Thứ Năm, 5 tháng 3, 2015

NÊN TIN CÁI GÌ ĐÂY?

Truyền thông phương Tây rất tích cự miêu tả IS là những con thú khát máu đội lốt người, bên cạnh việc hành quết dã man nhiều con tin thì IS còn thực hiện chính sách ngu dân đốt sách, nghiêm cấm mọi người học các kiến thức về khoa học hiện đại, nhất là những kiến thức khoa học có nguồn gốc từ phương Tây.Thế nhưng ở đây, người ta thấy IS mở một thư viện qua một đoạn video. Và dường như IS không chỉ tuyển các chiến binh mà còn tuyển cả những người như bác sĩ, kỹ sư... Nếu điều đó là thật, chứng tỏ IS cũng rất ý thức rằng muốn xây dựng một đất nước của riêng mình thì đâu chỉ cần chiến binh với súng ống, mà cũng cần phải có tần lớp trí thức để góp phần xây dựng đất nước, mặc dù đó là đất nước tự xưng không được ai thừa nhận. Còn sách vở mà chúng đốt thì chúng tuyên bố đó là văn hoá phẩm đồi truỵ. Và điều này cũng chứng tỏ các cuộc không kích liên miên của liên quân do Mỹ đứng đầu không làm IS suy yếu, thậm chí còn phát triển hơn nữa.

Không biết nên tin vào ai hay cái gì, lẽ dĩ nhiên không mấy ai ủng hộ những hành vi hành quyết dã man của IS. Thế nhưng, truyền thông phương Tây vốn nổi tiếng với những chiêu trò lừa bịp thế giới, ví dụ như bộ phim Rambo 2 năm 1985 miêu tả việc Rambo đi giải cứu tù binh Mỹ còn bị giam giữ ở Việt Nam với mục đích tuyên truyền rằng Việt Nam còn giam giữ tù binh Mỹ, bất chấp thực tế Việt Nam đã thả hết tù binh Mỹ từ năm 1973, và cả sự kiện Vịnh Bắc Bộ năm 1964 để kiếm cớ đánh phá miền bắc Việt Nam. Do đó có thể nói, truyền thông phương Tây khi nói đến IS 10 phần thì có khi đang dối trá đến 5 phần.

Victor Charle - CT03

23 Nhận Xét :

 1. Thông tin bây giờ chỉ nên tin một nửa chẳng có gì là có thể hoàn toàn tin tưởng được. Với một quốc gia như Mỹ thì những lời họ nói càng khó có thể tin tưởng được, để thực hiện mục đích sâu xa của chúng thì đưa tin sai sự thật cũng chẳng là vấn đề gì.

  Trả lờiXóa
 2. Bó tay với VC (là Victor Charle, không khéo có thằng chụp mũ là việt cộng thì chết mình). Cố gắng tìm cách biện hộ cho thứ mà cả TG văn minh đang tìm cách tiêu diệt. Có lẽ khi nào người thân của VC bị IS đưa ra hành quyết thì mới mở mắt được cho VC mà thôi !!!
  Đây là bản chất của DLV nói chung chăng ???

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Victor Charle chẳng biện hộ cho IS hay cái gì cả, đó chỉ là phân tích khách quan nhiều chiều để người đọc tự suy nghĩ mà thôi. Và bạn nói đây là bản chất của dư luận viên nói chung thì bạn lại quy chụp, đặt điều rồi đấy.

   Xóa
 3. IS muốn xây dựng một nhà nước riêng của họ cái này thì những người yêu hòa bình chẳng bao giờ phản đối, trừ Mỹ và đồng minh của Mỹ muốn Iraq biến thành một chính quyền tay sai của chúng. nhưng tôi cũng chẳng đồng tình với cách mà IS đã làm để chứng tỏ nhà nước của họ

  Trả lờiXóa
 4. IS muốn thành lập một nhà nước riên, độc lập không phụ thuộc vào Mỹ cái này là quyền xứng đáng của họ, nhưng cách làm của họ như thế là không được, Việt Nam trước đây cũng thế thôi, nhưng cách làm của chúng ta là nhân đạo lấy lòng người để chiến đấu

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng rồi đấy bạn, IS muốn đánh bè lũ tay sai đưa đất nước của họ giành được độc lập nhưng cách làm của họ đã không lấy được dư luận của thế giới, họ đang làm cho thế giới thấy sự tàn nhẫn của họ, và tiêu diệt họ đang được dư luận thế giới hết sức ủng hộ

   Xóa
 5. Tôi nghĩ IS cũng không phải là quá xấu như phương tây bảo, bởi lẽ nếu họ xấu xa như thế sao đội quân của họ vẫn nhiều người tham gia thế, trong đó có cả những công dân của các nước tư bản nữa. Nhưng đôi khi nhìn vào những hành động của họ như thế thì khó có thể chấp nhận được thật, quá là tàn nhẫn

  Trả lờiXóa
 6. Cũng khó để nói lắm, đấy là đòn tâm lý trong chiến tranh mà, Mỹ và phương tây đang muốn đưa ra một hình ảnh IS thật là tàn độc nhằm lôi kéo hơn nữa nhiều quốc gia vào cuộc chiến của họ, và để đánh bại IS một cách triệt để cả về quân sự lãnh về tư tưởng

  Trả lờiXóa
 7. Giờ hỏi một người dân bình thường thì tất nhiên họ sẽ bảo rằng IS là tàn bạo là ác thú ngay, bởi những thông tin trên internet hiện nay đều mô tả một IS như thế ít ai biết rằng IS cũng đang có những mặt tốt của họ họ đang muốn xây dựng một chính phủ cho chính quốc gia dân tộc của họ hơn là tay sai cơ mà

  Trả lờiXóa
 8. Nói đến vấn đề IS thì cũng có 2 mặt, ai đã là nguyên nhân để cho IS hành thành, nếu như Mỹ và đồng minh không thực hiện chính sách đối ngoại bằng cách can thiệp quân sự vào các nước khác, thiết lập chính quyền tay sai thì làm sao mà có IS được cơ chứ, nói tóm lại bản chất của Mỹ cũng quá tàn độc

  Trả lờiXóa
 9. Rất nhiều tin ta thấy trên mạng thật ra là tin đồn nhảm, hoặc chưa điều tra đầu đuôi đã gán tội cho người này nhóm kia. Chẳng hạn như vụ dùng vũ khí hóa học ở Syria năm trước. Chưa điều tra gì giới truyền tin Mỹ đã đổ tội cho Assad, đến sau mới bắt đầu hoài nghi không phải chính quyền Syria làm. Đọc tin tức nên luôn luôn kiểm chứng trước khi tin. Hệ thống tuyên truyền thời nay rất tinh vi, chẳng những các chính quyền mà các công ti, phe nhóm đều tìm cách lợi dụng hoàn cảnh để thủ lợi.

  Nhóm ISIS cũng giống như các phong trào võ trang khác, có rất nhiều thành phần khác nhau. Có kẻ cuồng tín, có người tàn ác, nhưng cũng có nhóm hoàn toàn muốn lập quốc. Nên nhớ là bản đồ của vùng Trung Đông không có căn bản trong lịch sử. Bản đồ này được vẽ ra bởi người Anh sau thế chiến thứ nhất, và chỉ thỏa mãn giới cai trị như gia đình Saud ở Saudi Arabia. Bởi vậy nên có rất nhiều vần đề về xã hội, tôn giáo và chính trị, những cái dồn nén đã vỡ tung khi Mỹ tấn công Iraq. Chiều hướng chiến tranh sẽ còn lâu dài, không thể giải quyết trong thời gian ngắn.

  Trả lờiXóa
 10. Trong khi đang muốn tiêu diệt IS bằng mọi giá thì việc nhuốm màu đen tối và xấu xa cho IS không phải là điều khó hiểu, dù sao thì những việc làm mà IS đã cho thế giới thấy cũng đã làm hình ảnh của IS bị cả thế giới phản đối rồi, phương tây chỉ thêm chút mắm chút muối nữa cho nó đen toàn tập thôi mà.

  Trả lờiXóa
 11. Thế mà phương Tây lúc nào cũng nói rằng ở Việt Nam chỉ có thông tin một chiều, thông tin là nhiều khi không đúng thực tế. Vậy trên đây là cái gì mọi người. Truyền thông phương tây giỏi chém gió hơn chúng ta nghĩ.

  Trả lờiXóa
 12. Việc IS xây dựng một nhà nước riêng, độc lập, không phụ thuộc vào Mỹ là quyền mà họ xứng đáng được nhận và ủng hộ. Chỉ có điều cách mà họ đã làm thì khó có thể chấp nhận được thật, nó quá tàn nhẫn và dã man. Tuy nhiên để nhìn nhận sự việc mà chỉ nhìn vào thông tin hiện nay thì cũng khó mà phân biệt được thực hư.

  Trả lờiXóa
 13. Thông tin trên internet hiện nay quả thực không biết đâu mà lần được, nhất là với Mỹ, để thực hiện được mục đích thì có nói sai sự thật cũng là điều bình thường với họ. Còn về việc IS muốn xây dựng một nhà nước riêng thì đó là chuyện hoàn toàn đúng với họ.

  Trả lờiXóa
 14. nói chung là IS không có tương lai đâu, muốn xây dựng kiểu như một đất nước sao, đừng có mơ linh tinh thế chứ, một đất nước sát thủ sao, một đất nước kiếm tiền bằng nghề bắt cóc con tin sao, vậy thì cái thế giới này quá điên rồi, trắng đen lẫn lộn, cái ác sống tự do không bị chính nghĩa diệt nữa rồi

  Trả lờiXóa
 15. con người thì dù sao cũng phải có những nhu cầu tối thiểu chứ, chứ đừng nói là một tổ chức khá đông người thì cũng phải có nhu cầu gia đình, trường học, bệnh viện, hay đơn cử là con người thì cũng muốn được đọc sách chứ, làm gì toàn là một lũ không muốn có tri thức chỉ biết giết người sao

  Trả lờiXóa
 16. Chính những công dân phương tây lại là những phần tử IS khát máu. Ở đây tôi không nói chung cho đại bộ phận. Chỉ là tôi đang đề cập tới thiếu số người ác độc và dã man. Nhưng dù sao chúng ta vẫn có quyền hoài nghi.

  Trả lờiXóa
 17. Truyền thông phương tây cũng mị dân đến mức này ư. Cứ tưởng tự do ngôn luận, tự do báo chí là không bị thao túng bởi những thủ đoạn chính trị chứ nhỉ.

  Trả lờiXóa
 18. Truyền thông thì không phải hoàn toàn 100% là sự thật được cho nên người tiếp nhận thông tin quan trọng là phải dùng cái đầu để xem xét nó là đúng hay sai.

  Trả lờiXóa
 19. Tôi KHÔNG THÍCH Hồ Chủ Tịch nói dối: "KHÔNG CÓ GÌ quí hơn ĐỘC LẬP, TỰ DO", giả dối quá chời lun. Các bạn phải sửa lại cho đúng như sau: "ĐỘC LẬP, TỰ DO quí giá hơn KHÔNG CÓ GÌ ty tỷ lần'' nha. Bác Hồ là đệ nhất đại bịp xứ An nam luôn.

  Bác Hồ thức dậy mà can,

  Tổng LÚ con Bác nó đang hàng Tàu.

  Gạc Ma, Bản Giốc, Nam Quan,

  LÚ bán lấy tiền trác tán bên Bu.

  Vua Hùng mắng Bác: ''Đồ Ngu!

  Đẻ LÚ không dạy, bán nhà tổ tiên."

  Bác nằm ngủ, giấc có yên?

  Đảng Cụ Hồ KHÔNG THÍCH Thái thú Tổng LÚ khúm núm cúi đầu làm mọi cho Tàu Khựa là phản bội dân tộc. (Người Đất Cát)

  Trả lờiXóa
 20. Việc nhuộm đen chế độ là bài không thể thiếu khi cần phải gạt bỏ một quốc gia, một tổ chức của Mỹ và các nước đồng minh. Điều này được chứng minh suốt nhiều thập kỷ qua. Tuy không đồng tình với cách gây chú ý của IS với cộng đồng quốc tế nhưng bản thản thân mình cũng không tin toàn bộ những thông tin mà các đài báo phương tây đưa

  Trả lờiXóa
 21. Đến báo trong nước, sờ sờ bên cạnh em còn tin một nửa thì báo nhuộm phương Tây tin được mấy hơi

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ