Thứ Năm, 16 tháng 4, 2015

BIỂU TÌNH Ở BÌNH THUẬN - CẦN BĨNH TĨNH ĐỂ TRÁNH KẺ XẤU GIẬT DÂY

Mấy ngày hôm nay, tại xã Vĩnh Tân - Tuy Phong - Bình Thuận do bức xúc với tình trạng bụi than của nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 2 bị gió thổi kết hợp thời tiết hanh khô làm đời sống của bà con hết sức anh hưởng. Một số người dân đã tự ý ra Quốc lộ 1A chặn đường. Ngày hôm qua 15/4 đỉnh điểm hai chiều của QL1A đã bị tắc tới hơn 20km. Ảnh hưởng tới giao thông, công việc của hàng nghìn người khác.


Người dân dùng bom xăng để tạo bức tường lửa ngăn xe qua quốc lộ. Ảnh: Hoàng Trường

Biết rằng nhân dân có quyền phản đối vì nhà máy gây ô nhiễm nhưng cách phản đối ở đây là tiêu cực vì đã làm hại tới hàng nghìn người khác không liên quan tới vụ việc tại địa phương. Đặc biệt khi lực lượng CSCĐ công an tỉnh Bình Thuận tới vận động, đảm bảo giao thông một số đối tượng quá khích đã dùng gạch đá, gậy gộc và thậm chí cả chai xăng tấn công lực lượng chức năng.

Lực lượng CSCĐ đã hết sức kiềm chế và chỉ đẩy đuổi người dân ra khỏi hành lang QL 1A tuy nhiên do lượng người đứng xem rất đông nên vẫn có sự ùn ứ nhất đinh. Các đối tượng quá khích chắc chắn sẽ bị lực lượng công an địa phương bắt giữ điều tra sau khi vụ việc tạm lắng. Việc nguy hiểm ở đây là trong khi người dân tụ tập rất đông thì các đối tượng này lại sử dụng rất nhiều hành vi bạo lực, thậm chí cả chai xăng như trong hình có thể gây nguy hại tới sức khỏe của nhiều người khác xung quanh.

Rất may vụ việc chưa gây ra hậu quả về người nghiêm trọng. Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chỉ đạo trực tiếp nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 2 phải khắc phục ngay lập tức tình trạng ô nhiễm bụi than.


Nhân dân khu vực cần hết sức bình tĩnh, tiếng nói của nhân dân đã đạt được mục tiêu đó là Chính phủ đã phải trực tiếp xử lý. Không nên tiêp tục tập trung gây rối, tránh làm ảnh hưởng tới việc đi lại, giao thương trên QL1A cũng như tạo cơ hội cho những kẻ phá hoại, kích động gây ra bạo lực hoặc làm bị thương những người dân vô tội.

Quốc Anh 

19 Nhận Xét :

 1. Người dân làm như vậy là không được, nếu bức xúc với việc ô nhiễm thì có nhiều cách giải quyết tốt hơn là làm ảnh hưởng tới công ăn việc làm của biết bao nhiêu người khác, có thể đệ đơn kiến nghị lên chính quyền, có thể trực tiếp tới công ty gây ô nhiễm để đòi giải quyết.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. "...Tiến về Sài Gòn, ta quét sạch giặc thù,
   ...Tiến về Sài Gòn, giải phóng Thành đô...."

   Thiêng Liêng Lá CỜ VÀNG

   Tung bay… tung bay… lá Cờ Vàng,

   Cờ Ba Sọc Đỏ rất hiên ngang.

   Qua bao bão giông Cờ vẫn đứng,

   Rợp khắp năm châu bóng Cờ Vàng.

   Quê hương máu lửa, Cờ ly biệt,

   Cờ ôm Hồn Nước, dạ sắt son.

   Qua giấc Nam Kha, Cờ trở lại,

   Ngạo nghễ hơn xưa, Vàng hơn xưa. (Người Đất Cát - bộ đội cụ Hồ)

   Xóa
 2. Việc người dân dùng những hành động này để giải quyết vụ việc thật không đáng chút nào cả, có chuyện gì thì mọi người dẫn hãy hết sức bình tĩnh, nếu như tình hình nó cứ căng thẳng thế này chỉ làm cho các đối tượng xấu nó lợi dụng mà thôi, những dự án này nếu không tốt thì tôi nghĩ nhà nước sẽ không đầu tư đâu, có chuyện gì mọi người dân nơi đây cũng hết sức bình tĩnh

  Trả lờiXóa
 3. Việc biểu tình chống chính quyền và phản đối những dự án bữa này thấy nó diễn ra nhiều quá, hết bình dương, hà tĩnh, giờ lại đến bình thuận, có thể nói việc đạp phá, hay biểu tình thế này thì chẳng giải quyết được việc gì cả đâu, mà chính chúng ta đang đạp đổ miếng cơm manh áo của mình đấy, chúng ta có thể giải quyết vụ việc bằng nhiêu cách khác nhau, chứ không nhất thiết phải hành động thế này

  Trả lờiXóa
 4. Nhà máy gây ô nhiễm môi trường là sai trái nhưng cách hành xử của người dân cũng sai trái không kém. Nó không chỉ ảnh hưởng đến giao thông của quốc lộ mà còn gây nguy hiểm đến tính mạng của người dân cũng như lực lượng chức năng. Hãy kiến nghị lên chính quyền một cách hợp lý đừng sử dụng những biện pháp vũ lực như vậy.

  Trả lờiXóa
 5. Cách hành xử của người dân ở đây là sai hoàn toàn rồi, không thể chấp nhận được, việc nhà mày gây ra những ô nhiễm môi trường thì đối với một người dân thì có nhiều cách để giải quyết, có thể trình bày với chính quyền, hay kiến nghị lên các cơ quan ban ngành có liên quan để giải quyết, hành động này của người dân chỉ làm nguy hiểm đến họ, chứ không giải quyết được vấn đề gì cả

  Trả lờiXóa
 6. ô nhiễm môi trường ảnh hưởng đến cuộc sống của bản thân, của gia đình, của làng xóm thì ai chẳng bức xúc. chẳng qua cách họ giải quyết những bức xúc của mình thật sự quá khích. tôi nghi là đằng sau chắc phải có bàn tay kẻ nào nhúng vào kích động nhân dân nên chuyện này mới xảy ra.

  Trả lờiXóa
 7. tuy nhiên, cũng không thể phủ nhận rằng chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng, các cơ quan có thẩm quyền không có trách nhiệm trong vụ việc này. nếu họ theo dõi sát sao hơn lượng chất thải các nhà máy, xí nghiệp này thải ra ngoài môi trường cũng như đảm bảo các nhà máy, xí nghiệp này thải ra ngoài môi trường lượng chất thải, khí thải không vượt quá mức cho phép, không gây ảnh hưởng đến cuộc sống của ng dân cũng như phát hiện vấn đề kịp thời thì kẻ xấu đã không có lợi dụng cơ hội này gây rối loạn xã hội.

  Trả lờiXóa
 8. cái này gọi là con giun xéo lắm cũng quằn. dân bức xúc quá độ không thể chịu đựng thêm nữa thì ắt họ phải vùng lên đòi quyền lợi thôi. một phần do chính quyền địa phương không sát sao với tình hình, mặt khác bị những kẻ có ý đồ xấu kích động, cộng thêm bức xúc sẵn có, đơn giản sự việc giống như một mồi lửa châm vào thùng thuốc nổ =-=

  Trả lờiXóa
 9. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 10. Sự việc sảy ra ở bình thuận sai phạm thì cũng có, nhưng nhân dân cần phải bình tĩnh để giải quyết, như thế mới có hiệu quả , chứ đọc báo ngày qua thấy tình hình ở đó nhân dân ta quá khích quá, để cho những lũ rận nó kích động, bọn phần tử xấu, lôi kéo vào việc chặn quốc lộ 1a và ẩu đả với lực lượng công an, như thế mô hình chung đã tạo điều kiện cho lũ rận nó hoạt động, và gây thiệt hại cho nhà nước ta về nhiều mặt. gây mất ổn định an ninh trật tự.

  Trả lờiXóa
 11. Ai la phan dong, ai la ke xau va ai la nguoi luong thien o day? Ngu thi dung co viet lach lam gi doc ma muon non mua vao man hinh va may cai comments! Thoi thi cu nhu vay di, ngu thi cu nhu, khong the dao tao duoc!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. "...Tiến về Sài Gòn, ta quét sạch giặc thù,
   ...Tiến về Sài Gòn, giải phóng Thành đô...."

   Thiêng Liêng Lá CỜ VÀNG

   Tung bay… tung bay… lá Cờ Vàng,

   Cờ Ba Sọc Đỏ rất hiên ngang.

   Qua bao bão giông Cờ vẫn đứng,

   Rợp khắp năm châu bóng Cờ Vàng.

   Quê hương máu lửa, Cờ ly biệt,

   Cờ ôm Hồn Nước, dạ sắt son.

   Qua giấc Nam Kha, Cờ trở lại,

   Ngạo nghễ hơn xưa, Vàng hơn xưa. (Người Đất Cát - bộ đội cụ Hồ)

   Xóa
 12. Mong mọi người cần phải hết sức bình tĩnh để giải quyết vấn đề trên, như chúng ta có thể thấy được bản chất của vụ việc lần này chỉ là sự phản đối của nhân dân đối với nhà máy nhiệt điện, nhưng sau đó các đối tượng xấu, đã kích động bà con nhân dân làm những chuyện gây thiệt hại cho đất nước ta, vì thế mọi người cần bình tĩnh để giải quyết vấn đê trên tránh để lại hậu quả không đáng có.

  Trả lờiXóa
 13. nói chung, bức xúc thì đúng là bức xúc thật, vì cuộc sống bị ảnh hưởng nặng quá, chính quyền lại không giải quyết vấn đề kịp thời cho dân, nhưng mà không nên vì thế mà manh động như vậy, làm ảnh hưởng đến biết bao con người khác. người ta nói phải giữ được cái đầu lạnh và trái tim nóng thì mọi sự mới thành công, chứ cứ để kẻ khác xúi giục cho bốc hỏa đến tận trời rồi manh động gây ra những sự việc như vậy là ko nên.

  Trả lờiXóa
 14. Bức xúc thì quả là đúng thật, nhưng hành động của người dân nên dừng lại ở đây thôi. Như vậy là chính quyền nhà nước sẽ vào cuộc rồi, đừng nên có những hành động vượt quá xa hơn nữa, lúc bấy giờ sẽ trở thành những hành động gây rối đó. Người dân hãy hết sức bình tĩnh, tránh bị những kẻ xấu lợi dụng.

  Trả lờiXóa
 15. bức xúc của người dân đối với vấn đề ô nhiễm môi trường là điều dễ hiểu, vì nếu ở trong hoàn cảnh như thế thì chắc là mọi người cũng thể hiện như thế mà thôi, nhưng quan trọng là cách thực hiện như thế nào, chứ để bọn xấu lợi dụng kích động như vụ việc xảy ra ở bình thuận thật sự gây hậu quả lớn cho đất nước.

  Trả lờiXóa
 16. những vụ việc ở bình thuận đã cho chúng ta thấy được tác hại của nó nguy hiểm như thế nào, do đó mọi người cần thật bình tĩnh để giải quyết vụ việc trên tránh bị các kẻ xấu lợi dụng kích độn mọi người tiến hành các hoạt động chống phá chính quyền, và đó là bài học xương máu cần phải rút kinh nghiệm trong xử lý.

  Trả lờiXóa
 17. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ