Thứ Tư, 22 tháng 4, 2015

“DÂY MÁU ĂN PHẦN”

Có người vừa gắn thêm cái từ “tổ chức” vào “Mạng lưới Blogger Việt Nam” để trở thành “Tổ chức mạng lưới Blogger Việt Nam”. Nghe có hãm tài không? Và vì sao họ lại cố gắng một cách gượng gạo để gắn thêm vào như vậy?


Xin viết tí chút về chuyện này.

Trước hết, theo định nghĩa của bọn Tây lông thì tổ chức nó định nghĩa này:

Organization: A social unit of people that is structured and managed to meet a need or to pursue collective goals. All organizations have a management structure that determines relationships between the different activities and the members, and subdivides and assigns roles, responsibilities, and authority to carry out different tasks. Organizations are open systems - they affect and are affected by their environment.

Định nghĩa về tổ chức, tức organization, nó gắn liền với cơ cấu tổ chức, có quản lý, có mục tiêu, đặc biệt nhất là vai trò, trách nhiệm của từng cá nhân tham gia vào tổ chức để thực hiện và chịu trách nhiệm về hoạt động của mình đối với tổ chức.

Thế còn “Mạng lưới Blogger Việt Nam” nó là cái gì?

Nó là một phong trào liên kết những người có tham gia mạng xã hội với nhau để lên tiếng về các vấn đề xã hội. Đây chỉ là một sự liên kết lỏng lẻo, không phân công vai trò, trách nhiệm cho các thành viên tham gia, không có người đứng đầu cũng như không ai chịu trách nhiệm cuối cùng cho hoạt động của các thành viên thì tất nhiên nó không thể nào là “tổ chức” được. Gọi cho đúng cái tên thì nó chỉ là “phong trào” thôi. Đừng có cố gắng và gượng ép để đưa nó thành một “tổ chức” giùm, nghe hãm lắm.

Vậy tại sao họ lại cố gắng gán ghép gượng gạo vậy?

Là thế này: Trong thông báo về giải thưởng “Civil Rights Defenders” của mấy thằng tư bản Thụy Điển, nó có cái đoạn có liên quan đến 50.000 €, và có gắn với cái từ “organisation”.


Trước đó, nhiều người cũng nhanh nhảu diễn dịch cái đoạn thông báo về giải vinh danh này “Civil Rights Defenders is delighted to announce “the 2015 Civil Rights Defender of the Year”. Ms. Nguyễn Ngọc Như Quỳnh this year’s recipient is Coordinator for the Vietnamese Bloggers Network and well known for her use of social media to speak out against injustices and human rights abuses in Vietnam” thành ra là “Nguyễn Ngọc Như Quỳnh nhận giải với tư cách là điều phối viên của Tổ chức mạng lưới Blogger Việt Nam”.

Ai biết tí chút tiếng tiếng anh cũng đều hiểu, trong cái đoạn thông báo trên, nó không nói gì đến việc nó trao giải cho cô Nguyễn Ngọc Như Quỳnh với tư cách gì cả, đừng có cố gắng gượng gạo nghe ngô nghê lắm.

Cái chính của những người đang cố gắng làm những việc trên là cố dây máu ăn phần mà thôi. Họ đang đòi hỏi cô Nguyễn Ngọc Như Quỳnh phải dành số tiền 50.000 € đó cho “tổ chức” chứ không có được ăn một mình. Nếu mà ăn một mình thì không bao giờ yên với “tổ chức” đâu à nghe, he he…

Mai Anh

35 Nhận Xét :

 1. Cái tên nghe rất hay "Mạng lưới blogger Việt Nam" nhưng thực chất bên trong toàn một lũ sâu mọt, ô hợp. Lý tưởng của chúng là những đồng đô la bẩn thỉu. Sống trong sự cùng quẫn, cắn sằng cắn bậy, nói xấu xuyên tạc chế độ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. "...Tiến về Sài Gòn, ta quét sạch giặc thù,
   ...Tiến về Sài Gòn, giải phóng Thành đô...."

   Thiêng Liêng Lá CỜ VÀNG

   Tung bay… tung bay… lá Cờ Vàng,

   Cờ Ba Sọc Đỏ rất hiên ngang.

   Qua bao bão giông Cờ vẫn đứng,

   Rợp khắp năm châu bóng Cờ Vàng.

   Quê hương máu lửa, Cờ ly biệt,

   Cờ ôm Hồn Nước, dạ sắt son.

   Qua giấc Nam Kha, Cờ trở lại,

   Ngạo nghễ hơn xưa, Vàng hơn xưa. (Người Đất Cát - bộ đội cụ Hồ)

   Xóa
  2. Toàn một lũ không có một chút nhận thức nào đó mà. Chúng chỉ biết đem đất nước, chính quyền ra mà chửi bới, vì những đồng tiền dơ bẩn đó chúng sẵn sàng bán đi chính gốc gác chúng sinh ra. Chúng lấy đấy làm niềm tự hào. Đáng xấu hổ thay.

   Xóa
 2. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. "...Tiến về Sài Gòn, ta quét sạch giặc thù,
   ...Tiến về Sài Gòn, giải phóng Thành đô...."

   Thiêng Liêng Lá CỜ VÀNG

   Tung bay… tung bay… lá Cờ Vàng,

   Cờ Ba Sọc Đỏ rất hiên ngang.

   Qua bao bão giông Cờ vẫn đứng,

   Rợp khắp năm châu bóng Cờ Vàng.

   Quê hương máu lửa, Cờ ly biệt,

   Cờ ôm Hồn Nước, dạ sắt son.

   Qua giấc Nam Kha, Cờ trở lại,

   Ngạo nghễ hơn xưa, Vàng hơn xưa. (Người Đất Cát - bộ đội cụ Hồ)

   Xóa
 3. Cái tôi quá lớn, lợi ích cá nhân đặt trên lợi ích tập thể, thành viên cắn xé lẫn nhau. Phải chăng chúng lập nên tổ chức đó chỉ là một trò chơi. Không có bất cứ tên tuổi hay uy tín gì. Cái chúng đem lại chỉ toàn là sự lừa dối, nói xấu đất nước dân tộc.

  Trả lờiXóa
 4. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 5. Mới đầu nó là: Mạng lưới bloger nghe đã khó ưa rồi, giờ đổi thành tổ chức mạng lưới bloger thì rõ là thừa còn gì. Nhưng bọn rận tư duy cũng chỉ được vậy thôi

  Trả lờiXóa
 6. Có phải chăng rằng những người tham gia cái mạng lưới này đang muốn có chút địa vị và quyền lợi thực tế hơn, vì tổ chức thì nó sẽ có người đứng đầu, người lãnh đạo và sự phân công hơn là mạng lưới mệnh ai đấy làm. Và Vì thế mà tôi nghĩ rằng sẽ lại có một cuộc tranh giành quyền lực nổ ra thôi.

  Trả lờiXóa
 7. cái kiểu tự nhận, tự xưng, tự phong, tự coi mình có quyền hạn, có danh phận, có chính nghĩa, có được sự ủng hộ của người dân, có năng lực gánh vác những trọng tránh mà mình tự nghĩ ra, đó là một sự ảo tưởng sức mạnh lớn lao của những con em rận chủ, khó có thể có người nào không mắc bệnh mà ảo tưởng được như thế

  Trả lờiXóa
 8. tôi biết cái bản chất mạng lưới bloger việt nam từ khi nó mới ra đời và cũng dự đoán được số phận của nó khi xem một clip phỏng vấn một thành viên từ bỏ mạng lưới đó ra sao, đây là link nếu ai chưa được xem :https://www.youtube.com/watch?v=U7CVAEHE79o

  Trả lờiXóa
 9. những tổ chức dân sự ra đời ồ ạt gần đây, gần 20 tổ chức được thống kê thì phải, tình trạng chung cũng là nguyên nhân lớn gây tan rã của các nhóm là "không có người đứng đầu cũng như không ai chịu trách nhiệm cuối cùng cho hoạt động của các thành viên" toàn cái kiểu cha chung không ai khóc thì bảo sao lỏng lẽo đến mức đáng thương như thế

  Trả lờiXóa
 10. “Civil Rights Defenders is delighted to announce “the 2015 Civil Rights Defender of the Year”. Ms. Nguyễn Ngọc Như Quỳnh this year’s recipient is Coordinator for the Vietnamese Bloggers Network and well known for her use of social media to speak out against injustices and human rights abuses in Vietnam”
  thực tế là trong cái đoạn này, bọn chúng nói rằng nguyễn ngọc như quỳnh là điều phối viên của Mạng lưới Blogger Việt Nam chứ làm gì có Tổ chức mạng lưới blogger việt nam nào? đợi khi nào chúng viết là Organisation of Vietnamese Blogger Network thì mới là "tổ chức" nhé. đừng có cái kiểu thấy ng khác đc giải cũng đòi ăn hôi chia của thế chứ :))) khôn ghiểu thằng nào dịch sai be bét thế, gây hiểu nhầm tai hại cho đám đi theo kiêm ăn theo mạng lưới blogger việt nam rồi :)))

  Trả lờiXóa
 11. Tổ chức không có người cầm đầu, không có sự phân công...tập hợp một lũ ô hợp, Mỗi thành viên không vì lợi ích chung, mà ai cũng có mưu đồ tính toán riêng của mình. Tổ chức không có sự gắn kết, sớm muộn cũng tan rã và dấu chấm hết cho tất cả.

  Trả lờiXóa
 12. Cái tôi quá lớn, lợi ích cá nhân đặt trên lợi ích tập thể, thành viên cắn xé lẫn nhau. Phải chăng chúng lập nên tổ chức đó chỉ là một trò chơi. Không có bất cứ tên tuổi hay uy tín gì. Cái chúng đem lại chỉ toàn là sự lừa dối, nói xấu đất nước dân tộc.

  Trả lờiXóa
 13. Sự mỹ miều từ cái tên đến việc làm, chúng ảo tưởng về sức mạnh của chúng có thể làm thay đổi đất nước. Một lũ rẻ rách, cặn bã, đầu óc ngu dốt cũng đòi làm chính trị. Sự cắn xé, hút máu lẫn nhau, tranh giành sự ảnh hưởng. Dấu chấm hết cho tất cả bọn chúng.

  Trả lờiXóa
 14. Sự mỹ miều từ cái tên đến việc làm, chúng ảo tưởng về sức mạnh của chúng có thể làm thay đổi đất nước. Một lũ rẻ rách, cặn bã, đầu óc ngu dốt cũng đòi làm chính trị. Sự cắn xé, hút máu lẫn nhau, tranh giành sự ảnh hưởng. Dấu chấm hết cho tất cả bọn chúng.

  Trả lờiXóa
 15. Những người này cũng là vì tiền, mục tiêu là tiền, làm mọi cái cũng chỉ vì quá nhiều tiền thì cuối cùng cũng sẽ bị tiền hại mà thôi. Đấy cứ để rồi xem, một khi lợi ích cá nhân bị chi phối rồi cũng sẽ quay ra mà cắn xé nhau thôi chứ tổ chức gì mấy loại sâu bọ này.

  Trả lờiXóa
 16. Những người này cũng là vì tiền, mục tiêu là tiền, làm mọi cái cũng chỉ vì quá nhiều tiền thì cuối cùng cũng sẽ bị tiền hại mà thôi. Đấy cứ để rồi xem, một khi lợi ích cá nhân bị chi phối rồi cũng sẽ quay ra mà cắn xé nhau thôi chứ tổ chức gì mấy loại sâu bọ này.

  Trả lờiXóa
 17. Những người này cũng là vì tiền, mục tiêu là tiền, làm mọi cái cũng chỉ vì quá nhiều tiền thì cuối cùng cũng sẽ bị tiền hại mà thôi. Đấy cứ để rồi xem, một khi lợi ích cá nhân bị chi phối rồi cũng sẽ quay ra mà cắn xé nhau thôi chứ tổ chức gì mấy loại sâu bọ này.

  Trả lờiXóa
 18. Có được gắn thêm cái mác "tổ chức "thì cũng chỉ là tổ chức của những kẻ phản động, những loại không được công nhận là người thì có gì đáng để tự hào đâu. Cũng chỉ là để chia trác những đồng tiền bẩn thỉu từ nước ngoài về mà thôi.

  Trả lờiXóa
 19. Thì tất nhiên rồi, bản chất của loại rận vẫn là hút máu người mà , bọn chúng đã bị những đồng tiền dơ bẩn làm mờ mắt mà bán đứng lại dân tộc, đời cha ăn mặn, đời con khát nước mà thôi.

  Trả lờiXóa
 20. Thật là trò hề mà, gì mà tổ chức mạng lưới blogger chứ, tập hợp toàn những tên phản động bán nước, những tên vô học, chỉ biết hám lợi ích vật chất mà mất hết đi tính người tụ tập lại với nhau nhằm mục đích làm tay sai cho giặc, cho lũ tư bản đế quốc, để chống phá việt nam ta mà thôi.

  Trả lờiXóa
 21. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 22. cái mạng lưới blogger việt nam đó thực tế cũng chẳng phải đại diện cho các blogger tại việt nam, cũng chẳng có hệ thống cơ cấu tổ chức, người đứng đầu, không có người chịu trách nhiệm, cũng không có mục tiêu, tôn chỉ, phương thức hoạt động như một tổ chức, vậy thì làm sao có thể coi là một tổ chức đc? đúng là ngớ ngẩn. cái mạng lưới đó chẳng qua chỉ là một lũ ô hợp mà thôi.

  Trả lờiXóa
 23. cũng là người, cũng là giải thưởng, cũng là người đi nhận giải thưởng thế giới đấy, nhưng mà sao nó khác một trời một vực vậy, giải thưởng ca hát nho nhỏ cho đến giải thưởng toán học cao quý nhất, sao mà vinh hạnh tự hào từ quê lên đến cơ quan, còn sao bà này nhận giải lại bị chửi nhiều thế không biết, thánh nhục

  Trả lờiXóa
 24. đây chỉ là nhược điểm chí mạng và cũng lý giải cho mãi đến bây giờ những con người tự nhận là giới đấu tranh vì dân chủ trong nước mãi cứ lẹt đẹt vài những gương mặt thân quen, không ngóc đầu lên về số lượng và chất lương cho được, cũng vì lòng tham tiền bạc mà mất đoàn kết thôi, một cái giải thưởng chỉ chăm chăm và mỗi tiền thưởng

  Trả lờiXóa
 25. cái mạng lưới blogger việt nam này làm gì có cái gì gọi là cơ cấu tổ chức, người đứng đầu, không danh phận, không quyền hạn, rặt những kẻ sống bằng cách chửi bới chống chế độ, vi phạm pháp luật nhưng to còi nói mình dân chủ nhân quyền thì sao có thể gọi là tổ chức được? phương tây nó cũng không nói là tổ chức mà các chú ghẻ ruooid trong mạng lưới này trẩu thế, tự nhận là một tổ chức mới sợ chứ :))

  Trả lờiXóa
 26. đám rận chủ xưa hay vẫn thích phô trương, vẫn thích gây sự chú ý thôi thì cứ mặc chúng thích làm gì thì làm bởi chúng chả đại diện cho cái chính phủ, cho cái tổ chức uy tín, tên tuổi nào cả. Chúng chỉ là những kẻ tự phát, thích bang hội, tổ chức gì chẳng được, do chúng tự đặt tên mà thôi. Chúng ta cứ mặc chúng, không công nhận bất kì thứ gì của chúng là được

  Trả lờiXóa
 27. đám rận chủ lúc nào cũng tỏ vẻ việc làm của mình là hết sức tổ chức, hết sức có quy mô, tôn chỉ, vì lợi ích chung của cả cộng đồng vì chúng muốn kêu gọi sự ủng hộ của mọi người. Thế nhưng lúc nào cũng đầu to đuôi chột, lúc nào cũng thùng rỗng kêu to cả. Cuối cùng thì cũng chỉ là những việc tự chúng tự sướng với nhau thôi, chả giúp gì được cho đời

  Trả lờiXóa
 28. lũ rận chủ cũng khôn khéo muốn nâng tầm công việc của chúng lên thành tổ chức để thể hiện chúng làm việc có quản lý, có mục tiêu, đặc biệt nhất là vai trò, trách nhiệm của từng cá nhân tham gia vào tổ chức để thực hiện và chịu trách nhiệm về hoạt động của mình đối với tổ chức. Nhưng thực chất là không có gì bên trong đâu chứ, cứ thấy chúng chả làm được gì cho nhân quyền là biết

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Với giải thưởng mà Quỳnh nhận được tuy rằng nó không có nghĩa lí gì đối với đất nước ta nhưng với một số tổ chức quốc tế thì đó lại có giá trị , vì thế cái mạng lưới blogger Việt Nam mới mượn danh của Quỳnh để nâng tầm giá trị trước sự nhìn nhận của quốc tế . Mà cụ thể hơn đó là cơ hội để bọn chúng thiết lập những mối làm ăn béo bở mới

   Xóa
 29. không ngờ cái trò mạng lưới bở lốc gơ này của lũ rận đang ngày càng làm ăn phát đạt nhỉ, ngày càng được lắm tiền vì thế lũ rận nó tranh nhau bơi vào tham gia để dây máu ăn phần, kiếm tý tiền bố thí của lũ tư bản đế quốc và lũ phản động lưu vong mà thật là trò hề mà.

  Trả lờiXóa
 30. Thì vốn dĩ Nguyễn Ngọc Như quỳnh nhận được giải này có sự giúp đỡ phần nào của MLBLG rồi , chắc rằng việc ăn chia không được bà ta đả động gì nên cái tổ chức kia mới viết bài nhằm nhấn mạnh để dây máu ăn phần như tiêu đề mà tác giả đã nêu . Tóm lại cứ dính đến tiền là lộ ngay bản chất thôi . Đặc điểm lũ rận là vậy/.

  Trả lờiXóa
 31. "dây máu ăn phần" đó là một trong những hình thức thủ đoạn của lũ rận chủ này nó đang tiến hành, khi có vấn đề gì chúng cứ bu xúm vào đấy để chống phá việt nam rồi từ đó để có thể lấy đó làm cớ để nhận tiền từ lũ tư bản và đế quốc nó rót vào, và đó là kiểu kiếm tiền đầy đê hèn của những lũ rận chủ.

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ