Thứ Tư, 15 tháng 4, 2015

CHỈ BIẾT CHỬI THÔI SAO?

Mới đây ông Fidel Castro nói: "Các chính sách của phương Tây sẽ làm đồng EUR USD phụ thuộc vào đồng Rub và đồng Nhân dân tệ".


Lập tức các cao thủ cộng đồng mệnh nhao vào chửi, dè bỉu ông Fidel Castro. Không biết vì ông ta là Fidel Castro hay vì ông ta là người Cuba hay vì đồng tiền được ông Fidel Castro dự báo sẽ soán ngôi là đồng Nhân dân tệ (đồng tiền Trung Quốc)... Không biết có phải vì những lý do nêu trên hay không mà các cao thủ đó chửi nhưng ít nhất tôi chưa thấy một lập luận nào đủ sức gọi là "phản biện" để phản bác lại quan điểm của Fidel Castro. 

Chỉ có chửi! 

Vấn đề là Fidel Castro cũng chỉ mới nói "Sẽ". Tức là có vẻ như nó chưa xảy ra. Tôi bắt đầu ngồi nghĩ đến khối BRICS (gồm 5 nước Brazil, Nga, Ấn Độ, Trung Quốc và Nam Phi). Cái đầu tiên tôi nghĩ tới là dân số, rõ ràng đây là một thị trường khổng lồ với 3 tỷ dân (cỡ 40% dân số thế giới). Dĩ nhiên dân số không phải là yếu tố quyết dịnh sức mạnh của đồng tiền hay quyết định được đồng tiền nào sẽ phụ thuộc vào đồng tiền nào nhưng rõ ràng thị trường này cần rất nhiều thứ mà Mỹ và phương Tây có thể bán - và bóc lột (có thể lắm chứ?). Điều tiếp theo tôi nghĩ đến là dầu mỏ, tôi tự hỏi với những gì truyền thông và dư luận rỉ tai nhau hiện nay thì Nga có mỏ dầu lớn, kinh tế nga phụ thuộc vào xuất khẩu dầu mỏ, phải chăng Nga sẽ tìm cách nâng lợi thế này lên để nâng sức mạnh đồng Rub? Và tôi chợt giật mình khi tham khảo vài số liệu cho thấy đóng góp từ xuất khẩu dầu mỏ của nước Nga chỉ chiếm khoảng 10% GDP. 

Vâng, chỉ với khoảng 10% thì làm sao có thể kết luận được rằng kinh tế Nga càng ngày càng phụ thuộc vào xuất khẩu dầu mỏ? Hoặc như kết luận kinh hơn là kinh tế Nga phụ thuộc hoàn toàn vào dầu mỏ. Vậy 90% GDP còn lại là cái gì? Nó không đóng góp vào nền kinh tế Nga sao? Truyền thông và dư luận đã nhồi sọ vào đầu tôi cái gì thế này? Đến đây tôi không thể suy nghĩ gì tiếp tục và hơn được nữa vì khả năng, kiến thức, dữ liệu của tôi chưa đủ để tôi có thể kết luận một điều gì cả liên quan đến cuộc chiến tiền tệ. Tôi chưa có cơ sở luận nào đủ để phản bác hay đồng tình với quan điểm của ông Fidel Castro. Các bạn cũng vậy, với những gì các bạn thể hiện thì rõ ràng các bạn không biết mình đang chửi cái gì.

Cũng như vậy, hễ có sự kiện gì liên quan đến ông Obama hay Mỹ thì một số bạn ghét Mỹ cũng nhao vào chửi rủa. Chửi cả nước Mỹ, chửi lãnh đạo Mỹ... nói chung là chửi. Tôi không ưa nước Mỹ. Rất thẳng thắn là như vậy. Miệng họ nói hòa bình, bảo vệ hòa bình nhưng quân đội họ đồn trú khắp nơi trên thế giới, bom đạn họ rải khắp nơi trên thế giới. Riêng Việt Nam hậu quả của bom mìn Mỹ để lại 300 năm nữa mới giải quyết xong. Tức là trong 300 năm nữa vẫn sẽ có những người dân vô tội chết hoặc bị thương vì tai nạn bom mìn. Và ngay cả khi đã bình thường hóa quan hệ với Việt Nam rồi nâng mức quan hệ thì thái độ của họ cũng chẳng khác gì Trung Quốc, thái độ ngạo mạn nước lớn, khi mới đây thôi họ đòi hỏi Việt Nam - Một đất nước có chủ quyền được Quốc tế công nhận - không được cho máy bay Nga sử dụng Cảng Cam Ranh để tiếp dầu. Đó là một thái độ rất khó có thể chấp nhận được!

Tôi không ưa nước Mỹ vì những lý do đại loại như vậy.

Nhưng rõ ràng việc phủ nhận họ, chửi bới họ, coi thường họ theo lối tư duy: bố mày sợ đéo gì! là rất không nên. Khi các bạn thể hiện thái độ, tư duy kiểu "sợ đéo gì" thì tức là các bạn đang sợ, mà cái nguy hiểm là nỗi sợ đó các bạn không xác định được là sợ cái gì, một nỗi sợ rất mơ hồ. Chỉ khi nào các bạn xác định được rõ đang sợ cái gì thì mới vượt qua nó được.

Đúng là như vậy! 

Khi theo dõi lời bình luận chúng ta thể hiện quan điểm, ở thế giới mạng, tôi thấy tiếng chửi bới nhiều hơn, thậm chí tiếng chửi là áp đảo. Chửi Nga, chửi Mỹ, chửi Tầu, chửi Triều Tiên, chửi Cuba... và các phe thích nước này nước kia nhao vào chửi nhau. Và cơ sở chuẩn mực để chửi cho đúng thì rất ít. Chửi, chửi và chửi! Khi chỉ biết chửi là thiếu trí tuệ rồi. Mà thiếu trí tuệ chúng ta sẽ thua họ. Tôi không biết người Mỹ, người Cuba, người Triều Tiên.v.v. họ có ghét Việt Nam không, nhưng tôi chưa thấy họ chửi chúng ta theo cách mà các bạn chửi họ.

Việt Nam từng đánh thắng Trung Quốc rồi Pháp rồi Mỹ trong chiến tranh không nhờ việc chửi mà bằng sự đoàn kết và bằng trí tuệ. Chúng ta đoàn kết, dùng trí tuệ để đánh, để chứng minh phẩm giá người Việt, khi đó chúng ta mới nhận được viện trợ từ tiền bạc tới vũ khí đạn dược và chúng ta dùng những thứ được viện trợ đó một cách có trí tuệ và chúng ta đã thắng. Cũng như vậy với cuộc chiến kinh tế hiện nay, chúng ta sẽ thua nếu chỉ biết chửi như vậy. Hãy ý thức được tầm quan trọng của mỗi cá nhân chúng ta trong việc đóng góp trí tuệ để đất nước phát triển. Đừng cho rằng những lời chửi rủa như vậy là vô thưởng vô phạt. Nó thể hiện trí tuệ của các bạn! Và mình nhắc lại khi mà chỉ biết chửi là chúng ta thiếu trí tuệ rồi. Và chúng ta ắt thua!

Các bạn sẽ làm được gì Mỹ hay Tầu hay bất cứ đối tượng nào đó mà các bạn cho là "đối thủ" là "kẻ thù" với một động tác hết sức đơn giản như vậy?

Tôi viết bài này vì đã từng trải qua một thời gian cũng chửi. Rồi tôi bình tâm lại để rút ra cho mình một bài học như vậy. Tôi muốn chia sẻ cùng các bạn để chúng ta cùng bình tâm ngẫm lại xem nếu thực sự muốn góp sức mình cho đất nước phát triển chúng ta cần làm gì. Cá nhân tôi cho rằng mỗi người hãy bớt lên mạng để tập trung vào công việc chuyên môn của mình cho tốt hơn, chuyên nghiệp hơn.

Hoàng Phúc

14 Nhận Xét :

 1. Chỉ có Chí Phèo là lúc nào cũng chửi., mở miệng ra là chửi và tới lúc chết cũng vẫn chửi trước khi tắt thở. Vậy có phải mấy kẻ không ra gì bây giờ cũng hay chửi lắm sao

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thái thú TRỌng LÚ phản phúc cúi đầu, quỳ gối làm nô tài cho Tàu thì “Sống – là oan gia nước Nam. Chết – làm ma thúi đất Bắc”.

   Bác Hồ thức dậy mà can,

   TRỌng LÚ con Bác nó đang hàng Tàu.

   Gạc Ma, Bản Giốc, Nam Quan,

   LÚ bán lấy tiền trác tán bên Bu.

   Vua Hùng mắng Bác: ”Đồ NGU !

   Đẻ LÚ không dạy, bán nhà tổ tiên.”

   Bác nằm ngủ, giấc có yên? (Người Đất Cát - bộ đội cụ Hồ)

   Xóa
  2. vừa mới đọc bài về vấn đề chửi ngu xog thì đã thấy một ông nặc danh nữa trồi lên thích show cái ngu của mình cho thiên hạ xem rồi. ăn j mà ngu thế ko biết. cãi ko nổi thì ngậm hột thị mà nghe, copy paste mấy cái bài giẻ rách này sang các comment ko có tý nào liên quan để làm cái vẹo j ko biết.

   Xóa
 2. Hà Nội: CA bắt khẩn cấp nhiều thanh niên mặc áo in phù hiệu Quân lực Việt Nam Cộng Hoà

  Trưa ngày 12/4/2015, CA Hà Nội đã bắt khẩn cấp ít nhất 5 thanh niên mặc áo có in biểu tượng con ó vàng giống với phù hiệu của Quân lực Việt Nam Cộng Hoà.

  Trong số những người bị bắt có anh Nguyễn Viết Dũng, biệt danh Dũng Phi Hổ, một thanh niên còn khá trẻ quê tại Yên Thành, Nghệ An. Danh tính những người còn lại hiện vẫn đang tiếp tục được tìm hiểu thêm.

  Theo một số thông tin được loan tải trên facebook, nhóm của anh Nguyễn Viết Dũng có thể đang bị giam giữ tại trụ sở CA quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

  Thời điểm xảy ra vụ bắt người phi pháp khoảng sau lúc 11 giờ trưa ngày 12/4/2015, từ đó đến nay không ai có thể liên lạc được với những thanh niên này.

  Trước đó, nhóm anh Nguyễn Viết Dũng xuất hiện trong cuộc biểu tình bảo vệ cây xanh tại khu vực Bờ Hồ vào buổi sáng cùng ngày.

  Hình ảnh được phổ biến trên các mạng xã hội cho thấy có khoảng 4-5 thanh niên mặc áo màu đen, trên ngực trái có in biểu tượng hình con ó màu vàng, giống với phù hiệu của Quân lực Việt Nam Cộng Hoà.

  Phía sau chiếc áo là một biểu tượng chữ V bao quanh bởi một vòng tròn màu đỏ, cùng với thông điệp bằng tiếng Anh:

  “People should not be afraid of their governments. Governments should be afraid of their people” – “Nhân dân đừng sợ nhà cầm quyền. Nhà cầm quyền phải sợ Nhân dân”.

  Theo các bức ảnh đã được phổ biến, anh Nguyễn Viết Dũng được xác định là người thanh niên đeo kính, mặc bộ quân phục người lính Việt Nam Cộng Hoà.

  Có tin nói rằng, sau khi đã bắt giam khẩn cấp nhóm anh Nguyễn Viết Dũng, côn an CSVN lập tức triệu tập thêm nhiều thanh niên khác tại Hà Nội để tra khảo.

  Sau ngày 30/4/1975, những biểu tượng liên quan đến chính thể Việt Nam Cộng Hoà đã trở thành nỗi ám ảnh đối với những người cộng sản. Dù vậy, bất chấp sự trả thù nghiệt ngã của chế độ, nhiều người dân miền Nam vẫn bí mật lưu giữ những kỷ vật hoài niệm về một chính thể Tự do.

  DLB

  Trả lờiXóa
 3. Bình Thuận: Người dân nổi lửa chặn quốc lộ, ném bom xăng chống trả CA đàn áp

  Liên tục trong hai ngày 14 và 15/4/2015, hàng ngàn người dân Bình Thuận đã tràn xuống quốc lộ 1A để biểu tình phản đối một nhà máy nhiệt điện Vĩng Tân 2 do Trung Cộng xây dựng gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.

  Cuộc biểu tình đã khiến giao thông trên tuyến quốc lộ 1A tê liệt, xe cộ kẹt cứng kéo dài hàng chục cây số. Nhiều người dân phẫn nộ thậm chí còn dùng gạch đá, bom xăng chống trả quyết liệt khi cảnh sát cơ động kéo đến nhằm giải tán đám đông.

  Trước áp lực của người dân, chiều ngày 15/4/2015, phó thủ tướng Hoàng Trung Hải đã phải chỉ đạo nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 2 khắc phục tình hình, đồng thời ra lệnh cho giới chức Bình Thuận tuyên truyền khẩn cấp cho người dân, ‘không để kẻ xấu lôi kéo, kích động’.

  Bất chấp những hành động xoa dịu dư luận của phó thủ tướng Hoàng Trung Hải, tối cùng ngày, người dân Bình Thuận tiếp tục kéo đến ‘tái chiếm’ quốc lộ 1A, nổi lửa đốt đường.

  Đáp lại, với quyết tâm bảo vệ nhà máy nhiệt điện bằng mọi giá, nhà cầm quyền CS đã huy động lực lượng cảnh sát cơ động hùng hậu kéo đến nổ súng, ném lựu đạn cay nhằm giải tán đám đông nhân dân đang rất phẫn nộ.

  Hành động này như đã đổ thêm dầu vào lửa, người dân phản ứng lại bằng cách dùng gạch đá, bom xăng đánh trả lại lực lượng CA.

  Xung đột giữa người dân và nhà cầm quyền nhanh chóng bùng phát thành bạo lực dữ dội. Video do một số người dân ghi lại tại hiện trường có thể nghe rõ tiếng nổ lựu đạn và những đám cháy do bom xăng

  Người dân tuyên bố sẽ biểu tình cho đến khi nào nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 2 chấm dứt việc gây ô nhiễm môi trường, không thải bụi tha, xỉ… gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống người dân.

  Được biết, nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 2 thuộc huyện Tuy Phong, Bình Thuận có vốn đầu tư hơn 23 ngàn tỷ đồng, được xây dựng bởi tập đoàn điện khí Thượng Hải của Trung Cộng.

  Nhờ hành vi ngấm ngầm tiếp tay của phó thủ tướng Hoàng Trung Hải, cộng với sự hám lợi của các quan chức Bình Thuận, các nhà thầu Trung Cộng dù sử dụng công nghệ lạc hậu nhưng vẫn nghiễm nhiên trúng thầu xây dựng hầu hết các dự án nhiệt điện quan trọng tại Bình Thuận.

  Đến lúc này, ‘quả đắng’ từ các nhà thầu Trung Cộng là quá rõ ràng. Người dân Việt Nam tiếp tục phải chịu đựng nhiều di hoạ khủng khiếp từ việc ô nhiêm nghiêm trọng. Thủ phạm tiếp tay cho Trung Cộng tàn phá đất nước chính là đảng CSVN.

  DLB

  Trả lờiXóa
 4. Nhiều việc có ích hơn cần chúng ta làm ngay bây giờ đó là ra sức học tập, làm việc cống hiến cho công cuộc xây dựng đất nước. Nếu chỉ biết ngồi đó ghen ghét kẻ thù của mình thì mãi mãi sẽ không bao giờ đất nước ta phát triển được. Cách trả thù tốt nhất không phải là chửi nhau mà là đưa nước ta phát triển hơn nước bạn, đó là cách khẳng định giá trị mình tốt nhất.

  Trả lờiXóa
 5. ĐẢNG Lú ác ôn bị CÂy đè... chết mày chưa...LÚ...

  Năm Ất Mùi dưới triều nhà Sản,

  Nảy sinh ra Thằng ĐẢNG oan gia.

  Hết trò CHÉM Lợn tế... Cha,

  Giở trò CHÉm Mộc, tậu Ngai - Ghế - Vàng (!)

  Lời Cha dạy bên tai còn vẳng:
  "Tết trồng cây, đất nước thêm xuân."

  Thanh minh, ĐẢNG CHÉm nghìn cây,
  Trái lời Cha dạy, lọc lừa dối dân.

  ĐẢNG nay không chốn dung thân,
  CHÉm CÂy, BÁn NƯớc, Giết DÂn,.... TỘi Gì?

  Nhốt ĐẢNG vào ngục A Tỳ,

  Chịu LIỀm cắt cổ, BÚa kia đập đầu.

  TRỌng LÚ phải nhúng vạc dầu.... (Người Đất Cát - bộ đội cụ Hồ)

  Trả lờiXóa
 6. Với việc vươn lên mạnh mẽ của kinh tế TQ thời gian qua, cả Nga nữa thì việc đồng tiền của hai nước này gia tăng quyền lực của mình là điều dễ hiểu mà thôi. Các nhà Phương tây cứ tự cao tự đại ở đấy rồ sớm muộn gì cũng phải sáng mắt ra mà thôi.

  Trả lờiXóa
 7. chửi bới không căn cứ, không dẫn chứng, không lý lẽ, không có bằng chứng thì chửi làm cái gì? nói thì giỏi, làm thì như mèo mửa, khác gì mấy thằng anh hùng bàn phím chỉ biết nói mà không biết nghĩ, chỉ biết chửi mà vào làm thì dở ẹc? đúng là nực cười mà =_+

  Trả lờiXóa
 8. Trời ạ đọc như thế mà các nhà rận chủ các cao thủ mỹ và phương tây nhảy nhao nhao vào chỉu thật không thể nào chấp nhận được những phân tích lý lẽ đó hoàn toàn là có căn cứ và cơ sở, khi mà nền kinh tế TQ và NGa đang ngày càng thể hiện vai trò của mình thì đó cũng là cơ sở để khẳng định, còn nếu không đồng ý thì các rận chủ, cao thủ phương tây mà mỹ có thể phản bác chứ đừng có thể hiện thái độ vô văn hóa thế chỉ biết chửi bới thế chứ.

  Trả lờiXóa
 9. tốt nhất là Mỹ và TQ đứng vào thế cân bằng để giữ thái cực của thế giới ổn định, bất kỳ một bên nào lấn át cũng đều là không tốt tí nào, ngày xưa thì Liên Xô giữ vai trò cân Mỹ nhưng giờ thì TQ thay thế vị trí đó là hợp lý, sau này có thể VN sẽ thay vị trí đó không chừng, biết đâu TQ cũng sẽ dính chiêu bài tự diễn biến

  Trả lờiXóa
 10. thời đại công nghệ thông tin, cập nhật thông tin hay bình phẩm nhận xét góp ý hay thể hiện quyền làm chủ thông tin, tự do ngôn luận đều thể hiện trên mạng phần lớn cả, thói quen chửi bậy do bất đồng ý kiến là một thói quen xấu đã từ lâu nên bỏ, nếu chửi bậy thì chính môi trường thông tin của chính mình khó mà đáng tin cậy cho được

  Trả lờiXóa
 11. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 12. Đó chính là bản chất của lũ rận bán nước mà thôi, người có ăn có học người ta nói chuyện với nhau bằng lý lẽ,dẫn chứng cụ thể. còn lũ rận này chúng có biết gì đâu, chỉ thấy bề trên của chúng là lũ tư bản nói như này là làm như này mà thôi còn biết gì đâu, chỉ biết ở ngoài mà kêu gào, chửi bới thôi.

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ