Thứ Sáu, 30 tháng 10, 2015

BỆNH THẦN KINH HOANG TƯỞNG CHÍNH TRỊ THƯỜNG GẶP TRONG LÀNG DÂN CHỦ CUỘI

Những người bị bệnh này thường chứng tỏ mình là kẻ rất bền chí hướng, nhiều người ảo tưởng mình có sứ mệnh cứu rỗi loài người, quốc gia, hoặc nghĩ mình có vai trò quan trọng, sở hữu một bí mật nào đó và luôn bị đối phương (kẻ ác) săn lùng. Họ luôn có tâm lý dấn thân (dạng như Don Quijote), hoặc coi người xung quanh là những kẻ thù tiềm năng, dẫn tới sự sợ hãi vô cớ hoặc manh động không thể lường trước được.


Tình trạng thần kinh hoang tưởng đến từ việc bản thân gặp nhiều áp lực, hoặc tự gánh quá nhiều áp lực kỳ vọng vào chính mình. Những người này có thể đọc sách hay tìm hiểu các tài liệu mà mình yêu thích thâu đêm. Họ thường ngủ từ khoảng 8h - 11h hàng ngày. Việc rối loạn đồng hồ sinh học gây ra cũng là một trong những nguồn cơn làm trầm trọng thêm bệnh tình của họ.

Người thần kinh hoang tưởng có những lập luận mới nghe thì rất sắc bén, giầu tri thức nhưng vẫn có một thứ không thể giấu được đó là đôi mắt. Đôi mắt người thần kinh hoang tưởng thường có gì đó hoang dại, thất thần, hoặc nhìn rất u tối. Đôi khi họ lẩn trốn người xung quanh bởi những lý do không đâu.

Người thần kinh hoang tưởng không bao giờ nhận thức rõ tình trạng bệnh lý của mình, thậm chí đưa họ đến bác sỹ là âm mưu chống lại họ. Họ chỉ bị thuyết phục bởi những người mà từ thâm tâm họ cảm thấy thân thiết và kính trọng. Rất lưu ý, là những bệnh nhân này luôn luôn có xu hướng phản bác lại bất cứ thứ gì mà truyền thông nhà nước phổ biến. Đặc biệt là những vụ việc phức tạp có liên quan đến an ninh trật tự, đất đai, khiếu kiện và ngay lập tức họ có mặt để góp tiếng nói bất kể đúng sai. Do đó, ngoài điều trị bằng thuốc, yếu tố gia đình và cộng đồng rất quan trọng trong việc chăm sóc, nhắc nhở bệnh nhân tự giác uống thuốc theo chỉ định của bác sĩ và tái khám đúng hẹn.

Việc điều trị cho những bệnh nhân như vậy cực kỳ khó khăn, đòi hỏi rất nhiều công sức. Sau giai đoạn trị lý bệnh điều quan trọng là dành cho họ một không gian thực sự thư thái, tránh xa áp lực và những chất kích thích. 

Lời này có lẽ đã xúc phạm tới thần tượng mới của nhiều người, nhưng biết sao được, đơn giản là tôi nghĩ như vậy. Hi vọng là nó sớm điều trị bệnh (khoản nài cực khó) thành công rồi về nhà.

Hoàng Trường

9 Nhận Xét :

 1. Những nhà dân chủ như nhân vật Don Quijote vậy, cũng ảo tưởng vào bản thân quá mức, mù quáng đi theo con đường mà mình huyễn hoặc ra, rồi bắt mọi người phải tin vào nó, nhưng rồi để đến cuối con đường không biết có kịp nhận ra tất cả những việc họ làm chỉ là phù phiếm thôi.

  Trả lờiXóa
 2. Vừa hoang tưởng và điên cuồng chống phá. Không biết ai đã tẩy não những tên này để giờ chúng không còn biết thế nào là thực tế, thế nào là những điều mà chúng đang tưởng tượng ra

  Trả lờiXóa
 3. đặc điểm chung của những kẻ này thường là những kẻ ảo tưởng nặng về chính trị, chúng cho rằng việt nam phải đổi mới, phải thay đổi, và cái thay đổi chúng nói tới ở đây là thay đổi giống mỹ, theo chế độ tư bản. đúng là nực cười, chúng đã không làm được gì cho đất nước còn đi phá hoại

  Trả lờiXóa
 4. những người tự xưng là nhà dân chủ việt, đấu tranh vì dân chủ, nhân quyền việt nam thực chất chỉ là đám tay sai cho mỹ mà thôi, bởi vì chúng nhận lợi ích của mỹ, chúng xem mỹ như thiên đường, cái gì theo mỹ cũng tốt ,cũng đẹp. chúng đâu có nghĩ cho việt nam, đâu có nghĩ cho nhân dân

  Trả lờiXóa
 5. những kẻ này đang đồng nhất việc đấu tranh dân chủ và chống chính quyền. chúng cho rằng muốn dân chủ phải dẹp bỏ chế độ, chúng đổ hết lỗi cho chế độ. đúng là tư duy của những con bò. việc một đất nước có dân chủ hay không liên quan gì đến chế độ mà là việc lãnh đạo của đất nước đó có quan tâm thực hiện dân chủ nhân quyền hay không thôi

  Trả lờiXóa
 6. Thần kinh hoang tưởng hay là tâm thần về chính trị. Những kẻ luôn cho mình là giỏi nhất, là người đứng đầu, là người lãnh đạo nhiều người. Bệnh nặng đến mức không ít những kẻ tự phong mình là "vua".

  Trả lờiXóa
 7. Đọc bài này xong hy vọng đám rân chủ sẽ nhận ra. Nếu có chúng trong đó để mà chịu khó dùng thuốc cho đúng và đủ liều.

  Trả lờiXóa
 8. Chúng ta có quá nhiều Don Quijote hiện đại gây phiền phức cản trở bước tiến của đất nước.

  Trả lờiXóa
 9. mấy kẻ dân chủ cuội có chug đặc điểm, đó là những kẻ này ảo tưởng nặng về chính trị, cho rằng việt nam phải đổi mới, phải thay đổi, và cái thay đổi chúng nói tới ở đây là thay đổi giống mỹ, theo chế độ tư bản. đúng là nực cười, chúng đã không làm được gì cho đất nước còn đi phá hoại với mog muốn làm cho đất nước ta tụt lùi =_+

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ