Thứ Bảy, 24 tháng 9, 2016

Giải nhân quyền nào cho Tiến Sỹ Nguyễn Quang A? Phần 1

Nói đến Nguyễn Quang A (NQA), nếu những ai quan tâm đến tình hình chính trị của đất nước đều biết rõ ông này, một kẻ “Bất hiếu lẫn bất trung” một kẻ phản cha, đi ngược lại truyền thống cách mạng của gia đình, một kẻ vô ơn bạc nghĩa với những gì mà đảng và nhà nước đã dành cho ông ta thành danh ông TS. Nay, Ông TS này đã không làm gì cho đất nước, mà toàn có hành vi phá hoại đất nước, tội lỗi của NQA quá nhiều, hành trình tội lỗi của NQA Là cả một quá trình dài chống phá bằng lời nói và những hành vi đi ngược lại chủ trương chính sách của đảng và nhà nước và cả lợi ích của dân tộc, đã làm cho người dân bức xúc và đặt câu hỏi tại sao đến giờ tội lỗi của kẻ “bất hiếu lẫn bất trung” Nguyên Quang A chưa bị pháp luật trừng trị?Vậy mà, mới đây nghe tin “Tiến sĩ” Nguyễn Quang A là một trong 10 người được đề cử nhận giải thưởng “Hoa Tulip về Nhân quyền” ở các nươc “độc tài và thiếu dân chủ” làm dư luận VN từ ngạc nhiên đến bất bình. Người dân VN có quyền đặt dấu hỏi? những nước, cùng những tổ chức nhân quyền trá hình ở nước ngoài như “ Human Rights ”…… ,họ không có bất cứ tư cách gì và ai giao cho họ cái quyền can thiệp sâu vào công việc nội bộ của nước khác có chủ quyền, để họ cho ra cái gọi “bầu trọn, treo giải” thưởng “nhân quyền” để khuyến khích những kẻ chống phá.

Rõ ràng, đó là một việc làm rất lố bịch, rất bẩn thỉu, của các thế lực thù địch. Người dân Việt nam chân chính không thể chấp nhận được, bởi chính những giải thưởng này, là mầm mống đã và đang trực tiếp khuyến khích những hành vi làm rối loạn đất nước theo kiểu mùa xuân Arập, nồi da xáo thịt ở Trung đông hiện nay, một hành vi chọc ngoáy, can thiệp như vậy cần phải lên án mạnh mẽ.

Nhục nhã thay, người đang được “dự báo” là “có thể coi là đại diện duy nhất của khu vực Đông Á và Đông Nam Á, nơi được cho “Còn có nhiều hạn chế về Nhân Quyền”. lại là một kẻ “Bất hiếu lẫn bất trung” một kẻ “vô ơn bội nghĩa, ăn cháo đá bát” chuyên đầu têu các hoạt động chống phá chính quyền, gây rối loạn cho xã hội VN, đi ngược lại lợi ích dân tộc, đó chính là kẻ mang tên TS Nguyễn Quang A.

Nay, NQA đang dấn thêm lên nấc thang cuối cùng của tội ác phản bội lại dân tộc.

Ngày 19/9/2016 vừa qua, TS Nguyễn Quang A, cái gọi thủ lĩnh “Diễn đàn xã hội dân sự” đã được một số tổ chức nhân quyền, chuyên thành kiến với VN mời ông ta sang Mỹ và NQA đã có bài phát biểu trước nhiều quan khách Mỹ và một số người Việt chống cộng hải ngoại. Điểm mặt các đại biểu được mời toàn những kẻ rỗi hơi “thích chõ mõm” vào công việc của người khác, Cùng những kẻ phản động người Việt, NQA đăng đàn với nhiều nội dung liên quan tới tình hình nhân quyền, tự do dân chủ tại VN mà ông TS này tự vẽ ra một bức tranh mầu xám để tố cáo chính quyền VN.

Ông ta sang Mỹ đúng vào dịp VN đang xét xử 2 vụ án thủ lĩnh “dân oan” Cấn Thị Thêu và Ba sàm Nguyễn Hữu Vinh một kẻ chống phá nhà nước xâm hại đến an ninh quốc gia TS Nguyễn Quang A, nói về hai phiên tòa xét xử đối hai kẻ vi phạm pháp luật , không đúng sự thật

Về Cấn Thị Thêu, TS Nguyễn Quang A cho rằng bà Cần Thị Thêu là thủ lĩnh nông dân đấu tranh chống thu hồi đất sai trái, bà bị vu tội “gây rối trật tự công cộng” vì việc phản đối hòa bình của mình.

Thế nhưng, Theo tài liệu của cơ quan công an, từ đầu năm 2008 đến nay. Sự thật chính quyền Dương nội thu hồi đất để làm cá công trình phục vụ lợi ích công cộng đã có chính sách đền bù thỏa đáng, được đại đa số người dân hoan nghênh. Tuy nhiên, Cấn Thị Thêu không đồng ý, thị cầm đầu số công dân phường Dương Nội, nhiều lần kéo đến trụ sở các cơ quan Trung ương và thành phố Hà Nội đưa đơn khiếu kiện, gây rối trật tự công cộng. Mặc dù nội dung khiếu kiện của Cấn Thị Thêu và một số công dân phường Dương Nội đã hết thẩm quyền được giải quyết, được Thanh tra Chính phủ và UBND thành phố trả lời kết luận về việc chấm dứt giải quyết kiến nghị, khiếu nại

. Thế nhưng, đối tượng Cấn Thị Thêu vẫn kích động một số người dân thực hiện các hành vi gây rối trật tự công cộng.
Theo báo An Ninh Thủ đô, Ngày 25-4-2014, Cấn Thị Thêu bị bắt tạm giam và xử tù 15 tháng tù về tội danh chống người thi hành công vụ. ra tù thị tiếp tục cầm đầu, kích động tập trung gây mất ANTT trên địa bàn thành phố và đã 4 lần bị xử phạt hành chính vào các ngày 30-9, 23-10-2015; 19-1 và 6-4-2016, về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Mới đây, Ngày 27-2-2016, Cấn Thị Thêu kích động khoảng 200 người dân chuyên khiếu kiện phường Dương Nội và số công dân khiếu kiện các địa phương đang lưu trú ở Hà Nội, tập trung tại khu vực Trụ sở Ban tiếp công dân Trung ương ở quận Hà Đông, Các chứng cứ khẳng định rõ, khoảng 9h ngày 8/4/2016, tại trước cửa trụ sở Tiếp dân Bộ Tài nguyên và Môi trường, thuộc khu làm việc liên cơ quan - 79 Nguyễn Chí Thanh, phường Láng Hạ (quận Đống Đa, Hà Nội), Cấn Thị Thêu cùng một số đối tượng có hành vi tụ tập đông người, sau đó có những biểu hiện kích động, quá khích, giơ các băng rôn, khẩu hiệu và lao xuống lòng đường, nằm lăn ra đường, ăn vạ gây cản trở, ách tắc giao thông trên tuyến đường Nguyễn Chí Thanh vào thời điểm có mật độ tham gia giao thông cao, ảnh hưởng đến các phương tiện và người dân tham gia giao thông.

Vì lẽ đó, Cấn Thi Thêu đã phạm vào tội “gây rối trật tự công cộng”. Chính quyền không đàn áp, mà chỉ xử lý theo qui định của pháp luật.

Vậy cớ sao ông TS không nói đến điều này?

Việc bắt tạm giam để điều tra, truy tố và xử lý Cấn Thị Thêu của CAQ Đống Đa là rất cần thiết và kịp thời, nhằm giữ nghiêm kỷ cương pháp luật và là lời cảnh báo nghiêm khắc đó cũng là hành động răn đe với những kẻ khác đang muốn “cầm gậy chống trời. Rõ ràng Cấn Thị Thêu đã phạm tội “Gây rối trật tự công cộng” và cũng không hề có chuyện con mụ này phản đối hòa bình như ông Ts Quang A cố tình bịa đặt để vu cáo chính quyền.

Về Nguyễn Hữu Vinh, TS Nguyễn Quang A cho rằng, ông Vinh bị bỏ tù vì “Quyền tự do biểu đạt của mình”

Chúng ta hãy cùng xem cái gọi quyền tự do biểu đạt mà ông TS tặng của Ba sàm Nguyễn Hữu Vinh là gì.

Tại, Cáo trạng xét xử tại phiên tòa sơ thẩm khẳng định: Nguyễn Hữu Vinh đã lập ra hai blog có tên “Dân quyền” và “Chép sử Việt”, từ đó đăng tải 24 bài viết có nội dung sai sự thật, không có căn cứ, tuyên truyền xuyên tạc đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và bôi nhọ nhiều cá nhân các vị lãnh đạo đảng và nhà nước VN. Chính những bài viết, bịa đặt vu khống này đã gây ảnh hưởng xấu đến uy tín của đảng, chính quyền, đưa ra cái nhìn méo mó, lệch lạc không đúng sự thật về xã hội, con người Việt nam, như một bức tranh màu xám, nhằm gây kích động, hoang mang lo lắng đối với quần chúng nhân dân.

Như vậy, chính Ba Sàm Nguyễn hữu Vinh đã vi phạm pháp luật, phạm vào tội “Lợi dụng các quyền tự do, dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân”.

Tội trạng của y là rất xứng đáng bị xử tù theo đúng pháp luật Việt nam

Nguy hiểm hơn, Trên diễn đàn này, Nguyễn Quang A một lần nữa lại trắng trợn vu cáo chính quyền VN, đề cao những kẻ chống phá đất nước, và đòi chính quyền thả ngay lập tức những kẻ được cho là yêu nước, đấu tranh vì nhân quyền tại VN, coi những kẻ phản loạn là những “tù nhân chính trị” là một điều không thể chấp nhận được ở một đất nước có chủ quyền.

Thay vì lời kết:

Có người nói rất đúng rằng, nhân quyền là thứ đáng trân trọng, không cao xa người nhận giải là người xứng đáng, có hoạt động có ích cho nhà nước, cho cộng đồng, được nhà nước, cộng đồng ủng hộ, kính trọng. Thế nhưng ngay những cộng đồng đơn giản nhất trong văn hóa Việt Nam là cộng đồng làng xã, họ hàng, nơi cư trú một việc “Cỏn còn con” mà ông TS Nguyễn Quang A cũng không làm được, thì làm sao NQA đủ sức, đủ tài để làm được việc lớn, mang lại nhân quyền, tự do dân chủ cho cả dân tộc này

Liệu Ông NQA có quá hoang tưởng
http://www.bbc.com/vietnamese/vietnam/2016/08/160830_nguyen_ quang_a_dutch_award_nomination

Nguyễn Kim Khanh

5 Nhận Xét :

 1. Nói đến Nguyễn Quang A (NQA), nếu những ai quan tâm đến tình hình chính trị của đất nước đều biết rõ ông này, một kẻ “Bất hiếu lẫn bất trung” một kẻ phản cha, đi ngược lại truyền thống cách mạng của gia đình, một kẻ vô ơn bạc nghĩa với những gì mà đảng và nhà nước đã dành cho ông ta thành danh ông TS. Nay, Ông TS này đã không làm gì cho đất nước, mà toàn có hành vi phá hoại đất nước, tội lỗi của NQA quá nhiều, hành trình tội lỗi của NQA Là cả một quá trình dài chống phá bằng lời nói và những hành vi đi ngược lại chủ trương chính sách của đảng và nhà nước và cả lợi ích của dân tộc, đã làm cho người dân bức xúc và đặt câu hỏi tại sao đến giờ tội lỗi của kẻ “bất hiếu lẫn bất trung” Nguyên Quang A chưa bị pháp luật trừng trị?

  Trả lờiXóa
 2. Rõ ràng, đó là một việc làm rất lố bịch, rất bẩn thỉu, của các thế lực thù địch. Người dân Việt nam chân chính không thể chấp nhận được, bởi chính những giải thưởng này, là mầm mống đã và đang trực tiếp khuyến khích những hành vi làm rối loạn đất nước theo kiểu mùa xuân Arập, nồi da xáo thịt ở Trung đông hiện nay, một hành vi chọc ngoáy, can thiệp như vậy cần phải lên án mạnh mẽ.

  Trả lờiXóa
 3. Nhục nhã thay, người đang được “dự báo” là “có thể coi là đại diện duy nhất của khu vực Đông Á và Đông Nam Á, nơi được cho “Còn có nhiều hạn chế về Nhân Quyền”. lại là một kẻ “Bất hiếu lẫn bất trung” một kẻ “vô ơn bội nghĩa, ăn cháo đá bát” chuyên đầu têu các hoạt động chống phá chính quyền, gây rối loạn cho xã hội VN, đi ngược lại lợi ích dân tộc, đó chính là kẻ mang tên TS Nguyễn Quang A.

  Trả lờiXóa
 4. Rõ ràng, đó là một việc làm rất lố bịch, rất bẩn thỉu, của các thế lực thù địch. Người dân Việt nam chân chính không thể chấp nhận được, bởi chính những giải thưởng này, là mầm mống đã và đang trực tiếp khuyến khích những hành vi làm rối loạn đất nước theo kiểu mùa xuân Arập, nồi da xáo thịt ở Trung đông hiện nay, một hành vi chọc ngoáy, can thiệp như vậy cần phải lên án mạnh mẽ.

  Trả lờiXóa
 5. Nói đến Nguyễn Quang A (NQA), nếu những ai quan tâm đến tình hình chính trị của đất nước đều biết rõ ông này, một kẻ “Bất hiếu lẫn bất trung” một kẻ phản cha, đi ngược lại truyền thống cách mạng của gia đình, một kẻ vô ơn bạc nghĩa với những gì mà đảng và nhà nước đã dành cho ông ta thành danh ông TS. Nay, Ông TS này đã không làm gì cho đất nước, mà toàn có hành vi phá hoại đất nước, tội lỗi của NQA quá nhiều, hành trình tội lỗi của NQA Là cả một quá trình dài chống phá bằng lời nói và những hành vi đi ngược lại chủ trương chính sách của đảng và nhà nước và cả lợi ích của dân tộc, đã làm cho người dân bức xúc và đặt câu hỏi tại sao đến giờ tội lỗi của kẻ “bất hiếu lẫn bất trung” Nguyên Quang A chưa bị pháp luật trừng trị?

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ