Chủ Nhật, 12 tháng 4, 2015

VỀ VIỆC NGUYỄN NGỌC NHƯ QUỲNH NHẬN GIẢI "NGƯỜI BẢO VỆ NHÂN QUYỀN"!

Lâu nay, người ta vẫn biết đến giải thưởng là sự ghi nhận đóng góp, cống hiến của con người trong một lĩnh vực của xã hội. Thế nhưng, khi mà nó được tạo ra bởi sự dối trá và giảo hoạt để nhằm đạt được những mục đích xấu xa thì tự bản thân nó trở nên vô giá trị, thậm chí bị kinh bỉ. “Giải thưởng người bảo vệ nhân quyền” của Tổ chức Civil Rights Defenders (viết tắt là CRD) vừa được trao cho blogger Nguyễn Ngọc Như Quỳnh là một ví dụ điển hình. Tại sao vậy?Bởi lẽ điểm qua "thành tích bảo vệ nhân quyền" của người được trao thưởng bloger Nguyễn Ngọc Như Quỳnh thì thiết nghĩ mọi người hoàn toàn có thể đưa ra được kết luận về cái gọi là “Giải thưởng người bảo vệ nhân quyền” này. Vậy Nguyễn Ngọc Như Quỳnh là ai?

Thực ra, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh cũng sẽ chẳng có ngày được "vinh dự" nhận cái giải thưởng này nếu không phải khả năng điều khiển cây bút khá tốt. Từ những năm 1999, cùng với phong trào viết blog trong nước thì Quỳnh sớm gây được sự chú ý với cái tên khá dung dị nhưng ấn tượng: “mẹ Nấm”. Ban đầu, Quỳnh cũng chỉ tập tành để viết lên những tình cảm của người mẹ dành cho đứa con yêu đầu đời, dần dà lân la, Quỳnh quen với các blogger thuộc nhóm “CLB Nhà báo tự do” và bắt đầu sa đà vào viết lách các vấn đề chính trị, xã hội theo kiểu xuyên tạc, bóp méo sự thật về tình hình nhân quyền ở Việt Nam nhằm hùa theo số blogger trong nhóm "CLB nhà báo tự do".

Với khả năng viết lách của mình nên Quỳnh sớm lọt vào mắt xanh của tổ chức Canh Tân cách mạng đảng (đảng Việt Tân – một tổ chức phản động lưu vong được thành lập nhằm chống phá Đảng, Nhà nước Việt Nam ). Để lôi kéo Quỳnh vào tổ chức nhằm tận dụng sở trường viết lách của Quỳnh vào mục đích chống phá Đảng, Nhà nước Việt Nam, Việt Tân đã dùng "tình" và "tiền" để giăng bẫy cô nàng. Thế là chẳng bao lâu, cô nàng “mẹ Nấm” tính tình dễ thích nghi kia đã đều dính trọn cả hai thứ.

Chỉ tội người chồng hiền lành, tốt bụng, đẹp trai của cô ả cứ tin vào sự chung thủy của vợ mình cho đến cái ngày vị Việt Tân phu nhân nổi máu hoạn thư, tả xung hữu đột trên mạng, khi biết chồng mình dang díu biển tình với cô nàng răng hô nơi thành phố biển. Chuyện tình của nàng với chàng Việt Tân chia lìa từ đó, người chồng hiền lành kia cùng đành lòng gạt xót thương con mà gác tình với mẹ. Thế là, mẹ Nấm trở về cuộc sống độc thân một con từ đó.

Ngày ngày, hai mẹ con dắt díu nhau cùng với cái “nhà máy” nước mía siêu-sạch với sản lượng gần 50 ly mỗi ngày, cũng đủ cho hai mẹ con đắp đổi qua ngày, nhưng thị nào đâu có chịu dừng lại ở đó. Chơi xa mà gặp hiểm nguy, ả đổi hướng tình – tiền ngay trong quốc nội. Kết quả của những cuộc chơi dã ngoại, “giã nội” khiến thị lại một lần nữa mang thai, một lần nữa chị sinh con nhưng lần này lại sinh ra một đứa bé “không chính chủ”. Sinh xong đứa thứ hai thì “nhà máy” nước mía của thị cũng chẳng buồn cho vận hành, chị quyết tâm đầu cơ vào lĩnh vực dân chủ, nhân quyền… mà đơn đặt hàng đầu tiên sau sinh con là cuộc “Dã ngoại của những cô cậu Đười ươi” kệch cỡm, được thị nhận đứng ra tổ chức tại công viên Bạch Đằng thành phố biển.

Con khát sữa, phận không chồng, làm những việc nặng nhọc không quen… ả sẽ tiếp tục làm gì đây nếu không phải là những việc làm phi pháp. Thế là, Quỳnh cùng nhiều đối tượng khác khởi xướng tổ chức cái gọi là “Cà phê Nhân Quyền”, thường xuyên đưa ra những bài viết xuyên tạc về lịch sử dân tộc hay bịa đặt, bóp méo một cách trắng trợn tình hình dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam. Tất cả những hành động đó của Quỳnh chẳng có gì khác ngoài mục đích kiếm tiền mà thôi. Vậy là may cho Quỳnh vì "Giải thưởng người bảo vệ nhân quyền" trị giá 50.000 euro lần này được trao cho ả.

Đấy là "thành tích bảo vệ nhân quyền" mà tổ chức giời ơi "Civil Rights Defenders" làm cơ sở để trao giải cho Nguyễn Ngọc Như Quỳnh. Vậy, cái giải thưởng đó là loại giải thưởng gì? Thứ giải thưởng vô giá trị, đáng kinh bỉ mà thôi.

Tâm Ngôn

8 Nhận Xét :

 1. Tiếp tục vận động cho dân chủ, nhân quyền VN

  Kính Hòa: Sắp tới Như Quỳnh và mạng lưới blogger Việt nam sẽ có những họat động mới cụ thể nào không?

  Blogger Mẹ Nấm: Năm 2015 rất là phức tạp và khó khăn, đặc biệt là việc bắt bớ rồi thả trong im lặng các blogger từ cuối năm 2014 đến đầu năm nay.

  Tôi và mạng lưới blogger Việt Nam cùng các nhóm dân sự khác vận động chiến dịch đấu tranh cho dân chủ và nhân quyền tại Việt nam trong năm 2015. Chúng tôi đã thu thập được trên 20 ngàn chữ ký.

  Năm 2015 cũng đánh dấu 40 năm ngày cộng sản miền Bắc xâm chiếm miền Nam, tôi nghĩ rằng sẽ có một phong trào của người Việt khắp nơi trên thế giới đứng lên vì tự do dân chủ, thì đó cũng là mục tiêu mà bất cứ người Việt nào cũng muốn thấy chứ không phải chỉ của cá nhân tôi hay của mạng lưới blogger, vì vậy nó là mục tiêu chung như câu khẩu hiêu của chúng tôi đặt ra là We are One, chúng ta là một.

  Tôi hy vọng với niềm vui của giải thưởng này, thì thành công của cuộc vận động là bước tiếp theo mà chúng tôi muốn thấy.

  Kính Hòa: Rất cám ơn chị Như Quỳnh đã giành thời giờ cho chúng tôi thực hiện cuộc phỏng vấn này, và một lần nữa xin chúc mừng chị đã vinh dự nhận được giải thưởng Người bảo vệ quyền dân sự.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. ĐẢNG Lú ác ôn bị CÂy đè... chết mày chưa...LÚ...

   Năm Ất Mùi dưới triều nhà Sản,

   Nảy sinh ra Thằng ĐẢNG oan gia.

   Hết trò CHÉM Lợn tế... Cha,

   Giở trò CHÉm Mộc, tậu Ngai - Ghế - Vàng (!)

   Lời Cha dạy bên tai còn vẳng:
   "Tết trồng cây, đất nước thêm xuân."

   Thanh minh, ĐẢNG CHÉm nghìn cây,
   Trái lời Cha dạy, lọc lừa dối dân.

   ĐẢNG nay không chốn dung thân,
   CHÉm CÂy, BÁn NƯớc, Giết DÂn,.... TỘi Gì?

   Nhốt ĐẢNG vào ngục A Tỳ,

   Chịu LIỀm cắt cổ, BÚa kia đập đầu.

   TRỌng LÚ phải nhúng vạc dầu.... (Người Đất Cát - bộ đội cụ Hồ)

   Xóa
 2. Mấy cái danh hão dành cho những kẻ mong muốn nổi tiếng, luôn thích phô trương bản thân. Những kẻ nhận những giải thưởng như thế toàn là lũ chống đối Đảng và nhà nước ta thì hẳn ai cũng nhận ra giá trị của cái giải thưởng ấy nó "cao quý" đến nhường nào. Rồi những kẻ ghen ghét nhau chỉ vì cái giải thưởng đó thì sớm muộn cũng tự chia rẽ nội bộ, đấu đá nhau, trù dập nhau mà thôi

  Trả lờiXóa
 3. ôi nghĩ rằng sẽ có một phong trào của người Việt khắp nơi trên thế giới đứng lên vì tự do dân chủ, đó cũng là mục tiêu mà bất cứ người Việt nào cũng muốn thấy.

  Trả lờiXóa
 4. Nguyễn Lân Thắng- nơi mà “chủ nhà” mạnh miệng phản đối chủ nhân của giải thưởng “Người bảo vệ Nhân quyền của năm”. Siêu nhơn Thắng cũng không tiếc vài câu chửi cho phía tổ chức. Được dịp, các anh em dân chủ có cơ hội “chó sủa theo đàn”, “té nước theo mưa” rầm rộ trên “tường” nhà Thắng. Chẳng là Nguyễn Lân Thắng cay cú khi bao công sức, hò hét, góp mặt tại mọi cuộc biểu tình, gây rối, làm bao chuyện xấu hổ với lương tâm…lại không được “đền đáp” xứng đáng. Nói tới nghề ăn vạ thì Nguyễn Lân Thắng ăn đứt mẹ Nấm. Vậy mà từ trước tới giờ, Nguyễn Lân Thắng vẫn chưa được chạm vào cái cúp nào. Với bản tánh “ghen ăn tức ở”, “trâu buộc ghét trâu ăn”, “con gà tức nhau tiếng gáy” thì làm sao Nguyễn Lân Thắng và các anh em dân chủ ngồi yên cho được.

  Trả lờiXóa
 5. "...Tiến về Sài Gòn, ta quét sạch giặc thù,
  ...Tiến về Sài Gòn, giải phóng Thành đô...."

  Thiêng Liêng Lá CỜ VÀNG

  Tung bay… tung bay… lá Cờ Vàng,

  Cờ Ba Sọc Đỏ rất hiên ngang.

  Qua bao bão giông Cờ vẫn đứng,

  Rợp khắp năm châu bóng Cờ Vàng.

  Quê hương máu lửa, Cờ ly biệt,

  Cờ ôm Hồn Nước dạ sắt son.

  Qua giấc Nam Kha, Cờ trở lại,

  Ngạo nghễ hơn xưa, Vàng hơn xưa. (Người Đất Cát - bộ đội cụ Hồ)

  Trả lờiXóa
 6. Con người ta khi được vinh danh đạt giải thưởng về một lĩnh vực nào đó ắt hẳn phải cảm thấy vô cùng vinh dự. Vậy liệu Nguyễn Ngọc Như Quỳnh cũng cảm thấy vinh dự như vậy, vinh dự bởi đã đóng góp công lao, sức lực, trí tuệ của mình nhằm xuyên tạc, bịa đặt, nói xấu được đất nước. Vâng, xin sỉ vả vào cái niềm vinh dự đó của chị.

  Trả lờiXóa
 7. khi viet phe binh mot ai do thi nen chu trong den y nghi va duong loi cua ho de ho va nguoi doc biet la sai, khong nen noi ve doi tu cua ho,

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ