Thứ Tư, 14 tháng 10, 2015

TÂM SỰ CỦA MỘT NGƯỜI TỪNG TRẢI TRONG LAO TÙ VÀ NHỮNG SUY DIỄN CỦA ĐÁM KỀN KỀN

17 tuổi khi mới bằng tuổi của Đỗ Đăng Dư, tôi buồn bã lê chân vào song sắt, cuộc đời tưởng chừng như đã vụt tắt khi bắt đầu bước chân vào Hang Son, một nhà tù khét nhất đất Bắc và đầy sự nghiệt ngã, nó nổi tiếng bởi các luật rừng, bởi sự "quay mầu" của đại bàng cùng tướng buồng đối với các phạm nhân.

Khi còn ở dưới khu tạm giam giữ, những lính mới như tôi hoặc như Đỗ Đăng Dư được xếp vào thứ hạng thấp nhất còn gọi là "chuột bọ". 10 chuông 3 chày là màn chào buồng mà hầu hết các lính mới đều phải trải qua. (10 chuông tức là tự xử bằng cách đập đầu vào tường 10 lần. 3 chày nghĩa là bị một kẻ khác dùng gót chân đạp thẳng vào ngực hoặc vào lưng)
Việc ma cũ đánh rằn mặt ma mới trong lao tù là chuyện bình thường

Sau màn chào buồng rùng rợn đó khiến đầu người ta như muốn vỡ tung, ngực bị đau thắt lại mà không dám hé răng nửa lời với cán bộ. bởi chốn lao tù luôn tồn tại một thứ luật mà người đời ít hiểu, chẳng khác nào tự rước họa vào thân nếu cố tình đắc tội với các đại ca.

Môi trường tù luôn phân định rất rõ, các thứ bậc cao thấp được phân định rõ ràng. Tiền là thứ mà bạn không thể mua được cước sắc và vị thế ở cái nơi tận cùng của xã hội, bởi kẻ có tố chất cầm trịch sẽ được các đàn em tự phong lên làm tướng, làm đại bàng cầm trịch cho toàn trại.

Nói đến Vũ Văn Bình, Kẻ đã đánh chết Đỗ Đăng Dư thường là những kẻ được xếp hạng thuộc hàng "xe,pháo" (là những kẻ giúp việc cho tướng buồng) những kẻ này thường đánh đập và bắt nạt bạn tù mới nhằm thị uy số má, nâng tầm địa vị đối với các tù nhân.

Việc ma cũ đánh rằn mặt ma mới chỉ nhằm răn đe lấy số, tuy nhiên Vũ Văn Bình đã đi quá trớn khi đánh chết Đỗ Đăng Dư. Tất nhiên chẳng kẻ nào dại dột gì muốn đánh chết người để bị kéo thêm "moóc", ai cũng hiểu việc đó là nằm ngoài ý muốn của y nhưng đó là điều mà luật pháp không thể tha thứ, chính vì vậy y sẽ phải đối diện thêm với bản án từ 18 đến 20 năm tù (sẽ không bị tử hình do chưa đủ tuổi thành niên)

Qua câu chuyện trên hi vọng sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về những thâm cung bí sử của môi trường tù tội, giúp các bạn hiểu thêm về nguyên nhân dẫn đến cái chết của em Đỗ Đăng Dư. Sự thật luôn khác các bạn ạ, không giống như những gì đám kền kền zân chủ và bè lũ Việt tân vẫn ngồi máy lạnh để suy diễn. Không có chuyện bị đánh chết do không có tiền đút lót đâu các bạn nhé, bởi có rất nhiều phạm nhân bị gia đình cho trôi nổi hoàn toàn nhưng khi ra về, họ vẫn béo tốt và còn mạnh khỏe hơn xưa.

Khểnh

11 Nhận Xét :

 1. cho bọn chúng xâm nhập thật tế (ở tù vì tội hình sự) để có bằng chứng mà đấu tranh . Bài viết của bạn khá chuẩn ,nhưng còn thiếu thứ tù nhà giàu gọi là gà . Đã từng nghe câu '' Má mày thăm mày nhưng nuôi tao '' chưa ?

  Trả lờiXóa
 2. Nguyên nhân cái chết của Đặng Dư là do giang hồ xử nhau trong tù ak. Vậy mà mấy ngày nay, lũ kền kền toàn xuyên tạc, vu oan công an đánh chết người. Giờ thì chúng ta hiểu hơn về bản chất xấu xa, luôn đi xuyên tạc của lũ kền kền.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có chuyện gì mà đám kền kền không xuyên tạc được đâu, cái gì cũng bâu vào - đấy mới là bản chất của lũ kền kền, chúng bu vào có phải để giúp đâu, mà để xuyên tạc, vu khống người khác - công an

   Xóa
  2. xuyên tạc vốn là cái nghề chuyên của bọn kền kền rận chủ rồi,chúng đổi trắng thay đen và vu cáo tuyên truyền rằng Đỗ Đăng Dư chết trong tù là do bị công an đánh,nhưng sự thật là do tên tù cùng phòng Vũ Văn Bình lỡ tay đánh chết thôi.chứ làm gì có liên quan đến công an đánh gì ở đây.

   Xóa
 3. Cái chuyện thâm cung bí sử mà tác giả nhắc đến thì hầu như ở đâu có nhà tù thì đều có cả thôi, ai cũng thừa hiểu một quy tắc để tồn tại trong tù, nơi mà kẻ mạnh thì đứng đầu, không có chuyện bình đẳng giữa các tù nhân, nó chỉ tồn tại khi mà có mặt quản giáo thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. trong dân gian thường có câu ma cũ bắt nạt ma mới,đó là cũng đúng với việc những tù nhân cũ thường tỏ vẻ thị uy với những người mới vào tù để những người tù mới phải phục tùng chúng.và việc Đỗ Đăng Dư chết do bị tên tù cũ đánh quá tay chết chứ làm gì phải do công an đánh.

   Xóa
 4. Đám rận chủ kỳ lạ thật, chuyện gì chúng cũng có mặt, người quen biết hay không cũng có mặt chúng, không biết thực hư thế nào nhưng nói như chúng là người chứng kiến từ đầu đến cuối ấy

  Trả lờiXóa
 5. cứ chuyện gì liên quan tới những người nhà nước là đám kền kền rận chủ lại bu vào để kiếm chuyện để nói,chúng xuyên tạc đủ điều với các chiêu trò tuyên truyền khác nhau nhằm gây chia rẽ giữa người dân với chính quyền,do vậy thông tin chính xác thì mọi người nên đọc trên các trang của nhà nước và đọc nhiều tin tức.

  Trả lờiXóa
 6. trong trại giam thì việc ma cũ bắt nạn ma mới là chuyện đương nhiên,mà nhiều chuyện thì người cũ,đi trước luôn muốn thể hiện với người sau là chuyện bình thường.Vì vậy mà đã xảy ra chuyện không may với Đỗ Đăng Dư là đã bị bạn tù không may đánh chết,đó là chuyện đau lòng nhưng không có liên quan đến công an,nhưng đám rận chủ xuyên tạc thế này thế nọ,để phá hoại đất nước.

  Trả lờiXóa
 7. Ngưu tầm ngưu, mã tầm mã. Vào trong tù rồi toàn các anh hùng giang hồ hảo hớn cả nên việc đụng chân đụng tay, giải quyết bằng bạo lực là dễ hiểu.

  Trả lờiXóa
 8. Hẳn các bạn đã nghe câu " Cha mẹ không dạy được thì xã hội dạy" vậy thì các bạn thấy rồi đấy 17 tuổi đầu , không chịu học hành , sa đà vào các vòng cám dỗ của cuộc đời , và rồi gặp phải những phần tử lưu manh hơn mình dạy cho một bài học . Tôi không có ý gì ngoài việc , đây là điều ngoài ý muốn đối với tất cả mọi người , hãy để em yên nghỉ , đám rận chủ đừng lợi dụng cơ hội này mà chống phá nữa . Đúng sai thì đã có cơ quan công an lo !

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ