Thứ Sáu, 19 tháng 6, 2015

VIẾT CHO ĐỘI QUÂN HÈN NHÁT VNCH NHÂN NGÀY 19/6

Hôm nay, Ngày 19 tháng 6 là ngày quân lực VNCH, tác giả xin gửi đến quý bạn đọc chân tướng một đội quân hèn nhát, bạc nhược đã bám đít ngoại bang giày xéo trên nền độc lập, tự do mà Đảng, Nhân dân ta đã phải đánh đổ biết bao xương máu mới có được.

ĐÓ LÀ QUÂN ĐỘI VNCH
Là 1 đội quân được trang bị vũ khí khí tài hiện đại nhất của thế kỷ 20 nhưng họ thiếu những trang bị cần thiết nhất đó là: lòng dân, cầm súng ko có lý tưởng, chết nhát, khinh địch cho đến ngày nay đã 39 năm mà họ vẫn ko hề thay đổi cái tư duy đo vẫn bảo thủ, vẫn xem thường quần chúng, và chẳng biết gì về đối phương 

Là 1 đội quân đánh đấm đều phụ thuộc vào Mỹ, sinh ra nhờ tiền của Mỹ, và số phận của nó phụ thuộc hoàn toàn vào ý chí của Mỹ, ko có cái gì để gọi là tự lực cánh sinh khi mỹ cút. 

Là 1 đội quân có tướng có tá nhưng tướng tá tài không có, đức cũng không, suốt ngày ăn chơi phè phởn, lạm dụng chức quyền, đè đầu cưỡi cổ nhân dân, sống thì như ông hoàng, lãng mạn thì như Dirty Dancing, lãng tử và hào hoa như tầu. 

Là 1 đội quân được mô tả trang bị tận răng, oai phong lẫm liệt có như thế thì mới đủ sức gánh vác trọng trách quốc gia, mới hết lòng bảo quốc an dân, nhưng khi đánh trực diện với quân giải phóng thì chạy như đàn vịt, chạy rẽ cả đất, họ đã có những màn đối không và đối đất mà không quân đội nào trên thế giới này có thể tác chiến như họ.

Là 1 đội quân sống dai nhất, đã khai tử 40 năm mà vẫn chưa nghẻo, vẫn còn cố duyệt binh vào ngày này. Một quân đội không có dân, chính phủ, lãnh thổ, không vũ khí, khí tài (chỉ có cái mồm hô hào và nổ, chém gió túi bụi). Ngân sách quốc phòng duy nhất là vác thùng đi hù thiên hạ quyên tiền …. 

Các bạn hẳn còn nhớ vào ngày 30/4/1975 hơn 2 triệu tàn quân đã phải ra trình diện quân giải phóng, tướng hùng, tá giỏi, lính tinh nhuệ ngày nào khi ra trình diện đều răm ra răm rắp không thấy 1 anh nào kêu to lên như thời còn Mỹ. Vừa mới qua ngày "tháng 4 đen" này nhoằng cái đã đến ngày Quân lực cho nên chúng ta cũng nên sơ qua một vài cái nhất của quân đội cờ vàng cho con cháu họ nở mày nở mặt với tiền nhân họ và sau 40 năm lưu vong xứ người. Khi được BU cứu vớt trong sự hoảng loạn cho định cư, đám con phá gia chi tử cờ vàng lại chứng nào tật đó, “giang sơn dễ đổi, bản tính khó rời”, vẫn chém gió rần rần ở chốn tạm dung nổ điếc lỗ tai đến thần sét cũng phải chào thua cờ vàng.

Đã không biết cái thân tay sai nô lệ, ăn nhờ ở đậu xứ người mà còn bày đặt đòi hỏi tự do dân chủ, nhân quyền cho quốc nội, bị lột hết vỏ biến tướng ra nay vẽ ra cả xã hội dân sự để mà bịp dân.

Phong Linh

69 Nhận Xét :

 1. HÀ NỘI: CA ĐÀN ÁP, BẮT GIAM NHIỀU NGƯỜI BIỂU TÌNH CHỐNG TRUNG QUỐC

  Hàng trăm công an đã được huy động nhằm đàn áp cuộc biểu tình chống Trung Quốc diễn ra vào chiều ngày 19/6/2014 tại Hà Nội. Ít nhất 7 người yêu nước đã bị bắt và đưa đi giam giữ tại trụ sở CA chỉ sau ít phút tiến hành cuộc biểu tình.

  Trước đó, vào sáng cùng ngày, lời kêu gọi biểu tình đã được nhóm No-U Hà Nội phát đi với nội dung "Phản đối việc nhà cầm quyền Trung Quốc liên tục leo thang xâm lược và yêu cầu chính quyền Việt Nam có hành động dứt khoát trước sự việc này!"

  Lúc 17 giờ chiều ngày 19/6/2014, khoảng 40 người đã có mặt tại vườn hoa Lý Thái Tổ để giơ biểu ngữ và hô khẩu hiệu phản đối Trung Quốc. Ngay lập tức, một lực lượng CA thường phục đeo băng đỏ đã kéo đến trấn áp thô bạo. Theo mô tả, đội quân công an có số lượng đông gấp 3-4 lần người biểu tình.

  Những người biểu tình bị bắt và áp giải đưa về giam giữ tại trụ sở CA phường Lý Thái Tổ và trụ sở CA phường Tràng Tiền. Danh sách những người bị CA bắt giam gồm có:

  1. Trương Văn Dũng
  2. Lê Hồng Phong (Fb Lê Thiện Nhân)
  3. Nguyễn Chí Tuyến
  4. Nguyễn Văn Lịch
  5. Lã Việt Dũng
  6. Đào Thu
  7. Nguyễn Thúy Hạnh

  Hình ảnh do Facebook Mai Dũng ghi lại cho thấy đoàn biểu tình mang theo một biểu ngữ lớn có nội dung "Đả đảo Trung Quốc xâm lược" cùng một tấm biểu ngữ viết tay bằng tiếng Hoa và tiếng Việt ghi rõ "Yang Jiechi [Dương Khiết Trì] cút xéo với cái giàn khoan khốn nạn nhà chúng mày".

  Trước đó, an ninh đã được huy động tối đa để bảo vệ chuyến sang Việt Nam của Ủy viên Quốc vụ Trung Quốc Dương Khiết Trì. Tại hầu hết các giao lộ và tuyến phô tại Hà Nội, số lượng công an xuất hiện và đóng chốt cũng được gia tăng một cách đột biến.

  Trong buổi gặp, Dương Khiết Trì kêu gọi phải "giữ gìn đại cục quan hệ hai nước", đồng thời chỉ trích giới lãnh đạo cộng sản Việt Nam đã để xảy ra các cuộc biểu tình nhắm vào Trung Quốc trong thời gian qua.

  Hành động đàn áp, bắt giam những người biểu tình yêu nước ngay sau kết thúc chuyến thăm của Dương Khiết Trì cho thấy nhà cầm quyền CSVN ngày càng tỏ rõ thái độ hèn với giặc, ác với dân.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Quân đội VNCH là một đội quân hèn nhát, bán nước hại dân là đội quân làm tay sai cho các đế quốc MỸ, giày xéo lên các giá trị của nhân dân VIệt Nam. NHững hành động bán nước của bọn chúng nhân dân yêu nước không bao giờ quên được các bạn à

   Xóa
  2. Hiện nay không thể hiểu nỗi khi mà đất nước ta lại để tang cho cái lũ cờ vàng hại nước hại dân, đã gây ra biết bao hậu quả khôn lường cho đất nước, bị nhân dân miền Nam lúc đó lên án kịch liệt. Đó là điều không thể chấp nhận được, nhân dân ta không thể nào quên

   Xóa
  3. Đối với bản thân tôi và không ít người nữa thì cái ngày 19-6 này là một ngày ác mộng thì đúng hơn. Với sự ra đời của một bọn quân hèn nhát bán nước hại dân. Chúng đã câu kết với bọn đế quốc MỸ giáy xéo đất nước, nhân dân ta. Điều đó làm sao có thể chấp nhận được chứ

   Xóa
 2. @Hoa Cải •

  Tui nghĩ Việt cộng với Trung cộng là một. Vì vậy, chống TC coi như chống VC, đương nhiên VC phải bắt và coi người chống TC cũng là kẻ thù của VC. Thấy chúng siết cổ người phản đối TC đó thì biết mà.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. @One eyed ===> Hoa Cải •

   Chính xác !

   Xóa
  2. @Dongoc ===> @One eyed •

   Chính xác là dân tộc VN đang bị hơn 2 triệu đảng viên CS đè đầu cỡi cổ

   Xóa
  3. Đảng viên, lãnh đạo nhà nước cũng là nhân dân, đất nước này thằng mù cũng thấy rằng đất nước là của dân do dân và vì dân, lãnh đạo cũng từ nhân dân mà ra vậy mà có những đứa như thằng Phản Hồi này lại ngu như vậy cơ đấy. Kẻ thù lớn nhất của đất nước này mà người dân cần phải diệt đó là lũ ngu bán nước như chúng mày đấy

   Xóa
 3. @Trăng sáng •

  Bán nước thật rồi ! Chống trung quốc mà đàn áp thì thật rồi. Bọn việt gian sẽ có ngày đền tội. Thiên triều qua chỉ đạo mà

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Phản Hồi: Tại sao bạn có thể nói như vậy được nhỉ? Bán nước gì thế, bán nước kiểu gì vậy. Trong cuộc đấu tranh gian nan với trung quốc thì Đảng nhà nước ta đang nỗ lực không ngừng để đấu tranh lên án chúng đấy thôi. Tôi tin rằng chúng ta sẽ chiến thắng chúng mà thôi

   Xóa
  2. Trong những ngày tháng ở miền Nam VIệt Nam bọn bè lũ quân đội VNCH đã làm được gì chứ, những gì chúng làm đó là làm tay sai cho bọn đế quốc Mỹ xâm lược nước ta. Là bóc lột sức lực của nhân dân. Bán nước cho bọ Phương Tây đó là điều không thể chấp nhận

   Xóa
  3. Phản HỒi: Bán nước thì chỉ có bè lũ VNCH thôi bạn à, còn ngày nay khi đất nước đã hòa bình đừng trước nguy cơ từ ông bạn láng giềng trung quốc thì nhân dân ta đang đấu tranh không ngừng với chúng. NHất định Đảng sẽ lãnh đạo đất nước đi đến thắng lợi cuối cùng

   Xóa
 4. @XIN ĐỪNG YÊU NƯỚC •

  Yêu nước biểu tình lên án giặc ngoại xâm bị bắt bỏ tù, còn tại nghị trường muốn phát biểu lên án giặc thì phải xin lỗi:

  Biển đảo đang bị giặc Bắc Kinh giày xéo, cảnh sát biển và ngư dân đang ngày đêm đối mặt với quân thù, Tổ Quốc đang lâm nguy, vậy mà 499 đại biểu QH câm như hến, các người ngồi chật cái hội trường để làm gì vậy? Các người có phải là người Việt Nam không? Sao các người vô cảm hèn vô tích sự và đáng khinh bỉ đến vậy? Tôi căm giận các người.

  Lịch sử dân tộc Việt chưa bao giờ hèn mạt và đau thương đến độ đại biểu QH muốn phát biểu lên án giặc ngoại xâm mà phải nói lời xin lỗi: "Sáng nay (19-6), tại phiên thảo luận của Quốc hội về dự án Luật Căn cước công dân, đại biểu Trương Trọng Nghĩa đã “xin lỗi Quốc hội được phát biểu về Biển Đông”."

  Xin cảm ơn ông Dương Trọng Nghĩa. Tôi kính trọng ông.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. @Free Duck ===> @XIN ĐỪNG YÊU NƯỚC •

   Đại biểu Trương Trọng Nghĩa

   Xóa
 5. @Vu Phan •

  Khi đi biểu tình chống giặc trung cộng, bà con hãy bảo vệ cho nhau. Thằng nào bắt bà con thì chính nó là kẻ tay sai bán nước. Bà con phải đánh chúng thẳng tay. Nếu bà con không bảo vệ cho nhau thì còn ai sẻ làm chuyện đó? TỘI BÁN NƯỚC KHÔNG THA!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. "Tội bán nước không tha" vậy mà khi VNCH làm việc đó đặt 1 nửa đất nước dưới sự kiểm soát của Mỹ, làm tay sai cho Mỹ có gọi là bán nước không, có được tha không, theo như ông thì không tha, vậy mà các ông vẫn cứ long trọng tổ chức, viết báo kỷ niệm ngày quân lực VNCH đấy thôi, tự vả vào miệng mình sao?

   Xóa
 6. tôi chắc không biết về ngày này nếu không đọc bài viết này!

  Trả lờiXóa
 7. xem ra chúng ta đã thấy được hình ảnh của một VNCH yếu ớt chống cự như thế nào trong việc thực hiện những công cuộc bảo vệ nhân dân bảo vệ chủ quyền! nhìn xem một chế độ đã rơi vào dĩ vãng cùng với nỗi hổ thẹn của mình không còn được người dân tin tưởng! đánh mất hết vào sự tàn độc của chế độ này! vậy điều gì lại khiến những con người đang tồn tại gợi nhớ nỗi hổ thẹn này đây

  Trả lờiXóa
 8. Một VNCH đã gục ngã như thế nào trước tinh thần dân tộc! chế độ này cũng như những cường hào ác bá đã làm cho cuộc sống của người dân trở nên lầm than, khổ cực. thậm chí sự yếu ớt của VNCH còn để lại nỗi đau mất đi phần lãnh thổ thiêng liêng! một chế độ mục nát như vậy chúng ta có cần phải nhớ lại.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Một đám tàn quân thôi, chứ đội quân gì chứ, toàn tập hợp những thành phần ô hợp nhất của xã hội nên không có tính kỷ luật, không có lý tưởng để phấn đấu, những tàn quân như thế này góp phần lớn tội ác cho cái chính quyền bù nhìn bẩn thỉu do Mỹ dựng lên. Bọn chúng là bọn đáng chết, tàn sát đồng bào.

   Xóa
 9. ÐẢNG PHÁ SẢN

  ...Những bằng cớ do Bắc Kinh đưa ra chỉ chứng tỏ Việt Cộng đã bán nước. Sau khi chịu miếng đòn này, đảng Cộng Sản Việt Nam phải gọi là “Ðảng Phá Sản.” Ðảng Cộng Sản đã theo chủ trương kinh tế quốc doanh làm phá sản kinh tế Việt Nam. Họ đã dùng hành động man trá, làm phá sản đạo lý trong đời sống con người Việt Nam. Nay, Trung Cộng đưa thêm bằng cớ chứng tỏ Cộng Sản Việt Nam đã theo một chính sách ngoại giao phá sản hơn nửa thế kỷ, ngay từ năm 1950 khi họ ghi vào cương lĩnh đảng là theo “chủ nghĩa Mao Trạch Ðông” và đón các cố vấn Trung Cộng vào dạy họ làm cách mạng vô sản...

  *
  Ngày Chủ Nhật, 8 tháng 6, 2014, Bộ Ngoại Giao Bắc Kinh công bố bài “Hoạt động của giàn khoan HYSY 981: Khiêu khích của Việt Nam và lập trường của Trung Quốc.” Trong bài này Cộng Sản Trung Hoa đã trình bày lập luận tại sao quần đảo Hoàng Sa thuộc Trung Quốc. (HYSY-981 viết tắt tên Hai Yang Shi You, Hải Dương Thạch Du, là tên công ty CNOOC, người Việt Nam quen viết tắt là HD-981). Ðây là một hành động “Vừa đánh trống vừa ăn cướp.”

  Ngay sau khi xảy ra vụ giàn khoan HD-981 vào biển Việt Nam, mục này đã khuyên chính quyền Cộng Sản Việt Nam (Việt Cộng) hãy theo gót Philippines kiện Cộng Sản Trung Quốc (Trung Cộng) ra trước các tòa án trọng tài quốc tế. Sau đó, tại Singapore, ông Nguyễn Tấn Dũng nói sẽ dùng biện pháp pháp lý với Trung Quốc về vụ Hoàng Sa, Trường Sa; mà không xác định sẽ làm gì. Các viên chức chính quyền cộng sản tiếp tục nói họ “đang chuẩn bị hồ sơ” đưa Trung Cộng ra tòa. Mãi không thấy chuẩn bị xong. Bây giờ thì Trung Cộng đi bước trước.

  Sau đó, bàn về lá thư của Phạm Văn Ðồng gửi Chu Ân Lai năm 1958, mục này đã đề nghị chỉ có một giải pháp thoát khỏi hậu quả của lá thư bán nước này, cũng như thoát khỏi các thỏa hiệp ở hội nghị Thành Ðô 1990, là xóa bỏ chế độ cộng sản. Dân Việt Nam thành lập một thể chế chính trị mới, chính quyền mới tuyên bố xóa bỏ tất cả các thỏa hiệp bất bình đẳng, công khai hoặc bí mật, đã ký kết với Cộng Sản Trung Hoa.

  Bây giờ thì người dân Việt Nam hiểu rõ tại sao Việt Cộng chuẩn bị mãi không xong hồ sơ kiện Trung Cộng ra tòa. Vì họ biết sẽ đuối lý. Chỉ có một cách thoát ra khỏi cảnh bế tắc này là xóa bỏ chế độ cộng sản; hoặc ít nhất là phủ nhận và kết tội các chính quyền cộng sản từ thời Hồ Chí Minh, Phạm Văn Ðồng (1958) đến Nguyễn Văn Linh, Ðỗ Mười (1990). Cả hai điều đó, đảng Cộng sản Việt Nam không thể làm được, để cho bây giờ Trung Cộng đi kiện trước tòa án dư luận Liên Hiệp Quốc.

  Ngày Thứ Hai, 8 tháng 6, phó trưởng đoàn Trung Cộng ở Liên Hiệp Quốc Vương Dân (Wang Min) đã đọc một bài diễn văn nhân dịp kỷ niệm 20 năm thi hành Công ước của Liên Hiệp Quốc về Luật Biển (UNCLOS), với lời khoe khoang rằng Bắc Kinh luôn luôn tôn trọng công ước này. Trong cùng ngày, Vương Dân chính thức yêu cầu tổng thư ký Liên Hiệp Quốc, trụ sở tại New York, chuyển tới 193 quốc gia hội viên bản thông báo của Bắc Kinh về vụ tranh chấp trên Biển Ðông. Các văn kiện trên kèm theo các bằng cớ để Trung Cộng chứng minh Hoàng Sa, Trường Sa thuộc lãnh thổ Trung Quốc.

  Những hành động mới của Bắc Kinh sẽ buộc chính quyền Cộng Sản Việt Nam không thể “chuẩn bị” mãi không xong hồ sơ thưa kiện. Việt Cộng phải đối diện với quyết định: Hoặc đứng ra thưa kiện Trung Cộng trước Liên Hiệp Quốc hay các tòa án trọng tài quốc tế khác, hoặc tiếp tục lặng thinh, không nói cũng không làm làm gì cả, tức là chịu thua. Cho tới ngày Thứ Ba, 10 tháng 6, 2014, Việt Cộng vẫn chưa có hành động hay lời nói nào; một tình trạng tê liệt từ đầu não.

  Trong khi đó thì Trung Cộng đã chuẩn bị sẵn hồ sơ. Và họ đang yêu cầu ông tổng thư ký Liên Hiệp Quốc phổ biến cho tất cả các nước hội viên trên thế giới.

  (Tiếp phần dưới)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hồ sơ của Trung Cộng được tóm tắt trong tất cả các bản tin trên thế giới. Nhiều nhà quan sát ngoại quốc đã bị Trung Cộng thuyết phục, có người tin rằng Trung Cộng có lý, viết “...đối với quần đảo Hoàng Sa, nơi tuyên bố chủ quyền của Trung Quốc khá mạnh.” (for the Paracel Islands, where China's sovereignty claims are fairly strong - Zachary Keck viết trên tạp chí The Diplomat, ngày 10 tháng 6, 2014). Trong ba ngày liên tiếp, cả chính quyền và đảng Cộng sản Việt Nam không nói một lời nào chính thức phủ nhận những “chứng cớ” mà Trung Cộng đưa ra, ở Bắc Kinh và ở New York.

   Chứng cớ của Trung Cộng bao gồm bức thư Phạm Văn Ðồng gửi Chu Ân Lai năm 1958, mà Bắc Kinh đã công bố từ tháng trước, nay lại đưa ra thêm những chứng cớ khác.

   Trong văn kiện gửi cho 193 nước trong Liên Hiệp Quốc, Vương Dân nhấn mạnh rằng quần đảo Hoàng Sa (Trung Quốc gọi là Tây Sa) thuộc chủ quyền Trung Quốc và không hề có tranh chấp. “Không có tranh chấp” nghĩa là Trung Cộng có thể đưa giàn khoan vào vùng đó mà không vi phạm công ước về luật biển. Tất cả luận cứ của Việt Nam trong vụ này là Hoàng Sa thuộc nước ta, Trung Cộng đã chiếm, tức là đang có tranh chấp.

   Nhưng Vương Dân còn nói “trước năm 1974 không có một chính quyền nào liên tiếp cai trị nước Việt Nam đã phản đối Trung Quốc về vấn đề chủ quyền này.” Ðây là một điều hoàn toàn sai sự thật. Chính quyền Pháp và chính quyền Việt Nam Cộng Hòa luôn luôn xác định chủ quyền tại Hoàng Sa, Trường Sa, đã thành lập đài khí tượng trên một hòn đảo, nằm trong hệ thống thông tin khí tượng quốc tế. Tại hội nghị San Francisco tháng 9 năm 1951, thủ tướng chính phủ quốc gia Việt Nam Trần Văn Hữu đã xác nhận chủ quyền trên các đảo này và được 46 trong 51 quốc gia đồng ý. Mãi đến năm 1974, Trung Cộng mới tấn công và chiếm đóng. Viên đại sứ Trung Cộng nói như trên vì họ vẫn lừa gạt cả thế giới, nói rằng trận hải chiến Hoàng Sa năm 1974 là do khi quân Trung Cộng đến kiểm soát Hoàng Sa, thuộc lãnh thổ của họ, thì hải quân Việt Nam Cộng Hòa khiêu khích, tấn công. Nhưng Liên Hiệp Quốc vẫn còn lưu giữ hồ sơ những công hàm phản đối của chính phủ Việt Nam Cộng Hòa vào tháng 2 năm 1974.

   Vương Dân còn viết rằng, “Việt Nam đã chính thức công nhận quần đảo Tây Sa (sic) thuộc lãnh thổ Trung Quốc từ thời xa xưa.” Ðiều này mọi người Việt Nam biết là sai và có thể phản bác trên dư luận thế giới. Ðời nhà Nguyễn đã thành lập “đội Hoàng Sa” bảo vệ an ninh quần đảo. Năm 1956, Tổng Thống Ngô Ðình Diệm đã ký sắc lệnh thành lập quận Hoàng Sa. Bà thủ tướng Ðức mới tặng cho Tập Cận Bình một bản đồ Trung Quốc cổ, in từ đời nhà Thanh, trong đó lãnh thổ Trung Quốc ở cực Nam là đảo Hải Nam, hoàn toàn không có Hoàng Sa, Trường Sa. Thư viện lịch sử Việt Nam đang lưu giữ tập bản đồ cổ “Hoàng triều trực tỉnh địa dư toàn đồ” do nhà Thanh xuất bản năm 1904, không hề có Hoàng Sa, Trường Sa.

   Một cuốn sách, Compendio di Geografia (Ðịa lý thế giới) của nhà địa lý học người Ý Adriano Balbi, xuất bản lần đầu ở Livorno năm 1824, tái bản nhiều lần, xác định Hoàng Sa thuộc chủ quyền Việt Nam. Bản còn được lưu trữ tại thành phố Torino ở miền Bắc nước Ý là bản in năm 1850 ở Livorno.

   Nhưng Vương Dân còn viết thêm rằng, “Quan điểm này đã phản ảnh trong các bản tuyên bố của chính phủ họ, trong các văn kiện cũng như trong báo chí, bản đồ và sách giáo khoa.” Khi nói đến “chính phủ họ, its government,” Vương Dân chỉ có thể nói về chính quyền cộng sản đã cai trị Việt Nam từ sau năm 1975. Và cả Bộ Ngoại Giao Trung Cộng lẫn phái đoàn của họ ở Liên Hiệp Quốc đã trưng ra các bằng chứng cho thấy là chính quyền Cộng Sản Việt Nam đã đồng ý với Trung Cộng về chủ quyền trên hai quần đảo.

   (Tiếp - phần kết dưới)

   Xóa
  2. Ðây là một đòn chí tử đánh thẳng vào đầu đảng Cộng Sản Việt Nam. Có thể nói Trung Cộng đã hoàn toàn bỏ rơi, không còn thương tiếc Việt Cộng nữa. Vì những bằng cớ do Bắc Kinh đưa ra chỉ chứng tỏ Việt Cộng đã bán nước. Sau khi chịu miếng đòn này, đảng Cộng Sản Việt Nam phải gọi là “Ðảng Phá Sản.” Ðảng Cộng Sản đã theo chủ trương kinh tế quốc doanh làm phá sản kinh tế Việt Nam. Họ đã dùng hành động man trá, làm phá sản đạo lý trong đời sống con người Việt Nam. Nay, Trung Cộng đưa thêm bằng cớ chứng tỏ Cộng Sản Việt Nam đã theo một chính sách ngoại giao phá sản hơn nửa thế kỷ, ngay từ năm 1950 khi họ ghi vào cương lĩnh đảng là theo “chủ nghĩa Mao Trạch Ðông” và đón các cố vấn Trung Cộng vào dạy họ làm cách mạng vô sản.

   Ngoài bức công hàm Phạm Văn Ðồng, Trung Cộng còn dẫn chứng các bản đồ và sách giáo khoa môn địa lý do Việt Cộng xuất bản, trong đó công nhận chủ quyền của Trung Cộng trên hai quần đảo. Trong cuốn Ðịa Lý Lớp Chín, in năm 1974, bài viết về “Nước Cộng Hòa Nhân Dân Trung Hoa” có đoạn nói rõ ràng “Vòng cung đảo từ các đảo Nam Sa, Tây Sa (sic) đến các đảo Hải Nam, Ðài loan, quần đảo Hoành Bồ, Châu Sơn... làm thành một bức “trường thành” bảo vệ lục địa Trung Quốc...” Năm 1974 cuốn sách này ra đời, Lê Duẩn, Trường Chinh, Phạm Văn Ðồng đều còn nắm quyền cao nhất nước. Sách giáo khoa trong chế độ cộng sản do chính quyền soạn, kiểm duyệt và ấn loát. Ðầu năm 1974, Thiếu Tá Ngụy Văn Thà và các tử sĩ Hoàng Sa hy sinh vì tổ quốc khi nước ta bị Trung Cộng tấn công.

   Trong khi đó chính quyền cộng sản miền Bắc hồ hởi mô tả Hoàng Sa, Trường Sa nằm trong “bức trường thành bảo vệ lục địa Trung Quốc.”

   Cuối cùng, làm cách nào để dân tộc Việt Nam bác bỏ được những lời ngụy biện của chính quyền Trung Cộng? Giải thích lại bức công hàm Phạm Văn Ðồng chỉ đi vào ngõ bí, nói để lòe bịp dân Việt được nhưng không thể đưa ra cãi trước tòa án và dư luận thế giới. Trung Cộng đã đưa ra quy tắc Estoppel trong luật pháp, không cho phép ai nói và làm ngược lại những điều mình đã nói hay làm trước đó, gây thiệt hại cho người khác. Cũng không thể nói rằng các sách giáo khoa và bản đồ của chế độ cộng sản đã in sai, nay xin cải chính lại. Vì guồng máy kiểm soát và duyệt y các sách giáo khoa được Ban Tuyên Giáo thi hành, do chính đảng Cộng Sản chủ trì.

   Chỉ có một cách thoát ra khỏi ngõ bí này là xóa bỏ chế độ cộng sản. Dân tộc Việt Nam cần lập ra một thể chế chính trị mới, giống như các nước cộng sản Ðông Âu và các nước thuộc Liên Xô cũ đã làm. Chính quyền mới tuyên bố đoạn tuyệt với quá khứ nhục nhã, xóa bỏ tất cả các thỏa hiệp bất bình đẳng, công khai hoặc bí mật, đã ký kết với Cộng Sản Trung Hoa. Khi đó, nước Việt Nam có thể nói dõng dạc với cả thế giới rằng Hoàng Sa, Trường Sa vĩnh viễn thuộc chủ quyền dân tộc Việt.

   Ngô Nhân Dụng

   Xóa
 10. Tác giả Ngô Nhân Dụng viết hay quá. Làm sao để nhiều người tiếp cận được DLB, được đọc những bài như thế này... Nhìn quanh thấy rất nhiều người còn bị bịt mắt và bị nút lỗ tai... Buồn quá.

  BạchĐằngGiang

  Trả lờiXóa
 11. Theo tôi nghĩ tụi trung cộng chưa tung ra hết , chắc còn những màn hạ độc nốc ao giờ phút cuối . Đọc mà tức quá trời chắc có ngày lên tăng xông máu mà chết quá , ko phải người dân ko biết , họ biết hết cụ thể tôi có bà chi ở miền xuôi đâu có internet , tôi có hỏi thăm thử , chị nói sao em khinh dễ dân miền quê mình đữ vậy , họ còn căm thù dữ lắm nhưng ko biết làm sao cả....chỉ ngồi thở hơi ra mà buồn cho thế sự

  Sài gòn

  Trả lờiXóa
 12. Trương tấn Sang sang Tàu ký 10 văn kiện, ngay khi trở về đã vội vàng sang Mỹ, mang theo lá thư "cầu cứu" của Hồ chí Minh.
  Sang đã ký cái gì, nếu không phải là những văn kiện bán biển, nhượng đất?

  Vưu Hồn

  Trả lờiXóa
 13. @Phước Phan •

  Đảng cộng sản VN đi chết đi. Cho dân tộc Việt Nam hết nhục nhã, tất cả những từ ngử xấu xa nhứt của tiếng Việt đảng cộng sản giờ đây giành lấy hết, nhục ơi là nhục...
  Nước Việt Nam giờ đây vô chủ. Không một ai có tiếng nói, Dân tộc Việt Nam bị đảng cộng sản bức tử nghiệt ngả, oan trái đầy uất hận chỉ có cách lấy xương và máu mới rửa được Việc nầy. Không có con đường nào khác!!!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Phản Hồi: Bạn không biết rằng nhờ có Đảng có chính quyền này mà nhân dân ta có cuộc sống hòa bình tốt đẹp như ngày hôm nay sao. Trong vấn đề Biển Đông cái bọn bán nước hại dân luôn lợi dụng vấn đề này để chống phá cách mạng Việt Nam ta. Đó là điều không thể chấp nhận được

   Xóa
  2. Sự hèn nhát của đối quân VNCH đã được thể hiện rõ nét khi mà chúng đương đầu với quân giải phóng thì bao giờ chúng đánh thắng được đâu mà bỏ chạy một cách tán loạn. TRong khi chúng được trang bị tận răng hết sức hiện đại chứ. CHúng chỉ là một lũ bán nước hại dân thôi à

   Xóa
  3. May mà nhờ có những người cộng sản chân chính mà nhân dân Việt Nam ta thoát được cái bè lũ VNCH bán nước hại dân đó. Chúng phục vụ quân đội có phải vì yêu nước yêu nhân dân gì đâu. Chúng chỉ chiến đấu vì miếng cơm manh áo của mình mà thôi. Do đó khi gặp quân giải phóng là tan rã à

   Xóa
 14. @TNABS •

  Ngày xưa, khi Trung cộng xâm lăng cụm đảo Hoàng Sa do Chính phủ VNCH nắm giữ, chính mấy ông đã nói “ với tinh thần cộng sản quốc tế, bạn giữ dùm cho ta” Vậy thì hôm nay nhân tiện bạn “ giữ dùm “ sâu vào 80 hải lý. Tại sao mấy ông chế độ xã nghĩa đồng chí tốt- láng giềng tốt phải la lên với bạn ? Trách ai.

  Ngày xưa, khi Philipines kêu gọi Việt Nam cùng kiện Trung quốc, thì Bộ trưởng xã nghĩa Phùng Quang Thanh cảnh báo rằng trong vấn đề Biển Đông "phải hết sức sáng suốt, hết sức tỉnh táo , chúng ta cũng phải chú ý không để cho các nước khác kích động vấn đề này." Thì hôm nay Khối Asean bình thản để Việt Nam xã nghĩa tự giải quyết cuộc đối đầu với Trung cộng ngoài biển Đông. Trách ai?

  Ngày xưa, ông Tổng Trọng lên bài giảng trong Hội nghị TW6 là “ bạn” khuyên ta đừng Tây hóa! “. Nên hôm nay chẳng có thằng “ Tây “ nào như Anh, Nga, Mỹ, Nhật.... chịu chia lửa với Việt Nam xã nghĩa, ngoài mấy câu phản đối theo phép lịch sự vốn có. Còn “Bạn Vàng” của ông Trọng tại Trung Nam Hải vừa mới từ chối, không tiếp ông đó! Trách ai?

  Ngày xưa, khi những người yêu nước như Điều Cày, như Việt Khang vừa đau đớn hỏi : Việt Nam tôi đâu ?, thì chế độ cưỡng bức họ vào tù. Thậm chí tay tiến sĩ Đại tá Trần
  đăng Thanh vì cái sổ hưu còn đi thuyết giảng “ Ta không thể là người vong ơn bội
  nghĩa với Trung quốc”. Vậy thì hôm nay lòng dân miền Nam không mặn mà, không vươn cờ đảng khi biểu tình, vì không còn tin chế độ xã nghĩa này có quyết tâm bảo vệ đất nước và tương lai của dân tộc. Trách ai?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. @Free Duck ===> @TNABS •

   Văn Hóa Tây Phương cho ta khái niệm "sovereignty"(chủ quyền lảnh thổ bất khả xâm phạm) và khái niệm dân chủ. Trước đó nước lớn của họ củng có khái niệm chư hầu (suzerainty) như Trung Hoa. Khác nhau là khái niệm "sovereignty" được đi cùng với khái niệm dân chủ , nghỉa không có một chính quyên nào được phép thỏa thuận vể vấn để lảnh thỗ mà không thông qua môt cuôc bầu cử hay trưng cầu dân ý. Ví dụ như Công Hàm PVD 1958 nó bất hớp pháp được giử bí mật, không thông qua trưng cầu dân ý nào ở miền Bắc đừng nói tới miền Nam. Nó chỉ là một sự thỏa thuận giửa lảnh đạo hai nước (Đại Hán và chư hầu Bắc Việt).

   Ông Trọng nói "Bạn khuyên ta không nên theo văn hóa Tây Phương", nhưng ông Trọng có ra lệnh cho bộ chánh trị tìm hiểu thêm vái văn hóa này nó ra sao, và có dính líu gì với lời khuyên của "Bạn" không. Nếu có làm thi tổng kết kết quả là gì, có bàn cải ở quốc hội hay trong giới trí thức, và xa hơn nửa là dân gian khổng. Tất nhiên là "Bạn" khuyên ta không nên theo văn hóa Tây phương vì "bạn" rất sợ cái luật biển (mà "bạn" đả ký), mà luật này thì nói rất rỏ về chủ quyền lảnh thổ biển không có lợi cho "Bạn".

   Cai trị một đất nước không thể dựa trên chử bạn, mà phải dựa trên luật. Đừng nói đén "bạn", hôn nhân củng có thể có nhiều xung đột phải dựa lên pháp lý để giải quyết. Một người đứng đầu một quốc gia mà tin tình "bạn bè" hơn trách nhiệm bảo vệ tổ quốc thì củng như xem "lai rai ba sợi" quan trong hơn gia phả của tổ tiên". Con cái lên tiếng thì cho roi cho vọt...

   Hoan Hô văn Hóa Tây Phương vì nó không cho phép chuyện này; lảnh đạo nào mà làm chuyện này thì sẻ bí hất ra. Chấm hết

   Xóa
 15. @Giao Su Tai Uong •

  BẮC KINH (NV) .- Tổng bí thư đảng CSVN, ông Nguyễn Phú Trọng bị Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình từ chối lời đề nghị gặp gỡ, mà qua đó ông Trọng hy vọng Bắc Kinh rút dàn khoan dầu ra khỏi khu vực đặc quyền kinh tế của Việt Nam.

  Hai tàu Hải giám Trung quốc tấn công và xịt nước tàu Kiểm ngư của Việt Nam ngày 12 tháng 5 năm 2014. (Hình Tuổi Trẻ cắt từ video clip của Cảnh sát Biển)

  Đây là điều được báo New York Times tiết lộ hôm Thứ Hai, viện dẫn một nguồn tin ngoại giao dấu tên vì không muốn làm bực mình nhà cầm quyền Trung Quốc.

  Bài báo có tựa đề 'China and Vietnam at Impasse Over Drilling Rig in South China Sea' của ký giả Keith Bradsher hôm 12 tháng Năm, viết rằng: “ Lãnh đạo đảng CSVN (ông Nguyễn Phú Trọng) đã đề nghị đến Bắc Kinh để thảo luận với chủ tịch Tập Cận Bình nhưng lời đề nghị bị từ chối.”

  Giới ngoại giao tại Bắc Kinh cho hay họ không thấy có những cuộc thảo luận đáng kể nào giữa Việt Nam và Trung Quốc. Tuy nhiên, bà Hua Chunying (Hoa Xuân Oánh) phát ngôn viên Bộ Ngoại Giao Trung Quốc cho hay trong cuộc họp báo ngày Thứ Hai, 12 tháng 5, rằng, 'Trung Quốc và Việt Nam, tuần lễ vừa qua, giữa hai nước đã có 14 cuộc “trao đổi” liên quan tới dàn khoan HD 981,' nhưng không cho biết chi tiết nội dung.

  Điều mà Hoa Kỳ nên lưu ý. Hoa Kỳ chỉ mời chủ tich nước va thủ tướng vc đến Mỹ mà chưa baoo giờ mời tổng bí thư VC.

  Tổng bí thư chỉ đi Cuba và các nước khác nhất là tàu mà không thể đến Mỹ vì chức này không có trong hệ thống công quyền của Mỹ.

  Do đó khi thủ tướng hay chủ tịch về báo lại chuyến đi thì Trọng Lú nghi ngờ và không chấp nhận.

  Có lần Bộ Trưởng ngoại giao Mỹ bà Clinton đích thân gặp Trọng Lú để trực tiếp biết quan điểm củ TBT VC. Trọng Lú làm mặt lạnh nên từ đó Bà Clinton không đến VN nựa. ĐỀn nay Ông Gary lên mà ngoại giao 2 nước vẫn lạnh nhạt.

  Chứng tỏ Trọng Lú tin Tập Cẩm Bình nhiều.

  ĐẾn nay Trọng Lú xin gặp TCB thì bị từ chối. Bởi vì nay tàu không còn gì để nói với TBT què. Không quyền hạn , không úy tính với dân và với các cán bộ trong đảng CS.

  Cũng có nghĩa là tàu bỏ rơi con chó này rồi và không cần dùng nữa vì nó quá yêu , Giờ tàu muốn đi đâu thì đi. Chẳng ai cản và chẳng cần chi tiền cho mấy con chó tay sai làm gì.

  Thơ có câu
  Trọng Lú về ăn cháo lú
  Vưa lú vừa mù
  Đồ ngu

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. @Hai xe ôm ===> @Giao Su Tai Uong •

   "Việt nam không chấp thuận cho bất cứ quân đội nước ngoài trú đóng trên nước Việt nam" Việt nam không liên minh với bất cứ quốc gia nào để chống lại quốc gia thứ ba". Hai tuyên bố hùng hồn nầy chưa ráo mực !!! Cái nút khó gở nầy chẳng biết làm sao gở để Mỹ và các quốc gia khác giúp đở đây nếu VN xảy ra chiến tranh. Í hị! Buồn cho đất nước quá!

   Xóa
  2. chúng mày thì đã làm được gì cho đất nước chưa mà to mồm thế không biết, chúng mày đã bao giờ nghĩ đến lúc cái cảnh mà nhà nước ta ngổn ngang xác chết hàng đống chưa, t cũng k hiểu được bọn mày đang nghĩ cái gì nữa, xã hội này đã tốt đẹp lên quá nhiều rồi mà

   Xóa
 16. @Quân đội VN chỉ chờ giờ chết! •

  Tài lãnh đạo ưu việt của bộ chính trị cộng sản năm từ năm 1975 đến năm 1978 đã dẫn đến cái chết của hàng trăm ngàn bộ đội Việt Nam ở Campuchea.

  Năm 1979, thêm năm mươi ngàn thanh niên nam nử Việt Nam yêu nước trong màu áo bộ đội trên biên giới đã chết thê thảm, chết đủ tư thế dưới tay quân Tàu xâm lược. Thây người yêu nước Việt Nam chết đầy biên giới!

  Một trăm mười sáu bộ đội, du kích nử của ta đã đầu hàng ở núi Lão Sơn, thế mà giặc Tàu vẫn còn nhẩn tâm hãm hiếp, giết chết, cắt vú, mổ bụng, cắt đùi, chặt chân; Thi thể nạn nhân bị chúng ném bìa rừng!

  Gần trăm bộ đội hải quân bị bọn lãnh đạo chính trị đem làm bia cho hải quân Tàu tập bắn ở Trường Sa! Ấy vậy mà đồng bào Hà Nội tưởng niệm chúng không cho thắp nhang, không một vòng hoa tưởng nhớ!

  Đảo Trường Sa đang là điểm nóng của quân Tàu. Bao nhiêu ngàn lính hải quân nữa của quân đội nhân dân sẽ bị quân Tàu sát hại?

  Bao nhiêu chục ngàn binh sĩ Việt Nam nữa sẽ bị bọn lãnh đạo chính trị cộng sản hiện nay thiêu sống trong hỏa lực quân Tàu?

  Quân đội binh lực có sẵn, vủ khí sẵn trong tay, sao lại để những tên ăn hại đái nát ở Ba Đình đẩy mình vào chổ chết?
  Quân đội hãy quay súng vào bọn lưu manh tự nhận là lãnh đạo chính trị!

  HÃY QUAY SÚNG VÀO BỌN LƯU MANH TỰ NHẬN LÀ LÃNH ĐẠO CHÍNH TRỊ!

  Quân đội phải tự tay mình thay đổi bộ phận chính trị.

  1- CHỈ CẦN QUÂN ĐỘI VIỆT NAM RA TAY THAY ĐỔI BỘ PHẬN CHÍNH TRỊ, TOÀN DÂN ViỆT NAM NHẤT TỀ HƯỞNG ỨNG.

  2- TUYÊN BỐ ĐỒNG Ý HỢP HOÀN TOÀN VỚI QUỐC TẾ BÃO VỆ BIỂN ĐÔNG

  3- KÊU GỌI LIÊN HIỆP QUỐC VÀO VIỆT NAM, TỔ QUỐC VIỆT NAM SẼ YÊN NHƯ BÀN THẠCH.

  4- Vì sự mất còn của Tổ Quốc Việt Nam, vì sự sống còn của bản thân, quân đội phải ra tay hành động gấp rút. Đừng chờ đợi nữa. Khi quân Tàu đã thành lập vành đai Hải Nam, Hoàng Sa, Trường Sa, quân đội sẽ là thành phần bị chết nhiều nhất, kế đó là sự hổn lọan trên toàn cỏi Việt Nam.

  HÀNH ĐỘNG NGAY. QUÂN ĐỘI PHẢI HÀNH ĐỘNG NGAY. ĐỪNG CHẦN CHỜ GÌ NỮA!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Kêu gọi quân đội lật đổ chính quyền lật đổ nhà nước ư, thật là điên rồ, lại còn điên rồ hơn nữa khi mà muốn kêu gọi liên hợp quốc vào Việt Nam, họ vào Việt Nam làm gì? để ngồi chỉ đạo đất nước như Mỹ trước kia từng chỉ đạo VNCH à.

   Xóa
 17. Chế độ nào cũng có vấn đề của nó nhưng mà nói cho cùng thì Việt Nam đã thống nhất không còn lệ thuộc vào nước nào (kể cả Trung quốc). Việc có một ông hàng xóm to xác xấu bụng luôn tìm cách chơi người hàng xóm bé nhỏ thì là cả một chuyện lớn. Không thể muốn là ra vs với nó được. Nếu ở thế bất khả kháng thì ráng đánh cho nó què hai chân rồi tính sau. Chửi rủa rồi ngụy biện đủ chuyện mà làm gì. Là người Việt Nam thì hãy chung sức đánh đuổi quân bành chướng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nghe từ quân lực tưởng hoành tráng lắm, hóa ra cũng chỉ là một đội quân ô hợp, không có lý tưởng, mang tiềng có nhiều binh chủng đủ loại thành phần nhưng cơ cấu tổ chức không khác gì lũ du côn, hệ thống tổ chức như thế này thì bại trận là phải, đúng là sản phẩm của tư tưởng tư bản có khác, chỉ để vứt cho chó nhai

   Xóa
 18. Yeu nuoc thi` hie^'n ke^'. Ng vie^.t ha^.n ng vie^.t = ngu muo.i

  Trả lờiXóa
 19. Điều đúng đắn nhất là đó chưa bao giờ là một nhà nước hoàn chỉnh, nó không do người dân miền nam VIệt Nam lập nên mà có chăng chỉ là bùi nhìn của Mỹ xây nên nhằm lừa gạt, phục vụ mục đích xâm chiếm Việt Nam cũng như là toàn đông dương mà thôi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chiến tranh đã đi qua, cái Nhân dân Việt Nam hướng đến là xoa dịu nỗi đau chiến tranh, xây dựng cuộc sống tốt đẹp hơn nhưng nó không có nghĩa rằng quên đi lịch sử, và điều dĩ nhiên, cái chế độ thối nát vnch chẳng có gì đẹp đẽ như điều mà lũ rận chủ kia xuyên tạc, chống phá cả

   Xóa
 20. Cần phản bác lại những luận điệu sai lầm này của giới dâm chủ, bởi rõ ràng đó chỉ nhằm phục vụ cho cái âm mưu chống phá chế độ XHCN hiện nay,chống phá Đảng, Nhà nước. Hơn nữa, vnch năm xưa chỉ là chế độ bùi nhìn của Mỹ, phục vụ cho nước Mỹ, lợi ích của Mỹ. Đó là điểm then chốt, đây là đất nước của người Việt Nam chứ không phải Mỹ.

  Trả lờiXóa
 21. Ngày 19 tháng 6 là ngày quân lực VNCH tôi cũng xin nhắc về những người lính VNCH này rằng họ đúng là những kẻ mà không thể chấp nhận được, cho dù đã lâu không còn nhắc đến nhưng mà chúng ta không quên một thời kỳ đau buồn của miền Nam dưới thời bè lũ tay sai này.

  Trả lờiXóa
 22. Kỉ niệm cái ngày này làm gì, để những quân lực VNCH cũ tưởng nhớ đến một thời huy hoàng của mình sao? Khi mà những con người đó đã gây ra cảnh lầm than cho đất nước, biến nước ta thành thuộc địa cho đế quốc. Nhắc đến ngày này thì chỉ làm cho mỗi người dân Việt Nam thêm đau lòng về một thời quá khứ lầm than của dân tộc ta.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Giả sử trước đây lính VNCH hết lòng phục vụ cho việc giải phóng dân tộc thì đâu có ngày đất nước bị chia cắt, mỗi nơi một chế độ chứ. Nói đi nói lại cũng phải nhìn xem ai mới là kẻ phản bội, muốn bám gót theo kẻ thù thì cũng rõ ràng rồi còn chối cãi vào đâu

   Xóa
 23. nên cho cái đội quân và cái chế độ VNCH vào quên lãng luôn đi, coi như nó chưa bao giờ tồn tại trong tiến trình lịch sử của loài người, vì nó là một sự nhục nhã, chế độ nhục nhã bù nhìn, sinh ra đội quân ô hợp bẩn thỉu, đúng là cái hố rác của nhân loại, đã thế còn không biết nhận thức đâu là kẻ thù, nhận giặc làm cha, chính thằng Mỹ là kẻ thù đấy.

  Trả lờiXóa
 24. Chúng chả có cái đếch gì mà đòi tranh dành với chúng ta cả, chỉ có cái đuôi chuyên đi bám đít Mỹ mà thôi. Việt Tân chính xác là một tổ chức khủng bố đã có rất nhiều hoạt động chống phá, gây thiệt hại cho đất nước ta.

  Trả lờiXóa
 25. Chiến sĩ đã hy sinh bảo vệ Tổ Quốc không thể nào đánh đồng với Ngụy quân được. Rõ ràng ngụy quân là những kẻ bán nước hại dân sao có thể vô lý mà đặt ngang hàng với anh hùng liệt sĩ bảo vệ đất nước đây. Cho dù mọi người bình đẳng cũng không thể có cái lý luận cùn ấy được, ngụy quân mãi là kẻ thù của dân tộc Việt Nam

  Trả lờiXóa
 26. Tất cả đã là quá khứ rồi chúng ta cũng không nhất thiết phải phản đối quá làm gì thế nhưng mà không thể để cho những kẻ hiện nay vẫn còn chưa tỉnh ngộ lợi dụng cái danh hão VNCH để quay lại chống phá đất nước được

  Trả lờiXóa
 27. Lãnh đạo "đảng ta" im re trước tuyên bố của "đảng bạn" sắp xây xong các đảo nhân tạo trên biển Đông

  Vào hôm thứ Ba ngày 16.6.2015 Bộ ngoại giao Tàu cộng tuyên bố sẽ hoàn tất những công trình xây đảo nhân tạo trên vùng quần đảo Trường Sa trong vài ngày tới. Đây là khu vực thuộc chủ quyền của Việt Nam đã bị Tàu cộng chiếm đóng và thực hiện sách lược biến thành vùng tranh chấp rồi trở thành vùng khai thác của Tàu.
  Bắc Kinh cũng tuyên bố rằng sau khi hoàn tất xây dựng những đảo nhân tạo họ sẽ tiếp tục xây dựng các hạ tầng cơ sở ở trên đó để phục vụ cho cả 2 mục tiêu quân sự và dân sự.
  Những tuyên bố này cho thấy Bắc Kinh đã gần như hoàn tất xây dựng những căn cứ của họ tại trung tâm vùng biển Đông thuộc chủ quyền Việt Nam.
  Tuy nhiên, các nhà phân tích thời sự quốc tế cho rằng tuyên bố này thật ra là một nhượng bộ của Bắc Kinh trước yêu cầu của Hoa Kỳ đòi hỏi Trung cộng chấm dứt việc xây dựng đảo nhân tạo và Bắc Kinh muốn giữ thể diện bằng cách nói "đã hoàn tất xong những gì họ dự trù thực hiện".
  Ngược lại Bộ quốc phòng Hoa Kỳ cho rằng tuyên bố này là nhằm củng cố những tuyên bố chủ quyền của Bắc Kinh cho gần như toàn bộ biển Đông, dẫn đến việc xác định vùng đặc quyền của Trung cộng và từ đó giới hạn giao thông hàng hải của các quốc gia khác trên vùng biển này.
  Hành vi lấn biển, xây bãi đá nhân tạo đã được Bắc Kinh tiến hành hơn một năm rưỡi qua với diện tích hơn 800ha và bị quốc tế, đặc biệt là Hoa Kỳ lên tiếng tố cáo và phản đối, yêu cầu Tàu cộng phải chấm dứt hành vi xây dựng trái phép này.
  Tuy nhiên, phía chính phủ của quốc gia cần lên tiếng và có hành động bảo vệ chủ quyền mạnh mẽ nhất thì lại im lặng theo đúng chủ trương 16 vàng và 4 tốt. Đó là nhà cầm quyền CSVN.
  Không những im lặng, nhà nước cộng sản Việt Nam tiếp tục thực hiện sứ mạng chư hầu và khăng khăng hợp tác với quân xâm lược trong tinh thần "đối thoại hòa bình". Ngày 16 tháng 6, Bắc Kinh tuyên bố việc sẽ hoàn tất xây dựng trái phép các đảo nhân tạo trên lãnh hải Việt Nam thì ngày 17-19 Phó thủ tướng kiêm bộ trưởng ngoại giao Phạm Bình Minh lại khăn gói sang Bắc Kinh họp với Ủy viên Quốc vụ Quốc vụ viện Dương Khiết Trì của Tàu cộng cho cái gọi là chỉ đạo hợp tác song phương Việt-Trung theo phương hướng nền tảng "giải quyết tranh chấp, bất đồng tại Biển Đông trên cơ sở tuân thủ các nhận thức chung của lãnh đạo cấp cao hai nước".
  Lên tiếng về vụ việc này, người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ tuyên bố: "kế hoạch của Trung cộng không giúp làm giảm những căng thẳng trong vùng, hỗ trợ sự trỗi dậy của thương thuyết ngoại giao và những giải pháp hoà bình hay ủng hộ cho những tranh cãi chủ quyền của Trung cộng."
  Lên tiếng về vụ việc này, người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Việt Nam xin được sử dụng... quyền được câm mồm.

  Trả lờiXóa
 28. VNCH đúng là đội quân hèn nhát, tác giả phân tích quả thật là rất đúng và sâu sắc cho cái bản chất quân đội cũng như cái bản chất của chính quyền VNCH tay sai đó, VNCH chúng luôn tự hào là quân đội hùng mạnh ấy thế nó lại hèn nhát đến nỗi không đánh đuổi được giắc xâm lăng đằng này lại còn đi bảo vệ chúng, mà lại còn thẳng tay đàn áp bóc lột chính đồng bào mình.

  Trả lờiXóa
 29. Cái gì cũng đã được lịch sử phán xét rồi, ai đúng ai sai mọi người đều hiểu cả. Vậy mà đến bây giờ vẫn có những kẻ bô bô tự xưng mình là lính cộng hòa để rồi tự sướng bản thân về một thời kì u tối của lịch sử Việt Nam. THật quá đỗi khó hiểu

  Trả lờiXóa
 30. thối nát ngu dốt là bản chất của vnch mà dân tộc viêt nam gọi là ngụy.gio may ông lu loa cho vui lam tro trống gi dc.chi có đảng mới lanh đạo quân đôi đối phó với sự bành trướng của trung quốc.bọn lưu vong chi như môt lũ hề ma thoi

  Trả lờiXóa
 31. Phân phối xe điện sỉ lẽ tại TpHCM
  xe điện bánh to

  Trả lờiXóa
 32. Quân đội VNCH là một đội quân hèn nhát, bán nước hại dân là đội quân làm tay sai cho các đế quốc MỸ, giày xéo lên các giá trị của nhân dân VIệt Nam. NHững hành động bán nước của bọn chúng nhân dân yêu nước không bao giờ quên được các bạn à

  Trả lờiXóa
 33. VNCH đúng là đội quân hèn nhát, tác giả phân tích quả thật là rất đúng và sâu sắc cho cái bản chất quân đội cũng như cái bản chất của chính quyền VNCH tay sai đó, VNCH chúng luôn tự hào là quân đội hùng mạnh ấy thế nó lại hèn nhát đến nỗi không đánh đuổi được giặc xâm lăng đằng này lại còn đi bảo vệ chúng, mà lại còn thẳng tay đàn áp bóc lột chính đồng bào mình.

  Trả lờiXóa
 34. Thaibinhquetoi23421:52 10 tháng 6, 2017

  Cái gì cũng đã được lịch sử phán xét rồi, ai đúng ai sai mọi người đều hiểu cả. Vậy mà đến bây giờ vẫn có những kẻ bô bô tự xưng mình là lính cộng hòa để rồi tự sướng bản thân về một thời kì u tối của lịch sử Việt Nam. Thật quá đỗi khó hiểu

  Trả lờiXóa
 35. Nên cho cái đội quân và cái chế độ VNCH vào quên lãng luôn đi, coi như nó chưa bao giờ tồn tại trong tiến trình lịch sử của loài người, vì nó là một sự nhục nhã, chế độ nhục nhã bù nhìn, sinh ra đội quân ô hợp bẩn thỉu, đúng là cái hố rác của nhân loại, đã thế còn không biết nhận thức đâu là kẻ thù, nhận giặc làm cha, chính thằng Mỹ là kẻ thù đấy.

  Trả lờiXóa
 36. Kỉ niệm cái ngày này làm gì, để những quân lực VNCH cũ tưởng nhớ đến một thời huy hoàng của mình sao? Khi mà những con người đó đã gây ra cảnh lầm than cho đất nước, biến nước ta thành thuộc địa cho đế quốc. Nhắc đến ngày này thì chỉ làm cho mỗi người dân Việt Nam thêm đau lòng về một thời quá khứ lầm than của dân tộc ta.

  Trả lờiXóa
 37. Bọn VNCH này đúng là lắm mồm thật. Sau khi giải phóng miền nam thống nhất đất nước thì đối với những tên VNCH của chế độ cũ thì chúng ta làm gì có cái chuyện bắt bớ đâu, chúng ta chỉ cho chúng đi cải tạo một thời gian để cho chúng được tỉnh ngộ, nhận thức sai lầm của mình mà thôi. Vậy mà chúng nó lại xuyên tạc thế này thế kia chứ

  Trả lờiXóa
 38. Lính VNCH bị ngược đãi sao. CÒn nhớ sau khi giải phóng miền Nam xong thì đất nước ta bị bao vậy cấm vận nên đất nước gặp muôn vàn khó khăn, đến những người chiến thắng là quân đội VIệt NAm còn không được ăn no mặc ấm huống gì là những tên hại nước hại dân VNCH chứ. Chẳng lẽ lại cho chúng nó có cuộc sống xa hoa như thời dưới chế độ VNCH thôi nát hay sao

  Trả lờiXóa
 39. Bangtuyetnhietdoi15:50 18 tháng 6, 2017

  Hiện nay cái bọn VNCH ở hải ngoại vẫn đang còn hận thù cách mạng ta lắm. Cũng phải thôi khi mà chúng đang có cuộc sống xa hoa đủ sắc màu như vậy tự nhiên lại phải sống khổ cực thì làm sao chúng chịu nổi chứ. VÌ vậy nhiều tên cố ý chạy sang MỸ nhằm mong kiếm lại cuộc sống xa hoa đó đây mà. NHưng thử hỏi sang đó chúng có được sống sung sướng không hay còn khổ hơn ở VIệt NAm chứ

  Trả lờiXóa
 40. Có một điều chúng ta cần phải nhớ rằng những kẻ VNCH cũ mất cuộc sống sung túc của mình thì nhất định sẽ rất căm hận cách mạng ta. Chính vì vậy đối với số đối tượng này chúng ta phải cho tập trung đi cải tạo cũng là điều đương nhiên thôi mà. Làm sao có thể thả rông chúng nó ở ngoài để cho chúng đi phá hoại đất nước nhân dân ta được chứ

  Trả lờiXóa
 41. Toàn một lũ bán nước, bỏ của chạy lấy người, tay sai của thực dân mà thôi, có ai dám chắc rằng mấy thằng tự xưng đòi quốc hận này có yêu nhân dân Việt Nam hay không, chúng chỉ muốn phá hoại nền hòa bình dân chủ ở trong nước mà thôi, chúng liên kết với rất nhiều tổ chức kể cả khủng bố nhằm chỉ mục đích cốt yếu là cướp lại chính quyền từ tay Đảng nhà nước ta

  Trả lờiXóa
 42. Đã không biết cái thân tay sai nô lệ, ăn nhờ ở đậu xứ người mà còn bày đặt đòi hỏi tự do dân chủ, nhân quyền cho quốc nội, bị lột hết vỏ biến tướng ra nay vẽ ra cả xã hội dân sự để mà bịp dân.

  Trả lờiXóa
 43. thế mà không một sách giáo khoa nào nói đến trong 12 năm học, 4 năm đh, 3 năm cđ,.. mày nghĩ đi, tại sao.. mày che giấu cái gì

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ