Thứ Sáu, 17 tháng 4, 2015

MỘT GÓC NHÌN VỀ SỰ VIỆC Ở VĨNH TÂN - BÌNH THUẬN

Hai ngày gân đây dư luận rât quan tâm đến sự việc nóng hổi mới xảy ra từ 16h ngày 15/4/2015 tại huyện Tuy Phong tỉnh Bình Thuận. Đó là sự việc nhiều người dân đã chặn đường quốc lộ 1 để phản đối sự việc nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 2 hoat động gây khói bụi tràn lan. Trong quá trình sự việc xảy ra đã gây chú ý rất lớn từ dư luận đến chính quyền các cấp, phó thủ tướng Hoàng Trung Hải đã phải chỉ đạo trực tiếp vụ này. Sự việc còn đáng lưu tâm hơn là có sự đụng độ giữa người dân với lực lượng chức năng có nhiệm vụ giải tỏa ách tắc trên quốc lộ 1. Người dân đã dùng gạch đá, bom xăng tấn công lực lượng chức năng, đốt phá xe…. Sau hơn 30h tắc nghẽn, quốc lộ đã được thông đường trong sự mừng vui của những người lưu thông trên tuyền bắc nam. Sự việc đã được đảm bảo khi giám đốc nhà máy cùng chính quyền địa phương cam kết sẽ xử lý hiện tượng bụi trên. Sự việc đáng buồn trên xảy ra là nguyên nhân do đâu, ai đúng ai sai, chúng ta cùng phân tích.


*Về phía nhà máy

Không thể dùng sự ngụy biện mà nói rằng nhà máy hoạt động là phải có khói bụi, điều này không đúng. Bất kỳ ngành nghề nhà máy nào trước khi xây dựng, đi vào hoạt động đều phải tuân thủ luật bảo vệ môi trường. Đó là công nghệ sản xuất đó phải đảm bảo được những yêu cầu trong luật để đảm bảo không tác động một cách tiêu cực đến môi trường. Nhà máy chắc chắn đã phải làm 1 dạng Báo cáo gọi là BÁO CÁO ĐÁNH GIÁ TÁC ĐỘNG MÔI TRƯỜNG. Đó là Báo cáo trình bày những lưu ý, những tác động tiêu cực đến môi trường từ các công đoạn hoạt động sản xuất của nhà máy và có biện pháp xử lý để cho các nguồn thải như khí thải, nước thải, độ rung, tiếng ồn, khói bụi…… sau sản xuất phải đạt các tiêu chuẩn môi trường gọi tắt là QCVN. Trong đó khí thải của nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân phải tuân thủ theo QCVN 22:2009/BTNMT, nước thải phải tuân thủ theo QCVN 40:2011/BTNMT….. Nhà máy thực hiện các biện pháp cam kết đảm bảo khắc phục kịp thời các sự cố có thể phát sinh để không làm ảnh hưởng đến môi trường. Nếu cái Báo cáo này được Bộ Tài nguyên Môi trường hoặc Sở Tài nguyên Môi trường các tỉnh đồng ý, thẩm định đồng ý thì mới được cấp phép đi vào hoạt động và chịu sự giám sát chặt chẽ từ phòng TNMT cấp huyện đến Sở TNMT cấp tỉnh cho đến Tổng cục môi trường cấp Bộ. Trong trường hợp này, BÁO CÁO ĐÁNH GÍA TÁC ĐỘNG MÔI TRƯỜNG của nhà máy là do Bộ TNMT thẩm định, sau đó là do Sở TNMT tỉnh Bình Thuận giám sát chắt chẽ quá trình tuân thủ. Do vậy không thể nói là nhà máy hoạt động phải có khói bụi.

*Về phía chính quyền

Trách nhiệm của cơ quan kiểm soát môi trường bao gồm Phòng TNMT huyện, Sở TNMT tỉnh: Do hiện tượng khói bụi tràn lan đã xảy ra rất lâu, nhiều tháng, dân kêu mãi không được thì phải làm liều, đó là trách nhiệm của các cấp chính quyền mà cụ thể ở đây là phòng TNMT huyện Tuy Phong, Sở TNMT tỉnh Bình Thuận. Nếu họ làm đúng chức năng nhiệm vụ trong quá trình giám sát môi trường, trong quá trình thanh tra, kiểm tra và lắng nghe nghiêm túc lời kêu ca của dân thì sự việc đã khác. Nếu trong quá trình kiểm tra, phát hiện sai phạm của công ty đã lập biên bản xử phạt mà công ty không chịu thực hiện thì phải tham mưu cho UBND tỉnh, làm công văn gửi Bộ TNMT vào cuộc. 

Lòi đuôi những kẻ âm mưu lợi dụng gây rối
Trách nhiệm của UBND: Nếu UBND huyện Tuy Phong, UBND tỉnh Bình Thuận mạnh tay hơn, làm tốt hơn trong việc xử lý trên thì sự việc không nặng nề như vậy. Nếu bộ phận chuyên môn là phòng TNMT và Sở TNMT chưa làm tốt thì UBND vẫn còn những kênh thông tin khác để nắm bắt các vấn đề trên. Nếu Bộ TNMT chưa làm tròn trách nhiệm thì UBND tỉnh có quyền báo cáo lên Chính phủ, không thể để 1 nhà máy không thực hiện tròn trách nhiệm đã cam kết trước nhân dân tỉnh hoạt động 1 cách bừa bãi mà ảnh hưởng đến những “ông chủ” của mình như vậy được.

* Về phía người dân

Không ai có thể hiểu được nỗi khổ khói bụi nếu không nằm trong hoàn cảnh của họ. Có lẽ họ cũng đã phản ánh nhiều lần nhưng không được theo ý nguyện nên mới làm liều như vậy. Nhưng giá như họ kiềm chế 1 chút, xác định đâu là nguyên nhân gây ô nhiễm và nhắm vào đó thì tốt hơn. Nếu họ hiểu rằng, nhà máy và những xe tải chở xỉ kia là nguyên nhân gây nỗi khổ cho họ thì họ nên phong tỏa cái nhà máy đó, ngăn chặn nguồn ô nhiễm cho mình thì tốt hơn. Đằng này họ lại chặn tuyến quốc lộ gây tắc nghẽn giao thông, gây khổ ải cho chính những người dân, những đồng bào của mình đang trên đường mưu sinh kiếm ăn. Đó là một nỗi buồn đáng suy nghĩ


Sự việc đã có thể nói là tạm ổn, dân đã giải tán, quốc lộ đã thông xe. Những kẻ quá khích kích động bạo lực rồi sẽ bị pháp luật trừng phạt. Nhưng thế chưa có nghĩa là đủ, chúng ta phải tìm cách giải quyết các vấn đề môi trường từ gốc, đó mới là cái thiết thực nhất. Môi trường trong thế kỷ này là 1 vấn đề nóng, nếu không làm tốt thì có nhiều cái nguy hại không chỉ trong tương lai mà là ngay trước mắt. Đây là 1 bài học về việc quản lý để cho Chính Phủ nói chung và các địa phương nói riêng lấy làm gương để rút kinh nghiệm. Với tư cách của 1 người dân, mong sao những sự việc trên sẽ được giải quyết từ gốc để những sự việc tương tự đừng xảy ra. Vì chả ai được lợi, chính quyền mất việc, công an mệt mỏi mà người dân thì cũng là bước đường cùng mới làm vậy.

(**) Luật Bảo vệ môi trường 2014 được ban hành ngày 23/6/2014 có hiệu lực vào 1/1/2015 là bộ luật khá đầy đủ, kèm theo nó là rất nhiều thông tư nghị định chi tiết khác hướng dẫn, bổ sung để đảm bảo thực thi tốt. Đừng đổ cho Luật thiếu.

Mai Anh

42 Nhận Xét :

 1. Sự việc ở vĩnh tân bình thuận những ngày qua thật sự là nóng bóng, vụ việc mà nhân dân chăn quốc lộ 1a để phản đối việc nhà máy nhiệt điện gây ô nhiễm. nhưng bên cạnh đó chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy được rằng vụ việc này đang ngày càng tiến triển xấu, do các đối tượng xấu kích động quần chúng nhân dân chống chính quyền gây cản trở giao thông, tổn hại nhiều mặt cho sự phát triển chung của đất nước, nên mọi người cần hãy thật cảnh giác trước âm mưu của thế lực thù địch nhằm vào lợi dụng, và hãy tin vào đảng, nhà nước và chính quyền.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. "...Tiến về Sài Gòn, ta quét sạch giặc thù,
   ...Tiến về Sài Gòn, giải phóng Thành đô...."

   Thiêng Liêng Lá CỜ VÀNG

   Tung bay… tung bay… lá Cờ Vàng,

   Cờ Ba Sọc Đỏ rất hiên ngang.

   Qua bao bão giông Cờ vẫn đứng,

   Rợp khắp năm châu bóng Cờ Vàng.

   Quê hương máu lửa, Cờ ly biệt,

   Cờ ôm Hồn Nước, dạ sắt son.

   Qua giấc Nam Kha, Cờ trở lại,

   Ngạo nghễ hơn xưa, Vàng hơn xưa. (Người Đất Cát - bộ đội cụ Hồ)

   Xóa
 2. Bình Thuận: Người dân nổi lửa chặn quốc lộ, ném bom xăng chống trả CA đàn áp

  Liên tục trong hai ngày 14 và 15/4/2015, hàng ngàn người dân Bình Thuận đã tràn xuống quốc lộ 1A để biểu tình phản đối một nhà máy nhiệt điện Vĩng Tân 2 do Trung Cộng xây dựng gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.

  Cuộc biểu tình đã khiến giao thông trên tuyến quốc lộ 1A tê liệt, xe cộ kẹt cứng kéo dài hàng chục cây số. Nhiều người dân phẫn nộ thậm chí còn dùng gạch đá, bom xăng chống trả quyết liệt khi cảnh sát cơ động kéo đến nhằm giải tán đám đông.

  Trước áp lực của người dân, chiều ngày 15/4/2015, phó thủ tướng Hoàng Trung Hải đã phải chỉ đạo nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 2 khắc phục tình hình, đồng thời ra lệnh cho giới chức Bình Thuận tuyên truyền khẩn cấp cho người dân, ‘không để kẻ xấu lôi kéo, kích động’.

  Bất chấp những hành động xoa dịu dư luận của phó thủ tướng Hoàng Trung Hải, tối cùng ngày, người dân Bình Thuận tiếp tục kéo đến ‘tái chiếm’ quốc lộ 1A, nổi lửa đốt đường.

  Đáp lại, với quyết tâm bảo vệ nhà máy nhiệt điện bằng mọi giá, nhà cầm quyền CS đã huy động lực lượng cảnh sát cơ động hùng hậu kéo đến nổ súng, ném lựu đạn cay nhằm giải tán đám đông nhân dân đang rất phẫn nộ.

  Hành động này như đã đổ thêm dầu vào lửa, người dân phản ứng lại bằng cách dùng gạch đá, bom xăng đánh trả lại lực lượng CA.

  Xung đột giữa người dân và nhà cầm quyền nhanh chóng bùng phát thành bạo lực dữ dội. Video do một số người dân ghi lại tại hiện trường có thể nghe rõ tiếng nổ lựu đạn và những đám cháy do bom xăng

  Người dân tuyên bố sẽ biểu tình cho đến khi nào nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 2 chấm dứt việc gây ô nhiễm môi trường, không thải bụi tha, xỉ… gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống người dân.

  Được biết, nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 2 thuộc huyện Tuy Phong, Bình Thuận có vốn đầu tư hơn 23 ngàn tỷ đồng, được xây dựng bởi tập đoàn điện khí Thượng Hải của Trung Cộng.

  Nhờ hành vi ngấm ngầm tiếp tay của phó thủ tướng Hoàng Trung Hải, cộng với sự hám lợi của các quan chức Bình Thuận, các nhà thầu Trung Cộng dù sử dụng công nghệ lạc hậu nhưng vẫn nghiễm nhiên trúng thầu xây dựng hầu hết các dự án nhiệt điện quan trọng tại Bình Thuận.

  Đến lúc này, ‘quả đắng’ từ các nhà thầu Trung Cộng là quá rõ ràng. Người dân Việt Nam tiếp tục phải chịu đựng nhiều di hoạ khủng khiếp từ việc ô nhiêm nghiêm trọng. Thủ phạm tiếp tay cho Trung Cộng tàn phá đất nước chính là đảng CSVN.

  DLB

  Trả lờiXóa
 3. @Tgt •

  "ra lệnh cho giới chức Bình Thuận tuyên truyền khẩn cấp cho người dân, ‘không để kẻ xấu lôi kéo, kích động’.
  Hà, hà không dùng "phản động, thế lực thúi địt" nữa rồi.
  Thời buổi nầy tuyên truyền kiểu xạo lờ của lũ Việt gian cs ai mà nghe và tin nữa cha nội.

  Trả lờiXóa
 4. @Người dân không tấc sắt •

  Nhân dân vùng lên thà chết trên trận điạ với bọn côn an còn hơn bị tụi côn an lôi về đồn đánh chết trên tay không tấc sắt.

  Trả lờiXóa
 5. @Hai lú •

  Cộng sản là sư tổ của trấn áp, bạo lực nên chúng rất hiểu cái giá của trấn áp, bạo lực. Đấu tranh bất bạo động với cộng sản là thua. Cộng sản rất sợ bạo động của đám đông, càng đông chúng càng sợ nhanh chóng ... đồng thuận để tránh bị tiêu diệt. Điển hình gần đây là vụ 90 ngàn công nhân biểu tình phản đối luật bảo hiểm xã hội. Luật đã được QH thông qua, sẽ có hiệu lực vào đầu năm sau. Nhưng khi công nhân phản đối thì các quan chức CS tuyên bố kiến nghị bãi bỏ luật này . Có một tay phó chủ nhiệm ban các vấn đề xã hội cao đạo rằng đã là luật thì phải thi hành, hắn ta còn yêu cầu nhà nước phải quán triệt công nhân thi hành, luật là luật. Xin thưa, tên khùng này sẽ không được như ý. Vì vài ngày tới cái quốc hội thổ tả sẽ phủ quyết cái điều khoản bảo hiểm xã hội đã bị công nhân phản đối.vì cộng sản rất hiểu, đừng chọc giận đám đông khi họ nổi giận thì cái đảng cs chả là cái đinh gì với họ.
  Nên rút ra bài học, cộng sản sợ đám đông

  Trả lờiXóa
 6. @Dân chủ, tự do •

  Phải dùng bom xăng, lựu đạn với cs. Đối với chế độ độc tài cs thì chỉ có bạo lực mới tiêu diệt được...

  Trả lờiXóa
 7. @Bình •

  Ôi thiên đường chủ nghĩa xã hội. Người dân phải hành xử như thế này đây!!! Ôi dân tôi chịu khổ đến bao giờ?

  Trả lờiXóa
 8. @Không có gì độc ác hơn cs •

  Người dân toàn quốc hãy gấp rút chuẩn bị cho cuộc tổng tấn công và nổi dậy tiêu diệt tận gốc rễ cái đảng lưu manh cướp giật lừa đảo, độc tài toàn trị tham nhũng bán nước phản động csVN để cứu dân tộc này khỏi họa nhập tàu, khỏi họa mất nước và diệt chủng.

  Trả lờiXóa
 9. @Cù nhầy •

  Hãy vứt ngay cái cờ máu đi bà con, chính nó là nguồn gốc của thảm họa cộng sản ngày nay đó.

  Trả lờiXóa
 10. @Sai Gon •

  Dân Bình Thuận đánh trân này thật đẹp. Nếu có vũ khí thì bọn côn an chạy có cơ.

  Trả lờiXóa
 11. @cư dân Vũng Tàu •

  Hoan hô dân Bình Thuận!!! phải tiêt diệt CSVN và bọn Côn An mất dạy thì mới trừ được hoạ Hán hoá.
  Đất nước VN của người VN. Hãy đứng lên đi bà con ơi! "Đừng nghe những gì CS nói, hãy xem những gì CS làm."(Nguyễn Văn Thiệu)

  Trả lờiXóa
 12. @Hằng Lê •

  Nếu chúng ta không cùng với nhân dân Bình Thuận bây giờ thì đợi đến khi nào??? Xin các tổ chức vì nhân dân khu vực Hà Nội và Sài Gòn hãy lên tiếng để chúng ta xuống đường biểu tình đồng loạt !!!

  Trả lờiXóa
 13. @Trực ngôn •

  Sức chịu đựng của người VN đã đến đỉnh điểm. Sự quì gối phục vụ Tàu cộng của đảng cs VN cũng đã đến đỉnh điểm. Tình trạng hiện nay đã đến chỗ "cùng" rồi. Bây giờ sẽ là lúc "biến". Sau đó sẽ là "thông". "Cùng tắc biến, biến tắc thông". Đó là qui luật. Chế độ cs đang trên đà suy vong.

  Trả lờiXóa
 14. @chia lửa với Bình thuận,Longan •

  Không còn gì để mất, tất cả hãy xông lên, đồng lòng nhất tề nổi dậy,hãy hợp đồng phối hợp hành động trên toàn quốc để lật đổ chế độ chó má csVN. bọn cs không thể đủ lực lượng chống lại cơn sóng thần của người dân cả nước

  Trả lờiXóa
 15. @Tự cứu lấy mình. •

  Làm ô nhiễm không khí, thải bụi, đầu độc làm ô nhiễm các con sông, thức ăn đầy chất độc...là một trong những thủ đoạn của Tàu chẹt nhầm giết lần giết mòn dân Việt. Chúng biết là không thể dùng sức mạnh quân sự để cai trị dân Việt, điều này đã được lịch sử chứng mình. Giết lần giết mòn dân Việt là sách lược mới của chúng, sách lược này được bọn tay sai CSVN giúp sức !

  Diệt CSVN là tự cứu lấy mình !

  Trả lờiXóa
 16. @Cao Phong •

  Suốt lịch sử 80 năm của đảng cs, chưa ai thấy đảng cs đã làm điều gì có lợi cho đất nước và dân tộc, chỉ thấy toàn làm hại mà thôi. ĐMCS-Hồ Chính Mo !!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. @Tgt ===> Cao Phong •

   Ông bạn nói như vậy là tội cho "đảng ta".
   80 năm qua "đảng ta" có công diệt bớt dân Việt, để tránh sống chật đất và dể dành đất cho bạn vàng TÀU khựa "cũng là anh em đồng chí" qua ở cho vui, vì đất Tàu dân đông chật quá rồi tội họ lắm.

   Xóa
 17. @Nguoitudo •

  Thật là khốn nạn cho bà con binh thuận phải sống chung với lũ giặc tàu và lũ quan lại cộng sản vi lợi ich cá nhân và sự nhu nhược của chúng mà ngừoi dân phải sống trong một môi trường độc hại không thể nào chiu nổi vì vậy người dân phải đứng lên đấu tranh đòi quyền sống cho mình. Nếu một chế độ dân chủ thì phải bảo vệ và ủng hộ dân đó là lẽ phải nhưng chế độ cộng sản đã thẳng tay đàn áp một cách dã mam?vì lẽ đó người dân hãy cương quyết đấu tranh bằng mọi biện pháp để bọn cộng sản thấy rằng sức mạnh đoàn kết của toàn dân là vô địch nhằm loại bỏ một chế độ thối nát và nguy hiểm xây dựng một chế độ dân chủ thực sự có những con ngưoi có tài đức hềt lòng vì dân và cũng cương quyết trước kẻ thù để bảo vệ từng tất đất của cha ông chúng ta và bao thế hệ đã ngã xuống? Không thể để cho chế độ cộng sản ( bán dần bán mòn tài nguyên đất nứoc một cách tuỳ tiện như vậy) nếu chúng ta không hành động cưong thì chính chúng ta sẽ là nô lệ trên chính mãnh đất quê hương của minh?

  Trả lờiXóa
 18. @Lang thang net •

  Vâng, cs là thiên đường của một vài người nhưng là địa ngục của nhân loại ( Victor .H) .Dân tộc VN phải đứng lên đập tan những âm mưu của bọn Trung cộng trên đất nước VN ,phải vạch mặt những kẻ cấu kết với bọn Trung cộng đã nhập hàng hoá có quá nhiều hoá chất độc hại, hơn hai mươi năm nay bọn chúng đã nhập vào VN rất nhiều loại hoá chất độc hại ngấm vào cơ thể người dân hàng ngày gây ra vô số các căn bệnh khó chữa trị ,di chứng về sau cho người dân VN khó có thể kiểm chứng được. Có thể nói đây là tội diệt chủng không bằng chiến tranh sử dụng vũ khí mà là diệt chủng sử dụng hoá chất độc hại bằng thực phẩm và hàng tiêu dùng, ô nhiễm môi trường ...Chính quyền cs lệ thuộc Trung cộng không kiểm soát được

  Trả lờiXóa
 19. @khách EFG •

  Những ngày gần đây sao toàn “tin vui” râm ran…, lại phải huýt sáo phấn khởi rồi ! He he.
  Mừng nhất là người dân VN ,tuy còn chưa đồng bộ, đồng loạt... những rõ ràng đã bắt đầu ý thức “Tự cứu trước khi Trời cứu”. Đã tự đứng lên dành lấy quyền con người, tự đứng trên đôi chân mình, và có những cách “phát biểu chính kiến” rất sôi động, rất nóng, rất sang…Đã thật sự có hy vọng, khi người dân VN không còn trông đợi , giao vận mệnh , …của mình cho kẻ khác quyết định giùm. Đông đảo Công nhân miền Nam, người dân Hà tĩnh, Ninh Thuận ,Long An , , Bình thuận …đã tự dành quyền điết định cho tương
  lai, cho hạnh phúc …của chính họ ! Quá tuyệt ! Cảm ơn những người dân đen VN đã ngẩng cao đầu đứng thẳng lên trước Bạo quyền Cộng sản!

  Nếu vào lúc này mà Dân Oan khắp 64 tình/ thành cùng đứng lên, đồng thời lại nổ ra Tổng đình công của người Công nhân VN toàn quốc nữa , thì…, quá tuyệt vời ! Việt cộng buộc phải chia cái sức đang muốn tan rã của chúng ra toàn quốc, mà chống trả với sức mạnh của toàn dân, và …kết quả kẻ nào sẽ phải tháo chạy , thoát thân trước cơn lũ quét ấy…, tất nhiên ai nấy đều biết trước !

  Thằng Hoàng Trung (Nam ) Hải kia, hãy nhìn những gì nó từng "chủ trương" làm lợi cho bọn Tàu, chắc chắn là thằng Cai ngục của Tàu cài vào để tiếp quản VN, rất có thể sẽ được đẩy lên ngôi Thủ tướng để tiện giết dân , bán nước...Kẻ ấy, chắc chắn sẽ phải đền tội …Những vị anh hùng nào trong Quân đội VN , còn có lương tri và có tấm lòng vì dân, vì nước…hãy “lưu ý” thằng kẻ thù ấy, hãy thẳng tay “vô hiệu hóa” kẻ ấy để bảo vệ lấy tổ quốc VN.

  Các DLV đâu rồi, lên đây cho xin chút ý kiến đi nào ? Nhưng ý kiến thế nào cũng được, chỉ cần nhớ cho, …cái “sức mạnh vĩ đại” kia chỉ mới đang vươn vai, đang tập dợt “làm nháp” chút ít thôi !

  Con Sứ tử chúa, nguồn sức mạnh của “Lòng Dân” ấy, vẫn chưa thật sự cất lên tiếng gầm oai mãnh của nó đâu ! Chỉ còn là vấn đề thời gian thôi !

  Trả lờiXóa
 20. @Mỹ Linh Nguyễn •

  Muốn giải thể chế độ CS này, tất cả chúng ta phải hiểu dân Long An, Bình Thuận, Tiên Lãng, Bắc Giang, Thái Bình, Xuân Lộc, Trà Cổ... phản kháng chế độ CS là chuyện chung của chúng ta, đừng để đồng bào ta vùng lên lẽ loi rồi bị chế độ tiêu diệt. Hãy tiếp sức hỗ trợ dân bằng nhiều cuộc xuống đường ủng hộ dân đòi Nguyễn Tấn Dũng phải từ chức (hay Nguyễn Phú Trọng gì đó). Chỉ nên tập trung đánh 1 thằng thì nó mới không đoàn kết được mà phải tan rã.

  Trả lờiXóa
 21. @cường hào ác bá •

  Bọn cộng sản không dùng cái Tâm mà cai trị đất nước. Cứ lấy Quyền Hành cưỡng chế áp bức thì sẽ có một ngày không xa, chúng mày sẽ trở tay không kịp một khi toàn dân đứng lên.
  Với cái kiểu Cộng Sản Chóp Bu Cứ "Ngồi Mát mà Ăn Bát Vàng", cứ ngồi đó mà phán coi chừng kẻ xấu lợi dụng thì bọn mày mất mạng lúc nào không hay.

  Trả lờiXóa
 22. @Phó Thường Dân •

  "Kẻ xấu kích động" ( PTT Hoàng Trung Hải): làm phó thủ tướng mà hèn nhát, không có bản lĩnh của một công dân có trách nhiệm ( chưa nói đến phẩm trật cao P.TTg).
  Khói bụi ô nhiễm độc hại giết chết lần sức khỏe trẻ em, người già, học sinh , cán bộ trong vùng...thay vì giải quyết khi dân khiếu nại, kiến nghị, phản đối nhẹ nhàng trước đây...im lặng tới khi dân nổi loạn thì vội hù thói côn đồ:' kẻ xấu kích động" đem côn an trù dập dân, ném lựu đan cay vào dân ....
  Dân đâu có dại gì mà ngăn chặn lưu thông?
  Chỉ vỉ tham nhũng ngay từ khi chọn nhà thầu đầu tư Trung Công vô trách nhiệm mới ra nông nỗi nầy.
  Xem một phó thủ tướng chỉ âm thầm gải quyết dứt điểm ô nhiễm, không hồ đồ thì dân tâm phục biết bao? bao giờ Việt Nam có lãnh đạo có trí có dũng đây???

  Trả lờiXóa
 23. @Saumietvuon •

  Lâu quá tui mới được "Rửa Mắt" thật ngưỡng mộ dân BT ! Nếu như ko dẹp cái nhà máy cổ lổ sỉ này thì toàn vùng coi như bị xoá sổ bởi một trường sống bị hủy diệt bên Trung Quốc cũng y như vậy khi dân làm mạnh bọn chính quyền buộc phải đóng cửa nhà máy. Nhìn trong clip dân ta áp đảo bọn vc con thật tình khó tin chuyện này xẩy ra quá nhanh và quá đẹp. Đúng là ko có gì ghê gớm một khi người dân nổi giận lôi đình. Ngày tàn của bọn vc ko còn xa vì chúng dám khinh thường và phản bội dân ta !!!

  Trả lờiXóa
 24. @bangđỏ •

  Đồng bào nên nhớ:" bó đũa vài chục chiếc bó chặt lai thì không thể bẽ nỗi.nhưng để rời ra từng chiếc sẽ bị bẽ gãy dễ dàng?" Do đó hàng vạn người đồng lòng nhất trí vùng lên chống trả đảng hại dân,cướp đất,giết người bằng mọi thứ vũ khí thô sơ gậy gộc,bom xăng,mã tấu,mắm tôm trộn dầu nhớt phân người cho vào túi nylon ,rồi cứ thế mà ném vào bọn khát máu,hung ác chó săn,chúng không làm gì được mình với hàng tram ngàn người cùng lúc xuống đường như "mùa xuân Á rập" Hoan nghênh tinh thần dấng thân của đồng bào Long An và Phan Thiết !!! "chúng ta chỉ còn có hai con đường 1/ Tự Do 2/Chết.

  Trả lờiXóa
 25. @Ông nội của lê văn tám. •

  Coi thấy phê quá. Hoan hô đồng bào Bình Thuận. Phải có nhiều tầm vông, giáo mác, cung cứng tên nhọn, chông nhiều, bom xăng. Xông lên đồng bào ơi. Đồng bào hải ngoại hãy quyên góp mua vũ khí cho đồng bào trong nước đi. Khẩn cấp lắm rồi.

  Trả lờiXóa
 26. @Guest •

  Mẹ kiếp. Cả tuần nay, báo mạng đã đăng tin Tàu cộng đã bắn rơi 2 chiếc máy bay quân sự của cs VN tại vùng biển Trường Sa. Thấy không còn giấu được nữa, hôm nay, cs phải ráng cho bọn báo đảng đăng vài dòng: "Sáng 17-4, các máy bay của trung đoàn không quân 937 tiếp tục phối hợp với các lực lượng tìm kiếm 2 chiếc máy bay SU 22 và hai phi công mất tích". Đảng cs không dám nói "bị TQ bắn hạ". Thật là nhục nhã !! ĐMCS-Hồ Chính MO !!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. HQ ===> Guest •

   Trước đó vào tháng 3 tàu cộng cũng đã bắn rơi một chiếc SU22 ,cũng khộng dám nói ? sao mà hèn quá hở phành quang thun ? #ĐMCS

   Xóa
  2. @Phản Hồi : Đọc một loạt những gì từ trên xuống dưới của anh bạn , tôi có một điều khẳng định , Anh bạn chính là một con rận thứ thiệt đấy ..
   Chỉ biết nói như một cái máy , bất chấp những ý kiến của người khác , mà cứ cho rằng những gì mình nói ra là đúng , thật chẳng ra làm sao , nói anh bạn biết , nếu phản hồi thì nên nói sao cho có căn cứ , còn mấy lời châm biếm , nói xấu này xàm lắm .

   Xóa
 27. Đảng LÚ ác Ôn bị quả báo CÂy đè.... chết mày chưa... LÚ...

  Năm Ất Mùi dưới triều nhà Sản,
  Nảy sinh ra thằng ĐẢNG oan gia.

  Hết trò CHÉM Lợn tế... Cha,
  Giở trò CHÉM mộc, tậu Ngai - Ghế - Vàng.

  Lời Cha dạy bên tai còn vẳng:
  "Tết trồng cây, đất nước thêm xuân."

  Thanh minh, ĐẢNG CHÉm nghìn cây,
  Trái lời Cha dạy, lọc lừa dối dân.

  ĐẢNG nay không chốn dung thân,
  CHÉm CÂy, BÁn NƯớc, HẠi DÂn,.... TỘi Gì?

  Nhốt ĐẢNG vào ngục A Tỳ,

  Chịu LIỀm cắt cổ, BÚa kia đập đầu.

  TRỌng LÚ phải nhúng vạc dầu,
  Dân đái... ngập đầu, Dân ị... thối xương. (Người Đất Cát - bộ đội cụ Hồ)

  Trả lờiXóa
 28. Dẫu biết là những người dân họ quá bức xúc, quá phẫn nộ trước hành vi gây ô nhiễm môi trường của nhà máy nhưng cách làm của người dân là không đúng chút nào. Hậu quả mà nó gây ra rất lớn lại không thể giải quyết được vấn đề chỉ là cơ hội cho những kẻ đằng sau giật dây kích động thôi. Sự việc đã tạm lắng nhưng bài học của nó vẫn còn đó, chính quyền và lực lượng công an cần kịp thời giải quyết những bức xúc của người dân, bảo vệ quyền lợi của người dân một cách nhanh nhất không để tiếp tục xảy ra những tình trạng tương tự nữa.

  Trả lờiXóa
 29. Sự việc này sảy ra là một điều vô cùng đáng tiếc, và cũng cho thấy sự thiếu trách nhiệm của các cơ quan trong công tác quản lý của mình. Đó là về chính quyền còn cũng không thể hiểu được một số người dân có những cái ý tưởng hay ho đến điên loạn như trong bài viết có cho thấy, hình như những người đó chỉ thích làm theo ý mình mà không cần quan tâm đến sống chết của người khác thì phải.

  Trả lờiXóa
 30. sự việc này xảy ra phải nói phần nhiều lỗi thuộc về chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng đã không điều tra thực tế cụ thể, chính xác tình hình thực tế của địa phương cũng như của nhà máy dẫn đến sự việc đáng tiếc kia. tuy nhiên, phải nói là nhiều kẻ cũng thật nham hiểm và thâm độc, lợi dụng sự bức xúc của bà con xúi giục họ làm những chuyện trái với pháp luật, gây ảnh hưởng mạnh tới nhiều vấn đề xung quanh. bà con đừng để chúng lợi dụng, đừng để mình trở thành con chuột trong tay kẻ khác.

  Trả lờiXóa
 31. nhìn cái status của facebook Anh Dung Nguyen đăng mà lộn mề nhỉ?
  kiểu như là đang kích động người dân gây bạo loạn ý nhở?
  mà người dân không tỉnh táo lại gây ra vụ bạo động bình dương 2, 3 cũng nên ấy chứ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. ĐẢNG nay không chốn dung thân,

   CHÉm CÂy, BÁn NƯớc, Giết DÂn,.... TỘi Gì?

   Nhốt ĐẢNG vào ngục A Tỳ,

   Chịu LIỀm cắt cổ, BÚa kia đập đầu.

   TRỌng LÚ phải nhúng vạc dầu,

   Dân đái... ngập đầu, Dân ịịị... thối xương. (Người Đất Cát - bộ đội cụ Hồ)

   Xóa
 32. như chúng ta đã biết sự việc trên ở bình thuận chỉ là người dân phản đối việc ô nhiễm môi trường của nhà máy nhiệt điện, chứ không phải là phản đối chính quyền, ấy thế như chúng ta thấy ở đây có một vụ phức tạp như thế có thể thấy được những phần tử xấu, phần tử phản động lợi dụng việc đó kích động thực hiện các hoạt động chống phá việt nam ta.

  Trả lờiXóa
 33. sự việc trong thời gian qua ở bình thuận cho thấy các cơ quan chức năng về bảo vệ môi trường chưa có trách nhiệm.tuy nhiên người dân ở đây họ cũng nhận thức sự việc một cách phiến diện và có những hành vi thái quá làm ảnh hưởng đến trật tự an toàn xã hội.cần phải hết sức tỉnh táo để không bị kẻ xấu lợi dụng.

  Trả lờiXóa
 34. một vụ việc có tính chất nghiêm trọng.qua vụ việc này chúng ta thấy được các cơ quan chức năng bảo vệ môi trường của địa phương đã không làm đúng trách nhiệm của mình để xảy ra vụ việc này.còn người dân nơi đây thì hành động một cách thái quá,tất cả cần phải bình tỉnh để giải quyết mọi việc một cách hợp lí nhất

  Trả lờiXóa
 35. Đúng như tác giả đã phân tích ở trên, nhìn vào sự việc bình thuân này chúng ta có thể dễ dành nhận thây được những hậu quả của nó gây ra trên các lĩnh vực kinh tế, quân sự, an ninh, sự việc này đã khiến kinh tế đất nươc bị tổn thất nặng nề, an ninh trật tự bị xâm phá, các thế lực thù địch, phần tử xấu vin cớ để chống phá ta, hình ảnh của việt nam bị giảm sút, rõ ràng là hậu quả của nó rất là nặng nề.

  Trả lờiXóa
 36. chắc là ở Việt Nam từ thời chiến đến bây giờ không biết có phải là tập trung vào tái thiết đất nước không mà thái bình ở mọi nơi, nhất là vùng nông thôn thì yên tĩnh quen rồi, cho nên việc sẵn sàng cho tình huống bạo động là hơi bị yếu, cho nên nhiều vụ người dân nổi hứng bất trị là rất lùm xùm, chứ thực tế thì không nghiêm trọng cho lắm

  Trả lờiXóa
 37. một góc nhìn, tác giả nói rất hay, chúng ta có thể thấy rõ được những nguyên nhận vụ việc ở bình thuận xảy ra như thế nào diễn biến của nó như thế là do đâu, vì sao lại có thể chuyển biến từ phản đối của nhân dân đối với nhà máy nhiệt điện lại thành ra như thế, bàn tay của các thế lực thù địch, các phần tử xấu như thế nào. tác hại của vụ việc này ảnh hưởng như thế nào, đó là điều chúng ta cần phải nhìn nhận,

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ