Chủ Nhật, 4 tháng 1, 2015

SỰ THẬT BỨC ẢNH ÔNG NGUYỄN BÁ THANH NẰM VIỆN

Gần đây trên facebook lưu truyền hình ảnh được cho là của Trưởng Ban nội chính Nguyễn Bá Thanh, nguyên Bí thư thành ủy Đà Nẵng đã bị đầu độc nhằm tung tin thất thiệt, gây hoang mang và tạo dư luận xấu trong xã hội, gây chia rẻ mất đoàn kết trong nhân dân và giữa nhân dân với Đảng và Nhà nước.Nhưng sự thật là thế nào? 

Trong hình là "ký giả Thanh Toàn" cựu phóng viên SBTN hải ngoại hay còn được biết với cái tên Ca Sĩ Trần Thiện Anh Chương hoạt động ở Mỹ vừa qua đời vào ngày 29 tháng 5 năm 2014 tại Houston, Texas.

"Ký giả Thanh Toàn" hay Ca Sĩ Trần Thiện Anh Chương

Một số điểm so sánh nhận dạng để phân biệt 2 nguồn ảnh:- Thứ nhất, bức ảnh lan truyền trên mạng hình ảnh người bệnh trên giường là chụp bên má phải và đã bị đảo ảnh (nhận biết: chữ số điện tử trên các bảng điều khiển)

- Thứ hai: Sự khác biệt giữa ảnh Ông Nguyễn Bá Thanh và người bệnh nằm trên giường:

Người nằm trên giường bệnh:

- Dái tai người bệnh chảy xệ

- Cằm có sẹo lõm

- Trán hói cao nhẵn thín.

Còn Ông Ông Nguyễn Bá Thanh không có những đặc điểm đó.

Ông Thanh chân tóc ở trán thấp, cho dù có rụng hết tóc cũng không nhẵn thín như người hói được. 

Tóm lại bác Nguyễn Bá Thanh có 1 nốt ruồi đen rất to và rõ ở phía gò má, còn bức ảnh người đàn ông trên giường bệnh được cho là bác Thanh thì không có nốt ruồi này, dù zoom hết cỡ để soi. Tai trái bác Thanh có phần dáy tai không dày và nhiều thịt như dáy tai của người đàn ông trên giường bệnh. Phần chỏm đầu kéo ra phía sau gáy bác Thanh hơi bẹt, còn phần hộp sọ người đàn ông trên giường bệnh lại khá tròn.

Vậy nên kết luận những hình ảnh thời gian qua phát tán trên mạng và FB là của một người khác chứ không phải của bác Thanh, những thông tin xuyên tạc về Bác Thanh là của bọn phản động lợi dụng tình hình bệnh tật của ông để chuộc lợi cho chúng, là một người trẻ hãy tỏ ra thông minh khi tiếp nhận thông tin tránh mắc bẫy của lũ kền kền.

Bác Thanh luôn mong muốn một Việt Nam tốt đẹp văn minh chứ không phải là một lũ lừa bị một đám IQ thấp hơn dắt mũi kéo đi đâu là đi. Nếu yêu quý Bác Thanh hãy cầu chúc cho bác vượt qua được căn bệnh ung thư hiểm nghèo dù đến cả Steve Jobs CEO nổi tiếng của Appe cũng đã từng gục ngã vì ung thư quái ác.

Một lần nữa chúng tôi khuyên các bạn hãy tỉnh táo khi tiếp nhận thông tin đặc biệt là tin của lũ phản động luôn tìm cách phá hoại chống phá Đảng và nhà nước.

Khểnh

33 Nhận Xét :

 1. TÔI CHO RẰNG:Vấn đề quan trọng không phải nằm ở chỗ tranh luận rối mù những tình tiết nhỏ nhặt khó xác định rất mơ hồ như vậy chẳng để làm gì vì để giải quyết vấn đề trên quá dễ.Qúa dễ bởi chỉ cần nhà nước ta công khai mọi tin tức , hình ảnh về ông NBT , vừa đáp ứng được nguyện vọng của nhân dân , vừa minh bạch thông tin theo đúng thông lệ thế giới văn minh vẫn làm, vừa dẹp yên dư luận không hay (nếu có)
  Vấn đề chính yếu có ý nghĩa nhất nằm ở chỗ :Tại sao "hiện tượng NGUYỄN BÁ THANH" lại trở thành mối quan tâm mãnh liệt trong nhiều triệu trái tim VN yêu nước đến vậy?
  Tại sao không phải là một lãnh đạo cao cấp khác mà là một cán bộ bậc trung như ông NBT lại trở thành một hình tượng_ Thực chất là đã được "lý tưởng hóa"_ Là một niềm tin yêu lớn lao, thành niềm hy vọng thậm chí là khát vọng của nhân dân trong giai đoạn lịch sử nước nhà hiện nay đến thế ?!
  Tại sao vậy?
  Tôi cho rằng những người cầm bút,những thức giả có lòng với đất nước cần phải nghiêm túc dũng cảm thừa nhận điều này và nên dồn trí tuệ, bút lực trung thực dũng cảm mổ xẻ đi đến tận cùng vấn đề ấy một cách sâu sắc thì sẽ có nhiều ích lợi cho đất nước hơn thay vì cố ý hời hợt bỏ qua hoặc nhìn nhận phiến diện hoặc là khai thác các vấn đề ngoài lề , nhỏ nhặt khác .
  Tôi chợt lạm nghĩ :Rất có thể đến đế¬n một thời điểm nào đó trong lịch sử đi lên của đất nước.Với những tình yêu có thật , rất tự nhiên của phần lớn nhân dân đối với ông Nguyễn Bá Thanh.Cộng hưởng với những khát vọng về một xã hội thực sự công bằng, trong sạch với những nhà lãnh đạo thật sự vì Dân, của Dân trong một xã hội ngày mai.Nguyễn Bá Thanh của ngày hôm nay sẽ được lý tưởng hóa, hình tượng hóa, dân gian hóa cao độ để trở thành một “Bao Hắc Chửng của Việt nam” không phải là một điều không tưởng (?!)
  Tôi cũng nghĩ:Dù muốn hay không muốn thừa nhận những khát vọng đó của nhân dân.Cũng như muốn hay không muốn khơi dậy hay dẹp yên dư luận nhiều chiều về “hiện tượng Nguyễn Bá Thanh” thì điều đó vẫn cứ diễn ra . vẫn cứ tồn tai, vẫn cứ là điều hiển nhiên vì nó là kết quả tất yếu của quy luật khách quan mà thực trạng xã hội hiện nay của chúng ta dẫn tới. Rất có thể nó cứ tồn tại không theo ý chí của một vài người nào đấy(?).
  Nó tồn tại mãnh liệt bởi nó là LÒNG DÂN!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. cho cái mả cha mày

   Xóa
  2. địt cụ cái thằng phản đông

   Xóa
  3. Bác Lebình phân tích rất đúng. Xã hội rối loạn, tham nhũng lan tràn mất kiểm soát, Đảng CS đang đứng trước nguy cơ sụp đổ bất cứ lúc nào. Lòng dân hướng về ông Bá Thanh để duy trì một chút niềm tin và hy vọng cho tương lai đất nước.
   Hai con chó đang sủa bậy tôi sẽ đập đầu chúng nướng trui để ăn mừng cho ông Bá Thanh.

   Xóa
  4. câu chuyện ông Nguyễn Bá Thanh bị ông Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hãm hại bằng cách nhờ tình báo Trung Quốc đầu độc ông Thanh nhân chuyến ông Thanh thăm Trung Quốc đó là sự bịa đặt xuyên tạc của những kẻ chuyên phá hoại đất nước. Điều hài hước là những kẻ chống phá nước ta dựng đứng lên câu chuyện mà không có bất cứ bằng chứng nào.

   Xóa
  5. Toi k biet ong bao nhieu tuoi??? Trinh do chinh tri ong duoc bao nhieu???Va ong hieu duoc bao nhieu ve chinh tri??? Va trinh do hieu biet duoc bao nhieu??? ???

   Xóa
 2. đám rận chủ phản động bây giờ cái quỷ gì cũng dí mũi vào xuyên tạc sự thật được. chuyện của ông nguyễn bá thanh cũng vậy. chúng nhắm vào xuyên tạc sự thật về bệnh tình của ông nhằm làm rối loạn nội bộ chúng ta, gây bất bình trong dư luận, từ đó tạo điều kiện cho các cuộc biểu tình, gây rối có thể xảy ra dưới cái mác đòi sự thật về ông nguyễn bá thanh. đúng là một lũ nực cười. chúng nghĩ làm vậy là thành công sao!

  Trả lờiXóa
 3. cái đám rận chủ với chả phản động giờ đúng là bạ cái gì cũng chõ mõm vào được. đúng là nực cười. chúng nghĩ rằng chúng có thể làm lung lạc ý chí toàn dân tộc chỉ bằng cách tung tin vịt tin đồn hay sao? chúng nhầm to rồi. bày trò cũng chẳng giúp chúng giành được thắng lợi đâu. những kẻ tung tin đồn đầy tính chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân như vậy sẽ chẳng được ai ủng hộ!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thủ đoạn của những trang này là đưa các thông tin thật giả lẫn lộn, đưa một số sự việc có thật để từ đó suy diễn, xuyên tạc, hoặc đơn giản chỉ là để chứng minh "khách quan, tin cậy" nhằm tô vẽ cho những thông tin bịa đặt khác làm người đọc lẫn lộn và tung những tin đồ nhảm này để gây bất ổn trong nước

   Xóa
 4. ông nguyễn bá thanh có thể nói là một hình tượng gương mẫu về người cán bộ công chức nhà nước, là biểu tượng của cuộc chiến chống tham nhũng ở nước ta hiện nay. việc tạo những thông tin thất thiệt về ông có thể dẫn đến hoang mang dư luận, gây mất ổn định trong xã hội, chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc. từ đó, đám phản động cơ hội chính trị có thể thừa cơ trục lợi, gây rối loạn xã hội. mọi ng cần phải cẩn trọng trước bất cứ tin tức nào mình đọc được, đừng trở thành con rối trong tay những kẻ âm mưu đen tối phá hoại đất nước ta.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. đúng vậy nhìn những hình ảnh này và qua những phân tích như trên chúng ta có thể dễ dàng nhận ra người trong những bức ảnh trên không phải bác Thanh,vì vậy những bọn rận chủ đưa ra hành ảnh và lời lẽ xuyên tạc để làm mất ổn định trong đất nước vì thế mọi người nên đọc những tin tức sao cho chính xác

   Xóa
  2. Trong đây không ít các "đảng viên ưu tú" nói như đọc trên giấy nhỉ?Chỉ thấy bác Lê Bình nói đúng ở chỗ"TÔI CHO RẰNG:Vấn đề quan trọng không phải nằm ở chỗ tranh luận rối mù những tình tiết nhỏ nhặt khó xác định rất mơ hồ như vậy chẳng để làm gì vì để giải quyết vấn đề trên quá dễ.Qúa dễ bởi chỉ cần nhà nước ta công khai mọi tin tức , hình ảnh về ông NBT , vừa đáp ứng được nguyện vọng của nhân dân , vừa minh bạch thông tin theo đúng thông lệ thế giới văn minh vẫn làm, vừa dẹp yên dư luận không hay..."Đấy,các "đảng viên ưu tú"giải thích giùm tôi với.

   Xóa
 5. http://bit.ly/1DnhcBO Cái này mới là "SỰ THẬT"!!!

  Trả lờiXóa
 6. Từ đầu tôi đã không tin vào những điều mà các trang danlambao, hay chandung quyenluc nói, bởi lẽ chính từ các bài viết của mình đã có những sự mâu thuẫn khi mà thông tin không nhất quán với nhau, thay đổi liên tục, và giờ lại thêm những bằng chứng này nữa càng khẳng định những điều các trang mạng kia nói là hoàn toàn không đúng sự thật.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. đợi ông Thanh về nằm rồi thấy mặt mũi ông giống hình không bít ngay mà, ít ra mấy trang danlambao,chandungquyenluc người ta thông tin còn sớm và chính xác thời gian ông Thanh về hơn mấy trang trong nước của mấy chú, đợi kiểm duyệt gật đầu mới dám đăng à, dân chủ quá nhỉ, tự do thông tin quá nhỉ

   Xóa
 7. Cái nình bị lật đổi chiều vì cái đồng hồ của 2 nhân vật đeo ngược nhau.

  Trả lờiXóa
 8. Cứ đợi ông Thanh về là biết giống với hình chụp không chứ gì, mà nếu đúng thì thằng gocnhinthoidai tự lấy tay vả vào mặt NGU của mình đi nhé, đừng mị dân nữa. Dân giờ thông tin công nghệ đầy rồi, không có NGU nữa như thời 1975 đâu mấy chú ạ

  Trả lờiXóa
 9. Mấy thằng dư luận viên thì ngu như chó truyền đời ai cũng biết. Chúng mày có bao giời dùng cái trên cần cổ để suy nghĩa đâu. Thử hỏi để đập chết các trang thông tin lề trái nói chung hay chandungquyenluc nói riêng -- thứ mà chúng mày vẫn gọi là phản động xong hàng ngày vẫn chui vào đọc lấy đọc để mà không biết nhục như chó -- là công bố thông tin công khai với hình ảnh ô ông Thanh trả lời phỏng vấn trên báo chí và truyền hình, xem có làm bọn lề trái câm mồm không? Có vậy mà Đảng và Nhà nước của chúng mày giấu như mèo giấu cứt, ngắc ngứ đối phó chỉ tổ chứng minh những gì lề trái nói sự thật còn Đảng và Nhà nước của chúng mày truyền đời hốc cứt và nói láo.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thần kinh này người nước nào mà biết tiếng Việt của ông thế? "Đảng và Nhà nước của chúng mày" là thế nào? Tao không ưa gì chính trị, bởi đấy là trò chơi của những người đầy mưu mô và sắt đá, có cái đầu lạnh, hoàn toàn không ngu như tụi cừu bị dắt mũi đâu. Và, chính trị là kinh tế, chống tham nhũng lấy đâu ra người chịu làm quan, họ lừa tụi ngu mày đấy bọn phản động. Tao chỉ yêu dân tộc này, và vô cùng căm thù bọn nào xóa bỏ công lao xương máu của cha ông đã giải thoát khỏi bọn mắt xanh mũi lõ: Chúng mày không thích làm chủ đất cha ông mà muốn bọn Tây nó cầm đầu à?

   Xóa
  2. ông đồ đây thì thông minh quá? thế nếu ông bênh cái trang phản động kia thế, nói dư luận viên hằng ngày vẫn chui vào đọc lấy đọc để, vậy thi ông đang nói nhảm cái gì ở trên trang này thế? đúng là ngu hơn cả chó mà. đám chó như ông đồ đây cút sớm đi thì hơn, dân việt nam chả cần đám chó dại các ông đâu, một lũ biết đếch gì ngoài tiền và chống phá đất nước này!

   Xóa
  3. Vì những thằng óc nhét đầy cứt như chúng mày (các thằng con Nặc danh và White, etc) mà lũ chúng nó (Đảng và Nhà nước của chúng mày) lộng hành đạp lên mồ mả hàng triệu liệt sĩ để thờ giặc (tôn vinh VNCH, cầu cạnh Mỹ, liếm đít Trung Quốc) và hốc như điên trước khi bị bánh xe lịch sử nghiền nát.Vì có lũ ngu như chó như chúng mày nên chúng mới có cớ hội dối trên lừa dưới, ăn hốc đụ địt,và lấy chúng mày làm khiên đỡ đạn. Thân phận của chúng mày không các con chó được chủ lẳng cho cục xương thì vẫy đuôi cuống quít, chủ bỏ đói rồi bắt chúng mày hốc cứt thì chúng mày phải hốc.Lũ ngu dốt như chúng mày làm nhục nhã bốn đời ông bà tổ tiên và cha mẹ chúng mày. Đi mà tiếp tục hốc cứt Đảng và Nhà Nước đi, nhân dân Việt Nam chắc chắn không cần chúng mày!!! Vì ngày tàn của lũ chó Đảng và Nhà nước Việt Nam cũng chẳng xa.

   Xóa
 10. Hình bịnh nhân trên không phải là của ký giả Thanh Toàn vì:
  1/ Trên đầu bịnh nhân có các chấm chàm của người già, đầu Thanh Toàn không có.
  2/ Mặt bịnh nhân này già hơn
  3/ Binh nhân này đeo đồng hồ giây đen giống hệt cái của ông Thanh

  Trả lờiXóa
 11. Chính xác là ông Nguyễn Bá Thanh, xem bài này đi nhé:
  http://congdantudo.blogspot.com/2015/01/9999-nguoi-trong-hinh-chinh-la-ong.html

  Trả lờiXóa
 12. Người trong ảnh chính xác là ông Thanh, người chụp CỐ TÌNH dùng hiệu ứng Flip Canvas Horizontal trong Photoshop. Mục đích là gây nhiễu loạn góc chụp và vì thế khó đoán ai đã chụp.

  Trả lờiXóa
 13. Đúng là một điều đáng buồn cười nhất trong thời gian qua khi một số kẻ đang rắp tâm làm những điều sai trái nhưng chính những luận điệu bằng chứng mà chúng đưa ra lại chống lại chính y và đồng bọn. Có lẽ đây là một chiến dịch thất bại đáng buồn nhất của những kẻ đang có những mục đích đen tối phá hoại Đại hội mà toàn dân tộc mong chờ!

  Trả lờiXóa
 14. Ông Nguyễn xuân phúc độc ác ghê tởm hãm hại ông thanh như vậy trước sau gì cũng bị trừng phạt. công nhận chan dung quyền lực giỏi thiệt . mọi người nên đọc chân dung quyền lục để biết tin tức trung thực.

  Trả lờiXóa
 15. Chân dung Quyền lực

  13.01.2015

  Trong mấy tuần vừa qua, sự kiện thu hút sự chú ý của các cư dân mạng và những người quan tâm đến sinh hoạt chính trị Việt Nam nói chung nhiều nhất có lẽ là sự xuất hiện của trang blog mang tên “Chân Dung Quyền Lực”. Trên mạng lưới internet, từ facebook đến blog, ở đâu người ta cũng xôn xao bàn tán về Chân Dung Quyền Lực (CDQL). Ảnh hưởng của CDQL lớn đến độ nhà cầm quyền Việt Nam, hết người này đến người khác, phải lên tiếng cảnh cáo mọi người không được nói xấu giới lãnh đạo, gây chia rẽ trong nội bộ đảng và làm suy yếu chế độ.

  Giống trang Quan Làm Báo trước đây, nội dung chính của trang CDQL là nhằm vạch trần tệ nạn tham nhũng của giới lãnh đạo Việt Nam. Tuy nhiên, trang CDQL khác trang Quan Làm Báo ở nhiều điểm.

  Thứ nhất, nó chuyên nghiệp hơn. Trang Quan Làm Báo được trình bày một cách khá nhếch nhác, cách hành văn cũng khá luộm thuộm. CDQL, ngược lại, có hình thức khá đẹp và đặc biệt, được viết với một văn phong rõ ràng mạch lạc, không khác một cán bộ tuyên huấn có tay nghề cao.

  Thứ hai, về nội dung, Quan Làm Báo tập trung vào mâu thuẫn giữa chính quyền và nhóm “tài phiệt” tại Việt Nam; CDQL tập trung vào nạn tham nhũng của các thành viên trong Bộ chính trị, tức những người có quyền lực cao nhất nước.

  Thứ ba, về sức thuyết phục, Quan Làm Báo rất ít có bằng chứng để hỗ trợ sự lên án của mình, CDQL, ngược lại, nói đến đâu trưng bằng chứng ra đến đó. Các bằng chứng ấy bao gồm: giấy kê khai tài sản, nhà cửa với địa chỉ và hình ảnh rõ ràng, hình ảnh chụp với thân nhân hoặc bạn bè. Khó biết những bằng chứng ấy chính xác đến độ nào. Nhưng nó gợi lên ấn tượng là chúng có thật.

  Thứ tư, về nguồn tin, cả Quan Làm Báo lẫn CDQL đều gợi ấn tượng là nó đến từ bên trong: Quan Làm Báo biết trước Bầu Kiên bị bắt; CDQL loan báo chính xác ngày giờ ông Nguyễn Bá Thanh được chở về Việt Nam, trong khi hầu hết giới chức tại Việt Nam, kể cả những người trong uỷ ban bảo vệ sức khoẻ của Trung ương cũng như giới lãnh đạo tại Đà Nẵng đều mù tịt. Sự chính xác này khiến dư luận nói chung càng tin những gì được viết trên CDQL là những lời tố cáo từ trong nội bộ giới lãnh đạo Việt Nam hiện nay. Hơn nữa, phần lớn các bài viết trên CDQL đều có hình ảnh cụ thể và rõ ràng của những người được đề cập. Ngoài gia đình hoặc những giới chức có thẩm quyền lớn, ai có thể có những bức ảnh ấy?

  Tất cả những đặc điểm vừa nêu đều dẫn đến một kết luận: Trang CDQL là nơi giới lãnh đạo Việt Nam hiện nay dùng để tố giác và hạ uy tín của nhau trong cuộc chạy đua vào Bộ chính trị cũng như các chức vụ cáo nhất trong hệ thống đảng (Tổng bí thư) và nhà nước (Chủ tịch nước và Thủ tướng).

  Nhưng kết luận ấy lại dẫn đến một nghi vấn khác: Ai là người đứng sau trang CDQL?

  Để trả lời câu hỏi ấy, có thể phân tích nội dung trên trang CDQL.

  Về đối tượng được đề cập, tính đến Chủ nhật 11 tháng 1 năm 2015, trên trang CDQL có khá nhiều người được mang ra mổ xẻ. Nhiều nhất là Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc 27 bài; Chủ tịch nước Trương Tấn Sang 20 bài, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng 18 bài, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng 8 bài, Trưởng ban Nội chính Trung ương Nguyễn Bá Thanh 7 bài (tất cả đều liên hệ đến tình trạng bệnh hoạn của ông), Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng 5 bài, Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị 4 bài, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Phùng Quang Thanh và Bộ trưởng Bộ Công an Trần Đại Quang, mỗi người 2 bài , Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Đinh La Thăng, Thường trực Bí thư Trung ương đảng Lê Hồng Anh và Trưởng ban Tổ chức Trung ương đảng Tô Huy Rứa mỗi người một bài.

  Về sự đánh giá, có thể chia thành hai nhóm. Một, nhóm bị đả kích kịch liệt, chủ yếu vì tội tham nhũng hoặc bất tài, vô đức; và hai, nhóm được khen ngợi. Thật ra, cái gọi là được khen ngợi ấy không thể gọi được là nhóm bởi ở đó chỉ có một người duy nhất: Nguyễn Tấn Dũng. Nguyễn Tấn Dũng được khen là một “hình ảnh độc tôn” trên sân khấu chính trị Việt Nam, người đầy tài năng và quyền lực, hơn nữa, có triển vọng trở thành vị tổng thống đầu tiên của Việt Nam thời hậu cộng sản.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhìn vào nội dung như trên, người ta dễ có ấn tượng chính Nguyễn Tấn Dũng hoặc đàn em của Nguyễn Tấn Dũng đứng đằng sau trang CDQL. Thú thực, tôi không tin lắm. Thứ nhất, Nguyễn Tấn Dũng không vụng về đến độ ra tay một cách lộ liễu để ai cũng có thể thấy được như vậy. Ở cương vị của ông, ai cũng thấy, đó là điều cực kỳ nguy hiểm. Thứ hai, nếu là Nguyễn Tấn Dũng, đối tượng bị ông đả kích kịch liệt nhất sẽ là ba đối thủ nặng ký nhất trong guồng máy đảng và nhà nước: Nguyễn Phú Trọng, Trương Tấn Sang và Nguyễn Sinh Hùng, những người ngang tầm và có khả năng giành giựt chiếc ghế Tổng bí thư mà dư luận đồn đoán là ông sẽ nhắm tới sau khi làm Thủ tướng hết hai nhiệm kỳ. Trên trang CDQL, cả ba người này đều bị phê phán gay gắt, nhưng đối tượng bị kết án nặng nề nhất lại là một người khác, hiện đang giữ chức phó Thủ tướng: Nguyễn Xuân Phúc. Cho dù Nguyễn Tấn Dũng đang có tham vọng gì trong kỳ đại hội đảng sang năm, Nguyễn Xuân Phúc cũng không phải là đối thủ của ông. Ông không cần phải ra tay như vậy. Cái giá phải trả quá lớn trong khi kết quả lại không được gì. Thứ ba, vấn đề được phanh phui nhiều nhất trong các bài viết đả kích từ Trương Tấn Sang đến Nguyễn Sinh Hùng, Phùng Quang Thanh và Nguyễn Xuân Phúc đều là vấn đề kinh tế với những khối tài sản kếch xù của họ cũng như của anh chị em hay con cháu họ. Tôi nghĩ đây là một đề tài mà Nguyễn Tấn Dũng không dại gì xới lên bởi nó sẽ gây tác dụng ngược: về phương diện này, có lẽ không ai trong guồng máy chính quyền Việt Nam có mức giàu có như ông và con cái của ông cả.

   Vậy thì là ai?

   Tôi lóe ra ý nghĩ: Nguyễn Bá Thanh (hoặc đàn em của ông) chăng? Chỉ có Nguyễn Bá Thanh hoặc người của Nguyễn Bá Thanh mới biết rõ tình trạng bệnh hoạn của ông đến vậy. Chỉ có Nguyễn Bá Thanh hoặc người của Nguyễn Bá Thanh mới biết rõ các chi tiết liên quan đến lịch trình chuyến về Việt Nam từ bệnh viện Mỹ của ông đến vậy. Chỉ có Nguyễn Bá Thanh hoặc người của Nguyễn Bá Thanh, Trưởng ban Nội chính Trung ương với chức năng tìm kiếm dấu vết tham nhũng, mới nắm rõ hồ sơ về gia sản của các cán bộ đến như vậy. Chỉ có Nguyễn Bá Thanh hoặc người của Nguyễn Bá Thanh mới căm ghét Nguyễn Xuân Phúc, hai người vốn là đồng hương nhưng lại là đối thủ với nhau trong một thời gian dài, đến như vậy. Và chỉ có Nguyễn Bá Thanh mới ra tay một cách khốc liệt như vậy vì, thật ra, ông không có gì để mất cả: Với tình trạng bệnh hoạn như vậy, nếu còn sống sót, sự nghiệp chính trị của ông coi như đã kết thúc, ông không hy vọng gì giữ được chiếc ghế trong Trung ương đảng, đừng nói gì là Bộ chính trị.

   Dĩ nhiên, xin nhấn mạnh, đây là phỏng đoán. Chỉ là phỏng đoán.

   Điều quan trọng hơn, bất kể người nào đứng sau trang CDQL và họ nhắm đến bất cứ một mục tiêu gì, những sự phanh phui về tệ nạn tham nhũng của những cán bộ lãnh đạo cao nhất trong hệ thống đảng và nhà nước như vậy cũng là những tài liệu cực quý, lần đầu tiên dân chúng mới được biết một cách cụ thể. Trong trận đấu đá này, có người thắng kẻ bại, nhưng kẻ bại cuối cùng chắc chắn vẫn là đảng Cộng sản: Dưới mắt dân chúng, họ hiện nguyên hình là những tên tham nhũng vơ vét tài sản của đất nước để làm giàu cho bản thân và họ hàng.

   Đó mới là điều đáng để chúng ta quan tâm.


   Nguyễn Hưng Quốc

   Xóa
 16. Bác Lê Bình phát biểu chính xác: Vấn đề quan trọng không phải nằm ở chỗ tranh luận rối mù những tình tiết nhỏ nhặt khó xác định rất mơ hồ như vậy chẳng để làm gì vì để giải quyết vấn đề trên quá dễ.Qúa dễ bởi chỉ cần nhà nước ta công khai mọi tin tức , hình ảnh về ông NBT , vừa đáp ứng được nguyện vọng của nhân dân , vừa minh bạch thông tin theo đúng thông lệ thế giới văn minh vẫn làm, vừa dẹp yên dư luận không hay...
  Tiếc rằng đa số comments còn lại không đi sâu vào trọng tâm, số khác toàn chỉ chữi bới nhau rất vô văn hóa mà chủ blog dường như cố tình không xóa vì muốn câu view ...

  Trả lờiXóa
 17. Thủ đoạn của những trang này với ad min là những tên càm đầu của các tổ chức phản động chúng tung hoả mù đưa thông tin thật giả lẫn lộn, đưa một số sự việc có thật để từ đó suy diễn, xuyên tạc, hoặc đơn giản chỉ là để chứng minh "khách quan, tin cậy" nhằm tô vẽ cho những thông tin bịa đặt khác làm người đọc lẫn lộn và tung những tin đồ nhảm này để gây bất ổn trong nước

  Trả lờiXóa
 18. thật sự tôi không thể tin vào những bức ảnh vớ vẩn như vậy được.Chúng luôn luôn tìm những hình ảnh đâu đâu rồi photoshop những hình ảnh đó, che mắt nhân dân..không thể chấp nhận được những hình ảnh và lời lẽ của chúng được nữa

  Trả lờiXóa
 19. bọn phản động hay dựng chuyện lên mà

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ