Chủ Nhật, 3 tháng 7, 2016

CƠ QUAN CHỨC NĂNG CÒN CHỜ ĐỢI GÌ NỮA MÀ KHÔNG XỬ LÝ LÊ CÔNG ĐỊNH?

Bàn dân thiên hạ chắc không lạ lẫm gì về Lê Công Định, một phần tử Việt Tân cộm cán. Sinh năm 1968 trong một gia đình có truyền thống cách mạng; có cha là Đảng viên Cộng sản hoạt động bí mật từng bị địch bắt tù đày nhưng Định đã đi ngược lại truyền thống đó. Với cái mác “luật sư” do được người Mỹ dành cho những suất học bổng ngành luật của Trường đại học Tổng hợp Pantheon – Assas, học bổng Fulbright, học bổng cao học luật ở Đại học Tulane – Columbia, người Mỹ đã đào tạo Lê Công Định thành một nhân vật chống cộng hàng đầu với mục tiêu dựng ngọn cờ, nhen nhóm đảng đối lập chống đối chính quyền Việt Nam ở trong nước.Vừa qua, Lê Công Định đã tham gia vào cái gọi là “tuần hành vì môi trường” nhân vụ hải sản chết hàng loạt ở bờ biền Bắc Trung bộ. Sau khi Nhà nước Việt Nam công bố nguyên nhân và thủ phạm vụ việc trên, Lê Công Định đã tự cho mình cái quyền chất vấn một cách vô căn cứ những kết luận mà cơ quan điều tra đã nêu ra và công kích chính quyền Việt Nam. Trước khi bàn về những đòi hỏi láo xược của Lê Công Định, có lẽ cần điểm qua "chiến tích" chống phá của nhân vật này.


Trong quá trình hoạt động chống lại nhà nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Định đã từng có các bí danh Nguyên Kha, Paul, Chị Hai, C4 (tức Chị Tư) .v.v… và một hồ sơ dày dặn các hoạt động chống phá chế độ một cách có hệ thống:

- Từ năm 2005, Lê Công Định đã liên lạc với Nguyễn Sỹ Bình của Đảng Nhân dân Hành động tại Mỹ và Đảng Dân chủ Việt Nam Thế kỷ 21 với bí danh "Chị Hai". Định là thành viên của nhóm nhằm hoạt động với mục tiêu lật đổ chế độ Cộng sản tại Việt Nam bằng phương thức lập hai đảng đối lập có tên "Đảng lao động" và "Đảng xã hội" để tập hợp lực lượng, đánh từ ngoài vào trong để gây rối loạn lớn ở Việt Nam.

- Với bí danh "Chị Tư", Lê Công Định được phân nhiệm vụ phụ trách cải cách hành chính, tư vấn pháp luật cho các đối tượng chống đối trong nước: Nguyễn Văn Đài ở Hà Nội, Nguyễn Văn Hải (tức Hải "Điếu cày"), Nguyễn Tiến Trung ở Thành phố Hồ Chí Minh, biên soạn hàng chục tài liệu, phát tán trên các đài, báo và trang web thù địch với Nhà nước Việt Nam ở nước ngoài, xuyên tạc đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước Việt Nam và kêu gọi thay đổi chế độ, lợi dụng vấn đề bô-xít Tây Nguyên, Trường Sa - Hoàng Sa để kích động tư tưởng chống đối Đảng Công sản và Nhà nước Việt Nam.

- Lê Công Định cũng tham gia bàn bạc trong loạt tài liệu do Trần Huỳnh Duy Thức (hiện đang thụ án tù có thời hạn) biên soạn với nội dung bôi nhọ một số lãnh đạo Đảng và Nhà nước Việt Nam.

- Nhận bào chữa cho các bị can phạm tội tuyên truyền chống nhà nước Việt Nam cho Nguyễn Văn Đài, Lê Thị Công Nhân và Nguyễn Văn Hải, Lê Công Định đã biến bàn làm việc của luật sư bào chữa thành diễn đàn tuyên truyền chống chế độ, xuyên tạc Hiến pháp, pháp luật, vu khống chính quyền Việt Nam vi phạm dân chủ, nhân quyền.

- Lê Công Định đã nhiều lần sang Mỹ, Thái Lan, gặp Nguyễn Sỹ Bình để bàn bạc, đánh giá những vấn đề kinh tế, chính trị của Việt Nam và đề ra kế hoạch hoạt động chuẩn bị cho thời điểm Việt Nam xảy ra "biến động chính trị" vào năm 2010. Đã trực tiếp tham gia biên soạn cuốn sách mang tính chất cương lĩnh hành động của nhóm với tựa đề Con đường Việt Nam hiện do Hoàng Dũng (tức Dũng Thiên Di) cầm đầu. Y còn tự cho mình cái quyền ngông cuồng là soạn thảo Tân Hiến pháp cho Việt Nam. Bản thảo Tân Hiến pháp của y gồm 9 chương, 106 điều, dài 112 trang.

- Lê Công Định có quan hệ chặt chẽ với một số đối tượng cầm đầu, cốt cán của các tổ chức phản động lưu vong, như Hà Đông Xuyến (Việt Tân), Phạm Nam Định (nhóm "Họp mặt dân chủ"), Đoàn Viết Hoạt (nhóm "Viễn tượng Việt Nam"). Lê Công Định được các “ông chủ” chấm chọn ra nước ngoài tham gia huấn luyện về phương thức "đấu tranh bất bạo động" để làm nòng cốt cho cái gọi là "phong trào dân chủ" trong nước.

Dựa trên các tài liệu do Trung tâm Điện toán - Truyền số liệu khu vực 2 cung cấp, Cơ quan An ninh Việt Nam có cơ sở để khẳng định "Tài liệu của Lê Công Định có những nội dung phản động, tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam, vi phạm các quy định tại Khoản 1, 2, 4 Điều 10 của Luật Xuất bản, Luật Báo chí và kiến nghị xử lý theo quy định của pháp luật…". Ngày 13-6-2009, Lê Công Định đã bị bắt khẩn cấp.

Tại cơ quan An ninh điều tra, Lê Công Định thừa nhận rằng từ 1-3-2009 đến 3-3-2009 y đã tham gia khoá huấn luyện gọi là “đấu tranh bất bạo động”, trong đó có việc hướng dẫn các học viên cách thức tổ chức biểu tình, bạo loạn lật đổ chế độ theo phương thức cách mạng màu do tổ chức Việt Tân chủ trì tại Pattaya (Thái Lan), với sự hướng dẫn của hai nhân viên CIA là người Serbia. Ngày 26-3-2009, Lê Công Định đến Phuket để bàn bạc với một số phần tử Việt Tân về tình hình kinh tế chính trị Việt Nam, bàn chủ trương thành lập Đảng lao động Việt Nam và Đảng xã hội Việt Nam.

Y cũng thừa nhận là chủ nhân của trang blog "Đảng lao động Việt Nam" trên mạng Internet thường đăng những bài xuyên tạc, bịa đặtr, vu cáo chế độ và chính quyền Việt Nam, thừa nhận việc tham gia biên soạn, sửa chữa bản điều lệ của "Đảng Dân chủ Việt Nam thế kỷ XXI" (có trụ sở tại Mỹ). Khi ký bản tự cung khai nhận tội, y viết: "Tôi thấy những việc làm trên của tôi đã vi phạm pháp luật Việt Nam. Tôi rất ân hận với những hành vi sai trái của mình. Tôi mong được Nhà nước xem xét cho tôi hưởng lượng khoan hồng".

Chiều 20-1-2010, Tòa án Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh tuyên án phạt Lê Công Định 5 năm tù giam, quản chế 3 năm về tội "hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân". Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, trong quá trình điều tra vụ án và phiên thẩm vấn tại tòa, bị cáo Lê Công Định thành khẩn khai báo, thừa nhận hành vi phạm tội và tỏ ra hối hận về hành động của mình, bị cáo có nhân thân tốt, phạm tội do bị lôi kéo, có ông nội, cha, mẹ và cô ruột tham gia 2 cuộc kháng chiến bảo vệ Tổ Quốc, được tặng thưởng Huân chương kháng chiến. Từ đó, Tòa án đã xem xét, giảm nhẹ hình phạt cho các bị cáo so với khung hình phạt được quy định đối với bị cáo không có các điều kiện đó.

Được Nhà nước Việt Nam đặc xá tha tù ngày 6-2-2013 với lý do chấp hành tốt nội quy trại giam trong quá trình thụ án, thay vì hối hận về những hành vi sái trái của mình (như chính y đã thừa nhận trong bản cung) và phản tỉnh về sự khoan hồng của nhà nước Việt Nam, Định lại cho rằng đó là do các “ông chủ” Mỹ can thiệp và bản thân y đã giành được cái gọi là “thắng lợi” về việc đòi dân chủ, nhân quyền ??? Từ suy nghĩ ấy y lại “ngựa quen đường cũ”, liên tục viết các tài liệu xuyên tạc lịch sử, đảo lộn phải trái, trắng đen, xúc phạm các vị anh hùng dân tộc, ca ngợi những kẻ phản quốc, bôi nhọ lãnh tụ và ngày Quốc khánh 2-9 của dân tộc. Và sự tham gia của y vào cái gọi là “cách mạng cá” vừa qua cho thấy rõ điều đó.

Sau khi Đảng và Nhà nước chỉ đạo các cơ quan chức năng tiến hành điều tra và xác định nguyên nhân, thủ phạm gây ra ô nhiễm môi trường biển đặc biệt nghiêm trọng ở 4 tỉnh Bắc miền Trung và công bố kết luận điều tra; đồng thời buộc Formosa phải xin lỗi và cam kết bồi thường, khắc phục hậu quả thì Lê Công định lại tự cho mình cái quyền đưa ra những chất vấn vô căn cứ một cách ngạo mạn và xấc xược đối với Thủ tướng Chính phủ Việt Nam:

1- Ý kiến thứ nhất (nguyên văn trên trang FB của Định): “Ông nói đã "đấu tranh đầy cơ sở, chứng lý đầy đủ, thuyết phục mới đạt được kết quả này". Vậy cơ sở và chứng lý đó là gì, có dựa vào thiệt hại tính mạng và tài sản cụ thể của ngư dân, thợ lặn, người ngộ độc hải sản, các doanh nghiệp kinh doanh liên quan đến biển, cùng các thiệt hại môi trường cần khắc phục trong hàng chục năm tới hay không ?”.

Đây là một câu hỏi không sai nhưng rất xấc láo. Với tư cách là một công dân (Định đã được phục hồi quyền công dân), y có thể trực tiếp đến hỏi đại biểu quốc hội mà mình đã bầu. Hoặc y cũng có thể đến cơ quan Công an để tìm câu trả lời chi tiết và cụ thể. Thủ tướng không phải trả lời những câu hỏi của y. Đây là một câu hỏi có ý đồ tạo ra sự nghi ngờ khi bản thân y thừa biết rằng Chính phủ đã sơ bộ đánh giá thiệt hại để xuất quỹ dự trữ quốc gia cứu trợ cho nhân dân vùng bị thiệt hại cũng như làm cơ sở để buộc Formosa phải nhận tội. Y cũng thừa biết rằng Hội đòng đánh giá thiệt hại cấp tỉnh và cấp huyện ở những vùng bị ảnh hưởng đã được thành lập để đánh giá cụ thể, chi tiết, làm cơ sở cho việc bồi thường được chính xác và công bằng. Định là cái thá gì mà tự cho mình cái quyền chất vấn Thủ tướng khi bản thân y tẩy chay, không đi bỏ phiếu trong cuộc bầu cử Quốc hội và Hội đồng nhân dẫn các cấp vừa qua ? Y biết nhưng cố tình làm ra vẻ không biết những thứ mà bàn dân thiện hạ đều biết qua các phương tiện thông tin đại chúng.

2- Ý kiến thứ hai (cũng nguyên văn): “Bên cạnh thiệt hại về môi trường mà đất nước gánh chịu, những nạn nhân nêu trên là bên chịu ảnh hưởng bất lợi về tinh thần, thể xác và kinh tế dưới tác động của hành vi vi phạm luật của Formosa. Vậy tiền bồi thường đương nhiên dành cho họ và thuộc quyền sở hữu của họ. Họ, chứ không phải Chính phủ, được quyền hưởng dụng tiền của mình. Sao lại có chuyện dùng tiền của nạn nhân để "hỗ trợ" chính nạn nhân, thậm chí hỗ trợ lãi suất cho nạn nhân vay ?”

Câu hỏi này có nội dung xuyên tạc và vu cáo rất bỉ ổi. Đảng và Chính phủ không bao giờ nhận những khoản bồi thường này và Formosa cũng không hề tuyên bố bồi thường cho chính quyền Việt Nam. Chính phủ Việt Nam cũng không đòi Formosa bồi thường cho chính phủ mà còn xuất dự trữ quốc gia (gạo và tiền) để hỗ trợ cho nhân dân vùng bị ảnh hưởng. Các Hội đồng đánh giá thiệt hại đã được lập ra để cung cấp dữ liệu phục vụ bồi thường cho người dân bị thiệt hại. Còn việc khắc phục môi trường, bao gồm cả việc lắp đặt các thiết bị kiểm tra xả thải là trách nhiệm của Formosa. Định biết rõ điều này nhưng có tình xuyên tạc với hàm ý vu khống Chính phủ Việt Nam ăn chặn khoản bồi thường này.


3- Ý kiến thứ 3 (cũng nguyên văn luôn): Các nạn nhân đó đã uỷ quyền hoặc trao quyền cho Chính phủ khi nào và giấy tờ đâu trong việc thương lượng bồi thường và sử dụng tiền bồi thường đó, mà ông đã vội vã lên kế hoạch sử dụng số tiền còn trên miệng của Formosa như một chiến lợi phẩm của Chính phủ ? Ông xem đó là tiền của ai vậy ?

Đây là một câu hỏi cực kỳ xấc láo. Là luật sư, Định thừa biết rằng khi nhân dân bầu ra Quốc hội, Quốc hội bầu ra Chính phủ thì Chính phủ đó có quyền thay mặt những người dân bị hại điều tra đối tác nước ngoài và buộc họ phải nhận tội. Đó mới là một chính phủ vì dân. Thứ mà Định vẫn thường xuyên rêu rao là chính quyền phải vì dân. Nay chính quyền ấy làm việc vì dân thì Định lại đòi chính quyền ấy phải được dân ủy thác việc thương lượng bồi thường trong khi quyền đó đã được ủy thông qua bầu cử. Trách nhiệm của chính quyền là phải giúp dân gây áp lực với đối tác có sai phạm để buộc họ phải bồi thường và giúp dân phân phối công bằng khoản ủy thác đó. Nói như Định thì có thể để cho dân trực tiếp làm việc với Formosa để đòi bồi thường. Vậy thì chủ quyền nhà nước, chủ quyền quốc gia, thứ mà Định vẫn không ngớt lời rêu rao ấy ở đâu ? Những lời nói trên đây của Định chẳng khác gì y tự vả vào miệng mình. Và còn thêm một sự vu cáo, bịa đặt trên mức khốn nạn khác nữa trong những lời nói trên đây của Định bởi Chính phủ Việt Nam không hề có kế hoạch sử dụng số tiền đó ngoài mục đích bồi thường cho người dân bị thiệt hại.

4- Ý kiến thứ 4 (đương nhiên là nguyên văn): “Ông nói "Formosa bồi thường cho Việt Nam". Về phương diện pháp lý, trong mối quan hệ dân sự - cụ thể là tương quan giữa bên gây thiệt hại và bên nhận bồi thường - Việt Nam không phải là một chủ thể pháp lý đương nhiên như trong mối quan hệ thuộc công pháp. Vậy Formosa bồi thường 500 triệu USD cho ai, chẳng lẽ cho Chính phủ của ông do công sức đã "giành từng bước" như ông kể lể ?”

Đây là một hành vi xuyên tạc ngữ nghĩa. Thủ tướng nói “bồi thường cho người dân Việt Nam” chứ không phải cho Việt Nam nói chung. Một lần nữa, Định lại mâu thuẫn với chính mình khi trước đó, Định đòi phải khởi tố hình sự vụ gây ô nhiễm môi trường biển của Formosa thì nay y lại đòi giải quyết vấn đề trên góc độ quan hệ dân sự. Thâm ý của Định là gạt chính quyền ra khỏi vụ này để Định và lũ tay chân “biểu tình cá chết” dễ bề làm loạn. Lập luận này cực kỳ khốn nạn ở chỗ Chính quyền Việt Nam đã thực sự hành động vì quyền lợi của người dân nhưng Định đã phủ nhận việc đó. Đây là cái tát thứ ba Định tự vả vào miệng mình.

5- Ý kiến thứ 5 (cũng là nguyên văn nốt): “Đến đây tôi có thể hiểu được bản chất của số tiền 500 triệu USD. Thực ra đó chính là kết quả thương lượng được mô tả như "cuộc đấu tranh" giữa Formosa và Chính phủ hầu giải quyết êm xuôi thảm hoạ môi trường, với mục tiêu vừa duy trì hoạt động kinh doanh của công ty đầy tai tiếng gây ô nhiễm này, vừa trấn an dư luận căm phẫn của toàn dân mà hậu quả có thể dẫn đến những rối loạn xã hội bất ngờ”.

Đến đây thì bản chất bịp bợm, vu cáo, tráo trở, đổi trắng thay đen, xuyên tạc sự thật của Lê Công Định đã hoàn toàn lộ rõ. Mục đích chính của Định cũng như của Đồng bọn Việt Tân của y cũng lộ rõ, chúng muốn đẩy đuổi Formosa. Nư thế tức là cắt cầu, để cho Formosa bùng nợ, để cho Formosa không còn liên đới để thực hiện những công đoạn tiếp theo đối với dự án mà Formosa đã cam kết với Chính phủ Việt Nam, để Formosa Hà Tĩnh trở thành một bãi rác không biết đến lúc nào mới dọn xong. Định muốn Chính quyền Việt Nam và người dân Hà Tĩnh phải sống với cụm công trình dở dang đó, muốn nền kinh tế Việt Nam phải chịu những thiệt hại to lớn hơn nữa.

Và cái câu kết của Định đã lên đến tột cùng của sự khốn nạn khi y mượn lời thơ của cụ Nguyễn Du trong Truyện Kiều: “Có ba trăm lạng việc này mới xong” để thổ ra những lời mất dạy rằng: “Có thể khẳng định số tiền bồi thường của Formosa về bản chất thuộc loại "có năm trăm triệu vụ này mới xong" mà thôi !”. Với câu nói này, Định đã nhục mạ Chính phủ Việt Nam khi y ví Chính quyền Việt Nam như lũ cướp ngày trong Truyện Kiều.

Chính quyền Việt Nam, các cơ quan chức năng còn chờ gì nữa mà không xử lý hình sự đối với Lê Công Định?

Tâm Nguyễn 

151 Nhận Xét :

 1. Thưa ông ! Theo luật pháp Việt nam thì đây là vụ án hình sự vô cùng lớn, phải truy tố trước pháp luật.

  Bên nguyên là đồng bào ven biển - người thiệt hại trực tiếp - và toàn dân tôc.

  Bên bị : tập đoàn Formosa - thủ phạm trực tiếp - liên đới trách nhiệm là chính phủ Việt nam - đại diện hiện nay là ông.

  Vậy đã rõ - ông thuộc bên bị - vị trí của ông là vành móng ngựa để đại diện cho chính phủ.

  Vụ án chưa khởi tố (?) - vậy thì hà cớ gì ông đại diện cho ai để chịu mức bồi thường này ? Hà cớ gì ông nhẩy vào chia số tiền trên - bên nguyên đã chịu mức bồi thường đó chưa?

  Hà cớ gì mà từ bên bị ông nhẩy lên làm quan tòa - có thực ông không hiểu luật.?

  Xin hỏi ông - nền luật pháp nào cho phép ông làm như vậy?

  TÔI XIN NÓI THẲNG CHO ÔNG BIẾT - DÙ NGÀNH LUẬT PHÁP NÀO CHO ÔNG LÀM NHƯ VẬY CŨNG LÀ LUẬT PHÁP KHỐN NẠN.

  Đây là thư riêng công dân - mai tôi sẽ chuyển cho ông theo bưu điện - còn giờ tôi viết xong tôi đưa lên công luân luôn cho kịp dẫu có mắc lỗi chính tả.
  Còn đây ý kiến của tôi :

  1- Mức bồi thường cho mỗi gia đình đồng bào ngư dân (phải hoàn toàn làm nghề biển và ít nhất có 4 người) là 1 triệu usd,

  2- Sau bồi thường - đóng cửa vĩnh viễn khu công nghiệp này - đây là hạt giống cây độc nên vun sới thế nào cũng cho ra quả độc mà thôi.

  Đây là thư riêng nhưng được tôi công bố .

  TÔI XIN CHỊU HOÀN TOÀN TRÁCH NHIỆM NHỮNG LỜI LẼ TRONG THƯ.

  Mong ông lưu ý.

  Người viết

  kĩ sư

  (ĐÃ KÝ)

  VI TOÀN NGHĨA

  0982269462

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Rất thích Vi Toàn Nghĩa! Ngưỡng mộ a lắm!

   Xóa
  2. Em hâm mộ Anh. Anh nói hay quá. cũng ý nghĩa nữa, cảm ơn Anh

   Xóa
  3. Cảm ơn Vi toàn Nghĩa ,rất đúng phải truy tố bọn chúng ra tòa và đóng của vĩnh viển Formosa.

   Xóa
  4. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

   Xóa
  5. Tôi cũng như VI TOÀN NGHĨA, tôi hoàn toàn hoan nghênh và ủng hộ lời bình luận của VI TOÀN NGHĨA.
   TÔI XIN NÓI THẲNG CHO ÔNG BIẾT - DÙ LUẬT PHÁP NÀO CHO ÔNG, LÀM NHƯ VẬY CŨNG LÀ LUẬT PHÁP KHỐN NẠN.
   Hoang Lê Thanh (Đà Nẵng).

   Xóa
  6. Tâm Nguyễn ngậm cứt phun xà lách chứ đừng phun người!

   Xóa
  7. Đám dư luận viên tụi bây chỉ được cái sủa trên mạng là giỏi chứ ra đường mà gặp "phản động" thì đéo dám đụng tới 1 cọng lông nào. :v

   Xóa
  8. Tôi đồng ý và ủng hộ ý kiến của ông Vi Toàn Nghĩa.

   Xóa
  9. ăn phải nhai nói phải nghĩ đó là bản tối thiếu của con người còn con chó thì nó chỉ sủa khi không phải chủ cùa nó hoặc xâm phạm đến lọi ích của nó muốm chì chích người khác phải hiểu mình là ai ngâm đi rồi viết thiên hạ không mù đau

   Xóa
  10. Anh Nghĩa chịu chơi nè, ngưỡng mộ

   Xóa
  11. Ủng hộ anh Nghĩa...

   Xóa
 2. Thưa ông ! Theo luật pháp Việt nam thì đây là vụ án hình sự vô cùng lớn, phải truy tố trước pháp luật.

  Bên nguyên là đồng bào ven biển - người thiệt hại trực tiếp - và toàn dân tôc.

  Bên bị : tập đoàn Formosa - thủ phạm trực tiếp - liên đới trách nhiệm là chính phủ Việt nam - đại diện hiện nay là ông.

  Vậy đã rõ - ông thuộc bên bị - vị trí của ông là vành móng ngựa để đại diện cho chính phủ.

  Vụ án chưa khởi tố (?) - vậy thì hà cớ gì ông đại diện cho ai để chịu mức bồi thường này ? Hà cớ gì ông nhẩy vào chia số tiền trên - bên nguyên đã chịu mức bồi thường đó chưa?

  Hà cớ gì mà từ bên bị ông nhẩy lên làm quan tòa - có thực ông không hiểu luật.?

  Xin hỏi ông - nền luật pháp nào cho phép ông làm như vậy?

  TÔI XIN NÓI THẲNG CHO ÔNG BIẾT - DÙ NGÀNH LUẬT PHÁP NÀO CHO ÔNG LÀM NHƯ VẬY CŨNG LÀ LUẬT PHÁP KHỐN NẠN.

  Đây là thư riêng công dân - mai tôi sẽ chuyển cho ông theo bưu điện - còn giờ tôi viết xong tôi đưa lên công luân luôn cho kịp dẫu có mắc lỗi chính tả.
  Còn đây ý kiến của tôi :

  1- Mức bồi thường cho mỗi gia đình đồng bào ngư dân (phải hoàn toàn làm nghề biển và ít nhất có 4 người) là 1 triệu usd,

  2- Sau bồi thường - đóng cửa vĩnh viễn khu công nghiệp này - đây là hạt giống cây độc nên vun sới thế nào cũng cho ra quả độc mà thôi.

  Đây là thư riêng nhưng được tôi công bố .

  TÔI XIN CHỊU HOÀN TOÀN TRÁCH NHIỆM NHỮNG LỜI LẼ TRONG THƯ.

  Mong ông lưu ý.

  Người viết

  kĩ sư

  (ĐÃ KÝ)

  VI TOÀN NGHĨA

  0982269462

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Phản biện của Vi Toàn Nghĩa rất hay. Lâu lắm mới gặp. Chúc sức khỏe.

   Xóa
  2. Vì Toàn Nghĩa là tiếng nói của lương tâm còn người.

   Xóa
 3. Nhục cho người viết bài này

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhục cho đứa nào đã đọc bài này mà cố tình không hiểu

   Xóa
  2. Haha! Quá nhục luôn, quá hèn hạ và đê tiện! Viết để định nhét chữ vào đầu người đọc, tưởng dân giờ vẫn ngu sao? Ủng hộ Vi Toàn Nghĩa, ủng hộ luật sư Định...

   Xóa
 4. Đúng là miệng lưỡi của kẻ vô học

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Người viết có học bạn ơi! Nhưng nó viết theo đơn đặt hàng. Trong giới báo chí gọi là bồi bút bèo. Bài viết thế làm sao dân tin được. Học thêm đi nhe Tâm Nguyễn!

   Xóa
  2. Cứ chửi người THẤT HỌC không có nghĩa là mình BÁT HỌC. Tìm câu khác đi bạn, còn nhiều câu lắm.

   Xóa
  3. Làm người nên sống sao có tí đức để con cháu còn nhờ, ngậm máu phun người dơ miệng mình trước

   Xóa
 5. Hạng súc sinh như mày mà cũng có thể nói luật sao? Chó săn chế độ, rồi có ngày mày cũng bị dân chúng phanh thây cho chó ăn đấy ở đó mà đòi đấu tố. Phường rác rưởi cặn bã như mày mới đúng là tột cùng của sự khốn nạn, mất dạy.

  Trả lờiXóa
 6. Tội cho 1 kẻ viết lách. nhục nhã và ngu dốt. đánh đổi trí thức để bợ đít chính quyền

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. sao lại gọi là bưng đít chính quyền đc.nếu cứ phản ánh vạch tội bọn zân chủ như lê công định là bị chửi à

   Xóa
 7. Ông nào là tác giả này hèn quá. Có ngon thì ra mặt nói chuyện, đâm thọt sau lưng là thằng tà gian, gọi là bồi bút hay bút nô chứ nhà báo nhà văn j . không bênh ai nhưng phàm là người tốt không ai đi hại người khác như thằng cha tác giả này. Hết.

  Trả lờiXóa
 8. Những con bò đỏ bưng bô Tàu cộng ác với nhân dân chúng mày, nhất định chúng mày phải trả giá. Nhân dân đã thức tỉnh không còn tin vào bọn bán nước chúng mày . #ĐMCS

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. hazzzz.địt mẹ cờ sọc lại lí cùn

   Xóa
  2. Nhục cho lũ "háng" nô. Và bọn a dua theo nó, nếu so sánh nó với súc vật tức là bạn đã sỉ nhục chúng.

   Xóa
  3. Bai viet ko dung voi hien tai

   Xóa
 9. Kẻ mất dạy, phản quốc.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhục cho lũ "háng" nô. Và bọn a dua theo nó, nếu so sánh nó với súc vật tức là bạn đã sỉ nhục chúng.

   Xóa
 10. #dmcs , đúng thôi chứ theo gì ?

  Trả lờiXóa
 11. Chính quyền Việt Nam, các cơ quan chức năng còn chờ gì nữa mà không xử lý hình sự đối với Tâm Nguyễn, tác giả bài viết này?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chính quyền VN sẽ cho Tâm Nguyễn hưởng chút tiền đền bù để trả công cho bài văn nô này.

   Xóa
 12. Hán gian là đây chứ đâu

  Trả lờiXóa
 13. Thằng hèn, viết dài thế này được có mỗi 3 củ, nhục nhỉ =)))

  Trả lờiXóa
 14. Rồi sao?
  Có giỏi thì kêu gọi khởi tố Formosa khi nó làm chết biển, ngư dân chết điêu đứng kìa thằng giặc khốn nạn.
  Nguyền rủa mày thằng điếm bút.

  Trả lờiXóa
 15. Hán gian Trung cẩu, kẻ bồi bút giẻ rách.

  Trả lờiXóa
 16. Bài viết này xàm quá...

  Trả lờiXóa
 17. Rồi sao?
  Có giỏi thì kêu gọi khởi tố Formosa khi nó làm chết biển, ngư dân chết điêu đứng kìa thằng giặc khốn nạn.
  Nguyền rủa mày thằng điếm bút.

  Trả lờiXóa
 18. Vậy tập đoàn formosa và lũ cộng sản việt nam làm 3 tính mien trung bị ô nhiễm đáng tội gì ?

  Trả lờiXóa
 19. CƠ QUAN CHỨC NĂNG CÒN CHỜ ĐỢI GÌ NỮA MÀ KHÔNG XỬ LÝ NHÂN DÂN?

  Chính bọn này mới là thủ phạm chính.
  Chúng dám bần cùng, lại còn ngộ độc.

  Trả lờiXóa
 20. Viết la làm gì cho dân tình nó chửi cho thế này.
  Chính trị lúc nào cũng có phe phái. Viết về chính trị mà thế này thì đúng là... chình chị!

  Trả lờiXóa
 21. Ngôn ngữ của loài bút nô đê tiện ...

  Trả lờiXóa
 22. Thằng nào viết bài này chui xuống hầm phân đi

  Trả lờiXóa
 23. Rất khâm phục những người như Lê Công Định, anh là người dũng cảm đứng lên đấu tranh cho xã hội, bọn đĩ bút viết những bài kiểu này thì không chấp chúng nó làm gì, cặn bă.

  Trả lờiXóa
 24. Viết Ngu như chó , sủa như điên , chính cộng sản mới là lũ bán nước , cộng sản là 1 tội ác .

  Trả lờiXóa
 25. Viet bai bi chung chui nhu chui chó vậy mà làm người được hả CHÓ. Tao xu ttang blog nay luon

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tìm thông tin thằng viết bài này rồi công bố cho nó chừa.

   Xóa
 26. Đọc giả không nên đọc cái thứ biết chữ mà tâm thì u mê. Tên Tâm mà lại chẳng đúng chữ Tâm.

  Trả lờiXóa
 27. Con cai may se ganh het nhung that duc cua may gay nen. Thang cho chet.

  Trả lờiXóa
 28. Tác giả bài viết này thật hèn. Viết bài này vì mục đích gì? vì động cơ gì?
  tôi đoán cũng là vì tiền thôi.

  Trả lờiXóa
 29. Khi nào chúng mày tam quyền phân lập đi đã. Muốn bắt ai thì chiếu theo luật pháp nếu vi phạm thì cứ việc. Pháp quyền chưa? Pháp trị chưa? Thằng Formosa và lũ bao che cho nó còn chờ gì mà không xử lý???

  Trả lờiXóa
 30. Dan chung se truy ra may va gia dinh may. Lieu hon do thang liem dit CS.

  Trả lờiXóa
 31. Bầu cử Cuốc hội từ lâu đã là một trò hề!

  Trả lờiXóa
 32. Gia dinh may co ngay ra duong xe can chet do nha thang cho chet. Lieu cai ma giu lai ngon tu di thui cua m di thang cho. Do suc sinh.

  Trả lờiXóa
 33. thằng viết bài này lại tự lấy dép vả vào miệng mình rồi

  Trả lờiXóa
 34. Dân nào bầu cho cái quốc hội khốn nạn với tuyệt đại đa số là đảng viên,phí thì giờ để coi tên súc sinh này láo lếu

  Trả lờiXóa
 35. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 36. Loại này có học nhưng cực kỳ khốn nạn,đánh đổi lương tâm trên xương máu nhân dân,đồ súc sinh,cặn bã,đê hèn,bẩn thỉu..

  Trả lờiXóa
 37. Góc nhìn thời đại? OMG, góc nhìn của 1 con ếch thì đúng hơn hị hị

  Trả lờiXóa
 38. Thằng Tâm Nguyễn này là người tàu a?

  Trả lờiXóa
 39. Tuy Đảng viên nhưng mà tốt17:02 3 tháng 7, 2016

  Này Tâm Nguyễn, ta biết tên thật của ngươi là Nguyễn Như Thành, cháu ruột của Nguyễn Như Phong. Ngươi hiện đang là phóng viên của tờ Năng Lượng do chú ruột của ngươi làm TBT là Nguyễn Như Phong (còn gọi là Phong chó). Ta có lời khuyên cho ngươi: Nếu ngươi cứ tiếp tục theo con đường của chú ngươi (nhưng ta chắc trình độ của người cũng là dạng vớ vẩn) thì đến một ngày cách mạng nổi lên, lúc đó cả ngươi và chú của ngươi (Nguyễn Như Chó)sẽ bị quần chúng trói lại đem ra đấu tố đấy

  Trả lờiXóa
 40. Kaka. Toilet thời đại thì có. Ói.

  Trả lờiXóa
 41. không hiểu nổi một kẻ như Lê Công định Sinh năm 1968 trong một gia đình có truyền thống cách mạng; có cha là Đảng viên Cộng sản hoạt động bí mật mà lại có những tư tưởng và hành vi đi ngược lại lợi ích quốc gia dân tộc như thế. theo những quy định trongg BỘ Luật hình sự thì với những sai phạm của mình hắn bị xử lí là hoàn toàn thích đáng

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Con chó này ăn gì mà sủa thúi vậy ?

   Xóa
  2. Viet nam ma cung co bo luat hinh su nua a? Toan xu theo luat rung khong thoi. Muon ai ngoi tu thi nguoi do phai chiu. Nen dung lay bo luat hinh su ra hu thien ha. Tao lao. Toan lu bu bo cho CS thoi.

   Xóa
 42. @@@@@@@ @@ @@ @@@@@@ @@@@@@
  @@ @@@ @@@ @@@ @@@ @@ @@ @@
  @@ @@ @@@ @@@ @@ @@ @@ @@
  @@ @@ @ @@ @ @@ @@ @@
  @@ @@ @ @@ @ @@ @@ @@@
  @@@@@@ @@ @ @@ @ @@ @@ @@@@@@
  @@ @@ @ @@ @ @@ @@ @@@@@@
  @@ @@ @ @@ @ @@ @@ @@@
  @@ @@ @ @@ @@ @@ @@
  @@ @@ @@ @ @@ @@ @@ @@ @@ @@ @@ @@
  @@ @@@ @@ @ @@ @@ @@@ @@ @@ @@ @@
  @@@@@@@ @@ @ @@ @@ @@@@@@ @@ @@@@@@

  Trả lờiXóa
 43. ---@@@@@@@---------@@---------@@---------@@@@@@---------@@@@@@-
  ---@@----@@@-------@@@-------@@@-------@@@----@@-------@@----@@
  ---@@-----@@-------@@@-------@@@-------@@-----@@------@@-----@@
  ---@@------@@------@-@@-----@-@@------@@--------------@@-------
  ---@@------@@------@-@@-----@-@@------@@--------------@@@------
  --@@@@@@---@@------@--@@---@--@@------@@---------------@@@@@@--
  ---@@------@@------@--@@---@--@@------@@----------------@@@@@@-
  ---@@------@@------@---@@-@---@@------@@--------------------@@@
  ---@@------@@------@----@@----@@------@@---------------------@@
  ---@@-----@@---@@--@----@@----@@--@@---@@-----@@--@@--@@-----@@
  ---@@----@@@---@@--@----------@@--@@---@@@----@@--@@--@@----@@-
  ---@@@@@@@-----@@--@----------@@--@@-----@@@@@@---@@---@@@@@@--

  Trả lờiXóa
 44. Tâm nguyễn ơi,kề gươm vào cổ người khác mà không dám viết tên thật là làm sao? Đất nước mình đã đau khổ lắm rồi. 10 triệu ngư dân rồi sẽ ra sao? Nếu có tâm thật thì hãy phản biện với những lí lẽ, chứng cứ. Người đọc sẽ biết hết ai đúng ai sai. Vì sao dân Việt cứ hô hào bắt bớ dân Việt? Biển bị chết người dân bị đói, người nọ hô hào cắn người kia. Bọn Tàu nó đang ăn mừng đây!

  Trả lờiXóa
 45. -@@@@@@@---------@@--------@@---------@@@@@---------@@@@@@-
  -@@----@@@-------@@@------@@@-------@@@---@@-------@@----@@
  -@@-----@@-------@@@------@@@-------@@----@@------@@-----@@
  -@@------@@------@-@@----@-@@------@@-------------@@-------
  -@@------@@------@-@@----@-@@------@@-------------@@@@@----
  @@@@@@---@@------@--@@--@--@@------@@--------------@@@@@@@-
  -@@------@@------@---@@@---@@------@@------------------@@@@
  -@@------@@------@---@@@---@@------@@--------------------@@
  -@@-----@@---@@--@----@----@@--@@---@@----@@--@@--@@-----@@
  -@@----@@@---@@--@---------@@--@@---@@@---@@--@@--@@----@@-
  -@@@@@@@-----@@--@---------@@--@@-----@@@@@---@@---@@@@@@--

  Trả lờiXóa
 46. Quay đầu là bờ. Hãy về với nhân dân trước khi quá muộn. Anh cũng chỉ là một nạn nhân của chế độ này mà thôi.

  Trả lờiXóa
 47. Đúng là góc nhìn của thời đồ đá. Vậy thì bắt hết hơn 90 triệu người VN à ?

  Trả lờiXóa
 48. Cái gì bợ đít cs là ok hé ? Còn muốn đất nước thoát khỏi độc tài cai trị của cs là đi tù hả ? Viết bài tố giác bọn tq tàu khựa thì tốt hơn nhưng đố cha mày dám. Vì đcs và tq là bạn 4tốt .

  Trả lờiXóa
 49. Mịa thằng ngu. Bắt hết 90 triệu dân VN đi.

  Trả lờiXóa
 50. trí thức lưu manh... nên tích đức cho con cháu mày sinh ra đc lành lạnh, lớn lên khỏe mạnh và sống hạnh phúc. Một đất nước nghèo nàn và dân tộc sắp bị diệt vong là do những thằng khốn như mày.

  Trả lờiXóa
 51. Tam Nguyen nói nhảm quá

  Trả lờiXóa
 52. Tâm nguyễn là bồi bút đê tiện, nói như Luật sư Định, ten Tâm Nguyễn này là một trong những con bò mặt người.

  Trả lờiXóa
 53. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 54. Ê thằng bồi bút bợ đít ,viết bài này mày được trả bao nhiêu tiền vậy ,mày đã bán rẻ linh hồn cho ác quỷ ,mày có thấy nỗi thống khổ của người dân hay ko ,mày có quyền gì mà phán xét xử người ta đứng lên đòi môi trường trong sạch ,chính quyền trong sạch ,Đất nước này là của cả dân tộc VN ,chứ ko phải của riêng thằng nào hay đảng phái chính trị nào cả .,nhớ nhé !đồ đĩ bút.

  Trả lờiXóa
 55. Chỉ có 1 lủ hèn nên không dám đấu tranh cho 1 xã hội đầy bất công và tham nhũng.
  Chỉ có bọn Hán gian nên không dám đấu tranh với giặc thù phương Bắc và khấu đầu dâng ải Nam quan cho giặc.

  Trả lờiXóa
 56. Uổng phí tinh cha huyết mẹ, tội cho một kiếp người

  Trả lờiXóa

 57. "Bạn tin tôi đi! Với những kẻ sống bằng sự hiểu biết, thông qua trục lợi chính trị để tồn tại, họ không bao giờ vì cái chung của dân tộc. Và chỉ có ở chế độ cai trị của cộng sản mà thôi".

  Trả lờiXóa

 58. "Bạn tin tôi đi! Với những kẻ sống bằng sự hiểu biết, thông qua trục lợi chính trị để tồn tại, họ không bao giờ vì cái chung của dân tộc. Và chỉ có ở chế độ cai trị của cộng sản mà thôi".

  Trả lờiXóa
 59. xem lại thỏa thuận bồi thường của formosa????
  làm sao chi trã 500 triệu mỷ kim khi vôn hoạt đông công ty không rỏ ràng?????
  trã trong vòng bao nhiêu năm????
  mổi năm trã bao nhiêu????

  nếu họ trã mổi năm 1 triệu mỷ kim thì ai được bồi thương ai không? ai phải chờ 500 năm sau mới nhận bồi thường.

  Tại sao không công bố khoản bòi thường?
  Formosa mà bỏ ngay 500 triêu mỷ kim bồi thương thì phải đống cửa công ty.

  còn trã góp thì có phải là bồi thương đâu??

  Trả lờiXóa
 60. Ăn cái ăn mà lũ mất dạy không bao giờ mơ đến được, khi dân tộc Việt Nam coi đó là món ăn không dành cho lũ chó đẻ từ CSVN mà ra.

  Trả lờiXóa
 61. con chó săn liếm cức bọn khựa đây sao ....

  Trả lờiXóa
 62. Đọc thoáng qua là biết trình độ cũng như nghề nghiệp của kẻ viết! Chính phủ thơm tho thì ai thừa hơi đi lật đổ. Mà ngày xưa cái thằng hồ quang xúi dân bắc "ăn cứt gà" cả đám để lật đổ,cướp chính quyền đó thôi. Ngày nay mọi người có quyền tự do theo đuổi đảng phái,kể cả đối lập. Có đối lập mới có sự ganh đua,phấn đấu vì dân và đất nước. Hiện chỉ có 1 đảng phái ngu dốt đòi độc tôn toàn trị,mà lại toàn bọn ngu lâu,thiểu năng,khốn nạn và tham lam,ko có thêm nhiều đảng đối lập để chúng mày làm mưa làm gió à? Sắp đến ngày toàn dân treo cổ chúng mày lên nữa chứ ngồi đấy mà viết bợ đít!

  Trả lờiXóa
 63. Mấy con chó Việt Tân sủa thế đủ rồi, bọn 3 đời ăn cháo đá bát, chỗ nào ngon thì đến đấy mà sống ai mượn chúng bay sống ở VN, toàn bọ suốt ngày lè lưỡi chờ có đồng đôla rơi từ trong váy ra để liếm mà k biết nhục....

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ê mày! Mày dám đấu đầu ngoài đường với tao ko. Tao chả phải thằng Việt Tân đéo nào hết nhưng mặt ngu như mày về liếm quần vợ mày đi. Mày biết mỗi năm cái đám gọi là Việt Tân chuyển về Việt Nam vài tỉ đô ko mày. Còn mày làm được gì cho đất nước này, hay bợ háng đàn bà.

   Xóa
 64. Nhân tiện đây chúng ta cùng bình chọn "Top bán trôn nuôi miệng Việt Nam" - kiểu "Những Lều báo hàng đầu Việt Nam" nào (dù đã qua ngày Báo chí cách mạng Việt Nam 21/06 - Ngày Lều báo Việt Nam thì đúng hơn). "Trí thức cần phải nói lên sự thật" như ai đó đã nói, nhưng những "Lều báo" này đã mang danh trí thức nhưng vì "Lý thuyết sổ hưu" đã bất chấp liêm sỉ, bẻ cong ngòi bút viết sai sự thật. Nếu không được nói lên sự thật thì sẵn sàng bỏ nghề, đi làm phụ hồ, xe ôm...cũng ok, làm gì phải vì "sổ hưu" mà đánh mất đi lòng tự trọng; "Không bao giờ được đánh mất trái tim và tâm hồn minh" (A. Lincol). Các "điếm bút cộng sản" này chắc không hiểu được từ "RESPECT" xuất hiện trong EURO này đâu nhỉ, đó là "tự trọng" đó. "Xã hội bây giờ toàn là giả dối", văn hóa xuống cấp, đất nước tụt hậu, dân tình lầm than...cũng một phần vì những tay "điếm bút" này. "Top Lều báo Việt Nam" sẽ ghi danh những "tên vàng" như: Hồng Thanh Quang (Đại tá AN. TBT báo Đại Đoàn Kết), Nguyễn Như Phong (Đại tá AN. TBT PetroTimes)...

  Trả lờiXóa
 65. Để sức hôm nào thằng Định vào nhập kho mà sủa tiếp

  Trả lờiXóa
 66. Bút nô kinh tởm mà lấy tên là TÂM? sặc mùi bưng bô bọn độc tài chuyên chế, lộ rõ bản chất chế độ

  Trả lờiXóa
 67. Đến đây thì bản chất bịp bợm, vu cáo, tráo trở, đổi trắng thay đen, xuyên tạc sự thật của Lê Công Định đã hoàn toàn lộ rõ. Mục đích chính của Định cũng như của Đồng bọn Việt Tân của y cũng lộ rõ, chúng muốn đẩy đuổi Formosa.

  Trả lờiXóa
 68. ai là người viết bài này thật khốn nạn, xin vui lòng cho biết mặt để cả dân tộc nhổ nước bọt vào mặt tác giả, cũng như lũ khốn nạn cầm quyền

  Trả lờiXóa
 69. Bọn điếm bút như Tâm Nguyễn thì phải xử thế nào ?

  Trả lờiXóa
 70. Bọn điếm bút như Tâm Nguyễn thì phải xử thế nào ?

  Trả lờiXóa
 71. nhiều bạn vào bênh cho lê cộng định quá.toàn cá mè một lứa với nhau à.chuyện gì thì chính quyền sẽ giải quyết ổn thỏa sau.cứ xồn xồn như vậy thì có tiền đền bù cho ngư dân vs cải tạo môi trường biển ko

  Trả lờiXóa
 72. toàn thấy vào chửi tác giả là đĩ bút.vậy ai phân tích cho cái viết sai chỗ nào cái.đi biểu tình có mài ra ăn đc không vậy hả các bạn.đm khi chính quyền xuống làm việc thì chửi.trong quá trình điều tra cũng chửi.điều tra có kết quả và bắt fomosa nhận lỗi đền bù rồi cũng chửi.đến quỳ với đám zân chủ như thằng lê cộng định rồi đấy.đánh kẻ chạy đi chứ ai đánh người chạy lại hả

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. ừ nó chạy lại cùng với 1 tấn thuốc độc tiếp tục đầu độc biển đấy con ạ, đền bù thì ai kiểm soát rồi tiền có đến được với ngư dân. Khoan dung với bọn F là gián tiếp giết chết biển, làm cho nhiều thế hệ sau này bị bệnh tật. Lũ cộng nô mở miệng ra là dân chủ phản động(chắc nhiều khi cũng đéo biết dân chủ là cái gì đâu nhỉ?)
   Người dân không làm căng thì báo chí thế giới và trong nước thèm để ý chắc, đừng quên là nhà nước chỉ có quyết định sau cùng khi vụ việc bắt đầu được báo chí Đài Loan đăng tải thông qua các phóng sự, bài báo...Rồi kết quả thì sao, rốt cuộc vẫn là do lũ Formosa, nói như vậy thì dân cả nước đã biết trước cả các ông giáo sư, tiến sĩ khoa học của Đảng cách đây cả mấy tháng rồi. Vậy mà bây giờ giở cái giọng điệu " không đánh người chạy lại" trong khi dân thì chúng mày đánh như chó. Cứ tiếp tục bênh vực cho cái nhà nước thối nát này đi, đến khi mày và con cháu mày bị ung thư bệnh tật các kiểu thì quay đầu cũng muộn rồi. Thức tỉnh đi nếu còn là con người.

   Xóa
  2. Chua ngoa quá vừa thoi ko nó cắn lưỡi tự tử đấy

   Xóa
 73. Chết mẹ rồi ! Phen này Lê công Định chết là cái chắc . Cái gã tuyên giáo của phường đã phát loa rằng Lê Công Định là Viêt Tân "cộm cán" . Như vậy Lê công Định sắp hết đất sống tới nơi . Kiến nghị tuyên giáo phường cấp khoản bồi dưỡng cho Tâm Nguyễn 100 000 ông Hồ VN để C (cây viết phường Tâm Nguyễn ) ra Vũng Áng mua cá về bồi dưỡng một năm . Xem ra Tâm Nguyễn viết bài này tổn đức , tổn thọ rất nhiều và xứng đáng được bồi dưỡng như vậy , Nếu ông Tô Lâm không nhanh chân bồi dưỡng kịp thời cho Tâm Nguyễn , ngành công an sẽ thiệt thòi vì mất đi một chiến sĩ khuyển cảnh tài năng . Tôi lấy nhiệt tình cách mạng ca ngợi tài đánh hơi của Tâm Nguyễn là thiên tài bậc nhất của ngành mật thám nước ta . Theo Tâm Nguyễn : Đế quốc Mỹ đã đào tạo Lê công Định trở thành luật sư . Thế còn Tâm Nguyễn , một tài năng đánh hơi tài tình như vậy tại sao trường huấn luyện quân khuyển của FBI lại không ? Như vậy là FBI đã không hoc tập lời dạy của bác Hồ về Cần , Kiệm , Liêm , Chính nên đã lãng phí bỏ rơi một chú khuyển cảnh chưa được huấn luyện nghiệp vụ . Chúc Tâm Nguyễn thăng tiến để lập nhiều chiến công trên con đường tập sự làm khuyển cảnh

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ah! Vậy là lâu nay anh Công Định là người cho tiền đi biểu tình vì môi trường đó hả bà con. Anh ấy giàu nhỉ!!?

   Xóa
 74. Bài viết cho thấy trình độ chụp mũ của Tâm Nguyễn đã đạt đến mức trơ tráo và hèn hạ.

  Nếu có chọn người viết phản biện thì chọn người nào xuất sắc một chút, còn Tâm Nguyễn viết bài này chỉ làm cho dân thêm căm phẫn chế độ mà thôi.

  Trả lờiXóa
 75. Đồ điếm bút, tư cách hèn hạ mà dám đấu tố LCĐ sao. Chường cái mặt chó mày ra xem nào, đừng có ở trong bóng tối mà ngậm máu phun người

  Trả lờiXóa
 76. Đồ điếm bút, tư cách hèn hạ mà dám đấu tố LCĐ sao. Chường cái mặt chó mày ra xem nào, đừng có ở trong bóng tối mà ngậm máu phun người

  Trả lờiXóa
 77. vào đây thấy nhiều bạn cmt chửi thằng viết báo quá.riêng cá nhân tôi thấy ông nào viết bài này phân tích khá rõ rồi.đề nghị mấy thanh niên vào chửi tác giả thì nên đưa ra lập luận của mình chứ đừng chửi đổng như thế nữa.riêng tôi đồng ý với bài viết này.lê công định xuyên tạc ra nhiều quá nếu ko xử lí thì để thế mà hại nước hại dân à

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nó (tác giả) là thằng tay sai của Tàu, nó xui dại cơ quan chức năng bắt LS Lê Công Định để cố tình làm mất thể diện của chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, thế giới sẽ tẩy chay VN theo đúng mưu sâu thằng Tàu!

   Xóa
  2. Nó (tác giả) là thằng tay sai của Tàu, nó xui dại cơ quan chức năng bắt LS Lê Công Định để cố tình làm mất thể diện của chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, thế giới sẽ tẩy chay VN theo đúng mưu sâu thằng Tàu!

   Xóa
 78. Cho Chet! Nguyen nhu thanh, Nguyen tam. Tao thay nhuc cho may.

  Trả lờiXóa
 79. Đừng nghĩ rằng những điều mình nói là đúng mà vội ghép tội cho kẻ khác

  Cá nhân tôi thấy tác giả bài này nên suy lại cho kỷ.
  Ông Định phát biểu những ý kiếng riêng tư của ông ấy củng như tác giả có quyền biểu lộ suy nghĩ của tác giả. Nếu tác giả không đồng ý về ý kiến của ông Định thì tự phản bát ông ấy chứ không nên bươi xới chuyện riêng tư của ông ấy và ghép tội cho ông ấy một cách vô căn cứ. Việc ghép tội phải dựa vào chứng cớ và luật lệ hẳn hòi, không phải vì không đồng ý quan điểm của ông ấy thì ghép tội cho ông ấy. Nói như vậy nếu người nào không đồng ý với tác giả thì có thể ghép tội cho tác giả sao ? Người ta có thể cho rằng tác giả có tội phỉ báng người khác chẳng hạn.

  Hơn nửa, ông Định chỉ chia sẽ suy nghĩ riêng tư của ông ấy trên trang mạng facebook cá nhân của ông. Những người nào muốn vào xem thì là việc của người ấy, đâu ai bắt buộc. Ai muốn chia sẽ bài viết của ông ấy là quyền của họ. Không lẻ những người đọc bài của ông Định đều có tội hết hay sao ?

  Những điều tác giả nêu lên về ông Định đối với tác giả là một điều xấu cần phải trừng trị, nhưng đối với người khác thì những việc làm dáng được khen ngợi thì sao ? Không lẻ bạn bắt người ta phải suy nghĩ giống như bạn.

  Ngoài ra, những điều bạn nêu lên về những tội của ông Định liên hệ đến những tổ chức chính trị chưa chắc là sự thật và củng chưa chắc là phạm tội. Chúng ta thừa biết những điều đó có thể được dàn dựng hoặc thêu dệt. Khi đưa lên những điều đó nhất là đăng lên một bài báo, tác giả có trách nhiệm kiểm chứng cho rỏ ràng và không phải tin vào bất cứ một ai nói. Tác giả phải hoàn toàn chiệu trách nhiệm những điều mình nói ra là sư thật, còn không thì tác giả phải chiệu trách nhiệm nhận lổi về những điều sai mà mình đưa ra.

  Nói chung, đừng nghĩ rằng những điều ta nói là đúng mà vội ghép tội cho người khác.

  Trả lờiXóa
 80. Tác giả viết: "nhân dân bầu ra Quốc hội, Quốc hội bầu ra Chính phủ thì Chính phủ thì Chính phủ đó có quyền thay mặt những người dân..."
  * Bạn phải thẳng thắn trả lời câu hỏi này: Có phải bản chất của cuộc bầu cử QH là do đảng csvn sắp đặt và đưa đa số là người của đảng csvn vào không? Đây là một TRÒ HỀ, người dân chỉ biết đặt trước sự việc đã rồi...
  * Nếu bạn ủy quyền cho ai đại diện bạn, nhưng người đó lại có những hành động không phù hợp với quyền lợi của bạn thì bạn có nhắm mắt làm ngơ?

  Trả lờiXóa
 81. Lại thêm 1 ông Dâm Loạn Viên ăn lương tháng của Cộng sản. Thằng này chắc tháng nhận đc 6 củ chứ ko phải 3 củ.

  Trả lờiXóa
 82. 1 kẻ không có cả cái đầu và trái tim. thời buổi này rồi còn chưa rõ về CS.

  Trả lờiXóa
 83. Đúng là tay sai cộng sản. Bộ học bổng dễ xin được lắm hay sao nếu LCĐ không phải là một sinh viên ưu tú? Tâm Nguyễn nói chuyện ngu dốt đần độn như này mà ai khen thì cũng cá mè một lứa. Haha, nếu Đảng của các anh tài giỏi thì đất nước VN đâu đến nỗi đến hồi mạt vận như này?

  Trả lờiXóa
 84. Nói chung thì thời nào cũng phải đấu tranh với bất cứ chính quyền nào, kẻ nào bao biện cho chính quyền cũng đều là bọn nịnh bợ!

  Trả lờiXóa
 85. Thằng nào viết bài này cũng là một thằng mất dạy chúa.

  Trả lờiXóa
 86. Dẫu biết là thế, nhưng mà để đem ra xử lý một con người cũng đâu phải chuyện đơn giản đâu, mà đặc biệt lại là mấy bác dân chủ nữa chứ, đến ngay mấy kẻ tội ác rõ như ban ngày mà đám dân chủ bên ngoài chúng còn tung hô rồi thì kêu gào chính quyền đàn áp rồi thì xử oan người vô tội nữa là.

  Trả lờiXóa
 87. Anh Minh phát hiện con ruồi trong chai nước ngọt Tân Hiêp Phat mà phải ngồi tù 7 năm, còn Formosa hủy diệt cả một vùng biển, gây chết người, đầu độc môt dân tộc suốt 70 năm mà chỉ cần ném ra một số tiền là xong sao được. Người đòi đưa tội phạm tầy trời ra ánh sang thì đòi xử lý. Tên bồi bút Tâm Nguyễn là một loài quái vật, cần xử lý trước tiên. Nước có mất vào tay Trung Quốc cũng vì những loại người này thôi.

  Trả lờiXóa
 88. đối với phần tử chống cộng cực đoan như Lê Công Định thì còn phải chờ gì nữa, đến giờ này thì việc đấu tranh bằng các biện pháp hòa bình cũng như tư tưởng đã không còn tác dụng với y vì tư tưởng chống cộng đã ăn vào máu của hắn rồi. chỉ có thể xử lý bằng pháp luật

  Trả lờiXóa
 89. với một người như Lê Công Định thì chắc chắn rằng cơ quan chức năng đã có đủ tài liệu chứng cứ chứng mình về hành vi phạm tội của y, nhưng chắc chắn rằng đằng sau Lê Công Định là Mỹ đã có những tác động và bao che nên đến giờ cơ quan công an mới chưa xử lý mà thôi

  Trả lờiXóa
 90. Lê Công Định là một trong những kẻ đầu sỏ của làng dân chủ việt, thường xuyên có những hành động, bài viết được đăng tải trên mạng xã hội, trên các trang blog chống cộng có nội dung chống phá ta. một kẻ như vậy thiết nghĩ chỉ còn pháp luật mới có thể áp dụng để đấu tranh với hắn

  Trả lờiXóa
 91. nực cười những kẻ dân chủ cũng như những kẻ tạm gọi là anh hùng bàn phím nhưng tư tưởng thì cực đoan. đã làm gì cho đất nước chưa. những con người chỉ biết đổ lỗi, hùa theo mà không có chính kiến riêng, hoặc cái kiểu như ai nói sai theo ý mình là sai là ngu hết, đúng là lũ dân chủ

  Trả lờiXóa
 92. với những hành vi kể trên đã đủ để kết tội Lê Công Định vào tối chống chính quyền nhân dân rồi, và có thể cho hắn ta ngồi tù mọt gông chứ chẳng chơi, nhưng chẳng qua những kẻ tự xưng dân chủ việt có sự hậu thuẫn của Mỹ nên chính quyền chưa xử lý được chúng mà thôi

  Trả lờiXóa
 93. Người tử tế21:11 7 tháng 7, 2016

  Mục đích chính của Định cũng như của Đồng bọn Việt Tân của y cũng lộ rõ, chúng muốn đẩy đuổi Formosa. Nư thế tức là cắt cầu, để cho Formosa bùng nợ, để cho Formosa không còn liên đới để thực hiện những công đoạn tiếp theo đối với dự án mà Formosa đã cam kết với Chính phủ Việt Nam, để Formosa Hà Tĩnh trở thành một bãi rác không biết đến lúc nào mới dọn xong. Định muốn Chính quyền Việt Nam và người dân Hà Tĩnh phải sống với cụm công trình dở dang đó, muốn nền kinh tế Việt Nam phải chịu những thiệt hại to lớn hơn nữa. Hắn đáng bị chịu hình phạt trước pháp luật.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. sao ngu thế bạn? Trước khi đuổi phải lôi ra tòa xử phạt thật nghiêm minh chứ, lại để cho nó xù à?

   Xóa
 94. không lạ lẫm gì về Lê Công Định, một phần tử Việt Tân cộm cán. Sinh năm 1968 trong một gia đình có truyền thống cách mạng; có cha là Đảng viên Cộng sản hoạt động bí mật từng bị địch bắt tù đày nhưng Định đã đi ngược lại truyền thống đó. Người Mỹ đã đào tạo Lê Công Định thành một nhân vật chống cộng hàng đầu với mục tiêu dựng ngọn cờ, nhen nhóm đảng đối lập chống đối chính quyền Việt Nam ở trong nước.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. không phân biệt được đâu là chính quyền đâu là đcsvn thì tốt nhất đừng cmt.

   Xóa
 95. bản chất bịp bợm, vu cáo, tráo trở, đổi trắng thay đen, xuyên tạc sự thật của Lê Công Định đã hoàn toàn lộ rõ. Mục đích chính của Định cũng như của Đồng bọn Việt Tân của y cũng lộ rõ, chúng muốn đẩy đuổi Formosa. Nư thế tức là cắt cầu, để cho Formosa bùng nợ, để cho Formosa không còn liên đới để thực hiện những công đoạn tiếp theo đối với dự án mà Formosa đã cam kết với Chính phủ Việt Nam, để Formosa Hà Tĩnh trở thành một bãi rác không biết đến lúc nào mới dọn xong.

  Trả lờiXóa
 96. Định đã lên đến tột cùng của sự khốn nạn khi y mượn lời thơ của cụ Nguyễn Du trong Truyện Kiều: “Có ba trăm lạng việc này mới xong” để thổ ra những lời mất dạy rằng: “Có thể khẳng định số tiền bồi thường của Formosa về bản chất thuộc loại "có năm trăm triệu vụ này mới xong" mà thôi !”. Với câu nói này, Định đã nhục mạ Chính phủ Việt Nam khi y ví Chính quyền Việt Nam như lũ cướp ngày trong Truyện Kiều.

  Trả lờiXóa
 97. Lũ dlv chỉ biết trích bài viết thối tha này thôi à?Chúng mày ko đủ trình để đối thoại à?Tiếc cho cha mẹ sinh ra chúng mày,lũ rác rưởi.

  Trả lờiXóa
 98. Một tên đĩ bút không hơn không kém, viết ra mà không thấy thẹn với lòng, không thẹn với con cháu và thế hệ mai sau hay sao? Lịch sử sẽ ghi lại đây là một thế hệ hèn nhát và ngu dốt nhất!!!

  Trả lờiXóa
 99. Thằng dốt.Mày không lừa được ai nữa đâu.Nhân dân đã biết tường tận những gì mà lũ súc vật Hán nô bọn mày đang làm.Lũ bán nước.Anh Lê Công Định,anh Trần Huỳnh Duy Thức,chị Nguyễn Ngọc Như Quỳnh... là những người đấu tranh cho dân tộc này, Tổ Quốc này.Lũ chúng mày mới là kẻ mãi quốc cầu vinh.Đồ chó đẻ.

  Trả lờiXóa
 100. Sinh ra trong một gia đình truyền thống cách mạng vậy mà Lê Công Định lại đi ngược lại lợi ích quốc gia dân tộc, để các thế lực thù địch dụ dỗ, sai khiến. Mọi người nên cảnh giác và tránh để bị rơi vào hoàn cảnh như ĐỊnh

  Trả lờiXóa
 101. Lê Công Định là kẻ mang tiếng là người có học, là thạc sỹ luật ở Mỹ mà những hành động của hắn không thể chấp nhận được. Có lẽ thời gian thi hành án ở trong tù không giúp hắn hiểu ra vấn đề. Ra tù hắn lại còn tiếp tục hành vi cua gái thì không thể nào mà chấp nhận được

  Trả lờiXóa
 102. Lê Công Định từ lâu đã nổi tiếng là kẻ trăng hoa mà. Hắn vừa mới được tha tù nhưng không những không hối cải mà hắn lại ngựa quen đường cũ, giở trò đồi bại, gây ảnh hưởng xấu đến giới luật sư. Chính vì vậy mà hắn đã bị tịch thu giấy phép hành nghề luật sư là đáng đời lắm

  Trả lờiXóa
 103. Có tài mà không có đức thì cũng vô dụng, cứ mang danh nghĩa có học nhưng chẳng qua chỉ gọi là lão già háo sắc. Âu cũng là cái bệnh hoạn, cũng là tại họa cho gia đình. Mang tiếng "Dân chủ" bồ bịch thì đúng hơn

  Trả lờiXóa
 104. Khi người ta đấu tranh vì dân chủ và nhân quyền với một lương tâm trong sáng thì ắt sẽ được tôn trọng, nhưng lũ chống đối như Lê Công Định thì lại không có cái đó, lợi dụng bài đấu tranh dân chủ nhân quyền để phục vụ cho lợi ích riêng của chúng đó là tiền bẩn, đó là chịch nhau, là lừa những cô gái nhẹ dạ cả tin, chiếm đoạt xong rồi thì vứt qua một bên. Tóm lại, Lê Công Định hay bất cứ thằng dâm chủ nào đều khôn phải dạng tốt đẹp gì. Tin nó chẳng khác nào bốc cứt mà ăn.

  Trả lờiXóa
 105. Lê Công Định luôn được phong trào dân chủ tung hô và ca tụng bởi y là nhà dân chủ khoác trên mình cái vỏ bọc “luật sư”. Với cái vỏ bọc này thì buộc Định phải thể hiện trình độ pháp lý của mình cho đám dân chủ cuội cũng như bàn dân thiên hạ biết được tài năng của mình mỗi khi bình luận về các sự kiện pháp lý, đặc biệt các sự kiện pháp lý liên quan đến phong trào dân chủ.

  Trả lờiXóa
 106. Cho dù có ở chiều hướng nào đi chăng nữa cũng chỉ thể hiện bản chất ngụy tạo để chống phá, xuyên tạc của Lê Công Định mà thôi. Vì vậy, để thuận lợi cho các hoạt động chống phá của mình và đỡ làm mất mặt giới luật sư thì Lê Công Định nên bỏ cái mác luật sư là tốt nhất.

  Trả lờiXóa
 107. LCĐ tuy là luật sư, một kẻ lắm chữ, nhưng lại là một kẻ vô ơn, bạc nghĩa đi y nhẫn tâm đi ngược lại, hay nói một cách khác, y đã phản bội lại con đường mà chính cha và gia đình y cùng cả dân tộc này đã chọn. Chỉ vì, định kiến cá nhân, tiểu nhân trong suy nghĩ, ác cảm với chính quyền mà LCĐ đã không chịu nghĩ cho cả dân tộc này.

  Trả lờiXóa
 108. Lê Công Định đã phải (vào tù) để trả giá cho hành vi tội lỗi của mình, khi cố tình chống phá đất nước. Nay, “Ngựa lại quyen đường cũ” khi y cố tình bước qua lằn ranh đỏ của tội lỗi, vô liêm sỉ khi xúc phạm đến Anh linh của Chủ tịch Hồ chí Minh, lãnh tụ vĩ đại của dân tộc, phủ nhận quá khứ hào hùng của đất nước, nhẫn tâm phủ nhận vai trò lãnh đạo của đảng CSVN, hành vi của y còn được thể hiện khi “Sỉ nhục” dân tộc,“xúc phạm”đến lòng yêu nước,và lòng tự tôn dân tộc của nhân dân VN.

  Trả lờiXóa
 109. Lê Công Định - Một luật sư đầy tài năng và triển vọng. Nhưng tiếc thay cho tài năng của y, vì bản lĩnh chính trị yếu kém, không giữ được lập trường đã hiến thân mình, bán luôn cả linh hồn mình cho quỷ dữ. Giờ đây khi không còn đường lùi, y vẫn phải tiếp tục theo con đường chống Đảng, Nhà nước

  Trả lờiXóa
 110. Đường đường là một luật sư, một kẻ lắm chữ, nhưng lại là một kẻ vô ơn, bạc nghĩa đi ngược lại, hay nói một cách khác, y đã phản bội lại con đường mà chính cha và gia đình mình cùng cả dân tộc này đã chọn. Cần phải trừng trị đích đáng Lê Công Định, bắt y phải trả giá đắt cho hành vi tội lỗi của mình.

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ