Thứ Tư, 18 tháng 3, 2015

MẬP MỜ ĐÁNH LẬN CON ĐEN!

17h ngày 17/3/2015 báo Vnexpress đăng bài “Công an Hà Nội xác minh nhóm người ngăn cản việc tưởng niệm liệt sĩ Gạc Ma” của Võ Hải, trong đó có viết “Một nhóm người mặc áo in dòng chữ "DLV" đã ngăn cản người dân đặt hoa tưởng niệm các liệt sĩ tại tượng đài Lý Thái Tổ và tượng đài Quyết tử (Hà Nội) sáng 14/3.” 


Điều đó có chính xác không? Cần xem xét lại sự kiện đã diễn ra ngày 14/3 tại tượng đài Lý Thái Tổ để hiểu sự thật về “tưởng niệm”, để hiểu “người dân đặt hoa tưởng niệm” có phải vì “liệt sĩ Gạc Ma” không! Tại sao lại xuất hiện những người áo đỏ?

Video tường thuật sự việc:


Đây không phải là lần đầu tiên, tại tượng đài Lý Thái Tổ (Hà Nội) diễn ra những cuộc tưởng niệm kiểu này. Những năm qua, mỗi lúc đến ngày Trung Quốc xâm chiếm Hoàng Sa, ngày chiến tranh Biên Giới, ngày hải chiến Trường Sa, thường có những đoàn người đến đây, mang theo hương hoa, băng rôn, khẩu hiệu. Gọi là đi tưởng niệm, nhưng thực chất là những cuộc xuống đường với những lời kêu gọi phản đối Đảng , nhà nước. Ngày 14/3 vừa qua cũng không ngoại lệ, những hình ảnh và video clip quay lại cho thấy đó là một cuộc tưởng niệm trá hình. Thanh niên, sinh viên Hà Nội đã kịp thời có mặt tại vườn hoa Lý Thái Tổ giương cao cờ Đảng hoà trong dòng người gọi là đi “tưởng niệm” ấy. Chúng ta hãy xem lại những khẩu hiệu được giăng lên (gửi kèm theo) và lời lẽ của “người dân đặt hoa” tưởng niệm hôm đó, để biết sự thật là caí gì. Xin trích nội dung 1 khẩu hiệu; “bè lũ nào đã ép 64 liệt sĩ làm bia đỡ đạn Tàu tại Trường Sa”. Chỉ chừng ấy thôi cũng đủ hiểu bản chất của cuộc tưởng niệm này là gì, chưa nói đến các khẩu hiệu “dân oan”khác.
Xem những hình ảnh này liệu ai tin là họ đi tưởng niệm?

Là một bạn đọc ở Nghệ An, tôi cho rằng, báo chí cần phản ánh được sự thật, mổ xẻ được sự thật. Sự việc vừa rồi, báo chí cần phải đi sâu tìm hiểu, xem xét bản chất, mục đích cuộc “tưởng niệm” ấy là gì? Thành phần tham dự là ai? Chứ không phải tập trung mũi nhọn vào thanh niên, sinh viên Hà Nội. Một sự kiện diễn ra giữa thanh thiên bạch nhật, đưa tin như bài viết trên là không phản ánh đúng sự thật, vừa phiến diện, vừa hời hợt, và làm chệch hướng dư luận. Chính – tà lẫn lộn. Đen – trắng nhập nhèm. Qua đây bạn đọc muốn hỏi: tác giả Võ Hải đã đứng trên lập trường nào để phản ánh nội dung trên?

Hi vọng, toà soạn báo Vnexpress hãy xem xét lại bài viết này. Bạn đọc gần xa chỉ muốn nhận được những tin tức, bài viết phản ánh đúng sự thật.

 An Nam 

12 Nhận Xét :

 1. nếu như đúng là ngăn cản người dân dâng hoa tưởng niệm các liệt sỹ Gạc Ma thì rất đáng lên án, nhưng nếu nó không phải như vậy thì sao, nếu như họ chỉ đang cố ngăn cản những kẻ đến để phá bĩnh cái không khí tưởng niệm của người khác ở đây thì việc làm đó là đúng đắn và cần phải được biết ơn và ủng hộ.

  Trả lờiXóa
 2. nhìn mặt mũi cái hội đi biểu bình kia có đến nỗi nào đâu, không phải là một người chợ búa cũng không phải nghèo khó gì như dân oan dương nội đi biểu tình kiếm tiền, tại sao họ lại phải làm cái việc trái với lương tâm như thế, họ bị ép buộc hay sao hay là có sở thích biến thái khác người

  Trả lờiXóa
 3. trẻ con thì biết ăn biết chơi chưa xong thì biết cái éo gì về 64 chiến sĩ bị ép chết cơ chứ, để một đứa trẻ ra đường thế này tưởng rằng tìm được sự thương cảm của người dân sao, đi ăn xin thì còn được chứ đi biểu tình thì chỉ càng thêm chướng tai gai mắt cho mọi người thôi

  Trả lờiXóa
 4. đến sư cũng không ra sư, sư gì mà cảm thấy đầy bụi trần thế kia, đã cắt được nổi một tí gì về thất tình lục dục chưa, nhìn đội cái mũ bảo hiểm xong cầm cái tờ giấy nguệch ngoạch kia mà thấy còn tục tĩu hơn cả dân chợ búa, đừng có tiếp tục lấy những hình ảnh vô giá trị ấy ra mà mê hoặc ai nữa

  Trả lờiXóa
 5. khổ thân các em nhỏ các chị em phụ nữ khuôn mặt ngơ ngác chẳng hiểu mình đang làm gì và mình đang giơ biển gì.tưởng nhớ chiến sĩ hay là sự đổ lỗi vô tội cho ai đó.băng rôn tưởng niệm thì ít mà toàn là sự đã đảo hay là phản động ,sự thật là thế sao,lại còn bày trò dàn dựng mặc áo dư luận viên để đàn áp thật là lũ rận chủ bỉ ối đến chuyện gì chúng cũng làm được,

  Trả lờiXóa
 6. Bên báo Nông nghiệp đã thay đổi tên bài viết từ "Bọn chúng là ai" thành "Những người này là ai". Biết sợ chăng?

  Trả lờiXóa
 7. Nhiều báo theo hướng giật tít đã đăng những bài báo phán xét mập mờ, nửa chừng không cần biết kết quả điều tra những dư luận viên đó là ai và họ có quấy rối buổi tưởng niệm hay không? Nếu trực tiếp nhìn thấy buổi tưởng niệm tra hình hôm 14/3, những nhà báo đó sẽ viết khác, họ nên có cái nhìn chính xác hơn về sự việc.

  Trả lờiXóa
 8. Điều đó là không thể nào chấp nhận được, những phát xét không mang tính thẩm định rõ ràng, không mang tính kiên định chính xác mà cứ lập lờ như thế sẽ gây nên những ảnh hưởng xấu cho dư luận, và những thủ đoạn như thế đang ngày càng phổ biến để các thế lực thù địch lợi dụng vào mục đích chống phá việt nam.

  Trả lờiXóa
 9. tôi thấy tất cả các trang tin tức, báo chí, cả báo giấy lẫn báo điện tử đều nên xem xét lại các bài viết của phóng viên cũng như cộng tác viên của mình. rất nhiều tờ báo, trang báo tôi đọc không chỉ sai những lỗi rất ngớ ngẩn về chính tả, ngữ pháp, thậm chí cả thông tin cũng không rõ ràng, sai lệch nữa. điển hình là page vnexpress. họ nên đưa ra thông tin khách quan, trung thực chứ không thể đưa tin một cách mập mờ như vậy!

  Trả lờiXóa
 10. chưa cần đọc báo chí, chỉ cần nhìn thấy những bức ảnh như thế này đã đủ để thấy mục đích thật sự của những kẻ đi tham gia cái gọi là lễ tưởng niệm đó rồi. đời thuở nào lại lôi cả trẻ con vào làm bia đỡ đạn cho mình? cái lũ rận chủ này không thấy xấu mặt hay sao =_+ vô liêm sỉ đến mức đó cơ đấy!

  Trả lờiXóa
 11. DƯ LỢN VIÊN noi gương thiếu úy Trịnh Việt Dũng phá hoại lễ tưởng niệm yêu nước nè!!!!

  Hôm qua tưởng niệm Gạc Ma,

  Một đàn bọ xít - chúng là... Lợn viên.

  Quay cuồng nhảy nhót như điên,

  Ôm cờ Dao-Búa, diễn trò hôi tanh.

  TIÊN SƯ các chị, các anh.!

  Miệng ngậm phải tiền, đổi đánh lương tâm.

  Đê eM. một lũ Lợn hâm... (Người Đất Cát)

  Trả lờiXóa
 12. Nhìn cái gã Trương Văn Dũng kia cầm tờ khẩu hiệu là thấy có vấn đề rồi . Tưởng niệm như lão thì có mà bán nước . Mà cái bọn rận này cũng mặt dày ghê cơ , bị bao nhiêu người chửi , phản đối mà bọn chúng vẫn đến đó mà có hành động giả nhân giả nghĩa như vậy được

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ