Thứ Tư, 19 tháng 8, 2015

NGÀY TRUYỀN THỐNG CAND NÓI VỀ LỰC LƯỢNG CSGT

Những ngày qua, Hà Nội và nhiều địa phương khác của miền Bắc, miền Trung đã hứng chịu đợt nắng nóng kỷ lục trong nhiều năm nay. Nhiều nơi nhiệt độ đã lên tới trên 38 độ C, thậm chí có những nơi, nhiệt độ đạt tới 40 độ C. Trong khi nhiều người may mắn được làm việc trong những phòng được lắp đặt điều hoà, máy lạnh thì bên cạnh đó vẫn có những người, nhữnglực lượng phải “ngâm mình” dưới cái nắng như thiêu như đốt của trời đất để đem lại sự bình yên, hạnh phúc cho nhân dân. Trong số những người đó, những lực lượng đó không thể không nói đến những người chiến sĩ cảnh sát giao thông.

Cảnh sát giao thông phơi mình dưới nắng nóng 40 độ C

Với không ít người trong mắt họ lực lượng cảnh sát giao thông là chỉ có tiêu cực, chỉ có “mãi lộ”, thế nhưng họ đâu biết được rằng, để đảm bảo cho giao thông được thông suốt, cho người dân được đi lại thuận lợi những người chiến sĩ cảnh sát giao thông ấy đang phải phơi mình dưới cái nắng trên 40 độ C để điều tiết giao thông. 

Những ngày này đi qua các tuyến phố, ngã ba, ngã tư các con đường giao thông của Thủ đô Hà Nội không khó để gặp hình ảnh các chiến sĩ cảnh sát giao thông phơi mình dưới cái nắng nóng trên 40 độ C, không ô che mát, không khẩu trang, thậm chí là áo ngắn tay giữa những dòng phương tiện đông đúc mãi miết với công việc.

Có nhìn các anh những ngày này, nhiều người mới càng thêm thấu hiểu công việc vất vả và đầy hy sinh. Thế nhưng, khi chia sẻ về công việc, nhiều chiến sĩ cảnh sát giao thông chỉ nói rằng: “Đó là công việc của chúng tôi và dù vất vả chúng tôi vẫn hoàn thành nhiệm vụ”. Thiếu úy Vũ Đình Long - Đội CSGT số 6, Phòng Cảnh sát giao thông Công an thành phố Hà Nội cho biết: "Nắng nóng nhưng chúng tôi vẫn phải cố gắng làm việc và điều tiết giao thông vì đây là một trong những nút giao thông trọng điểm, chỉ cần xảy ra một va chạm nhỏ sẽ khiến đoạn đường ùn tắc ngay".

Nếu như vì một lý do nào đó, tắc đường, va chạm giao thông… mà chúng ta phải dừng lại giữa những cung đường trong lúc trời nắng nóng nhiều người đã không khỏi bực tức và không chịu được cái nắng nóng thì các anh vẫn hàng ngày, hàng giờ phơi mình dưới cái nắng nóng đó để điều tiết giao thông, đảm bảo cho giao thông được thông suốt. Đó thực sự là một nỗi vất vả, một sự hy sinh mà chỉ những người cảm thông mới có thể thấu hiểu. Với cá nhân tôi, đó không chỉ là sự cảm thông mà còn là một sự khâm phục đối với các anh. Các anh đã để lại những hình ảnh đẹp đối với người dân và đối với xã hội.

Vẫn biết rằng, trong lực lượng cảnh sát giao thông vẫn còn có những người có các hành vi tiêu cực nhưng đó chỉ là thiểu số, đừng vì một số người mà có cái nhìn thiếu khách quan, sai lệch về cả một lực lượng.

Nhân dịp kỷ niệm 70 năm thành lập Công an nhân dân Việt Nam (19/8/1945 19/8/2015) và 10 năm ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Tác giả xin gửi lời chúc tới các thế hệ lãnh đạo, cán bộ chiến sĩ Công an nhân dân Việt Nam nói chung và lực lượng cảnh sát giao thông nói riêng luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, thành công trong cuộc sống và tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp bảo vệ an ninh trật tự mà Đảng, Nhà nước đã giao phó.

Hải Trang

13 Nhận Xét :

 1. Trời nắng như thế này thì ai cũng vất vả như nhau cả thôi, nắng nóng cũng không trừ ai cả, từ anh xe ôm đến người công nhân trên công trường, trong hầm lò...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Rất chia sẻ và cảm thông với nghề nắng, rét, bụi, mưa...Nếu các anh làm đúng và công tâm vì dân thì cả xã hội tôn vinh ghi nhận. Nhưng còn lợi dụng nghề mà làm tiền, thu lợi cá nhân, lập trạm các tuyến quốc lộ thu tiền mãi lộ như trạm thu phí thì dân họ ghét và định kiến mặc cảm rất sấu với các anh, Các cụ sưa có câu: "Mua danh ba vạn, bán danh ba đồng"

   Xóa
 2. Tôi ít khi bình luận trên các trang mạng xã hội, chính xác hơn là chưa bình luận bao giờ cả. Nhưng các bạn cứ đem ví von nghề này nghề khác, tôi nói thẳng nghề nào cũng có mặt trái mặt phải của nó cả thôi. Các bạn nói công nhân cũng làm, nông dân cũng làm nhưng xin lỗi công nhân và nông dân trưa vẫn được nghỉ vài tiếng và đúng lúc nắng nóng nhất nhé. Tôi là nông dân và tất nhiên khi nắng quá tôi chả ngu mà đi ra cày nắng ngoài trời như vậy. Nhưng các anh các chị ấy thì khác, nhiệm vụ đã giao bắt buộc phải làm. Nắng đã vậy, còn trời mưa thì sao. Có công nhân, xe ôm, nông dân nào mưa tầm tã vẫn đi làm không? Nhưng các anh các chị ấy vẫn phải làm. Có lần ngồi trên xe khách đi công việc đúng lúc trời mưa to, mọi người thì ngồi trong nhà trú mưa, các anh ấy vẫn phải đứng hứng mưa để điều tiết giao thông. Nhìn mà không trách khỏi thương cảm. Bớt gõ chữ lại, bước ra ngoài quan sát và động não đi các bạn trẻ. Tôi gõ những dòng này vì đây là thời gian nghỉ ngơi đọc báo của tôi :)

  Trả lờiXóa
 3. Những lúc này thấy các chiến sỹ cảnh sát giao thông quan trọng như thế nào!

  Trả lờiXóa
 4. Hình ảnh rất đẹp và ý nghĩa. Mong rằng những hình ảnh như thế này sẽ nhiều hơn nữa. Xin chúc sức khỏe và bình an tới các anh các chị!

  Trả lờiXóa
 5. ngày truyền thống lực lượng công an nhân dân đó là ngày vô cùng đáng tự hào của lực lượng công an là ngày khai sinh ra lực lượng công an việt nam, lực lượng công an việt nam lập được bao chiến công hiển hách không chỉ trong thời chiến mà ngay cả thời bình, lưc lượng công an việt nam luôn là lực lượng trọng yếu của Đảng và nhà nước, lực lượng bảo về an ninh quốc gia, bảo vệ tổ quốc, bảo vệ cuộc sống bình yên của nhân dân, vì thế lực lượng công an luôn bị các thế lực thù địch chống phá xuyên tạc, nói xấu, đặc biệt là lực lượng cảnh sát giao thông, đã là con người có người này người kia không thể tránh khỏi, nhưng cứ thử nghĩ xem dưới trời nắng trang trang 40 độ hay trời lạnh giá rét 5 độ hay giông mưa đó không có lực lượng cảnh sát giao thông thì thử hỏi giao thông sẽ như thế nào.

  Trả lờiXóa
 6. Mỗi hôm đi làm ai đó quên khẩu trang thôi đã thấy khó chịu thế nào, nhất là giờ cao điểm, mà thời tiết thì khắc nghiệt, có lẽ mỗi nghề đều có nỗi vất vả của riêng mình, chúc các anh vai sắt, chân đồng đảm bảo an toàn trật tự giao thông cho đất nước...

  Trả lờiXóa
 7. Mỗi nghề đều có những khó khăn vất vả riêng, nhưng với các anh cảnh sát giao thông thường bị dư luận nhìn nhận, đánh giá nhiều lúc còn thiếu thiện cảm, do vậy nếu đặt ở đúng vị trí làm việc của các anh mới thấy hết được sự nguy hiểm, vất vả, khó nhọc nhều khi âm thâm chịu đựng của các anh, hãy công bằng trong đánh giá..

  Trả lờiXóa
 8. Dù nắng, dù mưa các anh vẫn đảm bảo cho các tuyến đường được trật tự an toàn, rất hoan nghênh tác giả đã có một bài viết về các anh, để mọi người hiểu đúng về những đóng góp thầm lặng của các anh...

  Trả lờiXóa
 9. Cần có cách nhìn nhận hiểu đúng về các anh, đâu chỉ toàn tiêu cực như nhiều người nhìn nhận, lầm tưởng, sự hy sinh đóng góp của các anh khó mà đo lường được, trời nắng, trời mưa, khói bụi, quái xê,,,,

  Trả lờiXóa
 10. Cần công tâm và khách quan khi đánh giá về một nghề, nhất là đối với công việc rất nhiều khó khăn, nguy hiểm, vất vả và đầy cám dỗ của các anh,.tôi hoàn toàn ủng hộ bài viết này, sự hy sinh, đóng góp của các anh là những nỗ lực của lực lượng công an vì một xã hội yên bình và an vui

  Trả lờiXóa
 11. Dân mình nhiều người chỉ nhìn vào điểm xấu để đưa ra nhận xét, đánh giá, thực tế ko phủ nhận trong lực lượng cảnh sát giao thông vẫn còn có những người có các hành vi tiêu cực nhưng đó chỉ là thiểu số, đừng vì một số người mà có cái nhìn thiếu khách quan, sai lệch về cả một lực lượng.

  Trả lờiXóa
 12. Nghề nào tôi nói thật cũng có cái mánh khóe của nó, CAND cũng như người lao động bình thường, họ làm tròn nhiệm vụ 90% , 10% kia là lợi ích cá nhân. Ngay cả khi bạn là người lao động bạn cũng thế thôi.

  http://batds.com/jamona-riverside

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ