Thứ Năm, 24 tháng 12, 2015

NINH HIỆP - BỐ MẸ ĐANG LÀM HƯ CON TRẺ

Ngay tại thủ đô, 700 hay là 2000 học sinh Trường tiểu học và THCS Ninh Hiệp bị bắt nghỉ học để giúp phụ huynh "phản đối xây dựng Trung Tâm Thương Mại". Điều này không chỉ trái pháp luật, vi phạm hiến pháp mà còn là một sự kiện ảnh hưởng nghiêm trọng đến tương lai của con cái, sự hình thành nhân cách của chúng. 


Học sinh Ninh Hiệp bị bố mẹ ép nghỉ học để đi biểu tình
Trước hết, việc xây dựng Trung tâm Thương mại, chắc chắn sẽ khiến việc buôn bán trở nên chuyên nghiệp hơn, người dân sẽ vào siêu thị, cửa hàng tiện ích, shopping... để mua sắm. Nói đúng ra, người tiêu dùng trên địa bàn có lợi. Còn bọn Tiểu thương với thói làm ăn chặt chém, hàng kém chất lượng và ăn đâu ỉa đấy sẽ không còn đất sống trên cái đất Ninh Hiệp nữa. Hàng chục năm qua, chúng thu lợi, làm loạn ở đó đã quen. Chính vì thế, chúng không còn cách nào khác để bảo tồn con đường cũ của chúng và chúng sợ hãi phải thay đổi. Điều đó dẫn tới việc chúng xúi con cái của chúng nghỉ học! Đó là cách làm vô học của một bọn bần nông không hơn không kém. Những cái mồm đó ra rả chửi cơ chế thế này, chế độ thế nọ, nhưng đang tâm cho con cái nghỉ  học để đổi lấy an toàn khi bước ra cơ chế thị trường để cạnh tranh! Hèn nhát không hơn không kém!

Hơn nữa, những ai nâng tầm quan điểm cho rằng, học sinh nghỉ học để "phản đối chính quyền" (nhất là bọn RFA với BBC, RFI, VOA, Thuy Trang Nguyen, Vịt Nấm...). Học sinh nó biết cái gì ngoài ăn, học, phim Hàn xẻng ở tuổi vị thành niên? Cái dốt kinh điển của Tiểu thương Việt Nam, đó là mệnh thằng nào thằng đấy chém, không biết liên kết nhau để bóp chết thằng trung tâm thương mại bằng cạnh tranh như các nước khác mà trông chờ vào số trời. Đó là hệ quả của việc bố mẹ nó làm ăn chộp giật và kéo con cái vào cuộc như biện pháp cuối cùng nhằm cố thủ bảo lưu phương thức làm ăn ăn ỉa tại chỗ.

Suy cho cùng, đó chính là do cái đầu óc đã lâu không thay đổi của những kẻ lười đi xa, trông vào khoảnh ruộng trước nhà, lúc mở đường ra thì bán bớt đất mở quán gội đầu với lại tạp hóa cho giống thằng hàng xóm đối diện!

Than ôi, bao giờ thì nước tôi "Sánh vai với các cường quốc 5 châu!" khi mà "Công học tập của các cháu" cứ bị bố mẹ các cháu đem ra đánh đú như thế này!

Như Hoàng

20 Nhận Xét :

 1. Là một người cha, người mẹ thì nên tự cảm thấy có lỗi với những "thiên thần" nhỏ của mình và hãy đứng lên xin lỗi các em. Đừng vì chuyện cá nhân của các vị mà dẫn các em theo con đường lầm lạc. Các em không đáng bị cư xử như vậy, khi mà các em hoàn toàn không biết chuyện của các vị là chuyện gì mà vẫn bị kéo theo vòng xoáy của cha mẹ chúng. Liệu các vị muốn con cái mình đi theo vết chân "côn đồ" của các vị hay sao?

  Trả lờiXóa
 2. Học sinh nghỉ học để "phản đối chính quyền", nếu chỉ nghe thế thôi thì có thể hiểu là những đứa trẻ kia đang bức xúc và muốn chống lại dự án xây trung tâm thương mại của chính quyền nơi đây. Nhưng thực ra những đứa trẻ ấy có hiểu sự việc ra sao đâu, là do phụ huynh của chúng bắt ép phải nghỉ học, không được đến trường. Không hiểu phụ huynh ở đây có vấn đề gì không khi bắt con em mình nghỉ học để chỉ để giải quyết vấn đề của mình.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Biết ngay là phụ huynh của các học sinh nơi đây không muốn cho con em mình phát triển bằng con đường học hành. Đối với họ, học hành, giáo dục không phải là trên hết. Người ta không có điều kiện nhưng vẫn cố gắng cho con em mình đến trường, ăn học thành người. Còn họ dư điều kiện nhưng sẵn sàng bắt con em mình nghỉ học, dở dang con chữ để phục vụ lợi ích riêng của mình. Tội nghiệp các em nhỏ.

   Xóa
 3. Biết rằng không có lý lẽ trong vấn đề này, các tiểu thương đã hành động một cách thiển cận để chống đối lại việc xây dựng dự án: đem con cái ra để làm áp lực với chính quyền. Câu chuyện gói gọn trong bài học của một học sinh lớp 1: “Một người vì mọi người”. Thế nhưng, dường như các bậc phụ huynh đang cố không hiểu hay thực sự không hiểu điều này.

  Trả lờiXóa
 4. Không thể chấp nhận được. Khi mà người lớn lại mang trẻ em ra làm những công việc vô bổ, ảnh hưởng nghiêm trọng đến tương lai của trẻ em. Nến là cha, là mẹ tốt thì phải nghĩ đến tương lai của con em mình không nên để bọn trẻ như vậy.

  Trả lờiXóa
 5. Cha mẹ dốt, cha mẹ ngu mà bắt con cái phải gánh. Thật không thể chấp nhận được. Trẻ con thì biết gì mà lại lôi chúng đi biểu tình. Chẳng lẻ biểu tình không có ai hưởng ứng nên phải huy động ngay cả chính con đẻ của mình sao. Như vậy thì thật là bần cùng và khốn nạn.

  Trả lờiXóa
 6. Có lẽ nhiều người biết đến Ninh Hiệp với cái tên : chợ đầu mối vải vóc. Thực sự tại đây đã trở thành tụ điểm để các lái buôn trao đổi , cung cấp về các vùng lân cận. Ở chợ truyền thống ít phải trả tiền cho thuê mặt bằng hơn khi phải vào trung tâm TM. Ở chợ truyền thống khách hàng nhiều nơi không phải gửi xe mất tiền, mất thời gian, khỏi mang xách hàng hóa, tiện lợi hơn khi vào trung tâm TM. Đặc biệt là khách quen, vía quen khiến giới tiểu thương nằng nặc đòi giữ Chợ Nành. Nói chung thì ai cũng có lợi ích của mình, nhưng không phải vì thế mà giữ khăng khăng cái cũ, không chịu đổi mới.

  Trả lờiXóa
 7. nếu không đồng ý với quyết định của chính quyền hay cơ quan chức năng thì người dân có thể góp ý và gửi đơn khiếu nại thế nhưng ngược lại những người dân ở Ninh Hiệp lại đưa việc này trở thành một cách xử lý quá cực đoan. thậm chí đưa cả con em mình để phản đối việc đó trong khi chúng còn chưa nhận thức được vấn đề

  Trả lờiXóa
 8. tiểu học là khi mà trẻ em đang tiếp thu tri thức để phát triển, ở giai đoạn này trẻ có thể dễ dàng tiếp thu tri thức nhưng cũng đồng nghĩa với việc nếu tri thức đó không tốt sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ. hành động đưa trẻ em vào việc phản đối này của các phụ huynh không nghi ngờ gì nữa cũng là hành động tác động tiêu cực đến trẻ em, chính đứa con của họ

  Trả lờiXóa
 9. ở lứa tuổi này nếu tiếp thu tri thức tiêu cực sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến tương lai của trẻ, rất có thể tương lai trẻ sẽ sinh ra tâm lý tiêu cực bất mãn mà không phải là phấn đấu để thành công. vì vậy hành động của phụ huynh đưa trẻ em để làm công cụ thực hiện mục đích của mình cho dù đó là đúng hay sai thì vẫn là không hợp lý

  Trả lờiXóa
 10. từ suy nghĩ nông cạn của một bộ phận người cha người mẹ ở Ninh Hiệp dẫn đến việc trẻ em lại bị lợi dụng vào việc mà đáng ra ở tuổi của các em không bao giờ phải tiếp xúc. hành vi làm hư con cái vì cái lợi ích nhỏ bé của mình là hành động thiển cận nhất mà đáng ra những bậc phụ huynh không nên làm

  Trả lờiXóa
 11. là người cha người mẹ, chúng ta nên tìm cách suy nghĩ cho tương lai của trẻ, làm thế nào để trẻ lớn lên một cách tốt nhất và tiếp thu những gì tốt đẹp nhất chứ không phải là bị lợi dụng vào những việc mà trẻ em đáng ra không bị phải liên lụy vào. đó mới là người cha, người mẹ tốt

  Trả lờiXóa
 12. hành động này suy cho cùng cũng là từ sự thiếu hiểu biết của một bộ phận người dân và từ việc bị những người có lợi ích cá nhân trong việc này lôi kéo tham gia mà thôi. suy nghĩ một cách nhỏ lẻ như thế thì bao giờ mới phát triển được. và cho dù là vậy thì tại sao lại lôi con trẻ ra để thực hiện hành động trái pháp luật đó

  Trả lờiXóa
 13. suy nghĩ chỉ dừng lại ở cái ao làng của một bộ phận không nhỏ người dân hiện nay chẳng phải là đang ngày càng làm cho cuộc sống của họ khó khăn hơn sao. và khi đó lại đổ lỗi cho cơ chế, cho xã hội. đến cả việc con cái học hành để sau này phát triển mà cũng bị phụ huynh lấy ra để phục vụ cho cái suy nghĩ ao làng đó

  Trả lờiXóa
 14. Một so bậc cha mẹ ở Ninh Hiệp không chỉ đang làm hư con trẻ mà đang biến con trẻ thành lá chắn cho mình, đang khiến con đường học tập, giáo dục của con em mình đi vào ngõ cụt khi bắt các em phải nghỉ học để tham gia biểu tình gây sức ép với chính quyền. Những đứa trẻ lớn lên trong cái kí ức không tốt về chính quyền , nhà nước, trong những vụ biểu tình rồi sẽ ra sao??? Không dám nghĩ đến kết quả sẽ thế nào.

  Trả lờiXóa
 15. Bọn chúng liền cắt cử người trà trộn vào đám đông người dân Ninh Hiệp, xúi giục, kích động khi rỉ tai người dân nơi đây giọng điệu hằn học, chống phá quen thuộc. Kẻ "đầu têu" trong vụ này không ai khác chính là thủ quỹ, kế toán nhóm Cứu lấy dân oan (CLDO) kiêm người tình của Mai Xuân Dũng là Phan Cẩm Hường.

  Trả lờiXóa
 16. Bọn chúng không thể lợi dụng truyền thông qua mạng xã hội để nhằm đánh lạc hướng dư luận, bởi thế, chúng chuyển sang dùng chiêu trò "ăn vạ" truyền thống khi căng băng rôn, khẩu hiệu với những lời lẽ vu khống, xuyên tạc, bóp méo sự thật về nhóm PV của báo Thanh Niên trong vụ việc tại xã Ninh Hiệp vừa qua.

  Trả lờiXóa
 17. Ngay khi thông tin này bị cánh phóng viên, đặc biệt là sự vào cuộc của phóng viên báo Thanh Niên, Tuổi trẻ TP.Hồ Chí Minh vạch trần thì chính những người dân Ninh Hiệp đã cảnh giác cao độ khi thấy bộ mặt "giả nhân giả nghĩa" của Phan Cẩm Hường

  Trả lờiXóa
 18. Vụ việc tại xã Ninh Hiệp đang gây xôn xao trong dư luận bởi đám đông người dân kéo nhau đến trụ sở chính quyền để phản đối việc chính quyền cho xây TTTM ở bãi gửi xe cũ của chợ Nành.Các bậc phụ huynh và học sinh Tiểu học và Trung học trên địa bàn nghỉ học để tham gia “phản đối”. Vụ việc chắc chắn có sự nhúng tay của những kẻ có mưu đồ xấu lôi kéo kích động

  Trả lờiXóa
 19. Suy cho cùng, đó chính là do cái đầu óc đã lâu không thay đổi của những kẻ lười đi xa, trông vào khoảnh ruộng trước nhà, lúc mở đường ra thì bán bớt đất mở quán gội đầu với lại tạp hóa cho giống thằng hàng xóm đối diện!

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ