Thứ Hai, 28 tháng 12, 2015

NHỮNG ĐIỂM KHUẤT TẤT TRONG "ĐƠN TỐ CÁO PHÓ THỦ TƯỚNG NGUYỄN XUÂN PHÚC" MÀ TRANGPHUCVOPHUC.INFO TUNG RA

Mới đây, trên mạng tái xuất trang web có tên miền phucvophuc.info. "Phucvophuc" vừa tung ra bản photocopy của một lá đơn "tố cáo Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc". Người gửi tự xưng là Nguyễn Đức Hạnh, cán bộ Văn phòng Chính phủ. Người nhận, theo như tuyên bố, bao gồm Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Thủ tướng Chính phủ, Ban Tổ chức Trung ương và Ủy ban Kiểm tra Trung ương.


Không rõ ông "Đức Hạnh" gửi nhầm địa chỉ thế nào, mà lá đơn bay thẳng lên mạng chỉ 13 ngày sau khi ông viết, còn các vị người nhận thì chưa thấy hồi âm. Liếc qua, tôi thấy lá đơn trên mạng này có nhiều khuất tất.

1. Người gửi không rõ danh tính

Người gửi đơn tự xưng là Nguyễn Đức Hạnh, cán bộ Văn phòng Chính phủ. Tuy vậy, ông "Đức Hạnh" này chỉ nêu được có thế, mà không hề cho biết chức danh và vị trí công tác cụ thể trong cơ quan. Đây là một lỗi giao tiếp phi lý và không thể chấp nhận về mặt nguyên tắc, nhất là khi người nhận đơn là những cơ quan nhà nước cấp cao nhất, bao gồm Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Thủ tướng Chính phủ, Ban Tổ chức Trung ương và Ủy ban Kiểm tra Trung ương.

Nếu ông "Đức Hạnh" không thể cung cấp thêm thông tin, ta đành phải lý giải rằng danh tính của ông là ngụy tạo, và lá đơn giả này là công cụ của một âm mưu chính trị nhiều ác ý.

2. Người nhận không có chức năng giải quyết đơn tố cáo

Trang phucvophuc.info khẳng định rằng văn bản trên là một đơn tố cáo. Đơn không nêu được gì khác, ngoài "nghi vấn" về hành vi tham nhũng của Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và những người liên quan. Tham nhũng là một tội hình sự, và theo nguyên tắc của nhà nước pháp quyền mà nói, thì các đơn tố cáo tội hình sự cần được gửi tới cơ quan tư pháp có thẩm quyền. Nếu lá đơn này được gửi tới các cơ quan chính trị như Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Thủ tướng Chính phủ, Ban Tổ chức Trung ương và Ủy ban Kiểm tra Trung ương, và thậm chí được gửi thẳng lên... mạng trước khi gửi đến cơ quan tư pháp có chức năng giải quyết đơn, thì phải khẳng định rằng lá đơn là công cụ của một mưu đồ chính trị, thay vì thực sự là đơn tố cáo tham nhũng.

3. Người tố cáo không đưa ra bằng chứng, kết luận của đơn tố cáo mang tính... phỏng đoán

Trong đơn, ông "Đức Hạnh" không đưa ra được bất cứ một bằng chứng nào cho lời buộc tội của mình. Nếu không có người làm chứng trước tòa, hoặc băng ghi âm được người trong cuộc thừa nhận để chứng minh, thì bất cứ ai cũng có thể bịa ra một cuộc hội thoại để "tố cáo" Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Đặc biệt, cần lưu ý rằng trong đơn, chỉ từ một hiện tượng duy nhất, là Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bổ nhiệm nhiều nhân sự - một hành động hoàn toàn nằm trong phạm vi quyền hạn và chức trách của ông này, ông "Đức Hạnh" đã suy diễn rất xa, rằng:

"Nếu vậy thì chắc đồng chí Nguyễn Xuân Phúc kiếm hàng chục triệu đô la (từ việc chạy chức vụ) mà chẳng nhọc công, nhọc sức."

Trong lá "đơn tố cáo" này, mỗi lần phải đưa ra kết luận buộc tội, ông "Đức Hạnh" đều dùng hai từ mang tính phỏng đoán, là "phải chăng" và "chắc". Như vậy. đây có thực là đơn tố cáo tham nhũng không? Hay đây cũng chỉ như một lời đơn đặt, bịa chuyện, bàn qua tán lại để tung tin đồn của bọn hàng tôm hàng cá, hay những kẻ mang văn hóa chợ búa vô học vào làm chính trị lưu manh?

Nếu lá đơn này được gửi đến cơ quan tư pháp có thẩm quyền, người gửi đơn chắc chắn sẽ phải ra tòa vì tội vu cáo. Vậy nên ông "Đức Hạnh" không dám gửi là điều dễ hiểu.

4. Lá đơn được tung lên mạng một cách mờ ám

Cuối đơn, ông "Đức Hạnh" viết:

"Tôi chỉ là cán bộ, không có chức quyền gì, chỉ biết báo cáo Bộ Chính trị, mong các đồng chí soi xét. Xin các đồng chí giữ bí mật, không để lộ danh tính của tôi, nếu không thì sẽ bị trả thù theo kiểu “tru di tam tộc” của đồng chí Phúc thì suốt đời tôi cũng không thể phát triển lên được./."

Ấy vậy mà lá đơn lại được phát tán trên mạng chỉ 13 ngày sau khi nó được gửi đi, ngay trên một website được lập và điều hành chỉ với mục đích tung tin đồn để bôi nhọ và triệt hạ ông Nguyễn Xuân Phúc. Phải chăng Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Thủ tướng Chính phủ, Ban Tổ chức Trung ương hoặc Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã phát tán lá đơn này lên trang web phucvophuc.info? Không thể có chuyện đó. Như vậy, chỉ có thể giải thích rằng chính kẻ gửi đơn đã tung nó lên mạng để gỡ gạc cho mưu đồ chính trị, khi đơn không hề được các cơ quan kể trên để mắt hồi âm.

Tóm lại, về mặt pháp luật, kẻ gửi và công bố lá đơn này đáng bị khởi tố về tội vu cáo.

Về mặt an ninh chính trị, các đối tượng đứng đằng sau lá đơn này, cùng kẻ đồng lõa điều hành trang web "phucvophuc.info", chắc chắn nằm trong một mưu đồ phá hoại có tổ chức. Lợi dụng nguyên tắc dân chủ của bộ máy và các công cụ truyền thông trên mạng, nhóm đối tượng đã và đang kiên trì tung tin đồn thất thiệt để vu cáo Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, và nguy hiểm hơn thế, để vẽ ra một bức tranh bịa đặt về cuộc "đấu đá chính trị" trước thềm Đại hội Đảng, từ đó tạo không khí bất an, ngờ vực để phá hoại khối đoàn kết trong Đảng, nhà nước, quân đội và nhân dân. Các cơ quan chức năng cần khẩn cấp điều tra để làm rõ mưu đồ của nhóm đối tượng điều hành trang web này và các thành phần liên quan, trước khi một bộ phận không nhỏ cán bộ, Đảng viên và nhân dân rơi vào cái bẫy tin đồn của chúng.

Minh Nam

13 Nhận Xét :

 1. Lại là chiêu trò của lũ chống đối đó mà ,đúng hẹn lại lên gần những ngày lễ lớn của quốc gia chúng lại hoạt động kiểu này. Đây là những đơn tố cáo hình thức phao tin bịa đặt ,bôi nhọ nhân phẩm danh dự của các cán bộ cấp cao nước ta .Việc Đồng chí Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc có nhiều tài sản được con rể đứng tên và một số vấn đề khác đều không có căn cứ

  Trả lờiXóa
 2. Trước thềm đại hội, hầu hết bọn kền kền, lũ cơ hội chính trị lại rục rịch chống phá quyết liệt hơn và bôi nhọ thanh danh của các vị lãnh đạo cấp cao là chiêu trò không thể thiếu của chúng để gây chia rẽ nội bộ, làm mất niềm tin của quần chúng nhân dân đối với họ

  Trả lờiXóa
 3. Lũ xấu này xàm ngôn quá. Như chúng ta biết đó gần đến kỳ họp đại hội thì âm mưu của chúng càng lớn, nhằm gây chia rẽ nội bộ, nghi oan lẫn nhau trong nội bộ lãnh đạo nhà nước. Chúng ta cần cảnh tỉnh hơn trong những vấn đề nhạy cảm như thế này, Phản bác và chống các luận điệu xuyên tạc.

  Trả lờiXóa
 4. đây cũng không phải lần đầu tiên mà trước những sự kiện chính trị quan trọng của đất nước, những tài liệu những bài viết vu cáo, bôi nhọ lãnh đạo ta được những kẻ có tư tưởng thù địch tung ra. và tin chắc rằng đây cũng không phải là lần cuối cùng chúng làm như thế bởi vì âm mưu của chúng đối với nước ta là không bao giờ thay đổi

  Trả lờiXóa
 5. thực ra thì đó chỉ là một trang mạng vớ vẩn mà thôi, tôi nghĩ không cần thiết phải nhắc lại nhưng lời nói nói, vfi cơ bản chung ta thừa hiểu được rằng những người đứng đắng sau đó đưa ra thông tin không kiểm chứng như thế chẳng có ý nghĩa gì

  Trả lờiXóa
 6. nên có cái nhìn nhận cho khách quan chứ không thể nào thích nói cái gì cũng được cả đâu, không có cái giới hạn nào với việc làm của những con người không có làm được cái gì hơn ngoài trò cá nhân của mình đâu nhé, cái đó là không thể nào chấp nhận được đâu, chỉ làm trò cười cho người khác mà thôi

  Trả lờiXóa
 7. trước mỗi kì đại hội những việc làm hạ bệ lãnh đạo của những cá nhân con người thực hiện cho tham vọng cá nhân của mình quá hiểu rõ rồi chứ chẳng có cái gì hơn được đâu cho nên đừng cố thực hiện thêm cái gì hơn nhé, cái gì cũng nên có cái giới hạn của nó chứ không thể thích làm gì cũng được đâu

  Trả lờiXóa
 8. Sau Hội nghị Trung ương 13, bóng ma của trang Chân Dung Quyền Lực lại hiện về dưới nhiều tên miền khác nhau nhằm vào Uỷ viên Bộ Chính trị, Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Chân Dung Quyền Lực xuất hiện theo chu kỳ, vào những dịp Hội nghị Trung ương quan trọng bàn về công tác nhân sự. Tương tự lần trước, lần này Chân Dung Quyền Lực chỉ thay đổi tên miền các trang, giấu IP bằng cách sử dụng dịch vụ cloudflare, viral trên facebook rất mạnh. Chứng tỏ những người giấu mặt này được tổ chức chặt chẽ, có tiềm lực tài chính.Bóng ma CDQL trở lại từ trang Phúc Phản Phúc nói trên thực chất là nội dung cũ của trang CDQL, thêm hai lá đơn tố cáo mới mà chúng tôi sẽ phân tích sau. Đó là những nội dung mang tính quy chụp, bịa đặt, nhằm bôi nhọ cá nhân hết sức độc địa, gây chia rẽ nội bộ, phá hoại có tổ chức.

  Trả lờiXóa
 9. Một chiêu trò luôn được các đối tượng xấu lợi dụng một cách triệt để để nhằm mục đích chống phá, hạ uy tin những lãnh đạo cao cấp trong hệ thống chính trị : Đó là việc viết đơn tố cáo bằng một cái tên và chức vụ cao khác mà không nói cụ thể rồi "sơ ý" lộ lọt lên các trang mạng hòng tạo ra dư luận xã hội. Đây là những hành động vô cùng nguy hiểm nhằm gây chia rẽ nội bộ, làm suy giảm niềm tin của quần chúng nhân dân với Đảng và chính quyền để từ đó có những hoạt động phá hoại khác.

  Trả lờiXóa
 10. Lá thư tố cáo của Ông Hạnh là hành vi dựng chuyện cố tình bôi xấu hình ảnh người khác trong mắt dư luận, khi lá thư Ông tố cáo được đưa lên mạng. Thay vì tố cáo trước cơ quan pháp luật thì Ông lại làm điều ngược lại, như vậy cần phải làm rõ động cơ mục đích của Ông này để không làm hoang mang dư luận.

  Trả lờiXóa
 11. Lợi dụng nguyên tắc dân chủ của bộ máy và các công cụ truyền thông trên mạng, nhóm đối tượng đã và đang kiên trì tung tin đồn thất thiệt để vu cáo Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, và nguy hiểm hơn thế, để vẽ ra một bức tranh bịa đặt về cuộc "đấu đá chính trị" trước thềm Đại hội Đảng

  Trả lờiXóa
 12. Lũ Rận và bọn xấu – phản động này chuyên phao tin, đồn nhảm, gây rối nội bộ, gây mất đoàn kết trong lãnh đạo cấp cao của Đảng và Nhà nước ta hòng gây hoang mang – làm mất niêm tin của nhân dân với đảng với chế độ, nhất là mỗi khi có những sự kiện lớn như Đại hội Đảng, bầu cử Quốc hội…Nhân dân ta quá quen với những trò bẩn này rồi, chẳng có tác dụng gì đâu. Mấy năm nay bọn chúng cũng đã sủa nhiều rồi, nhưng đất nước vẫn ổn định, phát triển đó thôi.

  Trả lờiXóa
 13. Về mặt an ninh chính trị, các đối tượng đứng đằng sau lá đơn này, cùng kẻ đồng lõa điều hành trang web "phucvophuc.info", chắc chắn nằm trong một mưu đồ phá hoại có tổ chức. Lợi dụng nguyên tắc dân chủ của bộ máy và các công cụ truyền thông trên mạng, nhóm đối tượng đã và đang kiên trì tung tin đồn thất thiệt để vu cáo Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ