Thứ Bảy, 23 tháng 1, 2016

ĐÔI LỜI VỚI BÀI VIẾT "YÊU NƯỚC" CỦA NGÔ BẢO CHÂU

Những năm gần đây, cái tên Ngô Bảo Châu đã không còn xa lạ với nhân dân Việt Nam nữa. Đó là vị GS Việt Nam đầu tiên được nhận giải thưởng Fields (năm 2010). Khi mới làm rạng danh đất nước, ông được cả nhân dân mến mộ, tự hào, thế nhưng thời gian trôi đi, các bài viết về Ngô Bảo Châuít dần, và nếu có thì hầu hết là những bài viết trên các trang “lều báo”. Hình như GS chẳng mấy tha thiếtvới toán học nữa, thay vào đó, GS toán học lại học đòi làm chính trị, bắt chước các thánh phán kiểu “sửu nhi”. Và mới đây,đọc bài Yêu Nước của GS trên BBC mà thấy thực sự GS quá tầm thường. 


Bài viết của Ngô Bảo Châu trên BBC
Ngô Bảo Châu cho rằng mình yêu nước, bởi Châu thấy đồng cảm với những thanh niên lao động trên đất khách, thấy có mối “liên quan” nào đó với họ mà theo quan niệm của Châu thì “yêu nước, về cơ bản, là cảm thấy “liên quan” đến số phận của đồng bào mình”. Thế nhưng, xin hỏi Châu rằng: Châu đang phục vụ cho ai, phục vụ vì cái gì ?

Tặng nhà, chi bao nhiêu tiền thuế từ khi còn bé xíu đến khi Châu lớn, tạo mọi điều kiện tốt nhất để nuôi dưỡng dạy dỗthành người.Nhưng đến khi thành “ tài”, Châu lại chê cái nơi nuôi đã từng nuôi dưỡng, dạy dỗChâu. Rằng “nơi cùng trời cuối đất” ấy không có chỗ cho Châu “phát huy tài năng” để rồi Châuphải “tha hương” phục vụ cho thằng nhà giàu cách nơi chôn nhau cắt rốn của mình nửa vòng trái đất.Không chỉ dừng lại ở đó, Châu thấy mình “liên quan” đến vận mệnh dân tộc, thế nên đã không ngại ngần mà chửi ngay cái chế độ đã sản sinh và nuôi dưỡng dạy dỗ hắn thành tài. Rồi bây giờ loại người “ăn cháo đá bát”ấy lại tỏ ra là mình yêu nước, nặng lòng với quê hương lắm. 

Châu đang ở Mỹ, ăn đồ Mỹ, dùng đồ Mỹ, hít bầu không khí của Mỹ từng ngày nên khi nhìn lại mảnh đất hình chữ S, Châu chỉ thấy một nơi“cùng trời cuối đất mà trong gần hai ngàn năm, nó hầu như nằm bên rìa của văn minh nhân loại”. Châu phủ nhận nền văn minh độc đáo của dân tộc, cho rằng “văn minh nhân loại được mở rộng và phát triển nhờ vào những cuộc viễn chinh, những làn sóng di dân” và đó phải là cuộc viễn chinh của, làn sóng di cư của châu Âu, châu Mỹ chứ không phải là của “phương Bắc”. Vậy ra, Châu muốn kéo quân xâm lược Âu-Mĩ vào đất nước Việt Nam để Việt Nam được văn minh hơn sao? Phải chăng, cái văn minh mà Châu muốn có đó chính là sự chết chóc, sự lệ thuộc và cam chịu? 

Châu có điều kiện để học hỏi những điều hay, điều tốt ở nhiều nền văn minh trên thế giới, nhưng xem ra Châu đã “loạn”. Có thể, khi so với nhiều nền văn minh trên thế giới,Việt Nam còn có chỗ lạc hậu, thế nhưng tại sao Châu không góp ý chân tình, thẳng thắn với các vị lãnh đạo của Nhà nước mỗi lần Châu được tiếp xúc mà lại lên các trang báo chuyên xuyên tạc, bịa đặt về Việt Nam như BBC để bôi nhọ đất nước mình? Hay đó chính là cách thể hiện tinh thần “yêu nước” của Châu? 

Mọi người có thể học tập theo tinh thần học tập của Châu, thế nhưng về khoản “yêu nước” thì…Đừng như Châu.
Bạch Dương

56 Nhận Xét :

 1. Bảo Châu là nhà toán học chứ không phải nhà chính trị. Cho nên phát biểu của anh ta, ý kiến cá nhân của anh ta, là sự chủ quan trong nhận thức mỗi con người. Đọc bài viết của anh ta tôi thấy chính tôi của những năm mới rời khỏi THPT, lúc ý kiến thức xã hội còn hạn chế, hay chê bai đất nước, và thần tượng mong muốn một xã hội dân chủ như Mẽo ở trên phim. Nhưng đời éo như phim, lớn lên 1 chút, khi tôi nhận thức được và tỉnh táo hơn tôi thấy, quả thực Mẽo nó không giống trên phim, đi ra nước ngoài thì tôi thấy càng đi càng thấy ở nước mình sướng, nói thật là sướng vãi l ra đấy các anh các chị ạ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. hôi túm cái váy lại, GsNBC giỏi toán thì chỉ nên phát biểu những gì liên quan đến chuyên môn thôi ợ.Gs muốn phát biểu về vấn đề gì đó ko liên quan đến chuyên môn thì nên tìm hiểu kỹ trc khi nói. Lấn sân sang lĩnh vực mà Gs ko hiểu sẽ làm mất uy tin của Gs, người hiểu biết sẽ cười cho đấy ợ.

   Xóa
  2. Cần Bắt Giam Ông Nguyễn Phú Trọng.
   THƯ ÔNG NGUYỄN KHẮC MAI KIẾN NGHỊ BẮT GIAM ÔNG NGUYỄN PHÚ TRỌNG
   Hà Nội, ngày 21-1-2016
   Kính gửi: – Ông Chủ tịch nước,
   – Ông Thủ tướng Chính phủ
   Kính gửi hai ông,
   Tôi là một công dân có tuổi, từng rất tôn trọng tính tôn nghiêm của những thực thể xã hội thiêng liêng, như Tổ quốc, Dân tộc, Tôn giáo, Nhà nước, Gia đình, Đảng chính trị, xin kính gửi đến Chủ tịch, Thủ tướng lời thỉnh cầu sau:
   Nhân đọc thấy thông tin trong một bài báo tố cáo Ông Nguyễn Phú Trọng Tổng bí thư của Đảng phạm 14 tội danh đều có tính chất phản quốc, làm hại đến chủ quyền và lợi ích Quốc gia của Việt Nam. Bài báo khẳng định đây là thông tin từ 4,5 vị ủy viên TƯ Đảng đã dự Hội nghị TW14.

   Nhận thấy đây là một sự việc nghiêm trọng, như tôi nhận thức, nó xâm phạm đến tính tôn nghiêm của Quốc gia, của Nhà Nước, của Đảng lãnh đạo. Vì thế tôi thỉnh cầu Hai vị mấy việc sau đây:
   1. Phải cho điều tra và công bố công khai ngay cho nhân dân, cho dư luận trong nước và ngoài nước biết đó có phải là thông tin thất thiệt nhằm vu khống có ác ý đối với Đảng CSVN và với Tổng bí thư của đảng hay không. Nếu là vu khống phải nghiêm trị theo pháp luật.
   2. Nếu quả có thật, dẫu chỉ là của một ủy viên TƯ đã tố cáo như thế thì
   a/ Phải tạm giam ngay Nguyễn Phú Trọng để điều tra làm rõ sự thật. Lập tòa án xét xử nếu khẳng định có cơ sở cấu thành tội phạm.
   b/.Hãy nhân danh Nhà nước, yêu cầu Đại hội đảng tạm đình chỉ tư cách đại biểu của Nguyễn Phú Trọng, tạm đình chỉ tư cách đại biểu Quốc hội, đưa về tạm giam để điều tra.
   Đại hội Đảng nên đình chỉ ngay tư cách đại biểu của Nguyễn Phú Trọng, lập Ủy ban điều tra đặc biệt để làm rõ sự thật và xử lý. Hoặc đưa vấn đề nghiêm trọng này thảo luận trong một phiên đặc biệt tại Đại Hội XII, và có nghị quyết xử lý.
   3. Nếu quý vị im lặng không có ý kiến, dư luận vẫn mãi mãi sẽ còn, tội lỗi của Nguyễn Phú Trọng sẽ đời đời không rữa sạch được, uy tín của một đảng cầm quyền luôn đề cao chính nghĩa dân tộc, tinh thần văn minh và đạo đức sẽ bị tổn thương nặng nề.
   Đây là việc nghiêm trọng cần làm ngay.
   Kính.
   Nguyễn Khắc Mai

   Xóa
 2. Cứ lôi xuất khẩu lao động ra chê bai. Có biết đa số những người xuất khẩu lao động là ai k. Họ là những người có năng lực kém, trong nước đi làm trong các ngành nghề đa số là không đáp ứng được nhà tuyển dụng hoặc do lương không đúng với mong muôn của họ lên họ tìm đến xuất khẩu lao động. Vậy mà lôi ra nói như kiểu đấy là nỗi nhục quốc gia ấy. Chỉ với thế thôi biết hiểu biết tn rồi.

  Trả lờiXóa
 3. Không có ý bất kính với GS nhưng tôi phải nói là GS đang "phê cỏ Mỹ" rồi. "Kiến thức không có quốc gia nhưng người học phải có tổ quốc". GS đừng có tưởng có cái giải FIELDS thì muốn chà đạp lên tổ quốc và nhân dân là được. Đừng trở thành tội đồ của lịch sử. Hãy nhìn gương của Einstein, một trong những người đã chế tạo ra bom nguyên tử. Ông là một thiên tài nhưng cũng là tên tội đồ của lịch sử.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nói chung là người tài giỏi không có nhiều, người có tài mà cũng có đức thì ít hơn nữa. Mà không có tài nhưng có đức thì vẫn còn có ích, chứ cái loại không có đức thì chỉ phá hoại thôi. Nể trọng giáo sư Châu về tài năng của ông thật nhưng nếu vì đồng tiền, tương lai của riêng mình là chà đạp lên quê hương, dân tộc như thế thì giáo sư còn tầm thường hơn một người nông dân không biết cái chữ là gì.

   Xóa
 4. Tư tưởng sai lầm thì dẫn đến hành động sai lầm. Một con người khi đã có vị trí trong xã hội mà phát ngôn thiếu hiểu biết về vấn đề không thuộc chuyên môn thì lại trở thành kẻ thiển cận, cách tốt nhất dùng tài của mình trong lĩnh vực của mình, tránh những lĩnh vực nhạy cảm và trái ngược với chuyên môn - đó là cách làm của bậc đại trí. Người lãnh đạo của những bậc đại trí thì thể hiện sự cao cả của bậc vĩ nhân. GS. Ngô Bảo Châu thậm chí còn chưa phải bậc đại trí mà đã muốn thể hiện mình là vĩ nhân thì đó là hành động sai lầm nhất của ông ta. Nếu thực sự cái tâm của ông ta được như lời ông ta nói thì còn đỡ, nhưng những phát ngôn của ông ta thời gian gần đây về chính trị quả thật khiến quá nhiều người khó chịu, hơn nữa lại cứ làm nhảm với mấy cái trang báo nước ngoài để nó lợi dụng đả kích nước nhà thì rốt cuộc chẳng thể tin nổi vì tiếng nói của ông ta đương nhiên sẽ gây bất ổn lòng người, nhất là với những người thiếu hiểu biết về chính trị trong và ngoài nước. Nói chung cá nhân tôi thấy thật đáng thất vọng về ông ấy. Hi vọng rằng ông ấy sẽ trở về với đúng chỗ của mình.

  Trả lờiXóa
 5. đúng như lời Bác Hồ nói có tài mà không có đức thì làm việc gì cũng khó. tài đưc phải song toàn. chưa tài thì có thể học tập nghiên cứu thêm, nhưng có tài mà không có đức thì thật chẳng để làm gì lại còn nguy hại. trường hợp giáo sư lê bảo châu chúng ta có thể thấy rõ điều đó. một người với học thức đáng kính trọng. thế nhưng càng ngày lại càng thấy tầm thường vì những phát ngôn thiếu suy nghĩ, coi thường quê hương, nơi mình được sinh ra lớn lên. thử hỏi một người như thế có còn đáng trân trọng tung hô như chúng ta đã từng???

  Trả lờiXóa
 6. cái nơi cùng trời cuối đất đấy đã sản sinh ra ông, và ông cũng nhờ cái nền văn hóa mà chỉ có duy nhất văn hóa trung hoa làm hệ quy chiếu. ông tài giỏi, điều này không ai phủ nhận, nhưng liệu một đứa con xa quê, vì con đường phát triển của cá nhân mình, mà xa quê, lại có những lời nhận xét như vậy về nơi chôn rau cắt rốn của mình, thì tài năng của ông còn có ích gì với đất nước. không muốn quan tâm đến cái sự kiện, cái sự kiện mà nó sẽ quyết định đến đường hướng phát triển, thậm chí cả vận mệnh quốc gia, liệu ông có thể xứng với những người việt tài năng khác như gs trần đại nghĩa, bác sĩ đăng văn ngữ,... hay không?

  Trả lờiXóa
 7. Thấy rằng, sau khi Giáo sư được nhận giải thì những cống hiến của giáo sư cho đất nước rất mờ nhạt và dường như những tiếng lành thì không thấy mà cứ thấy tai tiếng. Một vị giáo sư nhưng đã không giữ vững được lòng mình với quê hương đất nước, đã bị những yếu tố tác động khiến giáo sư mờ mắt với sự đời, với chính trị đất nước. Thật đáng buồn cho một nhân tài, có tài những cái tài không được dùng đúng nơi thì thật uổng phí.

  Trả lờiXóa
 8. Những quan điểm của ông gs này chán quá.

  Trả lờiXóa
 9. Người xưa có câu: "học tập không có quê hương/ Nhưng người học phải có Tổ quốc " Vậy mà những người như NGô Bảo Châu đã không vì đất nước mà cống hiên giờ đây khi lại có những luận điệu chê bai như vậy thì thật sự là có phù hợp,có đúng nghĩa hay không. Những Người như thế chỉ e rằng sẽ làm xấu bộ mặt, làm xấu tinh thần đất nước mà thôi

  Trả lờiXóa
 10. Đừng hoỉ tổ quốc đã làm gì cho ta... Chú Châu giỏi, chú nói đúng. Công nhận. Nhưng cái tâm của chú với đất nước, sự cống hiến là không hề có. Chú chưa bao giờ nghĩ rằng dù chỉ được trả một khoản rất nhỏ bé đủ trang trải cuộc sống nhưng nếu có thể giúp đỡ đất nước, cống hiến thì điều đó được trân trọng hơn nhiều.

  Trả lờiXóa
 11. với trí tuệ tầm giáo sư của mình thì không thể có chuyện giáo sư Châu không nhận ra cái ý đồ tuyên truyền chống phá nhà nước ta của BBC cả , nhận lời và ko phải ít lần mà là khá thường xuyên viết bài theo ý của họ để họ đăng lên , đó không thể là hành động "yêu nước" như giáo sư gọi

  Trả lờiXóa
 12. Giáo sư Ngô Bảo Châu một thời đã là một niềm tự hào, hãnh diện của bao người dân Việt Nam. Nếu như ông tiếp tục dùng trí tuệ , tài năng toán học của mình để cống hiến cho đất nước, quê hương thì tên tuổi của ông sẽ không ngừng vang xa. Thế nhưng, sự đua đòi phán xét về chính trị đã khiến hình ảnh trước đó trở nên méo mó và thật tầm thường. Giáo sư kiểu trẻ trâu chứ không phải giáo sư thật sự nữa.

  Trả lờiXóa
 13. t khâm phục tài năng về toán học của giáo sư Ngô Bảo Châu nhưng về mặt chính trị thì tôi lại xem thường, thậm chí khinh thường con người có tri thức lại đi làm những hành động như những kẻ vô học hoặc có học nhưng không nên người là những kẻ tự xưng là những nhà dân chủ đấu tranh dân chủ nhân quyền

  Trả lờiXóa
 14. không phải giỏi toàn là sẽ giỏi chính trị, và thậm chí có vẻ như vì suy nghĩ chính trị đến ngay cả việc chuyên môn cũng bị bỏ dở mà những thành tích của NGô Bảo Châu từ lâu nay chẳng còn được nhắc đến nữa. Châu đã bị tiêm nhiễm những thứ văn hóa phương Tây rồi từ đó lại đi phản pháo lại văn hóa của đất nước

  Trả lờiXóa
 15. nếu trên phương diện toán học thì Ngô Bảo Châu được nhiều người khâm phục nhưng trên phương diện chính trị thì Châu lại đang bị khinh thường vì những phát ngôn, những hành động của mình. Châu suy nghĩ chẳng khác gì những kẻ chỉ biết phá hoại là những nhà dân chủ trong nước, chúng chỉ biết đổ lỗi mà không biết cống hiến

  Trả lờiXóa
 16. Thử hỏi Châu ngoài cái danh hiệu toán học không có chút tác dụng nào, sau đó chuồn sang nước Mỹ cống hiến thì đã làm gì cho đất nước chưa mà giở giọng yêu nước. yêu nước bằng mồm thế thì ai chẳng nói được. nói thật nếu như theo những gì Châu đang làm thì chẳng khác gì những kẻ dân chủ giả cày trong nước

  Trả lờiXóa
 17. đất nước, chế độ xã hội chủ nghĩa đã nuôi dậy Ngô Bảo Châu thành tài thế nhưng đến nay ngoài việc sau khi đạt được danh hiệu toán học thì Ngô bảo Châu chưa làm gì để phát triển nước nhà mà lại trốn sang Mỹ với lý do phát triển khoa học. ấy vậy đến nay chẳng thấy công trình khoa học nào mà chỉ thấy con người CHâu biến chất

  Trả lờiXóa
 18. yêu nước theo như Ngô Bảo Châu chẳng qua chỉ là yêu nước nói xuông, yêu nước bằng mồm mà không có hành động thực tế. như vậy có phải là yêu nước không. nếu như đó là yêu nước thì bao nhiêu người dân việt nam đang lao động cống hiến cho đất nước gọi là gì. nếu yêu nước đơn giản như thế thì ai chẳng làm được

  Trả lờiXóa
 19. giáo sư Châu đã và đang tỏ ra nhận thực chính trị của mình tỷ lệ nghịch với kiến thức toán học của mình , chỉ đứng ở bển mà phán chuyện quốc gia đại sự , chửi bới lãnh đạo thì thực sự là thiển cận , nông cạn

  Trả lờiXóa
 20. đất nước Việt Nam đào tạo nên một con người tài hoa về toán học như Ngô Bảo Châu, thế nhưng có vẻ như tư tưởng của Ngô Bảo Châu lại không vì đất nước đã cho hắn được tương lai như ngày hôm nay. bởi vì Châu chưa từng đóng góp gì cho đất nước cả mà đang đóng góp cho chính đất Mỹ. vậy thì tư cách nào để Châu nói lên hai từ yêu nước

  Trả lờiXóa
 21. nếu tự nhận là yêu nước , thế thì tại sao giáo sư lại không quay về cống hiến cho đất nước mà lại đi làm cho cái đất nước giày xéo nhân dân , đồng bào mình suốt 30 năm , vì tiền mà thôi , thế nên đừng bày đặt trí thức cao sang mà phán bậy nữa

  Trả lờiXóa
 22. Có thể, khi so với nhiều nền văn minh trên thế giới,Việt Nam còn có chỗ lạc hậu, thế nhưng tại sao GS Châu không góp ý chân tình, thẳng thắn với các vị lãnh đạo của Nhà nước mỗi lần Châu được tiếp xúc mà lại lên các trang báo chuyên xuyên tạc, bịa đặt về Việt Nam như BBC để bôi nhọ đất nước mình

  Trả lờiXóa
 23. Có thể, khi so với nhiều nền văn minh trên thế giới,Việt Nam còn có chỗ lạc hậu, thế nhưng tại sao GS Châu không góp ý chân tình, thẳng thắn với các vị lãnh đạo của Nhà nước mỗi lần Châu được tiếp xúc mà lại lên các trang báo chuyên xuyên tạc, bịa đặt về Việt Nam như BBC để bôi nhọ đất nước mình

  Trả lờiXóa
 24. Ông Châu viết: "Những cuộc chiến tranh, những cuộc di dân, những thảm hoạ đã từng cầy xới châu Âu cũng đã là một nguyên nhân làm cho nó trở nên phồn thịnh, văn minh."

  Cuộc di dân của người Goth vào châu Âu đánh gục ngã chính quyền La Mã (Rome) văn minh nhất phương Tây thời đó dẫn đến thời kỳ đen tối mà tiếng Anh gọi là "Dark Age" mãi đến thế kỷ 14, 15 mới thoát khỏi.

  Chiến tranh chỉ có lợi cho nước nào không phải là nơi bị chiến tranh tàn phá. Cứ xem đất Mỹ về ảnh hưởng của thời nội chiến của họ. Các nơi đánh nhau nhiều đến giờ 150 năm sau vẫn còn giàu thua các nơi không bị chiến tranh tàn phá. Các đế quốc Anh và Pháp mất hầu hết các thuộc địa vì hai cuộc thế chiến.

  Châu Âu giàu rất nhiều vì thời thực dân của họ và nhờ vì cách mạng kỹ nghệ và đem chiến tranh đến những nước đối thủ kinh tế với họ. Các nước kia chính sách sai lầm nhiều, nhưng cũng không phải vì thế mà cho là chính sách Tây phương không phải làm giàu vì không bóc lột các vùng khác trên thế giới.

  Trả lờiXóa
 25. Bạo Loạn ngay tại Đại Hội Đảng CS 12: Nguyễn Phú Trọng bị chửi thẳng mặt!

  (Nguồn: Báo Thế Giới Mới)

  Ngay vào phiên họp Đại Hội Đảng, 2 chục Ủy Viên Tư Đảng đã không kiêng nể ai mà thẳng thắn chửi Tổng Bí Thư Ban Chấp Hành TW Đảng Cộng Sản Việt Nam là kẻ bán Nước:

  “Đụ mẹ mày Trọng Lú. Tội bán nước của mày là tội trời không dung, đất không tha, phải chu di cửu tộc, tội phản bội tổ quốc là tội phải chịu án tử hình”…

  “Mày là thằng bán nước, phản bội tổ quốc, phản bội nhân dân. Tội của mày ngàn năm không thể rửa sạch được, lịch sử dân tộc VN sẽ đời đời nguyền rủa mày”.

  Sau hàng loạt các phát biểu chỉ trích nêu trên, dần dần Hội nghị đã mất kiểm soát. Trong không khí hỗn loạn đó, các cửa ra vào hội trường đã nhanh chóng được khóa chốt bên trong; Bộ phận điều khiển loa đài được yêu cầu tắt toàn bộ micro, tất cả cán bộ phục vụ Hội Nghị được yêu cầu đi ra khỏi Hội trường.
  Một trong số các đại biểu đã đứng lên bàn và chỉ tay vào Nguyễn Phú Trọng nói rằng “Tội bán nước của mày là tội trời không dung, đất không tha, phải chu di cửu tộc, tội phản bội tổ quốc là tội phải chịu án tử hình”. Tình hình lúc đó rất căng thẳng và hỗn loạn, Hội nghị đã hoàn toàn mất kiểm soát, các đại biểu ngồi phía dưới đã không thể giữ được bình tĩnh nữa mà thi nhau mắng nhiếc Nguyễn Phú Trọng là đồ tham quyền cố vị, phản bội tổ quốc, phản bội nhân dân. Một số UVTW còn đề nghị khởi tố bắt tạm giam Nguyễn Phú Trọng ngay tại Hội nghị vì tội phản bội tổ quốc.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thử hỏi, 2 chục Ủy Viên TƯ Đảng kia là những ai. Nếu nói được như thế thì phải hãy điểm mặt chỉ tên những người đó ra thì mới thuyết phục. Lấy danh ỦY viên TƯ Đảng để dư luận hoang mang nghĩ rằng có sự mâu thuẫn nội bộ chăng?

   Xóa
  2. Trước là lính của Pháp ,sau là lính Mĩ ,bị quan thầy bỏ roi thì tụt quần chạy ,sau 40 năm hoàn hồn nặc danh núp bàn phím xuyên tạc .Nặc ơi mày nói ngây ngô như lợn ,bao TGM nào đăng như vậy ,cho tao xin cái đường link của TGM đăng bài đó .Còn nhớ xưa kia chúng mày phịa ra CS sẽ tắm máu ,chính vì sự xuyên tạc bịa đặt này mà lính mày chưa thấy CS đã xô nhau tụt quần chạy ,báo hại chúng mày gậy ông độp lưng ông

   Xóa
 26. Nhiều người phải tha hương nơi xứ người nhưng ít nhất họ vẫn còn lòng yêu nước, mong muốn được trở về quê hương để phục vụ Tổ Quốc. Còn một người như Ngô Bảo Châu - dù mang danh tiếng cho đất nước thật đó nhưng ông ấy chẳng làm được gì cho dân tộc này, luôn luôn đòi hỏi đất nước phải có những ưu tiên cho mình, chỉ muốn nhận mà không muốn cho đi. Giờ thì còn bày đặt nói về lòng yêu nước ư, tự hỏi lại mình xem lòng yêu nước của ông ấy lớn đến cỡ nào mà mang cái miệng mình đi chửi đất nước, chê đất nước nghèo không nuôi nổi một con người tài năng như ông ta?

  Trả lờiXóa
 27. Là một nhà toán học nhưng Châu lại nghĩ mình giỏi tất cả giỏi về chính trị. Là một con người sinh ra ở Việt Nam, ăn cơm Việt Nam, được tạo điều kiện học tập và rồi khi thành đạt thì lại chối bỏ trách nhiệm với quê hương đất nước. Rồi còn bày đặt cái kiểu "yêu nước" cái kiểu lên các trang báo chuyên xuyên tạc bịa đặt để bày tỏ, có yêu nước thật thì đóng góp ý kiến, kiến nghị cho các lãnh đạo thì có phải sẽ làm đất nước đi lên hay không.

  Trả lờiXóa
 28. Ngô Bảo Châu từ một vị giáo sư toán học được nhận giải thưởng Fields (năm 2010), cứ ngỡ là Ngô Bảo Châu sẽ về đất nước, dùng trí tuệ kiến thức sáng tạo của mình để cống hiến cho đất nước, nơi đã sinh ra , nuôi lớn và chu cấp tiền bạc cho ông ta được học hành tử tế, nhưng đối lập lại với suy nghĩ của mọi người, thực tế ông ta bây giờ lại sang Mĩ, sóng ở MĨ và còn trở mặt nói xấu quê hương đất nước Việt Nam, đúng là đồ ăn cháo đá bát

  Trả lờiXóa
 29. Có phải chăng là Ngô Bảo Châu đang ở Mỹ, ăn đồ Mỹ, dùng đồ Mỹ, hít bầu không khí của Mỹ từng ngày nên khi nhìn lại mảnh đất hình chữ S, Châu chỉ thấy một nơi“cùng trời cuối đất mà trong gần hai ngàn năm, nó hầu như nằm bên rìa của văn minh nhân loại”.

  Trả lờiXóa
 30. 1 người có những hành động , lời nói phản lại lợi ích của quốc gia , của dân tộc như Ngô Bảo Châu mà dám đứng ra nói về lòng yêu nước thì đúng là lộng ngôn , giả tạo , vô liêm xỉ , tài năng cuẩ ông là không thể phủ nhận , nhưng đạo đức thì rất cần phải tu dưỡng lại

  Trả lờiXóa
 31. Sống bên trới âu lâu nên cũng ít nhiều tình cảm cũng mai một và những lời nói chưa chuẩn mực. Mỗi người có khả năng riêng, về chuyên môn có thể hơn người nhưng khả năng biểu đạt veaf thế hiện tình cảm phải cần rèn rũa hơn nữa.

  Trả lờiXóa
 32. Bảo Châu hãy chứng minh tinh thần yêu nước của mình bằng hành động thực tế đối với quốc gia, đối với dân tộc chứ không nên chỉ nói đơn giản là yêu nước

  Trả lờiXóa
 33. Giáo sư Ngô Bảo Châu là một thiên tài của lĩnh vực toán học trên Thế giới, là niềm tự hào của Việt Nam. Nhưng về tư tưởng chính trị, tôi thấy như ông còn thiếu thiếu một cái gì đó. Những bài viết của ông trên BBC tiếng việt chưa thông minh lắm, sao ông Châu không góp ý chân tình, thẳng thắn với các vị lãnh đạo của Nhà nước mỗi lần tiếp xúc mà lại lên các trang báo chuyên xuyên tạc, bịa đặt về Việt Nam như BBC để bôi nhọ đất nước mình? Cách thể hiện của ông Châu đang đi sai hướng rồi!

  Trả lờiXóa
 34. "Con không chê bố mẹ khó, chó không chê chủ nghèo". Đành rằng đất nước ta là một nước đang phát triển, cơ sở vật chất không thể đầy đủ và công cụ cũng không sẵn có như các nước phương Tây và các nước phát triển. Nhưng mà việc ông ca thán suông mà không phải là khắc phục khó khăn mà đóng góp cho đất nước thì đó là biểu hiện của một con người quá tầm thường.

  Trả lờiXóa
 35. Châu có điều kiện để học hỏi những điều hay, điều tốt ở nhiều nền văn minh trên thế giới, nhưng xem ra Châu đã “loạn”. Có thể, khi so với nhiều nền văn minh trên thế giới,Việt Nam còn có chỗ lạc hậu, thế nhưng tại sao Châu không góp ý chân tình, thẳng thắn với các vị lãnh đạo của Nhà nước mỗi lần Châu được tiếp xúc mà lại lên các trang báo chuyên xuyên tạc, bịa đặt về Việt Nam như BBC để bôi nhọ đất nước mình? Đừng thể hiện lòng yêu nước như vậy.

  Trả lờiXóa
 36. Là người nổi tiếng và có những thành quả đã được trong lĩnh vực chuyên môn của mình, điều đó không thể phủ nhận nhưng không phải lĩnh vực nào cũng giỏi và đưa quan điểm chính xác. Với những đặc ân mà nhà nước đối đãi đối với cống hiến và đóng góp của giáo sư, thì giáo sư cũng cần phải cẩn trọng với những phát ngôn của mình để tránh những ý kiến trái chiều trong dư luận.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nếu xét về kiến thức và trình độ trong lĩnh vực toán học, có lẽ ở Việt Nam khó ai có thể so sánh bằng Ngô Bảo Châu, một người đã từng đạt giải toán học Fields (tương đương với giải Nobel - Toán học không có giải Nobel),nhưng ý thức về chính trị của ông thì hoàn toàn không có

   Xóa
 37. GS Ngô Bảo Châu là số 1 về toán học, điều này thì không phải bàn. GS cũng có thể phát biểu chính kiến trong blog riêng của mình cũng được nhưng viết thư đòi hỏi thả tù nhân chính trị thì không khác gì nhảy sang lĩnh vực mà mình không biết rõ.

  Trả lờiXóa
 38. Trâu ơi! cái viện toán mà anh phụ trách,anh đã đóng góp được gì cho nó chưa?yêu nước là đấy chứ đâu.Cái bổ đề mà anh đã giải nó cũng chỉ là bức tranh treo nếu anh không moi được ở nó những gì có lợi cho đất nước.Đừng hồ đồ nữa. mảnh đất hợp với anh là toán,anh nên cày sâu.Mảnh đất chính trị không hợp với anh.

  Trả lờiXóa
 39. Trâu ơi! cái viện toán mà anh phụ trách,anh đã đóng góp được gì cho nó chưa?yêu nước là đấy chứ đâu.Cái bổ đề mà anh đã giải nó cũng chỉ là bức tranh treo nếu anh không moi được ở nó những gì có lợi cho đất nước.Đừng hồ đồ nữa. mảnh đất hợp với anh là toán,anh nên cày sâu.Mảnh đất chính trị không hợp với anh.

  Trả lờiXóa
 40. Yêu nước cái quái gì khi mà chẳng làm được cái tích sự gì ngoài việc nói năng hàm hồ thể hiện sự thiếu hiểu biết của mình về đất nước Việt Nam vậy. Ôm một đống tiền mà nhà nước hỗ trợ để phát triển toán học bên đất nước Mỹ thế mà giờ quay lại phát ngôn một cách ngông cuồng , phải nói là ngu học hơn thì đúng !

  Trả lờiXóa
 41. Từ một nhà toán học tài ba, được nhân dân kính trọng, niềm tự hào của đất nước. Ấy vậy mà Ngô Bảo Châu lại học theo đám "sửu nhi" để trở thành những kẻ tâm thần về chính trị. Một nhà toán học nhưng lại dễ dàng bị "sửu nhi" lợi dụng, "dắt mũi".

  Trả lờiXóa
 42. NGô Bảo Châu nói về làm toán còn được chứ nói về các vấn đề chính trị là nói ra không ai ngửi nổi, nhớ hồi năm 2010 khi mà Châu nhận giải thưởng toán học thì khi đó người dân Việt Nam tự hào biết bao, nhưng tự hào đó chẳng được bao lâu, CHâu lại tha hương đi phục vụ xứ người...

  Trả lờiXóa
 43. không hiểu rằng yêu nước mà Ngô Bảo Châu nhắc đến trong bài viết của mình là nước nào, yêu nước nào, nhưng tôi tin chắc rằng một con người mà đến cả tổ quốc, chế độ đã sinh ra mình mà còn quay ra phản bội thì trong con người đó không bao giờ hiểu hai từ yêu nước

  Trả lờiXóa
 44. không biết từ khi được giải thưởng toán học đến khi sang Mỹ "phát triển tài năng" Châu đã biến đổi như thế nào để trở thành một người không màng đến toán học mà chuyển sang phát biểu ý kiến về các vấn đề chính trị. nhưng có vẻ như sự biến đổi này không mang lại thành tích như ở môn toán mà ngược lại

  Trả lờiXóa
 45. chắc ai đọc xong bài viết của CHâu trên BBC đều có câu hỏi chung đó là nước mà Châu nhắc đến trong bài yêu nước của mình là nước nào, phải chăng là nước Mỹ, vì khi nhắc đến Việt Nam Châu lại dùng thái độ phủ định sạch trơn những thành quả mà nhân dân ta phải đổi bằng xương máu mới đạt được

  Trả lờiXóa
 46. Văn hóa mỗi nước có cái tốt đẹp riêng, độc đáo riêng, Việt Nam cũng vậy, Văn hóa Việt Nam nhiều giá trị được tổ chức kỉ lục thế giới công nhận, thế nhưng khi vào miệng Châu, một giáo sư toán học lại trở thành lạc hậu, kém phát triển... thử hỏi một người không có lòng tự hào dân tộc thì yêu nước ở chỗ nào

  Trả lờiXóa
 47. Thằng viết cái bài này nếu không bị ngáo đá thì cũng bán linh hồn mình cho quỷ

  Trả lờiXóa
 48. hình như là toàn lũ chó dư luận viên vào bình luận thì phải

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ