Thứ Sáu, 20 tháng 5, 2016

BẤT CHẤP THỦ ĐOẠN ĐỂ KÍCH ĐỘNG BIỂU TÌNH

Đây là những hình ảnh mà chúng tôi vô tình đọc được từ fber có tên Hồ Huy Khang. Nếu không có sự chín chắn trong xem xét kỹ càng vấn đề, thì không phải ai cũng có thể nhận ra đây là những hình ảnh được cắt ghép. Chỉ với thao tác đơn giản là thêm vào ngôi mộ đất biểu tượng thánh giá, fber này đã khiến hơn 1000 con tim cư dân ảo lay động ấn nút like và nếu không đủ tỉnh táo thì một giáo dân ở gần khu vực này như tôi cũng suýt rơi lệ. 


Bởi vậy, nó thôi thúc chúng tôi tìm và nói ra sự thật.

Vậy bản chất, mục đích của những hình ảnh cắt ghép sai sự thật được tô vẽ bởi những dòng stt mùi mẫn đó là thế nào?

Qua tìm hiểu chúng tôi được biết:

Khu vực được nhắc tới nằm ở xã Nghi Thiết, Nghi Lộc, Nghệ An, thuộc dự án xây dựng tổng kho xăng dầu của tỉnh Nghệ An. Những ngôi mô trong ảnh cũng không nằm ngoài dự án, và dĩ nhiên là đã được thỏa thuận và đền bù. Tuy nhiên, do nhiều yếu tố phong tục, tâm linh, vẫn còn một số mộ chưa được di dời trả lại mặt bằng cho chủ đầu tư. Chúng ta có thể hiểu thế này, việc di dời một cái mộ cũng như đổi nhà cho người đã khuất, thủ tục tâm linh hết sức phức tạp, bởi vậy gia chủ phải xem ngày, giờ, tuổi tác, địa điểm di dời... Và nói thật cũng chả có ông chủ đầu tư nào ngu dại mà dám đụng chạm, xâm phạm vào mấy vấn đề này để mà mang họa vào thân. Như vậy, vấn đề đền bù và giải tỏa là đã xong và có lẽ là giáo dân nhưng Khang khác chúng tôi ở chỗ Khang tự cho mình tách biệt khỏi cộng đồng dân tộc và không tìm hiểu không biết về những phong tục này chăng? 
Tuy nhiên, dự án không thể cứ nằm thế chờ đợi người nhà những ngôi mộ này xem ngày tính giờ, tính tuổi mới thi công... với đây cũng chỉ là một phần diện tích nhỏ trong dự án. Bởi thế mà mặt bằng tới đâu, nhà thầu thi công tới đó, đây lại là địa hình có núi thế mới có chuyện nổ mìn phá núi. Nghe đâu lúc thi công phần này thì một số đất đá bay ra có ảnh hưởng tới những ngôi mộ này, (mức độ ảnh hưởng như hình mà fber này đăng tải, không thêm, không bớt) và không hề có chuyện lòi chân, lòi tay, xương xẩu bay ra những miêu tả.

Ở khu vực thi công dự án, là khu vực sát núi và cách xa khu dân cư, ở đây cũng không có các phần mộ của giáo dân. Thế những trong stt và ảnh của fber này, không biết từ đâu lại xuất hiện mấy biểu tượng THÁNH GIÁ trên mộ. Nếu khu này không có thì fber này photoshop thêm THÁNH GIÁ là nhằm mục đích gì? Có xuất hiện THÁNH GIÁ ở tư thế nghiêng vẹo. 

Là giáo dân, chúng tôi luôn tâm niệm và giữ vững đức tin “Thiên chúa là tình yêu”. Thế nhưng, vì mục đích nào đó Khang lại bán rẽ cả chính đức tin của mình và thật đớn hèn cho một con chiên lại xúc phạm biểu tưởng thiêng liêng về chúa khi dùng chính thánh giá của người để photoshop hòng đạt được ý nguyện cá nhân, liệu trong con người này, đức chúa sẽ được đặt ở đâu? Thiên chúa là tình yêu hay thiên chúa là công cụ để anh ta bằng mọi thủ đoạn để đạt mục đích? 

Qua tìm hiểu được biết Khang là một giáo dân xứ Yên Hòa, Quỳnh Vinh, Hoàng Mai. Cùng trang lứa như Khang (27/10/1992), trong khi nhiều thanh niên là giáo dân hiện đang là giáo viên, kỹ sư, bác sĩ... hay thẩm chí là những công nhân miệt mài lao động sản xuất trong các nhà máy thì H.H.Khang rãnh rối hơn, công việc của Khang là ngày ngày lên facebook, giao du, kết bạn với nhiều thành phần bất hảo của chế độ củ vốn đã gây ra nhiều kí ức tồi tệ cho dân tộc.

Những ngày gần đây, Khang cùng số bạn bè này của mình liên tục lợi dụng hiện tượng cá chết ở một số vùng biển miền trung để kích động bà con biểu tình hưởng ứng cái gọi là biểu tình ôn hòa “vì môi trường”, “vì tôm cá” của các nhà dân chủ ở TPHCM, HN… Mục đích thực sử đã sớm bị cộng đồng bóc mẻ, khi các cuộc biểu tình này đến nay chưa có bất cứ sự trợ giúp nào cho bà con miền trung, thẩm chí những biểu tình viên này còn không ủng hộ nổi 1kg cá cho ngư dân mà còn làm cho sử việc trầm trọng hơn khi cá chết 1 nói 10. 

Có lẽ cũng chính vậy, mà sau nhiều lần dùng danh tôm cá, môi trường kích động không khiến bà con miền trung lay động mà xuống đường như TPHCM, HN Khang đã không từ bất cứ thủ đoạn nào, lợi dụng tình yêu thiên chúa để quay sang kích động giáo dân ủng hộ cho mình. Tôm cá cũng được, môi trường cũng được, biểu tình vì cái gì đó là chuyện của Khang những đối với đức tin, thì không thể chấp nhận hành vi phỉ báng THÁNH GIÁ đê tiện và đớn hèn như vậy.

Nguồn: Tác chiến không gian mạng 

27 Nhận Xét :

 1. Ôi. Có lẽ nào xa ngã đã đến thế rồi ư? Một con quỷ dữ đã nuốt chửng một con người. Và tôi rất tiếc khi anh đã bị chúng nuốt chửng khỏi bàn tay của Chúa. Một nỗi sót xa cho một con người, chỉ vì mục đích đen tối nào đó nhằm xuyên tạc mà bỏ đi hình ảnh và niềm tin với Chúa-điều tâm niệm của mỗi người con công giáo. Tôi buồn, Cha buồn, và tất nhiên, Chúa cũng sẽ buồn nếu biết điều này

  Trả lờiXóa
 2. Là giáo dân, chúng tôi luôn tâm niệm và giữ vững đức tin “Thiên chúa là tình yêu”. Thế nhưng, vì mục đích nào đó Khang lại bán rẽ cả chính đức tin của mình và thật đớn hèn cho một con chiên lại xúc phạm biểu tưởng thiêng liêng về chúa khi dùng chính thánh giá của người để photoshop hòng đạt được ý nguyện cá nhân, liệu trong con người này, đức chúa sẽ được đặt ở đâu? Thiên chúa là tình yêu hay thiên chúa là công cụ để anh ta bằng mọi thủ đoạn để đạt mục đích?

  Trả lờiXóa
 3. Những ngày gần đây, Khang cùng số bạn bè này của mình liên tục lợi dụng hiện tượng cá chết ở một số vùng biển miền trung để kích động bà con biểu tình hưởng ứng cái gọi là biểu tình ôn hòa “vì môi trường”, “vì tôm cá” của các nhà dân chủ ở TPHCM, HN… Mục đích thực sử đã sớm bị cộng đồng bóc mẻ, khi các cuộc biểu tình này đến nay chưa có bất cứ sự trợ giúp nào cho bà con miền trung, thẩm chí những biểu tình viên này còn không ủng hộ nổi 1kg cá cho ngư dân mà còn làm cho sử việc trầm trọng hơn khi cá chết 1 nói 10.

  Trả lờiXóa
 4. Giáo dân luôn có một niềm tin sâu sắc với đức Chúa trời, nghe theo những gì mà theo họ là lời Chúa chỉ bảo. Chính vì đức tin đó nên giáo dân dễ bị kích động, gây rối với chính quyền nếu có kẻ lợi dụng tôn giáo để xuyên tạc, gây chia rẽ trong dân tộc. Hành vi bóp méo sự thật, kích động giáo dân của anh Khang kia là không thể chấp nhận, phải xử lý nghiêm để răn đe những kẻ khác.

  Trả lờiXóa
 5. Nhân danh công lý22:40 20 tháng 5, 2016

  Sau nhiều lần dùng danh tôm cá, môi trường kích động không khiến bà con miền trung lay động mà xuống đường như TPHCM, HN Khang đã không từ bất cứ thủ đoạn nào, lợi dụng tình yêu thiên chúa để quay sang kích động giáo dân ủng hộ cho mình. Tôm cá cũng được, môi trường cũng được, biểu tình vì cái gì đó là chuyện của Khang những đối với đức tin, thì không thể chấp nhận hành vi phỉ báng THÁNH GIÁ đê tiện và đớn hèn như vậy. Khang nên sớm bị trừng phạt để có thể tỉnh ngộ ra,

  Trả lờiXóa
 6. Lại một sự bịa đặt trắng trợn của đám mất dạy, chúng cứ tưởng người ta ở xa không biết thì muốn chém thế nào thì chém sao, thời buổi này tin tức thì nhan nhản nên người ta cũng biết đường chọn lọc cái nào đúng cái nào sai rồi.

  Trả lờiXóa
 7. Nguyễn Quang A được bè lũ Việt Tân và các hội nhóm phản loạn bơm tiền để đi “ứng cử”. Con đường đến với Quốc hội của A vốn dĩ luôn là ngõ cụt. Bởi tại sao? Bởi cái động cơ, mục đích tự ứng cử của y không nhằm thiện trí, thiện tâm vì nước, vì dân, mà chỉ bởi vì bản thân y và đồng bọn. Từ lâu Nguyễn Quang A chỉ theo đuổi một mục đích duy nhất, ấy là theo ngoại bang, bợ đít ngoại bang chống lại đất nước, phá hoại bình yên, ổn định của đất nước.

  Trả lờiXóa
 8. Đây là một lối viết bịa đặt vô cùng vớ vẩn. và nếu không tỉnh táo thì sẽ bị những tên này làm cho mờ mắt, nhìn vấn đề không được chính xác

  Trả lờiXóa
 9. Thật không thể tin được lại có những cái tư tưởng và hành động như thế này để gây bất ổn...
  Tôi thấy nhận thức của người dân Việt Nam chúng ta còn nhiều hạn chế quá cần phải hiểu và nhận thức tốt hơn chứ như thế này chỉ tổn tự mình hại đất nước mình thôi

  Trả lờiXóa
 10. Không có gì là mấy kẻ này không xuyên tạc được.NÀo thì cá chết chưa biết nguyên nhân do đâu mà cũng xuyên tạc bây giờ thì lại lôi cả người đã khuất ra để làm cái trò mèo vu khống. MÀ lại còn là một người con của công giáo nữa chứ .
  Không thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 11. Mọi vấn đề nảy sinh trong đời sống để có thể trở thành lý do để những kẻ xấu lợi dụng
  Nói chúng là mỗi người cần tự mình phải có nhận thức mà thôi chứ biết làm sao được

  Trả lờiXóa
 12. các nhà rận chủ lợi dụng vụ việc cá chết mà qua đó bất chấp mọi thủ đoạn đê hèn để kích động người dân xuống đường biểu tình chống phá chế độ chống phá đất nước ta. Vì vậy tất cả chúng ta hãy cảnh giác trước những chiêu trò phá hoại của đám rận chủ và đặt long yêu nước đúng chỗ đúng cách

  Trả lờiXóa
 13. một người vì mọi người chứ không thể mọi người vì một người được. trong khi đó chúng ta còn lạ gì dân việt mình nữa, nghe tin có dự án này kia cái là có thể dở đủ trò như xây mộ, xây tường... để đợi đền bù. thế nên thiết nghĩ những ai cố tình chống đối thì phải mạnh tay như vậy

  Trả lờiXóa
 14. đây cũng là một lời cảnh tỉnh cho những ai tiếp nhận thông tin một cách mù quáng, một cách thụ động, chỉ biết tiếp nhận mà không chịu khó tìm hiểu, nghe những thông tin do những kẻ vô trách nhiệm, do những kẻ có mục đích ý đồ riêng là trục lợi cá nhân đăng tải

  Trả lờiXóa
 15. để kích động, để đạt được mục đích của mình, những kẻ chống cộng cực đoan, những phần từ chống đối lợi dụng mọi cơ hội , thậm chí tự tạo ra cơ hội bằng cách xuyên tạc, photoshop ảnh để nhằm đánh lừa, dắt mũi những người nhẹ dạ cả tin để nhằm dấy lên dư luận trái chiều

  Trả lờiXóa
 16. đây cũng không phải lần đầu tiên mà những kẻ có tư tưởng cực đoan dưới cái mác dân chủ giả cày việt sử dụng hình thức photoshop ảnh để xuyên tạc, rồi đưa những lời lẽ kích động người dân chống lại chính quyền, gây dư luận xấu lan tràn. đối với những kẻ như vậy thiết nghĩ phải xử theo quy định pháp luật thật nghiêm minh vì đưa thông tin sai lệch gây hậu quả nghiêm trọng

  Trả lờiXóa
 17. một người theo tôn giao, cụ thể là thiên chúa giáo nhưng lại mang cái thể hiện đức tin của mình là hình ảnh thánh giá ra để thực hiện việc trục lợi cá nhân, thiết nghĩ chưa nói đến việc cần phải xử lý về việc đưa thông tin sai lệch thì xét về mặt tôn giáo là không thể chấp nhận được

  Trả lờiXóa
 18. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 19. có thể thấy được hành động của những người đang tự xưng là những nhà dân chủ, những người đâu tranh vì tự do, dân chủ nhân quyền kia như thế nào. đó là xuyên tạc , đó là đưa tin sai lệch,... như vậy mới biết được vì lợi ích mà những kẻ này bất chấp hết tất cả, kể cả đức tin tôn giáo lẫn lòng yêu nước

  Trả lờiXóa
 20. một giáo dân, giáo dân thiên chúa giáo, có đức tin vào chúa llaij đem cái đức tin của mình ra để thực hiện mục đích trục lợi cá nhân của mình thì trước hết đã không xứng với đức tin của Chúa hơn nữa lại gây hoang mang dư luận, lại càng phải xử lý theo quy định của pháp luật

  Trả lờiXóa
 21. Cùng trang lứa như Khang nhiều thanh niên là giáo dân hiện đang là giáo viên, kỹ sư, bác sĩ... hay thẩm chí là những công nhân miệt mài lao động sản xuất trong các nhà máy thì Khang lại rảnh rỗi hơn, công việc của Khang là ngày ngày lên facebook, giao du, kết bạn với nhiều thành phần bất hảo của chế độ cũ vốn đã gây ra nhiều kí ức tồi tệ cho dân tộc. Đây là những thành phần mà đang ngày đêm chống phá đất nước, chế độ mà chúng ta cần lên án mạnh mẽ.

  Trả lờiXóa
 22. Giáo dân luôn có một niềm tin sâu sắc với đức Chúa trời, nghe theo những gì mà theo họ là lời Chúa chỉ bảo. Chính vì đức tin đó nên giáo dân dễ bị kích động, gây rối với chính quyền nếu có kẻ lợi dụng tôn giáo để xuyên tạc, gây chia rẽ trong dân tộc. Hành vi bóp méo sự thật, kích động giáo dân của anh Khang kia là không thể chấp nhận, phải xử lý nghiêm để răn đe những kẻ khác.

  Trả lờiXóa
 23. Đây cũng không phải lần đầu tiên mà những kẻ có tư tưởng cực đoan dưới cái mác dân chủ giả cày việt sử dụng hình thức photoshop ảnh để xuyên tạc, rồi đưa những lời lẽ kích động người dân chống lại chính quyền, gây dư luận xấu lan tràn. Đối với những kẻ như vậy thiết nghĩ phải xử theo quy định pháp luật thật nghiêm minh vì đưa thông tin sai lệch gây hậu quả nghiêm trọng

  Trả lờiXóa
 24. Bangtuyetnhietdoi14:22 18 tháng 7, 2017

  Không có gì là mấy kẻ này không xuyên tạc được. Nào thì cá chết chưa biết nguyên nhân do đâu mà cũng xuyên tạc bây giờ thì lại lôi cả người đã khuất ra để làm cái trò mèo vu khống. Mà lại còn là một người con của công giáo nữa chứ . Không thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 25. có thể thấy được hành động của những người đang tự xưng là những nhà dân chủ, những người đấu tranh vì tự do, dân chủ nhân quyền kia như thế nào. Đó là xuyên tạc , đó là đưa tin sai lệch,... như vậy mới biết được vì lợi ích mà những kẻ này bất chấp hết tất cả, kể cả đức tin tôn giáo lẫn lòng yêu nước

  Trả lờiXóa
 26. Một người theo tôn giao, cụ thể là thiên chúa giáo nhưng lại mang cái thể hiện đức tin của mình là hình ảnh thánh giá ra để thực hiện việc trục lợi cá nhân, thiết nghĩ chưa nói đến việc cần phải xử lý về việc đưa thông tin sai lệch thì xét về mặt tôn giáo là không thể chấp nhận được

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ