Chủ Nhật, 10 tháng 7, 2016

PHẢN ĐỐI HÀNH VI VÔ NHÂN ĐẠO TRÊN BIỂN

Sự việc ngư dân Trương Đình Bảy bị một nhóm người lạ bắn chết khi đang khai thác đánh bắt hải sản tại quần đảo Trường Sa thuộc chủ quyền Việt Nam đang thu hút sự chú ý đặc biệt của dư luận. Đặc biệt bởi vì đây là một sự việc nghiêm trọng, gây tâm lý bức xúc trong hàng triệu người dân Việt nam yêu nước và gây cả sự hoang mang trong một bộ phận ngư dân Việt Nam, vốn vẫn xem Trường Sa là ngư trường truyền thống để đánh bắt hải sản mưu sinh và làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.


Nhiều tàu cá ngư dân Thừa Thiên - Huế bị tàu Trung Quốc cắt phá ngư lưới cụ


Cần khẳng định hành vi sử dụng bạo lực giết chết ngư dân Việt Nam là hành vi vô nhân đạo, vi phạm nghiêm trọng chủ quyền Việt Nam và các quy định của pháp luật quốc tế. Đây là hành vi của những kẻ côn đồ, giết người cần phải bị trừng trị. 


Điều đáng tiếc là cho đến nay chúng ta vẫn chưa biết rõ nhóm người trên là người nước nào, nhân thân lai lịch cụ thể như thế nào?

Bộ ngoại giao Việt Nam đã ra tuyên bố phản đối mạnh mẽ hành vi đối xử vô nhân đạo, sử dụng hoặc đe dọa sử dụng vũ lực đối với các ngư dân Việt Nam. Đồng thời Bộ ngoại giao cũng chỉ đạo các cơ quan ngoại giao liên quan tai các nước khẩn trương làm rõ nhóm người đã bắn chết ngư dân Bảy thuộc nước nào để có hành động đấu tranh phù hợp.

Các cơ quan chức trách có liên quan của Việt Nam cũng đã ngay lập tức vào cuộc điều tra làm rõ hành tung của những kẻ đã bắn chết ngư dân Bảy.

Dù là người nước nào nhưng nếu đã điều tra ra thiết nghĩ cần phải đấu tranh mạnh mẽ, lôi nhóm người này ra ánh sáng để xử lý trước pháp luật.

Tuy nhiên cũng cần khẳng định thêm rằng, hiện nay mặc dù cơ quan chức năng vẫn đang điều tra và đáng tiếc là chưa làm rõ được thủ phạm nhưng một số tổ chức, cá nhân thù địch Nhà nước Việt Nam đã ngay lập tức tung tin rằng nhóm người đó là nhóm người Trung Quốc và vì là nhóm người Trung Quốc nên các cơ quan chức năng Việt Nam né tránh, không dám đối đầu, không dám điều tra.

Đây thực chất là một thủ đoạn tiếp tục lợi dụng tâm lý “ghét Trung Quốc”, “bài Trung” để tuyên truyền phá hoại tư tưởng người dân mất niềm tin vào chính quyền.

Không hề có chuyện các cơ quan chức năng giấu giếm gì ở đây. Các cơ quan chức năng vẫn đang làm hết sức mình để lôi những kẻ thủ ác ra ánh sáng. Dù đó là người Trung Quốc, Philippin hay Thái Lan… thì nếu đã tìm ra đều phải bị xử lý nghiêm minh.

Hi vọng các cơ quan chức năng sẽ sớm làm rõ được những kẻ tội phạm để trừng trị thích đáng.

Hoàng Trường

7 Nhận Xét :

 1. Hành vi sử dụng bạo lực giết chết ngư dân Việt Nam là hành vi vô nhân đạo, vi phạm nghiêm trọng chủ quyền Việt Nam và các quy định của pháp luật quốc tế. Đây là hành vi của những kẻ côn đồ, giết người cần phải bị trừng trị. Không thể tha thứ cho tội ác của bọn chúng.

  Trả lờiXóa
 2. Không hề có chuyện các cơ quan chức năng giấu giếm gì ở đây. Các cơ quan chức năng vẫn đang làm hết sức mình để lôi những kẻ thủ ác ra ánh sáng. Dù đó là người Trung Quốc, Philippin hay Thái Lan… thì nếu đã tìm ra đều phải bị xử lý nghiêm minh. Vì tội ác của chúng thật kinh tởm.

  Trả lờiXóa
 3. Xin chia buồn cùng gia đình! Tính mạng con người không gì có thể đổi được, những hành vi như này bất kỳ người nào cũng phẫn nộ, không thể tha thứ được

  Trả lờiXóa
 4. dùng bạo lực sát hại ngư dân việt nam đang đánh bắt trên vùng biển thuộc chủ quyền của việt nam là hành vi không thể chấp nhận được! ho vọng chính quyền cùng với các nước xung quanh sớm tìm ra thủ phạm là những kẻ nào để đưa ra xét xử và trừng trị một cách thích đáng, trả lại công bằng cho thân nhân người bị hại!

  Trả lờiXóa
 5. Bộ ngoại giao Việt Nam đã ra tuyên bố phản đối mạnh mẽ hành vi đối xử vô nhân đạo, sử dụng hoặc đe dọa sử dụng vũ lực đối với các ngư dân Việt Nam. Đồng thời Bộ ngoại giao cũng chỉ đạo các cơ quan ngoại giao liên quan tai các nước khẩn trương làm rõ nhóm người đã bắn chết ngư dân Bảy thuộc nước nào để có hành động đấu tranh phù hợp. Các cơ quan chức trách có liên quan của Việt Nam cũng đã ngay lập tức vào cuộc điều tra làm rõ hành tung của những kẻ đã bắn chết ngư dân Bảy.

  Trả lờiXóa
 6. Đây thực chất là một thủ đoạn tiếp tục lợi dụng tâm lý “ghét Trung Quốc”, “bài Trung” để tuyên truyền phá hoại tư tưởng người dân mất niềm tin vào chính quyền. Không hề có chuyện các cơ quan chức năng giấu giếm gì ở đây. Các cơ quan chức năng vẫn đang làm hết sức mình để lôi những kẻ thủ ác ra ánh sáng. Dù đó là người Trung Quốc, Philippin hay Thái Lan… thì nếu đã tìm ra đều phải bị xử lý nghiêm minh.

  Trả lờiXóa
 7. Sự việc ngư dân Trương Đình Bảy bị một nhóm người lạ bắn chết khi đang khai thác đánh bắt hải sản tại quần đảo Trường Sa thuộc chủ quyền Việt Nam đang thu hút sự chú ý đặc biệt của dư luận. Đặc biệt bởi vì đây là một sự việc nghiêm trọng, gây tâm lý bức xúc trong hàng triệu người dân Việt nam yêu nước và gây cả sự hoang mang trong một bộ phận ngư dân Việt Nam, vốn vẫn xem Trường Sa là ngư trường truyền thống để đánh bắt hải sản mưu sinh và làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ