Thứ Năm, 13 tháng 10, 2016

BỐ MỸ BỎ RƠI CÁC NHÀ "DÂN CHỦ" VIỆT NAM LÂU RỒI !

Vụ Mẹ Nấm bị bắt, khởi tố vì tuyên truyền chống Nhà nước, thấy các anh chị rân chủ gào lên khoe ông này Châu Âu phản đối nọ kia, rồi hy vọng Mỹ hay Châu Âu tác động lên chính phủ Việt Nam để gây sức ép. Thì tôi nghĩ các anh chị còn mơ mộng dựa vào Mỹ để Việt Nam có dân chủ đã nhầm lần vô cùng.Mỹ từ lâu đã bắt tay với chính phủ Việt Nam hiện tại, đại sứ Mỹ tuyên bố thẳng "Không ủng hộ bất cứ thế lực nào có ý định lật đổ hay thay đổi chính quyền Việt Nam hiện tại". Do đó, mọi lời nói của ông nọ bà kia ở Châu Âu hay ở Mỹ chỉ là lời nói vuốt đuôi cho nó có. Chứ hoàn toàn không có giá trị hay tác dụng gì cả.

Do Mỹ hiện tại hợp tác với chính phủ Việt Nam cho nên họ sẽ chơi trò 2 mặt (đặc trưng của Mỹ) tức là phía Việt Nam sẽ bắt khoảng 10 dân chủ, quấy rồi gì gì đó. Cho các bạn đi tù khoảng 6,7 năm sau đó sẽ chơi trò quay sổ xố để 1,2 bạn được may mắn trúng sổ xố để được sang Mỹ định cư - như Cù Huy Hà Vũ; các bạn còn lại chưa trúng số thì phải tích cực chửi và kích động để được hy vọng mình không bị quay vào ô mất lượt như lần trước.

Làm như vậy, phía Mỹ vẫn đạo đức giả để lên bộ mặt "nhân quyền, tự do"; và lại phía Việt Nam cũng sẽ được Mỹ ca ngợi và ghi nhận có rất nhiều tiến bộ trong nhân quyền và tự do ngôn luận. Như vậy, rốt cuộc các bạn dân chủ kiểu Lê Công Định, Mẹ Nấm, hay Cù Huy Hà Vũ cũng chỉ là con tốt cho Mỹ và Việt Nam trao đổi, đánh bóng bàn qua lại nhằm phục vụ lợi ích chính trị của cả 2 phía mà thôi.

Mà nhiều anh dân chủ Tôi thấy ngu thậm tệ, đợt soái nhọ Obama sang bắt tay với chính phủ Việt Nam, thế mà các anh tung hộ soái nhọ Obama như là Chúa cứu thế để đem lại dân chủ, tự do cho người Việt Nam. Đúng là các anh hoang tưởng quá nặng rồi.

Lịch sử Việt Nam cho thấy từ thời chiến tranh Pháp, Mỹ... tất cả đều có bàn tay của ngoại bang can thiệp thì mới có sự thay đổi về chính trị. Đánh Pháp, Mỹ phải có cả TQ đằng sau bơm lương thực, Liên Xô bơm vũ khí; Mỹ bắt tay với TQ để buông VNCH thì khi đó VNCH mới sụp, và miền Bắc mới có cơ hội chiến thắng.

Do đó, nếu như không có bàn tay của ngoại bang sẽ chả có thể bất cứ sự thay đổi nào xảy ra ở VN. Dĩ nhiên hiện nay VN đang có mối quan hệ ngoại giao cực tốt bắt tay cả TQ lẫn Mỹ và Châu Âu. Do đó, càng không có chuyện bất cứ tay to ngoại bang nào can thiệp để thay đổi chính trị ở VN.

Hiện tại người dân trong nước tuy bức xúc về các vấn đề xã hội, thế nhưng nói chung họ vẫn làm ăn, kinh doanh, buôn bán sống bình thường. Họ vẫn chụp ảnh post fb, tự sướng, ăn chơi đều đều do đó không có ai có ý muốn thay đổi chế độ hiện tại. Bởi vậy, xét về khía cạnh lòng dân các bạn dân chủ lại càng cô đơn và lẻ loi vì chả có ai ủng hộ cả.

Tóm lại, đừng nên ảo tưởng bản thân theo chủ nghĩa lãng mạn dân chủ rằng ý chí nguyên vọng nhân dân có thể thay đổi được mọi thứ.

Mai Anh 

10 Nhận Xét :

 1. Đọc mà đáng thương cho lũ ngu học đó: "Hiện tại người dân trong nước tuy bức xúc về các vấn đề xã hội, thế nhưng nói chung họ vẫn làm ăn, kinh doanh, buôn bán sống bình thường. Họ vẫn chụp ảnh post fb, tự sướng, ăn chơi đều đều do đó không có ai có ý muốn thay đổi chế độ hiện tại. Bởi vậy, xét về khía cạnh lòng dân các bạn dân chủ lại càng cô đơn và lẻ loi vì chả có ai ủng hộ cả."

  Trả lờiXóa
 2. Mỹ vẫn đạo đức giả để lên bộ mặt "nhân quyền, tự do"; và lại phía Việt Nam cũng sẽ được Mỹ ca ngợi và ghi nhận có rất nhiều tiến bộ trong nhân quyền và tự do ngôn luận. Như vậy, rốt cuộc các bạn dân chủ kiểu Lê Công Định, Mẹ Nấm, hay Cù Huy Hà Vũ cũng chỉ là con tốt cho Mỹ và Việt Nam trao đổi, đánh bóng bàn qua lại nhằm phục vụ lợi ích chính trị của cả 2 phía mà thôi.

  Trả lờiXóa
 3. Phản đối cũng chỉ là lời nói xuông thế thôi, chỉ là để an ủi cho giới dân chủ, để cho họ có tý động lực, niềm tin rằng họ có một chỗ dựa to lớn nên không phải sợ gì hết thôi, nhưng kết cục thì cũng không có gì thay đổi cả, vi phạm thì vẫn cứ phải chịu phạt.

  Trả lờiXóa
 4. Cái mặt dày cũng có lúc ngại chứ. Bao lần can thiệp này nọ, đủ các loại điều kiện cũng như gắng lôi những con người được cho xuất hiện để thực hiện hành vi đồi bại trên đất nước khác, thì cũng lôi về nhà để tránh đi dư luận. Nhưng những con người mới đây, cũng chỉ là tốt thế mạng trong bàn cờ ấy, nên chúng chỉ để thí điểm chứ chẳng được sự can thiệp mạnh mẽ nào đến từ những quân tướng cả

  Trả lờiXóa
 5. Nếu như lấy sức ép số đông để làm cản bước đi của chính quyền thì đó là sự sai lầm lớn nhất mà họ đang làm. Chính trị quốc gia là điều tự chủ, đừng nên can thiệp vào điều ấy, cũng như chuyện nhúng tay vào đất nước khác. Hãy làm tốt cho đất nước bạn ấy, rồi hẵng lon ton sang nhà người khác. Đặc biệt là mấy ông lớn cứ nghĩ mình tốt đẹp, trong khi chính cái dân chủ trong họ còn bi vi phạm thì nói được ai cơ chứ

  Trả lờiXóa
 6. Phía Mỹ vẫn đạo đức giả để lên bộ mặt "nhân quyền, tự do"; và lại phía Việt Nam cũng sẽ được Mỹ ca ngợi và ghi nhận có rất nhiều tiến bộ trong nhân quyền và tự do ngôn luận. Như vậy, rốt cuộc các bạn dân chủ kiểu Lê Công Định, Mẹ Nấm, hay Cù Huy Hà Vũ cũng chỉ là con tốt cho Mỹ và Việt Nam trao đổi, đánh bóng bàn qua lại nhằm phục vụ lợi ích chính trị của cả 2 phía mà thôi.

  Trả lờiXóa
 7. nếu như mỹ ở đây mà thấy được những hành động chống phá của những ba mẹ như mẹ nấm hay nhuwngng bà mẹ nào đi chăng nữa thì sẽ thấy một điều là đấy chính là những điều mà ta thấy nó không đáng để chi tiền cho những con người này đâu không làm gì cho chế độ này đâu

  Trả lờiXóa
 8. Từ lâu Mỹ đã bỏ rơi tổ chức Việt Tân rồi, giờ cũng đến lúc kết thúc của một tổ chức khủng bố bởi những việc làm tội lỗi của chúng gây ra

  Trả lờiXóa
 9. Hiện tại người dân trong nước tuy bức xúc về các vấn đề xã hội, thế nhưng nói chung họ vẫn làm ăn, kinh doanh, buôn bán sống bình thường. Họ vẫn chụp ảnh post fb, tự sướng, ăn chơi đều đều do đó không có ai có ý muốn thay đổi chế độ hiện tại. Bởi vậy, xét về khía cạnh lòng dân các bạn dân chủ lại càng cô đơn và lẻ loi vì chả có ai ủng hộ cả.

  Trả lờiXóa
 10. Nếu như không có bàn tay của ngoại bang sẽ chả có thể bất cứ sự thay đổi nào xảy ra ở VN. Dĩ nhiên hiện nay VN đang có mối quan hệ ngoại giao cực tốt bắt tay cả TQ lẫn Mỹ và Châu Âu. Do đó, càng không có chuyện bất cứ tay to ngoại bang nào can thiệp để thay đổi chính trị ở VN.

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ