Thứ Năm, 31 tháng 12, 2015

THÓI NGẠO MẠN CỦA KẺ THẤT PHU HAY BẢN CHẤT CỦA ĐẾ QUỐC

Ngày 29/12/1972, toàn bộ thành viên Nhà trắng & Lầu Năm góc căng thẳng tột cùng sau 1 đêm thức trắng, không ai màng ăn uống, chuyện trò. "Nếu tiếp tục không kích Bắc VN thì chúng ta sẽ mất hết toàn bộ B52 trong vòng 2 tuần nữa". Tối ngày 29, tổng thống Mỹ quyết định đầu hàng bằng tuyên bố: "Chấm dứt chiến dịch Linebacker II vào ngày 30/12/1972!".
Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Ambassador Ted Osius
Chỉ mới 43 năm mà thôi, ký ức còn nóng rẫy - bỏng rát & nhức nhối. Nước Mỹ vẫn chưa nguôi ngoai "Hội chứng Việt Nam" bởi nỗi nhục nhã ê chề của bạo chúa quen thói côn đồ bắt nạt lương dân. Không thể nói Ted Osius không am tường lịch sử quan hệ đắng cay Mỹ - Việt bởi y là giáo sư tại Đại học Chiến tranh Quốc gia Hoa Kỳ & là chuyên viên của Viện nghiên cứu Chiến lược và Quốc tế (CSIS) tại Washington DC. Phát ngôn của Ted Osius đầy vẻ quyến rũ của hương hoa & mật ngọt: "Tôi thích thú với cơ hội mang lại cho Hoa Kỳ thêm những người bạn ở một nơi mà trước đây chỉ gợi nhớ người Mỹ đến xung đột"
Nhưng thực tế thì sao?


Việt Nam có quan hệ ngoại giao với 180 quốc gia & vùng lãnh thổ, 100% cường quốc hạt nhân,100% siêu cường kinh tế/quân sự, 100% cựu thù của thế kỷ 20.. Chưa 1 ai trong số 180 vị đại sứ kia, trừ Ted Osius - thể hiện sự ngang ngược, hống hách & bất chấp chuẩn mực ngoại giao - dám can thiệp thô bạo, trắng trợn & lếu láo vào công việc nội bộ của người Việt Nam.

Việt Nam có luật pháp của Việt Nam, tiêu chí dân chủ & nhân quyền theo phong tục, điều kiện & đặc thù của Việt Nam. Việt Nam hành xử ra sao & thế nào là quyền của Việt Nam. Không ai được phép lớn lối hách dịch dạy dỗ, chỉ bảo, đe nẹt. Bổn phận của nhà ngoại giao là bắc cầu nối hữu nghị, thân tình & hòa hiếu giữa 2 quốc gia để thúc đẩy các mối quan hệ được phát triển tốt đẹp trên nguyên tắc bình đẳng, tôn trọng nền độc lập tự chủ của nhau. Vậy mà Ted Osuis lại hành xử như thể y là khâm sứ đang cai quản xứ thuộc địa, chư hầu.

Ai đó hãy chuyển tới hắn câu hỏi: "Này Ted Osuis, mày đang thể hiện thói ngạo mạn của kẻ thất phu hay là bản chất côn đồ của chủ nghĩa đế quốc?". Hãy nhớ, đây là Việt Nam! Và đừng bao giờ quên thời khắc u ám của nước Mỹ 43 năm trước - Richard Nixon đã biết lễ độ trước Việt Nam ngoan cường như thế nào.

*Ted Osuis ra thông cáo báo chí ngày 29/12/2015 nhân việc Nguyễn Văn Đài bị bắt,  trùng hợp với thời điểm Nixon quyết định ngừng ném bom miền Bắc Việt Nam năm 1972.


Hoàng Minh

11 Nhận Xét :

 1. Phường Điện Biên17:23 31 tháng 12, 2015

  Có lẽ bản chất thật của nước Mĩ là đây - ngài "bà" đại sứ Ted Osuis?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sắp Có Biến Tại Việt Nam! - Nguyễn Thùy Trang

   Trung Quốc Đưa Quân Vào Lãnh Thổ Việt Nam.

   Chủ Nhật 27/12/2015, Trung Quốc phê duyệt đạo luật chống khủng bố (CKB), cho phép Quân Đội TQ đưa quân viễn chinh ra nước ngoài.

   Thứ Hai ngày 28/12/2015 Đại tá Hà Minh Trân - Phó Cục trưởng Cục A67 cho biết: "Tại Việt Nam… lực lượng Công an đã phát hiện 10 đối tượng khủng bố quốc tế là thành viên chi nhánh tổ chức khủng bố quốc tế Al Qaeda và JI nhập cảnh vào Việt Nam".

   Điều nầy phù hợp với thông tin nghe được từ chuyến đi của Nguyễn Sinh Hùng ký kết Thống Nhất các điều khoản giữa Quốc Hội CSVN & Quốc Hội TQ.

   CSVN đang dọn đường cho Quân Đội Trung Quốc vào Việt Nam với mục đích là "Chống Khủng Bố" nhưng thực chất là để thôn tín nước Việt Nam.

   Nguyễn Phú Trọng được lệnh quan thầy Trung Quốc là đẩy Nguyễn Tấn Dũng ra khỏi chức vụ Tổng Bí Thư vào tháng 5 năm 2016, sau đó Nguyễn Phú Trọng sẽ duy trì chức vụ thêm 2 năm nữa từ 2016-2018 để hoàn tất kế hoạch BÀN GIAO NƯỚC VIỆT NAM cho TRUNG QUỐC.

   Theo Kế hoạch thực hiện:

   (1) Bộ Chính Trị CSVN do Nguyễn Phú Trọng cầm đầu vào tháng 5/2016 sẽ thay thế toàn bộ các tướng lĩnh lãnh đạo Quân Đội CSVN, sau đó bàn giao hết các chức vụ cầm quân cho tình báo Hoa Nam.

   (2) Khi Quân Đội Trung Quốc tiến vào Việt Nam để làm nhiệm vụ truy lùng các đối tượng "khủng bố" Quốc Tế thì Quân Đội Trung Quốc (công nhân) có sẵn tại các khu vực Hà Tĩnh ở Vũng Áng, Đà Nẵng và Miền Trung VN sẽ đồng loạt đứng lên nắm hết vị trí quân sự chủ yếu, trong cùng thời điểm đó, các tướng lĩnh Hoa Nam sẽ giải giới Quân Đội CSVN.

   (3) Sau khi nắm được KHU VỰC TỰ TRỊ (KVTT) từ ĐÀ NẴNG tới NAM QUAN thì Trung Quốc sẽ Tuyên Bố là KVTT sẽ hưởng đặc ân của nước mẹ là không đóng thuế 3 năm, đồng thời gạo và thực phẩm sẽ được Trung Quốc chở sang Việt Nam tràn ngập trợ giúp cho khu vực Tự Trị.

   - Lý do Trung Quốc KHÔNG đòi chiếm hết nước Việt Nam là vì vấn đề an ninh KHÔNG kiểm soát nỗi. Trung Quốc sẽ đóng cửa Biên Giới KHU VỰC TỰ TRỊ ngay tại ĐÈO HẢI VÂN, sử dụng ĐÀ NẴNG là khu vực Giao Thương Cửa Khẩu Biên Giới.

   - Miền Nam từ Đà Nẵng vào sẽ được BỎ NGỎ (vô chính phủ).

   Kết Luận: Đây là một số điểm chính trong "TOÀN BỘ HỒ SƠ" nằm trong KẾ HOẠCH bàn giao một phần VN cho Trung Quốc. Tất cả điều trên là Sự Thật dựa trên Hồ Sơ Thùy Trang có được... Thùy Trang đưa tin nầy trước để mọi người chuẩn bị tinh thần VƯỢT TUYẾN vào Miền Nam trước khi quá muộn.

   (*) Điều chúng ta cần phải làm trong lúc nầy là Quan Sát tình hình - Nếu Bộ CHính Trị Đảng CSVN CHO PHÉP Quân Đội Trung Quốc sang VN để "truy tìm khủng bố", thì đây chính là KHỞI ĐIỂM của sự BÀN GIAO, do đó khi nghe tin nầy thì đồng bào HÃY vượt tuyến vào NAM thật nhanh.

   Thùy Trang sẽ báo động ĐỎ trên các phương tiện truyền thông khi có biến.

   Thân Ái
   Nguyễn Thùy Trang

   Xóa
 2. Việt Nam có luật pháp của Việt Nam, tiêu chí dân chủ & nhân quyền theo phong tục, điều kiện & đặc thù của Việt Nam. Việt Nam hành xử ra sao & thế nào là quyền của Việt Nam. Không ai được phép lớn lối hách dịch dạy dỗ, chỉ bảo, đe nẹt. Bổn phận của nhà ngoại giao là bắc cầu nối hữu nghị, thân tình & hòa hiếu giữa 2 quốc gia để thúc đẩy các mối quan hệ được phát triển tốt đẹp trên nguyên tắc bình đẳng, tôn trọng nền độc lập tự chủ của nhau.

  Trả lờiXóa
 3. Bản chất Đế quôc là vậy luôn muốn chèn ép khẳng định quyền lực của mình và áp đặt những yêu sách ngang ngược lên nước khác. Chúng ta tôn trọng họ và mông muốn họ cũng tôn trọng thể chế, pháp luật Việt Nam vì sự phát triển bền vững của hai nước. Nhưng họ thì cư xử ngược lại rất thất vọng.

  Trả lờiXóa
 4. Bản thân ông này sang Việt Nam để tạo ra những xung đột thì đúng hơn là mang lại những người bạn.Một kiểu cá tính tiêu cực điển hình

  Trả lờiXóa
 5. Ted Osuis nói và hành động đúng như đại diện của một nước đế quốc tư bản, tự coi bản thân mình là chúa, là người đề ra các luật lệ, tự cho mình là đúng, ngạo mạn khinh thường người khác. Nhưng cái thời mà người Mỹ tự tung tự tác trên đất Việt đã qua lâu rồi. Nay khi ngài đại sứ Mỹ có những hành động bênh vực tên tội phạm phản quốc Nguyễn Văn Đài một cách vô lý và ngạo mạn như vậy thì không những gặp phải sự phản đối mãnh liệt từ cả người dân và chính phủ, không được tích sự gì mà hơn thế còn phô diễn ra bản chất xấu xa, cơ hội của chính phủ nước Mỹ nữa. Nếu thực sự muốn ngoại giao, hợp tác và phát triển thì các ngài hãy tự xem xét lại mình trước đi.

  Trả lờiXóa
 6. thiết nghĩ, thời gian ngài Đại sứ "quan ngại sâu sắc" cho "nhân quyền" tại Việt Nam thì nên chăng ngài hãy “quan ngại” cho vấn đề sắc tộc, khi nỗi ám ảnh chủ nghĩa kỳ thị, phân biệt chủng tộc vẫn đang len lỏi trong mọi mặt của đời sống xã hội tại Mỹ

  Trả lờiXóa
 7. Việt Nam có luật pháp của Việt Nam, tiêu chí dân chủ & nhân quyền theo phong tục, điều kiện & đặc thù của Việt Nam. Việt Nam hành xử ra sao & thế nào là quyền của Việt Nam. Không ai được phép lớn lối hách dịch dạy dỗ, chỉ bảo, đe nẹt. Bổn phận của nhà ngoại giao là bắc cầu nối hữu nghị, thân tình & hòa hiếu giữa 2 quốc gia để thúc đẩy các mối quan hệ được phát triển tốt đẹp trên nguyên tắc bình đẳng, tôn trọng nền độc lập tự chủ của nhau.

  Trả lờiXóa
 8. Có lẽ không chỉ ở Việt Nam ta đâu, còn nhiều nước nữa Mỹ cũng có cách hành xử như vậy, họ lấy cái vị thế siêu cường của mình ra để gây áp lực ngoại giao, từng bước, từng bước can thiệp vào công việc nội bộ của nước đó, và nếu như không được thì họ sẵn sàng có những biện pháp mạnh, minh chứng cho điều đó là nhiều nước giờ vẫn đang còn nội chiến liên miên kia.

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ