Thứ Năm, 16 tháng 4, 2015

QUẦN HÙNG HỖN CHIẾN!

Đọc tâm sự của cậu Lý Quang Sơn về cảm giác phong trào dân chủ như một câu chuyện chưởng thấy mà chí lí vô cùng. Khi xưa mới vài anh hào kiệt, đếm qua đếm lại mòn nhẵn cả mặt. Lúc đó nhìn quanh cứ ai lão làng được suy tôn, địa hạt ai người ấy giữ, nước sông không phạm nước giếng. Đi đâu, mở miệng ra là “giữ gìn hình ảnh phong trào đấu tranh dân chủ”, thậm chí có bang hội còn xem đây như tôn chỉ, điều lệ, khuôn phép bất di bất dịch.Nay hảo hán ngày càng đông vui, nhộn nhịp những tưởng đã đến hồi chính tà phân tranh, Triều đình đã đến ngày tận số. Ai dè giang hồ tứ xứ Bắc, Trung, Nam, Hải ngoại lâm vào thời kì loạn lạc, chia thành nhiều bang phái khác nhau, thi nhau đấu đá để xưng bá võ lâm. Trong cuộc chiến tranh giành cao thấp, các loại chưởng chính đạo, tà đạo được đem ra thi thố khiến giang hồ ngày càng hiểm ác, hiện tượng loạn đạo pháp khiến người trong cuộc không thể phân biệt đâu chính, đâu tà, ra tay tàn sát nhau vô tội vạ.

Trong bức tranh nhuốm màu máu đỏ cộng với mật thám Đông xưởng của Triều đình giăng thiên la địa võng khắp nơi, nhiều anh hùng luyện quá nhiều chưởng nên rơi vào tình trạng tẩu hỏa nhập ma, nhìn đâu cũng thấy mật thám Đông Xưởng, tay nọ tự chặt tay kia khiến nhiều anh hùng có nguy cơ rơi vào sức tàn lực kiệt. Các cuộc thương thuyết hình thành các liên minh nhằm cứu vãn đại cuộc thất bại nhiều không kể xiết. Các chiến lược gia tài tình phân tích thế trận chí lí, sâu sắc nhưng mọi giải pháp đưa ra đều nhanh chóng bị vô hiệu hóa.

Cuộc chiến ngày một kịch tính khiến bất cứ ai còn vương vấn đều thấy mình bị hút vào vòng xoáy không tài nào gỡ nổi. Lúc này mong chờ vào trời cứu không bằng tự cứu mình, những thành phần tự nhận thấy mình tài hèn sức mọn, chân yếu tay mềm nên quy ẩn giang hồ chờ ngày các bang chủ phân tài cao thấp, minh chủ sống sót, chiếm được vị trí độc tôn mới xuất đầu lộ diện.

Hải Trang

7 Nhận Xét :

 1. nhìn chung, bọn chúng thằng nào cũng muốn mình là trùm sò, muốn mình là thằng nắm đầu thằng khác, muốn mình cái gì cũng phải được nhất, quyền lực nhiều nhất, ăn nhiều nhất, khổ nỗi chẳng thằng nào làm được cái j ra hồn, thấy đứa nào hơn mình là lập tức xông vào vùi dập vì quá GATO :))) bảo sao chẳng bao h chúng ngóc đầu lên đc. nội bộ mâu thuẫn thì có chém gió tới trời cũng chẳng đc cái tích sự j,

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. "...Tiến về Sài Gòn, ta quét sạch giặc thù,
   ...Tiến về Sài Gòn, giải phóng Thành đô...."

   Thiêng Liêng Lá CỜ VÀNG

   Tung bay… tung bay… lá Cờ Vàng,

   Cờ Ba Sọc Đỏ rất hiên ngang.

   Qua bao bão giông Cờ vẫn đứng,

   Rợp khắp năm châu bóng Cờ Vàng.

   Quê hương máu lửa, Cờ ly biệt,

   Cờ ôm Hồn Nước, dạ sắt son.

   Qua giấc Nam Kha, Cờ trở lại,

   Ngạo nghễ hơn xưa, Vàng hơn xưa. (Người Đất Cát - bộ đội cụ Hồ)

   Xóa
 2. nhiều lúc cũng thấy đời lắm cái hài hước. giống như tác giả so sánh vậy, phong trào dân chủ cùng các tổ chức, hội nhóm tham gia nó không khác gì một đám nhân sĩ giang hồ đang cuốn theo cái lạn sự tranh giành quyền lực làm bá chủ võ lâm. ông nào bà nào cũng nhăm nhăm leo lên, đấu đá cắn xé cấu chí lẫn nhau bằng mồm cũng có, bằng ngòi bút cũng có. tất cả vì mục tiêu duy nhất là tư lợi cá nhân chứ không phải là lợi ích chung của cộng đồng =_=
  cấu chí nhau hoài thế chả đời nào làm nên nghiệp lớn đâu các anh chị dân chủ ạ =_=

  Trả lờiXóa
 3. Tác giả so sánh rất hay, đúng là cái lũ suốt ngày mở miệng ra gọi là đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền, kích động quần chúng nhân dân này nọ, tiến hành các hoạt động chống phá việt nam chả khác cái lũ kia là bao, chỉ mỗi cái là lũ rận này là loại bán nước, sống và chống phá việt nam theo ý đồ của lũ tư bản mà thôi.

  Trả lờiXóa
 4. Đảng LÚ ác Ôn bị quả báo CÂy đè.... chết mày chưa... LÚ...

  Năm Ất Mùi dưới triều nhà Sản,
  Nảy sinh ra thằng ĐẢNG oan gia.

  Hết trò CHÉM Lợn tế... Cha,
  Giở trò CHÉM mộc, tậu Ngai - Ghế - Vàng.

  Lời Cha dạy bên tai còn vẳng:
  "Tết trồng cây, đất nước thêm xuân."

  Thanh minh, ĐẢNG CHÉm nghìn cây,
  Trái lời Cha dạy, lọc lừa dối dân.

  ĐẢNG nay không chốn dung thân,
  CHÉm CÂy, BÁn NƯớc, HẠi DÂn,.... TỘi Gì?

  Nhốt ĐẢNG vào ngục A Tỳ,

  Chịu LIỀm cắt cổ, BÚa kia đập đầu.

  TRỌng LÚ phải nhúng vạc dầu,

  Dân đái... ngập đầu, Dân ị... thối xương. (Người Đất Cát-lính Cha Già)

  Trả lờiXóa
 5. Chia năm sẻ bảy, mỗi nhóm, mỗi hội chỉ vì lợi ích cá nhân của mình, khi cần thì chúng mới tụ họp nhưng cũng chỉ là hình thức còn thì bên trong vẫn không ngừng tìm cách triệt hạ nhau, để giành phần lợi ích tuyệt đối về cho mình. Dân chủ cuội là vậy.

  Trả lờiXóa
 6. đó là bản chất của lũ rận mà, vì tiền chúng có thể làm mọi thứ, chúng thằng nào cũng muốn dây máu ăn phần nhiều, muốn chúng nổi tiếng là nhất để được lũ tư bản và phản động lưu vong chuyển tiền về cho chúng, chứ đấu tranh dân chủ nhân quyền gì cái lũ phản quốc ấy.

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ