Thứ Tư, 8 tháng 6, 2016

SỰ THẬT VỀ ĐÀI Á CHÂU TỰ DO - RFA

RFA – tổ chức “có nghề” trong lĩnh vực “chém gió”, xuyên tạc tình hình nội địa Việt Nam. Lấy danh nghĩa là một tổ chức phục vụ cho quyền lợi của Mỹ do một nhóm người Việt lưu vong điều hành nhằm làm suy yếu sự đoàn kết dân tộc của Việt Nam và gây bất ổn chính trị xã hội để các thế lực thù địch “thừa nước đục thả câu”. Những người ở trong nước đã và đang cộng tác với họ hoặc do bị lừa gạt, hoặc tự nguyện cần ý thức được rằng RFA - vì sứ mệnh chính trị của họ chưa bao giờ làm việc khách quan, chưa bao giờ có thiện chí với Việt Nam và dân tộc Việt Nam.


Mục đích thực sự của RFA là chống lại chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam. Hàng ngày, mỗi người dân Việt Nam có thể phải chứng kiến sự tra tấn bằng những bản tin chống Việt Nam qua ngôn ngữ của chính dân tộc mình. Âm mưu của chúng là phá hoại tư tưởng dẫn đến sự sụp đổ và tan rã chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam một cách nhanh chóng. 

Các “khách mời” thường xuyên của RFA là những tổ chức khủng bố của người Việt lưu vong, những tổ chức cực đoan chống phá Việt Nam trong cộng đồng người Việt ở Mỹ, những tổ chức phản động tại Việt Nam (Việt Tân), những thành phần lưu manh và cơ hội chính trị mang danh hiệu “nhà dân chủ” như Trần Khuê, Nguyễn Văn Lý, Nguyễn Văn Đài, Lê Quốc Quân… Những thành phần này được RFA mớm cung để nhào nặn ra những bình luận dự báo bi đát về tình hình ở Việt Nam. Những bài phát thanh của RFA là một minh chứng cho sự ấu trĩ, đểu cáng, xuyên tạc sự thật vô căn cứ của những bán nước công khai.

Các buổi biểu tình hò hét ầm ỹ quanh hồ Hoàn Kiếm, những bức ảnh “hy sinh vì cá”, câu chuyện “đẫm nước mắt” được dàn dựng công phu của “đàn anh, đàn chị” trong nghề phản động đều được các “vị biên tập đại tài” đăng tải trên trang web chính của RFA. Thế nhưng, mấy ai tin đó là sự thật, câu chuyện đã qua bàn tay nhào nặn thì chẳng bao giờ được coi là nguyên vẹn, vậy nên những bài viết của chúng chỉ khiến chúng ta càng thêm khinh bỉ, coi thường.

Tuy nhiên, thực tế đã chứng minh rằng cho dù các hoạt động xuyên tạc của RFA có đa dạng đến đâu thì cũng không thể phủ nhận rằng Đảng cộng sản Việt Nam đã, đang và sẽ tiếp tục lãnh đạo, dẫn dắt dân tộc Việt Nam vững bước đi lên bất chấp những khó khăn ngáng đường của các thế lực thù địch. Vậy nên, sinh mệnh của Đài Á châu tự do - RFA có đủ sức tồn tại song hành cùng chúng ta hay không là một câu hỏi đã có sẵn câu trả lời. Có lẽ, chúng nên khôn ngoan dừng lại, sống sao cho tốt đời đẹp đạo, hưởng cuộc sống an lành mà chúng ta cũng như thế giới đã ban tặng.

Nói về RFA, bà Catharin Dalpino thuộc Viện Brookings, từng phục vụ trong Bộ Ngoại giao của Clinton với tư cách phụ tá Phó Bộ trưởng đặc trách về nhân quyền, đã gọi Đài Á châu Tự do là "một sự lãng phí tiền bạc". Bà cũng nói "Bất cứ nơi đâu chúng ta cảm thấy có một kẻ thù tư tưởng, chúng ta sẽ có ngay một Đài Gì đó Tự do". Điều đó càng khẳng định rõ hơn bản chất mưu mô, xảo quyệt của chúng. Chúng ta cần nâng cao tinh thần cảnh giác để không bị luận điệu, dư luận của chúng dắt mũi.

Hoa Nắng

40 Nhận Xét :

 1. RFA – tổ chức “có nghề” trong lĩnh vực “chém gió”, xuyên tạc tình hình nội địa Việt Nam. Lấy danh nghĩa là một tổ chức phục vụ cho quyền lợi của Mỹ do một nhóm người Việt lưu vong điều hành nhằm làm suy yếu sự đoàn kết dân tộc của Việt Nam và gây bất ổn chính trị xã hội để các thế lực thù địch “thừa nước đục thả câu”. Những người ở trong nước đã và đang cộng tác với họ hoặc do bị lừa gạt, hoặc tự nguyện cần ý thức được rằng RFA - vì sứ mệnh chính trị của họ chưa bao giờ làm việc khách quan, chưa bao giờ có thiện chí với Việt Nam và dân tộc Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 2. Đài RFA là một trong những đài thường xuyên nói xấu xuyên tạc về chế độc chính trị Việt Nam. Mục đích thực sự của RFA là chống lại chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam. Hàng ngày, mỗi người dân Việt Nam có thể phải chứng kiến sự tra tấn bằng những bản tin chống Việt Nam qua ngôn ngữ của chính dân tộc mình. Âm mưu của chúng là phá hoại tư tưởng dẫn đến sự sụp đổ và tan rã chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam một cách nhanh chóng.

  Trả lờiXóa
 3. Đài Á châu Tự do phải không ? Có thật sự nhà đài quan tâm đến vấn đề tự do dân tộc phải không. Nhưng sao tôi thấy nhà đài toàn quan tâm những thứ tự do liêm sỉ của đám nhà giàu Phố Wall vậy. Tự do là gì khi một nền tự do lại phân biệt đẳng cấp, phân biệt công dân hạng một, công dân hạng hai hay ba ?
  Còn ở Việt Nam chúng tôi, tự do là ai cũng như ai, cũng được sống trong một môi trường như nhau, hưởng phúc lợi xã hội như nhau, được nhà nước nuôi ăn nuôi học, bảo hiểm y tế đầy đủ. Liệu tự do như họ đã đạt được tầm vóc như vậy không ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. thì chúng nó do mỹ tài trợ , đương nhiên hoạt động phục vụ mục đích của người mỹ rồi, trong đó có việc phải tấn công các nước không thân mỹ hoặc thù địch với mỹ, trong đó có Việt Nam ta

   Xóa
 4. hẳn ai đã từng đọc theo dõi các bài viết bài nói của đài RFA thì sẽ thấy được bản chất phản động vu khống xuyên tạc vấn đề trắng trợn nhằm chống lại nhà nước việt nam. gần đây thôi đã có rất nhiều bài viết video hình ảnh về
  các buổi biểu tình hò hét ầm ỹ quanh hồ Hoàn Kiếm, những bức ảnh “hy sinh vì cá”, câu chuyện “đẫm nước mắt” được dàn dựng công phu của “đàn anh, đàn chị” trong nghề phản động đều được các “vị biên tập đại tài” đăng tải trên trang web chính của RFA. bà Catharin Dalpino thuộc Viện Brookings, từng phục vụ trong Bộ Ngoại giao của Clinton với tư cách phụ tá Phó Bộ trưởng đặc trách về nhân quyền, đã gọi Đài Á châu Tự do là "một sự lãng phí tiền bạc". Bà cũng nói "Bất cứ nơi đâu chúng ta cảm thấy có một kẻ thù tư tưởng, chúng ta sẽ có ngay một Đài Gì đó Tự do". Điều đó càng khẳng định rõ hơn bản chất mưu mô, xảo quyệt của chúng. Chúng ta cần nâng cao tinh thần cảnh giác để không bị luận điệu, dư luận của chúng dắt mũi.

  Trả lờiXóa
 5. Thời đại thay đổi, phương thức hoạt động của những kẻ vẫn còn nuôi vọng ảo tưởng lật đổ chễ độ cũng thay đổi, chúng không còn dùng bạo lực, không dùng vũ khí nữa, mà dùng lời nói, dùng khoa học công nghệ để dần dần tác động chuyển hóa tư tưởng mỗi người bằng những luận điệu sai trái của mình, phương thức này tuy ngay tức khắc không có tác dụng rõ rệt nhưng lâu dài nếu không ngăn chặn sẽ là hiểm họa vô cùng khôn lường.

  Trả lờiXóa
 6. Nhân danh công lý19:31 8 tháng 6, 2016

  Mục đích thực sự của RFA là chống lại chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam. Hàng ngày, mỗi người dân Việt Nam có thể phải chứng kiến sự tra tấn bằng những bản tin chống Việt Nam qua ngôn ngữ của chính dân tộc mình. Âm mưu của chúng là phá hoại tư tưởng dẫn đến sự sụp đổ và tan rã chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam một cách nhanh chóng. Mọi người cần chung tay để loại bỏ sự ảnh hưởng của RFA đến Việt Nam. Có vậy thì mới đảm bảo chúng không còn đất để tồn tại.

  Trả lờiXóa
 7. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 8. Các “khách mời” thường xuyên của RFA là những tổ chức khủng bố của người Việt lưu vong, những tổ chức cực đoan chống phá Việt Nam trong cộng đồng người Việt ở Mỹ, những tổ chức phản động tại Việt Nam (Việt Tân), những thành phần lưu manh và cơ hội chính trị mang danh hiệu “nhà dân chủ” như Trần Khuê, Nguyễn Văn Lý, Nguyễn Văn Đài, Lê Quốc Quân…

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. đúng thế, qua đó có thể thấy bản chất chống phá của chúng cũng không thua kém gì đám bán nước hại dân trong nước này cả, tự gọi mình là đài "tự do", nhưng lai hoạt động hết sức tù túng

   Xóa
 9. RFA – tổ chức “có nghề” trong lĩnh vực “chém gió”, xuyên tạc tình hình nội địa Việt Nam. Lấy danh nghĩa là một tổ chức phục vụ cho quyền lợi của Mỹ do một nhóm người Việt lưu vong điều hành nhằm làm suy yếu sự đoàn kết dân tộc của Việt Nam và gây bất ổn chính trị xã hội để các thế lực thù địch “thừa nước đục thả câu”. Những người ở trong nước đã và đang cộng tác với họ hoặc do bị lừa gạt, hoặc tự nguyện cần ý thức được rằng RFA - vì sứ mệnh chính trị của họ chưa bao giờ làm việc khách quan, chưa bao giờ có thiện chí với Việt Nam và dân tộc Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 10. Mục đích thực sự của RFA là chống lại chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam. Hàng ngày, mỗi người dân Việt Nam có thể phải chứng kiến sự tra tấn bằng những bản tin chống Việt Nam qua ngôn ngữ của chính dân tộc mình. Âm mưu của chúng là phá hoại tư tưởng dẫn đến sự sụp đổ và tan rã chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam một cách nhanh chóng.

  Trả lờiXóa
 11. Các buổi biểu tình hò hét ầm ỹ quanh hồ Hoàn Kiếm, những bức ảnh “hy sinh vì cá”, câu chuyện “đẫm nước mắt” được dàn dựng công phu của “đàn anh, đàn chị” trong nghề phản động đều được các “vị biên tập đại tài” đăng tải trên trang web chính của RFA. Thế nhưng, mấy ai tin đó là sự thật, câu chuyện đã qua bàn tay nhào nặn thì chẳng bao giờ được coi là nguyên vẹn, vậy nên những bài viết của chúng chỉ khiến chúng ta càng thêm khinh bỉ, coi thường.

  Trả lờiXóa
 12. Nói về RFA, bà Catharin Dalpino thuộc Viện Brookings, từng phục vụ trong Bộ Ngoại giao của Clinton với tư cách phụ tá Phó Bộ trưởng đặc trách về nhân quyền, đã gọi Đài Á châu Tự do là "một sự lãng phí tiền bạc". Bà cũng nói "Bất cứ nơi đâu chúng ta cảm thấy có một kẻ thù tư tưởng, chúng ta sẽ có ngay một Đài Gì đó Tự do". Điều đó càng khẳng định rõ hơn bản chất mưu mô, xảo quyệt của chúng. Chúng ta cần nâng cao tinh thần cảnh giác để không bị luận điệu, dư luận của chúng dắt mũi.

  Trả lờiXóa
 13. Dù được tài trợ và chịu sự chỉ đạo của các chính phủ khác nhau, nhưng nhìn chung, giống như RFA, sứ mệnh chung của cả ba đài BBC, RFA, RFI, là gây xáo trộn xã hội để kích động quấy rối an ninh Việt Nam. Và để lật đổ "kẻ thù tư tưởng" ở bất cứ đâu, thì ở đó ngay lập tức có các đài phá hoại tư tưởng đến đó, không chỉ phân chia theo lãnh thổ mà còn phân chia theo cả lĩnh vực, trong đó nổi bật là đài phá hoại tư tưởng tôn giáo, dân tộc

  Trả lờiXóa
 14. Chẳng còn gì mà lưu luyến với cái đài suốt ngày chỉ đăng tin nhằm chống phá, hạ thấp uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế. Đúng là kiểu vừa đấu tranh vừa hợp tác. Thế quái nào lúc gặp nhau thì mặt mày hớn hở còn trong các lĩnh vực lại nói xấu, xuyên tạc đến mức lạ kỳ. Tôi nghĩ RFA nên đổi thành "RÂN CÔ ĐƠN" (Tức lạc lõng vì chả ai chơi với Rận cả) :3

  Trả lờiXóa
 15. đài rfa, hay bbc vietnamese, voa, vv.. đều là những thứ méo mó tự khoác lên mình cái mác là truyền thông theo nghĩa thông thường. một vụ việc bình thường xảy ra nhưng qua ngòi bút của những tờ báo này bao giờ cũng được thêm gia vị, lồng tư tưởng vào cho bài viết sinh động, "phù hợp" với hoàn cảnh xã hội việt nam thời điểm ấy.

  Trả lờiXóa
 16. Lợi dụng danh nghĩa là "Đài Á Châu tự do" nhưng tất cả các vấn đề đài FRA xoay quanh đều là những tiêu cực, góc khuất của xã hội Việt Nam thậm chí là bịa đặt những câu chuyện không có thật. FRA hoạt động cũng chẳng khác BBC Tiếng Việt hay RFI, Việt Tân là mấy, đều dùng bình phong là các trang đài báo khách quan, dân chủ để núp bóng chống phá Việt Nam mà thôi.

  Trả lờiXóa
 17. từ khi ra đời cho đến nay, không chỉ chống Việt Nam, đài châu Á tự do do Mỹ lập ra này thường xuyên có những bài viết, có những phóng sự xuyên tạc với các quốc gia mà Mỹ đang chống phá, trong đó có các nước như seria vừa mà bị cuộc đấu tranh dân chủ có Mỹ hậu thuẫn làm cho tan tác

  Trả lờiXóa
 18. không phải lần đầu tiên mà đài Châu Á tự do này có những bài viết có luận điệu xuyên tạc, chống phá ta. và chắc chắn rằng đó cũng không phải là lần cuối cùng. đơn giản là vì nó sinh ra là để thực hiện những hoạt động chống phá các nước như vậy, và việt nam là một trong những mục tiêu đó

  Trả lờiXóa
 19. các phóng sự mà RFA làm về Việt Nam đa phần đều là những người tự xưng là nhà dân chủ hoặc có tư tưởng chống cộng cực đoan, chúng là những kẻ như CÙ VŨ, những kẻ như Điếu Cày... là những kẻ bị Việt nam trục xuất ra khỏi lãnh thổ việt nam lưu lạc sang Mỹ và kiếm sống bằng nghề chống cộng

  Trả lờiXóa
 20. an ninh quốc gia của Mỹ bao gồm cả vấn đề tư tưởng, có nghĩa là tư tưởng trái ngược với Mỹ cũng có nghĩa với việc nước đó sẽ là mục tiêu mà Mỹ hướng đến để chống phá, Việt nam là một quốc gia như vậy, Mỹ luôn có mưu đồ chống phá, lật đổ chế độ xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam

  Trả lờiXóa
 21. những thành phần lưu manh và cơ hội chính trị mang danh hiệu “nhà dân chủ” như Trần Khuê, Nguyễn Văn Lý, Nguyễn Văn Đài, Lê Quốc Quân… lại là những khách mời thường xuyên của RFA, thế là đủ hiểu được bản chất của một đài "tự do" này rồi. lấy tự do để chống phá nước khác thì mới là bản chất của chúng

  Trả lờiXóa
 22. thực tế đã chứng minh rằng cho dù các hoạt động xuyên tạc của RFA có đa dạng đến đâu thì cũng không thể phủ nhận rằng sau hơn 40 năm chúng đất nước chúng ta đã phát triển nhanh chóng từ một nước và chính quyền non trẻ thành nước đang phát triển và có tốc độ phát triển nhanh trên thế giới

  Trả lờiXóa
 23. các hình ảnh, những thông tin mà RFA đưa tin về Việt Nam đều lấy từ những kẻ có tư tưởng chống cộng cực đoan, những kẻ dân chủ giả cày và những hoạt động chống phá của chúng. thế thì sao có thể gọi là công bằng, dân chủ được, điều này thôi đã đủ để nói lên bản chất chống cộng của chúng rồi

  Trả lờiXóa
 24. Nói về RFA, bà Catharin Dalpino thuộc Viện Brookings, từng phục vụ trong Bộ Ngoại giao của Clinton với tư cách phụ tá Phó Bộ trưởng đặc trách về nhân quyền, đã gọi Đài Á châu Tự do là "một sự lãng phí tiền bạc". Bà cũng nói "Bất cứ nơi đâu chúng ta cảm thấy có một kẻ thù tư tưởng, chúng ta sẽ có ngay một Đài Gì đó Tự do". Điều đó càng khẳng định rõ hơn bản chất mưu mô, xảo quyệt của chúng. Chúng ta cần nâng cao tinh thần cảnh giác để không bị luận điệu, dư luận của chúng dắt mũi.

  Trả lờiXóa
 25. chẳng có cái gì đơn giản cả đâu cho nên với việc làm của RFA thì có được cái gì hơn được đâu chứ, đừng cố thực hiện thêm cái trò ngu ngốc nào cả nhé vì cái gì cũng cần có giới hạn chứ. Những chiêu trò lừa gạt thì có thể hơn được ai đâu chứ

  Trả lờiXóa
 26. RFA – tổ chức “có nghề” trong lĩnh vực “chém gió”, xuyên tạc tình hình nội địa Việt Nam. không thể nào chấp nhận cho sự xuất hiện của đám người này ở Việt Nam vì việc làm của họ hoàn toàn thỏa mãn cho tham vọng cá nhân của mình thôi, không thể nào hiểu được chúng

  Trả lờiXóa
 27. đài RFA thì chỉ có hành động lừa gạt chứ chẳng thể nào hơn đâu được, con người cần có hành động cho đúng đắn nhé. làm sao chấp nhận cho việc làm của những con người chạy theo Mỹ thực hiện hành động bợ đít đâu chứ

  Trả lờiXóa
 28. những việc làm của những cá nhân con người thực hiện cho tham vọng cá nhân thì chẳng thể nào thay đổi được gì hơn được đâu. cần có nhìn nhận cho khách quan chứ không thể nào là hành động ngu ngốc đâu nhé, RFA với bản chất thối tha thì làm sao thay đổi được sự thực gì chứ

  Trả lờiXóa
 29. các phóng sự mà RFA làm về Việt Nam đa phần đều là những người tự xưng là nhà dân chủ hoặc có tư tưởng chống cộng cực đoan. chẳng có cái gì đơn giản cả đâu cho nên cố thực hiện cũng cần có nhìn nhận cho đúng đắn chứ, con người chứ có phải là súc vật đâu chứ

  Trả lờiXóa
 30. những thành phần lưu manh và cơ hội chính trị mang danh hiệu “nhà dân chủ” như Trần Khuê, Nguyễn Văn Lý, Nguyễn Văn Đài, Lê Quốc Quân.. đó là những con người đang ngày đêm thực hiện hành động đi ngược lại lợi ích chung của cả dân tộc cho nên đừng cố thực hiện thêm cái trò ngu ngốc nào nhé

  Trả lờiXóa
 31. Hoàng tiều phu19:07 28 tháng 6, 2016

  HRW là một nhà đài mang tiếng về nói về nhân quyền nhưng chưa bao giờ thấy kênh thông tin này thông báo 1 tin chính xác, không biết là do họ không biết nắm thông tin hay không hay là họ đang cố tình xuyên tạc, nói xấu và bôi nhọ nhanh dự của người khác, của đất nước khác.khi không nắm bắt được gì chính xác về nước ta thì tốt nhất HRW nên câm miệng lại và không nên ý kiến gì nữa

  Trả lờiXóa
 32. RFA – tổ chức “có nghề” trong lĩnh vực “chém gió”, xuyên tạc tình hình nội địa Việt Nam. Lấy danh nghĩa là một tổ chức phục vụ cho quyền lợi của Mỹ do một nhóm người Việt lưu vong điều hành nhằm làm suy yếu sự đoàn kết dân tộc của Việt Nam và gây bất ổn chính trị xã hội để các thế lực thù địch “thừa nước đục thả câu”.

  Trả lờiXóa
 33. Những người ở trong nước đã và đang cộng tác với họ hoặc do bị lừa gạt, hoặc tự nguyện cần ý thức được rằng RFA - vì sứ mệnh chính trị của họ chưa bao giờ làm việc khách quan, chưa bao giờ có thiện chí với Việt Nam và dân tộc Việt Nam. Mục đích thực sự của RFA là chống lại chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam. Hàng ngày, mỗi người dân Việt Nam có thể phải chứng kiến sự tra tấn bằng những bản tin chống Việt Nam qua ngôn ngữ của chính dân tộc mình.

  Trả lờiXóa
 34. Các buổi biểu tình hò hét ầm ỹ quanh hồ Hoàn Kiếm, những bức ảnh “hy sinh vì cá”, câu chuyện “đẫm nước mắt” được dàn dựng công phu của “đàn anh, đàn chị” trong nghề phản động đều được các “vị biên tập đại tài” đăng tải trên trang web chính của RFA. Thế nhưng, mấy ai tin đó là sự thật, câu chuyện đã qua bàn tay nhào nặn thì chẳng bao giờ được coi là nguyên vẹn, vậy nên những bài viết của chúng chỉ khiến chúng ta càng thêm khinh bỉ, coi thường.

  Trả lờiXóa
 35. Chẳng lạ gì cái kiểu đưa tin của đài RFA này nữa.mang tiếng dân chủ,mang tính chính xác,nhưng thực tế đưa ra thì chưa bao giờ là vậy. Sự thực là RFA ngày càng hoạt đông trái với tôn chỉ, mục đích ban đầu của mình. Nó không còn là đài để đưa các thông tin khách quan, chính xác nữa mà các tin, bài trên đài này đều là các tin bài sai lệch, vô căn cứ, xuyên tạc, vu cáo, lợi dụng tự do ngôn luận để xuyên tạc

  Trả lờiXóa
 36. Mục đích thực sự của RFA là chống lại chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam. Hàng ngày, mỗi người dân Việt Nam có thể phải chứng kiến sự tra tấn bằng những bản tin chống Việt Nam qua ngôn ngữ của chính dân tộc mình. Chính vì vậy àm chúng không từ một thủ đoạn nào để xuyên tạc trắng trợn tình hình ở VIệt Nam miễn sao phục vuk được mưu đồ của chúng

  Trả lờiXóa
 37. Mục đích thực sự của RFA là chống lại chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam. Hàng ngày, mỗi người dân Việt Nam có thể phải chứng kiến sự tra tấn bằng những bản tin chống Việt Nam qua ngôn ngữ của chính dân tộc mình. Chính vì vậy àm chúng không từ một thủ đoạn nào để xuyên tạc trắng trợn tình hình ở VIệt Nam miễn sao phục vuk được mưu đồ của chúng

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ