Thứ Hai, 23 tháng 11, 2015

AI ĐÃ ĐẺ RA KHỦNG BỐ?

Lâu nay chúng ta nghe nói nhiều về khủng bố với các hàng động như đánh bom liều chết, thảm sát dân thường dã man...


Vậy khủng bố từ đâu mà ra? Chúng có mục đích gì? Ai là kẻ đứng đằng sau đã tạo ra và giật dây chúng?

Khi muốn lật đổ một chế độ ở nước ngoài, Mỹ cần có một lực lượng chống đối chính phủ đó để ủng hộ (lực lượng đối lập chống chính phủ kia), tạo tiền đề cho việc can thiệp quân sự sau này. Ở Việt Nam, Mỹ dựng lên VNCH. Ở Lybia Mỹ dựng lên Hội đồng chuyển tiếp Lybia (NTC). Ở Syria, Mỹ tạo ra Quân đội Syria tự do (FSA). Còn quân khủng bố như Alqueda, Taliban bắt nguồn từ đâu?

Ai đã đẻ ra khủng bố?
Trong chiến tranh Afghanixtan (1978-1982) Mỹ đã tạo ra lực lượng chống đối chính phủ Cộng hoà Dân chủ Afghanixtan có tên là Mujahideen Sunni. Mujahideen Sunni cũng đồng thời là tiền thân của các tổ chức khủng bố như Alqaeda, Taliban sau này. Các chiến binh (Mujahideen) có thể là quân đánh thuê, các thành phần mộ đạo và là những phần tử Hồi giáo cực đoan tin vào cuộc Thánh chiến Jihaad. Và trùm khủng bố Osama Biladen từng là lãnh đạo chủ chốt của Mujahideen được báo chí phương Tây từng ca ngợi Osama Biladen là "chiến sỹ tự do".


Các lãnh đạo của Mujahideen Sunni được chính Cơ quan tình báo Mỹ là CIA đào tạo và nguồn kinh phí hoạt động của Mujahideen cũng đến từ Mỹ. CIA sau này đã lên tiếng nhận trách nhiệm về điều này.

Cũng tấn công khủng bố, cũng đánh bom liều chết. Nhưng với tinh thần chống Cộng sản, đặc biệt là chống Liên Xô, các chiến binh Thánh chiến của Mujahideen, đặc biệt là Osama Biladen được phương Tây ca ngợi là "chiến sỹ tự do".

Nhưng sau đó Mujahideen đã phân hoá thành Alqaeda, Taliban và nhiều nhóm nhỏ khác. Và sau sự kiện 11/9, họ bỗng dưng biến thành những tên khủng bố đáng nguyền rủa chứ không còn là "chiến sỹ tự đo" nữa.

Dư luận đặt ra nhiều hoài nghi rằng các nhóm khủng bố quốc tế như Alqaeda có thật sự chống lại Mỹ? Như vụ khủng bố 11/9, người ta đặt ra câu hỏi kiểu như toà nhà số 7 cạnh Trung tâm Thương mại Thế giới thì cái gì đâm vào mà sập ? Hai chiếc máy bay làm sao có đủ sức mạnh đánh sập Trung tâm Thương mại thế giới khi mà nhiệt độ nóng chảy của thép cao gấp 4 lần của xăng ? Hoạ chăng hai chiếc máy bay chở đầy phốt pho. Khổ nỗi hai chiếc máy bay này nhét đầy hành khách chứ không phải phốt pho.

Và lẽ dĩ nhiên, lãnh đạo Mỹ sẽ phớt lờ cũng như KHÔNG BAO GIỜ trả lời những câu hỏi như thế. Thế nên, nghi vấn khủng bố như Alqaeda hayTaliban là quân cờ trong ván bài chính trị để Mỹ có lí do can thiệp vào Trung Đông, nơi mà nguồn tài nguyên dầu mỏ dồi dào không phải không có cơ sở.

Hiện nay chúng ta biết đến tổ chức khủng bố tự xưng Nhà nước Hồi giáo IS. Lật lại hồ sơ, người ta thấy rằng Thủ lĩnh IS là Abu Bakr al Baghdadi từng là thành viên của FSA, một tổ chức chống chính quyền Tổng thống Syria Bashar al Assad mà FSA lại được Mỹ tài trợ

Có nguồn tin cho rằng, Baghdadi từng được cơ quan tình báo Israel (đồng minh của Mỹ) là Mossad cho qua nước này học chính trị, tôn giáo và thần học. Cũng có bức ảnh cho rằng Baghdadi từng tiếp xúc với nghị sĩ quốc hội Mỹ là John Mc Cain.

Trả lời phỏng vấn kên Press TV của Iran ngày 28/8, Steven Kelly - một cựu nhà thầu của CIA đã nói rằng "IS là một kẻ thù bịa đặt, ngân sách hoạt động của IS hoàn toàn do Mỹ cung cấp. IS cũmg chỉ là cái cớ để chúng tôi (Mỹ) can thiệp vào Iraq và Syria mà thôi".

Hoá ra từ trước tới nay, cái bức tranh về khủng bố khát máu đều diễn ra theo một kịch bản được Mỹ và phương Tây dựng lên nhằm có cớ can thiệp vào nước khác theo kiểu vừa đấm vừa xoa và nhiều người tin sái cổ vào báo đài phương Tây vẫn nghĩ Mỹ và các đồng minh ở khối NATO là "anh hùng chống khủng bố" thật mà không biết rằng mình đã bị lừa.

Suy cho cùng, hành động dã man của những tên khủng bố cũng đang phục vụ cho Mỹ, đặc biệt là các công ty sản xuất vũ khí. Và Mỹ lại có cớ để rải bom lên đầu các quốc gia khác, rồi tài phiệt vũ khí Mỹ lại giàu thêm.

Vậy ai mới đang thực sự là kẻ thù lớn nhất của nhân loại khi mà khủng bố với chính quyền Mỹ đều là một kẻ?

Nguồn: MTTNCPĐ

33 Nhận Xét :

 1. Khủng bố đang ngày càng trở nên manh động và nguy hiểm hơn trước rất nhiều. Những kẻ đã trong tổ chức lại rất biết cách tuyên truyền, lôi kéo các đối tượng khác tham gia. Mà phần lớn đều là những người đang có những mâu thuẫn, bất mãn với chính quyền, như thế những người này lại càng dễ bị lôi vào tham gia cùng chúng.

  Trả lờiXóa
 2. "nhiệt độ nóng chảy của thép cao gấp 4 lần của xăng", câu này sai hoàn toàn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. hợp lý, mình không rõ số cụ thể nhưng chắc phải sửa lại là cao gấp 4 lần nhiệt độ cháy của xăng

   Xóa
 3. Chống khủng bố sẽ thành công không, có lẽ là nó sẽ cứ mãi diễn ra tùy theo cách mà Mỹ hay các nước Phương tây muốn nó đi theo, phải nói là họ thừa sức dập tắt hoàn toàn IS hay Alqaeda, nhưng họ lại cứ kéo dài cuộc chiến mãi để diệt được cái này thì cái khác lại tòi ra.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vì đó là mục đích của Mỹ và đồng minh phương Tây khi nhào nặn ra những tổ chức này mà. Đó là những thế lực sau màn nhưng lại là vũ khí đắc lực phục vụ các mục đích, chính xác hơn là các âm mưu về chính trị của Mỹ. Vậy nên không thể diệt được, Mỹ và phương Tây cần dung dưỡng chúng, kéo dài sự tồn tại của chúng mà thôi.

   Xóa
 4. thật khó để phán xét rằng ai mới là kẻ thù thật sự của nhân loại nhưng chúng ta biết rõ một điều rằng cuộc chiến chống khủng bố còn rất nhiều khó khăn và gian nan. cần một giải pháp đồng bộ và hiệp đồng của tất cả các nước

  Trả lờiXóa
 5. Đối với xã hội tư bản, mọi giá trị về đạo đức mang tính truyền thống dường như đã bị đảo lộn hết cả. Những chính trị gia, những con người lãnh đạo quyết định tới những chính sach ảnh hưởng tới cả một quốc gia nhưng lại mang một trái tim bị đông lạnh bởi đồng tiền, lợi ích cá nhân, lương tri bị bóp nghẹt. Vậy mà tư bản Mỹ, phương Tây luôn tự đề cao và chưng ra cái chiêu bài lương tâm, dân chủ, nhân quyền và tự do... Thật đáng mỉa mai thay.

  Trả lờiXóa
 6. Mỹ và đồng minh phương Tây của mình chính là những thế lực gieo cái mầm khủng bố để chúng kết thành quả độc ngày hôm nay. Và giờ đây, khi mà khủng bố không còn nằm trong vòng tay, sự điều khiển của Mỹ nữa thì chính Mỹ và đồng minh đang phải hứng chịu những hậu quả mà mình gây ra. Gieo nhân nào thì gặt quả ấy thôi.

  Trả lờiXóa
 7. Khủng bố đang đe doạ tính mạng của nhân loại. Vụ khủng bố 13/11 vừa qua đã lấy đi tính mạng của hơn 100 người dân vô tội. Trong số đó, có phải kể đến những đứa trẻ nhỏ, những con người ra đi mà không có một lời chào từ biệt với người thân. Thật sự là quá đau đớn, sự việc như vừa mới xảy ra ngày hôm qua.

  Trả lờiXóa
 8. Sau vụ khủng bố đẫm máu ở Paris 13/11, cả thế giới lại bàng hoàng và run sợ. Chúng ta cần phải cảnh giác, không được lơ là với loại tội phạm này vì hậu quả mà nó gây ra là vô cùng nghiêm trọng, mức độ không thể dự đoán trước được. Việt Nam tuy là một đất nước yên bình nhưng chúng ta cũng không ngoại lệ cần phải nêu cao tinh thần cảnh giác để phát hiện kịp thời các dấu hiệu của loại tội phạm này.

  Trả lờiXóa
 9. Chưa cần kể đến việc Mỹ và phương tây trước đây đã từng đứng sau các tổ chức đối lập kia,thậm chí câu trả lời ở hiện tại vẫn còn đang bỏ ngỏ thì chỉ cần xét đến những âm mưu,hoạt động nhằm phá hoại đất nước khác của Mỹ cũng đã đáng lên án rồi.

  Trả lờiXóa
 10. Mỹ tuy là luôn che giấu âm mưu của mình với khủng bố nhưng có lẽ cả thế giới đều biết rằng chính nước này đã ủng hộ khủng bố , vì những âm mưu chính trị của mình mà nước này đã âm thầm giúp cho những kẻ máu lạnh này giết người hàng loạt, đúng là hành động đáng kinh tởm

  Trả lờiXóa
 11. Mỹ tuy là luôn che giấu âm mưu của mình với khủng bố nhưng có lẽ cả thế giới đều biết rằng chính nước này đã ủng hộ khủng bố , vì những âm mưu chính trị của mình mà nước này đã âm thầm giúp cho những kẻ máu lạnh này giết người hàng loạt, đúng là hành động đáng kinh tởm

  Trả lờiXóa
 12. IS cũng chỉ là một trong những quân bải của Mỹ nhằm đạt được những âm mưu chính trị của mình, một Đất nước luôn nói đến tự do nhưng thực chất người dân có được tự do hay không?, và quyền con người có được đảm bảo hay không khi hàng ngày họ đang phải sống trong nơm nớp lo sợ khủng bố

  Trả lờiXóa
 13. Các bạn có để rằng, Mỹ muốn lật đổ các chế độ không thân Mỹ ở khu vực Trung Đông không ? Vì sao ? Khu vực này chiếm trữ lượng rất lớn về dầu mỏ, nước Mỹ muốn chiếm. Vì vậy chúng xây dựng ngay trong những quốc gia này tổ chức có thể chống lại chế độ không thân Mỹ. Nhưng khi lật đổ được các chế độ này thì chúng không biết giải quyết các tổ chức mà do chính Mỹ tạo ra và lại không có chính sách phù hợp. Sau đó các tổ chức này thành ANKEDA hay TALIBAN và giờ là IS bây giờ. Chúng ta cũng đã nhận ra hậu quả mà các tổ chức này gây ra... Thật đáng kinh hãi !!!

  Trả lờiXóa
 14. Tóm lại, những người thiệt thòi nhất, chịu hậu quả nặng nề nhất của vấn đề khủng bố này là những người dân vô tội, những người dân thường. Ai là người đứng sau những hành động như thế này cũng không thể chấp nhận được, đây là những hành động vô nhân đạo. Việt Nam ta rất may mắn, cho đến giờ phút này chưa có hoạt động khủng bố nào, vì vậy mỗi chúng ta cần tỉnh táo trước mọi hành động của mình, tránh bị lôi kéo, dụ dỗ vào các hoạt động xấu!

  Trả lờiXóa
 15. đây gọi là gậy ông đập lưng ông thôi. rõ ràng mỹ tạo ra khủng bố nhưng cuối cùng lại trở thành mục tiêu để khủng bố nhắm vào và không nghi ngờ gì nữa, mỹ chính là mục tiêu hàng đầu của các tổ chức khủng bố trên toàn thế giới bởi những gì Mỹ đang làm

  Trả lờiXóa
 16. Mỹ có thể nói là cái nôi nuôi dưỡng ra những kẻ khủng bố trước kia và hiện nay. bởi vì những hành động của Mỹ trong thời gian qua không hề đưa đến một hiệu quả nào trong khi chỉ làm cho tình hình chính trị của quốc gia khác trở nên bất ổn, nhân dân phải tha hương,

  Trả lờiXóa
 17. Ai tạo ra khủng bố? câu trả lời cho câu hỏi này quá đơn giản. đó chính là Mỹ. Mỹ đào tạo một lực lượng nhằm mục đích riêng của mình nhưng không ai ngờ lại đạo tạo ra các tổ chức khủng bố. trong khi đó đến nay các cuộc chiến chống khủng bố mà Mỹ kêu gọi và thực hiện đều không mang lại hiệu quả cao

  Trả lờiXóa
 18. ở đâu cũng thấy có mặt Mỹ, từ nạn di dân ở châu Âu vừa qua, đến những vụ chính biến gây hậu quả nghiêm trọng cũng như việc hình thành nên khủng bố. đó là 2 mặt của một con dao. Mỹ định dùng lực lượng này để đạt được mục đích nhưng đến giờ lại phải chịu hậu quả việc đó

  Trả lờiXóa
 19. nói không phải mê tín chứ thấy ông mỹ càng chống khủng bố bao nhiêu thì thấy bọn khủng bố càng mạnh lên bấy nhiêu.nói k chừng đây lại là âm mưu tạo dựng của thằng mỹ để can thiệp công việc nội bộ của các nước chứ đùa :v

  Trả lờiXóa
 20. Vậy ra trước nay chúng ta đều nằm trong 1 vở kịch chống khủng bố khổng lồ do Mỹ và Phương Tây dựng lên nhằm có cớ can thiệp vào nước khác theo kiểu vừa đấm vừa xoa và nhiều người tin sái cổ vào báo đài phương Tây vẫn nghĩ Mỹ và các đồng minh ở khối NATO là "anh hùng chống khủng bố" thật mà không biết rằng mình đã bị lừa. Suy cho cùng, hành động dã man của những tên khủng bố mà gần đây nhất, nổi bật nhất là IS theo khía cạnh nào đó cũng là phục vụ cho Mỹ và đồng minh. Sự thâm hiểm và tham lam, bản chất độc tài của Mỹ đích thực là mối đe dọa của toàn nhân loại.

  Trả lờiXóa
 21. Vụ khủng bố tại Paris vào đêm 13/11 thực sự đã trở thành cuộc tấn công đẫm máu nhất ở Pháp kể từ sau Thế chiến 2. Về tính chất, mức độ có thể nói là nghiêm trọng hơn rất nhiều so với các vụ việc đã diễn ra trước đó. Tổng thống Francois Hollande phải nhanh chóng tuyên bố tình trạng khẩn cấp trên cả nước, lần đầu tiên kể từ sau vụ bạo động của người nhập cư vào năm 2005.

  Trả lờiXóa
 22. Đến nay, ngoài các vùng chiếm được ở Syria và Iraq, IS đã mở rộng tấn công ra nước ngoài gồm Thổ Nhĩ Kỳ, Lebanon, đánh bom máy bay Nga ở Ai Cập, và vụ khủng bố ở Paris. Giới tình báo tin rằng, cuộc tấn công của IS ở Paris có thể là một phần trong chuỗi các đợt tấn công của nước này nhằm vào phương Tây.

  Trả lờiXóa
 23. Nếu sự việc leo thang đến chỉ đến mức cả Nga và Thổ sẽ “lôi nhau” ra Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc để “nói chuyện phải quấy” thì khi đó Thổ Nhĩ Kỳ buộc phải đưa ra những bằng chứng xác đáng là máy bay Nga đã xâm phạm không phận nước này, để đối chứng với các dữ liệu giám sát đường không của Nga.

  Trả lờiXóa
 24. Ngoại trưởng Nga cho rằng hiện tại đang xuất hiện các biểu hiện xảy ra khủng bố trên lãnh thổ Thổ Nhĩ Kỳ. Ông Sergey Lavrov còn cho biết thêm nguy cơ khủng bố tại Thổ Nhĩ Kỳ không hề kém nguy cơ khủng bố tại Ai Cập. Xu hướng bài Thổ đã xuất hiện tại Moskva khi hàng trăm người dân Nga kéo nhau đến biểu tình phản đối trước Đại sư quán Thổ Nhĩ Kỳ.

  Trả lờiXóa
 25. Mỹ mỹ đã dựng lên những lực lượng chống đối chính phủ (lực lượng đối lập chống chính phủ kia), tạo tiền đề cho việc can thiệp quân sự sau này, để rồi tài trợ tiền bạc , vũ khí cho lực lượng đối lập ở Syria rồi lực lượng này chạy theo IS hết , có khác gì là nuôi dưỡng IS đâu

  Trả lờiXóa
 26. Khủng bố IS có thể tấn công vào bất cứ đâu, đó chính là điều nguy hiểm nhất, gây mối lo sợ cho toàn thế giới và đặc biệt là Mỹ và phương Tây. Điều đó dường như đã vượt qua khỏi tầm kiểm soát của Mỹ, kẻ đã nhào nặn nên chúng.

  Trả lờiXóa
 27. nhìn lại lịch sử về các vụ khủng bố đã diễn ra tại Pháp sẽ thấy rằng, đây không phải là vụ việc duy nhất. Bởi vì trước đó, đã có nhiều vụ việc khác với tính chất, mức độ tương tự cũng đã diễn ra, chứng tỏ không phải tự dưng mà chúng lại đánh Pháp mà vì những gì mà pháp cũng mỹ đã gây ra

  Trả lờiXóa
 28. cuộc chiến chống khủng bố mà mỹ dựng lên đang bị cản trở bởi chính những toan tính chính trị , tư lợi cá nhân của mỹ , cho nên IS mới mạnh mẽ được đến ngày hôm nay , đó thực sự là bán chất 2 mặt của mỹ và những người gánh chịu hậu quả chỉ là những người dân thường mà thôi

  Trả lờiXóa
 29. thì ra chính các quốc gia mới là người đẻ ra chủ nghĩa khủng bố để mưu toan vụ lợi cho đất nước mình và thực hiện những thủ đoạn chính trị đen tối và bẩn thỉu hèn hạ, để rồi chúng quay lại tấn công chính quốc gia mình khi bị các quốc gia bỏ rơi

  Trả lờiXóa
 30. Khủng bố đang ngày càng trở nên manh động, hung hãn và ngày càng trở nên nguy hiểm hơn bao giờ hết. Những kẻ đã trong tổ chức lại rất biết cách tuyên truyền, lôi kéo các đối tượng khác tham gia. Mà phần lớn đều là những người đang có những mâu thuẫn, bất mãn với chính quyền, như thế những người này lại càng dễ bị lôi vào tham gia cùng chúng.

  Trả lờiXóa
 31. Khủng bố đang ngày càng trở nên manh động, hung hãn và ngày càng trở nên nguy hiểm hơn bao giờ hết. Những kẻ đã trong tổ chức lại rất biết cách tuyên truyền, lôi kéo các đối tượng khác tham gia. Mà phần lớn đều là những người đang có những mâu thuẫn, bất mãn với chính quyền, như thế những người này lại càng dễ bị lôi vào tham gia cùng chúng.

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ