Thứ Năm, 31 tháng 12, 2015

TUNG TIN ĐỒN THẤT THIỆT ĐỐI VỚI CÁN BỘ CẤP CAO LÀ HÀNH VI VI PHẠM NHÂN QUYỀN

Càng gần Đại hội Đảng, những tin đồn đoán được những người chống đối rỉ tai nhau bấy lâu nay, lại càng rộ lên và ngang nhiên xuất hiện trên các trang truyền thông lề trái, bất chấp tính thực hư của câu chuyện. Những tin đồn này xoay quanh cuộc chiến giữa Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng. Trong đó, ông Sang luôn đóng vai trò như người xấu cản đường ông Dũng, còn ông Dũng luôn được mô tả như một kẻ bất chấp thủ đoạn với các thế lực Mafia trong tay. Nhưng sự thật có những việc này hay không?
Thứ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn "Cần ngăn chặn thông tin xấu độc trên mạng Internet trước Đại hội XII"


Ngoài những tin đồn không có căn cứ (mà ai cũng đảm bảo rằng "tin nội bộ không chính thức") ra thì không có bài báo chính thống nào hay một bằng chứng cụ thể nào cho việc ông Sang tìm cách cản đường ông Dũng và ông Dũng phản đòn cả. Hơn thế nữa, ông Sang cùng với ông Nguyễn Phú Trọng luôn được mô tả nhưng một người thích cho nhân sự nào thăng tiến là nhân sự ấy thăng tiến:

Hai ông Sang và Trọng đã rất khôn khéo khi dụ dỗ được những người theo mình bằng cách hứa những chức vụ lớn hơn. Chẳng hạn như trường hợp của Phùng Quang Thanh, Nguyễn Bá Thanh vốn trước kia không có mâu thuẫn với Nguyễn Tấn Dũng, thậm chí có vẻ mặn mà. Nhưng ông Phùng Quang Thanh được hai ông Sang, Trọng hứa hẹn cho làm chủ tịch nước hay tổng bí thư và ông Nguyễn Bá Thanh được hứa đưa vào Bộ Chính Trị nếu hạ bệ được Nguyễn Tấn Dũng. Bởi nhìn thấy Nguyễn Xuân Phúc và Trần Đại Quang được thăng tiến bởi lời hứa của Sang và Trọng, hai ông Thanh đã mạo hiểm nghe lời. Rút cục cả hai thân bại, danh liệt. (Trích "Hậu hội nghị trung ương 13" của Người Buôn Gió, đăng trên Ba Sàm)

Chẳng biết ông Phùng Quang Thanh và ông Nguyễn Bá Thanh có thật sự theo phe phái kia hay không, nhưng sự thực đã rõ ràng ông Nguyễn Bá Thanh qua đời vì ung thư, Đảng, Nhà nước và nhân dân đã ghi nhận đóng góp của ông; ông Phùng Quang Thanh bị bệnh một thời gian rồi cũng đã về nước tiếp tục công việc, không có gì là "thân bại danh liệt" như Người Buôn Gió và đám zân chủ thêu dệt. Sự thực đó phần nào chứng tỏ không hề có việc ông Sang thao túng hai ông Thanh, kéo bè kết đảng chống lại ông Dũng và đang bị phe cánh ông Dũng tiêu diệt !?!.

Không chỉ có thế, một bức đơn tố cáo được đăng trên trang Blog bêu xấu ông Nguyễn Xuân Phúc có tên là Phúc Phản Phúc, cho biết rằng ông Phúc đã sắp xếp ban bệ mới bởi vì ông được sắp xếp cho lên làm Thủ tướng:

“Trong câu chuyện, đồng chí Nguyễn Xuân Phúc nói rằng: “Đã được anh Tư Sang, anh Sinh Hùng ủng hộ làm Thủ tướng rồi”, nên chắc chắn, sắp tới sẽ làm Thủ tướng. Đồng chí Nguyễn Xuân Phúc cũng bộc lộ là đang đi tìm người làm Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ vì “Bảy Nên là người của Ba Dũng nên không thể tin được!”.

Mặc dù bức thư tố cáo đó ký tên Nguyễn Đức Hạnh, một cán bộ trong Văn phòng chính phủ, nhưng những thông tin này chưa có gì đảm bảo độ chính xác, nhất là lời khẳng định "Đã được anh Tư Sang, anh Sinh Hùng ủng hộ làm thủ tướng rồi!" nhưng lại trở thành căn cứ để làm đơn tố cáo và đám zận chu bu lấy thêu dệt, tất công ông Phó Thủ tướng, thậm chí có những cán bộ tự nhận lão thành cách mạng kiến nghị lãnh đạo Đảng, Nhà nước phải xem xét, xử lý ông Phúc!!!

Khi quy kết không có bằng chứng thì đây là một hành vi xâm phạm nhân quyền, buộc tội người vô tội, xúc phạm đến nhân phẩm của Chủ tịch nước. Điều này đã quy định trong điều 37 Bộ luật dân sự về quyền nhân thân của cá nhân. Điều 12 Bản tuyên ngôn quốc tế Nhân quyền cũng quy định: "Không một ai bị xâm phạm một cách độc đoán về đời sống riêng tư, gia đình, nhà ở, hay thư tín, cũng như bị xúc phạm danh dự hay tiếng tăm của mình. Mọi người đều có quyền được luật pháp bảo vệ, trước những xâm phạm và xúc phạm như vậy." Điều đáng buồn cười hơn hết, tất cả những trang thường xuyên đăng tải bôi xấu các cán bộ chóp bu của Việt Nam như Chủ tịch Sang hay Thủ tướng Dũng như Việt Tân, Dân Luận, Ba Sàm, Bauxite Việt Nam...v...v... đều là những trang hô hào bảo vệ Nhân quyền. Họ đã dẫm đạp lên lý tưởng mà họ kêu gào. Như thế, ta có thể thấy, với họ, Nhân quyền chỉ là chiêu bài, tung tin đồn về các lãnh đạo cũng chỉ là chiêu bài. Mục đích sau cùng của họ, nhân dân mất niềm tin vào bộ máy chính quyền, kích động gây mâu thuẫn trong nội bộ chính quyền, khiêu khích Trung Quốc tấn công Việt Nam, rồi bằng chiêu bài Nhân quyền, các thế lực chống đối này sẽ kêu gọi Mỹ lần nữa đưa quân vào Việt Nam, và họ trở thành các lãnh tụ đưa dân tộc ra khỏi ách nô lệ giặc Tàu.


Thanh Hương

2 Nhận Xét :

  1. Lại là một chiêu trò rẻ tiền của đám rận chủ trước thềm Đại hội Đảng XII. Chúng nó nghĩ là sẽ che mắt được thiên hạ sao? Mọi việc rồi cũng sẽ được điều tra rõ ràng thôi. Trước đây chúng tôi cũng đã xác minh một lá đơn khác ký tên Trương Văn Quy, cán bộ hưu trí phường An Phú thành phố Tam Kỳ tỉnh Quảng Nam, tố cáo Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc là bịa đặt, người đứng tên là giả mạo. Đến bây giờ trò mèo ý lại tái diễn. Bó tay với cái trí tuệ mãi không tiến hóa được của bọn này!

    Trả lờiXóa

 
Chia sẻ