Thứ Hai, 11 tháng 1, 2016

ĐẠI TƯỚNG TRẦN ĐẠI QUANG – MỘT TẤM GƯƠNG SÁNG VỀ NGƯỜI CHIẾN SĨ CÔNG AN CÁCH MẠNG

Là một người có nhân cách và khả năng lãnh đạo sáng suốt trong quá trình công tác và lãnh đạo, Đại tướng Trần Đại Quang đã có nhiều cống hiến to lớn cho sự nghiêp bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội. Những cống hiến to lớn của đại tướng đã được đất nước ghi nhận, hiện hữu trên nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội. Ngày nay, an ninh Việt Nam đang được đánh giá là bậc nhất thế giới, tỉ lệ tội phạm đang giảm đi đáng kể, nhân dân tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng vào khả năng trấn áp tội phạm của lực lượng Công an nhân dân. Đặc biệt, dưới sự lãnh đạo của Đại tướng, nhiều vụ án hình sự đặc biệt nghiêm trọng đã được xử lý một cách nhanh chóng góp phần trấn áp tội phạm giáo dục quần chúng nhân dân ý thức pháp luậtNhững chiến công thầm lặng của Đại tướng đã là tấm gương sáng cho bao người chiến sĩ Công an nhân dân Việt Nam, nhắc đến Đại tướng với sự kính trọng, sự nể phục, và lòng biết ơn. Như lời nhận xét của Thiếu tướng, Gs.Ts Nguyễn Văn Ngọc, Giám đốc Học viện An ninh Nhân dân: “Đó là con người trưởng thành từ người lính, đã trải qua nhiều cương vị công tác và đều trưởng thành; luôn bản lĩnh cao và trí tuệ. Tôi đặc biệt quý anh ấy ở tình cảm gần gũi, bao dung, có trước có sau, là một tấm gương sáng trong hoạt động khoa học và học tập nâng cao trình độ. Bộ trường cũng là người rất tâm huyết với việc xây dựng hệ thống lý luận nghiệp vụ Công an”.

Qua lời nhận xét của Thiếu tướng, Gs.Ts Nguyễn Văn Ngọc, Giám đốc Học viện An ninh Nhân dân, ta càng thấy rõ nhân cách người Công an cách mạng của Đại tướng Trần Đại Quang. Đại tướng không những là một người lãnh đạo tài tình, mà còn là một người anh cả, là người đồng chí tận tâm tận tình lớn lao. 

Một nguyên tắc vàng trong nghệ thuật bảo vệ chủ quyền thống nhất đất nước, bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội là: “cứng rắn về nguyên tắc, mềm dẻo về sách lược”. Tức là tùy trong từng hoàn cảnh, từng điều kiện mà có sự điều chỉnh cho phù hợp, những phải trên cơ sở thống nhất chúng là bảo vệ độc lập thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ, vì mục tiêu xuyên suốt bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội. Trên cơ sở nguyên tắc đó trong quá trình công tác của mình Đại tướng đã có những chỉ đạo sát sao, kịp thời để bảo đảm an ninh đất nước được giữ vững, niềm tin của nhân dân ngày càng sâu sắc, sắt son vào Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Tiêu biểu, như chúng ta thấy được rõ nét nhất qua những vụ thảm sát gần đây. Những vụ án mạng kinh hoàng gây lên sự bất bình, phẫn nộ trong dư luận. Từ vụ thảm sát tiệm vàng Bắc Giang cách đây vài năm, đến vụ thảm sát Bình Dương, Tây Nguyên, Nghệ An, Yên Bái,.. đã gây nên sự hoang mang trong dư luận về sự ổn định, an toàn trong đất nước ta. Nguyên cớ phía sau những vụ án kinh hoàng đó là gì? Trước thực trạng đó, nắm được ý nguyện nhân dân, Đại tướng đã kịp thời chỉ đạo công tác điều tra, giải quyết vụ việc. Trong thời gian ngắn nhất với sự phối kết hợp lực lượng đã tìm ra thủ tạm, làm rõ được nguyên nhân phía sau những vụ việc đó. Làm dịu lòng dân, trấn an được dư luận. Và lấy lại được niềm tin của đại bộ phận quần chúng nhân dân vào bộ máy bảo vệ đất nước.

Hay sau kỳ thi đại học vừa rồi, có những trường hợp theo quy định của quy chế tuyển sinh vào các trường công an, quân đội là không được tuyển. Nhưng với tầm nhìn chiến lược, khả năng đánh giá tình hình, Đại tướng đã kịp thời ra chỉ thị để trấn an tình hình dư luận. Không để cho các thế lực thù địch có cớ nhảy vào phá hoại tư tưởng quần chúng nhân dân. Từ đó thỏa mãn được lòng dân. Tạo nên tiếng vang trong quần chúng.

Ấy thế mà, trước thềm đại hội đảng toàn quốc lần thứ XII, nhằm gây hoang mang trong nhân dân, gây rối loạn trong dư luận, cản trở thành công của đại hội. Một số thế lực thù địch trong và ngoài nước đã dùng ngòi bút thiếu trách nhiệm để viết bài, phát tán trên mạng những thông tin sai lệch về Đại tướng nói riêng và một bộ phận lãnh đạo cấp cao khác, tiêu biểu là các bài viết trên các trang báo mạng như BBC, Radio chân trời mới, Việt Tân... Thậm chí, chúng còn xuyên tạc những hoạt động của Đại tướng, những hình ảnh chắp ghép, thiếu căn cứ, thiếu nguồn gốc, chiếu tính chính xác. Chúng lái dư luận theo chiều tiêu cực, gây bất ổn về an ninh, về trật tự cho đất nước ta. 

Chỉ vài nét sơ lược, bài viết muốn gửi hướng đến một nhân cách cao quý, một bộ óc tài ba đã cống hiến tài năng, trí tuệ vào sự nghiệp chung của đất nước. Chính vì vậy, hơn ai hết mỗi người chiến sĩ Công an nhân dân cần noi gương và học tập, tâm huyết với nhiệm vụ được giao, vì sự bình yên phồn thịnh của đất nước; còn mỗi công dân Việt Nam cần có cái nhìn nhận, cái đánh giá khách quan mọi vấn đề không để những phần tử xấu thực hiện phá hoại tư tưởng chia cắt khối đại đoàn kết toàn dân. 

Công Anh 

4 Nhận Xét :

 1. Một người chiến sĩ công an tài đức vẹn toàn. Chúng ta thật may mắn và vô cùng tự hào khi lực lượng công an có một vị lãnh đạo như vậy. Dưới sự lãnh đạo của tướng Quang, nhiều vụ án thảm khốc đã được làm sáng tỏ như thảm sát ở Bình Phước, Yên Bái, Nghệ AN..

  Trả lờiXóa
 2. Những chiến công thầm lặng của Đại tướng đã là tấm gương sáng cho bao người chiến sĩ Công an nhân dân Việt Nam, nhắc đến Đại tướng với sự kính trọng, sự nể phục, và lòng biết ơn.Mỗi chiến sĩ công an cần phải học tập và noi theo đại tướng thì lực lượng Công an ngày càng trong sạch và vững mạnh.

  Trả lờiXóa
 3. Những thành quả to lớn mà Công an Việt Nam đạt được là nhờ sự lãnh đạo tài tình của vị tướng tài Trần Đại Quang. Từ vụ án nhỏ đến lớn đều được làm sáng tỏ, hung thủ phải nhận hình phạt thích đáng. Nhân dân ngày càng yêu mến và tin tưởng lực lượng Công an nhân dân Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 4. đại tướng trần đại quang là một người công an tài đức vẹn toàn. Chúng ta thật may mắn và vô cùng tự hào khi lực lượng công an có một vị lãnh đạo tài giỏi, đức độ như vậy. Dưới sự lãnh đạo của bác, nhiều vụ án thảm khốc đã được làm sáng tỏ như thảm sát ở Bình Phước, Yên Bái, Nghệ An, vv

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ