Chủ Nhật, 13 tháng 12, 2015

ÍCH KỶ

Thiên hạ cứ luôn miệng nói: Cảnh sát giao thông phải ứng xử như thế này mới được chứ? Cảnh sát phải nhẹ nhàng nhắc nhở người vi phạm! Phải ứng xử nhẹ nhàng lịch sự với người dân. 


Nhưng không có một ai nói" là công dân sống trong xã hội phải tôn trọng pháp luật nói chung, và luật giao thông nói riêng! Tuân thủ luật giao thông là trách nhiệm của người dân, không phải là việc người chấp pháp phải nhắc nhở, bỏ lỗi cho mình". Nhiều người sống chỉ biết mình ích kỷ mà không chịu suy nghĩ cho người khác! Vi phạm thì trong đâu lập tức có phản xạ" thôi bỏ ra mấy trăm cho xong chuyện", sau đó khi đưa xong thì chửi" DM mấy con chó vàng, chỉ biết ăn tiền là giỏi". Nhưng họ không biết cảnh sát cũng là con người, mà con thì con nào không "ăn"? Nếu không nhận tiền thì thiên hạ nói" thằng công an này ngu, đưa tiền không lấy! Vừa có tiền mà không làm ảnh hưởng đến công việc của mình", còn nếu nhận thì " mấy thằng chó vàng này ăn tiền là giỏi".

Những người dân chúng ta, với những suy nghĩ kiểu a dua, chúng ta có tự bảo vệ mình được không nếu như trên đường chúng ta đi xe cộ lạng lách, đánh võng? Chúng ta có giám đánh cược rằng, xã hội này không cần đến CSGT? Cũng có những con sâu làm rầu nồi canh, nhưng hơn tất cả, họ - những CSGT đang ngày đêm bảo vệ tính mạng chúng ta khi lưu thông trên đường. Chúng ta hãy biết chia sẻ, thấu hiểu, đừng tự nhồi nhét vào đầu mình những hình ảnh trái chiều. 

Con người ta luôn đổ lỗi cho kẻ khác, nhất là cảnh sát giao thông mà ít khi chửi mấy tên vi phạm luật giao thông! Làm vậy các bạn có thấy bất công với những người chấp hành tốt luật pháp?


10h sáng 12/12/2015, tại Sài Đồng - Quốc lộ, Long Biên, Hà Nội, một chiến sĩ CSGT đã bị Đoàn Văn Chuyên (sinh năm 1991, ở Văn Khê, Văn Giang, Hưng Yên) lái xe tải mang biển kiểm soát 89L 0211 không chấp hành hiệu lệnh, đâm trực diện và kéo lê vài chục mét, khiến anh bị chấn thương nặng ở đầu, gãy chân và quần áo cảnh phục rách tả tơi như trong ảnh.
Việc tấn công và cố ý giết một anh CSGT đang làm nhiệm vụ không đơn giản là chống người thi hành công vụ mà đó là hành vi chà đạp, dày xéo lên luật pháp. Thiết nghĩ, cơ quan chức năng cần xử lý nghiêm minh để đảm bảo thượng tôn của pháp luật. 

Mai Anh

33 Nhận Xét :

 1. Nhiều người chả hiểu sao có cái tính rất là hay, biết thừa mình là người có lỗi nhưng vẫn không chịu chấp nhận mà lại đổ thừa cho người khác, vi phạm thì chấp nhận chịu phạt đi, lần sau đừng có vi phạm nữa, đằng này thì vi phạm hết lần này tới lần khác, bị phạt nhiều thì lại kêu này kêu nọ.

  Trả lờiXóa
 2. Trong vụ việc này, rõ ràng tên lái xe tải đã vi phạm pháp luật còn cố tình tông vào cảnh sát giao thông. Lẽ nào anh cảnh sát chỉ biết đứng đó nói chuyện phải trái với hắn trong khi hắn có dừng xe lại để chấp hành xử phạt đâu. Chỉ vì một số người thiếu thiện cảm, có tư tưởng thù ghét cảnh sát giao thông mà ngay cả vụ việc phải trái rõ ràng như thế này cũng đổ lỗi cho cảnh sát được. Anh ấy cần được động viên và khen ngợi thay vì lời chỉ trích thiếu công bằng từ một số kẻ ích kỷ cá nhân.

  Trả lờiXóa
 3. Những lời nói chủ quan, một phía từ một số người thiếu suy nghĩ, hiểu biết pháp luật vô hình chung đã tạo ra dư luận xấu đối với hành động đẹp của anh cảnh sát giao thông. Đứng ở vị trí của một người cả ngày phơi mặt ngoài đường điều tiết giao thông, đảm bảo an toàn giao thông cho người đi đường, mấy ai có đủ dũng cảm đương đầu với những tên lái xe ẩu gây va chạm lại còn liều lĩnh xông vào người khác để thoát thân. Vậy tại sao chúng ta lại không lên án tên lái xe mà lại quay ra chỉ trích anh cảnh sát một cách phi lý như vậy?

  Trả lờiXóa
 4. trong trường hợp này, anh tài xế vừa ý thức kém hay có thể nói là đạo đức con người không có vừa lại còn không hiểu biết. đã sai lại còn tông vào người ta. cứ suốt ngày bảo công an thế này thế nọ , công an ăn tiền nhung đâu có hiểu cho hoạt động cua họ. họ suốt ngày phải phơi mặt ra giữa đường, lại còn bị chửi mắng. như thế có quá bất công đối với họ hay không?

  Trả lờiXóa
 5. những kẻ chỉ nhìn thấy đó là 1 csgt, cái tên mà nhiều người sau khi bị xử phạt thì chả mấy ai có thiện cảm, rồi lại mấy câu như kiểu " đáng đời" tuôn ra, mà họ không thấy được đó là 1 con người, là đồng bao của họ, đang nằm dưới đường, thập tử nhất sinh. không cần biết họ ghét csgt như thế nào nhưng việc họ vui mừng khi thấy đồng bào của mình gặp nạn là không thể chấp nhận
  được, chứ đừng nói là vô nhân tính.

  Trả lờiXóa
 6. Chúng ta không phủ nhận trong lực lượng cảnh sát giao thông còn có cán bộ, chiến sỹ vì những lý do khác nhau, đôi khi có cách ứng xử chưa phù hợp, không kiềm chế được bản thân, sử dụng những lời lẽ chưa đúng mức đối với người tham gia giao thông, thậm chí còn có những biểu hiện tiêu cực, hành vi bạo lực. Những điều đáng buồn đó ảnh hưởng không nhỏ đến hình ảnh các anh. Sự thiếu thông cảm và định kiến của dư luận về nghề nghiệp đã trở thành sức ép không nhỏ đối với lực lượng cảnh sát giao thông khi thực hiện các nhiệm vụ. Cần làm gì để xóa bỏ định kiến đó là câu hỏi không chỉ riêng ngành Công an, mà nó đòi hỏi sự chung tay, góp sức của cả cộng đồng.Nếu mỗi công dân đều có ý thức hơn khi tham gia giao thông, nếu ai cũng làm tròn bổn phận của mình, không có vi phạm, không có xin cho, không có xử tắt, không có lót tay thì sẽ không còn những tiêu cực gây bức xúc trong dư luận, tình hình trật tự an toàn giao thông được đảm bảo. Cuối cùng, cần khẳng định rằng, cần có sự chia sẻ, động viên của người dân đối với lực lượng cảnh sát giao thông, những chiến sỹ trên mặt trận không kém phần hiểm nguy, phức tạp.

  Trả lờiXóa
 7. Trên khắp cả nước, đang ngày càng có nhiều chiến sĩ cảnh sát giao thông chủ động, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả trong công tác, chiến đấu để giữ gìn trật tự an toàn giao thông. Cần phải có cái nhìn cận cảnh về công việc vất vả, đầy áp lự cũng không kém phần hiểm nguy để có thể cảm thông, chia sẻ và ghi nhận những đóng góp của các anh trong sự nghiệp bảo vệ bình yên cuộc sống cho nhân dân.Có ra đường bây giờ mới thấy cảnh sát giao thông là nghề luôn thường trực nguy hiểm bởi không chỉ thường xuyên làm việc ngoài trời, thời tiết khắc nghiệt, môi trường ô nhiễm, khói bụi, dầm mưa dãi nắng, thiếu các thiết bị hộ trợ, dễ bị mắc các bệnh về hô hấp, xương khớp… các chiến cảnh sát giao thông còn phải đối mặt với các trường hợp vi phạm hành chính và các loại tội phạm hình sự như ma túy, trộm cướp… Đặc biệt là sự chống trả của các đối tượng vi phạm đến mức báo động. Cảnh sát giao thông cần lắm sự cảm thông của người dân chúng ta, chúng ta hãy biết bỏ đi cái ích kỷ của chính mình

  Trả lờiXóa
 8. cần phải xử lý thích đáng với kẻ có hành vi coi thường pháp luật như vậy. Một hành động không những cố tình chống người thi hành công vụ mà đây còn là hành vi cố ý giết người. Một hành động dã man và cần phải bị lên án.

  Trả lờiXóa
 9. Việc tấn công và cố ý giết một anh CSGT đang làm nhiệm vụ không đơn giản là chống người thi hành công vụ mà đó là hành vi chà đạp, dày xéo lên luật pháp. Thiết nghĩ, cơ quan chức năng cần xử lý nghiêm minh để đảm bảo thượng tôn của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 10. Nếu không có những chiến sĩ cảnh sát giao thông thì sẽ xảy ra rất nhiều vụ tai nạn giao thông do những hành vi vi phạm luật giao thông của mọi người. Mà hậu quả các vụ tai nạ giao thông thì rất đau thương. Nó cướp đi tính mạng của hàng nghìn người không phân biệt già, trẻ, tai hay gái.

  Trả lờiXóa
 11. Thật đau xót cho người chiến sĩ công an này. Anh phải vất vả ngày đêm, dầm mưa dãi nắng để điều tiết nhịp độ giao thông, canh gác cho dân. Sự hy sinh cao cả ấy không được đền đáp mà lại bị một kẻ vô nhân tính sát thương. Chúng ta cần phải có ý thức khi tham gia giao thông.

  Trả lờiXóa
 12. Tôi nghỉ mỗi người nên có một cách đánh giá khác và đúng đắn chuẩn mực thêm một tý, đừng lố lăng và quy chụp quá mức nó không hay . Nghề csgt là một cái nghề nguy hiểm và đầy khó khăn bởi vậy không nên vì một con sâu mà đánh đồng cả một lực lượng . hãy nghỉ lại nếu không có họ.

  Trả lờiXóa
 13. đành rằng trong lực lượng cảnh sát giao thông còn có những con sâu làm rầu nồi canh nhưng thử hỏi nếu một ngày không có lực lượng cảnh sát giao thông làm việc liệu rằng cuộc sống của chúng ta có diễn ra bình thường không? vấn đề gì cũng có nguyên nhân từ hai phía. thử hỏi nếu ai trong chúng ta bắt gặp một người có hành vi sai trái thái độ xử sự kém thì liệu mấy ai nhẹ nhàng vui vẻ đc. trước khi đánh giá người khác mỗi chúng ta cũng nên nhìn nhận lại bản thân mình xem đã đúng chưa? đừng phán xét chung chung kiểu định kiến, đừng dùng những cái nhìn miệt thị để đẩy xa những chiến sĩ đang ngày đêm bảo vệ sự bình yên cuộc sống ra khỏi chúng ta

  Trả lờiXóa
 14. Với những người dân luôn có ý thức chấp hành đúng luật lệ Giao Thông thì CSGT là người đảm bảo và chỉ dẫn khi họ tham gia giao thông. Nhưng còn đó những con người không chịu chấp hành luật lệ thì luôn nhìn CSGT là con người xấu. Thử hỏi nếu không có CSGT thì ai phân làn đường đi dễ dàng, ai giải tán đám đông khi có tai nạn với trí tò mò quá mức của người dân Việt Nam... CSGT đã không màng nắng, mưa đảm bảo giao thông cho mọi người, hãy có cái nhìn thiện cảm hơn với nghề này !!!

  Trả lờiXóa
 15. đồng ý rằng CSGT hiện nay còn nhiều tiêu cực, còn nhiều trường hợp làm sai qui định sách nhiễu người dân dẫn đến bức xúc trong quần chúng. thế nhưng không thể phủ nhận rằng họ thật sự đã và đang làm cho trật tự giao thông ổn định và bảo vệ tính mạng của người tham gia giao thông

  Trả lờiXóa
 16. chúng ta đang quá ích kỉ, chỉ nghĩ cho bản thân mà không biết rằng những người mà chúng ta đang trách cứ mỗi khi bị bắt vì vi phạm luật giao thông là những người hàng ngày hàng giờ phải đứng ngoài trời nắng, gió rét để duy trì trật tự giao thông, đảm bảo an toàn cho chính chúng ta

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thì họ chỉ biết đến quyền lợi của họ thôi à
   Người dân chúng ta đôi khi chưa thực sự quan tâm đến những con người đang thầm lặng chiến đấu và hi sinh cho chính cuộc sống tốt của chúng ta

   Xóa
 17. sai phạm thì tất nhiên lúc nào cũng được quan tâm nhiều hơn là những việc làm đúng, những việc làm tốt. ngay từ đầu đã là mâu thuẫn rồi. người dân thì thường hay soi mói những việc làm trái qui định của cảnh sát giao thông mà không bao giờ nhắc đến những gì mà họ đã làm được, những gì mà họ phải chịu đựng để hoàn thành nhiệm vụ

  Trả lờiXóa
 18. sự ích kỉ của mỗi người khi tham gia giao thông trái qui đinh bị cảnh sát giao thông bắt sẽ được thể hiện ra rất rõ ràng. bởi vì khi đó họ không kiềm chế được suy nghĩ của bản thân mà chỉ hành động theo bản năng đó là tức giận khi mình bị phạt mà không nghĩ được rằng mình là người có lỗi

  Trả lờiXóa
 19. cái thiếu nhất trong khi tham gia giao thông ở việt nam có lẽ là ý thức khi tham gia giao thông của những người đi đường. chính vì vậy mà việc xử lý là điều bình thường và cần thiết. thế nhưng nhiều người trong chúng ta lại như bỏ quên điều này mà chỉ trách móc cảnh sát giao thông khi họ xử phạt chúng ta

  Trả lờiXóa
 20. đến bao giờ chúng ta mới bỏ ngay đi cái suy nghĩ khi bị bắt thì cảnh sát giao thông là người sai. trong khi chính bản thân mình khi tham gia giao thông lại đang ngang nhiên vi phạm luật giao thông. thử nghĩ xem nếu ai cũng như chúng ta vi phạm thì hậu quả nghiêm trọng đến như thế nào

  Trả lờiXóa
 21. những gì mà người dân đang nhìn về lực lượng công an chỉ là bề ngoài mà thôi, xin thưa rằng lực lượng công an có nhiều lực lượng chứ không phải chỉ có mình lực lượng cảnh sát giao thông. thế nên khi nói rằng ngành công an nhiều tiêu cực thì hãy uốn lưỡi 3 lần và suy nghĩ thât kĩ lại đi

  Trả lờiXóa
 22. Buồn cười thật, nhận tiền cũng chửi, mà không nhận tiền cũng chửi, không hiểu như thế nào các bạn mới hài lòng. Nhắc nhở nhẹ nhàng sao, ai cũng thế thì cứ có cái suy nghĩ sai cũng được, chỉ bị nhắc nhở nhẹ nhàng thôi thì làm gì còn phép tắc, pháp luật gì nữa. "Tiên trách kỷ hậu trách nhân", muốn nói người khác trước tiên các bạn phải xem xét lại bản thân mình đi, mình đúng hay sai, có đủ tư cách để nói họ không. Không có lực lượng cảnh sát giao thông thì ra đường là nơm nớp lo sợ, không biết sống chết ra sao. Vậy mà có những kẻ dã tâm đâm họ khi họ làm nhiệm vụ. Trường hợp này phải xử phạt thật nghiêm, làm gương cho người khác!

  Trả lờiXóa
 23. Cuộc sống đúng là con người ta chỉ biết đòi hỏi từ người khác chứ không tự nhìn lại bản thân mình cũng như nhìn một cách khái quát mọi vấn đề...Một thực tế là hầu hết tất cả những người tham gia bảo vệ pháp luật như cảnh sát giao thông luôn tôn trọng và có những lời lẽ đúng lí với những người vi phạm...tuy nhiên chỉ thấy chủ yếu một số người vi phạm nói này nọ ngang ngược thôi à

  Trả lờiXóa
 24. Để giải quyết được những vấn đề này thì cả 2 phía đều phải tích cực đối với những gì mình làm. Người dân còn có những cái nhìn nhận khách quan đừng chỉ nhìn một vài con người để đánh giá toàn bộ. Và cơ quan bảo vệ pháp luật thì cần có sự chỉnh chu lại tổ chức đội ngũ và cách ứng sử của tất cả cán bộ.

  Trả lờiXóa
 25. Xã hội luôn là thể có kẻ đúng có kẻ sai. Tuy nhiên vấn đề nào cũng thế chúng ta nên có cái nhìn khách quan toàn diện mọi việc. Người dân thì nên biết đứng ở vị trí những người làm việc công mà đánh giá...và những người bảo vệ pháp luật thì cần phải luôn trau dồi cho mình những tính tốt khi phụ vụ nhân dân

  Trả lờiXóa
 26. Người ta chỉ biết nhìn đến những con sâu bỏ rầu nồi canh thôi.
  Biết bao người tốt vất vả vì công việc thì người ta chẳng biết quan tâm. Những hi sinh thầm lặng của họ thì chẳng ai biết quan tâm trân trọng

  Trả lờiXóa
 27. Nghỉ lại người dân chúng ta cần có cái nhìn khác đi một chút. đừng bao giờ cũng áp đặt những thứ không đâu vào đâu như thế nữa. Đừng đổ lỗi cho cả một tập thể như thế. Chúng tôi không chấp nhận chút nào từ sự xấu xa lố lăng và bịp bợm ích kỷ áy cả.

  Trả lờiXóa
 28. Tôi cảm thông chia sẻ với các CSGT vì cái nghề đặc thù có vất vả và là nghề đứng đường. Nhưng ngược lại tôi không đồng tình với cách làm việc thiếu suy nghĩ không khoa học của họ, không phải cứ vi pạm là đuổi theo, trèo lên xe,giựt chìa khóa..cách làm như thế rất nguy hiểm cho tính mạng mình và người vi phạn và người tham gia giao thông. Thiếu gì cách thông báo cho đồng đội ở chạm sau ngã tư tới để bắt và xử thật nặng. "Nhiệt tình cộng với giốt nát thành phá hại"

  Trả lờiXóa
 29. nói chung là cứ là cảnh sát giao thông thì bị dân ghét thôi rồi, bởi lúc nào dân cũng giữ cái tư tưởng giao thông ăn tiền làm tiền, chưa kể ng dân hầu như chẳng ai chịu nhân ra lỗi sai của mình khi mình vi phạm luật giao thông cả =_+ cách hành xử của nhiều ng dân khi bị csgt tuýt còi xử phạt cũng thể hiện rõ điều đó rồi

  Trả lờiXóa
 30. Với những người dân luôn có ý thức chấp hành đúng luật lệ Giao Thông thì CSGT là người đảm bảo và chỉ dẫn khi họ tham gia giao thông. Nhưng còn đó những con người không chịu chấp hành luật lệ thì luôn nhìn CSGT là con người xấu. Thử hỏi nếu không có CSGT thì ai phân làn đường đi dễ dàng, ai giải tán đám đông khi có tai nạn với trí tò mò quá mức của người dân Việt Nam...

  Trả lờiXóa
 31. Những người dân chúng ta, với những suy nghĩ kiểu a dua, chúng ta có tự bảo vệ mình được không nếu như trên đường chúng ta đi xe cộ lạng lách, đánh võng? Chúng ta có giám đánh cược rằng, xã hội này không cần đến CSGT? Cũng có những con sâu làm rầu nồi canh, nhưng hơn tất cả, họ - những CSGT đang ngày đêm bảo vệ tính mạng chúng ta khi lưu thông trên đường. Chúng ta hãy biết chia sẻ, thấu hiểu, đừng tự nhồi nhét vào đầu mình những hình ảnh trái chiều.

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ