Thứ Tư, 11 tháng 2, 2015

MUỐN ĐA ĐẢNG - HÃY NHÌN THÁI LAN


       Khủng hoảng chính trị ở Thái Lan đã lên đến cực điểm của nó, sinh nhật của nhà vua là sự kiện để cả người biểu tình và cảnh sát tạm nghỉ, và ngay khỉ giờ nghỉ kết thúc thì bom tự chế đã được trút thẳng vào người biểu tình, cảnh sát lại tiếp tục vật lộn với những cuộc biểu tình không có hồi kết. Mà thực tế giờ kể cả người ngoài và người trong cuộc cũng chả biết tình thế giờ đã ngã ngũ về ai hay chưa. Người biểu tình khi tiến vào được dinh thủ tướng thì tuyên bố chiến thắng, nhưng giờ lại có tin cảnh sát đã đẩy lui họ, và đương kim thủ tướng Thái Lan cũng không chịu từ chức. Bangkok chỉ có được 1-2 ngày bình yên vì sinh nhật của nhà vua và rồi mọi chuyện lại đâu vào đấy, có khi nào nhà vua nên tổ chức các ngày kỷ niệm của hoàng tộc 365 ngày để đất nước không có biểu tình?

       Một điều rõ ràng là những cuộc biểu tình này hoàn toàn không phục vụ cho quyền lợi của người dân mà chỉ phục vụ cho lợi ích của các đảng phái đang gây ra biểu tình, và người dân Thái Lan vẫn cứ lao đầu vào những cuộc biểu tình vô nghĩa mà không có hồi kết, các đảng phái không thống nhất và không có mục đích chung vì quyền lợi của đất nước, xét cho cùng đó là hậu quả lớn nhất của 1 chế độ đa đảng không đồng thuận với nhau, và người khổ nhất vẫn sẽ chỉ là người dân khi mắc kẹt giữa cuộc chiến chính trị đầy giằng co, mâu thuẫn và không có lỗi thoát, là 1 nền chính trị sẽ đưa đất nước tụt dốc chứ không phải đi lên như nhiều người mơ tưởng vào nền dân chủ đa đảng hi vọng.


      Tất cả những gì đang xảy ra ở Thái Lan như là cái tát vào miệng lưỡi các "nhà dân chủ" Việt nam khi bản thân họ luôn cho rằng nên thực hiện đa nguyên chính trị, đa đảng đối lập để có nền dân chủ thực sự, nhưng kỳ thực đa đảng chỉ là mầm mống cho những mâu thuẫn, làm mất ổn định chung của xã hội mà thôi. Hãy nhìn xang Thái Lan hiện giờ thì sẽ rõ điều đó. Việt Nam lựa chọn con đường nhất nguyên về chính trị là con đường đúng đắn để xây dựng một xã hội Việt Nam dân giàu nước mạnh, xã hội dân chủ, công bằng, văn minh.

Hải Trang

102 Nhận Xét :

 1. song cung nhu chet

  Trả lờiXóa
 2. Các nhà dân chủ kêu gọi đa đảng đâu hết rồi? Hãy nhìn Thái Lan đấy rồi mà kêu gọi đa đảng kìa. Qua hoàn cảnh của đất nước Thái Lan đấy , liệu không biết có mấy người nhận ra được cái sai lầm khi kêu gọi nước ta đi theo con đường da đảng hay không? Liệu có bao nhiêu người vẫn còn muốn nước ta sẽ trở thành Thái Lan thứ 2? Liệu còn bao nhiêu người vẫn còn mong cho bạo động, biểu tình và bất ổn chính trị sẽ diễn ra trên đất nước Việt Nam hoà bình và thống nhất như ngày hôm nay?

  Trả lờiXóa
 3. những khung hoang ở thái lan gần đây đã chưng minh nhưng sự thua kém trong thể chế xã hội cua nước này. biểu tình diễn ra thường xuyên và tác động của nó thì rất lớn cho toàn bộ đời sống kinh tế xã hội của nước này, và cũng có thể nói những cuộc biểu tình nay đã nói lên sư ưu việt của chế độ xã hội chủ nghĩa việt nam

  Trả lờiXóa
 4. Đa Đảng đem sẽ đem lại gì cho đất nước ta hiện nay? Dân chủ ư? Việt nam là một nước rất dân chủ, thể hiện rõ nét nhất là việc Việt Nam trúng cử vào hội đồng nhân quyền Liên Hợp quốc với số phiếu cao nhất. Hoà bình, ổn định phát triển kinh tế ư? Hãy nhìn Thái Lan đi sẽ có câu trả lừoi cho câu hỏi đó. Đa Đảng chỉ là con đường làm giàu cho một vài cá nhân chứ thực tế nó chẳng hề suy nghĩ gì cho quyền lợi của nhân dân cả. Đấu tranh cho đa đảng là một sự mù quáng. Hãy cống hiến sức mình vì đất nước chứ đừng mải mê chạy đua theo những thứ ngu ngốc nữa, các nhà dân chủ à.!

  Trả lờiXóa
 5. những kẻ rận chủ thường xuyên bảo việt nam nên đa đảng, bảo việt nam nên đa nguyen, nhưng hãy nhìn những gì đang xẩy ra ở thái lan mà học hỏi và suy nghĩ, không thể coi thường chủ nghĩa xã hội khi mà những đóng góp của chế độ này là không hề nhỏ , đặc biệt là những ưu việt của chính chế độ này với quốc gia, trong đó việt nam là một quốc gia điển hình, sự phát triển kinh tế xã hội chỉ được đánh gia s cao khi quốc gia đó có sư ổn định về chính trị kinh tế xã hội mà thôi

  Trả lờiXóa
 6. đúng thế, ý đồ của nhưng tên rận chủ này thật thâm độc, chúng muốn việt nam giống như thái lan, phải chìm ngập trong việc biết tinh, chống đôi và không đồng ý lại cứ đem biểu tình ra làm bia đỡ, ra làm cái để phản đối và đơn giản việc lợi dụng những cái đúng của biểu tình cũng không hề ngoại lệ, biểu tình đúng thì không aiu bảo gì nhưng nấu biểu tình sai múcj đích thì lại gây ra những hâu quả không hề nhỏ và tác hại thì hãy nhìn vào nước thái, nước láng giềng của chúng ta đó mafh ọc hỏi

  Trả lờiXóa
 7. "những cuộc biểu tình này hoàn toàn không phục vụ cho quyền lợi của người dân mà chỉ phục vụ cho lợi ích của các đảng phái đang gây ra biểu tình", và trong những cuộc biểu tình này thì chỉ có người dân là phải chịu thiệt thòi. Đau thương, mất mát cũng sẽ là người dân chịu đựng. Thế nhưng nhân dân được nhận lại những gì? Quyền lợi của ngừoi dân ra sao hay chỉ là lực lượng tay sai của các đảng? Và liệu rằng đa đảng có thật sự là con đường tốt để áp dụng vào Việt nam hay không?

  Trả lờiXóa
 8. nói qua nói lại đa nguyên đa đảng đâu có mang lại cái gì tốt đẹp đâu. cứ như Việt Nam một Đảng lãnh đạo cả nước đồng lòng tát bể đông cũng cạn, như Thái Lan bây giờ thì bạo động, biểu tình, các đảng xung đột người khổ nhất chỉ là những người dân Thái khi chẳng làm ăn được gì trong cái tình trạng này. các nhà "dân chủ" Việt Nam hãy mở to mắt ra mà nhìn cái mà các người gọi là dân chủ đó. Đa nguyên, đa đảng thì suốt ngày chỉ có tranh giành quyền lực chứ làm được gì cho đất nước

  Trả lờiXóa
 9. Đa đảng hay là chọn nhiều con đường tự sát? Việc một Đảng như ở Việt Nam hiện nay có gì là không tốt mà người ta cứ phải đứng lên kêu gọi đa đảng kia chứ? Đảng cộng sản Việt nam là lực lượng tiên phong nhưng cũng là đầy tớ trung thành của nhân dân lao động. Dân ấm no, tự do, hạnh phúc, đất nước thái bình, vậy thì cớ gì phải đa đảng? Kêu gọi đa đảng phải chăng để phục vụ cho lợi ích của một bộ phận người nào đấy?

  Trả lờiXóa
 10. Đa nguyên đa đảng làm gì cơ chứ. Không những Ai Cập mà còn cả THái Lan là một ví dụ rất điển hình của những bất cập của Đa đảng đối lập. Đa đảng chỉ làm cho tình hình chính trị thêm phức tạp, rối ren mà thôi. Chính trị mất ổn định sẽ kéo theo sự phát triển không bền vững của nền kinh tế nước nhà, từ đó khiến cho cuộc sống nhân dân sẽ vô cùng khó khăn vất vả, Vì vậy chúng ta hãy cùng đứng lên nói không với đa nguyên đa đảng ở VIệt Nam, đấu tranh chống lại những luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch!

  Trả lờiXóa
 11. Xem thời sự trong thời gian vừa qua, chúng ta đã thấy được sự bất ổn của chính trị, xã hội ở THái LAn, sự bất ổn ấy đã khiến cho người dân nơi đây vô cùng khó khăn vất vả, kinh tế đang lâm vào suy thoái. Trong đó nguyên nhân sâu xa dẫn đến tình trạng trên đó là do chế độ đa nguyên đa đảng ở THái Lan, sự đấu đá giữa các phe phái đã dẫn đến tình trạng phức tạp này. Có thể nói đây là một bằng chứng điển hình cho thấy những nguy cơ tiềm tàng của đa nguyên đa đảng. VÌ vậy việc VIệt Nam ta từ chối không sử dụng kiểu đa nguyên đa đảng, vẫn chỉ công nhận một đảng duy nhất là Đảng Cộng sản là điều hoàn toàn hợp lí và đúng đắn!

  Trả lờiXóa
 12. Thời gian vừa qua rất nhiều rận chủ đòi đa nguyên đa đảng đối lập, điển hình như ông Lê HIếu Đằng chẳng hạn. NHƯng chúng ta luôn nhất quán quan điểm không có đa nguyên đa đảng gì hết, VIệt Nam chỉ có một Đảng lãnh đạo duy nhất đó là Đảng cộng sản mà thôi. Và bây giờ khi nhìn hoàn cảnh của đất nước Thái Lan hiện nay chúng ta lại càng khẳng định con đường mà chúng ta đang đi là hoàn toàn đúng đắn. Chính trị có ổn định thì kinh tế, đời sống nhân dân mới ổn định được, đất nước mới có thể phát triển bền vững. Và chúng ta luôn tự hào là VIệt Nam luôn là nước đứng đầu về sự ổn định của chính trị. Do vậy mong rằng từ nay các thế lực thù địch, bọn rận chủ không conbf dám hô haò đòi đa nguyên đa đảng gì nữa. CHẳng lẽ họ muốn đất nước ta rối loạn như THái Lan sao??ĐIều đó là không thể chấp nhận được!

  Trả lờiXóa
 13. Cái chiêu bài đa nguyên đa đảng là chiêu bài đã cũ mà bọn rận vẫn vận dụng và ra rả nói suốt ngày. Chúng cố tình bỏ qua một vấn đề đó là các nước như Mĩ, Anh có 2 đảng lãnh đạo thật nhưng chúng đều phục vụ lợi ích cho giới tư bản, cụ thể là các nhà thầu kếch xù. Nên khi lợi ích của giới kếch xù ấy bị ảnh hưởng là chúng tác động ngay đến chính sách đối nội đối ngoại của các nước đó. Đến Ô.Ôbama còn phải trần tình với dân rằng ông không thể quyết định mọi việc khi các đạo luật mà ông đưa ra bị hạ viện thẳng thừng bác bỏ. Nên cái đa nguyên, đa đảng chỉ là một cái gì đó văn vẻ, nghe thì có vẻ dân chủ nhưng thực ra là hão huyền.

  Trả lờiXóa
 14. Nhìn về Thái Lan, một đất nước đa đảng, nhân dân Thái Lan được lợi gì từ sự đa đảng chính trị mang lại ngoài sự cạnh tranh và đấu đá lẫn nhau giữa các tổ chức chính trị, họ cạnh tranh tầm ảnh hưởng trong các cuộc đua tranh giành chức vụ cao trong chính phủ bằng những lợi ích cụ thể, bằng sự soi mói, đả kích, nói xấu, bêu rếu lẫn nhau nhằm giành giật những lá phiếu đưa số ít những người đứng đầu đảng phái chính trị đó đến với quyền lực.

  Trả lờiXóa
 15. Gần đây, các thế lực thù địch đã và đang chống phá cách mạng nước ta hết sức tinh vi và quyết liệt. Cùng với các hoạt động phá hoại trên các phương diện khác, chúng rất chú trọng đến mặt trận tư tưởng, văn hóa và chúng luôn muốn nước ta đa nguyên đa đảng, và giờ đây chúng ta hãy nhìn vào Thái Lan để khẳng định một lần nữa mặt xấu của đa nguyên đa đảng

  Trả lờiXóa
 16. chúng ta đã từng thấy rằng, các thế lực thù địch luôn đòi hỏi nước ta đa nguyên đa đảng đây là một bộ phận quan trọng trong âm mưu "Diễn biến hòa bình" nói chung và diễn biến về mặt chính trị, tư tưởng nói riêng của các thế lực thù địch và của những kẻ đòi xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng, đòi đa nguyên, đa đảng. Nhưng với những gì mà đa nguyên đa đảng đang thể hiện trên thế giới với những bất ổn như thế đủ để khẳng định rằng con đường mà nước ta đi là đúng

  Trả lờiXóa
 17. đây chính là những biểu hiện mà đa nguyên đa đảng đang thể hiện ra trên thế giới, với những bất ổn trong nó, biểu tình chống chính phủ, rồi chống lại các chính sách của chính phủ đã trở nên phổ biến ở các nước đa nguyên đa đảng rồi, và tôi thử hỏi các người mà suốt ngày đòi nước ta theo đa nguyên đa đảng rằng, những biểu hiện ấy là tốt hay là xấu nhỉ

  Trả lờiXóa
 18. Thailand hiện vẫn đang trong quá trình oằn mình hướng về nền dân chủ tốt đẹp hơn từ non một thế kỷ nay. Các chính biến như đảo chính, biểu tình và hỗn loạn là điều tất yếu không thể tránh khỏi trong sự vận động này, nhưng chí ít những tranh chấp đấu tranh kiểu này cũng còn gây ít tang thương hơn là những cuộc cách mạng, những cuộc chiến tranh huynh đệ tương tàn khốc liệt ở quê hương mình, nhưng cũng cần kết luận một điều rằng, chế độ đa nguyên đa đảng đang bộc lộ những tác hại của nó

  Trả lờiXóa
 19. Bọn rận chủ bán nước chúng nó luôn muốn áp đặt chế độ đa nguyên đa đảng vào nước ta.và mục đích của chúng không có gì khác là chống phá và lật đổ Đảng và chính quyền.hãy nhìn nước Thái Lan là có thể biết được đa nguyên đa Đảng nó như thế nào.Không chỉ đất nước bị bất ổn mà kinh tế cũng bị ngưng trệ.Vậy nên hãy dừng ngay những hoạt động đó lại đi vì việt nam sẽ mãi đi theo con đường đã chọn.

  Trả lờiXóa
 20. Hãy nhìn Thái Lan đi đám rận chủ kia.Các ngươi có biết rằng chính đa nguyên đa đảng,chia rẻ nội bộ đã làm cho tình trạng Thái lan diễn ra tồi tệ như vậy đây.Việt nam đang đi đúng theo con đường mà mình lựa chọn.Và sẽ mãi mãi tiếp bước theo con đường đó.vậy nên các ngươi đừng có mà ngồi đó cố gắng xuyên tạc chống phá và áp đặt việt nam đi theo con đường đa nguyên đa đảng nữa.

  Trả lờiXóa
 21. Đa nguyên chính trị xuất hiện vào đầu thế kỷ XVIII, khi giai cấp tư sản còn là giai cấp tiến bộ trong đấu tranh bảo vệ sự đa dạng, bình đẳng của các nhóm xã hội có lợi ích khác nhau, phát triển quyền tự do dân chủ tư sản, là một khuynh hướng xã hội – triết học, tuyệt đối hóa sự đa dạng đối kháng của các nhóm, đảng phái, tổ chức chính trị khác nhau trong xã hội. Hệ thống đa đảng là hệ thống mà ở đó có nhiều đảng chính trị có khả năng điều hành chính phủ một cách độc lập hay liên minh với nhau, nhưng giờ đây đã khác, thế giới đã có những chuyển động và đa nguyên đa đảng theo tôi là không còn phù hợp

  Trả lờiXóa
 22. Đa nguyên đa đảng đang dần dần cho thấy sự yếu kém của nó, không chỉ ở Thái Lan mà ở các nước theo chế độ tư bản chủ nghĩa khác cũng thế, những bất ổn được dần dần xem như là cơm bữa rồi, nên tôi nghĩ rằng, việc biểu tình ở Thái Lan là một điều tất yêu, vì khi người dân đã không chịu nỗi thì người ta phải vùng dậy, phải đứng lên thôi

  Trả lờiXóa
 23. Đa nguyên chính trị xuất hiện khi giai cấp tư sản còn là giai cấp tiến bộ trong xã hội. Khi các tổ chức độc quyền xuất hiện, đa nguyên chính trị mất dần ý nghĩa ban đầu, trở thành thủ đoạn để điều chỉnh lợi ích trên nguyên tắc cạnh tranh giữa các nhóm, tổ chức độc quyền và là bình phong dân chủ che đậy sự bất công, bất bình đẳng trong xã hội tư bản và biểu tình ở Thái Lan và các nước tư bản khác đang là minh chứng cho điều đó

  Trả lờiXóa
 24. Tại sao lũ rận các ngươi không nhìn vào thực tế của các nước như Mỹ,Thái Lan..mà thấy được sự đa nguyên đa Đảng nó dẫn đến tình trạng như thế nào.Vậy mà còn áp đặt việt nam đi theo con đường đó.ai chẳng biết được âm mưu của các ngươi là muốn lật đổ sự lãnh đạo tuyệt đối của Đảng.Nhưng các ngươi đã nhầm rổi.Chẳng bao giờ có chuyện đó xảy ra.Và các ngươi sẽ không thực hiện được ước mơ đó đâu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thật sự cộng sản đã chết từ lâu rồi.Không tin cứ xem hiện tại đảng cộng sản Việt nam hiện nay có còn đi đúng đường chủ nghĩa Mác không?Nó đã bị biến thái thành cái mà mấy bác học cao gọi là"chủ nghĩa tư bản dã man",kiểu cáo mượn lốt hùm.Người dân bị nô dịch ,đàn áp đến mụ mị người ,nay chỉ còn mòn mỏi mong ngày đủ hai bữa mà thôi.Xã hội đã đang rối loạn khủng khiếp:dân thì chạy ăn,sinh viên ra trường thì chạy việc,công chức thì chạy chức quyền hay chỗ ngồi "thơm tho"-tức kiếm được tiền.Kẻ thất nghiệp thì lao vào cờ bạc,đề đóm mong biến nhà hàng xóm thành cái hố xí của mình.Lưu manh đầy đường,nghiện hút nhiều vô kể ,đĩ điếm đủ các thành phần thúc đẩy tiến trình tha hóa xã hội nhanh hơn.Công an ,an ninh nhiều nhung nhúc nhưng đều sợ mất gáo,chỉ những thằng "trọc đầu"-loại từ dân mà ra ,phải đảm đương ,gánh vác vì sự kiếm tiền của mình nhưng thường chỉ dám đụng đến dân lành mắc lỗi hành chính kiểu quên đội mũ đi xe ,bán buôn hàng nhái (vì có vốn đâu mà buôn lớn),sử dụng lòng lề đường buôn thúng bán bưng.
   Than ôi! Nền văn minh đã tiến hóa đến bến bờ cướp giật của nhau rồi.Đạo đức không còn chỗ đứng hay có chăng chỉ ở những kẻ bị cướp đoạt.Đảng này mà không biến thái nữa thì nguy to.Nhưng biến thái thế nào thì phải xem ông Mác có còn không?HIhi

   Xóa
 25. Có thể nói chỉ ổn định chính trị thì mới có thể phát triển kinh tế, phát triển đất nước một cách mạnh mẽ nhất. Các thể lực thù địch vẫn ngày ngày, từng giờ chống phá Đảng, nhà nước ta. Chính vì vậy mọi tầng lớp nhân dân phải có tinh thần giác ngộ chính trị cao, không bị lung lay tư tưởng trước các luận điệu của địch.Đảng ta thật sự đã sáng suất lãng đạo đất nước qua bao năm tháng

  Trả lờiXóa
 26. Thật sự nhìn vào Thái Lan mới thấy là nước ta không có chế độ đa đảng, một chế độ mà khi đảng này lên nắm quyền thì đảng khác không chịu khuất phục và nghe theo, mà thay vào đó là các cuộc bạo loạn, các cuộc nổi dậy nhằm tranh giành lại quyền lực. chế độ đa đảng không phù hợp để nhân dân có được cuộc sống yên bình, luôn luôn phải đề phòng với các cuộc bạo lạo chính trị, vũ trang.Trong khi đó đất nước ta luôn ổn định và phát triển,vinh dự biết bao vì được sống trên đất nước tươi đẹp này

  Trả lờiXóa
 27. Thái lan đang phải gánh chịu những hậu quả nặng nề của việc chia rẽ nội bộ,đa nguyên đa đảng.Và không biết đến khi nào thì tình hình của đất nước mới có thể ổn định trở lại được.Đây cũng là cú tát vào mặt của bọn bán nước đang cố tình áp đặt chế độ đa nguyên đa đảng vào việt nam.Hãy mở mắt ra mà nhìn các nhà rận chủ kia ạ.Việt nam sẽ mãi đi theo con đường đúng đắn mà mìn lựa chọn thôi.

  Trả lờiXóa
 28. Có một điểu hiển nhiên mà ai trong số chúng ta cũng có thể nhận thấy đó chính là việc trong nhiều năm qua chúng ta đã chứng kiến một Thái Lan đầy biến động, việc nội dậy của các phe, làm rung chuyển cả đất nước đã và đang trở thành căn bệnh lớn ở quốc gia này.Các đảng phái luôn tranh giành quyền lực mà đấu đá lẫn nhau.Trong khi đó đất nước một đảng của chúng ta luôn yên bình.Vậy những ai có suy nghĩ muốn đa đảng thì hãy dừng lại,sẽ không có chỗ cho cái nhìn sai lầm ở đất nước này đâu

  Trả lờiXóa
 29. Thái Lan đang trong tình trạng khủng hoảng nghiêm trọng, và có lẽ những bất ổn về chính trị ấy thì chúng ta cũng có thể đoán trước vì trong nhiều năm trở lại đây đất nước này các Đảng luôn tranh giành quyền lực với nhau và đã có nhiều cuộc đảo chính xảy ra,sự đã nguyên đa đảng, cùng với nó là những vấn đề về dân chủ nhân quyền đã phá nát đất nước Thái Lan.Nhìn lại mới thấy đất nước một Đảng của chúng ta thật sự hòa bình,vì thế những con người có suy nghĩ về đa đảng thì hãy mở to con mắt ra và suy nghĩ lại đi nhé

  Trả lờiXóa
 30. Việt nam sẽ không bao giờ đi theo con đường đa nguyên đa đảng như vậy.Không phải đến giờ thái lan như vậy mà chúng ta mới biết được hậu quả của đa nguyên đa đảng nó như thế nào.Nước Mỹ cùng với nhiều nước cũng đã phải chịu hậu quả đấy.Đó cho thấy việt nam đang rất đúng đắn theo con đường mình lựa chọn.Tự hào về đất nước việt nam yêu dấu.

  Trả lờiXóa
 31. Đất nước Thái Lan biến động, bạo lực và bạo loạn xảy ra ở khắp nơi, đó là điều mà chúng ta thấy được ở thái lan trong mấy ngày qua. có thể nói rằng, đó chính là hệ quả của một chế độ chính trị mung lung, mơ hồ và là hệ quả của cái gọi là đa đảng mù quáng.Chỉ có những người thiểu năng mới thích đất nước ta đa đảng mà thôi

  Trả lờiXóa
 32. Hãy nhìn vào đất nước Thái Lan ta sẽ thấy.Đây chính là hậu quả tất yếu của một đất nước lựa chọn con đường đa đảng đây mà . Người dân không được làm chủ chính đất nước của mình. Hãy xem những bất ổn ở Thái Lan bây giờ , và hãy dậy cho những kẻ còn muốn hướng nước ta theo con đường tư bản nữa thì hay từ bỏ cái ý tưởng điên rồ đấy đi nhé

  Trả lờiXóa
 33. Thái lan đang có những ngày tháng hết sức đau buồn khi bạo động đang diễn ra khắp nơi trên đất nước.Đó chính là hậu quả của việc chia rẽ nội bộ,đa nguyên đa đảng mà họ đang đi theo.Hãy nhìn vào đó mà mở mắt ra đi lũ rận các ngươi ạ.Việt nam sẽ không bao giờ đi theo con đường đó.Và đừng có bao giờ áp đặt cho việc nam làm việc này.Sẽ không có tác dụng gì đâu.

  Trả lờiXóa
 34. đây là hậu quả tất yếu của chia rẽ nội bộ thôi

  Trả lờiXóa
 35. Việt nam thật sự là hết sức sáng suốt khi đi theo con đường của mình lựa chọn

  Trả lờiXóa
 36. Đấy là tấm gương của việc áp dụng một cách máy móc mô hình đa nguyên đa đảng vào chế độ chính trị khi mà đất nước chưa có những nền móng nhất định. Đất nước ta nếu lựa chọn con đường đa nguyên đa đảng thì có lẽ cũng sẽ rơi vào hỗn loạn giống thế mà thôi. Một chính đảng duy nhất là sự lựa chọn sáng suốt của lịch sử.

  Trả lờiXóa
 37. Đây là một bài học cho những ai muốn hướng Việt Nam theo chế độ đa Đảng, nếu muốn phá hoại đất nước thì cứ tiếp tục đòi đa đảng đi. Chế độ đa Đảng rất bất ổn, nó là con dao hai lưỡi, Thái Lan chính là một ví dụ, đất nước áp dụng chế độ đa Đảng và đang bị nó "tàn phá", Việt Nam với Đảng Cộng Sản đã hoàn thành tốt vai trò của mình, đưa ra những đường lối chính sách hợp lý, vẫn đang đảm bảo nhiệm vụ bảo vệ và phát triển đất nước, vậy thì còn cần đa Đảng làm gì nữa.

  Trả lờiXóa
 38. Gửi tới những ai muốn Việt Nam theo con đường đa Đảng, phải khẳng định rằng Việt Nam không thể theo chế độ đa Đảng, nếu chúng ta đi theo chế độ đa Đảng có lẽ chúng ta giờ cũng giống như Thái Lan, đang hỗn loạn vì cái chế độ mà bao kẻ muốn Việt Nam hướng đến. Đó là một ý định sai lầm, không có lợi ích gì cho đất nước ta. Vì vậy, các ý kiến tương tự với việc đưa Việt Nam theo con đường đa Đảng cần bị bác bỏ hoàn toàn, và mọi người đang có ý kiến như vậy hãy từ bỏ cái suy nghĩ sai lầm ấy đi.

  Trả lờiXóa
 39. Đa đảng là một con đường mạo hiểm đối với sự nghiệp bảo vệ và phát triển đất nước, nó không ổn định và có thể khiến đất nước trở nên hỗ loạn, mất đi sự ổn định vì sự mâu thuẫn giữa các đảng đối đầu, khi mâu thuẫn ấy không được giải quyết phát triển đến cao trào thì sẽ xảy ra các xung đột như tình hình ở Thái Lan hiện giờ. Việt Nam đã thành công với Đảng Cộng Sản của mình do chính chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sáng lập, chúng ta nên tiếp tục ủng hộ chính đảng duy nhất của mình, để tiếp tục dẫn dắt đất nước đến những thành công mới.

  Trả lờiXóa
 40. Các thế lực phản động, chống phá nhà nước muốn nước ta theo chế độ đa đảng chính là vì lý do này đây. Đa đảng sẽ khiến cho đất nước ta mất ổn định, trở nên hỗn loạn, những kẻ phản động khi đó sẽ hòa vào nhân dân, kích động nhân dân, lúc này thì việc kích động đã quá dễ dàng, khiến cho lực lượng công an khó khăn. Chúng sẽ rảnh tay để thực hiện các âm mưu khác nhằm lật đổ chính quyền, lúc đó đất nước sẽ mất tự chủ, sẽ trở thành một vùng đất với những người dân bị lợi dụng, chứ không còn là một đất nước nữa.

  Trả lờiXóa
 41. Tội nghiệp người dân thái lan. Cũng tội nghiệp bà thủ tướng. Tôi không xét về chế độ này chế độ nọ ra làm sao. Tôi chỉ xét cái gì đem được lợi ích cho nhân dân. Những cái này thường ngày xảy ra thì nhân dân làm sao mà sống tiếp được. Cứ như trung đông vậy. Bà thủ tướng thì là phụ nữ, áp lực thì thôi rồi, bữa mới đây bà lên truyền hình rớt nước mắt kêu gọi ngừng biểu tình mà bỏ phiếu công bình. Mà cái ông kia thì cứ thích đảo chính cơ. Quá chán.. Dân chúng cũng k hiểu ra làm sao nữa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chuẩn bạn Hạ thiên. Thấy bà thủ tướng thạc -xỉn kia nhìn đáng thương quá. Người ta là người chứ phải sắt thép đâu. Nhất là khi bà là phụ nữ nữa. Rất áp lực. Dùng vũ lực để đàn áp cũng không phải là cách tốt nhất nhưng cũng là cách k thể có cách nào tốt hơn nữa. Rõ ràng là ông kia rất đươc sự ủng hộ của nhân dân. Hoặc là vì cái chế độ đó không phù hợp nữa.

   Xóa
 42. Từ tình hình thực tế của Thái Lan, cho thấy giá trị xã hội chủ nghĩa ngày càng phát huy vai trò tất yếu của nó, một xã hội công bằng, dân chủ, văn minh. Không lo tranh chấp giữa các đảng, mọi sự chỉ đạo hoạt động đều đi theo một đích cuối cùng là dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh.

  Trả lờiXóa
 43. Những ngày qua, chúng ta có thể thấy rằng Khủng hoảng chính trị ở Thái Lan đã lên đến cực điểm của nó, khi mà người dân liên tục thực hiện những cuộc biểu tình, đấu tranh chống lại nhà nước, yêu cầu tổng thống phải từ chức. Từ những điều đó, chúng ta thấy rõ một điều rằng,việc đấu tranh, bạo lực diễn ra đó là điều tất yếu, và là hậu quả đương nhiên của việc đa Đảng một cách mù quáng. Và thời gian qua, ở trong nước ta, không ít các thế lực thù địch, phản động đã tiến hành biểu tình, tuyên truyền yêu cầu nhà nước chúng ta cũng phải đa Đảng, vậy hãy nhìn vào cái đa Đảng ở thái lan mà ngẫm, mà suy nghĩ một cách thấu đáo.

  Trả lờiXóa
 44. đúng là một lũ ngớ ngẩn chỉ biết sống vì mình và không nghĩ tới người khác. liên tục đi chửi bới các nguyên thủ quốc gia , không biết mình thì đã hơn gì người ta chưa mà cũng mang ra nói thế. nhìn lại mình và có cách suy nghĩ chín chắn hơn đi các bạn, nhìn đời bằng cả trái tim chứ không nên nhìn bằng cái lưỡi đâu, nhìn như thế chỉ có đi vào tăm tối mà thôi

  Trả lờiXóa
 45. đa nguyên đa đảng để rồi như thái lam thì quá buồn. người thái trong thời gian qua đang trải qua những ngày tháng tăm tối khi xã hội liên tục phải gánh chịu những hậu quả của việc biểu tình, kinh tế bị sa sút, kinh doanh bị đình chỉ. nhiều người phải thiệt mạng , nhiều người dân phải hững chịu, thật là đau khổ cho những người dân này

  Trả lờiXóa
 46. đúng thế, muốn đa nguyên đa đảng để rồi như thế thì đáng buồn quá những kẻ rận chủ ơi. sông thì phải vì cái đất nước chứ, không nên vì bản thân mình như thế mãi được đâu các bạn trẻ ngu ngộc, đần độn à, sông phải thật với bản thân đi các tình yêu à.

  Trả lờiXóa
 47. đa đảng thì được cái gì đâu mà đi chém gió thế này thế kia nhỉ. những gì ở thái lan đang diễn ra chúng ta có thể thấy được những ưu nhược điểm của nó với các thể chế chính trị của các nước. việt nam sẽ không bao giờ tránh khỏi việc phải chấp nhận những thiệt hại nếu như chúng ta chấp nhận theo lũ rận là đa nguyên đang đảng, nó chỉ có làm hại việt nam mà thôi

  Trả lờiXóa
 48. nhìn thái lan mà nghĩ đi những kẻ rận chủ ơi, đó, bao nhiêu người thiệt mạng, bao nhiêu nguwof bị thương, bao nhiêu nhà hàng , doanh nghiệp phải đình trệ kinh doanh đó, chẳng nhẽ vì cái tranh chấp quyền lực của những người đứng đầu mà khiên cho dân đen phải gánh chịu sao, người dân việt nam không thể mắc lại những hành vi như thế nữa

  Trả lờiXóa
 49. NHÀ BÁO CỦA ĐẢNG: LÀM THẾ NÀO ĐỂ KHÔNG BỊ BẮT?

  Đừng nghiên cứu điều luật 258 làm chi cho má nó khi cho ba nó buồn. Cũng đừng phải lấy bộ sách luật báo chí của nhà nước CHXHCN có hình của Hề Công Lý làm sách gối đầu. Chẳng phải vừa viết vừa lách, vừa đấm vừa xoa, vừa tố vừa khen, hay lấy bác Hồ trên bàn thờ xuống là bùa hộ mệnh cho rách việc...

  Sau đây là phương thức làm thế nào để không bị bắt dành cho nhà báo lề đảng.

  Đơn giản: gió thổi chiều nào ta thổi theo chiều đó.

  Tuy nhiên phải biết chọn gió cho đúng! Chọn nhầm là trúng gió chết ngay. Đảng ta hiện có nhiều gió. Gió Dũng, gió Sang, gió Lú... Toàn là gió độc từ phương Bắc thổi xuống. Gió nào mạnh thì ta bay theo gió ấy. Gió nào xìu xìu ễn ễn ta tránh xa. Gió Sang đang vi vu "không có hỗ thẹn với tiền nhân" là ta biết nó đang là gió... heo may. Gió Trọng đang rù rì "đánh chuột đừng bể bình" thì phải hiểu nó đang là gió từ... máy quạt. Gió Dũng đang thổi Nguyễn Xuân Phúc, Phùng Quang Thanh, thổi Nguyễn Bá Thanh đang sống chuyển sang lờ đờ... thì ta tha hồ thổi theo, thổi xối xả, thổi không khoan nhượng, thổi cho chúng không còn tóc, chẳng còn răng.

  Nhưng phải biết đạp thắng. Đừng có lăn tăn hồ, hởi phấn khởi mà bay trước gió. Đừng có hung hăng mùa hè đã hết, mùa đông đã sang, trời đã... chiều chưa buông màn đêm rơi xuống... lạnh thấy mồ tổ mà vẫn lăng xăng chổng mông thổi... là coi chừng té cái bịch, giựt kinh phong như như chơi. Gió mạnh nhất ngừng thì ta ngừng. Đi nhậu, viết bài phỏng vấn các em chân dài và chờ ngày gió chướng nổi lên.

  Nhớ rằng nhậu xong, mắc quá thì cũng chọn chiều gió để mà đứng xả bầu tâm sự! Đó cũng là nghệ thuật viết báo, tố tham nhũng, vạch trần tiêu cực ở nước ta dưới sự lãnh đạo tài tình của đảng bình chuột.

  Lê Nam Khoa

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. @Dân Làm Báo :

   Mày chắc cũng chỉ tầm chính trị salong thông con ạ,Vấn đề nói này nói đi cũng phải nói lại. đương nhiên là chúng mày muốn ăn hại rồi Nói tái nói hồi thủ đoạn của các thế lực thù địch cũng là muốn truyền bá tư tưởng đa nguyên đa đảng .

   Xóa
  2. @Dân Làm Báo :
   Đẫ ngu còn tỏ ra nguy hiểm, sao mày sủa như chó vậy? ngu thì câm miệng kẻo người ta biết chứ? đúng là cái loài ma rồ, điên loạn chúng nó mầ, lũ quái đản

   Xóa
  3. Này dân làm báo kia, đừng cố nói láo nữa được không ? chẳng làm nên cái tích sự quái quỷ gì đâu à?Đảng cộng sản Việt Nam đang dẫn dắt nhân dân ta ngày càng xây dựng đất nước phát triển, kinh tế, văn hóa xã hội, nhân dân thì có một cuộc sống ổn định có những điều kiện để phát triển như thế là đã tốt rồi.

   Xóa
  4. THái Lan thế nào thì tất cả mọi người dân biết, giàu đâu chẳng thấy nhưng loạn lac thì ai cũng hiểu cả rồi, điều này là hoàn toàn đúng chẳng có gì chối cãi cả

   Xóa
 50. Loạn lạc Ở Thái Lan chắc chúng mày chẳng hiểu nên cái quái gì ? Chúng nó cứ muốn cố tình như thế này để sinh ra mấy cái thứ chuyện phản cách mạng phản đất nước thôi à

  Trả lờiXóa
 51. Thái Lan là minh chứng đây rồi, chắc ai cũng hiểu, chẳng cần phải bàn cãi gì nhiều đâu mà,không cần đa đảng làm gì,đa đảng làm cho đất nước trở lên nhũng nhiễu,rối ren

  Trả lờiXóa
 52. Sự thật thế nào thì chắc chắn ai cũng đã rõ,còn bày đặt gì nhiều nữa cơ chứ, quá đáng quá đấyMột nước nhỏ bé và yên bình như đất nước Việt Nam thì không cần đa đảng làm gì

  Trả lờiXóa
 53. Đấy, nếu chết chốc là chuyện thường thì chúng ta cần xem xét đấy , chứ chẳng đùa đâu, có phải cái gì thích thì nói bừa đâu, chính sách đa đảng nhưng đều thấy sự cạnh tranh giữa các đảng làm cho nhân dân khổ cực.

  Trả lờiXóa
 54. Bảo vệ thành quả cách mạng của ông cha, điều quan trọng là phải khẩn thiết, không chấp nhận hành động của đám phản quốcchúng ta cần phải học tập và phấn đấu để bảo vệ Đảng, Nhà nước

  Trả lờiXóa
 55. Thiệt rằng mà nói là đất nước VN cần có sự ổn định hiểu chưa ?, Mỹ đa đảng nhưng không đa nguyên vì vậy mà chỉ có sự thay nhau nắm quyền mà thôi. cơ mà chỉ toàn là cái cớ cả thôi à

  Trả lờiXóa
 56. Ở vn CHỈ CÓ chỉ có duy nhất Đảng cộng sản đã thể hiện và chứng tỏ được vị thế của mình. gánh trên vai trọng chách xây dựng và bảo vệ đất nước, điều đó là rõ rồi, chẳng cần phải bàn cãi gì cả

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chó cắn chó tranh nhau miếng xương bẩn Khặc khặc, nói chung là chúng nó làm thế chỉ thêm loạn lạc đất nước thôi mà, có cái gì hơn đâu hử các vị :((

   Xóa
  2. làm sao cho đất nước ổn định để phát triển là được rồi, đó là điều cần thiết mà,đều mang trong mình dòng máu lạc hồng,chính vì thế chúng không thể nào chia cắt chúng ta được.

   Xóa
 57. Túm lại là mình vẫn yêu đất nước VN như hiện tại các bác ự ? rõ là điều này hoàn toàn thật mà,Nếu "đa nguyên chính trị, đa đảng đối lập” sẽ biến thành cơ hội cho bọn phản động lợi dụng, phá hoại không à

  Trả lờiXóa
 58. Phải thống nhất đấu tranh chứ, có phải thích làm gì thì làm đâu ầ, đó là điều đương nhiên rồi., thù trong giặc ngoài hiểm nguy như vậy, lại chưa từng có tiền lệ trong lịch sử, thì tránh sao được sai lầm.

  Trả lờiXóa
 59. Phải cố giữ ổn định hóa bình đất nước chứ đó là điều hết sức cần thiết, không phải bàn cãi nhiều đâu mà,Chúng ta hôm nay, may mắn và hạnh phúc khi được sống trong cảnh hòa bình

  Trả lờiXóa
 60. Đừng có cố cắn cùn nữa mấy vi nhé,chẳng có làm nên cái gì đâu à, khổ thân cho cái đám này quá đi à,Và cũng không thể có bất kỳ một lực lượng chính trị nào khác có đủ uy tín, đủ năng lực, đủ vai trò để làm công việc lớn lao đó.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. RÕ là cái luận điệu của chúng nó là đang cố tình nhồi não chúng ta các bác ạ , điều này rất đáng lên án, hành động chẳng ra cái quái gì cả,kiên quyết đấu tranh với luận điệu đa nguyên, đa đảng mà kẻ thù đang muốn gieo rắc vào đất nước ta.

   Xóa
 61. Đơn giản lắm, cái hoạt động ma quái của bọn phá hoại đất nước VN đây mà, có làm nên cái gì đâu? “đa nguyên, đa đảng; đa nguyên chính trị, đa đảng đối lập” không có mục đích gì??? ngoài để kiếm ăn

  Trả lờiXóa
 62. Chúng nó cứ thích đa nguyên đa đảng đê mà gây tội ác với dân tộc không à, ngoài ra có cái gì đâu chống lại đồng bào nghiễm nhiên có chỗ trên nghị trường sao. Điều đó không thể chấp nhận đươc.

  Trả lờiXóa
 63. Mình thì cái gì cũng cố mà quan sát cho nó đúng đắn, cái gì cũng phải đúng đắn kìa. Đúng sai phân minh, khả năng thiên bẩm của mấy con rận là tạo nên sự lập lờ giữa sai và đúng

  Trả lờiXóa
 64. Nói làm gì với bọn này hử mấy bác, chúng nó toàn là cái thứ quái dị gì đấy mà, có làm nên cái quái gì đâu à? tất cả chúng ta cùng chung tay “bắt”, đừng đứng ngoài mà kêu làm rối công việc chung.

  Trả lờiXóa
 65. Đảng Cộng Sản Việt Nam đưa toàn dân đi lên thắng lợi , chẳng có cái cớ gì, cũng chẳng có lý do nào khác để phá hoại vậy cả đâu à,và như vậy thì Đảng Cộng Sản Việt Nam đã làm rất tốt rồi .

  Trả lờiXóa
 66. Cái gì cũng có mặt tốt mặt xấu của nó chứ, đâu cần phải bàn cãi nhiều đâu à,chẳng phải càng nhiều đảng sẽ càng nhiều mâu thuẩn hay sao, cái này cần phải biết chứ

  Trả lờiXóa
 67. Đảng là niềm tin tất thắng, phải cùng nhau xây dựng, chỉnh đốn lại đất nước, đó là điều quan trọng, nhân dân ta đã đạt được nhiều thành tựu trong sự nghiệp đổi mới, điều đó thì không ai phủ nhận được

  Trả lờiXóa
 68. Không nên có các hành động chống đối, phá hoại như thế, Đảng ta đã lãnh đạo nhân dân thực hiện được rất nhiều thành công và thắng lợi, cớ sao phải đa nguyên đa đảng chứ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dù chúng có cắn bừa thế nào, nếu chúng ta luôn đảm bảo được sự ổn định của tình hình đất nước thì cần phải xem xét.Chúng ta vẫn luôn tin tưởng vào vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam.

   Xóa
  2. Tin gì cái gọi là trò mèo của đám rận,nó cứ thích móc máy phá hoại đất nước không à ? ngoài ra chúng có làm được cái gì hơn đâu, đám bợm rận này

   Xóa
 69. Mỹ thì đương nhiên là chỉ có 2 đảng thay nhau cầm quyền,thế cũng chẳng gọi là đa đảng làm cái gì, còn nhiều nữa mà, tất cả chỉ là mấy cái trò vớ vẩn mà thôi ,thực tế nhiều nước có đa nguyên đa đảng mà cũng đâu có dân chủ,

  Trả lờiXóa
 70. Chế độ luôn có sự đúng đắn, luôn phục vụ cho mục đích và lợi ích của dân tộc, chẳng có cớ gì để can thiệp, đó là điều đương nhiên, vì chế độ này không có căn cơ sở và không phù hợp với thực tiễn của Việt Nam chúng ta.

  Trả lờiXóa
 71. Đất nước cần sự ổn định và phát triển , đó là điều cần thiết, sao cứ cãi cố nhiều làm gì nhỉ? vì vậy cần duy trì sự lãnh đạo của đảng để đảm bảo sự ổn định và phát triển của đất nước

  Trả lờiXóa
 72. Chỉ khi có duy nhất một nhà lãnh đạo, một người chỉ huy thống nhất thì mới điều khiển được tập thể. Đa nguyên, đa Đảng chỉ khiến cho tranh chấp lợi ích chính trị giữa các phe ngày càng gia tăng mà không có hồi kết, Tình hình chính trị ở Việt Nam so với các quốc gia đa Đảng không phải là yên ổn hơn sao? Cứ đấu tranh đòi đa đảng làm gì? Vì dân hay chỉ vì lợi ích của một bộ phận người mà thôi.

  Trả lờiXóa
 73. Dân tộc VN mãi mãi niềm tin theo Đảng, đó là điều đương nhiên và hết sức cần thiết, không cần bàn cãi nhiều điều này đâu à.Nhân dân Việt nam sẽ tuyệt đối trung thành với Đảng cộng sản Việt nam.

  Trả lờiXóa
 74. Cái gì nó cũng có 2 mặt, cho nên cần có cái nhìn đúng đắn và khách quan hơn, cần thiết lắm chứ?Đất nước ta chỉ cần một đảng lãnh đạo là quá đủ để chèo chống đất nước rồi.

  Trả lờiXóa
 75. Lắm trò lắm , có giải quyết được cái gì đâu à, nghe mà chán hẳn cho các bác , điều này là không được rồi. cố tình xuyên tạc để đòi đa nguyên đa đảng với những mục đính khác, không phải vì sự phát triển của đất nước.

  Trả lờiXóa
 76. Những người muốn đa đảng đều suy nghĩ đa đảng sẽ giầu có đấy mà, có cái gì hơn đâu.chúng ta hãy tin tưởng vào vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam. nói chung là mong sự ổn định đất nước thôi

  Trả lờiXóa
 77. Chúng đang cố tình gây hấn với dân tộc Việt Nam đây mà, còn cái gì hơn ngoài cái mục tiêu này đâu, đúng là đám bợm hậmNhững kẻ muốn chống lại chế độ, chống lại đất nước và dân tộc mới muốn đa đảng ở VIệt Nam

  Trả lờiXóa
 78. Đất nước láng giềng Thái Lan đúng là minh chứng rõ nét cho việc đa đảng, đa chính quyền. Các nhà rận chủ suốt ngày kêu gào đa đảng thì vào mà xem này. Chỉ làm cho đất nước hỗn loạn, lòng dân bất an, gây thiệt hại nghiêm trọng cả về người và của.

  Trả lờiXóa
 79. Đa, Đa, suốt ngày Đa, đâu phải cứ đa là tốt, ví như trong một nhà đông anh em chẳng hạn, đâu phải lúc nào chúng cũng hòa thuận với nhau đâu, nhất lại là khi chia chác tài sản, không khéo thì đánh nhau như chơi ấy chứ, tốt nhất là chỉ cần một đảng lãnh đạo là được rồi.

  Trả lờiXóa
 80. Vấn đề đa đảng của Thái lan là bài học và cũng là tấm gương mà chúng ta không nên noi theo. Hậu quả đã được thể hiện rất rõ ràng. Đất nước chúng ta chỉ nên đi theo một Đảng duy nhất, ĐCSVN đã đang và sẽ làm tốt vai trò của mình đưa đất nước đi lên, nhân dân ấm no hạnh phúc.

  Trả lờiXóa
 81. Đa nguyên đa đảng là vấn đề đã có từ rất lâu, có nhưng kẻ luôn muốn xóa bỏ đi điều 4 hiến pháp, thực hiện chính sách đã nguyên đa đảng. Nhưng thực sự đa nguyên đa đảng không phù hợp ở Việt Nam, chúng ta là 1 nước độc lập. đoàn kết một lòng.

  Trả lờiXóa
 82. Cứ muốn đa nguyên đa đảng rồi lại như thái lan với những cuộc đảo chính liên miên, đất nước bất ổn về chính trị thì cũng không thể nào mà phát triển về các lĩnh vực khác như kinh tế văn hóa chính trị được. Từ bỏ cái ý định đó đi những tên rận chủ.

  Trả lờiXóa
 83. Thực tế, thái lan chính là một trong những minh chứng cho sự thất bại của đa nguyên đa đảng ở khu vực đông nam á này, nếu việt nam biết con đường đó rồi mà vẫn cố đi thì người ta sẽ nói việt nam không biết cách nhìn và đánh giá tình ình

  Trả lờiXóa
 84. Thái lan chính là một ví dụ điển hình cho những sự chọn lựa sai trái, chúng nên tẩy chay cái quan điểm cho rằng viejt nam đa nguyên đa đảng, chúng ta đã nghèo còn không ổn định nữa thì bao giờ mới bằng được những nước khác chứ

  Trả lờiXóa
 85. Đa Đảng đem sẽ đem lại gì cho đất nước ta hiện nay? Dân chủ ư? Việt nam là một nước rất dân chủ, thể hiện rõ nét nhất là việc Việt Nam trúng cử vào hội đồng nhân quyền Liên Hợp quốc với số phiếu cao nhất. Hoà bình, ổn định phát triển kinh tế ư? Hãy nhìn Thái Lan đi sẽ có câu trả lừoi cho câu hỏi đó. Đa Đảng chỉ là con đường làm giàu cho một vài cá nhân chứ thực tế nó chẳng hề suy nghĩ gì cho quyền lợi của nhân dân cả. Đấu tranh cho đa đảng là một sự mù quáng. Hãy cống hiến sức mình vì đất nước chứ đừng mải mê chạy đua theo những thứ ngu ngốc nữa, các nhà dân chủ à.!

  Trả lờiXóa
 86. Thái lan đang phải gánh chịu những hậu quả nặng nề của việc chia rẽ nội bộ,đa nguyên đa đảng.Và không biết đến khi nào thì tình hình của đất nước mới có thể ổn định trở lại được.Đây cũng là cú tát vào mặt của bọn bán nước đang cố tình áp đặt chế độ đa nguyên đa đảng vào Việt Nam. Hãy mở mắt ra mà nhìn các nhà rận chủ kia ạ. Việt Nam sẽ mãi đi theo con đường đúng đắn mà mình lựa chọn thôi.

  Trả lờiXóa
 87. Bangtuyetnhietdoi14:31 23 tháng 5, 2017

  Đa nguyên chính trị xuất hiện khi giai cấp tư sản còn là giai cấp tiến bộ trong xã hội. Khi các tổ chức độc quyền xuất hiện, đa nguyên chính trị mất dần ý nghĩa ban đầu, trở thành thủ đoạn để điều chỉnh lợi ích trên nguyên tắc cạnh tranh giữa các nhóm, tổ chức độc quyền và là bình phong dân chủ che đậy sự bất công, bất bình đẳng trong xã hội tư bản và biểu tình ở Thái Lan và các nước tư bản khác đang là minh chứng cho điều đó

  Trả lờiXóa
 88. Đa nguyên đa đảng làm gì cơ chứ. Không những Ai Cập mà còn cả THái Lan là một ví dụ rất điển hình của những bất cập của Đa đảng đối lập. Đa đảng chỉ làm cho tình hình chính trị thêm phức tạp, rối ren mà thôi. Chính trị mất ổn định sẽ kéo theo sự phát triển không bền vững của nền kinh tế nước nhà, từ đó khiến cho cuộc sống nhân dân sẽ vô cùng khó khăn vất vả, Vì vậy chúng ta hãy cùng đứng lên nói không với đa nguyên đa đảng ở VIệt Nam, đấu tranh chống lại những luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch!

  Trả lờiXóa
 89. Có một điểu hiển nhiên mà ai trong số chúng ta cũng có thể nhận thấy đó chính là việc trong nhiều năm qua chúng ta đã chứng kiến một Thái Lan đầy biến động, việc nội dậy của các phe, làm rung chuyển cả đất nước đã và đang trở thành căn bệnh lớn ở quốc gia này.Các đảng phái luôn tranh giành quyền lực mà đấu đá lẫn nhau.Trong khi đó đất nước một đảng của chúng ta luôn yên bình.Vậy những ai có suy nghĩ muốn đa đảng thì hãy dừng lại,sẽ không có chỗ cho cái nhìn sai lầm ở đất nước này đâu

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ