Thứ Năm, 2 tháng 4, 2015

TUỔI TRẺ VÀ LÒNG YÊU NƯỚC CHÂN CHÍNH

Tuổi trẻ là mầm xanh của đất nước, là thế hệ kế cận, tiếp nối những truyền thống cha anh, quyết định tương lai của đất nước. Tuổi trẻ các thế hệ luôn xông pha, đi đầu xứng danh với câu nói “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”.

Thế hệ thanh niên trong khó khăn bom đạn là những Võ Thị Sáu, Kim Đồng, Đặng Thùy Trâm…sao có thể quên được? Những trái tim ấy một lòng vì đất nước, họ cũng có những khát khao, có những ước mơ và cả tình yêu tuổi trẻ, thế nhưng họ tư nguyện ôm chặt trong lòng để toàn tâm bảo vệ Tổ Quốc. Họ yêu nước chân chính! Yêu từ trái tim, suy nghĩ và biểu hiện thành hành động cao cả.


Thế hệ thanh niên hôm nay, không sống trong bom đạn, cuộc sống đã được cải thiện rõ rêt, vậy họ yêu nước thế nào? Đâu phải cứ xả thân mới là yêu nước. Phù hợp với điều kiện, hoàn cảnh cụ thể, đôi khi chỉ là hành động giữ lá cờ Tổ Quốc nguyên vẹn, phản đối sự lăng mạ dân tộc, hay học tập nghiên cứu, giúp đỡ mọi người, thậm chí chỉ là nụ cười khi đất nước đạt được những thành tựu…cũng là lòng yêu nước vô hạn.

Mới đây thôi, video các bạn trẻ trong nhóm facebook Từ Tâm vượt bão gió sương mù đến với đồng bào Hà Giang cho tôi bao cảm phục về tuổi trẻ của đất nước mình. Họ không vì mục đích cá nhân nào hết, họ vì sự bình yên,ấm no của nhân dân lao động mà hành động bất kể bị hiểu lầm, bị các lều báo theo giặc đả phá họ. Những bước chân từ mọi miền Tổ Quốc , mọi hoàn cảnh, tầng lớp xã hội…bước đi trên con đường đèo đất dốc, trong cái lạnh giá, mù sương của vùng cao Hà Giang như gắn kết tình yêu thương, đoàn kết dân tộc.

Họ cho đi những gì họ có, không chỉ là vật chất mà là tinh thần vì cộng đồng, sự sẻ chia hơi ấm, tình thương. Họ yêu nước chân chính!

Còn những hội nhóm mang danh “tuổi trẻ yêu nước” thì sao, họ có thực sự hành động như cái tên của họ? Thật đáng buồn khi đó chỉ là tổ chức trá hình do Vũ Trực cùng một số kẻ cầm đầu ở nước ngoài cố gắng thực hiện âm mưu móc nối xây dựng lực lượng, nhân danh tinh thần yêu nước để kích động biểu tình, phá rối an ninh trật tự, từng bước hình thành tổ chức đối lập công khai nhằm lật đổ Nhà nước CHXHCN Việt Nam…

Ðể thực hiện, chúng triệt để lợi dụng sự phát triển của khoa học công nghệ, đặc biệt là internet để lôi kéo, móc nối với thanh niên, sinh viên – bộ phận xã hội thường xuyên truy cập internet. Qua internet, chúng đặt bí danh, bí số, email riêng để liên lạc và hoạt động đơn tuyến; mọi giao tiếp đều thực hiện qua mạng …Ðể cung cấp phương tiện hoạt động, chúng tìm cách trang bị phương tiện kỹ thuật hiện đại cho thành viên, như bút gắn camera có thể ghi âm và chụp ảnh, máy tính xách tay, máy ảnh, Iphone, máy in,… Và tất nhiên, đó là một công việc mà chúng được “trả lương” – những đồng tiền bẩn thỉu bằng sự bán rẻ quê hương đất nước.

Còn No-U.FC chỉ là một CLB bóng đá trá hình. Một nhóm bóng đá nghiệp dư nhưng hoạt động chính lại là kêu gọi người dân tham gia các lễ kỉ niệm, biểu tình với mục đích chống phá chính quyền Đảng và Nhà nước ta. Tuổi trẻ của những con người này là cướp đi sự thật, cuộc sống bình yên, không gian trong lành của nhân dân. Nhục nhã hơn khi họ lợi dụng cả tình yêu nước của bao bạn trẻ khác phục vụ những mưu đồ xấu xa.

Tuổi trẻ không chờ đợi ai cả, nó sẽ trôi qua nhanh chóng nếu như không biết nắm giữ. Tuổi trẻ chỉ thực sự ý nghĩa khi biết yêu nước chân chính và hành động cao cả. Vì vậy, hãy để tuổi trẻ của mình trở thành những khoảnh khắc mùa xuân vô giá của dân tộc./.

Tâm Ngôn

11 Nhận Xét :

 1. Giới trẻ chúng ta nên soi xét lại vấn đề một cách tích cực hơn, cơ bản là nên hiểu rằng yêu nước không nên để những kẻ lợi dụng chính bản thân mình để phá hoại đất nước đó là điều đương nhiên. Cái mà chúng ta cần bây giờ đó chính là lòng yêu quê hương đất nước một cách chân thành, yêu nước theo kiểu góp phần công sức của mình cho sự phát triển bảo vệ tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa đi đến thành công đó mới là điều quan trọng và tuyệt vời nhất./

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. dễ bị kích động, là tuổi có lòng hăng hái, năng nổ nhiệt tình, và có lòng yêu nước, chính vì thế tuổi trẻ luôn không có những suy nghĩ chín chắn và hay bị các thế lực thù địch lợi dụng để chống phá việt nam chúng ta nên có những suy nghĩ chín chắn hơn nữa để bảo vệ tổ quốc này

   Xóa
 2. Yêu nước của giới trẻ hiện nay cần có những suy nghĩ một cách chín chắn và hoàn thiện hơn, đừng có như Uyên với Kha cách yêu nước đó đang là lợi dụng lòng yêu nước để phá hoại đất nước. việc làm của giới trẻ là một phần quan trọng để phát huy tác dụng sức mạnh của một đất nước, cho nên yêu nước giới trẻ Viêt Nam cần phải biết được cách thức để thể hiện lòng yêu nước đó./

  Trả lờiXóa
 3. Yêu nước là tình cảm thiêng liêng, cao quý không một thứ tình cảm nào có thể sánh bằng. "Dân ta có một lòng nồng nàn yêu nước, đó là truyền thống quý báu của dân tộc ta". Đúng như lời Bác nói, tình yêu quê hương đất nước luôn rực cháy trong tim mỗi người dân Việt Nam. Tình yêu đó đã được đúc kết, vun đắp qua biết bao thời kì lịch sử. Mỗi khi đất nước gặp kẻ thù xâm lược, lâm vào tình cảnh khó khăn, tình yêu nước lại tiếp thêm sức mạnh, giúp quân và dân ta đánh bại tất cả các kẻ thù. Ngày nay, đất nước đã yên bình, nhưng tình yêu nước không vì thế mà mất đi. Tình yêu nước của mỗi người con Việt Nam đang giúp nước ta ngày một phát triển, giàu đẹp hơn.

  Trả lờiXóa
 4. Hãy dùng tuổi trẻ của mình một cách đúng đắn. Tuổi trẻ chúng ta có những suy nghĩ tích cực hơn nhưng đừng có những suy nghĩ sai lầm. Tuổi trẻ chúng ta sẽ có những lúc bồng bột nhưng đừng để bọn xấu có cơ hội lợi dụng sự nhiệt huyết của tuổi trẻ mà phá hoại đất nước.

  Trả lờiXóa
 5. ai cũng biết tuổi trẻ là tuổi thanh xuân, là tuổi dễ xúc động, dễ bị kích động, là tuổi có lòng hăng hái, năng nổ nhiệt tình, và có lòng yêu nước, chính vì thế tuổi trẻ luôn không có những suy nghĩ chín chắn và hay bị các thế lực thù địch lợi dụng để chống phá việt nam vì thế hỡi các bạn tuổi trẻ chúng ta hãy thể hiện tình yêu nước một cách chân chính bằng những việc làm hành động cụ thể nhé, cảnh giác thật cảnh giác với âm mưu của các thế lực phản động tránh bị chúng lợi dụng lòng yêu nước của mình mục đích phá hoại của chúng.

  Trả lờiXóa
 6. cơ bản là nên hiểu rằng yêu nước không nên để những kẻ lợi dụng chính bản thân mình để phá hoại đất nước đó là điều đương nhiên Tuổi trẻ chúng ta có những suy nghĩ tích cực hơn nhưng đừng có những suy nghĩ sai lầm.

  Trả lờiXóa
 7. Đúng như lời Bác nói, tình yêu quê hương đất nước luôn rực cháy trong tim mỗi người dân Việt Nam. Tình yêu đó đã được đúc kết, vun đắp qua biết bao thời kì lịch sử không kể trẻ già trai gái đều có lòng yêu nước hết bên cạnh đó chúng ta đang đi đến 1 đất nước tốt đẹp hơn

  Trả lờiXóa
 8. thanh niên là một trong những tuổi đẹp nhất của con người ở đó thật sự là mùa xuân của cuộc đời của một con người, ở đó có nông nổi có, nhiệt huyết có... và cũng như thế ở thanh niên có lòng yêu nước nhưng tùy vào cách thể hiện của mỗi người như thế nào mà thôi, vì thế để giúp xây dựng việt nam ta thì thanh niên cần phải thể hiện lòng yêu nước một cách đúng đắn tránh bị các kẻ xấu lợi dụng vào hoạt động chống phá đất nước.

  Trả lờiXóa
 9. thanh niên tuổi trẻ là tuổi sung sức nhất, là mùa xuân của cuộc đời và là một lứa tuổi có thể làm nên mọi chuyện, là lứa tuổi thể hiện lòng yêu nước nồng cháy nhất, vì thế hãy để lòng yêu nước của mình được thể hiện một cách chân chính nhất, có ích cho quốc gia dân tộc nhất không để cho lũ phản động lợi dụng vào hoạt động chống phá.

  Trả lờiXóa
 10. Thanh niên là nòng cốt, và lực lượng chính trong công cuộc xây dựng nước nhà giàu mạnh, ấm no, hạnh phúc, hoàn thành thắng lợi con đường sứ mệnh đi lên CNXH ở nước ta. Thế nên việc giáo dục thế hệ trẻ hiện nay là rất cần thiết, không thể để một bộ phận giới trẻ sa ngã, đi vào con đường sai lầm trong đó có cả đứng cùng hàng với bè lũ phá hoại, phần tử chống phá như hiện nay

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ