Thứ Sáu, 21 tháng 10, 2016

Cảnh giác với âm mưu "trâu lấm vẩy bùn" của Đặng Hữu Nam và đồng bọn

Sau chuyến lôi kéo đưa 1000 giáo dân đi nộp đơn khiếu kiện gây rối không thành, linh mục Đặng Hữu Nam đã đăng đàn trên youtube có những lời nói không đúng sự thật về sự việc như: Vu cáo lực lượng công an "đánh đập dã man" một số giáo dân". "bắt cóc, đánh đập lái xe" ( mà ko hề có hình ảnh, chứng cứ gì). Đặc biệt, linh mục Nam còn đưa ra thông tin, nghe lái xe nói rằng:


Tổng giám đốc Hồ Huy chỉ đạo không chở giáo dân đi kiện, bắt lái xe phải quay về nếu không sẽ đuổi việc, buổi chiều phải quay về...làm lại hợp đồng. Trong clip, Nam còn cố tình gán ghép, "khích tướng": Nếu ông Hồ Huy nói chúng tôi vu khống, nếu ông cho rằng làm ăn thuần tuý kinh tế thì việc chúng tôi đi kiện là đúng pháp luật thì ông hãy ký tiếp hợp đồng chúng tôi thuê 500 xe Mailinh đi Kỳ Anh đệ đơn kiện tiếp..."!Theo một nguồn tin chúng tôi ghi nhận được, ông Hồ Huy đã có phản hồi tới linh mục Nam, khẳng định thông tin trong clip có nhiều điểm không đúng sự thật. Ông Hồ Huy là Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Mailinh, ko là Tổng giám đốc như linh mục nói. Chủ tịch HĐQT chỉ chỉ đạo chung công việc, ko gọi điện cho lái xe như cha Nam nói. Hơn nữa, ông Huy cũng chỉ yêu cầu lái xe không chở ngừoi nghiện hút, ăn cắp, ăn trộm, đánh nhau... còn các trường hợp bình thường thì phải tôn trọng khách hàng, ai từ chối, đuổi khach sẽ bị sa thải...

Về lời đề nghị thuê tiếp 500 xe của linh mục Nam, chưa thấy tập đoàn Mailinh trả lời nhưng có thể thấy, họ sẽ không dại gì "dây" vào những vụ việc phức tạp, đã được chính quyền và các cơ quan chức năng cảnh báo không an toàn! Hay nói một cách khác thì việc không chở nằm trong nhóm đối tượng như đã nêu ở trên!

Điều đáng suy nghĩ là qua clip và những gì diễn ra gần đây, cho thấy linh mục Đặng Hữu Nam và một số đối tượng đang cố tình kích động, chĩa mũi nhọn vào ông Hồ Huy và Tập đoàn Mailinh, để ngừoi dân suy nghĩ rằng chính ông Hồ Huy vì theo sự chỉ đạo của "nhà cầm quyền" nên có những hành vi không đẹp với khách hàng...Họ cố tình tạo dư luận, kích động tạo mâu thuẫn giữa doanh nghiệp và khách hàng, giữa doanh nghiệp và chính quyền...

Có thể dễ dàng nhận ra mưu thâm kế hiểm là họ không chọn các hãng taxi khác mà chọn Mailinh vì Mailinh là doanh nghiệp nổi tiếng, có ảnh hưởng lớn trong xã hội. Vu vạ, kích động để phá Mailinh sẽ tạo được tiếng vang dễ dàng hơn, dễ thổi phồng hơn vụ kiện nguỵ trang cho những chiêu bài chính trị. Ngay sau khi lu loa sự việc, nhiều đối tượng phản động và cực đoan khác đã phát động phong trào "tẩy chay Mailinh" rồi gán ghép sự việc với nước mắm Masan và nghi vấn truyền thông, cạnh tranh thiếu lành mạnh. Họ cố tình đưa doanh nghiệp làm ăn chân chính, không liên quan tới các chiêu trò cạnh tranh bẩn hay lừa dối khách hàng vào ma trận kêu gào tẩy chay phi lý, hèn hạ, đen tối...

ở đây, trong một giả thiết Chủ tịch Tập đoàn Mailinh không có chỉ đạo nào về việc ko chở giáo dân thì các chi nhánh cấp dứoi của ông nếu như có chỉ đạo lái xe không chở dựa trên công văn thông báo của chính quyền địa phương, cảnh báo của cơ quan công an về nguy cơ tụ tập, gây rối ( như đã từng xảy ra) là chủ trương đúng pháp luật, không có gì đáng để lên án, tẩy chay...Trong đièu kiện thời tiết bão sắp đổ bộ, vụ việc nộp đơn kiện nếu như không gắn với mục đích tu tập, gây rối cũng không cần thiết phải lên tới 1000 ngừoi tham gia. Cơ quan chức năng đã yêu cầu cử ngừoi đại diện nộp đơn là hợp lý. 

Rõ ràng những thông tin kiểu trâu lấm vẩy bùn mà ông Đăngj Hữu Nam và đồng sự đưa ra là không thể chấp nhận, gây ảnh hưởng xấu cho lợi íh của doanh nghiệp và cộng đồng. Nhân dân cũng cần nêu cao cảnh giác, đừng để âm mưu kích động, chia rẽ lợi dụng chủ đề cá chết sang phá hoại sản xuất và dịch vụ ở các lĩnh vực khác. 

Ngược lại, đối tượng cần bị tẩy chay chính là những kẻ lợi dụng, núp bóng tôn giáo, dân chủ để kích động, gây rối, phỉnh mị nhân dân, phá hoại an ninh kinh tế và chính trị của đất nước. Trong đó, những việc làm phi pháp và vô đạo của Đặng Hữu Nam gần đây cần phải bị lên án, tẩy chay!

Nguồn: Báo QĐND 

23 Nhận Xét :

 1. khi mà dân tình đã nhận thấy cái bản chất của đặng hữu nam, không ai tán thành y trong việc đi biểu tình thì y vẫn rất cù nhầy, vén miệng lên chửi ngoa như dân chợ búa.

  Trả lờiXóa
 2. Nhân danh công lý23:00 21 tháng 10, 2016

  Trong đièu kiện thời tiết bão sắp đổ bộ, vụ việc nộp đơn kiện nếu như không gắn với mục đích tu tập, gây rối cũng không cần thiết phải lên tới 1000 ngừoi tham gia. Cơ quan chức năng đã yêu cầu cử ngừoi đại diện nộp đơn là hợp lý.

  Trả lờiXóa
 3. Đặng Hữu Nam quả là một con người vô cùng nguy hiểm, vô cùng mưu mô sảo quyệt, hết lợi dụng giáo dân để phục vụ cho lợi ích của mình, giờ còn công kích cả doanh nghiệp lớn để từ đó tạo thêm tiếng vang cho bản thân nữa.

  Trả lờiXóa
 4. Những thông tin kiểu trâu lấm vẩy bùn mà ông Đặng Hữu Nam và đồng sự đưa ra là không thể chấp nhận, gây ảnh hưởng xấu cho lợi ích của doanh nghiệp và cộng đồng. Nhân dân cũng cần nêu cao cảnh giác, đừng để âm mưu kích động, chia rẽ lợi dụng chủ đề cá chết sang phá hoại sản xuất và dịch vụ ở các lĩnh vực khác.

  Trả lờiXóa
 5. Đặng Hữu Nam ông ta đúng là một kẻ sảo quyệt, thân là một linh mục mà lại có những hành động này là không thể chấp nhận được, ông ta mượn chức danh linh mục để lừa dối dân, không những thế ông ta còn thường xyên có những lời lẽ vu khống xuyên tạc sự thật ông ta đúng là một con ác quỷ đội lốt linh mục mà..

  Trả lờiXóa
 6. Rõ ràng những thông tin kiểu trâu lấm vẩy bùn mà ông Đặng Hữu Nam và đồng sự đưa ra là không thể chấp nhận, gây ảnh hưởng xấu cho lợi ích của doanh nghiệp và cộng đồng. Nhân dân cũng cần nêu cao cảnh giác, đừng để âm mưu kích động, chia rẽ lợi dụng chủ đề cá chết sang phá hoại sản xuất và dịch vụ ở các lĩnh vực khác.

  Trả lờiXóa
 7. Điều đáng suy nghĩ là qua clip và những gì diễn ra gần đây, cho thấy linh mục Đặng Hữu Nam và một số đối tượng đang cố tình kích động, chĩa mũi nhọn vào ông Hồ Huy và Tập đoàn Mailinh, để ngừoi dân suy nghĩ rằng chính ông Hồ Huy vì theo sự chỉ đạo của "nhà cầm quyền" nên có những hành vi không đẹp với khách hàng...Họ cố tình tạo dư luận, kích động tạo mâu thuẫn giữa doanh nghiệp và khách hàng, giữa doanh nghiệp và chính quyền...

  Trả lờiXóa
 8. Rõ ràng những thông tin kiểu trâu lấm vẩy bùn mà ông Đăngj Hữu Nam và đồng sự đưa ra là không thể chấp nhận, gây ảnh hưởng xấu cho lợi íh của doanh nghiệp và cộng đồng. Nhân dân cũng cần nêu cao cảnh giác, đừng để âm mưu kích động, chia rẽ lợi dụng chủ đề cá chết sang phá hoại sản xuất và dịch vụ ở các lĩnh vực khác.

  Trả lờiXóa
 9. Rõ ràng những thông tin kiểu trâu lấm vẩy bùn mà ông Đăngj Hữu Nam và đồng sự đưa ra là không thể chấp nhận, gây ảnh hưởng xấu cho lợi íh của doanh nghiệp và cộng đồng. Nhân dân cũng cần nêu cao cảnh giác, đừng để âm mưu kích động, chia rẽ lợi dụng chủ đề cá chết sang phá hoại sản xuất và dịch vụ ở các lĩnh vực khác.

  Trả lờiXóa

 10. Có thể dễ dàng nhận ra mưu thâm kế hiểm là họ không chọn các hãng taxi khác mà chọn Mailinh vì Mailinh là doanh nghiệp nổi tiếng, có ảnh hưởng lớn trong xã hội. Vu vạ, kích động để phá Mailinh sẽ tạo được tiếng vang dễ dàng hơn, dễ thổi phồng hơn vụ kiện nguỵ trang cho những chiêu bài chính trị. Ngay sau khi lu loa sự việc, nhiều đối tượng phản động và cực đoan khác đã phát động phong trào "tẩy chay Mailinh" rồi gán ghép sự việc với nước mắm Masan và nghi vấn truyền thông, cạnh tranh thiếu lành mạnh. Họ cố tình đưa doanh nghiệp làm ăn chân chính, không liên quan tới các chiêu trò cạnh tranh bẩn hay lừa dối khách hàng vào ma trận kêu gào tẩy chay phi lý, hèn hạ, đen tối...

  Trả lờiXóa
 11. sự việc linh mục Đặng Hữu Nam huy động giáo dân kéo vào Hà Tĩnh lần thứ hai được bình luận nhiều trên một số diễn đàn mạng.

  Trả lờiXóa
 12. Nhắc đến Linh mục Đặng Hữu Nam thì chỉ đồng bào công giáo của giáo phận Vinh, mà đại đa số người dân ở khu vực hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh đều biết đến.

  Trả lờiXóa
 13. Để thu hút được sự chú ý của dư luận, linh mục Đặng Hữu Nam đã có một loạt các động thái “gửi công văn”, “thư kiến nghị” tới một số cá nhân và tổ chức nhằm “tạo tiếng vang” cho hành động mà linh mục này sẽ thực hiện.

  Trả lờiXóa
 14. Lợi dụng sự cố môi trường do Formosa gây ra, Nam đã nói xấu trắng trợn nỗ lực của các cơ quan, ban ngành, rao giảng nội dung sai trái, nói xấu chính quyền, kích động giáo dân gây phức tạp an ninh trật tự và ảnh hưởng tới cuộc sống, lao động sản xuất của người dân (tối 26/9/2016 tại giáo xứ Đông Yên, Kỳ Anh, Hà Tĩnh)

  Trả lờiXóa
 15. nhiều nguồn thông tin còn cho thấy, sở dĩ linh mục Đặng Hữu Nam “tích cực” trong việc lôi kéo giáo dân kéo vào Hà Tĩnh còn xuất phát từ việc linh mục này đã nhận tiền tài trợ từ tổ chức khủng bố Việt Tân.

  Trả lờiXóa
 16. vị linh mục này thường xuyên có các hoạt động gặp gỡ, tiếp đón số đối tượng là thành viên của tổ chức phản động “Việt Tân” và cho số này trú ngủ trong nhà thờ xứ như: Thái Văn Dung (Diễn Hạnh, Diễn Châu), Trần Minh Nhật (Lâm Hà, Lâm Đồng)…

  Trả lờiXóa
 17. linh mục Đặng Hữu Nam đã dẫn theo những con chiên vô tội, vào phơi nắng trước cổng Formosa, mang theo cờ chúa và những khẩu hiệu đả kích, phản động. Tuy nhiên, kết quả ấy không mang lại kết quả gì; các đơn kiện bị tòa án trả lại và người dân chính là những người thiệt đơn, thiệt kép; vừa mất thời gian, vừa tốn kém công sức, tiền bạc…

  Trả lờiXóa
 18. đây đúng là một nỗi thất vọng khi “vị chủ chăn” chà đạp lên niềm tin của các tín đồ để phục vụ cho cái mưu đồ chính trị “đê hèn” của mình. Bởi lẽ người trực tiếp lăn lội “khổ sở” là các con chiên còn “vị chủ chăn” thì lại ăn sung mặc sướng với những đồng tiền “dơ dáy” được ổ phản động khủng bố “Việt Tân” cùng bọn ngoại bang tài trợ.

  Trả lờiXóa
 19. tất cả những hành động và lời nói của linh mục Đặng Hữu Nam trong các buổi thánh lễ hay trong những phát ngôn ngoài lề của linh mục này đều cho thấy rõ bản chất xấu xa của linh mục này.

  Trả lờiXóa
 20. Đặng Hữu Nam đã nhân danh thiên chúa một cách giả tạo, độc ác và mù quáng, đưa con chiên của mình vào giữa vùng tâm lũ giữa lúc bão số 7 đang hoành hành ngoài biển đông, số phận của các con tàu cá xứ An Hòa chưa biết ra sao thì đương nhiên, người dân không thể ủng hộ và cũng không dại gì tự lao đầu vào nơi nguy hiểm, phạm pháp…

  Trả lờiXóa
 21. đối tượng cần bị tẩy chay chính là những kẻ lợi dụng, núp bóng tôn giáo, dân chủ để kích động, gây rối, phỉnh mị nhân dân, phá hoại an ninh kinh tế và chính trị của đất nước. Trong đó, những việc làm phi pháp và vô đạo của Đặng Hữu Nam gần đây cần phải bị lên án, tẩy chay. Một linh mục, người con của Chúa mà chuyên đi làm những chuyện sai trái!

  Trả lờiXóa
 22. đối tượng cần bị tẩy chay chính là những kẻ lợi dụng, núp bóng tôn giáo, dân chủ để kích động, gây rối, phỉnh mị nhân dân, phá hoại an ninh kinh tế và chính trị của đất nước. Trong đó, những việc làm phi pháp và vô đạo của Đặng Hữu Nam gần đây cần phải bị lên án, tẩy chay!

  Trả lờiXóa
 23. Toàn những thông tin không có chút xác thực nào vậy mà Đặng Hữu Nam vẫn đăng tải. Hắn dùng uy tín của mình để tuyên truyền những luận điệu xuyên tạc gây mất lòng tin trong một bộ phận giáo dân nơi hắn quản lý đồng thời kích động số giáo dân này gây rối biểu tình.

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ