Chủ Nhật, 27 tháng 12, 2015

VÀI LỜI VỚI ÔNG TED OSIOU VỀ VỤ NGUYỄN VĂN ĐÀI BỊ BẮT

Theo trang tin của Basam trích link dưới đây rằng ông Ted Osius đã tiếp đón bà Vũ Minh Khánh (vợ Nguyễn Văn Đài) và LS Hà Huy Sơn, trong buổi tiếp ông Ted Osius rất tức giận chính phủ Việt Nam và đe dọa sẽ có nhiều biện pháp để chống trả Việt Nam, như dùng những điều khoản trong TPP và kết án Chính phủ Việt Nam là "liều lĩnh."

Về việc này chúng tôi - Những người lương thiện Việt Nam, Cựu chiến Binh Việt Nam - đề nghị ông Ted Osius không được can thiệp vào công việc an ninh nội bộ của Việt Nam.

Còn nhớ những ngày này năm 1972 Đế quốc Mỹ đã tiến hành ném bom B52 hủy diệt Hà Nội làm chết nhiều nghìn người vô tội, Máy bay Mỹ ném bom dã man vào các bệnh viện, trường học ngay cả trong đêm Giang Sinh thiêng liêng...Tuy nhiên chúng tôi đã chống trả dũng mạnh bắn cháy nhiều B52 và bắt nhiều tên giặc lái Mỹ xâm lược, trong tù bọn Giặc Lái này đều được đối xử tử tế và chúng nói là thực hiên mệnh lệnh của Tổng Thống hèn hạ Nixon thủ tiêu hết Hà Nội để bảo vệ chính quyền bù nhìn, tay sai Sài Gòn...Nhưng sau đó Đế quốc Mỹ rút chạy khỏi Việt Nam mang theo hơn 58k xác chết của những tên lính Hoa Kỳ xâm lược.

Tuy Đế quốc Mỹ khát máu, man rợ đem bom đạn, chất độc hóa học rải xuống Việt Nam giết hại hàng triệu người dân vô tội nhưng khi tống cổ chúng ra khỏi Tổ Quốc, nhân dân chúng tôi muốn khép lại quá khứ đau thương cùng nhân dân Hoa Kỳ kết tình bạn bè nhìn về tương lai mới. Điều này đã được ông Obama và Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã trịnh trọng xác nhận.

Chị Vũ Minh Khánh, vợ Nguyễn Văn Đài và Đại sứ Mỹ Ted Osius
Tuy nhiên ông và đồng bọn trong Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội luôn luôn làm ngược lại nguyện vọng của hai dân tộc, ông Ted Osius đã lén lút gặp gỡ bọn tội phạm như Nguyễn Văn Đài và kích động y chống phá lại sự an bình của Tổ Quốc Việt Nam được ngụy trang dưới chiêu bài Nhân quyền, Dân chủ...hôm nay ông lại đón tiếp vợ Nguyễn Văn Đài với lời lẽ trịch thượng, dọa dẫm VN rằng sẽ không cho gia nhập TPP và nhiều lời lẽ hèn nhát khác...

Ông nên nhớ rằng, Việt Nam đang trên đường phát triển kinh tế và dân chủ Nhân quyền, trong đó có tự do tôn giáo và tự do đi lại tự do học tập, tự do xây dựng lại cuộc sống mới sau khi Đế Quốc Mỹ muốn đưa đất nước này vào "thời kỳ đồ đá" Việc ông bao che và kích động kẻ tội phạm chống lại an ninh chủ quyền của VN là ông đã vi phạm pháp luật của Việt Nam.

Sau khi thua trận ở Việt Nam, Mỹ với âm mưu xấu xa, hèn hạ là viện trợ cho Trung Quốc làm cho Bắc Kinh lớn mạnh để tấn công Việt Nam nhằm trả thù Việt Nam cho sự thất bại ở miền Nam Việt Nam, đó là hành vi bỉ ổi, là sự đâm lén sau lưng Việt Nam của bọn Mỹ...và Mỹ là nguyên nhân chính làm cho Trung Quốc trở thành tên bành trướng hung hăng nhất thế giới hiện nay.

Ông Ted Osius hãy quay về với các vấn đế Nhân quyền, Dân chủ trong nước mình ở đó còn nhiều vấn nạn như tệ phân biệt chủng tộc với người Da Đen, đừng dùng Cảnh sát bắn giết dã man người Da Đen, đừng bạc đãi họ như vừa qua có nhiều vụ giết người Da Đen đã được Nhà trắng chỉ đạo thực hiện.

Ted Osius hãy trở về Mỹ dạy dỗ nhân dân Hoa Kỳ đừng dùng súng bắn chết hàng lọat người vô tội, như mới chỉ đến tháng 10/2015 tại Mỹ đã có hơn 350 vụ nổ súng gây ra chết hơn 500 người vô tội phần lớn là người Da đen, Nước Mỹ đừng dạy dỗ trẻ em Mỹ cầm súng bắn vào thầy giáo, bạn bè như nhiều vu School Shooting hay Campus shooting mà hầu như ngày nào ở Mỹ cũng có những vụ giết người man rợ này.

Mới đây Obama đã nói:" Trên thế giới chẳng ở đâu mà lại có việc dùng súng bắn chết nhiều người như ở Hoa Kỳ..." đó là điều ô nhục, điều thiếu Dân chủ vi phạm Nhân quyền nhất thế giới của Đế Quốc Mỹ, ông hãy về đó với các vấn đề của mình đừng chỉa cái mõm xấu xa vào công việc nội bộ của Việt Nam...Đừng rêu rao là nước Mỹ là nước có Nhân quyền và Dân Chủ rồi đi giảng dạy các nước khác, trong khi đó ở Mỹ chính là địa ngục của nạn giết người !

Nước Mỹ cũng đừng đem bom đạn tàn sát các dân tộc khác một cách điên cuồng, man rợ, hèn nhát như ở Iraq, Lybia, Afghanistan, Syria, rồi cướp bóc hãm hiếp người dân vô tội ở đó.

Nếu nước Mỹ cứ tiếp tục làm những việc man rợ đê hèn như vậy thì sự kiện ngày 11/9/2001 không phải là sự kiện cuối cùng xảy ra tại nước Mỹ.

Trung Hiếu

7 Nhận Xét :

 1. Đúng như vậy, trước khi lên tiếng "bênh vực" cho tên tội phạm Nguyễn Văn Đài viện cớ bảo vệ nhân quyền, dân chủ thì ông Đại sứ Mỹ Ted Osius phải tự xem lại khái niệm nhân quyền, dân chủ của mình trước đã. Với bao nhiêu bằng chứng chống lại "nhân quyền, dân chủ" ở Mỹ xảy ra hằng ngày thế kia thì ông cũng như đất nước ông không đủ khả năng nói về vấn đề cao quý ấy đâu. Chưa kể tội phạm của Nguyễn Văn Đài là hành vi vi phạm pháp luật Việt Nam XHCN một cách trắng trợn, xứng đáng bị trừng trị bởi pháp luật Việt Nam. Dù là ông đại sứ hay cả nước Mỹ cũng không thể chống lại công lý hiển nhiên này.

  Trả lờiXóa
 2. Ông nên nhớ rằng, Việt Nam đang trên đường phát triển kinh tế và dân chủ Nhân quyền, trong đó có tự do tôn giáo và tự do đi lại tự do học tập, tự do xây dựng lại cuộc sống mới sau khi Đế Quốc Mỹ muốn đưa đất nước này vào "thời kỳ đồ đá" Việc ông bao che và kích động kẻ tội phạm chống lại an ninh chủ quyền của VN là ông đã vi phạm pháp luật của Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 3. Trên thế giới chẳng ở đâu mà lại có việc dùng súng bắn chết nhiều người như ở Hoa Kỳ..." đó là điều ô nhục, điều thiếu Dân chủ vi phạm Nhân quyền nhất thế giới của Đế Quốc Mỹ, ông hãy về đó với các vấn đề của mình đừng chỉa cái mõm xấu xa vào công việc nội bộ của Việt Nam... Đừng rêu rao cái nhân quyền ở nước Mỹ nữa.

  Trả lờiXóa
 4. Nguyễn Văn Đài là công dân Việt Nam, sống và làm việc trên lãnh thổ nước Việt Nam, khi hắn vi phạm luật pháp thì bị trừng trị có gì là không đúng. Những kẻ ngồi tận bên Mỹ bên Tây kia liệu có biết hết được cuộc sống và luật pháp nữa ta hay không.

  Trả lờiXóa
 5. Mỹ luôn muốn can thiệp vào công việc nội bộ của quốc gia khác, hướng các quốc gia khác đi theo con đường theo ý đồ của Mỹ. Việt Nam không phải ngoại lệ. Mỹ luôn sử dụng chiêu bài dân chủ, nhân quyền để can thiệp vào công việc nộ của ta.

  Trả lờiXóa
 6. Việt Nam đang trên đường phát triển kinh tế và dân chủ Nhân quyền, trong đó bao gồm cả tự do tôn giáo và tự do đi lại tự do học tập, tự do xây dựng lại cuộc sống mới sau khi Đế Quốc Mỹ muốn đưa đất nước này vào "thời kỳ đồ đá" Việc ông bao che và kích động kẻ phạm tội chống lại nền độc lập, chủ quyền và an ninh quốc gia của VN là hành vi ko thể dug thứ đc!

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ