Thứ Tư, 30 tháng 12, 2015

NHỮNG AI TUNG RA TÀI LIỆU GIẢ MẠO "NỘI BỘ" ĐỂ CHIA RẼ NỘI BỘ?

Bức thư (không biết thật hay giả) của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng gửi Bộ chính trị đã dành được một sự quan tâm không nhỏ của các thế lực chống chính quyền. Trong khi ấy, những người dân thường vẫn không quá để ý vào chuyện này. Sự quan tâm của phe chống chính quyền cho thấy, họ lúc nào như những kẻ chầu chực đói ăn, chỉ đợi có mẩu tin gì đó (bất kể đã được xác thực hay chưa) là vội vã xông vào cắn xé, ai cũng phải có phần nói đôi lời.


Xin nhắc lại, bức thư được cho là ông Nguyễn Tấn Dũng viết, được đăng tải đầu tiên trên Trang Ba Sàm, với ghi chú là được gửi từ một nguồn giấu tên. Nếu là nguồn không chắc chắn, chắc hẳn Ba Sàm phải e dè khi đăng tải. Nhưng đằng này, Ba Sàm vội vã đăng tải, nhanh chóng phát tán. Điều đó cho thấy admin của Ba Sàm có biết về tung tích của người gửi bức thư. Thế nhưng, Ba Sàm vẫn ngang nhiên xúi bẩy những người khác viết bài đồn đoán về việc ai là người gửi thư và xào xáo theo ý đồ cá nhân để giật tít, tạo ảnh hưởng giả tạo về "đẳng cấp" đấu tranh chính trị, thạo tin nội bộ, am hiểu nội tình Đảng cộng sản và bộ máy Nhà nước, lấy uy với đồng bọn và loè bịp những kẻ non nớt.

Ở một bài viết của nhà báo Phạm Chí Dũng, tác giả của loạt bài "Tổng thống Nguyễn Tấn Dũng" từ những năm 2011, Chủ tịch của Hội nhà báo độc lập đã chơi tiếp trò chơi thuyết âm mưu trong bài viết: "Hội nghị Trung ương thứ 13: Những ai tung ra tài liệu chính trị nội bộ". Ngay cách giật tít này, ông Phạm Chí Dũng đã khẳng định một cách chắc như đinh đóng cột rằng đây là "tài liệu chính trị nội bộ", dù ở dưới cố làm ra vẻ khách quan khi nhắc lại rằng không biết bức thư thật giả thế nào. Sau đó, ông lại còn đưa ra một loạt lập luận để khẳng định bức thư là có thật:

"Bức thư dài đến 9 trang đánh máy này được đóng dấu treo “Thủ tướng chính phủ”, và hơn nữa là dấu đỏ – một chỉ dấu cố ý làm cho người đọc hiểu đó là bản gốc, lấy thẳng từ nguồn trong nội bộ chứ không phải là tài liệu photo chuyền tay tam sao thất bản."

Qua đó để thấy, ông Phạm Chí Dũng không phải một cây bút thẳng thắn và trung thực, chỉ biết rào trước đón sau, rồi quanh cho diễn giải. Với một nhân cách như thế, những lập luận của ông ta thật sự không đáng tin cậy. Và y như rằng, sau một hồi vòng vo, ông Phạm Chí Dũng lại quay về câu chuyện đấu đá nội bộ. Ông Phạm Chí Dũng sau khi tỏ ra rất hiểu biết nội bộ chính quyền bằng việc phân tích quy trình lưu trữ "Tài liệu nội bộ", rồi đi đến kết luận theo suy đoán của dân mạng:

"Về nguyên tắc, “tài liệu chính trị nội bộ” nằm trong danh mục bảo vệ bí mật nhà nước, được lưu giữ bởi cơ quan công an một số cấp, cơ quan bảo vệ chính trị nội bộ, cơ quan nội chính và một số quan chức có trách nhiệm liên quan. Nhưng nếu hiện thời mở một cuộc điều tra để tìm xem ai đã tiết lộ những tài liệu chính trị nội bộ lên mạng Internet, e rằng quá khó do phạm vi điều tra là quá rộng so với nguyên tắc. Ngay cả có thành lập một ban chuyên án an ninh cấp quốc gia để dò tìm nguồn gốc của “Thư của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng gửi Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Bộ Chính trị” cũng là một nhiệm vụ quá nan giải.

Chỉ biết rằng khi thủ đoạn đã trở nên công khai đến mức sẵn lòng dùng tài liệu chính trị nội bộ để đấu tố nhau, những người đang được coi là “đồng chí” đã thực sự biến thành kẻ thù của nhau, đẩy chế độ lao nhanh đến cuối đường tận diệt."

Rốt cuộc, Phạm Chí Dũng cũng không nói được điều gì mới, không đưa ra được các phân tích chặt chẽ, logic, có đầy đủ luận cứ. Mà chỉ gom góp tổng kết lại những gì người ta đã nói đi nói lại với nhau hàng tuần. Rồi lại vẫn những lời miệt thị về đấu đá nội bộ chính quyền, cứ như là cái Hội nhà báo độc lập của ông trong sạch và minh bạch, không bao giờ có đấu đá nội bộ.

Tất cả những gì mà ông Phạm Chí Dũng cho rằng là "tài liệu nội bộ" đều không lấy gì đảm bảo cho việc chúng chính xác. Người ta có thể gắn mác "tài liệu nội bộ" với bất cứ văn bản nào để bắt mắt và câu view trong hàng triệu các tin đồn nhảm. "Tài liệu nội bộ" giờ đây trở thành thứ chứng nhận đảm bảo cho độ hot của tin vịt.

Trong năm 2015 này có nhiều thông tin được tung ra với cái mác "tài liệu nội bộ", như vụ Mật nghị Thành Đô, thông tin về bệnh tình ông Phùng Quang Thanh, tài sản của ông Nguyễn Công Khế... Những thông tin đó đều chỉ mang tính chất "tin đồn", chỉ đến khi nó bị phơi bày mới khiến những kẻ tung tin chịu ngậm miệng.

Thông thường người đọc khi đọc các tin đồn không mấy khi tự hỏi xem tại sao các tin đó được đưa ra. Nếu bắt đầu đặt câu hỏi thì ngay lập tức bị cái mác "tài liệu nội bộ" dẫn hướng tư duy. Và từ đó, Phạm Chí Dũng cùng rất nhiều các cây bút khác, tán thêm vào, rằng có một cuộc đấu đá bên trong Bộ chính trị, và cuộc đấu đá ấy sẽ dẫn đến đất nước suy vong. Rồi thì chẳng ai tìm về nguồn gốc của tin đồn nữa, mà chỉ quan tâm đến đấu đá nội bộ mà thôi. Trên thực tế, không ai có thể tìm được nguồn gốc của tin đồn giữa một bãi rác, và tìm nguồn gốc trong bãi rác thì đúng là tìm về hư không. Phạm Chí Dũng là một trong những tay viết chuyên nghiệp cùng một lúc sử dụng nhiều bút danh khác nhau tung hứng phụ họa nhằm điều hướng dư luận theo ý mình từng bị Ngô Nhật Đăng tố cáo.

Qủa nhiên, đọc một hồi bài viết với cái tít giật đến giật mình của Phạm Chí Dũng, người đọc vẫn chưa biết được ai là người đã tung tin "chính trị nội bộ". Chỉ thấy ông Phạm Chí Dũng lầu bầu nhai đi nhai lại luận điệu về việc chính quyền bây giờ chỉ biết đấu đá. Không bàn chuyện có thật sự đấu đá trong nội bộ chính quyền hay không, nhưng những kẻ chỉ biết ngồi bàn về đấu đá thì còn kém cỏi và hèn mọn hơn gấp nhiều lần. Và những bài viết như của Phạm Chí Dũng là những lập luận dẫn con người ta vào hư không, ở đó người ta chỉ biết lặp đi lặp lại lời đã được rao giảng trước đó, rơi xuống cái hố đen tự huyễn hoặc bản thân là người vĩ đại, rồi

Có lẽ phần lớn những kẻ tự gắn mác "đấu tranh dân chủ" này luôn bị ám ảnh giấc mơ về cái ngày giành được chính quyền, định đoạt số phận của dân chúng nước Việt, trái ngược với thân phận thực tế khiến chúng luôn say sưa đào bới tin đồn và phán xét cứ như thể mình nằm trong bộ máy và bộ óc của các chính trị gia đang điều hành bộ máy Nhà nước vậy. Căn bệnh này vô phương cứu chữa, thường rất trầm trọng mỗi khi Đại hội Đảng bầu nhân sự cấp cao!

Hương Lan

16 Nhận Xét :

 1. Đây rất có thể là bức thư giả mạo vì mọt tài liệu nội bộ quan trong đâu có thễ dễ lọt như vậy. Những tài liệu sao cứ vô tình rơi vào tay rận chủ điều đó chó thấy chúng đang cố gắng tạo ra những thứ giả mạo để lừa bịp người khác và phá rối khi Đại hội Đảng có tính chất quan trọng liên quan đến nhân sự của Đảng.

  Trả lờiXóa
 2. zân chủ dởm Lý Thị Hà cũng lợi dụng cái mác “nhân quyền” và dưới vỏ bọc là “nhà tu hành” để dựng lên những “màn kịch” nhằm kiếm trác. Cụ thể là Lý Thị Hà hô hào hoạt động zân chủ, kêu gọi sự ủng hộ…rồi thừa cơ hội để tiếp cận và “chôm chỉa” gần 9 triệu đồng tiền công đức.

  Trả lờiXóa
 3. Cái “tài” của các zân chủ dởm đó là việc chọn chủ đề. Thực ra, chủ đề mà đám dân chủ lựa chọn có thể xuất hiện với những tên gọi khác nhau nhưng không hề “thoát ly” khỏi vấn đề “nhân quyền”. Bởi lẽ, đây là vấn đề thường thu hút được nhiều sự quan tâm không chỉ của dư luận trong nước mà còn cả những tổ chức ở nước ngoài.

  Trả lờiXóa
 4. Họ dại gì mà lại đi bóc mẽ cái nguồn gốc, cũng như sự thật của nguồn gốc bức thư xem nó đúng hay không, bởi họ thừa hiểu bức thư đó chẳng có thật, và nếu càng nói thì lại càng làm người ta nhận ra sự thật, và nếu thế thì còn ai tin, ai đọc nữa vậy nên họ phải lái người đọc đến vấn đề khác để họ cứ mặc nhiên coi bức thu kia là thật.

  Trả lờiXóa
 5. Có lẽ phần lớn những kẻ tự gắn mác "đấu tranh dân chủ" này luôn bị ám ảnh giấc mơ về cái ngày giành được chính quyền, định đoạt số phận của dân chúng nước Việt. Căn bệnh này vô phương cứu chữa, thường rất trầm trọng mỗi khi Đại hội Đảng bầu nhân sự cấp cao!

  Trả lờiXóa
 6. Một lũ phản động bẩn thỉu, có giỏi thì đứng hẳn ra mà đấu tranh cho cái gọi là dân chủ của chúng mày đi. Việc gì phải mạo danh để nói làm gì? Một lũ vô công rỗi nghề, ăn hại, không được cái tích sự gì cả. bôi nhọ lãnh đạo, gây mất đoàn kết chia rẽ nội bộ, dây là bình cũ rượu mới, những chiêu trò thường gặp trước khi có sự kiện lớn của Đảng và đất nước. Cứ chống phá trong vô vọng đi, nội bộ vẫn sẽ đoàn kết ổn định, đất nước vẫn vững vàng hội nhập và đi lên

  Trả lờiXóa
 7. CHỈ CÓ THỂ LÀ RẬN KHÔNG AI KHÁC . CHÍNH NÓ VÀ CHÍNH CHÚNG . điều trở nên ngu ngốc là não của chúng bị ảo tưởng và trở nên có vấn đề . không chịu nhìn vào thực tế là bọn dân chủ trở thành những con người thừa. lồi ra của xã hội lâu rồi, hết việc để nói, để làm nên lôi ra nói cho đỡ ngứa mồm, ngứa tay thôi, mà còn nhận được thù lao hậu hĩnh nữa chứ

  Trả lờiXóa
 8. Chia rẽ đoàn kết nội bộ là điều mà những hội chống phá chính quyền luôn luôn muốn làm đối với Đảng, với chính quyền .Và đặc biệt là sắp tới ngày đại hội đảng chúng đang ra sức chống phá Muốn tạo ra đóng dấu của thủ tướng giờ với công nghệ Photoshop thì quá đơn giản .Dùng nó để bôi xấu lãnh đạo đảng, nhà nước cẩn thận, coi chừng bóc lịch như chơi

  Trả lờiXóa
 9. Có lẽ phần lớn những kẻ tự gắn mác "đấu tranh dân chủ" này luôn bị ám ảnh giấc mơ về cái ngày giành được chính quyền, định đoạt số phận của dân chúng nước Việt, trái ngược với thân phận thực tế khiến chúng luôn say sưa đào bới tin đồn và phán xét cứ như thể mình nằm trong bộ máy và bộ óc của các chính trị gia đang điều hành bộ máy Nhà nước vậy. Căn bệnh này vô phương cứu chữa, thường rất trầm trọng mỗi khi Đại hội Đảng bầu nhân sự cấp cao!

  Trả lờiXóa
 10. Bây giờ công nghệ và các kỹ thuật làm giả tài liệu đã trở nên tinh vi và phổ biến đến mức ta khó có thể tin bất kỳ thứ gì một cách vội vàng. Huống chi đây lại là tài liệu có nội dung bôi xấu lãnh đạo cấp cao, được đăng tải trên mạng một cách vội vàng bởi bọn "dân chủ" phản quốc anh ba sàm. Chỉ cần cân nhắc, suy xét kỹ lưỡng một chút là ta có thể thấy nội dung và hoàn cảnh của tài liệu này chỉ nhằm một mục đích lớn nhất là hạ bệ đồng chí Nguyễn Tấn Dũng cùng các lãnh đạo khác, bôi nhọ thanh danh, uy tín của tổ chức Đảng, để cuối cùng phá hoại Đại hội Đảng sắp tới. Đúng là bọn dân chủ luôn chỉ giỏi luồn lách, sục sạo những kẽ hở của tổ chức chính quyền để mà đục khoét, đến nỗi chúng tự bịa ra những kẽ hở đó một cách trơ trẽn. Bọn này phải vào trại giam càng sớm thì nhân dân mới yên ổn được.

  Trả lờiXóa
 11. Chia rẽ nội bộ là am mưu muôn thuở của các thế lực trong và ngoài từ trước đến nay. Chúng luôn tìm mọi cách làm lũng loạn nội bộ ta. Nội bộ mất đoàn kết thì hậu quả thì mọi người ai cũng biết. Đây là vấn đề thật sự nguy hiểm.

  Trả lờiXóa
 12. Thằng Pham Chí Dũng là thằng đại bịp.Chỉ bọn ú ớ Việt gian mới tin hắn.Hắn lấy rắn giả lươn.Cách duy nhất là phải tự mình có bộ lọc tốt,với phương châm:"Dĩ bất biến,ứng vạn biến"

  Trả lờiXóa
 13. Thằng Pham Chí Dũng là thằng đại bịp.Chỉ bọn ú ớ Việt gian mới tin hắn.Hắn lấy rắn giả lươn.Cách duy nhất là phải tự mình có bộ lọc tốt,với phương châm:"Dĩ bất biến,ứng vạn biến"

  Trả lờiXóa
 14. Rõ ràng, khi tiếp cận với những tài liệu này trên mạng, chúng ta phải hết sức cảnh giác, tỉnh táo và chủ động đấu tranh vạch rõ bộ mặt thật của những kẻ đứng đằng sau ngụy tạo nên những thứ này. Những thủ đoạn của bọn chúng hết sức tinh vi, để tăng độ tin cậy, các tổ chức, cá nhân này thường mạo danh tên tuổi của những cán bộ, đảng viên để tăng sức mạnh cho đơn thư và dễ đánh lừa nhận thức của người tiếp nhận thông tin.

  Trả lờiXóa
 15. Như đã thành quy luật, mỗi khi đất nước chuẩn bị bước vào kỳ Đại hội Đảng hoặc bầu cử Quốc hội thì đám nhân danh “zân chủ”, “trí thức” lại được dịp hoạt động hết công suất. Họ thi nhau “sản xuất” ra những cái gọi là “thư ngỏ”, “thư kiến nghị”, “đơn tố cáo”… đủ loại này kia nhằm vào các đồng chí lãnh đạo, những người được gọi là đang trong “tầm ngắm” để giữ chức vụ này, chức vụ khác. Trong những thông tin đó, thông tin được tập trung nhiều nhất không gì khác ngoài vấn đề nhân sự của Đại hội.Hơn lúc nào hết, các cơ quan quản lý nhà nước cũng cần phải tăng cường công tác quản lý, kịp thời phát hiện và xử lý những người lợi dụng mạng Internet để tán phát các thông tin giả mạo, bịa đặt, sai sự thật theo quy định của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 16. Có thể nói, những thông tin về vấn đề nhân sự, về “cuộc chiến” giữa phe này phe kia trước Đại hội mà những người kia đưa ra có thể kích thích sự tò mò của dư luận. Chính những người tung ra những thông tin xuyên tạc, bôi nhọ đó đã biết trước được điều này. Họ muốn đánh vào sự hiếu kỳ, tò mò của dư luận. Nguy hiểm hơn, những thông tin không được kiểm chứng kia sẽ làm nhiễu loạn thông tin, gây mâu thuẫn, chia rẽ nội bộ và gây nghi ngờ, hoài nghi trong nhân dân.Phá hoại nội bộ bằng cách gây mâu thuẫn, chia rẽ nội bộ là mục đích chính mà những người này muốn hướng tới. Họ muốn nội bộ Đảng mất đoàn kết, chia thành các phe cánh, đấu đá, tranh giành lẫn nhau. Điều đó sẽ làm Đảng suy yếu, khi đó chúng sẽ có thời cơ thực hiện mục đích chính trị của mình.Đây là âm mưu diễn biến hòa bình của các thế lực thù địch nhằm chống phá sự nghiệp cách mạng của đất nước ta

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ