Thứ Bảy, 25 tháng 4, 2015

VIỆT NAM LÊN ÁN CANADA THÔNG QUA DỰ LUẬT S219

Hạ viện Canada vừa thông qua dự luật S-219 do Ngô Thanh Hải đề xướng xuyên tạc về vấn đề lịch sự dân tộc Việt Nam. Ngô Thanh Hải là một trong những kẻ đã chạy trốn ra nước ngoài, là kẻ đã phản bội lại dân tộc Việt nay hắn ta lại đưa ra một dự luận lừa phỉnh hạ viện Canada để phản bội dân tộc Việt.


Phản đối dự luật S-219 

Đạo luật đi ngược lại với tinh thần hòa hợp dân tộc mà cộng đồng người Việt Nam trên toàn thế giới đang hướng đến.

Còn nhớ, hình ảnh chạy trốn trên một chiếc trực thăng của những người dưới chế độ Việt Nam cộng hòa thể hiện sự hèn nhát và thất bại của một nhóm người.

Dân tộc Việt Nam luôn “ghi nhớ” những người đã từng “cõng rắn cắn gà nhà”, đưa quân đội viễn chinh Pháp, Mỹ đến Việt Nam và gây ra hai cuộc chiến tranh đau thương của dân tộc. Đất nước trải qua bao cuộc chiến tranh, những tổn thất của nó để lại không có gì có thể đo đếm được, tiếng gầm rú của máy bay, tiếng đạn pháo, tiếng la hét, khóc than. Những người mẹ mất con, những người vợ mất chồng,… để giờ đây những nghĩa trang bạt ngàn những ngôi mộ, biết bao làng không chồng, trại thương binh và rất rất nhiều những hài nhi bé nhỏ dị tật được sinh ra trên đất nước. Đó là bằng chứng của tội ác chiến tranh, là những tiếng bi ai rung động đất trời.

Không ai chọn cho mình cách chết, cũng không ai muốn mình phải chết và không có cái chết nào có ý nghĩa bằng được sống. Nhưng khi Tổ quốc lâm nguy, giang sơn, sự nghiệp, mồ mả của tổ tiên ta bị uy hiếp, cha mẹ, anh em, vợ con, thân thích, họ hàng bị đe doạ, của cải, ruộng nương làng mạc bị xâm chiếm thì lựa chọn cái chết để đất nước được trường tồn là một lựa chọn vinh quang và cao cả. Mỗi một thân xác nằm xuống, mỗi một phần thi thể mất đi là một ánh hào quang soi sáng hơn con đường xây dựng và bảo vệ tổ quốc, đó là những dòng chữ bằng vàng khắc sâu vào lịch sử 4 nghìn năm dựng nước và giữ nước hào hùng của dân tộc.

Họ - những kẻ chạy trốn trong khiếp sợ gọi đó là “hành trình đến tự do” hay là để bảo vệ của cải của mình?
------
DỰ LUẬT S-219 CỦA THƯỢNG VIỆN CANADA - XUYÊN TẠC TRẮNG TRỢN LỊCH SỬ VIỆT NAM

Dự luật S-219 (tên gọi khác là Dự luật “Ngày tháng tư đen”) do Thượng Nghị sỹ gốc Việt ở Canada Ngô Thanh Hải, đối tượng cầm đầu tổ chức phản động lưu vong “Liên minh dân chủ Việt Nam” khởi xướng và trình Thượng viện Canada ngày 10/4/2014 nhằm vận động Chính giới Canada công nhận ngày 30/4 là ngày tưởng niệm “cuộc di cư của những người tị nạn cộng sản” của người Canada gốc Việt.

Dự luật S-219 trình bày bằng 03 ngôn ngữ Việt, Anh, Pháp. Nội dung xuyên tạc cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước của nhân dân Việt Nam; cho rằng Quân đội Nhân dân Việt Nam đã vi phạm Hiệp định Paris đưa quân xâm chiếm miền Nam Việt Nam dẫn đến sự sụp đổ của chế độ Việt Nam Cộng hòa khiến hàng trăm nghìn người dân miền Nam Việt Nam bỏ nước ra đi, trong đó có hàng nghìn người đã chết trên đường đi. Chính nhân dân và Chính phủ Canada đã đóng góp nhiều công lao vào công cuộc tái định cư của người Việt tị nạn tại Canada. Cho nên, với tư cách là thượng nghị sĩ Canada đề nghị Thượng viện Canada công nhận ngày 30/4 là ngày quốc gia tưởng nhớ “cuộc di cư tị nạn cộng sản” của người Canada gốc Việt và đây không phải là một ngày nghỉ lễ theo pháp luật Canada.

Sau khi Dự luật S-219 được Ngô Thanh Hải trình lên Thượng viện Canada, một số trang web, blog phản động như radiolmdcvn.com, quehuongngaymai.com, rfviet.com, tiengthongreo.blogspot.com… đã đăng tải nguyên văn và nhiều bài viết tuyên truyền cho dự luật, trong đó có nhiều bài cho rằng Dự luật S-219 đã được Thượng viện Canada thông qua. Bên cạnh đó, Ngô Thanh Hải đã gặp Thị trưởng Thành phố Ottawa Jim Waston để trao và đề nghị công bố Dự luật S-219 tại Thành phố Ottawa. Ngoài ra, các đài “chống cộng” như BBC, RFA, RFI, “Chân trời mới”… và các tổ chức phản động lưu vong “Việt tân”, “Phục hưng Việt Nam”, “Đảng dân chủ Việt Nam”…. cũng đưa tin về dự luật này.

Việc Ngô Thanh Hải vận động Thượng viện Canada công nhận Dự luật S-219 nhằm kêu gọi chính quyền Canada công nhận ngày 30/4 là ngày tưởng niệm hợp pháp của nhân dân Canada; tạo cơ sở pháp lý để Cộng đồng người Việt tại Canada tiến hành các hoạt động chống Nhà nước Việt Nam dịp 30/4 hàng năm; đồng thời tuyên truyền, xuyên tạc về cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước của nhân dân ta, làm xấu hình ảnh Việt Nam đối với chính giới Canada.

Với việc cổ súy cho các hoạt động chống Việt Nam TNS Ngô Thanh Hải và Thượng viện Canada thông qua Dự luật S- 219 bao gồm những nội dung sai trái, xuyên tạc lịch sử, khơi lại quá khứ đau buồn, chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc Việt Nam, nhằm phục vụ những mục đích chính trị cá nhân.

Cộng đồng Việt Nam cực lực phản đối hành động thiếu thiện chí này!

Thanh Huyền

32 Nhận Xét :

 1. éo hiểu tại sao lại có cái đạo luật tưởng nhớ được nhỉ, luật pháp thường không có từ ngữ cảm thán, tình cảm trong đó chứ, đúng là đạo luật vẫn có những thứ vô lý và không quy chuẩn như luật pháp chính cống, mang tính địa phương, lãnh địa từ xa xưa của phương tây rồi, rất thích làm theo ý thức giai cấp thống trị, không cần hỏi ý kiến người dân

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. "...Tiến về Sài Gòn, ta quét sạch giặc thù,
   ...Tiến về Sài Gòn, giải phóng Thành đô...."

   Thiêng Liêng Lá CỜ VÀNG

   Tung bay… tung bay… lá Cờ Vàng,

   Cờ Ba Sọc Đỏ rất hiên ngang.

   Qua bao bão giông Cờ vẫn đứng,

   Rợp khắp năm châu bóng Cờ Vàng.

   Quê hương máu lửa, Cờ ly biệt,

   Cờ ôm Hồn Nước, dạ sắt son.

   Qua giấc Nam Kha, Cờ trở lại,

   Ngạo nghễ hơn xưa, Vàng hơn xưa. (Người Đất Cát - bộ đội cụ Hồ)

   Xóa
 2. thực ra thì cái đạo luật này không ảnh hưởng gì đến nhân dân trong nước cả nên không xoắn lắm, chẳng qua là lo những đứa con lưu lạc đất khách không có ngày trở về thôi, rồi con cháu họ sinh ra lớn lên không có mối thù với tổ quốc nhưng lại nhìn vào những đạo luật này rất có thể sẽ sinh ra những ý thức không tốt về quê hương mình

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. "...Tiến về Sài Gòn, ta quét sạch giặc thù,
   ...Tiến về Sài Gòn, giải phóng Thành đô...."

   Thiêng Liêng Lá CỜ VÀNG

   Tung bay… tung bay… lá Cờ Vàng,

   Cờ Ba Sọc Đỏ rất hiên ngang.

   Qua bao bão giông Cờ vẫn đứng,

   Rợp khắp năm châu bóng Cờ Vàng.

   Quê hương máu lửa, Cờ ly biệt,

   Cờ ôm Hồn Nước, dạ sắt son.

   Qua giấc Nam Kha, Cờ trở lại,

   Ngạo nghễ hơn xưa, Vàng hơn xưa. (Người Đất Cát - bộ đội cụ Hồ)

   Xóa
 3. đây là đạo luật trái với lịch sử Việt Nam

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. kệ, trái lịch xử cũng được, cứ quậy tưng lên cho bọn rân trủ có cớ phá chính quyền rồi biểu tình đánh nhau với công an rồi quay video, chụp hình úp lên mạng coi cho zui. mà zui thiệt. sáng nay biểu tình oánh nhau chí chóe. có phim hành đon5g coi rồi. hihị

   Xóa
 4. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 5. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 6. nhiều lúc thấy có nhiều kẻ điên cuồng thần kinh, căm hận đảng và nhà nước ta đến mức những điều tốt đẹp nhất cho mọi người cũng không quan tam, ko quan tâm đến hòa giải dân tộc, chỉ biết dựng chuyện, xuyên tạc bịa đặt lịch sử để phá hoại đất nước và tình đoàn kết dân tộc =_+ đáng lý ra hạ viện canada khong nên thông qua mấy cái đạo luật ngu xuẩn như thế này mới đúng =_+

  Trả lờiXóa
 7. Có lẽ hạ viện Canada có một sự không thấu hiểu rõ sự tình mà mới đi chấp nhận cái đạo luật vớ vẩn này. Nó phản ánh không đúng sự thật về lịch sử Việt Nam, do một thành phần đã từng phản bội đề xướng ra thì lấy đâu ra là đúng, là khách quan được cơ chứ,

  Trả lờiXóa
 8. Đất nước sẵn sàng tha thứ cho những đứa con biết hối cải về tội lỗi của mình, biết quay về xây dựng quê hương đất nước, chuộc lại lỗi lầm đã gây ra. Nhưng đất nước sẽ không bao giờ tha thứ cho những đứa con đã sai lại còn chày cối không chịu nhận lỗi, thậm chí còn tự ngụy biện cho hành vi của mình.

  Trả lờiXóa
 9. Sự thật vẫn là sự thật, không thể che đậy, và sự khủng hoản nhân đạo trong lịch sử, ứng xử không đẹp của bên thắng cuộc.

  Trả lờiXóa
 10. Canada hay Gia-nã-đại hay gọi nó là cái nước con mẹ gì đi nữa thì xưa nay nó cũng là cái đêk gì với Việt nam, có nó cũng như không. Mẹ, thằng cha căng chú kiết ấy ảnh hưởng đến Việt nam còn thua Campuchia.
  Mà sao nó không tiện thể cấm vận Việt nam luôn đi cho nó xi-nhê?

  Trả lờiXóa
 11. Tại sao các nhà lãnh đạo Canada lại có thể dễ dàng bị che mắt, bị lừa bịp để thông qua một đạo luật xuyên tạc lịch sử Việt Nam như thế. Trước khi quyết định thông qua thì phải có một cuộc điều tra, xem xét tính đúng đắn của nó chứ. Việt Nam kiên quyết phản đối hành động sai trái của phía Canada và yêu cầu Canada không thông qua đạo luật phi nghĩa này.

  Trả lờiXóa
 12. Đạo luật thông qua đồng nghĩa với việc mối quan hệ tốt đẹp bấy lâu nay của Việt nam và Canada sẽ gặp nhiều trở ngại. Những người tị nạn đó là những kẻ rời bỏ tổ quốc vì trước đây họ đã phản bội quốc gia nên không thể gọi đó là tưởng niệm được.

  Trả lờiXóa
 13. sao lại có thể thông qua luật có nội dung như thế này chứ, thế này cần xem xét lại quan hệ ngoại giao giữa hai nước thôi, không có sự tôn trọng nhau, không tôn trọng lịch sử của nhau là không tôn trọng người dân, đất nước đó, cần có phản hồi mạnh mẽ về vấn đề này

  Trả lờiXóa
 14. còn gì cái chính quyền Sài Gòn thối nát nữa mà phải tưởng nhớ bởi chúng làm gì có ý nghĩa gì đối với sự phát triển của đất nước, chúng chỉ cản trở nước nhà vì đã tiếp tay cho giặc tàn phá đất nước, sát hại đồng bào ta mà thôi. Chúng ta cũng nên cho chúng ra khỏi lịch sử chói lọi, vẻ vang của dân tộc chứ tưởng vs chả nhờ nỗi gì

  Trả lờiXóa
 15. thật đáng thất vọng cho một đất nước phát triển như Canada mà hạ viện của họ lại thiếu chính chắn như vậy, hành động của họ chỉ làm cho quan hệ ngoại giao tốt đẹp giữa hai nước xấu đi mà thôi khi với một đạo luật vớ vẩn của lũ Việt Nam cộng hòa đang trốn tránh đất ở đất nước này trình lên mà họ lại không xem xét, không tham khảo ý kiến của chính phủ Việt Nam

  Trả lờiXóa
 16. chắc chắn những người hiêu biết trong hạ viện Canada cũng phải thừa biết những kẻ lưu vong sang nước họ 40 năm về trước là những kẻ từng phục vụ trong chế độ ngụy quân ngụy quyền và sau khi thất trận phải tháo chạy sang đây, chúng cũng chả đại diện cho đất nước Việt Nam nên việc thông qua dự luật mà chúng đề lên là thiếu xem xét, là coi thường quốc gia Việt Nam

  Trả lờiXóa
 17. một dự thảo luật hết sức xuyên tạc sự thật về chiến tranh Việt Nam như vậy mà Canada cũng thông qua được thì không hiểu họ đang nghĩ gì, họ có đang tôn trọng Việt Nam, tôn trọng mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước hay không mà lại tiếp tay cho những tên phản động chống phá nước ta đến vậy. Chúng ta phải quyết liệt yêu cầu quốc gia Canada xem xét lại việc này

  Trả lờiXóa
 18. Dự luật S-219 chỉ phản ánh quan điểm của chưa tới 5% người Canada gốc Việt. Rõ ràng đây là một âm mưu, một nhát dao “đâm lén sau lưng” của Ngô Thanh Hải vào chính đồng bào, quê hương, dân tộc mình. Nhân dân Việt Nam sẽ âm mưu ấy trở thành hiện thực

  Trả lờiXóa
 19. Những nhà chính trị gia lãnh đạo đất nước canada lại có thể kém hiểu biết được như thế nhỉ, không biết họ làm thế có được lợi lộc gì không, hay chỉ là làm căng thẳng thêm những quan hệ ngoại giao của 2 nước đã thiết lập bấy lâu nay chỉ vì cái dự luận vớ vẩn xuyên tạc của những tên phản động lưu vong đấy chứ nhỉ, thật không thể nào chiểu nổi, một quốc gia lại đi nghe lời của một tên phản bội lại tổ quốc mình.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thái thú TRỌng LÚ khúm núm quỳ lạy làm CON CHÓ nô tài cho Trung Quốc thì “Sống – là oan gia nước Nam. Chết – làm ma thúi đất Bắc”.

   Bác Hồ thức dậy mà can,

   TRỌng LÚ con Bác nó đang hàng Tàu.

   Gạc Ma, Bản Giốc, Nam Quan,

   LÚ bán lấy tiền trác tán bên Bu.

   Vua Hùng mắng Bác: ”Đồ NGU !… Đồ NGU !…

   Đẻ LÚ không dạy, bán nhà tổ tiên.”

   Bác nằm ngủ, giấc có yên? (Người Đất Cát – bộ đội cụ Hồ)

   Xóa
 20. Một dự luật không phải là mong muốn của đa số cộng đồng người Canada gốc Việt, không được người dân Việt Nam nào ủng hộ thì chả có nghĩa lí gì cả. Cho dù chính phủ Canada có thông qua đi nữa thì nó vẫn không có giá trị ở Việt Nam và sự thông qua ấy chỉ làm cho quan hệ hai quốc gia đi xuống mà thôi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dự luật là sự cố tình của người theo VNCH trước đây , vẫn ôm mối hận với đất nước ,vì vậy họ với tư tưởng chống đối vẫn luôn tìm cách hạ bệ Việt Nam trên trường quốc tế .Điều này thật sự là hèn hạ , và như bạn nói đó không hề nhận được sự ủng hộ quá nhiều từ Việt Kiều đang sinh sống tại CANADA

   Xóa
 21. Lên án là đúng thôi, bởi lẽ trên thế giới hiện nay không còn cái gọi là VNCH nữa , thay vào đó là đất nước Việt Nam mà thôi . Và hành động của CANADA đang gián tiếp gây mâu thuẩn trong nội bộ dân tộc. đó là hành động tiêu cực tới ngoại dao hai nước .

  Trả lờiXóa
 22. rõ ràng dự luật S-219 do Ngô Thanh Hải đề xướng xuyên tạc về vấn đề lịch sự dân tộc Việt Nam.một con người như ông ta lại có thể đi làm cái chuyện như vậy được.VIệt Nam kiên quyết lên án dự luật này và mong rằng chính phủ canada sẽ xem xét lại và không thông qua nó.

  Trả lờiXóa
 23. thật sự không hiểu giới chức trách của canada nó nghĩ gì và làm gì khi mà lại chấp thuận cái dự luận vớ vẩn, xuyên tạc của tên phản động bán nước Ngô Thanh Hải đưa lên, như thế việc mà canada làm như thế đã làm xấu đi quan hệ ngoại giao hợp tác của 2 nước.

  Trả lờiXóa
 24. Nếu như chính phủ canada thông qua đạo luật này thì đây chính là một đạo luật gây ra mối bất hòa sâu sắc giữa hai chính phủ, ảnh hưởng lớn đến mối quan hệ giao bang giữa hai đất nước. Đất nước Việt Nam không bao giờ chấp nhận đạo luật có ý bôi đen,xuyên tạc lịch sử của mình như thế

  Trả lờiXóa
 25. Một chính phủ đại diện cho một dân tộc, cho một quốc gia lại liên kết với những phần tử phản động của một quốc gia khác để nhằm mục đích chống phá quốc gia khác, đó là điều không thể nào chấp nhận được trong giới chức của chính phủ canada điều đó cho thấy được bộ mặt chống phá của lũ giới chức chống cộng trong canada và lũ ô hợp phản động lưu vong.

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ