Thứ Ba, 14 tháng 4, 2015

30/4 NÓI QUYỀN TỰ HÀO DÂN TỘC

40 năm có lẽ thời gian gần đây cụm từ "40 năm" sẽ được nhắc đến rất nhiều, không chỉ với người Việt Nam mà còn đối với đất nước có nền kinh tế số 1 thế giới - Hoa Kỳ.


Đối với nhân dân Việt Nam (tôi muốn phân biệt với một số công dân Hoa Kỳ gốc Việt) 40 năm trở lại đây với chúng tôi (nhất là những ai đã trải qua các cuộc chiến tranh) như là được sống trên một thiên đường. Có thể người nước ngoài vào thăm quê hương chúng tôi thấy còn nhiều điều thua thiệt, còn lạc hậu, nhưng không ai có thể hiểu được chúng tôi đã hành phúc thế nào khi được sống trong thiên đường này, bởi họ chưa hề trải qua những gì mà quê hương chúng tôi đã trải qua. Đó chính là hàng ngàn năm chiến tranh, đó là hàng ngàn năm sống trong lơm lớp lo sợ mạng sống của mình sẽ bị lấy đi bất cứ lúc nào. Và ngày đó, 30 tháng 4 năm 1975, hàng triệu dân Việt Nam chúng tôi đều òa khóc trong hành phúc khi biết rằng mạng sống của chúng tôi đã được bảo vệ. 

Sau ngày ấy, thiên đường chúng tôi sống không bằng phẳng như thiên đường trên cõi Thiên cung. Và dưới sự quan tâm đặc biệt của xứ sở tự do - Mỹ và bao nỗ lực ngoại giao tài tình của một số những công dân Hoa Kỳ gốc Việt mà đường chúng tôi đi sỏi đá càng thêm nhiều. Với 30 năm làm kinh tế, đất nước chúng tôi hoàn toàn khác so với trước đó 30 năm. Và chúng tôi khẳng định được quyền tự hào khi thành quả đó là do công sức của chúng tôi vắt hết sức khỏe để có được mặc cho cấm vận vô lý của Mỹ và sự phá hoại của các lực lượng thù địch. Niềm tự hào đó về đất nước chúng tôi đã đăng ký bản quyền và bất cứ ai khác ngoài nhân dân tôi đều không có cái quyền ấy.

Đất nước Việt Nam trên con đường phát triển kinh tế

Đối với chính quyền Miền Nam Việt Nam (VNCH) thì sao? Trước 30/4/1975 chính quyền này trụ lại miền Nam Việt Nam dưới dự hậu thuẫn của Mỹ, được Mỹ tài trợ "khủng" về quân sự và họ có một quân đội hùng mạnh, nhưng mục đích chiến đấu của họ không giống với chính quyền đương thời ngoài Bắc, họ chiến đấu vì chế độ và chiến đấu vì nước bố Mỹ (lý giải về điều này, ta hãy nhìn lại cách quân đội VNCH đối xử với nhân dân ra sao trong thời gian cầm quyền, và nhân dân khắp nơi đã nổi dậy chống đối. Còn nữa, quần đảo Hoàng sa mất một cách vô lý khi quân đội của họ hùng mạnh hơn quân Tàu rất nhiều mà lại nghe lời Mỹ rút quân??)

Thời gian gần đến 30/4/1975, họ phải thực hiện hàng loạt chính sách để chấn áp sự chống trả của người dân yêu nước chân chính, để đến ngày hôm ấy họ phải chạy trốn, thực chất không phải chạy trốn Cộng sản mà chạy trốn nhân dân, chính quyền Cộng sản không đuổi họ ra khỏi đất nước, cũng không giết họ (đánh cho Mỹ cút - đánh cho Ngụy nhào, chứ có giết Ngụy hay đánh cho Ngụy cút đâu). Vì họ đã làm quá nhiều điều có tội với nhấn dân, tội với đất nước, "rước voi về dày mà tổ", họ ngu xuẩn đến thế là cùng.

Thời gian sau năm 1975, những công dân đu càng sống trên xứ sở tự do "diễn kịch không đạt".

Hoàng Cơ Minh là một điểm nhấn của những công dân đu càng, ông là bố đẻ của tổ chức khủng bố Việt Tân (xin mọi người lưu ý Việt Tân là một tổ chức khủng bố vì dưới thời Hoàng Cơ Minh không ít lần đem bom về đặt dưới các quảng trường lớn nhằm tàn sát nhân dân), câu chuyện Hoàng Cơ Minh lăm le bờ cõi muốn biến vùng đất Tây nguyên làm quốc gia độc lập nhưng chưa về đến đất nước thì đã bị triệt hạ, chuyện này khac nào chuyện chàn thanh niên hiếp dâm một cô bé, anh ta chỉ nằm lên người cô bé thì đã xuất tinh tuy nhiên vẫn phải bóc lịch.

Quốc hận là một ngày kỷ niêm lớn của "một số công dân Hoa Kỳ gốc Việt" là những công dân đu càng năm xưa. Thật hài hước khi họ lấy chữ "quốc" để chỉ mối hận của một nhóm người, vài người chạy sang đó mà kêu "quốc hận", phải chăng họ nói đến chữ "QUỐC" là chỉ quốc gia thua cuộc, mà năm 1975 nước thua cuộc chính là Mỹ.

                            Đu càng hẳn là một môn nghệ thuật
Dân Chủ: là một món hàng xa xỉ mà Mỹ vẫn đang trào bán tại Việt Nam nhưng ế ẩm một cách trầm trọng. Món hàng này Mỹ đã bán rất chạy tại Syrian, Ukraine, Irad... Dù ếm ẩm nhưng Mỹ vẫn cố thuyết phục thị trường này với cách vận CEO vô cùng tinh tế, họ đã thuê cả một đống chuyên gia và bỏ ra chi phí vô cùng lớn, những chuyên gia CEO này cư dân mạng thường gọi với cái tên thân thương trìu mến là "dâm chủ" hay "rận" và nhiều tên thân thương khác, nhưng quả thật đám CEO này làm việc thì nhiệt tình nhưng về vấn đề ngu xuẩn với ăn hại thì xếp top.

Xứ sở đã mua dân chủ thành công

Kinh tế tụt hậu là cụm từ mà được các nhà CEO dân chủ dùng làm công cụ CEO rất nhiều, họ muốn Việt Nam học tập Singapore, Hàn Quốc... để làm kinh tế, nhưng có một thực tế là hai nước đó kinh tế phát triển sau khi làm hậu phương cho quân đội Mỹ trong cuộc chiến tranh Việt Nam và chiến tranh Triều Tiên, vậy bây giờ Việt Nam sẽ làm hậu phương cho cuộc chiến nào đây? Và chúng ta sẽ phải bán sương máu nhân dân cho ai để lấy tiền như hai nước họ đây? Chúng tôi xin lỗi vì chúng tôi không thể bán xương máu nhân dân lấy tiền như các quốc gia thịnh vượng trên, chúng tôi không ăn bám như ai đó đã từng ăn bám Mỹ trong chiến tranh để đánh Việt Nam. Đất nước tôi là đất nước đoàng hoàng, vay sẽ trả, không xin không của ai thứ gì, bởi chúng tôi có lòng tự trọng dân tộc.

Hòn Ngọc Viễn Đông là cụm từ được "một số công dân Hoa Kỳ gốc Việt" lấy để thủ dâm tinh thần nhiền nhất, các bạn cho phép tôi được nghiêm chỉnh cười vào mặt những nhà ảo tưởng học. Các bạn thì cho rằng đó là hòn ngọc thì người dân Mỹ bao lần xuống đường phản đối chính phủ về việc lập ra một chính quyền tay sai bù nhìn, giết chóc nhân dân, tệ nạn tràn lan, gái mại dâm làm hỏng lính Mỹ ở Việt Nam, và cuộc biểu tình năm 1969 là một trong những cuộc biểu tình quy mô lớn nhất của nước Mỹ (250 ngàn người) từ trước đến giờ để phản đối Mỹ tăng cường chiến tranh ở Việt Nam.

Dân oan là dân mà Việt Tân rất quan tâm và thương hại vì cho rằng họ là những người khổ nhất Việt Nam, (lưu ý dân oan rất nghèo nhé, họ không có điều kiện nên chỉ dùng iphone đời mới nhất thôi) họ luôn kêu gào dân oan không được tự do ngôn luận trong khi chính quyền kệ mặc cho họ têu rao phỉ báng chính quyền khắp các con phố trên thù đô thân yêu, nếu một quốc gia không được tự do ngôn luận thì xin lỗi các bạn dân chủ há mồm ra một câu phỉ báng chính quyền xem họ sẽ làm gì.

Những gương mặt dân oan quen thuộc đến thân mà chẳng thể thương nổi.

Rồi còn biết bao nhiêu những chiêu trò khác mà những nhà dân chủ học đè xuống ngòi bút xuyên tạc đủ trò, nhưng suy cho cùng, tôi dán cho họ cái tên "NGƯỜI RA ĐI" cho đỡ nặng lời.

Đến một ngày không xa, đất nước của chúng tôi nhờ công sức của chính đôi tay của chúng tôi sẽ đoàng hoàng hơn, và khi kinh tế đã phát triển, thì tôi xin những "NGƯỜI RA ĐI" đừng khoe khoang với thế giới về niềm tự hào dân tộc. Bởi đất nước có thế nào thì các bạn cũng không đóng góp được gì, đừng tự hào trên mồ hôi nước mắt của chúng tôi, các bạn không có quyền được hưởng hiềm tự hào ấy. "QUYỀN TỰ HÀO - KHÔNG DÀNH CHO KẺ RA ĐI"
Thân!

Phong Linh

71 Nhận Xét :

 1. đất nước sau 40 năm thống nhất, độc lập, có thể vẫn đang còn nhiều khó khăn, có thể đang còn nhiều vất vả, nhưng so với những năm tháng chìm trong lửa bom, bão đạn thì đây thực sự là điều hạnh phúc!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. hòa bình là hạnh phúc với người dân rồi bạn ak, đất nước ta phải chịu biết bao nhiêu năm tháng chiến tranh đau thương biết bao nhiêu, nên giành được tự do cho nhân dân , độc lập cho dân tộc cái đấy ai cũng quý cả, và cần phải biết giữ điều đấy

   Xóa
  2. "...Tiến về Sài Gòn, ta quét sạch giặc thù,
   ...Tiến về Sài Gòn, giải phóng Thành đô...."

   Thiêng Liêng Lá CỜ VÀNG

   Tung bay… tung bay… lá Cờ Vàng,

   Cờ Ba Sọc Đỏ rất hiên ngang.

   Qua bao bão giông Cờ vẫn đứng,

   Rợp khắp năm châu bóng Cờ Vàng.

   Quê hương máu lửa, Cờ ly biệt,

   Cờ ôm Hồn Nước, dạ sắt son.

   Qua giấc Nam Kha, Cờ trở lại,

   Ngạo nghễ hơn xưa, Vàng hơn xưa. (Người Đất Cát - bộ đội cụ Hồ)

   Xóa
  3. Đất nước đã trải qua thời kỳ chiến tranh gian khổ , thì việc đất nước được giải phóng , người dân được sống yên ổn trong hòa bình đó là niềm hạnh phúc lớn nhất rồi bạn ạ. 30-4 mãi là điểm mốc lịch sử hào hùng , sự tự hào của dân tộc đánh dấu cho thời kỳ mới xây dựng và phát triển đất nước

   Xóa
 2. nhắc tới 30/4/1975, cả đất nước ta lại càng cảm thấy tự hào.
  tự hào khi ngày đó, hai miền Nam Bắc được sum họp một nhà, đất nước hòa bình và tự do, độc lập và có điều kiện để phát triển, tiến lên!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sau 40 năm đất nước được tự do độc lập, nhân dân được sống trong hòa bình, khi nhắc về những ngày tháng chiến đấu quật cường của cha ông ta thì thực sự không thể tránh khỏi những xúc động, tự hào. Chúng ta tự hào vì mang trong mình dòng máu Việt, tự hào là một người dân Việt Nam tự do.

   Xóa
  2. Sau 40 năm đất nước được tự do độc lập, nhân dân được sống trong hòa bình, khi nhắc về những ngày tháng chiến đấu quật cường của cha ông ta thì thực sự không thể tránh khỏi những xúc động, tự hào. Chúng ta tự hào vì mang trong mình dòng máu Việt, tự hào là một người dân Việt Nam tự do.

   Xóa
 3. Sau 40 năm đất nước được hoàn toàn độc lập, ai ai cũng thấy một Việt Nam đổi mới và phát triển ngày càng vững mạnh. Thế nhưng một số kẻ vì thù hận dân tộc, ôm mãi mộng tưởng với VNCH bù nhìn trong quá khứ mà quay ra rêu rao, xuyên tạc những năm tháng lịch sử hào hùng của dân tộc. Những con người đó, tình yêu đất nước trong họ đã không còn mà thay vào đó chỉ là sự bảo thủ với một chế độ mục nát trong quá khứ mà thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. 40 năm chúng ta xây dựng và phát triển đất nước nhưng không phải là chúng ta được yên ổn để làm điều đó, vẫn còn tiếng súng nổ ở những miền đất của Tổ quốc, âm mưu của những thế lực xấu vẫn hàng ngày hàng giờ làm hại nước ta

   Xóa
 4. trải qua 40 năm, ngày 30/4 đã trở thành ngày vui của toàn thể dân tộc Việt Nam, trở thành ngày mà nhân dân cả nước vui mừng và phấn khởi.
  hai miền thống nhất, Bắc Nam sum họp một nhà!

  Trả lờiXóa
 5. chúng ta có quyền tự hào về chiến thắng mà dân tộc ta đã làm nên, chúng ta đã hi sinh biết bao nhiêu là sương máu để có thể giành được chiến thắng đấy, đánh đuổi được bè lũ tay sai và cướp nước ra khỏi nước ta và bước vào công cuộc xây dựng và phát triển đất nước. Đó là điều tự hào của dân tộc ta

  Trả lờiXóa
 6. chúng ta đã đạt được thành quả của cuộc cách mạng giải phóng dân tộc và thống nhất đất nước, giờ chúng ta cũng phải cố gắng để hoàn thành thắng lợi cuộc cách mạng xây dựng và phát triển đất nước, đưa đất nước đi lên một cách nhanh chống

  Trả lờiXóa
 7. chúng ta có quyền tự hào vì điều đó, chúng ta là một dân tộc nhỏ với sức đoàn kết đã đánh bật được cả một đế quốc to lớn, và chúng ta cũng có quyền tự hào về 40 năm xây dựng và phá triển đất nước với biết bao thành tựu đạt được mặc dù còn đó một số vấn đề mà đến giời chúng ta vẫn chưa vượt qua

  Trả lờiXóa
 8. chúng ta đã thắng lợi thống nhất đất nước, đuổi hết lũ giặc ngoại xâm và tay sai bán nước đi, và giờ nhiệm vụ cũng hết sức quan trọng đó là chúng ta cần phải giữ được, bảo vệ được độc lập tự do của dân tộc, không để cho những âm mưu của các thế lực làm hại nước ta lần nữa

  Trả lờiXóa
 9. Chúng ta có quyền tự hào về chiến thắng vẻ vang này của dân tộc, nhưng tôi nghĩ có một vấn đề cần đặt ra đó là chúng ta cũng đừng nên đem những đau thương của quá khứ để trách móc thù hằn lẫn nhau nữa, chúng ta hãy biết tha thứ cho những con người biết quay đầu, hòa hợp trong một dân tộc

  Trả lờiXóa
 10. 40 năm đã trôi qua, chúng ta cũng trải qua biết bao nhiêu là khó khăn và thách thức, và đất nước chúng ta được như hôm nay, dân tộc ta được như hôm nay là nhờ sự đoàn kết cùng vươn lên của toàn thể dân tộc dưới sự lãnh đạo của Đảng, chúng ta có quyền tự hào về điều đó

  Trả lờiXóa
 11. Chúng ta cũng nên xem ngày 30-4 cũng là ngày mà nhìn lại những vấn đề của đất nước ta còn gặp phải, như các vấn đề xấu trong xã hội hiện nay, tham nhũng lãng phí, suy thoái đạo đức này nọ, chúng ta chiến thắng để giành được độc lập tự do cho dân tộc, nhưng chúng ta cũng cần phải chiến thắng các vấn đề đấy để đưa dân tộc ta đi lên chứ

  Trả lờiXóa
 12. 30-4 sắp đến rồi và những hoạt động để xuyên tạc về mốc lịch sử này của chúng ta cũng được các thế lực thiếu thiện chí tiến hành rất rầm rộ đây, chúng muốn che đậy đi sự thật lịch sử và thêm vào đó là chúng xuyên tạc những vấn đề nhằm dưa ra một bức tranh rất đau thương cho dân tộc ta vào ngày này

  Trả lờiXóa
 13. Việc dân tộc ta đánh đuổi được những kẻ bán nước cầu vinh, tay sai cho giặc là điều đáng mừng cho lịch sử dân tộc. Sau hơn 30 năm ngày thống nhất từ chiến thắng đó dân tộc ta đang ngày càng đi lên. Và hy vọng những thành tích vẻ vang đó sẽ còn tiếp diễn trong tương lai!

  Trả lờiXóa
 14. Đất nước sau 40 năm nhìn lại quả thật đã có rất nhiều những đổi thay, không chỉ trong kinh tế, văn hóa mà còn trong mọi mặt đời sống xã hội. Đời sống của người dân từ chỗ bị áp bức bóc lột bởi hết phong kiến đến thực dân trở thành những con người tự do, từ một nền nông nghiệp lạc hậu tiến lên nền kinh tế thị trường xã hội chủ nghĩa.

  Trả lờiXóa
 15. ngày 30-4 đúng là một ngày vô cùng tự hào của nhân dân việt nam, của dân tộc việt nam, là một ngày đáng nhớ và mãi nhớ sẽ không bao giờ quên của dân tộc việt nam đó là ngày mà đất nước ta được hoàn toàn giải phóng, đánh đuổi lũ thực dân và tay sai ra khỏi đất nước sau bao nhiêu năm bị bóc lột, và những ngày này là ngày mà lũ phản động chế độ VNCH lại chống phá điên cuồng nhất.

  Trả lờiXóa
 16. like mạnh bài viết này :))) đủ thâm sâu cay độc mà không ai, không một kẻ nào có thể chối cãi được. quả thật, lũ rận chủ là một đám CEO nhiệt tình có thừa nhưng mà ăn hại ngu xuẩn cũng chẳng kém. nhiệt tình + ngu xuẩn, ăn hại = phá hoại mà. chỉ khổ cho nhân dân ta, gặp phải mấy thằng CEO đầu bò này suốt ngày vu cáo, xuyên tạc, bày đủ thứ trò gây rối trật tự nơi công cộng, phá hoại sự bình yên của xã hội =_= thế mới chán.

  Trả lờiXóa
 17. Không chỉ thời điểm 30/4/1975, mà ngay cả bây giờ, nhìn bề dầy truyền thống lịch sử, những thành quả của đất nước sau ngần ấy năm thống nhất thì thực sự tự hào vì đã một người Việt Nam, tự hào về truyền thống cha ông.

  Trả lờiXóa
 18. nhiều kẻ bây giờ ảo tưởng sức mạnh thế đấy. ỷ cái mác dân oan với chả dân nghèo (mà oan với nghèo cái nỗi j khi hầu hết đều thuộc diện béo tốt xài điện thoại xịn cỡ ip6 =_+) mà làm trò vu cáo, xuyên tạc chế độ, chõ mõm vào bất cứ chủ trương, chính sách nào ta đưa ra, bị dân chửi mắng thì vu cho công an đánh người giết người bằng cách lu loa lên cho dân nghe trong khi dân xung quanh nhìn rõ rành rành cái j đang diễn ra =_= một đám đầu bò chuyên đi làm mấy chuyện đầu bò =_+
  hơi lạc đề một chút vì quá là khinh bỉ các anh chị rận chủ với chả dân oan nửa mùa =/_+ về đề chính.
  thực tế, 30 tháng 4 là ngày toàn dân ta kỷ niệm về chiến thắng đã mag lại sự thống nhất hai miền, mag lại nền độc lập, tự do, chủ quyền và thống nhất lãnh thổ cho tổ quốc và nhân dân việt nam, vậy thì có gì sai? chỉ có những kẻ thân mỹ, nuối tiếc cái quá khứ tưởng chừng huy hoàng nhưng thực tế lại vô cùng thối nát mà mỹ mang lại cho miền nam thời kì đó - với chính quyền tay sai bù nhìn việt nam cộng hòa - mới coi đó là ngày quốc hận của chúng =_= mà thực tế thì quốc hận cái nỗi j khi chúng chỉ là một nhúm người rất nhỏ trong khi dân tộc ta coi đó là ngày đáng để ăn mừng, để kỷ niệm?

  Trả lờiXóa
 19. chúng ta có quyền tự hào vì những gì chúng ta đã đạt được 40 năm trước sau bao nhiêu khó khăn gian khổ, sau bao nhiêu máu xương và nước mắt chúng ta đã hi sinh. những tháng ngày gian khổ ấy, đau thương ấy đã được trả công xứng đáng với đại thắng mùa xuân 1975 mang lại độc lập, tự do, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ cho toàn dân tộc ta.

  Trả lờiXóa
 20. Sẽ chẳng lúc nào thôi tự hào về sự kiện lịch sử trọng đại trong ngày 30.3, Kể cả về sau và mãi sau nữa. Đó là ngày tết của Việt Nam - tết độc lập. Mà tết thì từ già tới trẻ ai chẳng mê.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. @#Phuong Uyen

   Dân tộc VN đã cố được tất cả , điều đó là hoàn toàn mang lại niềm hạnh phúc hân hoan cho dân tộc.Chiến thắng năm 1975 là một bước ngoặt lịch sử lớn của dân tộc Việt Nam ta. đó là điều hoàn toàn khoogn thể phủ nhận

   Xóa
 21. Đừng có cố nhắc đến mấy cái từ ghê rợn nữa được chưa, ghê quá đi mất à :)) Lính Mĩ cầm đầu lâu người, vừa đi vừa cười man rợn, đúng là hành động quá dã man còn gì nữa

  Trả lờiXóa
 22. Mấy cái thằng mà cứ tích cực xuyên tạc 30/04 thì bảo chúng nó phắn đi còn gì nữa, cứ cắn hoài à.húng mày qua mỹ mà sống cho có tự do tự do cướp hiếp giết. Mẹ cha nhà chúng mày.

  Trả lờiXóa
 23. Những kẻ vô ơn bạc nghĩa thì chẳng đáng nói, chúng hành động chỉ mong muốn là phá hoại dân tộc VN thôi mà,ô ơn bạc nghĩa tao mà có con như mày tao thà giết chết từ trong trứng nước, tin làm sao được lời chúng

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. @Phú QUốc

   ZLũ phản động này dù có mưu mô xảo quyệt đến đâu thì cũng k làm được gì đến nơi đến chốn đâu. Có cố cũng chẳng mang lại được tác dụng gì đâu mà

   Xóa
 24. Những chiến sỹ đã ngã xuống vì độc lập dân tộc, điều này chúng ta hoàn toàn không thể phủ nhận.chiến sĩ đã ngã xuỗng cho chúng ta có cuộc sống no đủ và hanh phúc như ngày hôm nay

  Trả lờiXóa
 25. Dân tộc VN đã làm nên tất cả, điều đó là hoàn toàn chúng ta có thể hiểu mà, Ngày 30-4 là một móc son chói lọi trong lịch sử Việt Nam. dù thế nào đi chăng nữa thì cũng chẳng thể phủ nhận được

  Trả lờiXóa
 26. năm 1975, chúng ta đánh đuổi những tên lính Mĩ cuối cùng ra khỏi lãnh thổ,dân tộc VN đã làm nên lịch sử, chứng minh cho cả thế giới thấy được cái bản chất của đám xâm lược

  Trả lờiXóa
 27. Chứng minh được sự thất bại hoàn toàn của thế lực vong nô,phản quốc còn gì ? đâu cần phải bàn cãi cái quái gì nữa,.thất bại của các thế lực xâm lược bên ngoài, hòng áp đặt ách thống trị phá rối ư !2

  Trả lờiXóa
 28. Suốt ngày chỉ biết làm theo mấy cái thế phá hoại của người MỸ mà còn đòi cái này cái kia sao ??? có xứng đáng không đây ?còn phải nói gì với những con lừa ấy nữả

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có lẽ các dân chủ cuội ở VN hiện nay phải nên hiểu một điều rằng là , Máu và xương của cha ông ta đổ xuống, đánh đuổi thù trong giặc ngoài, dành lại độc lập, thống nhất cho dân tộc.cho nên có hành động theo kiểu nào thì cũng chẳng mang lại tác dụng

   Xóa
  2. Nhân cách của bọn chúng đã không còn từ khi nhận làm tay sai cho Mỹ nửa rồi bạn à . Cái giá phải trả cho việc ăn nhờ ở đợ nước ngoài ,là làm theo những gì chúng sai khiến . Nếu bọn chúng không chịu thay đổi thì thế hệ con em chúng sẽ làm việc tương tự , và mãi mãi chỉ là lũ phản quốc hèn hạ

   Xóa
 29. Mấy cái tên muốn phá hoại dân tộc VN cứ cố mà tưởng tượng đi, đừng bao giờ gây gỗ nên cái quái gì nữa , hành động đó chỉ là cái trò vớ vẩn không à/. Dù cơ chọc gậy thì nó cũng vô nghĩa với cỗ xe tăng vững chắc đó mà thôi!

  Trả lờiXóa
 30. Nghĩ là dân tộc VN đã làm nên tất cả cho sự sống , đã cố dành hòa bình cho dân tộc VN, điều đó chắc tất cả đều hiểu. Đổ máu nhiều, hi sinh nhiều, mất mát nhiều, nhưng cũng là xứng đáng cho độc lập tự do ngày hôm nay.

  Trả lờiXóa
 31. Sao các RẬn cứ cố gây gỗ mọi chuyên cho um sùm lên vậy các bạn nhỉ, có mang lại tác dụng gì không đây, điều này là hoàn toàn có thể hiểu được.thế mà rận lại ở đó đưa ra những luận điệu xuyên tạc vớ vẩn

  Trả lờiXóa
 32. Sao các RẬN cứ cố nhồi sọ lớp trẻ thế nhỉ, sao chúng nó không sống yên được tí đi à?Đến bao giờ thì tư duy của rận mới tiến hóa cho hơi giống người một tí đâycách nhìn quá thiển cận các bạn ạ

  Trả lờiXóa
 33. Khỏi cần bàn cãi, có cố làm mấy cái trò vớ vẩn cũng chẳng mang lại cái tác dụng gì đâu à??chứ không như lũ VNCH vì tiền trong túi mình, vì MỸ mà chiến đấu?? nên đừng có cố làm mấy cái việc linh tinh hết cả lên như thế, phải không dân chủ cuội

  Trả lờiXóa
 34. Những kẻ đã làm dân tộc chia cắt thì đừng cố phát biểu ở đây, đó là điều mà chắc tất cả mọi người đều hiểu mà.mất mát cho dân tộc, chia cắt 2 miền. Có người vẫn chưa chịu tỉnh ngộ ra được à?

  Trả lờiXóa
 35. Dân tộc VN cùng nhau xây dựng, phát triển đất nước, cùng nhau hoàn thành mọi trách nhiệm của mình.cùng dựng xây đất nước chứ đừng hủy hoại thành tựu đó.điều này chắc tất cả đều hiểu mà

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mỹ gây ra cuộc chiến tranh ở VN thực sự là tai hại mà, sợ chưa, điều này chắc chắn rằng là nguy hiểm hết sức.uộc chiến tranh tàn khốc mà Mỹ đã gây ra ở Việt namuộc

   Xóa
 36. Sao có những kẻ cứ cố tình chẳng hiểu chuyện thế các bạn nhỉ >? sao cứ cố làm mấy cái việc chẳng ra gì thế nhỉ? có xứng đáng không ?họ khi xưa đã hải đổ bao nhiêu xương máu để dành lịa chính quyền từ tay cảu địch sao

  Trả lờiXóa
 37. Những gì mà hành động của đám phản quốcc này làm chẳng ra cái quái gì đâu mà, đừng có cố gây nên những cái thứ quái quỷ như thế có được không? chắc chỉ là mấy cái việc làm vớ vẩn không à

  Trả lờiXóa
 38. Hành động này mà nói là quá đáng, thực sự là quá điên rồ mà, xứng đáng sao ?gây ra cho việt nam sao, hãy nhìn lại bản thân đi những kẻ bợ đít cho mỹ, toàn là vớ vẩn hết sứca

  Trả lờiXóa
 39. Chẳng bao giờ chúng tao tin những kẻ đã phản bội lại tổ quốc này, điều này mà nói là cần minh bạch thực tế. chúng là những kẻ xấu xa bán rẻ nhân dân bán rẻ đồng bào

  Trả lờiXóa
 40. trên đời không thiếu những kẻ không hiểu chuyện, hoặc vô ý, hoặc cố tình. nhưng cái lũ phần tử chống đối này kiêm đám cờ vàng các kiểu thì .... luôn luôn cố tình. tự chúng ảo tưởng rằng cờ vàng vẫn còn tồn tại, một ngày nào đó sẽ quay trở lại việt nam thống trị nên luôn to mồm hô hào, phản đối, vùi dập thành quả cách mạng của ta cũng như những thành tựu mà ta đã đạt được trong quá khứ cũng như hiện tại, vv. tỉnh ngộ sớm đi, cờ vàng đã bị lịch sử loại bỏ khỏi cuộc chơi từ ngày 30 tháng 4 năm 1975 rồi, lịch sử đã chọn đảng cộng sản việt nam là người dẫn đường cho dân tộc việt nam, và sự thật đó sẽ không bao h thay đổi.

  Trả lờiXóa
 41. Mỗi dịp lễ 30/4 lại làm sống lại lịch sử hào hùng của dân tộc. Đây không chỉ là kỳ nghỉ lễ mà đó là ngày để mỗi người dân chúng ta tưởng nhớ đến công ơn của Bác Hồ, bác Giáp và bao nhiêu những anh hùng dân tộc đã hy sinh vì hòa bình của đất nước ngày hôm nay.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. "...Tiến về Sài Gòn, ta quét sạch giặc thù,
   ...Tiến về Sài Gòn, giải phóng Thành đô...."

   Thiêng Liêng Lá CỜ VÀNG

   Tung bay… tung bay… lá Cờ Vàng,

   Cờ Ba Sọc Đỏ rất hiên ngang.

   Qua bao bão giông Cờ vẫn đứng,

   Rợp khắp năm châu bóng Cờ Vàng.

   Quê hương máu lửa, Cờ ly biệt,

   Cờ ôm Hồn Nước dạ sắt son.

   Qua giấc Nam Kha, Cờ trở lại,

   Ngạo nghễ hơn xưa, Vàng hơn xưa. (Người Đất Cát - bộ đội cụ Hồ)

   Xóa
 42. Đọc hai từ "Quốc hận" mà càng thấy căm tức lũ bán nước, ngày lễ trọng đại thiêng liêng của đất nước như thế, đáng tự hào như thế thì chúng lại coi đó là ngày "quốc hận". chắc có lẽ bọn chúng tự thành lập ra một quốc gia riêng, quốc gia chỉ toàn loài rận, loài côn trùng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. "Quốc NHỤC" mới đúng. mỗi năm đến ngày 30/4 là tôi thấy nhục... nhục... nhục nhã vô cùng cho đất nước việt nam phải làm osin cho Trung quốc. Nhục quá thể cái ngày quốc Nhục 30/4 này các bạn ạ.

   Xóa
 43. Dù kinh tế tụt hậu so với nhiều nước phát triển nhưng đó là cái mà người dân Việt Nam vẫn chấp nhận và tự hào . Cái tự hào ở đây là sự thống nhất , sự tự do được sống trong cảnh hòa bình . Được tự do làm chủ bản thân, phát triển kinh tế . Đối với nhiều nước trên thế giới đó là điều bình thường tất yếu nhưng với người Việt Nam khi trải qua sự đau khổ mà chiến tranh mang lại thì đây là thành công lớn thực sự. Và tôi một công dân Việt Nam đang tự hào vì điều đó , 30-4 ngày giải phóng dân tộc - thống nhất đất nước .

  Trả lờiXóa
 44. 30-4 là ngày vui của dân tộc Việt Nam ,và là ngày quốc hận của người thuộc quân lực VNCH trước đây . Tôi không muốn nói ai đúng ai sai trong vấn đề này , bởi quá khứ không tốt đẹp gì thì hãy quên nó đi . Và mong các bạn thuộc chế độ cũ có thể hiểu được , cái quan trọng nhất hiện nay với đất nước ta không phải là tranh cãi mà là làm sao có thể phát triển đất nước .
  Còn nếu các bạn cố tình ôm mối thù cũng không sao , nó chỉ thiệt cho chính các bạn thôi.

  Trả lờiXóa
 45. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 46. Lịch sử hào hùng của dân tộc Việt Nam ta ai ai cũng phải công nhận. Dù là một đất nước nhỏ bé nhưng chúng ta có sự đoàn kết thống nhất, và trên hết là lòng yêu nước vô hạn, chúng ta đã giành được chiến thắng vẻ vang, đã mang lại một cuộc sống tự do, thái bình được như ngày hôm nay.

  Trả lờiXóa
 47. Bài viết này nó đã nói lên tất cả những sự thật về sự xấu xa của đế quốc mỹ và chế độ VNCH cũ, đối với mỗi người dân chúng ta được sống và học tập trên đất nước mà mình sinh ra ở đó có tự do dân chủ là sướng nhất rồi, so với thế giới tuy chúng ta còn lạc hậu nhưng tương lai đất nước chúng ta sẽ đổi mới và phát triển, chúng ta sẽ cùng nhau xây dựng đất nước to lớn hơn, giàu đẹp hơn

  Trả lờiXóa
 48. Những thứ mà mỹ mang lại ở Việt Nam đó chính là những hậu quả của cuộc chiến tranh mà chúng ta phải khắc phục mà thôi, mỹ cũng vì lợi ích quốc gia của nó, VNCH chiến đấu chống lại nhân dân ta đây đã là hành động sai trái rồi, chúng gây ra cuộc chiến cho người mỹ, để cho mỹ giật dây đứng phía sau chỉ đạo, vì vậy chúng nó không có quyền lãnh đạo đất nước, chế độ VNCH sụp đổ là một tất yếu

  Trả lờiXóa
 49. 30/4 là ngày mà nhân dân chúng ta đáng tự hào, cả nước kỉ niệm ngày thống nhất, chúng ta phải đáng tự hào về cuộc chiến tranh chính nghĩa của mình, chứ không giống như bọn VNCH, chúng tàn sát nhân dân để phục vụ những lợi ích của nước mỹ, cuộc chiến của VNCH, và bọn mỹ đối với nhân dân ta chỉ là cuộc chiến tranh phi nghĩa thôi, chúng mày nên từ bỏ những thủ đoạn thời hậu chiến

  Trả lờiXóa
 50. Không cần phải bàn cãi gì nữa, ngày 30-4 là ngày hết sức trọng đại đối với nhân dân việt nam, là ngày mà đất nước ta quy về một mối, được hoàn toàn thống nhất, trên đất nước sạch bóng quân thù, đánh đuổi hết lũ thực dân và bè lũ tay sai ra khỏi tổ quốc ta, chính quyền thuộc về nhân dân, và đó là ngày mà dân tộc ta vô cùng tự hào.

  Trả lờiXóa
 51. "...Tiến về Sài Gòn, ta quét sạch giặc thù,
  ...Tiến về Sài Gòn, giải phóng Thành đô...."

  Thiêng Liêng Lá CỜ VÀNG

  Tung bay… tung bay… lá Cờ Vàng,

  Cờ Ba Sọc Đỏ rất hiên ngang.

  Qua bao bão giông Cờ vẫn đứng,

  Rợp khắp năm châu bóng Cờ Vàng.

  Quê hương máu lửa, Cờ ly biệt,

  Cờ ôm Hồn Nước dạ sắt son.

  Qua giấc Nam Kha, Cờ trở lại,

  Ngạo nghễ hơn xưa, Vàng hơn xưa. (Người Đất Cát - bộ đội cụ Hồ)

  Trả lờiXóa
 52. CÁI GIÁ CỦA NGÀY 30/4
  17 tháng 4 2015

  Trong thời gian này hằng trăm bài xã luận sẽ đề cập đến mốc lịch sử ngày ba mươi tháng tư năm 1975, hoặc như ngày thống nhất đất nước, ngày chiến thắng vinh quang nhất lịch sử theo luận điệu Ðảng Cộng Sản Việt Nam và những người xu nịnh ĐCSVN, hoặc như ngày quốc hận theo quan điểm của người Việt chống cộng hay không thân cộng trong nước cũng như ngoài nước.

  Có lẽ đây là một cơ hội tốt để cả hai bên cùng nhau ôn lại vài bài học mà nhân dân Việt Nam đã phải trả mua bằng giá rất đắt.
  Ðộc Lập, Thống Nhất và Chiến Tranh

  Sau Thế Chiến Thứ Hai, các nước thực dân trên thế giới đứng trước hoàn cảnh mới và khí thế mới của các phong trào nhân dân đòi lại độc lập trên toàn cầu đành phải đi từ nhượng bộ này đến nhượng bộ khác và cuối cùng phải cúi đầu công nhận nền độc lập của các quốc gia mà họ thống trị trước đó.

  Chế độ thực dân suy sụp và chủ nghĩa đế quốc đã đến thời kỳ cáo chung. Chúng ta cứ nhìn vào Nam Dương và Việt Nam, hai nước cùng tuyên bố độc lập vào mùa thu 1945. Hòa Lan công nhận quyền độc lập Nam Dương vào năm 1949. Pháp chỉ công nhận chủ quyền Bắc Việt Nam năm 1954, sau khi chiến tranh Pháp Việt đẩm máu gây trên 300,000 binh sĩ và trên một triệu thường dân Việt Nam bị tử thương,

  Trong lúc đó, chế độ thực dân Anh chấm dứt ở Ấn độ vào năm 1947, đưa đến độc lập cho Ấn Độ và Hồi Quốc. Việc này cũng xảy ra ở Miến điện và Tích Lan vào năm 1948. Phi luật Tân lấy lại từ Hoa Kỳ quyền độc lập vào năm 1946 .

  Phần lớn các nước nhược tiểu ở châu Á, châu Phi không cần đổ máu nhân dân, chiến đấu trường kỳ, bần cùng hóa dân tộc, phá hủy bao nhiêu công trình văn hóa của đất nước mà vẫn đạt được mục đích giải phóng quốc gia và lấy lại quyền độc lập cho xứ sở nhanh chóng hơn ta. Phải chăng vì các nước đó đã có những nhà lãnh đạo sáng suốt có cái nhìn chiến lược, thấu hiểu sự suy tàn của chủ nghĩa thực dân, nên đã ứng dụng phương thức đàm phán, đấu tranh không võ trang, không bạo động để tiết kiệm xương máu nhân dân.

  Phải chăng nhân dân ta đã không tiết kiệm được xương máu, đã phải chứng kiến bao nhiêu tàn phá, cùng khổ vì các nhà lãnh đạo Cộng sản thời đó không có cái nhìn chiến lược? Hay tệ hơn nữa họ đã có những mục tiêu khác thay vì mục tiêu dành quyền độc lập và thống nhất cho xứ sở trái lại theo đuổi mục tiêu tận diệt các đảng phái cách mạng khác và tất cả những người Việt Nam không cùng chính kiến với họ?
  Ai Chia Cắt Việt Nam?

  Cuối cùng, sau chín năm máu lửa, hòa hội Genève quyết định số phận Việt Nam. Pháp và Trung Cộng đã đi đêm với nhau và đưa ra giải pháp chia cắt Việt Nam thành hai mảnh. Thủ Tướng Phạm Văn Đồng đành phải nghe theo nước đàn anh phương bắc, chính quyền Ngô Đình Diệm nhất quyết không nghe lời Pháp và Trung Cộng, và cuối cùng không ký vào bản hiệp định đó.

  Sông Bến Hải và Vĩ Tuyến 17 đã phân chia Nam, Bắc. Người miền Nam gọi ngày đất nước bị qua phân (20 tháng 7) là ngày Quốc Hận từ năm 1954 đến năm 1975.

  Vì đất nước bị qua phân, nên chỉ năm năm sau Bộ Chính Trị Bắc Việt lại đưa nhân dân ta vào chiến tranh một lần nữa, và lần này chiến cuộc kéo dài mười lăm năm, với ba triệu người Việt bị tử vong.
  Từ 1960 đến 1975

  Mặt Trận Giải Phóng Miền Nam (MTGPMN) chỉ có danh mà không có thực. Không mấy ai ở Việt Nam tin rằng MTGPMN là một tổ chức độc lập. Ai cũng thừa biết MTGPMN được Bắc Việt thành lập, chỉ huy và điều động. Chỉ có báo chí ngoại quốc mới nhắm mắt dùng tổ chức ngụy trang này để mô tả chiến cuộc từ năm 1960 đến năm 1969, và những năm 1970 đến 1973 là một phong trào võ trang của nhân dân Miền Nam nổi lên chống chính quyền Miền Nam.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bằng chứng MTGPMN hoàn toàn ở trong bàn tay của chính quyền Hà Nội là: 1. sự thành lập Văn Phòng Trung Ương Cục Miền Nam vào năm 1960, đặt trực tiếp dưới quyền chỉ huy của Ban Chính Trị, Ðảng Cộng Sản Việt Nam; 2. lực lượng võ trang của MTGPMN là Quân Ðội Giải Phóng Miền Nam đã bị ném vào hơn mười đô thị trong một cuộc tổng tấn công thiếu chuẩn bị vào dịp Tết Mậu Thân (1968 để đến nỗi trên hai trăm ngàn binh sĩ bị tử vong ; 3. chỉ một năm sau ngày 30 tháng tư 1975 thì tất cả tổ chức ở Miền Nam kể cả Chính Phủ Cách Mạng Lâm Thời đều bị xóa bỏ.

   Nói Chiến Tranh ở Việt Nam, nói đến sự mất còn của Miền Nam thì không thể không đề cập tới Tổng Thống Ngô Đình Diệm, người đã nhất thiết không để Hoa Kỳ đổ quân vào Việt Nam, và vì vậy đã bị lật đổ và giết chết một cách tàn bạo.

   Nhưng rồi Mỹ vào thì Mỹ lại ra, chỉ tội nghiệp cho bao nhiêu người Việt, người Mỹ bị thiệt mạng hay tàn phế.

   Hoa Kỳ đã đạt được mục tiêu chiến lược của họ là nhân sự leo thang của họ trên chiến trường và việc xử dụng vũ khí tối tân đã khiến nhà cầm quyền Bắc Việt phải ôm chân Nga Sô, tạo ra thù hiềm và kình địch giữa Nga Sô và Trung Cộng.

   Miền Nam không những bị Mỹ bỏ rơi mà còn bị trói buộc của Hiệp Định Paris 1973.

   Chỉ cần thêm vào đó vài sai lầm chiến lược của nhà cầm quyền hồi đó là cả Miền Nam sụp đổ.

   Năm 1975 Ðảng Cộng Sản Việt Nam lại có một cơ hội nữa để thực sự thống nhất đất nước, xóa bỏ hận thù để toàn dân tham gia vào việc xây dựng quốc gia. Nhưng họ đã không làm như vậy. Chiêu bài yêu nước yêu dân đã bị lột bỏ. Chính quyền miền Bắc đã đưa gần một triệu dân Việt Nam vào các trại tù cải tạo, đày đọa gia đình họ, làm cho hàng triệu gia đình người miền nam điêu đứng bao nhiêu năm qua. Chính quyền đã khiến bao nhiêu người Miền Nam phải bỏ xứ sở để ra đi.

   Khó tìm thấy lý do gì để gọi ngày 30 tháng 4 1975 là một ngày vinh quang của dân tộc.

   Nguyễn Văn Châu

   Xóa
 53. Việt nam ta đang ngày càng phát triển dưới sự lãnh đạo của Đảng và nhà nước ta, đó là nhờ sự lãnh đạo của Đảng và nhà nước ta, và quan trọng hơn là chiến thắng 30-4 đã thống nhất được đất nước, và đó là ngày mà việt nam vô cùng tự hào, có thể nói với thế giới rằng việt nam ta là quốc gia thống nhất, có chủ quyền, tự hào vì đã đánh đuổi được bè lũ cướp nước ra khỏi lãnh thổ việt nam ta.

  Trả lờiXóa
 54. đất nước Việt Nam đã trải qua biết bao nhiêu là cuộc đấu tranh gian khổ.giờ đây đất nước đang phát triển một cách mạnh mẽ,tuy nhiên có một số kẻ chẳng đóng góp được gì cho dân tộc nhưng lại mạnh miệng nói chuyện này nọ mà không biết xấu hổ.nhìn lại chặng đường lịch sử đó chúng ta thật sự tự hào về dân tộc Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 55. Ngày 30-4 là ngày vô cùng tự hào của dân tộc việt nam ta, đến thế giới phải công nhận điều đó cơ mà, đó là ngày mà đất nước ta hoàn toàn được thống nhất, đánh đuổi lũ đế quốc và bè lũ tay sai, đánh bại được đế quốc sừng sỏ nhất thế giới, non sông thu về một mối, nhân dân được sống trong hòa bình hân hoan, điều đó là vô cùng tự hào rồi.

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ