Thứ Bảy, 24 tháng 1, 2015

CHỐNG THAM NHŨNG QUAN ĐIỂM CỦA ĐỎ VÀ VÀNG

Gần đây trên 1 số kênh phát ngôn của cờ vàng, đã lên án tình trạng tham nhũng của nhà nước Việt Nam. Câu hỏi đặt ra là liệu có phải chúng ta ủng hộ tham nhũng không, và cách nhìn nhận của chúng ta về tham nhũng thế nào?Thật ra, tham nhũng nói riêng và các tiêu cực khác nói chung là cái mà dư luận viên ghét nhất, mong muốn loại bỏ đi càng nhanh càng tốt. Mục tiêu của chúng ta là bảo vệ chế độ này vì nó thích hợp nhất cho Việt Nam, ngoài ra còn phải phát triển nó tốt hơn, đẹp hơn mạnh hơn. Vậy tại sao, chúng ta và cờ vàng lại cùng ghét tham nhũng nhưng luôn tranh luận vô cùng kịch liệt về nó như 2 bên đối nghịch nhau. Câu trả lời đó là sự khác nhau về cách nhìn nhận và cách thực hiện.

Về nhìn nhận

Tham nhũng với đất nước cũng có thể như so sánh như 1 khối u nguy hiểm đối với 1 cơ thể con người.

Đối với cờ vàng, họ lên án khối u đó cũng có thể là do họ lo sợ nó ảnh hưởng đến nhân dân, nhưng trên hết là vì, khối u đó nằm trên cơ thể 1 con người, mà người đó chính là kẻ thù của họ (CSVN). Họ luôn so sánh người đó với những người khỏe mạnh hơn để miệt thị, khinh rẻ bôi bác để tạo nên một dư luận tẩy chay, bất mãn và thù địch với người đó. Con người đó còn quá mạnh, quá chính nghĩa để họ đánh lại, do vậy họ lu loa lên những khối u đó vì mục đích chứng minh rằng: kẻ thù họ là 1 con người đáng chết, rất xấu vì có khối u đó, con người có khối u đó không cần biết đã làm gì nhưng sẽ không được phép tồn tại nữa, phải dẹp bỏ nhanh.

Còn đối với chúng ta – những công dân Việt Nam( cờ đỏ): Họ lên án tham nhũng, ghét tham nhũng vì nó là nhân tố gây hại cho đất nước, cho dân tộc và cho chính những người dân như họ. Đối với họ, đó là 1 khối u đáng ghét nhưng lại nằm trên 1 cơ thể con người tốt, con người đó chính là người thân là đồng bào đồng chí của họ. Họ hiểu con người đó làm gì, con người đó như thế nào, nếu con người đó mất đi thì hậu quả sẽ ra sao. Họ lên án nó để cho con người đó hiểu được sự trầm trọng của vấn đề, sớm nhận ra hậu quả để khắc phục tự cứu sống mình. Họ không muốn để 1 người tốt chết vì chính cái khối u quái ác đó.

Cách thực hiện

Đối với cờ vàng: chống tham nhũng chỉ có 1 cách duy nhất là lật đổ chính quyền CSVN, thay thế tất cả các cơ quan của nó. Cũng giống như muốn chữa khối u của con người – kẻ thù của họ thì chỉ còn cách giết chết con người đó, hoặc là thay toàn bộ tim gan phèo phổi, óc não của người đó. Họ cũng muốn cắt khối u đó mà không cần nghĩ xem thể trạng của con người đó như thế nào, tình trạng khối u ra sao, hiện trạng bệnh viện bác sĩ thế nào hay còn cách nào khác để hạn chế ngăn chặn khối u đó không? Đơn giản là họ phải phẫu thuật mặc cho ra sao thì ra, vì đó là kẻ thù của họ. Cái khối u tham nhũng đó là công cụ để họ hướng tới mục tiêu là tiêu diệt kẻ thù của mình, chứ chả tốt đẹp gì cả.

Đối với chúng ta: Chống tham nhũng thì phải đúng đắn, hạn chế hậu quả của nó ảnh hưởng đến tình hình hiện tại, đến sự phát triển của đất nước, đúng thời điểm, đúng nơi, đúng chỗ, trị tận gốc. Cũng giống như khi người nhà bạn bị 1 khối ung thư, bạn phải tìm hiểu nó xem tình trạng khối u đó như thế nào, đã di căn chưa, thể trạng của người đó ra sao, có đủ sức khỏe để chống chọi với khối u đó, hay còn cách nào khác để chữa trị không.....vv chứ không nhất thiết là phải đại phẫu, và không thể thay thế 100% các cơ quan cơ thể được vì điều đó là không thể. Đối với tham nhũng cũng như với ung thư, hiện tại chưa có thuốc đặc trị. Vậy khi chữa nó, hạn chế hậu quả của nó, cần phải thử nhiều cách nhưng dựa trên những nhìn nhận đúng đắn về nó. Không phải vì người nhà bạn bị ung thư, hàng xóm nhà bạn khỏe mạnh mà chê bai dè bỉu người nhà, trách móc nguyền rủa người nhà chết đi. Quan trọng là phải tìm xem có cách nào khác trong Đông y hay Tây y để hạn chế sự phát triển của khối u đó, để đến thời điểm thích hợp thì cắt bỏ nó đi. Khi chữa ung thư người dân ta ứng dụng rất nhiều cách từ thuốc Nam thuốc Bắc đến cây lá rễ của, với tinh thần chữa bệnh. Còn với Tây y thì có thể nuôi cơ thể khỏe mạnh để chống trọi được với ung thư, có thể dùng hóa chất xạ trị.....

Kết luận

Ai cũng muốn tiêu diệt tham nhũng vì thực sự nó rất không tốt nhưng phải nhìn nhận đúng về tình trạng và cách thực hiện thật đúng để có những kết quả tốt nhất.

Khểnh

71 Nhận Xét :

 1. Tôi KHÔNG THÍCH Hồ Chủ Tịch nói dối: "KHÔNG CÓ GÌ quí hơn ĐỘC LẬP, TỰ DO", giả dối quá chời lun. Các bạn phải sửa lại cho đúng như sau: "ĐỘC LẬP, TỰ DO quí giá hơn KHÔNG CÓ GÌ ty tỷ lần'' nha. Bác Hồ là đệ nhất đại bịp xứ An nam luôn.

  Bác Hồ thức dậy mà can,

  Thằng ĐẢNG con Bác nó đang hàng Tàu.

  Gạc Ma, Bản Giốc, Nam Quan,

  ĐẢNG bán lấy tiền trác tán bên Bu.

  Vua Hùng mắng Bác: ''Đồ Ngu!

  Đẻ ĐẢNG không dạy, bán nhà tổ tiên."

  Bác nằm ngủ, giấc có yên?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tin NÓNG !!! NÓNGT !... NÓNG...!!!!!!*!*!*!*!*!*

   Thiếu úy Quân đội TRỊNH VIỆT DŨNG thuộc Bộ tư lệnh bảo vệ lăng Bác bị bắt quả tang... cướp phá vòng hoa tang lễ của dân !?

   Có tên lính gác lăng Ba Đình,

   Mặt chàm, tên DŨNG, họ VIỆT TRINH.

   CƯỚP hoa tưởng niệm dâng lăng Bác,

   Thương Bác bao nhiêu, NHỤC bấy nhiêu!

   Xóa
  2. nếu như mấy cái trang báo lá cải phóng đại về nạn tham nhũng đi chăng nữa thì chúng ta cũng kệ mà thôi, thực tế tham nhũng đúng là cái u nhọt mà chẳng ai dám khẳng định là nông sâu bao nhiêu, nhưng chúng bảo chính quyền bỏ qua khi biết chuyện thì đúng là nằm mơ với nhưng câu nói không có chứng cứ ấy

   Xóa
 2. tham nhũng là một căn bệnh cần phải chữa trị để đất nước có thể phát triển tốt hơn. Mọi người lên án tệ tham nhũng là điều hết sức bình thường và cần thiết, nhưng những kẻ lợi dụng vào căn bệnh ấy để đục khoét thêm, bồi thêm cho nó lớn hơn, nặng hơn thì phải bị trừng trị.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. đối với chúng ta chống tham nhũng thì phải đúng đắn, hạn chế hậu quả của nó ảnh hưởng đến tình hình hiện tại, đến sự phát triển của đất nước, đúng thời điểm, đúng nơi, đúng chỗ, trị tận gốc nhưng cần tránh để những kẻ thù địch chế độ lợi dụng để kêu gọi chống phá vì thế sẽ gây bất ổn đến tình hình xã hội cũng như cuộc sống nhân dân

   Xóa
  2. những lời lẽ của bọn rận chủ thâm hiểm ở chỗ chúng nói chống tham nhũng là cần thay đổi bộ máy nhà nước và chế độ thì mới hết nhưng khi chúng mà đạt được thì chúng sẽ lên thay thì chúng với tư tưởng chế độ tư bản thì chúng còn làm tham nhũng còn nhiều hơn,vì thế tham nhũng thì tránh để bọn rận chủ lợi dụng để chống phá nhà nước

   Xóa
  3. bọn rận chủ dùng những lời lẽ như chống tham nhũng thì cần thay đổi toàn bộ chế độ và chúng muốn biến nước ta như thời kì mỹ ngụy để áp bức nhân dân ta thôi,vì thế hiểu và chấp hành đường lối của đảng và nhà nước để đất nước ổn định phát triển

   Xóa
  4. quá đơn giản khi giản thích cho chuyện cả 2 bên đều tỏ ra mình ghét tham nhũng nhưng lại luôn luôn tranh cãi đối đầu nhau, vì tham nhũng với đất nước cũng có thể như so sánh như 1 khối u nguy hiểm đối với 1 cơ thể con người, nhưng một bên muốn nó lan rộng ra và giết người còn bên kia lại phản đối việc đó

   Xóa
  5. Cái bọn rân chủ này thật thâm độc . Chúng cố tình gán gép vấn đề tham nhũng với sự lãnh đạo của Đảng Cộng Sản . Mục đích của chúng suy cho cùng là phê phán và muốn sụp đổ chế độ XHCN ở nước ta

   Xóa
 3. tham nhũng là một khối u ác tính, cần phải bị cắt bỏ, nếu không sẽ gây tổn hại đến đất nước, đến nhân dân. cả 2 bên đỏ và vàng đều có quan niệm như vậy, nhưng với vàng thì ngoài mục đích đó ra còn nhắm đến mục đích tiêu diệt đỏ nữa, vậy nên chúng luôn hô hào rằng đỏ không chết thì khối u kia còn tồn tại =_+

  Trả lờiXóa
 4. tham nhũng là căn bệnh ung thư của cả xã hội, là con sâu làm rầu nồi canh. tất cả mọi người đều nghĩ vậy. tuy nhiên, ngoài mục đích dẹp bỏ nó để ích nước lợi dân, nhiều kẻ còn muốn lợi dụng nó để lật đổ một chế độ. chúng ta phải hết sức thận trọng trong cuộc chiến chống tham nhũng, ko thể để kẻ khác lợi dụng!

  Trả lờiXóa
 5. nhiều kẻ bây giờ rất nực cười, gắn lên mình cái mác vì nhân dân chống tham nhũng làm đủ thứ trò mèo nhưng thực tế lại trái ngược, làm những trò mèo đó không chỉ để chống tham nhũng mà còn để "dìm hàng" một chế độ, một chính quyền, trục lợi cho mình nữa. thật đáng khinh bỉ!

  Trả lờiXóa
 6. đất nước muốn phát triển thì phải xoá bỏ đc nạn tham nhũng - những con sâu làm rầu nồi canh, cản trở sự phát triển của đất nước. tuy nhiên, bất cứ những kẻ nào lợi dụng cuộc đấu tranh chống tham nhũng của ta để trục lợi, đục khoét thêm thì cần phải bị trừng trị thích đáng. ko thể để chúng muốn làm j thì làm!

  Trả lờiXóa
 7. Đối với cờ vàng, trên cơ thể có khối u thì phải vứt bỏ ngay cả người lẫn khối u đó, nếu không thì khối u sẽ lây lan tới mọi bộ phận khác trên cơ thể :D
  còn cờ đỏ, quan niệm rằng chỉ cần cắt bỏ mỗi khối u thôi, còn cơ thể nếu được chăm sóc tốt vẫn có thể sống khỏe mạnh!

  Trả lờiXóa
 8. chống tham nhũng là vấn đề đặt ra từ lâu, nlaf nhiệm vụ không của riêng ai.
  thế nhưng, cờ vàng quan niệm về tham nhũng, về chống tham nhũng khác với cờ đỏ.
  cờ vàng muốn đánh đổ tham nhũng bằng việc đánh đổ cả chế độ. vậy có ai dám chắc chế độ khác mọc lên không hề có tham nhũng?

  Trả lờiXóa
 9. nói đi, nói lại, nói mãi thì tóm con mẹ lại là cờ vàng cũng chỉ muốn chống lại Đảng cống ản việt nam và chế độ độc đảng mà thôi!
  thế nhưng, hành động của cờ vàng liệu có ai ủng hộ? hẳn nhiên là không!
  chóng tham nhũng là công việc lâu dài, chứ nóng vội sẽ không có kết quả đâu!

  Trả lờiXóa
 10. tham nhũng lãng phí là vấn nạn của toàn thế giới,nó chẳng phải của riêng quốc gia nào cả.Việt Nam cũng có tham nhũng.cái điều đó là hoàn toàn bình thường,Đảng nhà nước Việt Nam đang có những chủ trương và chính sách quyết liệt và mạnh mẽ để có thể giải quyết được vấn đề này một cách hiệu quả nhất.

  Trả lờiXóa
 11. Tôi KHÔNG THÍCH Hồ Chủ Tịch nói dối: "KHÔNG CÓ GÌ quí hơn ĐỘC LẬP, TỰ DO", giả dối quá chời lun. Các bạn phải sửa lại cho đúng như sau: "ĐỘC LẬP, TỰ DO quí giá hơn KHÔNG CÓ GÌ ty tỷ lần'' nha. Bác Hồ là đệ nhất đại bịp xứ An nam luôn.

  Bác Hồ thức dậy mà can,

  Thằng ĐẢNG con Bác nó đang hàng Tàu.

  Gạc Ma, Bản Giốc, Nam Quan,

  ĐẢNG bán lấy tiền trác tán bên Bu.

  Vua Hùng mắng Bác: ''Đồ Ngu!

  Đẻ ĐẢNG không dạy, bán nhà tổ tiên."

  Bác nằm ngủ, giấc có yên?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tin NÓNG !!! NÓNGT !... NÓNG...!!!!!!*!*!*!*!*!*

   Thiếu úy Quân đội TRỊNH VIỆT DŨNG thuộc Bộ tư lệnh bảo vệ lăng Bác bị bắt quả tang... cướp phá vòng hoa tang lễ của dân !?

   Có tên lính gác lăng Ba Đình,

   Mặt chàm, tên DŨNG, họ VIỆT TRINH.

   CƯỚP hoa tưởng niệm dâng lăng Bác,

   Thương Bác bao nhiêu, NHỤC bấy nhiêu!

   Xóa
 12. Tặng t/g Quốc Anh và độc giả phe cờ đỏ bài viết sau. Đọc chơi và cố giữ “bác đảng”, chờ giao nước Việt cho Tàu năm 2020 như tin tức loan truyền công khai trên mạng. (Dân Nam)

  Nhân dân Thế giới phải cám ơn HCM và ĐcsVN?

  1) Thập niên 1940, chủ nghĩa quốc xã, phát xít, thực dân, đế quốc,... bắt đầu tàn lụi. Có 37 nước Á Phi, kể cả VN, được các nước phát xít, thực dân, đế quốc ... trao trả độc lập thống nhứt mà không cần đổ máu kháng chiến. Chỉ có HCM và Đcs là “sáng suốt” và “anh hùng”, dẹp bỏ hai cơ hội được Nhựt và Pháp trao trả độc lập năm 1945 và 1949 mà Dân Nam tôi đã nêu trong bài NHỮNG MỐC LỊCH SỬ QUAN TRỌNG KHỞI TỪ THẬP NIÊN 1940. Thay vào đó HCM và Đcs cướp chánh quyền, dùng bạo lực kháng chiến, nướng hàng trăm ngàn sanh mạng Việt Nam trong 9 năm “oánh” Pháp để cả thế giới “ngưỡng phục”. Từ đó HCM, Đcs được thế giới biết tiếng “anh hùng”. Chứng tỏ là các lãnh tụ thế giới, kể cả ông Gandhi và các dân tộc khác, không có HCM và Đcs phải ngữa tay nhận độc lập không đổ máu là thành “phần hèn, kém thông minh, thiếu bản chất anh hùng”!

  2) Năm 1954 – Miền Bắc, những quốc gia được trao trả độc lập và giữ được toàn vẹn lãnh thổ nói trên rất “tầm thường” so với HCM và Đcs rất “thông minh”, can đảm ký kết với Pháp chia hai đất nước. Riêng phe Quốc gia Việt nam không dám ký tên vào HĐ Genève vì sợ phạm tội với dân tộc và tổ tiên.

  Để chứng tỏ bản chất “anh hùng nhứt thế giới”, HCM sang Tàu cầu viện. Nhờ Mao cung cấp vũ khí đạn dược, quân trang quân dụng chuẫn bị đánh Miền Nam. Đổi lại HCM, PV Đồng,... dâng hiến HS – TS và Biển đông cho Tàu. Nhờ Mao đưa tướng lãnh và quân Tàu – có lúc lên đến 320.000 lính Tàu - vào tiếp Miền Bắc cùng HCM tận dụng toàn bộ nhiều triệu thanh niên nam nữ Miền Bắc tiếp tục nướng vào lửa đạn trường sơn “giúp giải phóng giùm” Miền Nam. Cuộc chiến Việt Nam 20 năm gíúp tiếng tâm HCM và ĐcsVN nổi như cồn, Miền Bắc được “thơm” lây. Tính ra, Mao trạch Đông, Kim nhật Thành, Erich Honecker đều “hèn và kém” hơn HCM và người cộng sản VN. Bỡi 3 lãnh tụ cs đó không nhứt quyết đánh giết Đài loan, Hàn quốc, Tây Đức để thống nhứt đất nước như HCM và ĐcsVN đã làm.

  Sự “thông minh tuyệt đỉnh” của HCM và bản chất “anh hùng số một” của cs Bắc Việt đã giúp đồng bào Miền Bắc được chết “vinh quang”, được ăn bo bo, khoai sắn thay cơm 20 năm! Được mặc vải bô Nam định, có khi chị em thiếu vải phải để lòi ra “bác” Hồ quí yêu! Đặc biệt có hơn 3 triệu thanh niên bắc được chết và hàng triệu thương tật đó là nhờ “đỉnh cao trí tuệ” của HCM và cs Hà nôi. Từ đó Hà nội khoe là “ra ngõ gặp anh hùng”. Lãnh đạo cs Hà nội qua thăm Thái Lan cũng khoe VN anh hùng. Thủ tướng Thái quê quá nói đại ý:“Chúng tôi không có anh hùng, không cần đánh đế quốc, thực dân để dân Thái không chết và không bị nghèo đói”. Sơ sơ hai điểm về bản chất “anh hùng” của ĐcsVN và may mắn có được HCM đại “thông minh”. Bây giờ nói đến Miền Nam và thế giới.

  3) Nhìn vào Miền Nam, thời hai vị Tổng thống Ngô Đình Diệm và Nguyễn văn Thiệu bắt chước các ông Tưởng giới Thạch/Tưởng kinh Quốc, Lý thừa Vãn/Phác chánh Hy, Lý quang Diệu áp dụng thể chế tự do, dân chủ để dân được tự do làm ăn, phát triễn đất nước. Không ai thích làm anh hùng như HCM và Đcs Bắc Việt.

  (Xem tiếp P2)

  Trả lờiXóa
 13. (Tiếp theo phần 2 và 3 trên)

  Hai TT Diệm, Thiệu đưa ra chánh sách “Cải cách điền địa” và sau đổi thành “Người cày có ruộng”. Bằng cách dùng đất công điền và truất hữu thêm đất của điền chủ - có bồi hoàn theo thời giá – cấp phát miễn phí - hoặc chỉ trả phí tổn thấp nhứt - cho nông dân nghèo. Mở Ngân hàng Nông Tín Cuộc cho dân nghèo vay tiền không lãi để làm ăn. Hai lãnh vực y tế và giáo dục công lập hoàn toàn miễn phí. Giới điền chủ có tiền xây nhà mới, mở thương vụ sản xuất, kinh doanh có lợi cho quốc gia. Từ đó đời sống nông dân,công nhân Miền Nam được ấm no, đầy đủ không thua nông dân các nước chung quanh, nếu không muốn nói là cao hơn.

  Thời đó Miền Nam gió mát trăng thanh, gạo trắng nước trong, cá tôm đầy sông đầy đồng. Sài gòn là Hòn ngọc Viễn đông, với hãng xưởng đủ loại mọc lên liên tục, kể cả sản xuất được xe hơi La Đàlạt mà Hàn quốc lúc đó chưa có gì. Nhưng nhờ trí “thông minh” của HCM và bản chất “anh hùng” của Đcs Bắc Việt mà Miền Nam bị “oánh” tơi tả. Miền Bắc càng đánh, Bắc Kinh càng mừng, con cháu Mao tiếp đưa quân “oánh” lấy Hoàng sa năm 1974. Hà nội reo vui có đồng chí Trung quốc tiếp tay“oánh” lấy giùm HS – TS và chiếm Miền Nam luôn, giúp cho hai nước Trung Việt được đời đời hưởng ơn mưa móc của thiên triều nhà Hán.

  Bên ni biên giới là nhà
  Bên tê biên giới cũng là quê hương!


  4) Nhìn ra thế giới, cả thế giới thấy HCM và ĐcsVN quá “thông minh, anh hùng” nên các nước khác không nước nào dám học cách làm của HCM và cs Bắc Việt. Bỡi vậy các nước đó “kém” may mắn, không được làm anh hùng cộng sản như Việt Nam! Hôm nay, tất cả các nước chung quanh đều được tự do và giàu mạnh hơn Việt nam, bỡi họ “dại quá”, không chịu làm anh hùng như HCM và Cs Hà nội. Bây giờ Singapore, Nam Hàn, Đài loan, Thái lan cám ơn HCM và cộng sản Bắc Việt đánh giết Miền Nam tơi tả, để họ được tự do sản xuất làm giàu; dẹp được sự cạnh tranh mạnh của Miền Nam VNCH trước 1975.

  Sau 1975, hơn nửa triệu thuyền nhân Miền Nam chết trên biển cả, thế giới kinh hoàng rúng động. Họ đồng thanh “cám ơn” HCM và cs Hà nội đánh giết và chiếm Miền Nam, giúp nhân dân thế giới sáng mắt thoát khỏi hoạ xâm lăng của chủ nghĩa cộng sản. Khối dân LX/Đông Âu cũng sáng mắt “cám ơn” HCM và csVN đánh giết và ăn cướp của chính đồng bào đồng loại của họ, giúp dân LX/ĐÂ tỉnh trí và khôn ngoan tự động dẹp bỏ cộng sản.

  Nhờ HCM và cs Hà nội giúp đánh sập kinh tế Sài gòn, từ đó mọi nguồn đầu tư ngoại quốc, kể cả hàng không, kỹ thuật, sản xuất,... đều được chuyển qua Singapore, Thái lan, Nhựt, Nam Hàn, Đài loan, v.v. Theo lẽ các nước đó phải “thờ” HCM và cs Bắc Việt về cái công đánh giết phá nát Việt Nam, giúp cho các quốc gia đó không lọt vào tay cs để dân của họ được tự do, no ấm và văn mình vượt bực. Việt Nam “quang vinh” có được “bác đảng” thành kẻ xách dép cho họ. Thanh niên Việt nam làm lao nô cho họ. Gái đẹp Việt Nam bán thân làm nô lệ tình dục cho họ. Cả nước ngày nay thành nô lệ con cháu Mao...

  Nói chung, Á châu, Úc châu,... phải “cám ơn” HCM, Phạm văn Đồng và cs Hà nội đánh giết Miền Nam, dâng HS-TS và Biển đông cho Tàu. Dâng thác, ải, đất, rừng cây, khu phố, tài nguyên thiên nhiên,.. cho Tàu chiếm giữ luôn; giúp cho thế giới thấy đại hoạ Hán tộc để họ họp nhau chống Tàu giữ yên cho đất nước của họ. Để mặc cho con cháu “bác” Hồ làm nô lệ nhà Hán cho vui. Công lao và bản chất anh hùng của “bác” đảng mà Hà nội tôn vinh là ở chỗ đó!

  (Xem tiếp phần kết phía dưới)

  Trả lờiXóa
 14. (Tiếp theo phần 4 – kết)

  Bỡi vậy vài nhân vật đất Bắc như Hà sĩ Phu, Phạm đình Trọng,... tức quá. Ông Trọng viết cho Ts Thọ trong nước là Nhà lãnh đạo Cộng sản một nước châu Âu khẳng định dứt khoát rằng chế độ Cộng sản không thể cải tạo mà phải vất bỏ. Chế độ Cộng sản châu Âu phải vất bỏ thì chế độ Cộng sản châu Á càng đáng nhiều lần vất bỏ, anh Đỗ Xuân Thọ ạ. Đừng chờ đợi, hi vọng, gửi niềm tin vào đó nữa để rồi lại ê chề thất vọng!

  Còn HSP viết bài Giải “Cộng” nhi thoát. Giống như bà Dương Thu Hương khóc giữa Sài gòn nói:

  ”Phe chiến thắng là lũ man dại.
  Phe chiến bại là người văn minh”
  ,

  và còn bao nhiêu người khác đã và đang nói tiếp.

  Tội nghiệp hơn nữa là Đặng Chí Hùng, thanh niên Hà nội, can đảm dẹp bỏ tương lai qua một bên, quyết tâm dành thì giờ lột truồng “bác đảng” với hai loạt bài Những sự thật không thể chối bỏ, Những sự thật cần phải biết, và Thư kêu gọi: kèm bản cáo trạng tội ác của HCM và Đcs. Mời gọi toàn dân dẹp bỏ cộng sản cứu lấy non sông.

  Dù vậy, đại khối trí thức, sĩ phu xã nghĩa và thành phần tự phong “ lão thành cách mạng” và toàn thể dân Miền Bắc, là công ưu tú của “bác đảng”, vẫn còn ngủ mê trong ảo tưởng “anh hùng chiến thắng”. Cố bám Hồ, khóc Giáp, bám đảng để làm giàu hoặc giữ miếng ăn. Họ không dám đồng lòng viết và ký vào bài HỊCH kêu gọi toàn dân đứng lên làm cách mạng vứt Hồ, giải cộng? Đốt bỏ 4 biểu tượng sai lầm và độc ác là HCM, cờ đỏ, đảng và nhà nước Việt cộng, lấy lại lãnh thổ, lãnh hải đã mất hầu thoát ĐẠI NẠN Trung cộng xâm lăng. Thời gian qua, chúng ta thấy họ chỉ dám ký tên, quì gối, dâng sớ cầu xin Việt cộng Hà nội bán nước hãy thưa Tàu cộng cướp nước ra toà án QT. Nhưng thực tế mà họ không hiểu hoặc không muốn hiểu là khi HCM, đảng và nhà nước Việt cộng Hà nội còn đó thì TAQT không thể xử. TAQT sẽ nói HCM, PV Đồng,... và nhà nước Việt cộng của các bạn – thích khoe đại anh hùng, đỉnh cao trí tuệ - đã bán nước cho Tàu cộng có văn tự rõ ràng thì thưa cái gì vậy? Chúng tôi không thể phân xử theo kiểu “đại anh hùng, đỉnh cao trí tuệ” nói lấy được mà nhắm mắt không nhìn đến văn kiện bán nước sờ sờ của “bác” đảng các bạn.

  KẾT LUẬN: Muốn lấy lại HS – TS và tất cả lãnh thổ, lãnh hải đã mất bắt buộc phải vứt Hồ giải cộng trước. Phục hồi VNCH, Cờ vàng 3 sọc đỏ, Hiến pháp VNCH, dời đô về Sài gòn, nối lại tư thế đồng minh với Mỹ và thế giới tự do, mới có đủ tư cách Pháp nhân, Pháp quyền và Pháp lý đưa Tàu cộng ra TAQT về tội xâm lăng Việt Nam. Đạt được 6 đại lợi tối cần thiết như DN có nêu ra dưới bài “NƯỚC CHƯA MẤT…MÀ NHUỆ KHÍ ĐÃ CHẲNG CÒN” của t/g Nguyễn Thượng Long tại đây.

  Thời gian không còn nhiều. Không quyết tâm đứng lên vứt Hồ, giải cộng để sớm phục hồi thể chế Việt Nam Cộng Hoà thì đại hoạ mất nước vào tay Tàu sẽ không tránh khỏi!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. ^@: hahahahahahahahahahahaha.

   Xóa
  2. Tôi KHÔNG THÍCH Hồ Chủ Tịch nói dối: "KHÔNG CÓ GÌ quí hơn ĐỘC LẬP, TỰ DO", giả dối quá chời lun. Các bạn phải sửa lại cho đúng như sau: "ĐỘC LẬP, TỰ DO quí giá hơn KHÔNG CÓ GÌ ty tỷ lần'' nha. Bác Hồ là đệ nhất đại bịp xứ An nam luôn.

   Bác Hồ thức dậy mà can,

   Thằng ĐẢNG con Bác nó đang hàng Tàu.

   Gạc Ma, Bản Giốc, Nam Quan,

   ĐẢNG bán lấy tiền trác tán bên Bu.

   Vua Hùng mắng Bác: ''Đồ Ngu!

   Đẻ ĐẢNG không dạy, bán nhà tổ tiên."

   Bác nằm ngủ, giấc có yên?

   Xóa
 15. Tham nhũng là một tệ nạn nhức nhối ở bất kỳ quốc gia nào trên thế giới,ở Việt Nam cũng không ngoại lệ.nhân dân luôn lên án mạnh mẽ vấn đề này và hướng giải quyết vẫn đang được đưa ra bởi những con người yêu nước.Thế nhưng,đối với những con người chỉ biết lợi ích của bản thân mà quên đi cái lợi ích chung của dân tộc thì họ cho rằng cần phải loại bỏ một cách triệt để mà không nghĩ đến hậu quả thế nào!

  Trả lờiXóa
 16. Cái bọn rân chủ này thật thâm độc . Chúng cố tình gán gép vấn đề tham nhũng với sự lãnh đạo của Đảng Cộng Sản . Mục đích của chúng suy cho cùng là phê phán và muốn sụp đổ chế độ XHCN ở nước ta . Chứ bọn chúng có thực sự quan tâm và muốn giải quyết vấn đề tham nhũng , phát triển đất nước đâu.

  Trả lờiXóa
 17. Đất nước mình luôn đánh giá rằng công việc chống tham nhũng là công việc đòi hỏi phải cấp thiết. Chính vì thế mà trong khoảng thời gian quan chúng ta đã thấy rằng đất nước chống tham nhũng gắt gao như thế nào, vậy mà lại có những con người xuyên tạc về công việc chống tham nhũng của đất nước ta

  Trả lờiXóa
 18. Bài toán về tham nhũng là một bài toán mà nhiều nước phải đau đầu chứ không riêng gì đất nước của chúng ta, cuộc chiến chống lại tham nhũng là một cuộc chiến lâu dài chứ không thể ngày một ngày hai là xong được. Tất cả những con người tài giỏi lãnh đạo chống còn chưa ăn thua nữa là mấy tên rận chủ chỉ biết nói mồm vớ vẩn

  Trả lờiXóa
 19. Đúng như tác giả nói, chúng ta cương quyết chống tham nhũng nhưng mục tiêu của chúng ta là bảo vệ chế độ này vì nó thích hợp nhất cho Việt Nam nữa. Chính vì thế cương quyết không để cho những kẻ chỉ biết đến tư bản, chỉ biết đến các nước phương Tây làm khổ nhân dân như trước được

  Trả lờiXóa
 20. chống tham nhũng cũng như kiểu thanh lọc cơ thế vậy,đất nước như một khối cơ thể,vẫn hoạt động bình thường nhưng bên trong luôn có những căn bệnh cần phải chữa trị,và không phải ngày một ngày hai mà cũng không để nó phát triền.rận chấy ghẻ lỡ vẫn có và chúng vẫn tồn tại rất ngứa rất đau nhưng ta vãn sống và gạt bỏ nó sẽ khỏe hơn

  Trả lờiXóa
 21. nếu như mấy cái trang báo lá cải phóng đại về nạn tham nhũng đi chăng nữa thì chúng ta cũng kệ mà thôi, thực tế tham nhũng đúng là cái u nhọt mà chẳng ai dám khẳng định là nông sâu bao nhiêu, nhưng chúng bảo chính quyền bỏ qua khi biết chuyện

  Trả lờiXóa
 22. Cho đến khi nào có sa thải, truy tố trách nhiệm một cách công tâm sòng phẳng với nhau thì lúc đó xã hội may ra mới hết. Hãy nhìn mà xem các ông trình của nhà nước xây dựng giá bằng 2 lần so với tư nhân xây dựng cho mà xem. Rồi các các ông ngành thuế nửa, cứ để các văn bản theo kiể lập lờ để mấy ổng được hưởng lợi trong đó chứ có chịu sửa đổi đâu.

  Trả lờiXóa
 23. Không một vị quan nào dám xây công trình nào có lợi cho dân cả, như nhà máy chế rác thải, nhà máy chế biến sản phẩm , toàn là công sở , tượng đài đâu đâu cũng có, bắt dân quyên góp tới ba năm chẳng hạn như huyện Hoài Nhơn ( Bình Định ) . Đó là cơ hội cho tham nhũng ,xây nhau rồi chia nhau , dân ta biết cả.

  Trả lờiXóa
 24. Tôi thấy Bộ Xây dựng còn hơn chán Bộ GT, báo cáo tiết kiệm hàng ngàn tỷ nhưng họ đẻ ra nhiều cái còn "hành dân" kinh hoàng hơn, như trạm thu phí BOT dăng khắp đất nước, đường thì chưa xong đá ổ voi, ổ ngựa, rồi phí lưu thông đường bộ... Ôi trời ơi! cái đấy đánh trực tiếp vào ví người dân ạ.

  Trả lờiXóa
 25. Tôi thấy nên thực hiện việc rà soát ngay lại toàn bộ cán bộ công chức ở các cơ quan Chính phủ, Bộ, Tỉnh để thấy rõ thừa như thế nào rồi sau đó đến các ngành để có quy định cụ thể. Chẳng hạn: Ở nước Mỹ 180 triệu dân mà chỉ có 2,1 triệu cán bộ công chức ttrong khi Việt Nam 90 triệu dân có 2,8 triệu cán bộ công chức thủ hỏi xem năng suất lao động ai hơn? Theo tôi phải làm quyết liệt về tinh giản cán bộ công chức ở những cơ quan cấp cao trước khi đến những cơ quan cấp thấp.

  Trả lờiXóa
 26. Tôi trước đây từng công tác tại Ban Tổ chức Trung ương Đoàn gần 5 năm, tôi thấy rằng ngay tại các Ban tham mưu ( là các bộ phận quan trọng nhất của cơ quan TƯ Đoàn) thì cũng đã có đến 20% cán bộ đến cơ quan không làm gì (tôi có thể kể tên từng người), 30% làm việc kém hiệu quả (cái này một phần do đặc thù), 25% có chuyên môn tốt nhưng có tư tưởng làm việc cầm chừng, 25% còn lại làm việc hiệu quả ( thậm trí làm phải làm cật lực để bù cho những người kia, không kể đêm ngày)...

  Trả lờiXóa
 27. tôi học trung cấp kế toán ra, hiện đang ở đăk ru, đăk rlâp, đăk nông, hồi đó tôi xin vào làm thủ quỹ xã, tôi phải tôn 5tr đút cho ông chủ tich nhưng cuối cùng có người chi nhiều hơn và quen thân hon mà người đó ko có bằng cấp gì cuối cùng nhận người đó, lại đua toi xuống làm văn thư tạp vụ, cuối cùng t cũng phải chịu vì đã mất tiền nên đành cắn răng làm

  Trả lờiXóa
 28. không những chỉ như vậy mà hiện nay nạn tham ô, tham nhúng rất nổi trội, những sinh viên học ra trường nếu ko có tiền thì chỉ ở nhà ôm bằng mà ngắm, điển hình như ở tỉnh đăk nông lên báo chí thì nói rằng còn thiếu 320 giáo viên nhưng cho đến nay vấn không thấy có chỉ tiêu tuyển giáo viên, nhưng có một số người lại xin được việc như vậy là sao? tại sao ko công khai tuyển

  Trả lờiXóa
 29. “Tham nhũng lớn có mà tham nhũng vặt cũng nhiều, khiến người dân phải va chạm khó chịu như ngứa ghẻ” - Sao lại chỉ như "ngứa ghẻ" thế bác Trọng? Cháu thấy như bị "bóp cổ gần chết" rồi nè! Luật cần tạo hành lang pháp lý rõ ràng, rành mạch, hỗ trợ cho dân trong mọi lĩnh vực. Chế độ lương bổng, phúc lợi đầy đủ và tốt cho hệ thống hành chính, kèm với qui định nghiêm khắc như phạt tù nặng (từ 10 năm), tử hình (nếu nghiêm trọng) cho tội danh tham nhũng này thì làm gì còn tham nhũng nữa, thưa bác?”

  Trả lờiXóa
 30. Vẫn biết tham nhũng là quốc nạn, đối với chính quyền cơ sở thì từ ông phó thôn trở lên đều thể có tham nhũng. Người nào không tham nhũng được tiền bạc, chức vụ thì họ tham nhũng thời gian làm việc... đủ thứ tham nhũng. Nhưng có một cái lạ ở VN mình là tham nhũng mang tính hệ thống và rất “đoàn kết”. Anh tham nhũng thì tôi cũng tham nhũng… cứ thế, cuối cùng là chẳng ai chịu đứng ra chống tham nhũng. Thật buồn ! Nghị quyết thì cứ triển khai, nhưng thực hiện nghị quyết thì tôi thấy gần như…không!

  Trả lờiXóa
 31. “Nên nâng cao khả năng quản lý bằng các công nghệ hiện đại, giảm làm việc qua con người càng ít càng tốt. Minh bạch trong quản lý, báo cáo, kiểm soát , thu chi, xử lý ..v...v... Luật pháp phải nghiêm và xử lý thích đáng, không bao che và không thể bao che. Trả lương cho cán bộ thì ai làm tốt lương cao, làm yếu lương thấp, bắt buộc bị sa thải nếu quá yếu. Được vậy chắc chắn tham nhũng sẽ giảm đi, oan trái ít đi, người dân có lại được lòng tin, đất nước phát triển, hệ thống kinh tế tiến nhanh và mạnh”

  Trả lờiXóa
 32. Tham nhũng gắn liền với quyền lực. Địa vị, chức quyền càng cao, càng có điều kiện tham nhũng, càng có khả năng tham nhũng lớn. Đồng lương kém cỏi, luật pháp không nghiêm...có quyền lực (có điều kiện tham nhũng) mà không tham nhũng mới lạ. Khi phát hiện quan tham thì quan tham bỏ tiền ra chạy tội...

  Trả lờiXóa
 33. chỉ riêng mỗi việc tham nhũng thôi mà cũng có nhiều loại như vậy cơ à, thế mới biết tham nhũng là muôn hình muôn vẻ như thế nào, tội phạm tham nhũng là nguy cơ thực sự đôi với mọi quốc gia, kể cả là việt nam, nếu không đấu tranh quyết liệt với những tội phạm này thì sẽ là điều vô cùng nguy hiểm

  Trả lờiXóa
 34. như phân tích của bài viết cũng làm cho mọi người hiểu nhiều hơn về vấn nạ tham nhũng hiện nay, ai cũng biết rằng tham nhũng là rất xấu. là rát nguy hiểm, rất đáng lên án rồi nhưng không phải ai cũng có hiểu biết về vấn đề này một cách đầy đủ và chính xác nhất đâu

  Trả lờiXóa
 35. tham nhũng có phổ biến không, không ai nói đây là có nhưng cũng chắng có ai nói là không cả, vì thực sự đây là một vấn đề hết sức nhạy cảm, tuy nhiên nếu muốn thực sự ngăn chặn tham nhũng, muốn thực sự muốn đất nước ngày càng phát triển hơn thì cần phải thẳng thắn thừa nhận rằng nó có tồn tại, như vậy thì mới có thể đấu tranh với nó được

  Trả lờiXóa
 36. thực sự thì tham nhũng là không quá phổ biến, nếu phổ biến thì làm sao mà đát nước ồn định được chứ, tuy nhiên tham những thực sự có tồn tại, và đây là một nguy cơ rất hiện hữu với đất nước ta, nếu tiếp túc để nó tồn tại thì sẽ nảy sinh rất nhiều mâu thuẫn trong xã hội ta

  Trả lờiXóa
 37. không đơn giản khi đấu tranh với những tệ tham nhũng đâu, rất phức tạp đấy, đây là một vân đề đau đầu với rất nhiều quốc gia, tuy nhiên do đây là những tội phạm vô cùng nguy hiểm nên không thể không đấu tranh với nó, bằng mọi giá phải loại trừ được những tệ nạn nguy hiểm này

  Trả lờiXóa
 38. Tham nhũng hiện nay đúng là một vấn nạn của đất nước... tham nhũng có nhiều loại tham nhũng và một khi mọi nghành mọi nghề đều rơi vào tình trạng này thì đất nước dễ rơi vào khủng hoảng... Cần có những chế tài hợp lý để chấm dứt tình trạng và có những giai pháp kịp thời và cứng nhắc răn đe những người vi phạm

  Trả lờiXóa
 39. Tư tưởng cá nhân chủ nghĩa, cơ hội thực dụng, chạy theo danh lợi, tiền tài, kèn cựa địa vị, cục bộ, tham nhũng,…dễ dàng đưa không ít người từ chỗ là những cán bộ tốt, những "công bộc" của nhân dân đến chỗ sa ngã, biến chất, trở thành những "sâu mọt" đục khoét, trục lợi bất chính cho cá nhân.

  Trả lờiXóa
 40. Cứ tham nhũng thế này bảo sao mà dân nghèo khổ kêu gào suốt. Các cấp các ngành từ trung ương đến địa phương bao nhiêu quan tham vẫn ngày ngày hạch sách dân chúng. Tại sao chúng ta không làm triệt để hay chí ít cũng giảm hẳn tình trạng này cho dân bớt khổ, ngân sách đỡ thâm hụt đi

  Trả lờiXóa
 41. Tình hình tham nhũng hiện nay càng ngày càng tăng chứ chẳng có chiều hướng thuyên giảm tí nào cả. Chẳng hiểu nhà nước ta chống tham nhũng cái kiểu gì nữa. Đề nghị xem xét lại tất cả các khâu để có thể tìm ra lỗ hổng từ đó mới có thể thay đổi được tình hình tham nhũng này

  Trả lờiXóa
 42. hiện nay có rất nhiêu hoạt động có thể dẫn tới tham nhũng, nói chung là những vị trí nào có dính dáng tới tiền của nhà nước đều được xếp vào dạng có nguy cơ, bởi tham nhũng là tệ có ảnh hưởng nghiêm trọng tới xã hội và đất nước nên nhưng cơ quan có chức năng cần phải làm tốt công tác phòng ngừa để đấu tránh với tham những ,phòng vẫn tốt hơn chống mà

  Trả lờiXóa
 43. Nói về tệ tham nhũng hiện nay thì CHẠY ÁN là một trong những chiêu "bọn sâu mọt" sử dụng phổ biến nhằm chạy tội, giảm tội,lại bằng chính những đồng tiền tham nhũng được . Vậy thì phải thừa nhận rằng "chạy án" đang tồn tại khách quan, như vậy đương nhiên những người chạy được án phải là những quan chức trong bộ máy chống tham nhũng có khả năng "đổi trắng thay đen",đã được "bọn sâu" trả công bằng những chiếc phong bì hậu hĩnh (cũng là tiền thuế của dân cả thôi!)Nay chúng ta nếu thực sự định đánh THAM NHŨNG chẳng học đâu xa hãy học TQ vừa rồi xử tội Bac hy Lai, một quan chức cỡ "rất bự" mà vẫn bị xử rất nghiêm minh .Nhân dân cả nước đang trông chờ Đảng chỉ đạo xử điểm 10 vụ TN trước mắt để tăng thêm lòng tin của xã hội.

  Trả lờiXóa
 44. Chưa bao giờ dư luận xã hội lại bức xúc như bây giờ!Chống tham nhũng được quán triệt,tuyên truyền ở khắp mọi nơi,mọi đối tượng với những nội dung từ ngữ rất quyết liệt,các cơ quan chuyên trách về phòng chống tham nhũng được thành lập từ trung ương đến địa phương,kinh phí dành cho các cơ quan này lại được lấy từ tiền thuế thế nhưng tham nhũng không những không giảm mà ngày càng tăng,càng trắng trợn,quy mô ngày càng lớn,tính chất ngày càng tinh vi.

  Trả lờiXóa
 45. Tức không chịu được, mấy năm nay người dân è cổ ra chịu nhiều thứ thuế, phí, vật giá leo thang, trong khi lương bổng,thu nhập suy giảm. Trong khi đó tham nhũng thì cứ thẳng tay ném tiền qua cửa sổ Đề nghị Quốc Hội không thông qua trần nợ công mới, anh để thất thóat, tham nhũng tràn lan rồi xin tăng nợ công, tăgn bội chi là không được

  Trả lờiXóa
 46. Sử dụng đòn bẩy phát triển kinh tế là tốt nhưng lợi dụng để tham nhũng thì khủng khiếp. Ví dụ như cái ụ nổi, họ được một thì đất nước mất bốn. phải để dân quản lý nguồn vốn thông qua duyệt chi của Quốc hội. Nói thế chứ cái bệnh truyền nhiễm này khó chữa nếu không dứt điểm kê khai Tài sản.

  Trả lờiXóa
 47. chỉ riêng mỗi việc tham nhũng thôi mà cũng có nhiều loại như vậy cơ à, thế mới biết tham nhũng là muôn hình muôn vẻ như thế nào, tội phạm tham nhũng là nguy cơ thực sự đôi với mọi quốc gia, kể cả là việt nam, nếu không đấu tranh quyết liệt với những tội phạm này thì sẽ là điều vô cùng nguy hiểm

  Trả lờiXóa
 48. muôn hình muôn vẻ lắm, nhưng có một sự thật không thể chối cãi được, đó là những người tham nhũng hiện nay toàn là cán bộ cả, phó thường dân thì làm sao có thể tham nhũng được, vì vậy một việc quan trọng là đảng và nhà nước phải làm tốt công tác giáo dục, kiểm tra đảng viên và cán bộ, không cho họ có điều kiện để sai phạm

  Trả lờiXóa
 49. thực sự thì tham nhũng là không quá phổ biến, nếu phổ biến thì làm sao mà đát nước ồn định được chứ, tuy nhiên tham những thực sự có tồn tại, và đây là một nguy cơ rất hiện hữu với đất nước ta, nếu tiếp túc để nó tồn tại thì sẽ nảy sinh rất nhiều mâu thuẫn trong xã hội ta

  Trả lờiXóa
 50. Tham nhũng làm cho đất nước ta trì trệ lắm rồi. Nếu các quan không từ bỏ việc bỏ tiền công vào túi riêng đi thì sớm muộn gì cũng mất niềm tin nơi nhân dân thôi. Đề nghị nhà nước có biện pháp nào đó ngăn chặn hoặc xử lý chúng để lấy lại niềm tin đã mất nơi nhân dân

  Trả lờiXóa
 51. Biện pháp này biện pháp nọ mà hiệu quả chẳng cao gì cả. Tham nhũng vẫn đầy ra đấy thôi. bảo chống tham nhũng mà toàn thấy thêm tham nhũng. Chẳng hiểu đến bao giờ các vị cán bộ đảng viên tha hóa biến chất mới nhận ra tác hại của việc này mà dừng lại nữa đây.

  Trả lờiXóa
 52. Bài viết rất ý nghĩa; Hãy thức tỉnh đi các quan tham, hãy làm những điều mà toàn dân đang mong đợi, đừng vì đồng tiền mà quên đi trách nhiệm của mình. Nhà nước mình cần có nhiều người như bác Đỗ Văn Dương để tiếp thêm lửa giải quyết vấn nạn này cho xã hội.

  Trả lờiXóa
 53. Tôi cùng quan điểm với tác giả.Theo suy nghĩ của tôi thì với đất nươc ta việc đầu tư là tất nhiên. Nhưng chỉ có điều nên đầu tư vào đâu, đầu tư vào thời điểm nào,mức độ đầu tư bao nhiêu để phù hợp với từng thời điểm phát triển của đất nước và phải mang lại hiệu quả kinh tế cao nhất, hợp lý nhất. Điều quan trọng nhất là việc quản lý sử dụng đồng vốn vay phải chặt chẽ và hợp lý. Ai quyết định đầu tư sai gây thất thoát, lẵng phí người đó phải chịu trách nhiệm trước nhân dân.

  Trả lờiXóa
 54. Chúng ta đã kiện toàn bộ máy chống tham nhũng rồi mà sao vẫn không thấy chuyển biến .Tôi nghĩ rằng Ban PCTN của TW phải thấy trách nhiệm đặc biệt to lớn trước sự bức xúc của nhân dân cả nước về thực trạng"sống còn" này vẫn đang tồn tại để có ngay các biện pháp xử lý rõ rệt, hiệu quả để người dân thấy được sự chuyển biến thực sự. Hãy đừng nói nhiều nữa mà phải hành động ngay với tinh thần hết sức khẩn trương để từng bước lấy lại lòng tin của xã hội .

  Trả lờiXóa
 55. Tại sao tham nhũng nó không xảy ra ở những tập đoàn tư nhân như HAGL... mà chỉ xảy ra ở những tập đoàn nhà nước. Đơn giản vì tư nhân họ đâu để người khác lấy tiền của mình. Còn tập đoàn nhà nước thì tiền chùa, không đục hơi bị phí. Chỉ có dân đen è cổ ra đóng thuế trả nợ.

  Trả lờiXóa
 56. Việc việt nam cần làm là: Nâng cao vai trò, trách nhiệm của các cấp ủy, tổ chức đảng, chính quyền, người đứng đầu cơ quan, tổ chức, đơn vị trong trong phòng, chống tham nhũng, lãng phí;Tiếp tục hoàn thiện thể chế về quản lý kinh tế - xã hội để phòng, chống tham nhũng, lãng phí; Tiếp tục hoàn thiện và thực hiện nghiêm cơ chế, chính sách về công tác tổ chức, cán bộ phục vụ phòng, chống tham nhũng, lãng phí; Tiếp tục hoàn thiện thể chế và tăng cường công tác kiểm tra, thanh tra, kiểm toán, điều tra, truy tố, xét xử để nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí;Tăng cường vai trò giám sát của cơ quan dân cử và nhân dân trong phòng, chống tham nhũng, lãng phí; để tránh việc tụt hậu so với thế giới

  Trả lờiXóa
 57. Tham nhũng là một căn bệnh cần phải chữa trị để đất nước có thể phát triển tốt hơn. Mọi người lên án tệ tham nhũng là điều hết sức bình thường và cần thiết, nhưng những kẻ lợi dụng vào căn bệnh ấy để đục khoét thêm, bồi thêm cho nó lớn hơn, nặng hơn thì phải bị trừng trị.

  Trả lờiXóa
 58. Bài toán về tham nhũng là một bài toán mà nhiều nước phải đau đầu chứ không riêng gì đất nước của chúng ta, cuộc chiến chống lại tham nhũng là một cuộc chiến lâu dài chứ không thể ngày một ngày hai là xong được. Tất cả những con người tài giỏi lãnh đạo chống còn chưa ăn thua nữa là mấy tên rận chủ chỉ biết nói mồm vớ vẩn

  Trả lờiXóa
 59. Bangtuyetnhietdoi21:21 16 tháng 6, 2017

  Cái bọn rân chủ này thật thâm độc . Chúng cố tình gán gép vấn đề tham nhũng với sự lãnh đạo của Đảng Cộng Sản. Mục đích của chúng suy cho cùng là phê phán và muốn sụp đổ chế độ XHCN ở nước ta . Chứ bọn chúng có thực sự quan tâm và muốn giải quyết vấn đề tham nhũng , phát triển đất nước đâu.

  Trả lờiXóa
 60. Đất nước mình luôn đánh giá rằng công việc chống tham nhũng là công việc đòi hỏi phải cấp thiết. Chính vì thế mà trong khoảng thời gian quan chúng ta đã thấy rằng đất nước chống tham nhũng gắt gao như thế nào, vậy mà lại có những con người xuyên tạc về công việc chống tham nhũng của đất nước ta

  Trả lờiXóa
 61. Tham nhũng lãng phí là vấn nạn của toàn thế giới,nó chẳng phải của riêng quốc gia nào cả. Việt Nam cũng có tham nhũng, điều đó là hoàn toàn bình thường. Đảng nhà nước Việt Nam đang có những chủ trương và chính sách quyết liệt và mạnh mẽ để có thể giải quyết được vấn đề này một cách hiệu quả nhất.

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ