Thứ Năm, 24 tháng 12, 2015

NOEL - BÀI THÁNH CA BUỒN CHO MỘT NGÀY VUI

Ngày lễ Noel đã đến gần. Người theo đạo hay không theo đạo đều háo hức chào đón ngày thánh lễ trọng đại, ấm áp, đầy tình yêu thương này. Đâu đó trên đường, trong khu phố, nhà dân, các nhà thờ đã ngập tràn không khí đón Giáng sinh.


Chúng ta không chấp nhận những kẻ đội lốt tôn giáo để chống Đảng, Nhà nước
Xa xa văng vẳng những bài thánh ca du dương như ru ngủ lòng người, đưa chúng con về với chúa, để thảo kính cha mẹ, tránh xa dâm dục, không làm chứng dối, không tham, không lấy của người và không muốn chồng vợ người khác. 

Ôi đức chúa anh minh. Lời dạy của người vun đúc nên những giáo dân hiền lành, ngoan đạo, kính chúa yêu nước. Trải qua bao cuộc binh biến, thăng trầm của lịch sử, giáo dân cũng như lương dân sát cánh bên nhau, chia ngọt sẻ đắng, làm nên những chiến công vang dội địa cầu. 

Hôm nay, bà con chăm lo xây dựng gia đình, cuộc sống thuận hoà, vun đắp tình làng, nghĩa xóm. Rất nhiều người công giáo trở thành GS, TS, nhà khoa học, nhà quản lý, công nhân, nông dân tiên tiến đang hàng ngày góp công sức xây dựng quê hương. Đó là những vì sao tỏa ánh sáng lung linh trong đêm thánh an lành. 

Nhưng chúa ơi! Vẫn có những đứa con của người dối trá, chúng trốn thuế, lôi kéo bè đảng, chống lại sự phát triển của đất nước; Lợi dụng đức tin của người để lừa gạt chính những đứa con của người để gây rối, đánh người, kêu oan, chống phá chính quyền cách mạng. 

Những Nguyễn Ngọc Nam Phong, Lê Quốc Quân, Ngô Quang Kiệt, Nguyễn Thái Hợp, Nguyễn Ngọc Thanh, Trần Hữu Nam, JB Nguyễn Hữu Vinh, Trần Thị Nga… và nhiều hơn nữa là cả một cộng đồng gọi tắt là “Fapage Thanh niên công giáo”. Những đứa con quái của người tụ nhau lại trên mạng để bêu rếu Đảng, giật mũ công an, xuyên tạc, a dua theo phong trào phản quốc của những tên phản động lưu vong. 

Ôi! Những trái tim lạc lõng, những đứa trẻ 18 đôi mươi, họ đang trở thành những công cụ sắc nhọn trong tay của bọn phản động. Họ được nhồi sọ bằng những tư tưởng cực đoan, trái chiều, họ đặt mọi vấn đề trên góc đen tối. Rồi đây, với tư tưởng này họ sẽ đi về đâu, lời dạy “sống phúc âm trong lòng dân tộc” có còn ý nghĩa? 

Đức chúa anh minh! Người hãy tha lỗi cho những đứa con lầm đường lạc lỗi, hãy đưa họ về bên người, hãy chỉ cho họ biết rằng lòng tin yêu chúa của họ đang bi lợi dụng, rằng “Tốt đời đẹp đạo, kính chúa, yêu nước” không phải là cái áo thầy tu cho bọn mọi rợ. 

Hãy ra khỏi vùng tội lỗi, sống bằng đức tin của chúa để bài thánh ca được vang lên lấp lánh như những vì sao! 

Cầu chúc mọi sự an lành bên chúa! Amen! 

Phòng Linh

7 Nhận Xét :

 1. Chúng ta không chấp nhận những kẻ đội lốt tôn giáo để chống Đảng, Nhà nước, kinh thánh dạy chúng ta biết yêu thương, đoàn kết trở thành những người có ích cho xã hội, đặc biết đối với những người là cha trong đạo thì càng phải gương mẫu sống tốt đời đẹp đạo là tấm gương sáng cho con chiên noi theo, ngược lại thì một bộ phận trong số này đang cố tình lợi dụng để chống đảng chính quyên nhà nước phục vụ lợi ích cá nhâ.

  Trả lờiXóa
 2. Đức chúa anh minh! Người hãy tha lỗi cho những đứa con lầm đường lạc lỗi, hãy đưa họ về bên người, hãy chỉ cho họ biết rằng lòng tin yêu chúa của họ đang bi lợi dụng, rằng “Tốt đời đẹp đạo, kính chúa, yêu nước” không phải là cái áo thầy tu cho bọn mọi rợ.

  Trả lờiXóa
 3. Không biết con người đó có thấy có tội với chúa hay không. Và khi làm điều sai thì hắn sám hối như thế nào. Nhưng thực chất hắn là kẻ đột lốt người chứ không phải con người

  Trả lờiXóa
 4. Những trái tim lạc lõng, những đứa trẻ 18 đôi mươi, họ đang trở thành những công cụ sắc nhọn trong tay của bọn phản động. Họ được nhồi sọ bằng những tư tưởng cực đoan, trái chiều, họ đặt mọi vấn đề trên góc đen tối. Rồi đây, với tư tưởng này họ sẽ đi về đâu, lời dạy “sống phúc âm trong lòng dân tộc” có còn ý nghĩa? Cần phải suy nghĩ lại.

  Trả lờiXóa
 5. Những Nguyễn Ngọc Nam Phong, Lê Quốc Quân, Ngô Quang Kiệt, Nguyễn Thái Hợp, Nguyễn Ngọc Thanh, Trần Hữu Nam, JB Nguyễn Hữu Vinh, Trần Thị Nga… và nhiều hơn nữa là cả một cộng đồng gọi tắt là “Fapage Thanh niên công giáo”. Những đứa con quái của người tụ nhau lại trên mạng để bêu rếu Đảng, giật mũ công an, xuyên tạc, a dua theo phong trào phản quốc của những tên phản động lưu vong.

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ