Thứ Ba, 22 tháng 9, 2015

DÂN CHỦ THỜI MẠT VẬN

Cù Huy Hà Vũ (Mr Cù), Nguyễn Văn Hải (Điếu cày) và Tạ Phong Tần vừa được Nhà nước Việt Nam cho qua Mỹ, dư luận làng dâm chủ thở ngắn than dài “đây là "tổn thất cho phong trào dân chủ”. Quái thật, hình như làng dâm chủ coi mạng người là cỏ rác, chả thấm vào đâu so với lợi ích “phong trào” của họ. Còn nhớ cái dạo Mr Cù “tuyệt thực” làng dâm chủ đứng ngồi không yên, có vài anh a dua “tuyệt thực tại gia”, “tuyệt thực 3 ngày” để ủng hộ, đòi nhà nước Việt Nam phải thả anh ấy ra kẻo anh ấy chết … thiệt tình cảm lắm kia mà. Nay Mr Cù bệnh nặng, được qua Mỹ tiếp cận với nền y khoa hàng đầu thế giới họ lại buồn thay vì mừng cho anh ấy?

Cù Huy Hà Vũ (Mr Cù), Nguyễn Văn Hải (Điếu cày) và Tạ Phong Tần được trục xuất qua Mỹ

Nỗi buồn của làng dâm chủ trước tin Mr Cù qua Mẽo bắt nguồn từ tập quán rất quái gỡ của những nhà đấu tranh cho dân chủ: cứ cầm được quốc tịch hay cái thẻ cư trú Âu - Mỹ là không có “nhà” nào chịu trở về Việt Nam cả. Đội hình “dân chủ “ ra đi không hẹn ngáy trở lại bao gồm Huy Đức, Trần Khải Thanh Thủy, Bùi Tìn, Bùi Kim Thành, Dương Thu Hương và mới đây Nguyễn Văn Hải ( Điếu cày) cũng được xuất khẩu sang Mỹ…… danh sách này rất dài và Mr Cù có khả năng ghi danh rất lớn . Chữa bệnh xong Mr Cù tự giác về Việt Nam ngồi tù tiếp hay tìm cách ở lỳ tại Mỹ?


Lịch sử Việt Nam cận đại chứng kiến nhiều nhà cách mạng trước cả thời kỳ chủ tịch Hồ Chí Minh ra nước ngoài hoạt động tìm hậu thuẫn, liên kết các phong trào rồi trở lại quê hương để hoạt động. Có thể họ thất bại đấy nhưng họ là một tấm gương yêu nước mà nhân dân yêu quý kính trọng. Mấy nhà “cách mạng” phi ra nước ngoài ở luôn cho tới khi chết già thì ai mà thèm nhớ. Nguyễn Hải Thần, Vũ Hồng Khanh, Cường Để ….những cái tên ấy bây giờ chỉ có dân nghiên cứu lịch sử mới có chút ấn tượng. Muốn làm “cách mệnh” thì phải sống cùng quần chúng vận đông quần chúng. Bác Hồ và các đồng chí của Bác có thể ngồi ở Pháp hay Hongkong mà làm cách mạng tháng Tám hay chăng?

Một người “tranh đấu” trong nước và xộ khám thì trở thành anh hùng trong mắt làng dân chủ, được biến thành tù nhân lương tâm còn ra nước ngoài trở thành vô nghĩa, thậm chí bị coi thường. Vậy có thể lập luận tương tự: Cộng đồng Hải ngoại không có một tư cách gì để đấu tranh dân chủ tại Việt Nam hiện nay, họ càng không xứng đáng lập đảng phái để chỉ đạo nhân dân trong nước, ví dụ như Việt Tân. Sự thật là Suốt 39 năm qua, làng dân chủ Cali có mấy ngàn cuộc biểu tình với bao nhiêu chương trình báo chí –phát thanh Chống Cộng mà có làm Đảng cộng sản Việt Nam hắt hơi sổ mũi được đâu. 

Tại sao “phong trào dân chủ” luôn hiu hắt như buổi chợ chiều chả bao giờ thu hút được quần chúng, có chăng chỉ là vài chục anh “quần chúng” ra bờ Hồ chống Tàu chứ không phải chống Nhà cầm quyền dù rằng thực tâm là họ muốn vậy? Lý do là không có một lực lượng “dân chủ” nào đủ tầm và xứng đáng hơn Đảng cộng sản để lèo lái con tàu Việt Nam cả. Giả dụ rằng chế độ XHCN ở Việt Nam sụp đổ do ngoại bang phá , tất nhiên là chế độ mới cũng có một chính phủ lâm thời như Ukraine, Ai Cập, Lybi… nhưng chính Phủ ấy chắc chắn là thuộc diện “ không có chó bắt mèo ăn shit” mà thôi . 

Ai xứng đáng lãnh đạo Việt Nam? Các nhóm công giáo phản động với ngọn cờ Vatican? Hay các nhóm tin lành Dega với tư tưởng ly khai? Con hoang Việt tân? Các nhóm cờ vàng cali âm mưu phục dựng VNCH ? Các nhân sĩ trí thức đã cầm chắc sổ hưu chuyên xúi con nít ăn cứt gà? Các nhà dâm chủ mèo mả gà đồng? Bao nhiêu năm qua “phong trào dân chủ” làm được cái gì cho quần chúng khiến họ đặt niềm tin? Liệu có nhà dân chủ nào xung phong vào quân ngũ bảo vệ Tổ quốc, có nhà dân chủ nào tham gia các hoạt động công ích, góp tay cải thiện chất lượng sống cho người dân. “Phong trào dân chủ” với bao nhiêu luật sư, tiến sĩ luật có anh nào đứng ra kiện chính phủ Mỹ vì các phán quyết thương mại bất công cho nông dân Việt Nam ?

Đối phó với “phong trào dân chủ” nhà nước Việt Nam thực chất chẳng phải làm gì nhiều, chỉ việc tạo điều kiện cho các nhà dâm chủ trình diễn nhân cách thấp hèn, bụng dạ hẹp hòi là đủ.Ví dụ điển hình là anh Mr Cù , người ta đã hiểu thì ra “người hùng dân chủ” cũng tầm thường như bao kẻ thèm khát thiên đường Mỹ mà thôi, chả phải vì dân vì nước gì ráo.

Dù còn chỗ này chỗ kia chưa tốt và phải đối mặt với nhiều thách thức nhưng Đảng Cộng sản vẫn xứng đáng lãnh đạo đất nước vì hai ưu điểm mà không một lực lượng đối lập nào bì được. Thứ nhất là tư tưởng dân tộc, kiên trì giữ vững một Việt Nam thống nhất độc lập tự chủ. Thứ hai là nỗ lực nâng cao chất lượng sống cho người dân.

Hải Trang

155 Nhận Xét :

 1. Bài viết quá hay, tôi thích rồi đấy

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. bài viết rất hay đặc biệt đoạn cuối Đảng Cộng sản vẫn xứng đáng lãnh đạo đất nước vì hai ưu điểm mà không một lực lượng đối lập nào bì được. Thứ nhất là tư tưởng dân tộc, kiên trì giữ vững một Việt Nam thống nhất độc lập tự chủ. Thứ hai là nỗ lực nâng cao chất lượng sống cho người dân.đó là chân lí

   Xóa
 2. Xin phép chủ nhà mang bài về nhà tôi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. bọn rận chủ chống phá nhà nước chẳng phải vì dân vì nước gì mà vì chúng bị dụ dỗ lôi kéo bởi những thế lực chống phá ngoài nước,bởi chúng được nhận tiền để chống phá chứ chẳng có dân chủ hay vì dân mà chúng hay biểu tình nói.

   Xóa
 3. Việt Cộng đẩy ông Điếu Cày ra khỏi nước là một tiến trình. Ông Già nhảy vào một khúc của tiến trình này, vặn vẹo đôi ba câu nói của những nhân vật liên quan, rồi đưa ra những kết luận chắc nịch về luật pháp, cho nên sai.

  Sự thật là Điếu Cày “đã đồng ý vào Hoa Kỳ”. Nếu Điếu Cày đã đồng ý, thì bài viết của ông Già trở thành sai lầm từ tiền đề. Khi tìm hiểu về dữ kiện, ông Già chỉ dựa vào lời nói của bà Dương Thị Tân. Bà Tân dù là người thân, vẫn có thể trình bày dữ kiện không chính xác. Nếu Điếu Cày không đồng ý với chuyện qua nước Mỹ, thì bộ ngoại giao Mỹ ba đầu sáu tay cũng không dám “khiêng” Điếu Cày vào Mỹ.

  Trong luật khế ước có khái niệm “grumbling acceptance”, chấp thuận với sự ấm ức, vẫn là chấp thuận. Nếu ông Điếu Cày đã đồng ý qua Mỹ dù không muốn, không thích, dù bị áp lực, bị chơi ép, vân vân... thì vẫn là một sự đồng ý và quyết định này của ông Điếu Cày vẫn phải được tôn trọng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nếu việt nam thả hết tù chính trị chắc Mỹ sẽ bán cho vài trái bom hạt nhân! hiii

   Xóa
  2. Điếu Cầy đồng ý sang nước Mỹ cũng chỉ vì mơ tưởng về một cuộc sống bán nước bên đó chắc sẽ sung sướng lắm. Nhưng rồi sẽ là cái phải trả giá đối với những con người xấu xa, bất tài phải sống bằng nghề bán nước như vậy thôi.

   Xóa
  3. Cái gì mà tù chính trị thế ? Việt Nam không hề có cái gọi là tù nhân chính trị. Đó chỉ là thủ đoạn của cá thế lực phản động nhằm xuyên tạc cắn phá cũng như là rửa tội cho những tên rận chủ cặn bã bán nước đang chịu sự trừng phạt của pháp luật Việt Nam.

   Xóa
 4. Điếu Cày bị cho sang Mỹ khác xa với trường hợp Liên Xô tống khứ Solzhenitsyn sang Đức (rồi sau đó sang Thụy Sĩ và Mỹ). Nói như vậy không có nghĩa Điếu Cày không đáng kính bằng Solzhenitsyn. Nhưng cách hành xử của Việt Cộng, chắc đã học bài học của đàn anh cũ, khác với cách hành xử của Liên Xô đối với Solzhenitsyn. Trường hợp Solzhenitsyn mới thực sự là trường hợp expel.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đây cũng là một cách sàng lọc,dể tìm dưởc một cái gì chúng ta phải mất di một cái tương tự, phải có những người dám đứng ra dương đầu vậy thì đúng hoạch định của họ, quí vị có nhớ câu nói của cố TT Ngô Dình Diêm "FREEDOOM NOT RREE"người Mỹ ko bao giờ làm việc gì mà ko có lý do, nhưng phải cẩn thận," người ta làm bất cứ cái gì cũng có lợi cho họ trước " về phần VN chờ nước dục thả câu, nó làm trắng den lẫn lộn, cám ỏn A HẢI va những người đấu tranh dân chủ.

   Xóa
 5. nếu chính phủ Hoa kỳ gây sức ép với bọn Việt gian bắt chúng trả tự do tòan bộ tù nhân chính trị tại VN vô điều kiện thì chúng ta sẽ vô cùng biết ơn chính phủ Hoa kỳ.

  Còn nếu chính phủ HK tiếp tay với bọn Việt gian đẩy tòan bộ những nhà đấu tranh cho 1 VN dân chủ ra khỏi VN để bọn Việt gian thả sức hòanh hành cướp của, giết dân lành vô tội vạ thì chính phủ HK là tòng phạm với bọn Việt gian.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. đừng có tưởng cầu xin mỹ rồi chạy sang mỹ là sướng khi hết giá trị lợi dụng thì bị tống cổ ra đường thôi rồi lúc ấy kêu thân trách trời,ở đất khách không có gia đình thì không còn gì mà chán bằng nên hãy suy nghĩ lại mà đừng chống nhà nước nữa.

   Xóa
  2. Đừng tưởng tượng trong cái hang rận nữa bạn à. Đừng đem Mỹ ra mà ngụy biện bênh vực nữa. Bản chất đen tối của các bạn là quá rõ ràng rồi, kiếm đâu ra cái gọi là tù nhân chính trị, toàn một lũ cắn phá bị pháp luật trừng trị, rồi một đống các hội hè lập nên để ngụy trang cho lũ rận chúng bay xuyên tạc cắn phá mà thôi.

   Xóa
 6. À mà này! đừng có vu khống Mỹ làm rối Hongkong nhé! Cái này là nghiêm trọng lắm đó! hổng có giỡn đâu à nha! Tàu nó cũng đang kiếm cớ nói vậy đó! Giờ này ở VN là trưa, mà ông nói đi ngủ, chắc ở Mỹ? Gián điệp ta hay tàu vậy? Chúc lên lương và dấu thân phận kỹ nha!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. bọn chống phá nhà nước do được sự hỗ trợ bởi các thế lực ngoài nước và từ mỹ nên chúng mới mạnh miệng thế thôi và sau khi bị bắt chúng cầu xin mỹ và muốn chạy sang mỹ để có điều kiện chống phá hơn thôi chứ chúng vì dân chủ cái gì.

   Xóa
 7. Đất nước Việt nam sẽ phải thay đổi chế độ trong tương lai gần đây nếu không muốn bị nhân dân, quân đội lật đổ. Cộng sản VN phải thoát lúc này là êm đẹp nhất, để trễ hơn nữa nhất là khi bọn Tàu ô tấn công VN thì bọn họ sẽ gánh hậu quả còn tai hại, tàn khốc hơn việc họ đã từng bức bách những người lính, những người làm việc cho chế độ VNCH trước kia. Bọn CS phải hiểu điều này trước khi quá muộn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. nước mỹ cũng có đầy những người nghèo bà bất công nên đừng có quá cuồng mỹ,một đất nước tư bản thì chỉ phục vụ cho một nhóm người lãnh đạo đất nước thôi những kẻ có quyền chứ những con tốt thì khi hết giá trị lợi dụng thì sẽ bị đá ra ngoài thôi,

   Xóa
 8. Công Dân Việt Nam11:43 25 tháng 10, 2014

  Có vài độc giả rất lạ khi nhìn nhận vụ ĐC bị tống khứ qua Mỹ. Họ không biết nhìn nhận tư cách (là ai, vị trí nào, ở đâu) khi viết còm. Ví dụ: một số hay dùng đại từ "chúng ta", hay "chỉ cần 1/3 dân VN vùng lên" v.v... Rất ngơ ngác.

  Chuyện "dân vùng lên" là điều nói thì quá dễ hiểu, nhưng làm cách nào? Phải có tổ chức, phải có thủ lãnh, phải có kế hoạch, phải có tài chánh, phải có ủng hộ các quốc gia dân chủ v.v... một vài vị còn mang vụ Hongkong ra làm vì dụ, rất buồn cười.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. đừng có tưởng cầu xin mỹ rồi chạy sang mỹ là sướng khi hết giá trị lợi dụng thì bị tống cổ ra đường thôi rồi lúc ấy kêu thân trách trời,ở đất khách không có gia đình thì không còn gì mà chán bằng nên hãy suy nghĩ lại mà đừng chống nhà nước nữa.

   Xóa
 9. Chủ Nghĩa Xã Hội11:44 25 tháng 10, 2014

  Cách đây vài tháng có tin Bá Thanh cũng bị "trục xuất" sang Mỹ, anh ĐC hãy liên hệ kết bạn với hắn.

  Trả lờiXóa
 10. Chúc mừng anh ĐIẾU CÀY đã đến bến bờ tư do, thoát khỏi tai ương ngục tù dưới chế độ cs VN.

  Anh chị em những người biết tên anh, hiểu được lẽ sống chân lý của anh đã nói lên chính nghĩa cần phải có của một dân tộc "trăm dòng sông cùng chảy"
  và sẽ cuốn phăng đi tất cả rác rưởi mà cs đã vấy bẩn trên quê hương VN.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sung sướng đến nghẹt thở trào nước mắt khi được tin Điếu Cày đã được trục xuất đến bến bờ tự do. Vừa mới đọc comen của một dlv bất mãn thấy vui vô cùng. Điếu Cày ở tù mà tại sao lại được trục xuất sang Mỹ đến xếp nào cũng Đ biết. Những cây bút ô nhục của chế độ cs mạt vận càng hiểu rõ bản chất của đcs quang vinh. Hết nhục xài luật rừng với tù nhân lương tâm lại vu tội "hai bao cao su hay tội trốn thuế!" Chúng tôi tin và chờ đợi cuộc hành trình mới của anh và những người con trẻ tuổi đã đang hội tụ ở đất nước tự do. Đất Mẹ đang chờ đón những người con kiên trinh trở về trong niềm vui trọn vẹn. Đất nước sạch bóng tàu khựa. Hỡi nhân dân hãy "trăm dòng sông cùng chảy" như lời Điếu Cày trong ngục tối đã ngân vang.

   Xóa
  2. Chúc mừng ư? Đúng là loài rận đang nhân cơ hội này gặp nhau bàn kế kiếm tiền từ các nhà tư bản rồi. Các nhà tư bản chắc quả này câu những con người bệnh hoạn giỏi thật đấy. Chẳng mấy chốc mà chúng mày ra đường thôi mà

   Xóa
 11. Xin chúc mừng anh Điếu Cày vừa được "trục xuất"ra khỏi tổ quốc của mình.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. chống phá nhà nước làm hại cho nhân dân thì bị trục xuất khỏi đất nước là đúng thôi,đất nước không chứa chấp những kẻ chống phá nhà nước đi ngược lại với quyền lợi và nguyện vọng của nhân dân của dân tộc.

   Xóa
 12. Bạn Dân không thể gọi là "trục xuất" trục xuất chỉ dành cho ngoại kiều vào VN thôi. Đúng nghĩa là Tống khứ, hay Tống xuất công dân nước mình. Khốn nạn, đốn mạt, hèn hạ của CH XHCN VN là đây.

  Trả lờiXóa
 13. Điếu Cày đến LAX bình yên, hằng trăm người tiếp đón, TV & Radio đông nghẹt tại phi trường, anh hơi mệt, nên các anh thanh niên thiện nguyên diều đi. Có hoa và tặng phẩm lần lược trao tay anh. Thật là hiên ngang như vị anh hùng vùa thắng trân trở về với vạn lời hoan hô.

  Trả lờiXóa
 14. Mạt vận cái con cặc

  Trả lờiXóa
 15. Xin hỏi tác giả : lực lượng đối lập với Đảng CSVN là lực lượng nào. Chỉ tên họ tổ chức ấy xem! Xin nói : có đâu mà chỉ!
  Nhân tác giả nói đến VN thống nhất độc lập tự chủ, lại nghỉ ngay đến Hoàng Sa, Trường Sa, lại nhớ đến người 'bạn" TQ . Xin tặng "bạn" bài thơ sau :
  PHÙNG mang trợn mắt dọa nạt ai.
  QUANG đại có đâu, chỉ bất tài.
  THANH thiên bạch nhật đi cướp đảo.
  HÈN nhát như vầy, hách với ai!
  BA CỦ SU HÀO XIÊN MỘT ĐŨA

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mình thấy chắc chắn là có, đó là những người mà đang lợi dụng dân chủ nhân quyền, vấn đề mà Việt Nam và thế giới đang coi trọng để mà vu khống nhà nước Việt Nam. Định vì chút tiền mà mang cái dân chủ dởm của tư bản về đây ư? Thật điên rồ

   Xóa
 16. Hahaha, bác chủ nhà thật là, chọc đâu không chọc lại chọc từ đít các nhà dân chủ lên, làm các nhà dân chủ trĩ thấu ruột cũng phải ném đá bác, haha.

  Trả lờiXóa
 17. vụ này tôi cũng lấy làm lạ, nhiều nhà dân chủ việt nam được mỹ đưa qua đó cấm có thấy ai chịu trở về, nếu không muốn nói là gần như biến mất tăm khỏi đất nước việt nam luôn, kể cả ở nước ngoài tôi cũng chẳng hóng được tin gì từ họ cả. hay là ở đó sướng quá, tiền đủ tiêu quá nên các vị đồng loạt chơi trò mất tích để được an nhàn hưởng thụ sung sướng rồi @@??? mà nói thẳng, các vị dân chủ việt nam có vị quái nào không thích sang mỹ đâu, thế nên phải tích cực hoạt động để mỹ nó dòm thấy, nó để ý rồi đưa về bên nó mà =_+ sang được rồi, đạt được mục đích rồi là các vị coi như mất tiêu luôn @@ hẳn nào các nhà dân chủ còn lại ở việt nam ai cũng kêu "tiếc"!!!

  Trả lờiXóa
 18. Với những con người nào thì chúng ta còn suy nghĩ chứ những kẻ mà tác giả nhắc đến, những nhóm đòi đấu tranh cho dâm chủ này cứ thích làm gì thì làm. Để rồi chúng tự mình nhận ra rằng cả cuộc đời chúng chỉ biết vì tiền mà đấu tranh cho cái sai lầm mà thôi

  Trả lờiXóa
 19. VÌ SỢ HÃI CHẾ ĐỘ HÀ NỘI TRỤC XUẤT ĐIẾU CÀY KHỎI QUÊ HƯƠNG

  Đêm 21 tháng 10, 2014 tại phi trường Los Angeles, Hoa Kỳ đưa tay ra đón tù nhân chính trị Điếu Cày Nguyễn Văn Hải đến trực tiếp từ nhà tù Việt Nam, cùng với khoảng 200 đồng hương, chào đón anh nồng nhiệt nhất mà trước đây chưa từng có!

  Cùng là Tù nhân Lương tâm nổi tiếng nhưng tình trạng tù của Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ và Điếu Cày Nguyễn Văn Hải khác nhau. Tù nhân Hà Vũ là tù Thái tử đảng, còn tù Điếu Cày là tù anh hùng áo vải! Tù Hà Vũ là tù được vẽ tranh để vừa quảng cáo, vừa tặng cho người bên ngoài, còn tù Điếu Cày là loại “giang hồ” đưa lưng chịu trận. Tù Hà Vũ là tù được nhóm trí thức uy tín bên ngoài thường xuyên hậu thuẫn và báo động, còn tù Điếu Cày nếu không có tiếng thét của bạn tù, Tù nhân Lương tâm Nguyễn Xuân Nghĩa trước phút chia tay vợ, dịp thăm nuôi, thì thân xác Điếu Cày bây giờ đã ra sao?

  Vì thế cách đón tiếp của người hải ngoại với hai anh Hà Vũ và Điếu Cày khác nhau.

  Chỉ vài người Việt Nam ra đón anh Hà Vũ tại phi trường, lúc đó anh Hà Vũ mặc côm lê (complé) đưa hai ngón ra dấu hình chữ V. Tay kia kéo hành lý đi bên cạnh vợ, đang kéo một vali khác, và số còn lại thì có người của Tòa Đại sứ Hoa Kỳ đẩy xe theo. Nhưng anh Điếu Cày khác hẳn! Chỉ quần áo phong phanh với nguyên đôi dép nhựa “tổ ong” tù nhân lẹp xẹp! Anh Hà Vũ thì im lặng đến hơn 2 tuần sau mới ra mắt truyền thông, là chính trị gia cẩn trọng, còn anh Điếu Cày thì huơ tay giữa đám đông đang chen lấn:

  “Tôi sẽ đấu tranh cho sự trở về của tôi, và không chỉ tôi mà tất cả chúng ta ở đây. Tôi không biết tại sao chính phủ Việt Nam muốn trục xuất tôi. Tất cả những gì tôi làm đều chỉ vì lợi ích của đất nước và người dân Việt Nam và vì sự toàn vẹn chủ quyền của đất nước”.

  Ngay trước đó, là lời nói đầu tiên trên đất Tự Do, anh hướng về những bạn tù tại Việt Nam:

  ''Thông điệp hiệu quả nhất gửi đến những anh em còn đang nằm trong nhà tù của Cộng sản là anh em hãy tin tưởng rằng anh em không đơn độc.

  Bên ngoài vẫn có các chính phủ, các tổ chức, bạn bè quốc tế luôn luôn quan tâm và ủng hộ anh em cho nên anh em ở trong tù ở Việt Nam hãy mạnh mẽ lên, cố gắng lên để xứng đáng với lòng mong mỏi của tất cả mọi người''

  “Freedom for Việt Nam”

  Anh cũng đặt câu hỏi với chế độ CSVN:

  "Tôi thấy chính phủ Hoa Kỳ thì mong muốn tôi trở thành một công dân của Hoa Kỳ nhưng tôi không hiểu tại sao chính phủ Việt Nam lại muốn trục xuất tôi?

  Những việc tôi làm chỉ mang lại lợi ích cho dân tộc Việt Nam, cho tổ quốc Việt Nam. Điều đó đáng để chính phủ Việt Nam phải suy nghĩ."

  Anh nói huỵch toẹt, không giữ miếng, giữ tiếng hay sợ bị hớ lời!

  Dù là những lời thật ngắn gọn nhưng đã nêu lên một vấn đề cốt lõi, đó là, vì tương lai của đất nước và dân tộc nên anh chống Tàu cộng xâm lược nhưng tại sao chế độ CSVN trục xuất anh khỏi quê hương, trong khi Hoa Kỳ lại muốn anh trở thành công dân đất nước họ?

  Câu hỏi tự nó đã có câu trả lời: Chỉ có chế độ bán nước mới lưu đày công dân yêu nước khỏi quê hương!

  Chế độ CSVN sợ hãi anh, sợ hãi những người chân chính đang tranh đấu chống quân xâm lược nên đã đẩy anh phải rời xa Tổ quốc!

  Làm anh hùng trong chốc lát (như tuyên bố hùng hồn ngay tại tòa án hay trước lúc bị hành hình chẳng hạn) dễ hơn là chịu mọi nhục hình dai dẳng từ năm nầy qua năm khác mà vẫn kiên trì đấu tranh trong các nhà tù. Án “trốn thuế” vừa mãn thì đã có án “Tuyên truyền chống phá nhà nước”(!) tiếp theo ngay mà không qua bất cứ thủ tục pháp lý nào. Cho nên tiếng nói của Điếu Cày là tiếng nói bất khuất của người Việt Nam yêu nước bị áp bức. Tiếng nói đại chúng!

  (Xin xem tiếp phần dưới)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chính tính chất “anh hùng áo vải” của Điếu Cày, nên chế độ CSVN phải trục xuất anh. Vì nếu ở lại trong nước, tinh thần đấu tranh của anh sẽ là mồi lửa có thể làm cho giới nghèo khó (vì bị bọn phe nhóm lợi ích phục vụ đảng CSVN áp bức và bóc lột) cháy bùng mà vô phương dập tắt. Còn tranh đấu kiểu Trí thức khoa bảng, không phải không đáng ca ngợi, nhưng dẫu gì thì với cá nhân (như cựu đảng viên phản tỉnh, cán bộ hưu trí…) cũng vừa khó dấn thân trọn vẹn, vừa có một khoảng cách với người dân bị trị.

   Về phía Hoa Kỳ thì cách đón nhận 2 tù nhân Hà Vũ và Điếu Cày giống nhau. Hoa Kỳ chỉ làm bổn phận, cứu vớt người tranh đấu cho Nhân Quyền bị cô thế và áp bức, chứ không tranh đấu giúp cho bất cứ ai! Anh Hà Vũ thì đồng ý đi tị nạn, còn anh Điếu Cày thì rõ ràng là cùng đường nên đành chấp nhận!

   Vì thế chế độ CSVN phải cám ơn Hoa Kỳ, vì Hoa Kỳ đã nhận lãnh 2 tù nhân nổi tiếng nói trên là giúp tháo gỡ được 2 ngòi nổ quan trọng ra khỏi xã hội Việt Nam. Một ngòi nổ của trí thức, đảng viên phản tỉnh, một ngòi nổ của đại chúng. Đồng thời cũng tạo cho chế độ Hà Nội có dịp lập lờ với thế giới về tính “nhân đạo” của chế độ cộng sản như lời Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hồng hôm 22/10/2014:

   “Nhà nước Việt Nam đã quyết định tạm đình chỉ chấp hành hình phạt tù đối với Nguyễn Văn Hải và cho phép Nguyễn Văn Hải xuất cảnh đi Mỹ vì lý do nhân đạo”!

   Chỉ cần đọc lướt qua tình trạng của Điếu Cày trong suốt thời gian bị tù ngục thì bản chất của chế độ cộng sản Việt Nam đã phơi bày rõ ràng nhất chỉ vỏn vẹn trong 5 chữ “vì lý do nhân đạo” do chính Bộ Ngoại giao Việt Nam tuyên bố!

   Nhưng Hoa Kỳ cũng có lợi, Hà Nội đã thay Hoa Kỳ giải thích với công luận là Việt Nam “đã có tiến bộ” trong việc tôn trọng nhân quyền, thả tù nhân chính trị, được coi là lý do để Hoa Kỳ có thể bãi bỏ một phần lệnh cấm bán vũ khí sát thương và hy vọng sẽ có cớ cho Việt Nam gia nhập TPP (Trans Pacific Partnership). Một hiệp ước kinh tế mà Hà Nội khẩn thiết cần để cứu vãn sự sụp đổ về kinh tế, có thể đưa đến sụp đổ chế độ!

   Vì thế những ai kỳ vọng vào việc Hoa Kỳ trực tiếp giúp cho các phong trào tranh đấu đòi hỏi dân chủ tại Việt Nam sẽ thất vọng! Một yếu tố căn bản là Hoa Kỳ phải đặt quyền lợi của chính quốc Hoa Kỳ trước tiên trong bất cứ động thái nào, dù tại Biển Đông, Việt Nam hay bất cứ nơi nào khác!

   Dấn thân làm cách mạng để giải phóng quê hương ra khỏi họa cộng sản là bổn phận của công dân yêu Tổ quốc. Là sự kết hợp được tiếng nói chung của mọi thành phần trong xã hội và, trước tiên, phải trụ vững trên đôi chân của chính mình, rồi sau đó mới có sự giúp đỡ của Thế giới Tự do từ bên ngoài.

   Hoa Kỳ đã dang tay đón các Tù nhân Lương tâm thì chắc chắn không thể làm ngơ khi cả nước Việt Nam đều là Tù nhân Lương tâm của cộng sản!

   (Xin xem tiếp phần dưới)

   Xóa
  2. Vì thế khi có hàng triệu người Việt Nam công khai đứng lên tranh đấu và bị chế độ cộng sản đàn áp thì thế giới mới lên tiếng và hành động cụ thể. Vì thế giới hôm nay được thu gọn trong lòng bàn tay nên mọi động thái đều liên kết hệ lụy. Và khi thế giới vào cuộc thì chắc chắn Việt Nam phải thay đổi.

   Xin tỉnh giấc mơ dài về cá nhân mình thì vô can với thực trạng đất nước mà chỉ biết kêu gọi sự giúp đỡ từ bên ngoài!

   Cuộc xuống đường bất bạo động đang diễn ra tại Hồng Kông của học sinh, sinh viên được cả thế giới ngưỡng mộ đang nói lên điều nầy!

   Dù phải trôi giạt đến bến bờ tự do trong hành trình không mong muốn nhưng Điếu Cày đã được người Việt tị nạn đón chào như một người thân lâu ngày gặp lại. Anh không phải và không thể là người bị lưu đày! Còn khoảng cách không gian của tranh đấu tuy có bị ảnh hưởng đôi chút nhưng chắc chắn không nhiều, vì mọi liên lạc trực tiếp hoặc thông tin báo chí hiện tại coi như không còn biên giới. Vấn đề còn lại là sự kết hợp trong/ngoài để thực hiện cho bằng được “Triệu con tim một tiếng nói” như nhạc sĩ Trúc Hồ đã thực hiện qua âm nhạc.

   Có thể tin tưởng chắc chắn Điếu Cày Nguyễn Văn Hải, một biểu trưng cho sự kiên cường bất khuất của người Việt Nam trong nước chống cộng sản, đã, đang và sẽ hội nhập với cộng đồng tị nạn hải ngoại như trong một gia đình, là một kết hợp tốt nhất trong việc thực hiện mơ ước chung của mọi người Việt Nam mà từ trước đến nay chưa có ai thành công.

   Vâng, “Freedom for Việt Nam”. Xin chúc mừng anh Điếu Cày Nguyễn Văn Hải.

   (Oct 24th, 2014)
   Hồ Phú Bông

   Xóa
 20. @Mythanh •

  Thường các bài viết của tg HPB đều hay, nhưng bài viết này thì... ngược lại. Người viết sáng suốt khi viết sẽ lượng được thành ý của mình có tạo ra cơ hội cho những comment đố kỵ chia rẽ không, và sẽ... không viết. Sự so sánh người tù CHHV và ĐC hoàn toàn không cần thiết trừ khi có ác ý, mà tg thì không phải là người có ác ý.

  Mỗi người sinh ra trong một gia cảnh và giáo dục riêng. Tấm lòng và việc làm cho đất nước là quan trọng. Bới lông tìm vết những điều không giống mình để phủ nhận tấm lòng và những cố gắng vì nước của người khác là việc làm thiển cận. TS CHHV đã từng lên tiếng đòi công bằng cho QL VNCH, đòi công nhận các tử sĩ Hoàng Sa, kiện lão thủ tướng NTD về vụ Tây Nguyên, kiện chuyện đồi Vọng Cảnh là di sản văn hóa quốc gia, nếu không đã bị chúng phá đi làm khu nghỉ mát, và còn những chuyện khác... Vợ ông cũng chuyên làm đơn giúp dân oan khiếu kiện. Các thanh niên yêu nước đang bị tù CS (trong đó có Đặng Xuân Diêu) cũng đã từng đến ủng hộ ông tại phiên tòa, những người này là dân nghèo chứ chẳng phải đảng viên, con ông cháu cha gì.

  Lịch sử với sự công chính sẽ chinh phục lòng người, không phải là bằng thóa mạ và bất minh. (Sorry!)

  Mong biết tôn trọng sự khác biệt nếu thật sự muốn tranh đấu cho một VN DC.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. @Phan ===> @Mythanh •

   Tôi ủng hộ ý kiến của bạn.

   Xóa
  2. @Tranthanh ===> @Mythanh •

   mythanh đã viết hết những gì tôi định viết, thôi thì đành cãm ơn mythanh với chút it ghen tỵ vậy vậy

   Xóa
  3. @Cửu Bình ===> @Mythanh •


   Đồng ý 100% với nhận định của mythanh!

   quote: "Mỗi người sinh ra trong một gia cảnh và giáo dục riêng. Tấm lòng và việc làm cho đất nước là quan trọng."
   "Mong biết tôn trọng sự khác biệt nếu thật sự muốn tranh đấu cho một VN DC."

   Xóa
  4. @Guest ===> @Mythanh •

   Hoàn toàn đôǹg ý với mythanh và caḿ ơn mythanh đã nhận xét đúng việc làm cuả vợ chồng CHHV và nói lên điêù naỳ.

   Đó là lý do taị sao Tôi luôn bênh vực các việc lam̀ chống cộng cuả Cù Huy Hà Vũ và cụ bà Lê Hiêǹ Đức và tất cả các ai chống cộng, chứ Tôi không có bênh vực cá nhân cuả họ.

   Dù nickname Mythanh không thuộc dạng đ/g laõ thaǹh như các "EM LIKE QH", nhưng ý kiến cuả mythanh khiến Tôi thêm hy vọng có nhiêù độc giả "thâm̀ lặng" có cuǹg chung một suy nghĩ tích cực như thế naỳ.

   Các nickname "phái mạnh" trên diễn đàn thì đa số có ý kiến rất "YÊÚ KÉM và Suy Luận như học sinh lớp ba trường làng", và rất cực đoan, nhận xét thiêú công bằng, và nhìn đâu cung̃ thâý thế lực "thù địch" etc. Nói không theo ý họ là họ choảng ngay, dán ngay nhañ hiêụ "Dư lợn viên" lên đối tượng, mà không câǹ xem xét đánh giá quá triǹh góp ý cuả đ/tượng hoàn toaǹ là chống cộng.

   Xóa
 21. @Dân •

  Chúng ta cần sức mạnh tổng hơp để đạp đổ chế độ csVN thối nát từ mọi tầng lớp xã hội.Tôi cám ơn tất cả mọi người có mong muốn như tôi.

  Trả lờiXóa
 22. @Đồng bào •

  Cầu mong anh Điếu Cày khỏe xác mạnh hồn, để tiếp tục cuộc đấu tranh cho tự do dân chủ của đất nước.

  Mong ngày trở về của anh trong vinh quang của dân tộc.

  Trả lờiXóa
 23. ĐÔI DÉP VIỆT NAM

  Thân tặng anh Điếu Cày

  Tôi đã đi qua 11 trại tù. Trại giam Q.3, PA24, Chí Hòa, Cà Mau, K2, K3 Xuân Lộc, B34... Ở đó, có những cái hộp nhốt người bằng xi măng với ô cửa tù thèm khát ánh sáng đã bị những động vật hai chân bít trám lại để che kín bầu trời và gió. 6 năm 6 tháng, tôi đã đếm thời gian bằng giây, bằng phút với cái nóng của địa ngục và mong ngóng về một thiên đường thân quen, ở đó có những con người còn biết thương và biết khóc.

  Tôi, một đôi dép tù đày.

  B34. Tôi đã nằm thoi thóp nhiều lần không ăn để phản đối những tên cai tù từ lâu đã trở thành thú. Lần dài nhất là 28 ngày. Tôi mê man thấy mình chết; con gái út nắm tay tôi khóc, hỏi tại sao bố phải chết; con trai tôi đứng yên nhìn với cặp mắt có lửa; vợ tôi và bạn bè trong Câu lạc bộ Nhà báo Tự Do tay tìm tay nhau và vòng tròn cứ lớn mãi ra để cùng nhau cất lên tiếng hát vỡ ra từ lồng ngực - Bài Hát Tự Do - vang đến mọi miền đất nước; trong giấc mơ giữa biên giới tử sinh tôi thấy cái chết của tôi đã góp thêm sức mạnh cho những khát vọng tự do bay cao hơn, xa hơn và tôi nhẹ lâng lâng bay đi cùng lời hát ấy ra khỏi chốn ngục tù.

  Tối thứ Ba, 21 tháng 10 năm 2014, chúng lôi tôi ra khỏi địa ngục. Những động vật hai chân tống tôi lên xe bít bùng và chở tôi thẳng đến phi trường Nội Bài. Chiếc máy bay lao vào trời đen và mảnh đất thân yêu, gắn bó với đời tôi mất hút dần theo bóng đêm phía dưới.

  Đêm ấy, trời không trăng không sao, chỉ có tiếng sóng trong lòng.

  Tôi, đã trở thành đôi dép lưu vong.

  Phi trường Los Angeles. California. Hoa Kỳ. Đất nước mà một thời trong quãng đời chiến binh tôi từng nghĩ họ là kẻ thù, đã đón tiếp tôi trong tình nhân ái. Chung quanh tôi là những nụ cười Việt Nam, những vòng tay mang hơi ấm Đồng Bào.

  Tôi, chính thức trở thành một đôi dép tự do.

  Tôi đã rong ruổi khắp các nẻo đường đất nước. Thác Bản Giốc ngày nào tôi ngồi khóc với dòng nước bị phân ly. Sài Gòn tôi đứng thẳng cùng bạn bè với biểu ngữ Hoàng Sa Trường Sa Việt Nam Chủ Quyền - Tây Sa Nam Sa Trung Quốc Ngụy Xưng. Đà Lạt là nơi cuối cùng trên đất nước Việt Nam, tôi từ một tù nhân trong nhà tù lớn trước khi vào ngục nhỏ. Ngày hôm nay, trong lòng tôi không còn là bụi đường đất đỏ quê hương, thay vào đó là những xa lộ ngút ngàn. Nhưng cho dù dưới tôi là những ổ gà của đất Mẹ hay nhựa đen thẳng lối của xứ người, đường tôi đi không có bảng stop. Tôi không thể đứng yên, tôi không thể dừng lại. Vì tôi là một đôi dép, tôi hiện hữu và chỉ hiện hữu khi tôi còn được đi.

  (Xin xem tiếp phần dưới)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tự do. 6 năm 6 tháng về trước, trong căn phòng 4 bức tường câm lặng, tự do như là không khí hiếm hoi bị kềm hãm với ô cửa sắt bằng gang tay. Tôi đã phải cam phận làm đôi dép không còn được đi và ngày đêm rướn nhìn bầu trời với niềm khao khát tự do. Bây giờ đã không còn 4 bức tường câm, không còn ô cửa sắt, chỉ có bầu trời mênh mông với những cụm mây trắng thênh thang trôi nổi. Nhưng tôi sẽ không ôm lấy tự do ấy cho riêng tôi. Tôi sẽ không lê lếch quãng đời còn lại của một kiếp người tự-do-trong-lưu-vong. Tôi chỉ có thể thực sự và trọn vẹn là một con-người-tự-do khi tôi nằm ôm mãnh đất đã làm mòn đi một nửa thân thể tôi: Quê Hương.

   Và tôi sẽ mãi đi. Nếu những năm tháng trước lao tù, chung quanh tôi là những nhịp bước của bạn bè trong Câu lạc bộ Nhà báo Tự Do, hay sau đó là những ngày vắng đêm khuya trong 11 trại tù tôi đã không cô độc trên Tổ Quốc của mình với những bạn đồng hành loang xoang xiềng xích, thì ngày hôm nay tôi sẽ không cô độc trên vùng đất tự do xa lạ này. Bởi vì ngày nào còn những con người lý tưởng Việt Nam, ngày đó tôi không bước đi cô độc. Không gian không bao giờ là biên giới chia cắt bạn bè chúng tôi và không ai có thể lấy được Tổ Quốc ra khỏi tâm hồn tôi.

   Vì thế tôi sẽ cùng bạn mải miết đi. Dù chưa thấy đích đến nhưng biết chắc là đích đến hiện hữu, biết chắc sẽ có người đến đích. Như chúng ta chỉ cần nghe thấy những con ve sầu thôi cất giọng buồn thảm thì biết chắc thu phong lại đến. Dù bây giờ chỉ thấy lá rơi, chỉ thấy mùa thu hiện tại vàng úa chung quanh, nhưng biết chắc sẽ có ngày khu vườn kia sẽ sạch, mùa xuân sẽ tới. Đó chính là niềm tin và hy vọng. Trong niềm tin và hy vọng đó, cho dù có thể chúng ta không làm được việc lớn để thay đổi thế gian, nhưng chắc chắn mỗi người chúng ta có thể làm được việc nhỏ. Từ việc nhỏ sẽ có khả năng tác động việc lớn. Mỗi người chúng ta không đủ sức làm một cơn sóng lớn chấn động mặt hồ, nhưng với một giọt nước nhỏ kết hợp với nghìn nghìn giọt nước nhỏ khác, cùng nhau ta vẫn có thể làm mặt hồ chuyển động.

   Vì thế tôi sẽ đi mãi đi mãi cho đến khi đặt chân lại trên vùng đất quê hương.

   Không thể khác vì đó là sứ mạng của tôi: sinh ra là để đi tới.

   Không thể khác vì cuối cùng tôi vẫn là: một đôi dép Việt Nam.

   Vũ Đông Hà

   Xóa
 24. Đúng rồi và hay tuyệt vời, nhà thơ Vũ Đông Hà ơi: "Không thể khác vì cuối cùng tôi cũng là: một đôi dép Việt Nam."

  Bài viết nhân cách hóa rất giàu chất thơ nên đọc rất cuốn hút, gợi mở. Có thể xem như bài thơ xuôi viết tặng anh Điếu Cày, với chất xúc tác mạnh mẽ mà thơ mộng dễ làm mọi người trong chúng ta băn khoăn và xúc động theo. Bravo thi sĩ Vũ Đông Hà!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đến với cáo gọi là tượng nữ thần tọ dư chưa hử mấy cu , đời các cu chỉ vậy thoai hử . chán nhể ? Chuyên đi bôi xấu ĐẢng, nhà nước bằng cách xuyên tạc sự thật, đúng là hãm tài

   Xóa
 25. @Free •

  Lại thêm một bằng chứng bán nước của CS. Tại khu công nghiệp Formosa của Tàu tại Hà Tĩnh, cộng sản đang cho phép bọn Tàu lập một miếu thờ (thật ra là đền thờ) để thờ những tên Tàu khựa. Rõ ràng, cộng sản đang để cho giặc Tàu lập thêm một "khu người Hoa" khủng trên lãnh thổ VN.

  Trả lờiXóa
 26. @Thăng Long Viet Nam •

  Vũ Đông Hà đã dùng từ "động vật 2 chân" để lột tả bản chất, phong cách, hành xử của bè lũ ĐCSVN từ Ba đình đến các huyện xã là đúng, thật 100%.

  Bài viết thật hay... Cám ơn tác giả VĐH.

  Trả lờiXóa
 27. @HÀNH ĐỘNG HAY CHỜ CHẾT? •

  Không hành động tất cả đều chết:

  1- Đảng viên tham nhũng sẽ bị tay sai của Tập Cận Bình ở Việt Nam trừng trị thẳng cánh!

  2- Đảng viên cộng sản chủ trương sửa đảng cộng sản không theo đường hướng của Tập Cận Bình sẽ chết!

  3- Đảng viên cộng sản đòi hỏi Bạch Hóa Mật Nghị Thành Đô sẽ chết với Trung cộng

  4- Đảng viên cộng sản không theo, chống Trung cộng sẽ chết vì sách lược thanh trừng đảng cộng sản (Việt) của tên xâm lăng Trung cộng.

  5- Cộng sản bán nước theo Tàu đang phát triển “Hồ Vệ Binh” mô phỏng theo Hồng Vệ Binh của Trung cộng.

  6- Hồng Vệ Binh của Trung cộng đã đập phá mọi cung điện, đền Khổng Tử, nhà thờ, chùa chiền trên toàn cỏi Hoa lục. Mọi tu sĩ Phật Giáo, Công Giáo đã rủ thân trong tù và những trại lao cải mọc lên khắp nơi trên toàn cỏi Hoa lục thời kỳ Mao Trạch Đông. Hồ Vệ Binh của cộng sản bán nước cũng sẽ tiếp tục công việc của cộng sản là nhổ rễ, dọn sạch mọi ảnh hưởng của tôn giáo ở Việt Nam. Hoa lục đã không còn bóng dáng, tiếng nói của một tu sĩ chân chính nào sau Cách Mạng Văn Hóa của Hồng Vệ Binh!

  7- Mọi đồng bào tôn giáo càng nhẩn nhịn cộng sản chừng nào, khăng khăng với ý nghĩ “Kẻ ác rồi sẽ đền tội” sẽ là những tù nhân của Trung cộng tàn bạo, độc ác. Đồng bào tôn giáo cần nhìn gương của giới tăng lữ, phật tử Tây Tạng, Miến Điện hay các tín đồ và tu sĩ Hồi Giáo ở Tân Cương.

  8- Mọi đường phố thương mãi, nhà cửa mặt tiền ở mọi thành phố lớn nhỏ của Việt Nam hiện nay đã bị Việt cộng bán nước và Trung cộng chiếm đoạt. Những người dân lao động Việt Nam phải chen chúc trong những hang cùng, ngỏ hẻm. Đất đai của người dân nghèo ở nông thôn bị bọn bán nước chiếm đoạt từng ngày cho chính chúng hoặc bán lại cho Trung cộng để chúng làm giàu! Những đồng bào chưa mất đất đai hiện nay rồi sẽ đến lượt mình là nạn nhân của sách lược bành trướng, chiếm đất, mua đất (Việt Nam) của những công ty Trung cộng và cá nhân của đảng viên cộng sản Tàu!

  9- Đầu tư ngoại quốc của những nước tư bản không ai còn dám đến Việt Nam. Đầu tư trước đây của Mỹ, Âu Châu, Nhật, Nam Hàn…lần lượt ra đi. Ruộng đất canh tác thu nhỏ lại nhanh chóng vì “kế hoạch phát triển kỹ nghệ”, tức cướp đất của dân bán lại cho các công ty Trung cộng, người dân nông thôn không còn đủ, hoặc không còn đất canh tác. Số lượng người dân nông thôn không có công việc làm, không thu nhập, tìm việc làm ở các thành phố không được đang gia tăng nhanh chóng. Số người thất nghiệp ở các thành phố càng lúc càng gia tăng. Con số các doanh nghiệp tư nhân đóng cửa càng lúc càng nhiều. Cộng sản bán nước không còn vay mượn thêm của quốc tế được nữa. Tiền giấy (lộn) cộng sản tiếp tục in ra. Lạm phát tăng vùn vụt. Hậu quả đổ lên toàn xã hội. Người dân thất nghiệp, người nghèo sẽ hứng chịu hậu quả lạm phát trầm trọng!

  10- Khối lượng người thất nghiệp gia tăng càng lúc càng đông đảo. Không tiền, nghèo, đói, sức khỏe suy sụp, bệnh tật phát triển, không tiền chửa trị, phẩm chất dịch vụ y tế lạc hậu, sa sút trầm trọng, lại thêm nạn tham nhũng của ngành y tế. Cái chết của người dân nghèo ở thành phố, ở mọi vùng nông thôn theo thời gian là cầm chắc trong tay!

  Lại thêm thuốc độc, đủ loại vi trùng, vi khuẩn độc hại Trung cộng chủ ý tuôn vào Việt Nam qua các hàng hóa, thuốc nông nghiệp, gia cầm dịch bệnh…để vừa giết chết khả năng sản xuất của Việt Nam đồng thời vừa đầu độc dân số Việt Nam cho chết bớt, càng nhiều càng tốt…

  Tương lai của người dân Việt Nam hoàn toàn là tương lai đen tối, chết chóc. Đừng ai nghĩ gì đến việc phát triển con người, phát triển đất nước gì nữa! Vô ích. Tất cả mọi việc phát triển cộng sản bán nước rêu rao chỉ nhắm mục đích lừa gạt, làm dịu sự phẩn nộ của nhân dân toàn quốc. Mọi việc phát triển mà cộng sản bán nước nói sẽ thực hiện cho người dân Việt Nam trong lúc này là hoàn toàn vô ích. Tất cả chỉ là bánh vẻ của cộng sản bán nước!

  (Tiếp theo xin đọc phần dưới)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thực tế của nhân dân Việt Nam trước mắt: Không việc làm, không thu nhập. Nghèo, đói, bệnh và chết. Số lượng bệnh nhân ung thư không ngừng gia tăng. Dân số sụt giảm nhanh chóng!

   Tóm lại, nhóm cộng sản theo làm tay sai, bán nước cho Trung cộng đang giết chết đông đảo đảng viên cộng sản và toàn dân Việt Nam trong đó có bà con, dòng họ, thân thuộc của mọi đảng viên cộng sản, dù có bán nước hay không!

   Câu hỏi to tướng ngay trước mắt của mọi người Việt Nam trong nước NGAY GIỜ PHÚT NÀY:

   - PHẢI LÀM GÌ?

   - CẢ NƯỚC PHẢI LÀM GÌ ĐỂ TRÁNH KHỎI CHẾT CHÓC, CHO MÌNH VÀ CHO THÂN NHÂN CỦA MÌNH?

   - HÀNH ĐỘNG CHỐNG LẠI TÊN XÂM LƯỢC VÀ ĐÁM BÁN NƯỚC hay ĐỨNG YÊN CHỜ CHẾT?

   Xóa
 28. @lite_breeze •

  Vì hình ảnh này mà Điếu Cày Nguyễn Văn Hải đã bị nhà nước cộng sản bắt cóc dấu vào nhà tù. Việc bắt cóc giam giữ hơn 6 năm là đã tùy tiện, và nay lại đẩy anh ra khỏi nước càng chứng tỏ Việt Nam nay đã thuộc Tầu.

  Thực ra, đảng cộng sản Việt Nam đã là tay sai của Tầu từ thời Võ nguyên Giáp, Hồ chí Minh rồi.

  Thấy hình ảnh Điếu Cày lại nhớ đến Việt Khang, nhạc sĩ của bài hát - Việt Nam tôi đâu? Cũng vì biểu lộ lòng yêu nước anh đã bị nhà nước cộng sản bắt cóc dấu vào nhà tù.

  http://a.disquscdn.com/uploads/mediaembed/images/1397/4102/original.jpg?w=600&h

  Trả lờiXóa
 29. @Tin mới nhận •

  Sau khi hình ảnh Điếu Cày mang đôi dép nhựa màu trắng bước xuống phi trường Cali, loại dép bổng nhiên bán rất chạy và hiện đang hút hàng. Côn an đang rình ở các cửa hàng bán dép để xem những ai mua dép này nhiều nhất!

  Trả lờiXóa
 30. @HÀNH ĐỘNG CẦN LÀM NGAY! •

  Cảm ơn tác giả Vũ Đông Hà đã nói lên tâm trạng của hàng triệu triệu người Việt Nam. Vì thế, triệt hạ chế độ cộng sản là hành động khẩn cấp phải làm. Không góp một bàn tay triệt hạ chế độ cộng sản, người ấy không phải là người Việt Nam!

  Đã là nạn nhân đau khổ của cộng sản, không ai có thể đứng yên nhìn cộng sản vừa lưu manh, vừa ăn cướp, vừa hung hăng đàn áp mình, đàn áp đồng bào mình và người thân của mình. Phải lật đổ chế độ xấu xa của băng đảng cộng sản lưu manh này là ý muốn bừng bừng của mọi người Việt Nam có suy nghĩ, biết rõ trách nhiệm của mình với chính con, cháu của mình.

  Còn chế độ cộng sản là mọi người Việt Nam còn cảm thấy nhục nhả với người khắp thế giới.

  - Dân tộc Việt Nam ra sao mà để cho những kẻ lưu manh đàn áp, bóc lột mình tận xương mà không dám lật đổ nó?

  - Người Việt Nam có phải là một dân tộc không?

  - Người Việt Nam có văn minh như các dân tộc khác không? Vân vân và vân vân…! Nhục lắm chứ?

  Những việc cần làm ngay: Chấn hưng dân trí, dân khí

  Dân Trí: Sự hiểu biết

  Dân Khí: Sức mạnh chính nghĩa của nhân dân. Sức mạnh chỉ đến khi sự phẩn nộ của toàn dân trào dâng.

  Chấn hưng dân trí, chấn hưng dân khí là diễn tả theo cách cổ điển. Ngày nay, chúng ta nói:

  1- ĐEM SỰ THẬT VỀ ĐẠI HỌA MẤT NƯỚC đã xãy ra ĐẾN CHO ĐỒNG BÀO hiểu rõ.

  2- GIÚP ĐỒNG BÀO THẤY RÕ HẬU QUẢ VÔ CÙNG ĐEN TỐI từ những hành động ăn cướp, bán nước của cộng sản mặc dù nhiều đồng bào đã trãi qua kinh nghiệm với cộng sản bằng chính bản thân mình, hoặc của gia đình mình.

  3- GIÚP ĐỒNG BÀO HIỂU RẰNG TOÀN QUỐC PHẢI CÓ HÀNH ĐỘNG nếu không muốn bản thân mình, gia đình mình đang rơi vào địa ngục trần gian của Trung cộng.

  4- GIÚP ĐỒNG BÀO PHẢI BIẾT PHẨN NỘ trước sự ác ôn của chế độ cộng sản và những đại họa đầy chết chóc sẽ đến với đồng bào vì chế độ cộng sản và những con người vô luân của nó. Số lượng đồng bào nạn nhân cộng sản đang lan rộng khắp nước. Sự phẩn nộ của đồng bào đang gia tăng…

  5- GIÚP ĐỒNG BÀO CÓ ĐIỀU KIỆN, HOÀN CẢNH HÀNH ĐỘNG.

  Khi toàn dân đứng dậy được thì chế độ cộng sản ác ôn, lạc hậu này của những tên bán nước sẽ nhanh chóng ra tro!

  Những chiến sĩ tự do chúng ta hãy đi vào nội dung hành động, hành động lien tục, bền bỉ.
  1- Khung cảnh chính trị thực tế của Tàu cộng và Việt cộng đang đi vào ngỏ cụt.
  2- Thành quả chiến đấu của những chiến sĩ tự do đang đến và kết quả sau cùng nhấtđịnh phải đến một cách mỹ mãn.

  - CHẾ ĐỘ CỘNG SẢN PHẢI RA TRO
  - MỘT THỜI ĐẠI DÂN CHỦ MỚI CỦA DÂN TỘC VIỆT NAM NHẤT ĐỊNH PHẢI BẮT ĐẦU.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. @Nguyên nguyên ===> @HÀNH ĐỘNG CẦN LÀM NGAY! •

   Hiện nay, tối thiểu phải có khoảng 50% người dân VN hiễu và chán ghét chế độ. Chỉ cần tập hợp được 10% lực lượng này thì đã đủ lật đổ bọn bán nước VC. Nhưng vấn đề cốt lỏi là làm tập hợp được dù chỉ 10%? Khi lòng tin giửa người và người đã bị CS làm tan nát suốt gần 40 năm qua. Xã Hội dẩy đầy lừa lọc, cạm bẩy do mật vụ, công an chìm nổi giăng ra khắp nơi khiến không khí nghi ngờ bao trùm Xã Hội?

   Xóa
 31. @Voa •

  Một nhóm Thượng nghị sĩ Mỹ vừa gửi thư cho Tổng thống Barack Obama yêu cầu rút hoặc hoãn việc dỡ bỏ lệnh cấm vận vũ khí sát thương cho Việt Nam vì thành tích nhân quyền tồi tệ của Hà Nội. Thư đề ngày 23/10 của 4 Thượng nghị sĩ Cộng hòa Marco Rubio, John Cornyn, John Boozman, và David Vitter khẩn thiết kêu gọi chính quyền của ông Obama cân nhắc và bảo đảm rằng việc Mỹ nới lỏng một phần lệnh cấm vận phải gắn liền với các tiến bộ cụ thể về nhân quyền và cải tổ chính trị ở Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 32. @EmSAIGON •

  Sau này nếu ông bà anh em bè bạn con cháu có muốn mua dép nhựa để lê lết thì mình sẽ gọi là mua dép hiệu ĐIẾU CẦY cho oai va hiện đại. Phen này bọn CS sẽ lại phải ra công đi tịch thu "văn hóa đồi trụy" như những năm đầu mới "phỏng giái "rồi đem bán lại cho tàu cộng kiếm chác bỏ túi.

  Trả lờiXóa
 33. @Xe nước rong •

  Nhờ lãnh chỉ đạo sáng suốt nên anh Điếu Cày được ra khỏi lao tù với bộ quần áo xốc xếch đôi dép tổ ong bước lên máy bay, có một không hai, các hảng hàng không thế giới bó tay với một đất nước người đứng đầu là TBT lãnh đạo có quyền lực tối cao, chứ ở đất nước Tổng Thống là người đứng đầu đâu phải thế.

  Trả lờiXóa
 34. @Tù dự bị •

  Kính gửi anh Điếu Cày. Xin anh vui lòng cho biết, khi đưa anh vào trại giam, bọn quản giáo "cất hộ" anh những thứ gì, có biên nhận hay không. Khi áp giải anh lên máy bay, chúng trả lại anh những gì. Anh cho biết để tôi rút kinh nghiệm. Xin cám ơn.

  Trả lờiXóa
 35. @Xanh Đại Bàng •

  Anh VĐH ví von hình ảnh "đôi dép Điếu Cày" thành một bài văn đầy biểu cảm, như là chất xúc tác khêu gợi tinh thần đấu tranh không ngưng nghỉ vì Tự Do-Dân Chủ-Độc Lập cho quê hương, thôi thúc đọc giả / toàn Dân VN nắm tay nhau tiến lên phía trước bất chấp gian nguy...

  Kiểu này thì cả cái Bộ Giáo Dục Đào Tạo + cái đám trí ngủ CS / XHCN / VN cũng chưa xứng xách dép cho anh VĐH nữa là...

  Nick cháu học sinh có nhắn gởi đến chú Điếu Cày nhớ gìn giữ "đôi dép quê hương" tuy đơn sơ mộc mạc nhưng đầy ý nghĩa của một thời gian khó.

  Nhớ nhé anh! ngày trở về sẽ là ngày vinh quang...trên đất Mẹ Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 36. @Ni cô Thích Huyền Như •

  Kính gởi chú Nguyễn Ngọc Già, anh Vũ Đông Hà & anh Đặng Chí Hùng ĐCH),

  Giải cộng cần có 2 cái đúng: phương pháp đúng & phương cách khớp. Đó là: ngón võ "Trên đe + dưới búa" kết hợp nhuần nhuyễn, liên tục rất đồng bộ mới được.

  a) TRÊN ĐE (điều kiện Cần): tức ÁNH SÁNG. Ánh sáng tức sự thật, chân lý, văn minh.

  Bạch hóa tối đa: ngắn gọn, cô đọng, rõ ràng, thuyết phục, ai cũng dễ hiểu & cảm nhận. Viết: không cần "màu mè" hoa lá cành, quá mất thời gian người đọc. Viết dài làm người đọc mất kiên nhẫn. ĐCH viết dài nhưng rất cô đọng và dễ hiểu.

  Tây phương đã làm sụp đổ thành trì cộng sản Liên sô & Đông Âu bằng ÁNH SÁNG tự do, dân chủ, văn minh, nhân quyền. Ánh sáng là vũ khí xua tan BÓNG TỐI: tà giáo, độc tài, lừa dối, gian manh, độc hiểm, tàn bạo, giảo đầu, LỪA BỊP & NHỒI SỌ ngu dân, cướp nước & bán nước.

  b) DƯỚI BÚA (điều kiện đủ): "NHỒI SỌ" KHÔN DÂN

  Bài viết nhiều & hay, rất cần, nhưng chưa đủ. Đọc rất mệt, nhớ ít, lại mau quên và dễ "chìm xuồng" theo thời gian (người đọc chỉ là hàng trăm, và không phổ thông, chỉ giới hạn trong một số giới). Vậy nên, cần học CS phương pháp "nhồi sọ", nhưng "nhồi sọ khôn dân". Lấy độc trị độc (nhưng mục đích tốt, không hại dân như CS nhồi sọ ngu dân). Đó là, chọn một (và chỉ một mà thôi) câu ấn tượng nhất, ngắn nhất, nhưng "trọn gói" nhất, đủ để lột tả hết toàn diện từ A-Z bản chất, dã tâm, bẩn thỉu, thâm độc, gian ngoa, dối trá, đê hèn, bán nước, không chính danh của CS. Ví dụ câu: "Hãy đạp đổ bè lũ Hán-Hồ nô tài cướp nước & bán nước vô cùng bịp bợm, côn đồ". Hoặc... tùy nhiều người suy nghĩ thêm.

  Câu này phải được thể hiện trên tất cả: các bài viết (đặt trên đầu bài hay cuối bài), các vật dụng, đồ dùng, bao bì thức ăn thức uống, các loại xe, đồ chơi trẻ em, bong bóng, quà tặng, nhà cửa, giày dép, áo quần, báo giấy, báo online, facebok, e-mail, sách, báo các loại, chen vào bài hát, dùng cho MC mọi lúc mọi nơi phải chen vào khi dẫn chương trình, thư tín, bút viết, mũ, kính đeo mắt, bao bì các loại, nịt, mùng mền, bao gối, lược chải tóc, chén đĩa, hàng hóa... tất tất tất (all) đều có câu này. Đi đâu cũng thấy, sờ đâu cũng thấy, nhìn đâu cũng thấy... Mọi giới đều thuộc lòng, đều hiểu, đều nhớ nằm lòng. Một câu mà tác dụng bằng triệu bài viết (hàng chục triệu người biết, cả dân tộc đều biết).

  Chiến dịch phải bắt đầu rộng khắp bắt đầu từ hải ngoại, không thể khác được. Phải phát động rầm rộ, LIÊN TỤC, LIÊN TỤC & LIÊN TỤC thật chắc ăn và kiên nhẫn vô bờ bến mới được.

  "Trên đe+ dưới búa" nếu ăn khớp nhuần nhuyễn, LIÊN TỤC và lan tỏa rộng. Cán cân sẽ là: 50/50. Muốn cán cân nghiêng về phía nào: đó là những biện pháp còn lại.
  *
  Tôi chỉ có ý. Chú NNG, anh VĐH & anh ĐCH cố gắng giúp viết, phổ biến, giải trình đầy đủ, rõ ràng hơn lên báo. Điều kiện của tôi không làm được. Nếu cộng thêm những biện pháp của ba vị, sẽ hoàn thiện hơn. Rất mong ba vị vì dân tộc VN ngày mai tươi sáng và cường thịnh. Đi đầu và làm gương là ba vị.

  Rất mong. Kính. Ni cô Thích Huyền Như.

  Trả lờiXóa
 37. @Williams VinhLuan •

  Cảm ơn bài viết này của Vũ Đông Hà, đây là chất xúc tác tuyệt vời để trang bị thêm sức mạnh và ý chí đấu tranh cho những nguời như anh Điếu Cày và những anh chị em đang ở trong nước. Nhìn anh Điếu Cày đến Los Angeles với đôi dép và bộ quần aó mộc mạc mới thấy cái đê tiện, hèn hạ, rất hạ cấp của csvn.

  Trả lờiXóa
 38. @HT Thích Sự Thật •

  Vũ Đông Hà viết bài nào cũng hay, riêng bài tùy bút này còn hay hơn nữa. Cám ơn anh Vũ Đông Hà.

  Đôi dép đã cùng năm tháng đi với Điếu Cày từ các nẻo đường của Đất nước đến các lao tù của bọn cs ngụy quyền, để đấu tranh cho con người Việt Nam được nói lên tiếng nói Tự do của một đất nước đang rên xiết dưới ách thống trị man rợ vô nhân tính của bọn cs ngụy quyền.

  Nguyễn Văn Hải đã và đang là ngọn đuốc dẫn đường cho lớp lớp người Việt Nam đứng thẳng người, hiên ngang tiến lên phía trước đáu tranh cho một Việt Nam độc lập và toàn vẹn lãnh thổ, bất chấp bạo quyền của lũ tay sai bán nước cs VN và lũ cướp nước tàu cộng.

  Đất nước Việt Nam sẽ trường tồn vì luôn có những nguòi con yêu nước và dũng cảm như anh.

  Trả lờiXóa
 39. @Cháu học sinh •

  Kính gửi chú Điếu Cày. Xin chú cố gắng giữ lại đôi dép VN nghe chú. Cháu rất quí đôi dép đó. Vì nó đã cùng đồng hành với chú suốt 6 năm 6 tháng qua 11 trại tù cs. Vì nó đã cùng với chú vượt nửa vòng trái Đất để đến bến bờ tự do. Đây là đôi dép có một không hai. Chú ráng cất giữ nó cẩn thận nghe chú, để sau này chúng cháu sẽ trân trọng đặt nó trong Viện bảo tàng Tự Do. Nhớ nghe chú. Cháu xin cám ơn chú rất nhiều.

  Trả lờiXóa
 40. @SGthuongnho •

  "Thác bản giốc ngày nào tôi ngồi khóc nhìn dòng thác nước bị phân ly" không biết đây có phải là niềm tâm sự chung cho những ai còn xem Việt Nam là quê hương của chính mình? thực sự khi đọc đến những dòng chữ trên của anh VĐH mình thấy thương anh ĐC vô bờ bến, giống như tâm trạng mình khi có dịp về thăm cha Diệp ở tận cùng bản đồ chử S quê hương Việt Nam! Mặc dù với ĐC mình với anh không cùng ý thức hệ nhưng lại có một điểm chung trái tim luôn hướng về quê hương VN, anh đã khóc khi nhìn thấy dòng nước thác bản giốc bị chia đôi, còn tôi thì khóc khi thấy cha Diệp bị chặt đầu vì đứng ra bảo vệ cho con chiên của ngài trước bầy quỷ dử!

  Cám ơn anh VĐH có một bài rất hay, đầy tính nhân văn, nhân cách hóa một tấm lòng yêu nước của anh ĐC qua đôi dép tổ ong! Đây chính là một đôi dép đầy nhân cách cao quý của một con người bị lưu vong bởi chính sách "NHÂN ĐẠO" của bọn đạo đức giả cs!

  Trả lờiXóa
 41. cho thằng điều cày này về cái nổi sản sinh ra cái ý tưởng tồi tàn của nó là quá đúng rồi, thực sự thì quá chán khi mỗi lần nghe báo chí nước ngoài rêu rao về một kẻ mang tiếng là cùng dòng máu đỏ da vàng với mình ấy thế mà lại đi làm chuyện xấu như vậy

  Trả lờiXóa
 42. thời buổi này rồi mà còn dùng mấy cái từ Dân chủ nhân quyền để kích động người dân biểu tình thì đủ thấy sự lạc hậu của những kẻ rận chủ rồi, chậm chạp thông tin khiến chúng ngày càng bị bóc trần sự thực, những hoạt động bỉ ổi của chúng đối với nhà nước Việt Nam

  Trả lờiXóa
 43. ba cái cờ ba sọc ba que thì làm sao mấy kẻ này có thể làm được cái gì, quản lý một hội hơn chục người mà còn rối rắm như canh hẹ thì nói gì tới đàm chuyện quốc gia đại sự, mà cái gì còn đòi tự do dân chủ nhân quyền cơ chứ, điểm mặt lại thì vẫn thấy những khuôn mặt quen thuộc chửi bới Bùi Hằng và trương dũng, phương uyên mà thôi

  Trả lờiXóa
 44. cuối cùng thì điếu cày cũng đã bị trục xuất về với cái máng mà hắn đã từng ra đi, thực sự thì do chính hắn có nguyện vọng xin sang bên ấy sinh sống chứ nước ta cũng chẳng việc gì phải trục xuất nó về Mỹ cả, tại sao không trục xuất sang nước khác mà phải là Mỹ, mâu thuẫn đơn giản cũng vạch mặt được sự giả dối của hắn

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tiểu Phượng10:54 28 tháng 10, 2014

   è, thời thượng bị nhầm lẫn một chút. chúng ta không trục xuất tên điếu cày kia, mà tự hắn muốn đi đấy chứ. chẳng qua hắn tự bốc phét khi dặt chân lên xứ ng rằng bị ta trục xuất mà thôi =_= mục đích thì quá rõ ràng rồi, bôi nhọ đảng và nhà nước, làm hình ảnh việt nam xấu đi trong con mắt ng dân :3

   Xóa
 45. @Vinhsg •

  Bọn cs mổi năm ra nước ngoài nhiều vô số kể, nhưng chuột vẩn là chuột, khi một người công dân Việt ra nước ngoài thì phải ăn mặc đàng hoàng, để người nước ngoài thấy dân VN không lạc hậu. Bọn cs đúng là lũ chuột, chúng sống trong môi trường dơ bẩn lâu rồi nên không biết thế nào là văn minh, "tự ái dân tộc", miệng chúng thì cứ láo lếu đảng ta, bị tập đoàn Samsung phán cho một câu: "VN chưa làm nổi con vít, chỉ làm được bao bì". Ấy thế mà xây dựng xe điện ngầm để nổ với nhân dân,... haha, đúng quá đi chứ. Cám ơn Samsung đã đấm một cú đấm vào mồm láo lếu của bọn cs.

  Trả lờiXóa
 46. @Em nà Tuyên Láo •

  Nước ta đến lúc tàn mạt rồi hay sao mà các đ/c cho Điếu Cày Nguyễn Văn Hải ăn mặc như thế lê đội dép tàn tạ sang Hồng Kông rồi đến Hoa Kỳ, hay các đ/c muốn răn đe tụi tư bản ai không theo cs thì như anh ĐC, như thế là bỏ mịa rồi không quán triệt mất quan điểm chính trị rồi còn gì làm như thế ta làm sao dám lê lết qua nước họ vay mỹ kim về cho các đ/c ăn đây, chán bò sừ làm ăn chẳng ra mô ra tê chi hết chỉ giỏi báo cáo láo.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tiểu Phượng10:56 28 tháng 10, 2014

   è, chắc gì hắn ta đã mặc như thế khi đi từ sân bay ở việt nam? hắn ta lên máy bay rồi mới chui vào wc thay đồ lại lấy le vs đám rận chủ bên mỹ, tiện thể tìm cách bôi nhọ thêm đất nước việt nam này thì sao? đúng là cái loại chẳng biết rõ đầu cua tai nheo gì phán như thánh sống !!

   Xóa
 47. @Suong Cau •

  Hay! Đôi dép phiêu lưu ký!! Hồi nhỏ cũng có hay mang đôi dép nhựa này vì nói thật thời XHCN tiến mạnh, có dép mang là mừng thấy mẹ.
  Mỗi lần rách là phải đi hàn nhựa lại. Cứ thế mà lê lết.
  Dép nhựa à. Hiện tại bạn là đôi dép Việt Nam. Nhưng những thế hệ dép nhựa tương lai, nhất là sau năm 2020, tớ không dám bảo đảm bạn còn là dép nhựa Việt Nam. Vì khi đó VN có thể biến thành 1 khu tự trị đó.

  Trả lờiXóa
 48. vạch mặt đám dân chủ giả danh cũng như vạch trần sự giả dối của Điếu cày sẽ gây tiếng vang lớn, đánh thức những tâm hồn còn ngu muội vẫn tin tưởng vào một cái cuộc sống vương giả hão huyền, thực là đắng lòng cho những kẻ cuồng Mỹ

  Trả lờiXóa
 49. Đã đến hồi kết thúc của những kẻ giả danh dân chủ, chúng đã khiến cho nhân dân ăn không ngon ngủ không yên vì âm thanh kêu gào của chúng, chỉ sau lần Điếu cày lần này ra đi thôi chúng sẽ hết cái con đực đầu đàn, tan rã sẽ là điều ắt xảy ra

  Trả lờiXóa
 50. bây giờ được thả về chuồng hẳn là Hải Điếu cày sẽ cảm thấy thực sự viên mãn, những tháng ngày ăn không ngồi rồi của hắn đã kết thúc để bây giờ tiếp tục công việc chửi bới rồi, càng chửi nhiều danh tiếng hắn càng được tung hô cơ mà , chẳng tội gì mà không chửi

  Trả lờiXóa
 51. Hải Điếu cày chắc chắn sẽ lại đi theo vết xe đổ của Cù Huy Hà vũ mà thôi, có ăn có học mà như vậy thì quả thực là rất đáng tiếc, nếu ông ta cùng chung tay xây dựng nước Việt Nam ta thì đất nước sẽ đỡ mất đi một nhân lực có giá cho tổ quốc

  Trả lờiXóa
 52. không thể hiểu hết những dòng suy nghĩ của những kẻ này, vừa ăn cắp vừa la làng, chúng tưởng nói vậy là người dân sẽ phỉ nhổ vào chế độ Cộng Sản ư, không, không bao giờ, trong số hàng triệu đảng viên đây có nhiều người tài giỏi hơn cả chục cả trăm cái đầu cù huy vũ, nhưng lòng yêu đất nước của họ đã hướng họ đi đúng hướng

  Trả lờiXóa
 53. Những kẻ phản bội lương tâm như Cù Vũ, gạt bỏ quê hương đất nước để ra đi hay không chịu được gạch đá của dư luận mà hắn phải làm những chuyện bỉ ổi đến như vậy, sống như vậy có khác gì chết rồi cơ chứ, đúng là ăn phải bùa mê thuốc lú gì của Việt Tân rồi

  Trả lờiXóa
 54. rặt một bọn chế vì tiền, vì cái đất mỹ vàng son cả thôi. được mỹ nuôi ăn nuôi ở thì còn gì sướng bằng đâu, cơ mà tên điếu cày này lại đáp lại sự nhiệt tình nuôi cơm của mỹ bằng cách bán nước. nhìn xem, chúng ta cho hắn ra tù để hắn xuất ngoại, còn hắn thì vừa đặt chân lên đất mỹ là lu loa rằng hắn bị trục xuất =_+ tấu hài hay thật =_= đúng là loại người tráo trở, ăn cháo đá bát =_= sớm muộn hắn cũng phải chịu sự trừng phạt!

  Trả lờiXóa
 55. bọn rận chủ chống phá nhà nước chẳng phải vì dân vì nước gì mà vì chúng bị dụ dỗ lôi kéo bởi những thế lực chống phá ngoài nước,bởi chúng được nhận tiền để chống phá chứ chẳng có dân chủ hay vì dân mà chúng hay biểu tình nói.

  Trả lờiXóa
 56. phong trào dân chủ luôn hiu hắt như thế cũng đơn giản thông. bởi bản chất các phong trào dân chủ mà các anh chị dân chủ thỉnh thoang luôn thực hiện đó . cũng chỉ là làm cho có lệ để có thể kiếm được tiền từ nước ngoài mà thôi . những gì mà chúng làm cũng chỉ là vì quyền lợi của chúng mà thôi .bởi thế dĩ nhiên là chúng không thu hút được quần chúng nhân dân là điều hiển nhiên

  Trả lờiXóa
 57. hơn nữa thì các phong trào đó đều là những phong trào mà được sự viện trợ từ các nước có thể nói là thù địch của chúng ta trên phương diện chính trị đấy chứ. bởi thế bản chất của bọn dân chủ không phải là vì một cái chính nghĩa gì cả. mà nó chỉ mang tính chất phá hoại tính chất quyền lợi và tranh giành quyền lực mà thôi

  Trả lờiXóa
 58. những người dân yêu nước sẽ luôn là những người tỉnh táo và biết được những kẻ dân chủ bản chất thối nát của chúng chỉ là để chống lại nhà nước vì những mục đích âm mưu hèn hạ mà thôi. bởi thế những phong trào đó chỉ mang tính chất gây sự chú ý mà thôi

  Trả lờiXóa
 59. các nhà dân chủ luôn lấy Mỹ là cái thiên đường tự do dân chủ, vậy thì sao không cho họ được thỏa lòng mong ước, xuất khẩu họ sang đấy cho họ hưởng cái thiên đường mà mình mong ước, để cho nhân dân được yên ổn sống cuộc sống thanh bình thôi.

  Trả lờiXóa
 60. các nhà dân chủ chắc là công dân mỹ hết rồi.Vậy thì mấy người hãy trở về cái đất nước Mỹ của mấy người đi chứ Việt Nam chúng tôi không chào đón các bạn đâu.Hãy trở về với thiên đường đó đi để cho chúng tôi được sống trong cảnh yên bình

  Trả lờiXóa
 61. Mở miệng là nói dân chủ nhưng đâu phải vậy, thực ra mục đích của các người là gì ai chẳng thấy. Lúc nào cũng luôn miệng nói đấu tranh đòi quyền cho người dân nhưng nào có thấu hiểu người dân mong muốn gì. Toàn đi gây sự là giỏi chứ làm được gì đâu

  Trả lờiXóa
 62. Gọi là phong trào cho nó có khí thế chứ thực ra chẳng có cái gì gọi là phong trào ở đây cả. Đám rận thì ngoài phong trào chém gió, bốc phét ra thì có làm được gì nữa đâu. Người dân thì chẳng biết có nên xem chúng diễn trò nữa không, xem nhiều mãi cũng chán

  Trả lờiXóa
 63. Dân chủ thời này thì chẳng khác nào diễn kịch cho người ta xem. Nhìn Cù Huy Hà Vũ diễn màn tuyệt thực trong khi người vẫn tròn quay vì dân chủ nhân quyền của ông ta đấy. Chẳng có cái gì là hay ho ở đây cả, toàn là những kẻ ăn nói nhảm nhí thôi

  Trả lờiXóa
 64. Dân chủ suy cho cùng cũng chỉ là một màn tạo dựng của đám rận này thôi. Đến giờ chắc cũng chẳng còn ai đủ năng lực và nhiệt huyết đi theo mấy tổ chức này rồi. Tại sao lại không chịu chấp nhận hiện thực mà quay đầu lại làm người lương thiện đi

  Trả lờiXóa
 65. Dân chủ cái nỗi gì trong khi đám rận này chẳng bao giờ chịu nhận lỗi về mình. Nói chung là chẳng có ai lại mù quáng đi theo con đường của mấy vị tự cho mình là người lãnh đạo tài ba, đòi dân chủ nhân quyền cái nỗi gì trong khi chẳng có ai muốn đòi cả

  Trả lờiXóa
 66. Tiểu Phượng10:59 28 tháng 10, 2014

  tên này không cẩn thận sang bên đó bị đám việt tân với chả cờ vàng lợi dụng chán rồi lại bị vứt ra đường như đám rận chủ tiền nhiệm từng qua mỹ trước đó thôi :3 đến lúc đấy lại hối vì sao ko ở lại việt nam mà lại mò sang mỹ làm chi cho nó khổ :3

  Trả lờiXóa
 67. Dù đi theo kiểu gì đi chăng nữa thì bọn rận cứ phải chạy ra nước ngoài mới hoạt động được thì đó là sự mạt vận của chúng, ở ngoài đã có mấy nghìn tên, giờ thêm 1, 2 tên chẳng có nghĩa lý gì cả.

  Trả lờiXóa
 68. Toàn một lũ chết vì tiền, có nghèo đói thì cũng làm sao để có cuộc sống vinh dự một tí chứ, để làm sao còn giữ được phúc đức cho con cháu sau này chứ cứ như thế này thì dòng giống của chúng sẽ suy tàn hết, thực tế nhà Cù đang chứng minh điều này.

  Trả lờiXóa
 69. Gọi là vậy cho nó có khí thế chứ thực ra chẳng có cái gì gọi phong trào nào ở đây cả. Bọn rận ngoài chém gió, bốc phét ra thì có làm được gì nữa đâu. Người dân cũng chẳng muốn xem chúng diễn trò nữa rồi, toàn mấy trò cũ rích diễn đi diễn lại, xem nhiều mãi cũng chán

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thực ra thì chúng nó chỉ là cái đám ăn bám xã hội thôi à, chẳng có cái gì cho nó to tát lắm đâu à, cái bản chất của đám ruồi, chuyên đi ăn hại đất nước này thì nói làm cái chó gì

   Xóa
  2. Mạt vận thì coi như hết thời rồi, còn cái quái gì nữa đâ ? cái đám ăn hại, chẳng biết cái qué gì cả đâu à, Cắn phá chế độ cũng như là cắn phá cuộc sống bình yên của Nhân dân hiện nay.

   Xóa
 70. Chúng nó mạt vận cho nó mạt luôn đi, biến luôn khỏi tầm mắt của xã hội các bác ự.chúng ta cần phải chung tay quét sạch những kẻ phản động khỏi face để nó trở lại trong sạch hơn.

  Trả lờiXóa
 71. Chúng nó muôn đời vẫn vậy thôi, còn cái gì khác nữa đâu mà, đúng là chẳng làm nên cái gì nữa các bác a,làm nên cái quái gì cho đời đâu mà, nghĩ mà chán cho mấy cái thằng này :))

  Trả lờiXóa
 72. Thứ dân chủ mục ruỗng đấy mà vẫn có người tin tưởng được sao ?Dân chủ chỉ là một cái cớ, chúng muốn phá vỡ một đất nước mà người dân làm chủ đất nước, đúng là bệ rạc

  Trả lờiXóa
 73. Chẳng mạt vân thì cũng chẳng có cái gì hơn ngoài mấy cái trò vớ vẩn này đâu à,rõ là quá chán cho cái bản chất của đám phản quốc này đâu à, tỏ ra quá nguy hiểm quá đấy

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đám chúng nó đang mưu đồ phá hoại đất nước VN các bác a, có làm nên cái quái gì đâu,đúng là điên rồ à. đó là sự đầu độc của những thông tin từ các bác rận chủ.

   Xóa
 74. Nhảm nhí quá đi, có cái gì hơn đâu à, điều này mà nói là hoàn toàn không chấp nhận được rồi đâu à, hô hào tạo ra những tổ chức nhảm nhí, tập hợp những phần tử bất mãn chế độ

  Trả lờiXóa
 75. Đơn giản mà chúng ta nghĩ cái kiểu dân chủ đó có cái gì ngoài mấy cái việc làm chống đối phá hoại đất nước đâu à, còn cái gì khác ngoài việc làm này đâu, chán hẳn ra

  Trả lờiXóa
 76. Đám này cũng chỉ là con lai của VNCH thoai mà,có cái gì hơn đâu nhỉ, đó là sự thật Nhắc đến lũ VNCh mà làm gì nữa cơ chứ. Chúng chỉ là những kẻ bán nước cầu vinh mà thôi

  Trả lờiXóa
 77. Đây cũng là thứ dã cầy đi bám đuôi Mỹ phá rối đất nước VN thoai mà, có cái gì hươn đâu nhỉ ? đó là điều đương nhiên mà, Chính nhờ lũ VNCH theo Mỹ mà chúng nó dâng quần đảo Hoàng Sa cho Khựa đấy

  Trả lờiXóa
 78. Đủ các kiểu đạo diễn, chẳng hiểu họ làm thế có mang lại cái gì cho dân tộc VN không nữa đây ? Chúng luôn đưa ra mấy cái thể loại khẩu hiệu tứ tung, nhảm nhí , chỉ vớ vẩn thía là cùng thoai à

  Trả lờiXóa
 79. Chà đạp lên chúng cái nhân cách chẳng ra gì thế hư ? có đáng không đây nhỉ ? còn cái gì hơn nữa không đây ? kiếm mấy đồng đô la bẩn thỉu, mặc cho chúng chà đạp lên chính tổ tiên sinh ra chúng!

  Trả lờiXóa
 80. Đơn giản những cái này có trong cái bản chất điên rồ của chúng các bác ạ, còn cái gì hơn điều này nữa đâu à, Việc làm này cần phải có sự lên án mạnh mẽ, chán cho chúng

  Trả lờiXóa
 81. Đúng là mấy cái trò hề mà, đơn giản nhất là cách chúng hành động chỉ nhằm mục đích phá rối đất nước không à, rõ là nguy hiểm, Và những người đó không biết mình đang là những con hề những tên hề cho xã hội mà thôi.

  Trả lờiXóa
 82. Đủ các kiểu chưa, còn cái gì mà chúng không làm nữa đâu, đây là điều hoàn toàn đúng đắn mà, vu khống cho Việt nam là nước không có nhân quyền, đây chẳng phải là mâu thuẫn hay sao, chẳng nhẽ đa số lại không đúng sao

  Trả lờiXóa
 83. Sao cứ cố tình gây tội với dân tộc thế các bác dân chủ nhỉ > Cứ cố mà làm nên cái tội ác thế chứ, chẳng nên được cái gì đâu à, đó là điều chắc chắn , chẳng bàn cãi được gì đâu

  Trả lờiXóa
 84. hãy là người chân chính, chính mình đã không làm nên cái gì cho đất nước thì thôi, đừng bao giờ hành động theo kiểu đấy :) hiểu chưa các bác phản quốc, điều này mà nói là phải lên án

  Trả lờiXóa
 85. Hoãm, điều mà chúng cần là $$$ , chứ có đấu tranh cái gì đâu, chẳng có cái gì là cảm xúc đâu à, rõ là thế rồi. Dân chủ chỉ là một cái cớ, chúng muốn phá vỡ một đất nước mà người dân làm chủ đất nước

  Trả lờiXóa
 86. Theo ý của họ là chỉ có phá hoại thoai, chứ có cái gì hơn đâu nhỉ, tất cả cũng chỉ tầm đấy là cùng thôi, nghĩ mà chán hẳnđáng tiếc là việc làm của các tổ chức, cá nhân này lại được một số nhân vật tự nhận là "nhà dân chủ" ở trong nước phụ họa theo.

  Trả lờiXóa
 87. Dân chủ đâu phải lời nói,?? dân chủ nó phải được thực hiện cơ, hehe. Hay khi thứ dân chủ đấy được áp đặt lên, người dân lại chịu khổ cực, áp bức. chấp nhận nhé, điều này là đúng nhé

  Trả lờiXóa
 88. Đời dâm chủ chỉ đến thế là cùng hay sao các bác nhỉ, còn cái gì hơn nữa không đây, chán hẩy. tung hô những luận điệu sai lệch để thực hiện âm mưu lật đổ chính quyền ở Việt Nam

  Trả lờiXóa
 89. Dân chủ cái gì nghĩ đươc cái đấy nhỉ ? sao lại như thế chứ các bạn rận chủ nói di xem nào đây là nhân quyền của mỹ hả cái các bạn đang tuyên truyền đây ư? vậy ra đó chỉ là sự giả dối

  Trả lờiXóa
 90. Đừng có cố bênh vực cho cái chế độ đã bị đánh sập, chỉ biết bọn VNCH nhổ răng của chiến sĩ cách mạng, bộ đội làm thú vui. rồi thế mày không biết nhà tù côn đảo hả? nhân đạo của bọn mày đó hả

  Trả lờiXóa
 91. trong chúng có ai nhận ra được lẽ phải không ? hay là cứ biết chống là chống thôi các bác nhỉ ? vì tiền bán rẻ lợi ích dân tộc bán rẻ quê hương thì không bằng loài cầm thú không bằng loài súc vật.

  Trả lờiXóa
 92. Sao các ngươi không dám nhìn vào sự thật mà cứ núp mãi trong cái quái quỷ gì thía nhỉ , đời các ngươi chỉ vậy thôi à, Tên Diệm đó thì móc đâu ra tiền, có tiền thì chăng chỉ là tiền của quân ngụy áp bức nhân dân mà có thôi.

  Trả lờiXóa
 93. Cái gì cũng thế, cần có cái cách nhìn nhận đúng đắn, đừng có cãi cùn nữa được chứ ? Sự độc ác của Diệm không ai là không biết đến, hắn đàn áp cả tôn giáo, chắc ai cũng hiểu rồi

  Trả lờiXóa
 94. Sao cái gì cũng hành động chẳng ra cái gì cả các bác nhỉ, hành đông thế cũng được à , cặp đôi Nhu-Diệm thay nhau giết hại dân thường và đàn áp bất cứ người nào nghi là cộng sản

  Trả lờiXóa
 95. RẬN thời mạt vận chỉ thía là cùng thoai à, có cái gì hơn ngoài cái này nữa không đây , chán quá , chít chít. Mấy bạn rận thấy thần tượng bị đả kích nên lao vào bênh vực ra mặt nhỉ

  Trả lờiXóa
 96. Dân chủ như Mỹ đấy kìa ?? làm điều ác nên đi đâu cũng sợ bị khủng bố ám sát, thế nên đừng có cố nhồi não người khác bằng mấy cái thứ ngôn từ này,chẳng ra cái gì đâu

  Trả lờiXóa
 97. Tay sai này chắc sắc bén kinh đấy, chứ chẳng chơi đâu, còn cái quái gì đâu à, nghe chán hẳn. mà cũng chẳng phải chỉ riêng ngô đình diệm mà cả chế độ vnch làm tay sai cho giặc

  Trả lờiXóa
 98. Đến với cáo gọi là tượng nữ thần tọ dư chưa hử mấy cu , đời các cu chỉ vậy thoai hử . chán nhể ? Chuyên đi bôi xấu ĐẢng, nhà nước bằng cách xuyên tạc sự thật, đúng là hãm tài

  Trả lờiXóa
 99. Lồng lộn lên mà cãi, cãi cho rát hết cả cái cổ họng chúng mày đê dâm chủ cội. chẳng phải là số đông thì chẳng phải lo làm gì, thôi thì cứ công nhận đi chứ cãi lại mệt lắm cơ

  Trả lờiXóa
 100. Đừng có cách hành động như thế, chẳng được cái gì đâu mà, đó là điều đương nhiên. vì những đồng tiền mà bán rẻ lương tâm và đất nước như một số là dân chủ dởm đấy

  Trả lờiXóa
 101. Bóp méo sự thật kinh quá đấy, còn cái gì cho nó hoàn chỉnh nữa đâu à, đám ăn hại chúng mày nữa, Thực tế mà nói dân chủ không có gì là không được mà phải nói là rất tốt nhưng bị bóp méo và đã trở nên biến chất bởi lũ phản động vô học

  Trả lờiXóa
 102. bài viết rất hay đặc biệt đoạn cuối Đảng Cộng sản vẫn xứng đáng lãnh đạo đất nước vì hai ưu điểm mà không một lực lượng đối lập nào bì được. Thứ nhất là tư tưởng dân tộc, kiên trì giữ vững một Việt Nam thống nhất độc lập tự chủ.

  Trả lờiXóa
 103. câu chuyện tuyệt thực rồi trò chơi địa chính trị tung đòn giả đó là trò của đám dân chủ cuôi, chúng đang ở trong tù nhưng mà tung rát nhiều tin đồn để tố cáo cũng như chống cộng sản, bởi vì chúng hiểu được vai trò của chiến tranh thông tin thế nên chúng mới bày các trò tung tin giả chết trong tù

  Trả lờiXóa
 104. Toàn những kẻ dân chủ giả tạo. Tự xưng nhà dân chủ mà không giúp ích được gì cho sự phát triển của xã hội loài người. Chúng chỉ là những chuyên gia phá hoại với phương châm phá càng nhiều, chống càng nhiều để có càng nhiều tiền.

  Trả lờiXóa
 105. Có khi nào đây là sự ghen ăn tức ở không, bởi lẽ những con người kia được sang Mỹ, miền đất thánh của những kẻ dân chủ trong nước, nên những tay ở lại thấy thiệt thòi, thấy ghen tị sao mình không được như thế.

  Trả lờiXóa
 106. đám rận chủ khi mới nổi còn lừa đảo , thu hút được nhiều người thiếu hiểu biết chứ còn bây giờ thì bản chất của chúng đã lồ lộ ra đấy rồi thì chẳng còn ai là người dễ dàng bị chúng lừa đảo , mua chuộc chạy theo chúng nữa cả , thế nên khi bà Tạ phong tần được bán sang mỹ thì chúng thấy tiếc nuối , nhà đã nghèo lại còn mất người

  Trả lờiXóa
 107. đúng thế , đám rận chủ đã đến thời mạt vận rồi , chúng liên tục chửi chế độ lệ thuộc vào trung quốc mà không ngả theo mỹ , không đạt được những tiêu chuẩn nhân quyền , dân chủ kiểu mỹ , thế nhưng việc mỹ mới quay sang tranh thủ và làm lành với chúng ta trước sự trỗi dậy của trung quốc đã làm cho đám rận chủ mất việc làm rồi

  Trả lờiXóa
 108. đám rận chủ vô đạo đức , mất nhân cách đó bây giờ đã không còn có thể lừa gạt được ai nữa rồi , vì nhân dân đã thấy hết bản chất bán nước hại dân của chúng cho nên lực lượng của chúng ngày càng mỏng , giờ lại bị xuất khẩu dần dần sang mỹ hết nên phong trào của chúng coi như đã mạt vận rồi

  Trả lờiXóa
 109. hãy xem từ khi sang mỹ , các nhà rận chủ của chúng ta có thể làm được gì nhằm chống phá lại chính quyền ở trong nước hay không , tạ phong tần mới sang rồi cũng sẽ như vậy mà thôi , phong trào rận chủ của chúng đã đến thời mạt vận rồi , chỉ còn vài kẻ còn đang cố giãy giụa mà thôi

  Trả lờiXóa
 110. Khuyến mãi mua xe tặng phụ tùng vỏ ruột xe chính hãng
  xe điện

  Trả lờiXóa
 111. Đừng tưởng tượng trong cái hang rận nữa bạn à. Đừng đem Mỹ ra mà ngụy biện bênh vực nữa. Bản chất đen tối của các bạn là quá rõ ràng rồi, kiếm đâu ra cái gọi là tù nhân chính trị, toàn một lũ cắn phá bị pháp luật trừng trị, rồi một đống các hội hè lập nên để ngụy trang cho lũ rận chúng bay xuyên tạc cắn phá mà thôi.

  Trả lờiXóa
 112. vạch mặt đám dân chủ giả danh cũng như vạch trần sự giả dối của Điếu cày sẽ gây tiếng vang lớn, đánh thức những tâm hồn còn ngu muội vẫn tin tưởng vào một cái cuộc sống vương giả hão huyền, thực là đắng lòng cho những kẻ cuồng Mỹ

  Trả lờiXóa
 113. Bangtuyetnhietdoi21:26 6 tháng 5, 2017

  Những người dân yêu nước sẽ luôn là những người tỉnh táo và biết được những kẻ dân chủ bản chất thối nát của chúng chỉ là để chống lại nhà nước vì những mục đích âm mưu hèn hạ mà thôi. Bởi thế những phong trào đó chỉ mang tính chất gây sự chú ý mà thôi

  Trả lờiXóa
 114. các nhà dân chủ luôn lấy Mỹ là cái thiên đường tự do dân chủ, vậy thì sao không cho họ được thỏa lòng mong ước, xuất khẩu họ sang đấy cho họ hưởng cái thiên đường mà mình mong ước, để cho nhân dân được yên ổn sống cuộc sống thanh bình thôi.

  Trả lờiXóa
 115. câu chuyện tuyệt thực rồi trò chơi địa chính trị tung đòn giả đó là trò của đám dân chủ cuôi, chúng đang ở trong tù nhưng mà tung rát nhiều tin đồn để tố cáo cũng như chống cộng sản, bởi vì chúng hiểu được vai trò của chiến tranh thông tin thế nên chúng mới bày các trò tung tin giả chết trong tù

  Trả lờiXóa
 116. Hãy xem từ khi sang Mỹ , các nhà rận chủ của chúng ta có thể làm được gì nhằm chống phá lại chính quyền ở trong nước hay không. Tạ Phong Tần mới sang rồi cũng sẽ như vậy mà thôi, phong trào rận chủ của chúng đã đến thời mạt vận rồi, chỉ còn vài kẻ còn đang cố giãy giụa mà thôi

  Trả lờiXóa
 117. Ba cái cờ ba sọc ba que thì làm sao mấy kẻ này có thể làm được cái gì, quản lý một hội hơn chục người mà còn rối rắm như canh hẹ thì nói gì tới đàm chuyện quốc gia đại sự, mà cái gì còn đòi tự do dân chủ nhân quyền cơ chứ, điểm mặt lại thì vẫn thấy những khuôn mặt quen thuộc chửi bới Bùi Hằng và Trương Dũng, Phương Uyên mà thôi

  Trả lờiXóa
 118. Bangtuyetnhietdoi14:06 7 tháng 7, 2017

  Mở miệng là nói dân chủ nhưng đâu phải vậy, thực ra mục đích của các người là gì ai chẳng thấy. Lúc nào cũng luôn miệng nói đấu tranh đòi quyền cho người dân nhưng nào có thấu hiểu người dân mong muốn gì. Toàn đi gây sự là giỏi chứ làm được gì đâu

  Trả lờiXóa
 119. Thời buổi này rồi mà còn dùng mấy cái từ Dân chủ nhân quyền để kích động người dân biểu tình thì đủ thấy sự lạc hậu của những kẻ rận chủ rồi, chậm chạp thông tin khiến chúng ngày càng bị bóc trần sự thực, những hoạt động bỉ ổi của chúng đối với nhà nước Việt Nam

  Trả lờiXóa
 120. Đừng tưởng tượng trong cái hang rận nữa bạn à. Đừng đem Mỹ ra mà ngụy biện bênh vực nữa. Bản chất đen tối của các bạn là quá rõ ràng rồi, kiếm đâu ra cái gọi là tù nhân chính trị, toàn một lũ cắn phá bị pháp luật trừng trị, rồi một đống các hội hè lập nên để ngụy trang cho lũ rận chúng bay xuyên tạc cắn phá mà thôi.

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ