Chủ Nhật, 16 tháng 10, 2016

ĐẢNG, NHÀ NƯỚC VÀ CHÍNH PHỦ TA ĐỒNG HÀNH CHIA SẺ THIÊN TAI VỚI NHÂN DÂN MIỀN TRUNG

Mấy ngày hôm nay các tỉnh miền Trung từ Nghệ An, Hà Tỉnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế chìm ngập trong cơn lũ lịch sử 100 năm mới thấy, các làng, xã bị cô lập hoàn toàn bởi lũ; Hơn ai hết Đảng, Nhà nước, Chính phủ ta...đã sát cánh với Nhân dân, hết lòng giúp và bằng mọi cách cứu dân ra khỏi vùng lũ, không để dân đói và rét, hạn chế thấp nhất tai nạn về người do lũ gây ra. Công an huyện Bố Trạch trao hàng trăm thùng mì tôm, nước uống giúp người dân vùng lũ.


Không phải bây giờ và lúc nào cũng vậy, hễ dân ta gặp thiên tai, dịch bệnh, hoạn nạn, thiếu ăn, thiếu mặc thì lúc nào cũng có sự quan tâm, đồng hành cùng với người dân vẫn là Đảng ta, Nhà nước ta, Chính phủ ta.

Qua đó cũng phản ánh đúng sự thật khách quan toàn diện ai đứng về phía lợi ích của nhân dân, của dân tộc.

Còn những kẻ lợi dụng sự cố như vụ cá chết ở mấy tỉnh miền Trung để kích động một bộ phận giáo dân, người dân nhẹ dạ nhận tiền của kẻ xấu đi biểu tình, bộ mặt thật của chúng đã phơi bày dã tâm xấu xa làm tay sai cho ngoại bang đi ngược lại lợi ích của Nhân dân của Dân tộc, chống phá điên cuồng cách mạng Việt Nam; bọn chúng chỉ nhận được thất bại.

Nhận diện bản chất bọn này cũng không khó: bọn này không bao giờ hô hào người dân hưởng ứng tưởng niệm hơn 2 triệu đồng bào ta chết đói đầu năm 1945, bởi tội ác của đế quốc Pháp và phát xít Nhật gây ra; nạn nhân chất độc da cam do tội ác của đế quốc Mỹ gây ra cho dân ta... hay như thiên tai trong nước.

Minh Quân

38 Nhận Xét :

 1. Thiên nhiên khắc nghiệt, năm nào dải đất miền Trung cũng phải hứng chịu những thiên tai thảm khốc nhất, lũ lụt, hạn hán, mưa bão, bao giờ mới hết đây, bao giờ con người mới át chế được mẹ thiên nhiên, bao giờ người dân mới không còn phải chịu những thiên tai nữa?

  Trả lờiXóa
 2. Thương người như kẻ thương thân. Một con ngựa đau, cả tàu bỏ cỏ. Lá lành đùm lá rách. Đây mới là một phần nhỏ trong tất cả tình yêu thương và lòng yêu nước, thương người của nhân dân ta. Nơi đâu cũng chung lòng ủng hộ để tạo nên những nguồn cứu trợ, động viên người dân miền Trung vượt qua khó khăn này

  Trả lờiXóa
 3. Quanh tôi, và chắc chắn cả nước đều đang chung tay về miền Trung cứu hộ, cứu nạn và hỗ trợ họ. Vậy lại có những con người sống vì cá lại chẳng thấy mặt đâu trong đợt lũ này. Ra đó mà vớt cá, mà cứu cá đi. Đúng là cái bọn thiển cận, vì tiền, vì vật chất mà bán rẻ bản thân. Khinh cái loại đó

  Trả lờiXóa
 4. Người xưa đã từng nói rằng “Lúc gian nan mới hiểu được lòng người”. Trong cuộc sống, chỉ lúc chúng ta gặp khó khăn, cần sự giúp đỡ, thì chúng ta mới hiểu được hết tấm lòng của người khác. Bọn rận chủ nói vì dân mà có thấy làm gì cho dân đâu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có những kẻ suốt ngày “khua môi múa mép”, lúc nào cũng nói về đạo đức, luôn ba hoa về lòng tốt của mình, luôn quan tâm người khác, tuy nhiên, đến khi chúng ta gặp khó khăn, thì tuyệt nhiên, không thấy tăm hơi họ đâu, đó là bạn xấu.

   Xóa
  2. những người bạn thực sự, họ thầm lặng hơn, nhưng khi chúng ta gặp khó khăn, họ là những người trực tiếp ở bên cạnh, giúp đỡ, động viên chúng ta vượt qua khó khăn, đó mới là những con người có tình cảm chân thực, cần được trân trọng.

   Xóa
  3. Chỉ có Đảng, Nhà nước, Chính phủ ta...đã sát cánh với Nhân dân, hết lòng giúp và bằng mọi cách cứu dân ra khỏi vùng lũ, không để dân đói và rét, hạn chế thấp nhất tai nạn về người do lũ gây ra mà thôi.

   Xóa
 5. Cơn lũ lịch sử đang diễn ra ở miền trung đang gây xót xa cho cả dân tộc Việt Nam. Tại Tuyên Hóa (Quảng Bình), Hương Sơn (Hà Tĩnh), chỉ trong 1 đêm, nước lũ đã lên nhanh chóng, khiến người dân trở tay không kịp. Không ai khổ bằng người dân miền trung

  Trả lờiXóa
 6. Nhiều khu vực cô lập, nhiều nơi nước dâng cao 3,4 mét. Nhìn những dòng nước lũ chảy cuồn cuộn, cuốn đi những ngôi nhà, những ruộng lúa, chuồng trại, những hình ảnh người dân phải trèo lên nóc nhà mình để tránh lũ,… thương lắm miền trung ơi.

  Trả lờiXóa
 7. Thương cho những người dân tần tảo, chịu khó, lại trở về với đôi bàn tay trắng, thương những em thơ lại thổn thức với giấc mơ đến trường của mình.

  Trả lờiXóa
 8. Giữa cái lạnh giá, chết chóc của dòng nước lũ, chỉ một điều duy nhất ánh lên sự ấm áp, đó là tình người, là sự chung sức giúp đỡ của tất cả các cấp chính quyền, các lực lượng vũ trang ở các địa phương ngay từ khi cơn lũ bắt đầu. Còn bọn rận chủ thì im bẵng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. bon rận chủ, Chúng vẽ ra cái viễn cảnh về một đất nước người dân được tự do, đời sống người dân ở mức cao như các nước phương tây, không có tham nhũng đói nghèo… Không chỉ thế, chúng còn núp dưới bóng của thần thánh, mượn cái mác là Linh mục, là Cha xứ để kích động giáo dân của mình chống chính quyền (như vụ biểu tình của giáo dân Nghệ An, Hà Tĩnh vừa qua).

   Xóa
  2. khi người dân thực sự cần giúp đỡ, thì các nhà dân chủ, nhân quyền ở đâu? Có vị nào lặn lội giúp người dân, có vị nào hô hào ủng hộ người dân vùng lũ hay không, có Linh mục nào đứng ra để kêu gọi quyền tiền giúp đỡ giáo dân bị thiệt hại (giống như linh mục Đặng Hữu Nam kêu gọi quyền tiền chống chính quyền vừa qua) hay chưa. Nếu chúng ta lướt các trang mạng của đám phản động: Việt tân, danlambao,…

   Xóa
  3. chắc chắn chúng ta sẽ không thấy bất cứ lời kêu gọi,sự ủng hộ nào cho nhân dân vùng lũ, có chăng chỉ là những lời lẽ bới móc, đổ lỗi cho chính quyền phải chịu trách nhiệm cho lũ lụt,…

   Xóa
 9. Qua các phương tiện truyền thông đại chúng, chúng ta thấy liên tục các hình ảnh của cán bộ các cấp, công an, bộ đội các đơn vị không kể mưa gió, nguy hiểm đã nhanh chóng triển khai đến các khu vực bị lũ cô lập, ứng cứu, sơ tán người dân đến nơi an toàn , giúp người dân sơ tán tài sản, giảm bớt thiệt hại của bão lũ. những hình ảnh rất đỗi quen thuộc

  Trả lờiXóa
 10. Rất nhiều các chiến sỹ đã không ngại gian khổ, thậm chí hi sinh để cứu giúp người dân vùng bão, cố gắng làm sao hạn chế tối đa hậu quả của mưa lũ. Không có họ có lẽ người dân khổ gấp vạn lần.

  Trả lờiXóa
 11. Chính bộ đội, công an, các cấp chính quyền chính là tấm phao lớn nhất mà người dân vùng lũ mong chờ để giúp đỡ họ trong lúc khó khăn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. đến lúc này, chúng ta mới thấy rõ được tình cảm quân dân sâu sắc, chặt chẽ đến nhường nào.

   Xóa
 12. Nhìn lại sự cố gắng, nỗ lực không ngại hi sinh của các cấp chính quyền, của các lực lượng vũ trang trong bão lũ, chúng ta lại càng thấy bản chất vụ lợi, lừa lọc của những nhà “dân chủ, nhân quyền” ở trong và ngoài nước.

  Trả lờiXóa
 13. Khi đất nước yên bình, thì bọn chúng, dưới danh nghĩa “dân chủ, nhân quyền”, miệng lưỡi luôn rêu rao “đòi quyền lợi cho nhân dân”, “vì hạnh phúc cho nhân dân”, giơ cao khẩu hiệu đấu tranh đòi lật đổ chính quyền, một chính quyền chúng cho là “độc tài, tham nhũng”, để kêu gọi người dân đứng lên lật đổ chính quyền.

  Trả lờiXóa
 14. Rõ ràng, hứa hẹn thì rất dễ vì các cụ nói rằng “miệng lưỡi không xương, trăm đường lắt léo”, nhưng hành động mới là thước đo đánh giá bản chất của con người. Người dân Việt Nam, những con người có lương tri, chắc chắn sẽ nhận ra, ai là bạn, ai là thù của mình!!!

  Trả lờiXóa
 15. Mấy ngày nay, cơn bão đi qua đã để lại trận lũ lớn lịch sủ, làm nhấn chìm hàng ngàn ngôi nhà xuống bùn xuống nước, tài sản mất trắng
  trong những ngày này, người dân khắp cả nước đang chung tay giúp sức ủng hộ đồng bào miền trung thì bên chỗ các bạn luôn tự xưng dân chủ, nhân quyền lại chẳng thấy tăm hơi đâu là sao nhỉ?

  Trả lờiXóa
 16. trong những hoàn cảnh khó khăn như thế này chúng ta mới thấy được những tình cảm quý giá, thấy được sự đoàn kết, tinh thần dân tộc, tất cả chung lòng giúp đỡ người dân miền trung vượt qua khó khăn, thử thách, giúp họ có được cuộc sống ấm no, hạnh phúc, ổn định đời sống sản xuất.

  Trả lờiXóa
 17. nhà nước ta luôn giúp đỡ, hỗ trợ nhân dân đặc biệt là lúc người dân miền trung đang gặp khó khăn như thế này, bên cạnh đó, mỗi người chúng ta cũng có thể giúp đỡ họ bằng những việc làm thiết thực, dù ít hay nhiều thì cũng thể hiện được tình cảm, tinh thần đoàn kết dân tộc, lá lành đùm là rách, là rách ít đùm lá rách nhiều.

  Trả lờiXóa
 18. Còn những kẻ lợi dụng sự cố như vụ cá chết ở mấy tỉnh miền Trung để kích động một bộ phận giáo dân, người dân nhẹ dạ nhận tiền của kẻ xấu đi biểu tình, bộ mặt thật của chúng đã phơi bày dã tâm xấu xa làm tay sai cho ngoại bang đi ngược lại lợi ích của Nhân dân của Dân tộc, chống phá điên cuồng cách mạng Việt Nam; bọn chúng chỉ nhận được thất bại.

  Trả lờiXóa
 19. Nhận diện bản chất bọn này cũng không khó: bọn này không bao giờ hô hào người dân hưởng ứng tưởng niệm hơn 2 triệu đồng bào ta chết đói đầu năm 1945, bởi tội ác của đế quốc Pháp và phát xít Nhật gây ra; nạn nhân chất độc da cam do tội ác của đế quốc Mỹ gây ra cho dân ta... hay như thiên tai trong nước.

  Trả lờiXóa
 20. Nhân danh công lý09:38 18 tháng 10, 2016

  Những kẻ lợi dụng sự cố như vụ cá chết ở mấy tỉnh miền Trung để kích động một bộ phận giáo dân, người dân nhẹ dạ nhận tiền của kẻ xấu đi biểu tình, bộ mặt thật của chúng đã phơi bày dã tâm xấu xa làm tay sai cho ngoại bang đi ngược lại lợi ích của Nhân dân của Dân tộc, chống phá điên cuồng cách mạng Việt Nam; bọn chúng chỉ nhận được thất bại.

  Trả lờiXóa
 21. Rất nhiều các chiến sỹ đã không ngại gian khổ, thậm chí hi sinh để cứu giúp người dân vùng bão, cố gắng làm sao hạn chế tối đa hậu quả của mưa lũ. Chính bộ đội, công an, các cấp chính quyền chính là tấm phao lớn nhất mà người dân vùng lũ mong chờ để giúp đỡ họ trong lúc khó khăn. Và đến lúc này, chúng ta mới thấy rõ được tình cảm quân dân sâu sắc, chặt chẽ đến nhường nào.

  Trả lờiXóa
 22. Khi đất nước yên bình, thì bọn chúng, dưới danh nghĩa “dân chủ, nhân quyền”, miệng lưỡi luôn rêu rao “đòi quyền lợi cho nhân dân”, “vì hạnh phúc cho nhân dân”, giơ cao khẩu hiệu đấu tranh đòi lật đổ chính quyền, một chính quyền chúng cho là “độc tài, tham nhũng”, để kêu gọi người dân đứng lên lật đổ chính quyền.

  Trả lờiXóa
 23. Khi đất nước yên bình, thì bọn chúng, dưới danh nghĩa “dân chủ, nhân quyền”, miệng lưỡi luôn rêu rao “đòi quyền lợi cho nhân dân”, “vì hạnh phúc cho nhân dân”, giơ cao khẩu hiệu đấu tranh đòi lật đổ chính quyền, một chính quyền chúng cho là “độc tài, tham nhũng”, để kêu gọi người dân đứng lên lật đổ chính quyền.

  Trả lờiXóa
 24. Thiên tai đã đem đến những đau khioror, mất mát khó khăn cho người dân miền trung nhất là hà Tĩnh và Quảng Bình trong những ngày qua. bên cạnh đồng hành cùng người dân là những lực lượng bộ đội, cảnh sát cứu hộ đã luôn sát cánh trong những lúc khó khăn nhất... mong họ sớm được ổn định lại

  Trả lờiXóa
 25. Thiên tai đã đem đến những đau khioror, mất mát khó khăn cho người dân miền trung nhất là hà Tĩnh và Quảng Bình trong những ngày qua. bên cạnh đồng hành cùng người dân là những lực lượng bộ đội, cảnh sát cứu hộ đã luôn sát cánh trong những lúc khó khăn nhất... mong họ sớm được ổn định lại

  Trả lờiXóa
 26. đảng , nhà nước và chính phủ luôn đồng hành cùng người dân Những tấm lòng hỏa tâm trong lúc đồng bào gặp khó khăn đã kịp thời đưa đến với nhân dân vùng hứng chịu thiên tai, không có gì vui hơn khi hoạn nạn mà có những bàn tay vững chắc đưa cho ta nắm! thật đáng hoan nghênh tinh thần tương thân tương ái của Đồng bào ta

  Trả lờiXóa
 27. Mưa gió, bão lụt là những thảm họa kinh hoàng mà “mẹ thiên nhiên” đem đến cho con người. Những ngày qua toàn Đảng, toàn quân và toàn dân cả nước đang cùng nhau hướng về, cùng nhau chống chọi với những thiệt hại kép từ trận mưa lũ, lụt tại khúc ruột miền Trung.

  Trả lờiXóa
 28. Đây không những là nỗi đau bà con mà nó là tiếng kêu của khúc ruột miền Trung trước những diễn biến xấu của thời tiết. Trên mạng xã hội hiện đã có nhiều tấm lòng hảo tâm chung tay góp sức ủng hộ thùng mì, cân gạo - những nhu yếu phẩm cần thiết để gửi về giúp đỡ bà con miền Trung. Hơn hết, đấy chính là tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái và đáng được hoan nghênh.

  Trả lờiXóa
 29. Liệu có ai nghĩ rằng trong số những vị lãnh đạo kia cũng đang đau đớn, nuốt ngược nước mắt nhìn cảnh gia đình, anh em, họ hàng, đồng bào mình đang phải vật lộn để chống chọi với thủy thần

  Trả lờiXóa
 30. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có công điện khẩn, yêu cầu các cơ quan ban ngành tập trung ứng cứu thiên tai ở miền Trung. Còn đích thân phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã tới địa bàn Quảng Bình trong đêm, động viên tinh thần cho bà con và trực tiếp chỉ đạo xử lí đối với các thiệt hại của thiên tai gây ra. Phó thủ tướng đã chỉ đạo ngay: “Không để gia đình nào thiếu ăn sau mưa lũ”.

  Trả lờiXóa
 31. Nhất định Lãnh đạo Đảng, Nhà nước sẽ có những chính sách, chương trình tổng thể để đoàn kết nhân dân cả nước sát cánh cùng khúc ruột miền Trung vượt qua mất mát này, những ai không thực hiện, những ai xuyên tạc nó mới là kẻ phản bội Tổ quốc.

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ