Chủ Nhật, 27 tháng 12, 2015

ĐẰNG SAU TRÀO LƯU TẨY CHAY TÂN HIỆP PHÁT

Từ đầu năm 2015 đến nay Tân Hiệp Phát liên tục phải đối đầu với các sự cố truyền thông nghiêm trọng, có nguy cơ đẩy doanh nghiệp đến chổ phá sản và xóa sổ hoàn toàn thương hiệu này khỏi thị trường.


Ngòi nổ đầu tiên có vai trò kích hoạt đám đông cuồng nộ, không thể không nhắc đến fanpage "Tẩy chay Tân Hiệp Phát". Lấy lý do bảo vệ người tiêu dùng tên Minh, fanpage này bắt đầu chiến dịch thiết kế logo, băng rôn, biểu ngữ, clip và chia sẽ tràn lan qua facebook với nhiều lời lẽ cáo buộc, công kích nặng nề nhằm triệt hạ uy tín doanh nghiệp này.

Fanpage được làm bài bản và đang hướng đến vấn đề tẩy chay THP
Qua tìm hiểu có thể thấy, thành phần quản trị fanpage này đều là những phần tử chống cộng điên cuồng, nhẵn mặt trên các trang mạng chống phá nhà nước lâu nay. Cầm đầu là Phạm Đoan Trang kế tiếp là các đối tượng như Châu Văn Thi, Bùi Tuấn Lâm, Trịnh Anh Tuấn, Lưu Văn Minh, Nguyễn Nữ Phương Dung,... và tất nhiên không thể thiếu ông Lê Quang Bình vừa là bảo kê, tài trợ vừa là viện trưởng ISEE. Một tổ chức phi lợi nhuận tự nhận chuyên bảo vệ quyền lợi cho dân gay, bóng, ô môi các kiểu ở Việt Nam.

Câu hỏi đặt ra là tại sao một doanh nghiệp thuần túy kinh doanh nước giải khát như Tân Hiệp Phát lại dính vào ba cái đám lưu manh chính trị chuyên lấy việc chống phá, gây bất ổn đất nước làm công cụ kiếm sống như vậy? Chắc chắn phải có điều gì đó mờ ám mà ít người biết được...

Trên thị trường nước giải khác không ga ở Việt Nam hiện nay, có hai doanh nghiệp chiếm thị phần chủ yếu và là đối thủ trực tiếp của nhau, vì họ kinh doanh các sản phẩm đồng dạng và cùng phân khúc thị trường. Đó là Tân Hiệp Phát và URC Vietnam Co., Ltd một doanh nghiệp 100% vốn Philippines.

URC Vietnam Co., Ltd thuộc tập đoàn URC(Universal Robina Corporation) có tập đoàn mẹ là JG Summit Holdings và Chủ tịch là ông John Gokongwei. Đây là tập đoàn lớn của Philippines ngoài việc kinh doanh họ còn lập ra Quỹ Gokongwei Brothers Foundation, một tổ chức phi chính phủ do gia tộc Gokongwei sáng lập. Sau nhiều lần đàm phán mua lại Tân Hiệp Phát bất thành, tập đoàn này bắt đầu rót tiền từ Quỹ Gokongwei Brothers Foundation cho VOICE để phá hoại thương hiệu Tân Hiệp Phát từ bên trong.

VOICE là một tổ chức phi chính phủ có trụ sở tại Manila hiện do Trịnh Hội làm giám đốc điều hành, và là con đẻ của Việt Tân một tổ chức khủng bố hình thành từ sau cuộc chiến tranh xâm lược của Mỹ tại Việt Nam kết thúc.

Đến đây, mọi việc đã hoàn toàn sáng tỏ. Rõ ràng vụ khủng hoảng truyền thông của Tân Hiệp Phát không đơn thuần là tranh chấp giữa doanh nghiệp và người tiêu dùng, mà đã có sự đồng lõa giữa các thành phần phản động phá hoại từ bên trong và các thế lực kinh tế chính trị từ bên ngoài. Tân Hiệp Phát trở thành nạn nhân và là hòn đá cản đường đối với các tập đoàn kinh tế nước ngoài đang tìm cách thâu tóm và lũng loạn thị trường Việt Nam.

Người dùng Việt đã bị xỏ mũi, biến thành đám đông cuồng nộ bị kích động và trở thành công cụ để mượn tay người Việt giết người Việt nhân danh công lý, bảo vệ người tiêu dùng. Các kênh truyền thông chính thống từ chổ đưa tin khách quan, dần bị cuốn theo đám đông, trở thành chất xúc tác thổi bùng sự phẫn nộ của người dân. Đó là chưa kể nhiều nơi còn tranh thủ sự cuồng loạn của đám đông để khuếch trương danh tiếng. Thật bất lương!

Nếu để ý bạn sẽ thấy, đa số những kẻ share fanpage tẩy chay Tân Hiệp Phát nhiệt tình nhất, khi lần theo các link share thì đều dẫn đến tài khoản của những kẻ chống cộng điên cuồng nhất. Cũng dễ hiểu thôi, những kẻ chống cộng lưu manh đa số đều là thành phần vô công rỗi nghề, hàng ngày mài mặt ở bờ hồ, trên đường phố thì lấy gì mà sống nếu không có các thế lực nước ngoài cho tiền nuôi ăn. Vậy nên liên minh giữa lực lượng chống cộng trong nước và các thế nước ngoài là một liên minh ma quỷ góp phần làm lũng loạn và suy yếu nước nhưng có lợi thì chúng vẫn làm.

Còn bạn? một người tiêu dùng bình thường. Bạn được gì ngoài một chút hả hê khi bồi thêm vài cú đánh hôi? bạn được gì khi mai kia danh sách các thương hiệu Việt bị thâu tóm có thể có thêm một tên mới? Có thể bạn cho rằng hành động gài bãy người tiêu dùng của Tân Hiệp Phát là không nhân văn, nhưng bạn có nghĩ cơ hơi tâm huyết cả đời gầy dựng phút chốc bị sụp đổ tan tành chỉ vì một tên ất ơ nào đó là nhân văn? rồi hàng ngàn gia đình có thể lâm tình trạng mất việc cuộc sống bấp bênh đó là nhân văn sao? Đó là chưa kể một mai kia khi kinh tế Việt bị các thế lực bên ngoài chi phối và lũng loạn hoàn toàn thì liệu cuộc sống còn yên ổn, thanh bình nữa không?

Hãy chọn đứng ra khỏi đám đông, dùng lý trí để nhìn nhận và đánh giá sự việc tránh bị đám đông và truyền thông chi phối. Những thông tin chia sẽ trong bài viết này bạn hoàn toàn có thể tự kiểm chứng độc lập và tự rút ra nhận định cho riêng mình.

Sharma Rachana

10 Nhận Xét :

 1. vụ việc tân hiệp phát này thực sự có nhiều điều cảm thấy nghi ngờ. mọi chuyện dường như đã được sắp sẵn với 1 dây chuyền mà ai cũng có thể tưởng tượng ra được nhưng không ai chứng minh được là nó bị sắp xếp, đơn giản là vì nó quá hiển nhiên

  Trả lờiXóa
 2. Người dùng Việt đã bị xỏ mũi, biến thành đám đông cuồng nộ bị kích động và trở thành công cụ để mượn tay người Việt giết người Việt nhân danh công lý, bảo vệ người tiêu dùng. Các kênh truyền thông chính thống từ chổ đưa tin khách quan, dần bị cuốn theo đám đông, trở thành chất xúc tác thổi bùng sự phẫn nộ của người dân. Đó là chưa kể nhiều nơi còn tranh thủ sự cuồng loạn của đám đông để khuếch trương danh tiếng. Thật bất lương!

  Trả lờiXóa
 3. Hãy chọn đứng ra khỏi đám đông, dùng lý trí để nhìn nhận và đánh giá sự việc tránh bị đám đông và truyền thông chi phối. Những thông tin chia sẽ trong bài viết này bạn hoàn toàn có thể tự kiểm chứng độc lập và tự rút ra nhận định cho riêng mình. Góp sức cho một Việt Nam ngày càng phát triển.

  Trả lờiXóa
 4. Dân mình thì cứ mong đất nước giàu nhưng tâm lý lại cứ thích dùng đồ ngoại trong khi các công ty ngoại toàn trốn thuế thôi. cuối cùng là chỉ làm giàu cho nước ngoài. Nếu là người Việt Nam thì hãy dùng hàng Việt Nam, những công ty đóng góp cho sự giàu mạnh cho đất nước. Trong vụ việc Tân Hiệp Phát cũng không nên quy hết tội lỗi cho họ mà tẩy chay, dù sao họ cũng làm ăn đứng đắn suốt mấy chục năm nay.

  Trả lờiXóa
 5. Hiệu ứng đám đông đã giết chết doanh nghiệp này. Sai có thể xử phạt nhưng vì hiệu ứng đám đông quá lớn nên việc thay đổi là không thể, dẫu biết rằng cuộc sống không ai muốn và biết trước được điều gì nhưng mà đây cũng là trường hợp để cảnh tỉnh người dân cả nước trước tình trạng hiệu ứng đám đông có hại đến doanh nghiêp và Nhà nước. Ảnh hưởng đến rất nhiều người.

  Trả lờiXóa
 6. Sao người ta không nhìn vào cái sự tham lam của ông Minh kia mà chỉ nhìn vào hành động gài bẫy (chính đáng) của Tân Hiệp Phát rồi dìm hàng họ nhỉ. Cái việc Tân Hiệp Phát gài bẫy kia có thể hiểu là một hành vi tự vệ trước hành động tống tiền của những người như ông Minh. Đám đông ở ta thì gào lên đòi tẩy chay Tân Hiệp Phát. Hành động đó không phải để bảo vệ người tiêu dùng mà như kiểu hành vi bầy đàn, dìm hàng tập thể.

  Trả lờiXóa
 7. Trong vụ này người dân quá dễ bị dắt mũi, và cả truyền thông trong nước cũng vậy. Đa số đều dẫn tin thể hiện quan điểm một chiều. Các báo lá cải thì chỉ cần cho ít tiền là sẽ tha hồ soi mói, đẩy vụ này lên đỉnh điểm. Cái kiểu ăn không ngồi rồi, khi có tin hot hot nào là lao vào bới để tăng view mà không để ý đến hậu quả hành động của mình. Tân Hiệp Phát cứ đà này sẽ sớm phá sản.

  Trả lờiXóa
 8. Và như vậy bạn sẽ chọn dùng hàng Việt hay hàng nước ngoài. Trong khi trên thị trường nước ta đang xuất hiện rất nhiều những nhà đầu tư lớn từ nước ngoài thì một doanh nghiệp như Tân Hiệp Phát là rất cần để cạnh tranh với các doanh nghiệp kia đó.

  Trả lờiXóa
 9. Hãy chọn đứng ra khỏi đám đông, dùng lý trí để nhìn nhận và đánh giá sự việc tránh bị đám đông và truyền thông chi phối. Những thông tin chia sẽ trong bài viết này bạn hoàn toàn có thể tự kiểm chứng độc lập và tự rút ra nhận định cho riêng mình.

  Trả lờiXóa
 10. Thành phần quản trị fanpage này đều là những phần tử chống cộng điên cuồng, nhẵn mặt trên các trang mạng chống phá nhà nước lâu nay. Cầm đầu là Phạm Đoan Trang kế tiếp là các đối tượng như Châu Văn Thi, Bùi Tuấn Lâm, Trịnh Anh Tuấn, Lưu Văn Minh, Nguyễn Nữ Phương Dung,... và tất nhiên không thể thiếu ông Lê Quang Bình vừa là bảo kê, tài trợ vừa là viện trưởng ISEE.

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ