Thứ Tư, 18 tháng 3, 2015

CÁC BÀI BÁO VỀ "DƯ LUẬN VIÊN": KỀN KỀN VÀ "MỘT NỬA SỰ THẬT"!

Nếu ai thường đọc các trang web trong hệ thống DLV.VN (trước đây là các trang doi-mat.vn, leubao.vn), chắc không lạ gì chuyện từ nhiều năm nay có những phần tử lợi dụng việc biểu tình chống Trung Quốc để gây rối xã hội, mà sâu xa hơn là làm chống phá hệ thống chính trị Việt Nam. Sau một thời gian, "lực lượng" này ngày một manh động, lì lợm, tụ tập đủ các loại người "không phải dạng vừa đâu" (mà đáng lo ngại là lôi kéo cả trẻ em) để hoạt động dưới những cái tên như No-U, "dân oan",.. và cả một số cơ sở tôn giáo. Họ thường xuyên lợi dụng các ngày có các sự kiện liên quan đến hành động bá quyền của Trung Quốc trong quá khứ để tụ tập gây rối giữa lòng thủ đô, mà hôm 14/3 vừa qua là một ngày như thế. Mà theo quy luật của cuộc sống, ở đâu có sự xấu xa, tất sẽ có thiện lương trỗi dậy. 

Nhiều người dân, đặc biệt là các bạn trẻ, vì không thể chịu nổi sự rác rưởi hoành hành giữa thủ đô nên đã tự nguyện cùng nhau để ngăn cản điều đó. Còn vì sao có tên gọi "Dư luận viên" thì các bạn có thể tham khảo tại đây

Trước hết, mời các bạn xem qua một đoạn clip về sự kiện ngày 14/3 tại Hà Nội trước khi đi đến chủ đề chính của bài viết này.


Ba ngày sau sự kiện trên, ngày 17/03/2015, tại cuộc giao ban của Thành ủy Hà Nội chiều nay 17.3, một số tờ báo đã có chất vấn quanh sự kiện này với thiếu tướng Nguyễn Đức Chung, Giám đốc công an Hà Nội, và khởi đầu với bài đăng trên trang Vnexpress với bài viết "Công an Hà Nội xác minh nhóm người ngăn cản việc tưởng niệm liệt sĩ Gạc Ma" của tác giả Võ Hải. Nội dung bài viết dường như chỉ nhắm đến một mục đích: những người mặc áo DLV đã "ngăn cản hoạt động của một số người dân (yêu nước), tưởng niệm các liệt sĩ hy sinh khi bảo vệ chủ quyền đất nước". Qua đó, rõ ràng chủ đích hướng người đọc vào suy nghĩ những người mặc áo có chữ "DLV" này là những kẻ "cản trở người yêu nước", từ đó suy diễn thành những kẻ chống nước!
Bất kể ai khi tìm hiểu sơ qua các hình ảnh, clip trên mạng cũng có thể thấy rằng ở đây, trong sự kiện này, không chỉ có "một nhóm người mặc áo in dòng chữ "DLV"" mà còn có một nhóm người nữa, được tổ chức bài bản, cùng đeo băng đỏ trên đầu và các băng-rôn chống Trung Quốc, "bè lũ nào đã ép 64 liệt sĩ làm bia đỡ đạn Tàu tại Trường Sa?" và thậm chí cả "Đả đảo Nông Đức Mạnh bán nước" (sic)...


"Những người yêu nước"!?

Như vậy, bất cứ người bình thường nào cũng có thể thấy ở đây, rõ ràng có sự giằng co, chống đối giữa hai nhóm người có tổ chức. Ấy vậy mà không hiểu sao, nhóm người thứ hai kể trên, lại được phóng viên lờ tịt đi mà gọi chung chung là "những người yêu nước"!?

Tại sao các phóng viên không hỏi ông Chung về cái nhóm người thứ hai này mà lại dám mặc định rằng họ là "những người yêu nước", "người dân tưởng niệm liệt sỹ"?

Tại sao tất cả các bài báo trên Vnexpress, Thanh Niên, Tuổi Trẻ,... về nội dung này lại không có những hình ảnh của "những người yêu nước", "người dân tưởng niệm liệt sỹ" như dưới đây?

"Bè lũ nào?"

Chiêu bài "sư oan"

Tay xác nách mang, "dân oan" ép cả trẻ con đi hành nghề "yêu nước"

Trương Văn Dũng, gã "Chí Phèo" của No-U thể hiện "lòng yêu nước"

Cháu bé mếu máo vì bị ép theo những trò bỉ ổi của người lớn.

Phải chăng đó là cách làm việc dối trá, dựa trên "một nửa sự thật" của các phóng viên, tờ báo này?
Họ làm vậy nhằm mục đích gì? Bởi thiếu hiểu biết, câu "viu", hay do được "đặt hàng" bởi kẻ nào đó, chẳng hạn là những kẻ đứng đằng sau cái nhóm thứ 2 kia?

Qua đấy chúng ta có thể thấy, mọi chuyện trên đời sẽ dễ dàng đổi trắng thay đen thế nào khi qua "bàn tay phù thủy" của những kẻ phóng viên, những kẻ làm truyền thông thiếu đạo đức, hay chí ít là thiếu hiểu biết.

Bên lề một chút là trong sự kiện này, thực tế không chỉ có hai nhóm kể trên mà còn có 2 nhóm nữa: nhóm thanh niên tập nhảy ở tượng đài (không mặc đồng phục DLV - dù chúng ta có thể ngầm hiểu họ cùng nhóm với nhóm mặc áo DLV) và nhóm các cựu chiến binh chiến tranh biên giới phía Bắc.

Và đây là lời của anh Nguyễn Đình Thắng, một thành viên của nhóm cựu chiến binh đó."Thằng ranh tươi cười" đó có nick facebook là Tuan Pham Manh, mà các bạn cũng có thể thấy trong video phía trên. Còn dưới đây là "tự thú" của gã trên "tường facebook" của Đặng Bích Phượng:


Còn Đặng Bích Phượng là ai? Cũng là một kẻ "biểu tình chuyên nghiệp", còn được biết dưới cái tên Đặng Phương Bích. Mức độ "yêu nước" của người phụ nữ này thì có thể tham khảo qua những gì cô ta phát biểu dưới đây:


Và tất cả những kẻ như Phạm Phương Bích, Phạm Mạnh Tuấn cùng đồng đảng của họ chính là "những người dân yêu nước" đi "tưởng niệm liệt sỹ" như các bài báo kể trên đã gọi. Họ "yêu nước" thế nào, động cơ "viếng liệt sĩ" của họ thế nào, hay những hành động của nhóm mặc áo DLV, như trong video, mời bạn đọc tự đánh giá. Trong bài viết này, tôi chỉ muốn nói đến hành vi làm báo dối trá, đổi trắng thay đen của các vị phóng viên, các tờ báo lớn mà thôi. Hành vi mà người đời thường gọi là của những "con kền kền làm báo"!

Nguồn: 4t.dlv.vn

19 Nhận Xét :

 1. câm hết đi, địt mẹ chúng mày

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. bạn có cần phải thể hiện sự mất dạy của bạn ra đây không, bài viết đang phân tích rất đúng bạn nhé, bài viết đã vạch rõ ra được bản chất của những con người mà bạn cho rằng là tốt là giám đứng lên đi biểu tình đấy, trong đó chỉ có 2 loại người, 1 là những kẻ bán nước, 2 là những người đang bị lợi dụng

   Xóa
  2. DƯ LỢN VIÊN noi gương thiếu úy Trịnh Việt Dũng phá hoại lễ tưởng niệm yêu nước nè!!!!

   Hôm qua tưởng niệm Gạc Ma,

   Một đàn bọ xít - chúng là... Lợn viên.

   Quay cuồng nhảy nhót như điên,

   Ôm cờ Dao-Búa, diễn trò hôi tanh.

   TIÊN SƯ các chị, các anh.!

   Miệng ngậm phải tiền, đổi đánh lương tâm.

   Đê eM. một lũ Lợn hâm... (Người Đất Cát)

   Xóa
 2. báo vs cả chí , làm ăn như bòi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. giờ cho là lực lượng DLV là có thực đi, ok giờ DLV họ đang hoạt động để chồng lại những âm mưu thủ đoạn của những kẻ chống phá, còn bọn No-U thì sao chúng đang muốn lợi dụng các vấn đề đẻ chống phá, vậy ai tốt ai xấu, khen chê ai thì quá rõ rồi chứ gì

   Xóa
  2. báo chí không nhìn rõ vào sự thật không nhìn sâu vào để nói mà cứ chỉ đứng bên ngoài và mô tả thôi, bản chất của lũ No-U tôi tin chắc các nhà báo viết kiểu này thì chẳng hiểu chúng gì cả, chúng là một lũ tay sai đang âm mưu lừa người dân hại đất nước

   Xóa
 3. tôi thấy các tờ báo, bài viết trên mạng ngày càng làm xấu, bôi nhọ chính mình, mặc dù là những tờ báo nổi tiếng như vnexpress còn như thế nữa là, không hiểu các ông có mục đích gì, hay chỉ với mục đích kiếm tiền, câu view, câu like mà toàn viết những bài mang xu hướng tiêu cực, cần chấm dứt ngay tình trạng này.

  Trả lờiXóa
 4. cần lên án những tờ báo vnexpress, thanh niên,... ngay, với những uy tín mà các tờ báo này mang lại, mọi người đều hy vọng nó có thể mang lại những sự thật nhưng hiện nay, mấy cái tờ báo này có vẻ như không còn mang lại uy tín nữa rồi, với một sự việc như thế này mà các ông ấy còn có thể viết những bài viết mang tính thiếu trung thực, không có tính khách quan như vậy.

  Trả lờiXóa
 5. Qua sự việc vừa rồi mới thấy sự yếu kém trong công tác quản lý, cũng như chuyên môn của các tờ báo, có vẻ họ chỉ biết viết ra để câu view chứ không biết nội dung bài viết của họ có tầm quan trọng, ảnh hưởng tới xã hội như thế nào đâu, còn phải học hỏi nhiều.

  Trả lờiXóa
 6. tôi hoàn toàn đồng ý với ý kiến của tác giả, cần phải lên án mạnh mẽ bài báo trên vnexpress, không biết trình độ, mục đích của ông Võ Hải như thế nào nhưng chỉ cần qua bài viết trên vnexpress thì thấy ông còn quá non kinh nghiệm trong việc viết báo.

  Trả lờiXóa
 7. tôi rất bức xúc khi đọc bài báo của nhà báo Võ Hải, không biết ý đồ của ông ta là gì, là nhà báo thì yếu tố trước tiên phải là trung thực, còn ở đây không chỉ thiếu tính trung thực, khách quan, mà nó còn thể hiện ông ta là người thiếu hiểu biết, không biết phân tích một sự việc và tầm ảnh hưởng của nó.

  Trả lờiXóa
 8. Thật không thể nào hiểu nổi báo chí ngày nay, hay đó là sự bịt mắt chả hạn tiếp tay cho lũ rận bán nước tự nhận mình là yêu nước thế, cái lũ nhóm NoU với danlambao quanlambao thì ai cũng biết cũng quen lắm với cái bản mặt của chúng rồi, mà sự kiện vừa qua chúng lợi dụng ngày tưởng niệm Cuộc chiến Gạc Ma để tiến hành tụ tập chống phá thật không thể nào chấp nhận được lũ rận này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trông công tác quản lý đúng là còn lỏng để cho những con rận này có thể tự do một cách điên cuồng. Những con rận này được đà luôn có những lời nói xuyên tạc chính sách của đảng và nhà nước làm hoang mang lòng dân.

   Xóa
 9. Lãnh đạo Đảng của các báo ấy nó cố tình chửi ĐCSVN rồi.Không còn nghi ngờ gì nữa.Dưới chửi trên. Loạn thật.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chắc là Đảng ngu như đầu bò thật nên mới bị chửi chứ các báo đâu chửi ai khác ngoài chửi Đảng ngu đầu bò.

   Xóa
 10. Lãnh đạo Đảng của các báo ấy nó cố tình chửi ĐCSVN rồi.Không còn nghi ngờ gì nữa.Dưới chửi trên. Loạn thật.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi thấy Đảng cần phải mất dạy với bọn này mới được, chúng chửi Đảng thì Đảng cũng phải chửi lại mới công bằng.

   Xóa
 11. Những con người này, những hành động này thể hiện họ là những con người vô lương tâm, vô lương tính. Họ sẵn sàng ép buộc những người thân của mình, những đứa trả phải làm theo ý của họ. Những con người này cần phải trừng phạt một cách thức đáng

  Trả lờiXóa
 12. không thể nào hiểu nổi báo chí ngày nay, hay đó là sự bịt mắt tiếp tay cho lũ rận bán nước tự nhận mình là yêu nước thế? bè lũ NoU với chả danlambao quanlambao thì ai cũng quá quen lắm với bản mặt chúng nó rồi, mà sự kiện vừa qua chúng lợi dụng ngày tưởng niệm Cuộc chiến Gạc Ma để tiến hành tụ tập chống phá chứ yêu nước cái con khỉ j? thật không thể nào chấp nhận được!

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ