Thứ Bảy, 21 tháng 2, 2015

ĐỪNG NHÂN DANH LÒNG YÊU NƯỚC

Có lẽ ¼ thế kỷ rồi mới có cái hồi mà lòng yêu nước và tinh thần dân tộc của chúng ta dâng cao như bây giờ. Người người, nhà nhà hướng về câu chuyện quốc gia đại sự và ắt hẳn 90 triệu con người thì cũng từng ấy tâm tư, suy nghĩ có cái cùng, có cái khác nhau... Mở báo, các trang mạng và FB thấy muôn vàn diễn đàn, tranh luận, mổ xẻ, phân tích, hô hào, nông sâu, ... đủ cả. Chỉ có điều cũng thấy ái ngại vì không ít tư tưởng hung hăng, hiếu chiến, thậm chí là phản động đang cố tình nhen nhóm cho ngọn lửa chiến tranh bùng cháy dữ dội. 

Có bậc danh nhân đã nói, sự thật là chiến tranh có thể bắt đầu bất cứ lúc nào nếu chúng ta muốn nhưng nó sẽ không bao giờ dừng lại lúc chúng ta cần kết thúc... Mọi người hướng về biển đảo, sẻ chia, động viên với những người lính đang kiên cường bám trụ, đấu tranh với kẻ thù nhưng xin đừng kích động chiến tranh. Bởi có ai nghĩ rằng, nếu súng đã nổ thì chính những em bé ở Trường Sa kia và hàng triệu trẻ em trên đất nước này sẽ là đối tượng ít sức đề kháng và dễ tổn thương nhất hay không ? Chúng ta phải tránh chiến tranh hết mức có thể, nhất là một cuộc chiến quy mô lớn, để đất nước này không bị tàn phá, dân tộc này không phải chịu đau thương và tương lai thế hệ trẻ không bị hủy hoại... Hãy có một tình yêu hiểu biết với Tổ quốc và nhân dân.


Trộm nghĩ, có lẽ hạnh phúc và tình yêu trong cuộc đời này đôi khi không phải cứ có những thứ tốt nhất, gặp những điều may mắn nhất, sở hữu những của cải đắt tiền nhất...mà chính là việc tìm thấy giá trị, ý nghĩa của những thứ mình đang có. Hình như cuộc sống ngày càng phát triển, nhất là ở các thành phố lớn, khi con người ta ngày càng trở nên dư thừa về vật chất thì lại càng nghèo nàn trong tâm hồn. Một số người có nhà cao, cửa rộng, xe hơi, quần áo đắt tiền, phụ kiện đầy đủ, ví luôn rủng rỉnh, bạn trai bạn gái ê hề, có thể đi mua sắm, nhà hàng, xem phim, giải trí... mọi lúc mọi nơi. Thế nhưng sâu thẳm trong lòng họ liệu có chắc một tình yêu cuộc sống nguyên thủy, đam mê, chân thành nhất không hay chỉ là bộn bề những lo toan, chán chường, mệt mỏi với đời sống thị dân đang bội thực đủ đường.

Đức Phật dạy rằng: "Có hiểu mới có thương, tình yêu phải được xây dựng trên cơ sở của sự hiểu biết". Từ bi phải gắn liền với trí tuệ, không hiểu, không thể thương yêu sâu sắc. Không hiểu, không thể thương yêu đích thực. Hiểu chính là nền tảng của tình thương yêu. Không hiểu chỉ khiến tình thương của mình làm người khác ngột ngạt. Trong cõi đời này, nhân danh tình yêu thương người ta sẽ làm khổ nhau muôn vàn.

Mình thấy buồn vì không ít người vẫn đang mất quá nhiều công sức, tâm trí, tiền bạc và cả sinh mệnh cho những cuộc thi đấu nội bộ mà quên mất rằng chúng ta phải giữ gìn sức khỏe, trí tuệ, vật chất, con người để bảo vệ thành quả cách mạng, toàn vẹn lãnh thổ, độc lập dân tộc thì tốt bao nhiêu. Chúng ta đang mất quá nhiều thời gian tranh cãi, đấu súng trên diễn đàn, đôi co về chính tà, phải trái, đúng sai... Tại sao lại không khôn ngoan, tỉnh táo, đồng lòng để ứng phó với kẻ thù, thích nghi với thời cuộc và xây dựng sức đề kháng mạnh mẽ cho dân tộc, quốc gia mình. Hãy gạt bỏ bớt những toan tính cá nhân, ích kỷ, tham lam, độc tài, bảo thủ gây khó khăn, kéo lùi sự phát triển, kìm hãm quốc dân đồng bào... thì chúng ta mới nhìn xa, trông rộng, bao dung, độ lượng và nhân văn hơn được. Và hơn hết hãy nghĩ về thế hệ trẻ, tương lai con em chúng ta như lời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã căn dặn trong lá thư gửi ngành giáo dục nhân dịp ngày khai giảng đầu tiên 5-9-1946.

" ... Các em hãy nghe lời tôi, lời của một người anh lớn lúc nào cũng ân cần mong mỏi cho các em được giỏi giang. Trong năm học tới đây, các em hãy cố gắng, siêng năng học tập, ngoan ngoãn, nghe thầy, yêu bạn. Sau 80 năm giời nô lệ làm cho nước nhà bị yếu hèn, ngày nay chúng ta cần phải xây dựng lại cơ đồ mà tổ tiên đã để lại cho chúng ta, làm sao cho chúng ta theo kịp các nước khác trên hoàn cầu. Trong công cuộc kiến thiết đó, nước nhà trông mong chờ đợi ở các em rất nhiều. Non sông Việt Nam có trở nên tươi đẹp hay không, dân tộc Việt Nam có bước tới đài vinh quang để sánh vai với các cường quốc năm châu được hay không, chính là nhờ một phần lớn ở công học tập của các em..."

Hải Trang

45 Nhận Xét :

 1. Ai trong chúng ta chẳng muốn nước nhà lớn mạnh, độc lập chủ quyền toàn vẹn lãnh thổ, mỗi người có một ý kiến khác nhau để tựu chung vì cái mục tiêu cuối cùng đó, không phải lúc nào họ cũng có những ý kiến tốt, đúng đắn, nhiều người có những ý nghĩ phải nói là điên rồ, nhưng trách họ thì được gì, phải thuyết phục họ, hướng họ theo những cái đúng đắn.

  Trả lờiXóa
 2. Lòng yêu nước nồng nàn là 1 phảm chất quý giá của người dân Việt Nam, nó được thể hiện ra khi mà đất nước ta gặp những mối nguy hiểm như ngoại xâm. Bao thế hệ cha ông a đã ngã xuống để bảo vệ quê hương, đó mới là lòng yeu nước chân chính. Còn với bọn rận chủ suốt ngày bô bô là yêu nước nhưng chúng ta chẳng tháy được điều đó. Mà cái chúng thể hiện chỉ là sự phá hoại, sự chia rẽ, gây thù hằn, chia cắt khói đại đoàn kết dân tộc ta.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Việt Nam rất hiếu chiến; Trung Quốc rất yêu hòa bình. Nếu VN không biết điều thì TQ sẽ dạy cho một bài học đích đáng, bắt hết dân VN cho đi làm lao công quét rác, thông cống, ở đợ, chăn heo cho đáng đời bọn dân VN ngu si hiếu chiến ngông cuồng.

   Xóa
  2. Những kẻ phản động những tên tự xưng là nhà đấu tranh dân chủ , bọn chúng cùng một ruộc với nhau cả, luôn có hành động mị dân , xuyên tạc đối với sự kiện quan trọng đất nước , nhất là sự kiện biển đông, chúng lợi dụng lòng yêu nước của người dân như một công cụ để bọn chúng chống đối

   Xóa
  3. Lòng yêu nước không thể hiện ở những việc mà chúng mày làm, mà nó thể hiện ở những việc đơn giản, những việc nhỏ nhưng nó xuất phát từ trong trái tim, trong lòng người Việt Nam nên chúng mày đừng lợi dụng nó.

   Xóa
 3. Lòng yêu nước không phải chỉ là vỗ ngực tự xưng ta yêu nước hoặc là ngồi trên mạng làm anh hùng bàn phím viết trời viết đất chi cũng được,nhưng những việc làm thường ngày toàn là phá hoại không có ý thức xây dựng đất nước vững mạnh.hay một số nhà rận chủ còn có bài tung hô các chiến sĩ trong chiến tranh biên giới nhưng là tình thương trên mạng chứ không biết là có từng thắp họ nén nhang hay không

  Trả lờiXóa
 4. Tôi KHÔNG THÍCH Hồ Chủ Tịch nói dối: "KHÔNG CÓ GÌ quí hơn ĐỘC LẬP, TỰ DO", giả dối quá chời lun. Các bạn phải sửa lại cho đúng như sau: "ĐỘC LẬP, TỰ DO quí giá hơn KHÔNG CÓ GÌ ty tỷ lần'' nha. Bác Hồ là đệ nhất đại bịp xứ An nam luôn.

  Bác Hồ thức dậy mà can,

  Tổng Lú con Bác nó đang hàng Tàu.

  Gạc Ma, Bản Giốc, Nam Quan,

  Lú bán lấy tiền trác tán bên Bu.

  Vua Hùng mắng Bác: ''Đồ Ngu!

  Đẻ Lú không dạy, bán nhà tổ tiên."

  Bác nằm ngủ, giấc có yên?

  Đảng Cụ Hồ KHÔNG THÍCH Đảng Tổng Lú khúm núm cúi đầu làm mọi cho Tàu Khựa. (Người Đất Cát)

  Trả lờiXóa
 5. Chả hiểu sao mấy cái tên rận chủ suốt ngày nhân danh ta đây yêu nước, ta đây cống hiến nhưng mà kì thực ra thì chả làm nên được trò trống gì ngoài đi xuyên tạc cắn phá chế độ XHCN cũng như là kích động quần chúng Nhân dân với mấy cái lí do trên trời. Yêu nước là thế à ?

  Trả lờiXóa
 6. Từ bao đời nay lòng yêu nước của nhân dân ta là cái không bao giờ có thể thay đổi. Trải qua bao khó khăn, gian nan, thử thách thì tinh thần yêu nước của chúng ta sẽ lại càng lớn mạnh. Đó là niềm tự hào to lớn nhất của những người mang trong mình dòng máu con lạc cháu hồng.

  Trả lờiXóa
 7. Lòng yêu nước có lẽ đó là phẩm chất vốn quý đã ăn sâu vào mỗi con người Việt NAm , nó như lời bác Hồ đã nói "Dân ta có một lòng nồng nàn yêu nước. Đó là một truyền thống quý báu của ta. Từ xưa đến nay, mỗi khi Tổ quốc bị xâm lăng, thì tinh thần ấy lại sôi nổi, nó kết thành một làn sóng vô cùng mạnh mẽ, to lớn, nó lướt qua mọi sự nguy hiểm, khó khăn, nó nhấn chìm tất cả lũ bán nước và lũ cướp nước" . Nhưng lòng yêu nước thiêng liêng này lại bị nhiều kẻ xấu xa lợi dụng vào mục đích của chúng , điều đó là không thể chấp nhận được

  Trả lờiXóa
 8. Những hành động bỉ ổi , đám rân chủ này ngày càng làm việc thất đức hơn ,đến lòng yêu nước thiêng liêng mà chúng cũng lợi dụng được vào việc làm xấu xa của chúng . Bọn này không xứng đáng là con người nữa rồi , kiếm mấy đồng tiền rơ bẩn bố thí đó chúng mày có vui không cơ chứ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lòng yêu nước luôn là truyền thống quý báu và thiêng liêng của dân tộc nhưng lòng yêu nước bị lợi dụng thì quả là điều cần lên án, cái này có aio chấp nhận được k?

   Xóa
 9. Cía quái gì mà chúng nó cứ nhân danh cái này cái nọ thế các bạn, đừng có hành động như thế có được không ?tinh thần yêu nước của chúng ta không bao giờ bị lợi dụng , không chấp nhận cái trò mèo đó./

  Trả lờiXóa
 10. Lòng yêu nước luôn có trong mỗi con người chúng ta ,bất kể là ai đã động tới là lòng yêu nước sẽ bùng phát lên giống như lời bác hồ đã nói " Nó kết thành một làn sóng vô cùng mạnh mẽ..." . Điều này đã được các nhà rân chủ tích cực lợi dụng , đánh vào tâm lí của người dân , để phục vụ cho lợi ích của bọn chúng

  Trả lờiXóa
 11. DM, thích cái gì làm cái đấy à, điên rồ quá đi, cứ lợi dụng thế này thì thằng đéo nào nó chấp nhận cho cái trò này các bác, cái loại này cần phải hành động thế nào đây ?

  Trả lờiXóa
 12. Làm cái gì thì làm nhưng thế này là hoàn toàn không chấp nhận được rồi, cần phải đấu tranh và lên án cái bản chất của chúng thôi à, quá đáng quá đấy, cần xem xét lại

  Trả lờiXóa
 13. Lợi dụng lòng yêu nước để hành động ma quái à, điên rồ nhể ? cần phải xem xét cái bản chất này của chúng nó.
  Đâu phải cứ thích làm cái quái gì cũng được đâu chứ >ZMM

  Trả lờiXóa
 14. Nhân danh lòng yêu nước mà phá rối đất nước sao ? cái trò này còn lâu mới lôi kéo được nhé, đừng có hòng mà có cahcs hành động như thế, chẳng ai làm được gì đâu

  Trả lờiXóa
 15. Lợi dụng điều này để mà giở trò hả, hành động như thế này thì chấp nhận sao được cơ chứ, ? quá chán cho cái bản chất của chúng được, quái gì của chúng cơ chứ ???

  Trả lờiXóa
 16. Yêu nước cái quái gì thế, chúng nó hành động chẳng ra cái gì cả, đơn giản vì cái bản chất này chúng ta cần đấu tranh với cái âm mưu và hoạt động của chúng các bác ạ...

  Trả lờiXóa
 17. Lòng yêu nước đâu phải thích làm cái quái gì thì làm phải không các bác? Điều đó chắc mọi người đều hiểu, đừng bao giờ có cách hành động chẳng ra gì như thế chứ ?: "

  Trả lờiXóa
 18. Yêu nước cái cóc ghẻ gì, chúng nó toàn là vớ vẩn cả không à, tin thế quái nào được mấy cái trò này của chúng chứ, vớ va vớ vẩn hết sức các bác ạ, quá chán luôn.

  Trả lờiXóa
 19. Yêu nước của chúng nó là gì? có cái gì gọi là thực lòng không? chắc hẳn chẳng có cái quái gì đâu mà, đúng là chẳng chấp nhận được cái bản chất này các bác ạ, sao lại thế chứ ??

  Trả lờiXóa
 20. Yêu nước của chúng mày là cái quái gì đấy , có đáng không ? hay chỉ là mấy cái trò vớ vẩn không xứng đáng mà thôi, đúng là cái này cần phải xem xét và đánh giá mà, ./

  Trả lờiXóa
 21. Lòng yêu nước như cái đám ba que thì tất nhiên chúng ta đã hiểu các bác ạ, rõ là như thế rồi còn gì, ? Đừng có cố tình bàn cãi nữa, tất nhiên là xử lý như vậy > điều đó chắc tất cả đều hiểu

  Trả lờiXóa
 22. Yêu nước hay lợi dụng lòng yêu nước, đừng có cố như thế chứ, cái gì đã rõ thì quá rõ ràng rồi, cách hành động đó chẳng bao giờ chấp nhận được đâu mà, cái thứ quái quỷ gì đấy các bác ạ

  Trả lờiXóa
 23. Lợi dụng cái gọi là lòng yêu nước để thực hiện cái âm mưu chia rẽ đoàn kết dân tộc, chống đối đất nước chứ ? hành động thế mà được sao, cần phải nhìn nhận thế nào đây các bác nhỉ ?<

  Trả lờiXóa
 24. Nhân danh lòng yêu nước chỉ có cái quân dân chủ thôi à, cái này là sao đây chứ ? cái này chắc cần phải đánh giá và nhận xét về cái hoạt động của chúng, chúng nó không chấp nhận sao >

  Trả lờiXóa
 25. Có tin ai đâu à, ngoài ra chẳng có cái gì khác hơn đó là chống đối và phá hoại đất nước. Chúng nó chửi một cách vô tội vạ, đến Đảng mà chúng cũng dám chửi như thế. ĐÚng là lũ mất dạy

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cái gì mà chúng cứ cố nhân danh mà suy nghĩ cái trò chống đối phá hoại đất nước thế nhỉ, ? cách hành động thế này cứ gọi là hơi quá và điêu này là không chấp nhận được các bác ạ

   Xóa
 26. Lòng yêu nước của chúng nó có là gì đâu ? khi mà cách hành động của chúng quả là chẳng ra cái quái gì cả, chỉ là muốn chống phá đất nước thôi, làm gì nên cái gì chứ ???

  Trả lờiXóa
 27. Tại sao lại có những cách hành xử như thế này, liệu rằng có xứng đáng không, có đạt được điều gì cho nó thỏa đáng không đây, hành động này chắc chắn là không chấp nhận dược rồi

  Trả lờiXóa
 28. yêu nước cái quái gì chúng nó chứ, tất cả chỉ là những chiêu trò bẩn bựa , phá hoại VN thôi à, có làm nên điều gì đâu, mục đích cũng chẳng ra làm sao cả, cần phải nhìn nhận thêm các bác ạ./

  Trả lờiXóa
 29. Cái kiểu chúng nó đúng là chẳng ai tin được các bác ạ, điều này chắc chẳng ai thèm tin cái bản chất này mà nói là hơi quá đáng mà, điều này cần phải xem xét lại các bác ạ./

  Trả lờiXóa
 30. Tưởng chỉ có lòng tốt bị lợi dụng, giờ lòng yêu nước cũng bị mấy bọn rận chủ lợi dụng để làm loạn xã hội.

  Trả lờiXóa
 31. Lòng yêu nước của con người Việt Nam ta là thứ thiêng liêng, cao cả biết bao, trải qua bao biến cố thăng trầm của lịch sử nó cũng không bao giờ thay đổi, ấy vậy mà một lũ các người, không từ thủ đoạn lợi dụng nó để làm những việc bất lương, chúng mày không xứng là người Việt Nam

  Trả lờiXóa
 32. Lòng yêu nước là thứ tình cảm thiêng liêng của con người nó thể hiện tình cảm của mình đối với quê hương đất nước. Thứ tình cảm đó nó xuất phát từ đáy lòng và được thể hiện bằng những hành động nhỏ nhất chứ không phải chỉ bằng lời nói .

  Trả lờiXóa
 33. Trong cuộc sống hiện nay, chúng ta ai cũng đều hướng tới một xã hội tiến bộ, tiến bộ xã hội có nghĩa là một xã hội lành mạnh, ở đó văn hóa dân tộc được gìn giữ và phát huy, chúng ta tiếp thu tinh hoa của nhân loại, nhưng phải ngăn chặn ảnh hưởng của văn hóa tiêu cực, xa lạ với truyền thống tốt đẹp của nhân dân ta.

  Trả lờiXóa
 34. Để đảm bảo quyền dân chủ, nhân dân phải tích cực thực hiện các chủ trương và luật pháp của Đảng, nhà nước, nhưng người dân cũng phải được quyền tham gia xây dựng các chủ trương và luật pháp đó, quyền dân chủ trong đời sống xã hội được bảo đảm.

  Trả lờiXóa
 35. Có thể nói rằng, phát triển kinh tế mà không mang lại hạnh phúc cho nhân dân thì không có ý nghĩa đối với chế độ ta, chúng ta đang hướng tới mục tiêu phấn đấu dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh do Đảng đề ra, và muốn thực hiện được mục tiêu đó cần có một nhà nước thực sự của dân, do dân và vì dân.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đảng và Nhà nước ta đã và đang có nhiều chủ trương, chính sách chăm lo đời sống của nhân dân, ví dụ như chương trình quốc gia xóa đói, giảm nghèo đã đạt được những kết quả to lớn, tuy nhiên, việc tổ chức thực hiện nhiều chủ trương chính sách vẫn còn gặp không ít khó khăn.

   Xóa
 36. Với sự phát triển như vũ bão của khoa học công nghệ, việc kinh tế phát triển nhờ sự tiến bộ của khoa học và công nghệ là tất yếu, hàng hóa sản xuất ra nhiều, nhanh hơn nhưng chúng ta đang đứng trước nguy cơ ô nhiễm môi trường nghiêm trọng, vì vậy cần phải ra sức bảo vệ cho hợp lý nguồn tài nguyên.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Để thực sự bảo vệ được nguồn tài nguyên quý giá của đất nước, chúng ta cần sớm nhận thức đầy đủ vấn đề bảo vệ tài nguyên, môi trường và có những chiến lược sử dụng cũng như bảo vệ tài sản quốc gia một cách có hiệu quả và lâu dài.

   Xóa
 37. mặt trời mọc00:35 24 tháng 3, 2015

  Có thể nói, con đường đi tới chủ nghĩa xã hội, con đường mà Đảng ta, nhân dân ta đã chọn, là con đường rất dài, còn phải trải qua đấu tranh khó khăn và phức tạp, nhất là trong bối cảnh của một thế giới đầy biến động như hiện nay, vì vậy mỗi chúng ta phải nâng cao trách nhiệm của bản thân góp phần vào việc xây dựng đất nước vững mạnh.

  Trả lờiXóa
 38. yêu tổ quốc00:38 24 tháng 3, 2015

  Với sự nỗ lực của mỗi người dân chúng ta thì việc phát triển đất nước sẽ không gặp bất cứ khó khăn nào, phát triển bền vững để có một đất nước độc lập, dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh sẽ là một mốc hết sức quan trọng mà chúng ta phải đạt tới, để làm cơ sở cho bước tiếp theo là xây dựng chủ nghĩa xã hội.

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ