Thứ Ba, 11 tháng 10, 2016

CON ĐỈA HAI VÒI “VIỆT TÂN”

Theo các cơ quan chức năng, liên quan đến các “thư kêu gọi biểu tình” hay “bản án kiến nghị chống đối biểu tình của các sĩ phu trí thức”... để kích động biểu tình, những tên cầm đầu Nguyễn Quang A, Nguyễn Huệ Chi, Hoàng Hưng, Nguyễn Tường Thụy, Nguyễn Công Huân... thường xuyên nhận tài trợ của một số tổ chức thù địch và tổ chức phi chính phủ nước ngoài, trong đó có “Việt Tân” và “Quỹ quốc gia vì dân chủ Mỹ”. Tổ chức phản động lưu vong "Việt Tân" mặc dù đã được công an TP HCM vạch mặt âm mưu, đưa ra bằng chứng về việc tổ chức này chỉ đạo lực lượng trong nước lợi dụng việc làm từ thiện để công khai hóa hoạt động ở trong nước và lôi kéo người dân tham gia hoạt động chống chính quyền song chúng vẫn như “con đỉa hai vòi”, một vòi hoạt động ở hải ngoại, một vòi vươn về chỉ đạo đối tượng thành viên ở trong nước và cử người từ nước ngoài xâm nhập về nước để tập trung kích động gây rối.

Ở trong nước, tổ chức này và một số cá nhân đã lợi dụng sự cố cá chết hàng loạt để kích động, tụ tập đông người, chỉ đạo khẩu hiệu tuyên truyền, giăng biểu ngữ, quay phim với ý đồ xấu sau đó tung lên mạng. Các cuộc biểu tình diễn ra vừa rồi không phải là tự phát mà có sự tổ chức, móc nối của Tổ chức khủng bố Việt Tân ở hải ngoại kết hợp, móc nối với một số phần tử bất mãn và một số kẻ có tiền án, tiền sự trong nước thực hiện. Những kẻ cầm đầu giật dây, kích động lẫn những kẻ tham gia gây rối sau đó còn dùng các trang mạng xã hội để đe dọa lực lượng các cơ quan chức năng với tuyên bố“treo thưởng” nếu ai truy lùng được cán bộ chiến sĩ công an hay thành viên TNXP nào tham gia giữ trật tự (mà chúng gọi là ngăn cản biểu tình), sẽ được thưởng 5 triệu đồng; truy được người nào “hành hung” được chúng thưởng 20 triệu đồng. Cùng lúc đó, trên mạng Facebook liên tục xuất hiện các bài viết của các Facebooker (FB-er) nổi tiếng như "Thuy Trang Nguyen”, "Nguyen Lan Thang”, "Huong Nguyen”... khẳng định như đinh đóng cột cá chết là do abc...

Ở hải ngoại, nơi có chân rắn chân rết của Việt Tân, tổ chức này đồng loạt tập hợp lực lượng tổ chức biểu tình chống đối “vì biển, vì môi trường” như: tại Sanfransco, đồng bào Việt Nam cùng đồng hành với quốc nội đồ hỏi Nước Sạch và một chính quyền Minh Bạch; tại Pháp, nhiều người Việt cùng thân hữu Pháp tại Paris bị lôi kéo đã nghỉ làm để biểu tình trước sứ quán của nhà cầm quyền Việt Nam tại Paris, trong tinh thần cùng chia sẻ với đồng bào trong nước trước thảm họa ô nhiễm môi trường hay Cộng Đồng Người Việt Tự Do NSW tại Úc Châu tổ chức biểu tình trước Tổng lãnh sự của nhà cầm quyền CSVN tại Sydney để cùng đồng hành đồng bào Quốc nội và hỗ trợ cho cuộc biểu tình tại Hà Nội, Sài Gòn và các tỉnh.

Công an TP.HCM cũng nhận định mục đích của các cuộc tụ tập, gây rối nơi công cộng là tổ chức khủng bố Việt Tân lợi dụng sự bức xúc trong dân chúng liên quan hiện tượng cá chết ở miền Trung, đốn hạ cây xanh dọc đường Tôn Đức Thắng… để gây rối an ninh trật tự, phá hoại và sâu xa hơn là lật đổ chế độ. "Con đỉa” Việt Tân muốn tạo ra một sự kiện để kích động các cuộc tụ tập thành một cuộc bạo loạn.

Việt Nam luôn tôn trọng, bảo đảm các quyền và tự do cơ bản của người dân, trong đó có quyền tự do hội họp, tự do ngôn luận, phù hợp với Hiến pháp 2013 và các chuẩn mực quốc tế về quyền con người. Các công ước quốc tế, đặc biệt là Công ước về quyền dân sự và chính trị cũng quy định rõ các quyền và tự do cá nhân cần phải thực thi trong khuôn khổ pháp luật, không ảnh hưởng đến an ninh, an toàn xã hội, trật tự công cộng, đạo đức, sức khoẻ cộng đồng và quyền, lợi ích của cá nhân khác.

Xin mượn lời của ông Đinh La Thanh, Bí thư Thành ủy Hồ Chí Minh như một bức thông điệp: “Người dân cần phải cảnh giác với những thông tin bôi nhọ, lợi dụng việc bảo vệ môi trường, biển đảo để kích động biểu tình, âm mưu lật đổ, làm rối ren tình hình kinh tế, xã hội”./.

An Nhiên

38 Nhận Xét :

 1. Mục đích của các cuộc tụ tập, gây rối nơi công cộng là tổ chức khủng bố Việt Tân muốn gây rối an ninh trật tự, phá hoại cuộc bầu cử và sâu xa hơn là lật đổ chế độ. Việt Tân muốn tạo ra một sự kiện để kích động các cuộc tụ tập thành một cuộc bạo loạn.chứ bảo vệ môi trường chỉ là cái cớ mà nó cũng được lên kế hoạch từ trước biểu tình ôn hòa mà sử dụng cả hơi cay nhân dân nên cẩn thận với bọn này

  Trả lờiXóa
 2. Việt Tân đẩy mạnh hoạt động phát triển lực lượng trong số công dân Việt Nam học tập, lao động ở nước ngoài, sau đó đưa về nước hoạt động làm hạt nhân, kích thích các hoạt động gây rối an ninh trật tự, lôi kéo tập hợp lực lượng để chuẩn bị tiền đề cho việc tiến hành một cuộc "cách mạng màu" ở Việt Nam; chúng tích cực hỗ trợ cho các đối tượng chống đối trong nước nhen nhóm và tuyên bố thành lập các tổ chức phản động như "Liên minh dân chủ nhân quyền Việt Nam", "Đảng thăng tiến", "Đảng dân chủ XXI", "Khối 8406", cổ vũ, kích động số này tiến hành các hoạt động gây rối an ninh trật tự ở Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 3. Chúng đã đưa hoặc định đưa một số đối tượng ra nước ngoài đào tạo thành hạt nhân nòng cốt cho việc hình thành các tổ chức nói trên; thu thập tài liệu gửi các tổ chức NGO, báo chí quốc tế lên tiếng gây áp lực, tố cáo Việt Nam vi phạm "dân chủ, nhân quyền". Cùng với đó, chúng ráo riết chuẩn bị cho kế hoạch công khai hoá tổ chức Việt Tân ở trong nước năm 2007.

  Trả lờiXóa
 4. Việt Tân ráo riết vận động một số nhân vật cực hữu trong chính giới Mỹ và một số tổ chức lên tiếng can thiệp cho số đối tượng bị bắt giữ … Thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Bộ Công an, cơ quan An ninh đã và đang phối hợp với Công an các đơn vị, địa phương tiếp tục tập trung lực lượng, biện pháp chủ động phát hiện, đấu tranh, bóc gỡ toàn bộ số cơ sở của bọn phản động lưu vong ở trong nước, nhất là Việt Tân; ngăn chặn và vô hiệu hoá mọi âm mưu, kế hoạch hoạt động khủng bố phá hoại của chúng

  Trả lờiXóa
 5. Hành động bành trướng, lũng đoạn, phá rối, quấy phá các phe đảng khác và có mưu đồ muốn xóa sổ họ của Việt Tân cũng đã bị các phe phái chống cộng khác chống trả quyết liệt, và phản pháo, lên án, vạch trần âm mưu thủ đoạn của chúng các đài báo chống cộng khác tại hải ngoại.

  Trả lờiXóa
 6. Tổ chức phản động lưu vong "Việt Tân" mặc dù đã được công an TP HCM vạch mặt âm mưu, đưa ra bằng chứng về việc tổ chức này chỉ đạo lực lượng trong nước lợi dụng việc làm từ thiện để công khai hóa hoạt động ở trong nước và lôi kéo người dân tham gia hoạt động chống chính quyền song chúng vẫn như “con đỉa hai vòi”, một vòi hoạt động ở hải ngoại, một vòi vươn về chỉ đạo đối tượng thành viên ở trong nước và cử người từ nước ngoài xâm nhập về nước để tập trung kích động gây rối.

  Trả lờiXóa
 7. Việt Nam luôn tôn trọng, bảo đảm các quyền và tự do cơ bản của người dân, trong đó có quyền tự do hội họp, tự do ngôn luận, phù hợp với Hiến pháp 2013 và các chuẩn mực quốc tế về quyền con người. Các công ước quốc tế, đặc biệt là Công ước về quyền dân sự và chính trị cũng quy định rõ các quyền và tự do cá nhân cần phải thực thi trong khuôn khổ pháp luật, không ảnh hưởng đến an ninh, an toàn xã hội, trật tự công cộng, đạo đức, sức khoẻ cộng đồng và quyền, lợi ích của cá nhân khác.

  Trả lờiXóa
 8. Việt Tân là một tổ chức phản động người Việt ở hải ngoại, bọn chúng chuyên dùng luận điệu là những người con yêu nước để lừa bịp, moi tiền hỗ trợ từ kiều bào nước ngoài. Chúng luôn tìm mọi cách lừa bịp quần chúng nhân dân để tham gia vào các hoạt động chống phá chính quyền, mọi người hãy cảnh giác đừng mắc mưu của chúng.

  Trả lờiXóa
 9. Trước kia, tổ chức phản động Việt Tân còn hoạt động ngấm ngầm bằng việc núp bóng, che đậy dưới nhiều hình thức nên rất khó nhận biết. Nhưng bây giờ chúng ngày càng hoạt động manh động hơn, chúng ta đã vạch trần được bản chất xấu xa của chúng rồi. Người dân hãy cảnh tỉnh, không bao giờ biến mình thành con rối làm đất nước này diệt vong.

  Trả lờiXóa
 10. Lũ Việt Tân thật khốn nạn. Nhận tiền ngoại bang, vì lợi ích, nhu cầu cá nhân mà sẵn sàng bán rẻ tổ quốc, sẵn sàng làm chó săn trung thành cho mẽo. Bao nhiêu lần bị ta vạch trần bản chất gian dối, lừa đảo kích động rồi mà vẫn còn lì lợm quá.

  Trả lờiXóa
 11. Bản chất của Việt Tân là thế. Bất kì sự vụ nào ta thì chúng đều có thể nhảy vào và tích cực xuyên tạc, chông phá lại Đảng và Nhà nước ta. Ngay như vụ cá chết vừa rồi, chúng chính là kẻ đứng sau, kích động biểu tình ở một số địa điểm nhưng không đạt được như mục đích của chúng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bọn việt tân này nhờ sự giúp sức của một số nhân viên sứ quán nước ngoài, và một số tên cầm đầu nhóm chống phá ở trong nước đã đưa một số đối tượng ra nước ngoài đào tạo thành nòng cốt cho việc hình thành các tổ chức phản động, nhằm tung về chống phá nước ta, chúng là một tổ chức phản động có tính chất nguy hiểm cần quan tâm

   Xóa
 12. bọn việt tân là tổ chức khủng bố quốc tế. chính chính quyền mỹ đã công khai khẳng định điều đó nhưng lại trực tiếp tiếp tay cho bọn chúng thông qua các quỹ đen quỹ đỏ. trong vụ cá mú ở một số tỉnh miền trung việt nam gần đây đã cho thấy mối quan hệ khá vững chắc của một số cá nhân thuộc nhóm xã hội dân sự với tổ chức khủng bố này.

  Trả lờiXóa
 13. việt tân là một tổ chức như thế nào thì không ai trên đất nước việt nam này không biết. từ trong quá khứ khi mà hoàng cơ minh dẫn quân của chúng về nước thất bại thì hậu duệ của chúng tiếp tục con đường sai trái của mình. giờ đây, có vẻ như đấu tranh chính trị kiểu "ôn hòa" này có lẽ là một phương cách hữu hiệu để chúng móc nối với các cá nhân thuộc nhóm xã hội dân sự trong nước với mục đích cuối cùng là lật đổ chế độ chính trị tại việt nam. thật hết sức nguy hiểm.

  Trả lờiXóa
 14. tính cho đến thời điểm này thì tổ chức việt tân đã vươn vòi rất sâu để cắm rễ vào việt nam với mạng lưới chân rết hoạt động cực kỳ công khai chứ không còn mang danh nghĩa bí mật như ngày trước nữa. phương thức thủ đoạn hoạt động thì ngày càng tinh vi, xảo quyệt nhằm đạt được mục đích của mình thông qua sự giúp sức của các cá nhân trong nhóm xã hội dân sự.

  Trả lờiXóa
 15. Lợi dụng những sự việc phức tạp, gây bức xúc dư luận, tổ chức khủng bố Việt Tân đã liên kết các đối tượng trong và ngoài nước, lôi kéo nhiều thành phần tham gia, trong đó có cả những người chưa đủ tuổi thành niên, có tiền án tiền sự; kích động tụ tập gây rối nơi công cộng với danh nghĩa bảo vệ môi trường. Một tổ chức khủng bố phá hoại đất nước

  Trả lờiXóa
 16. Bọn phản động chết cũng không chừa, đó là dã tâm của chúng. Chỉ một số ít ham tiền, sống vô trách nhiệm mới gây ra những vụ biểu tình và đặc biệt là trả thù cá nhân. Hãy nghiêm trị bọn phản động đang dã tâm bán nước một lần nữa.

  Trả lờiXóa
 17. Hoàng tiều phu20:52 19 tháng 5, 2016

  Việt Nam luôn tôn trọng, bảo đảm các quyền và tự do cơ bản của người dân, trong đó có quyền tự do hội họp, tự do ngôn luận, phù hợp với Hiến pháp 2013 và các chuẩn mực quốc tế về quyền con người. Các công ước quốc tế, đặc biệt là Công ước về quyền dân sự và chính trị cũng quy định rõ các quyền và tự do cá nhân cần phải thực thi trong khuôn khổ pháp luật, không ảnh hưởng đến an ninh, an toàn xã hội, trật tự công cộng, đạo đức, sức khoẻ cộng đồng và quyền, lợi ích của cá nhân khác. Những hành động của Việt tân đã vi phạm nghiêm trọng những quy định trên và sẽ sớm bị trừng trị trước pháp luật.

  Trả lờiXóa
 18. Việt Tân là một trong những tổ chức phản động Tổ chức phản động chúng tổ chức này chỉ đạo lực lượng trong nước lợi dụng việc làm từ thiện để công khai hóa hoạt động ở trong nước và lôi kéo người dân tham gia hoạt động chống chính quyền song chúng vẫn như “con đỉa hai vòi”, một vòi hoạt động ở hải ngoại, một vòi vươn về chỉ đạo đối tượng thành viên ở trong nước và cử người từ nước ngoài xâm nhập về nước để tập trung kích động gây rối. Mục đích của chúng là lật đổ đảng cộng sản và chính quyền hiện tại của Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 19. Người dân cần phải cảnh giác với những thông tin bôi nhọ, lợi dụng việc bảo vệ môi trường, biển đảo để kích động biểu tình, âm mưu lật đổ, làm rối ren tình hình kinh tế, xã hội. Đừng để những con đỉa Nguyễn Quang A, Nguyễn Xuân Diện, Huỳnh Ngọc Chênh,... lợi dụng cho những mục đích xấu xa của bọn chúng.

  Trả lờiXóa
 20. với âm mưu và vọng tưởng là lật đổ chế độ xã hội chủ nghĩa ở việt nam hòng giành lại chính quyền, Việt Tân luôn luôn có những hành động chống Việt nam thông qua những chân rết, những tay sai của chúng đó là những kẻ chống cộng cực đoan, những tổ chức, hội nhóm dân chủ việt

  Trả lờiXóa
 21. các lần biểu tình trước, đặc biệt là cuộc biểu tình bạo loạn ở bình dương năm 2014, cơ quan công an đã bắt giữ nhiều đối tượng được xác định là tay sai, là người của tổ chức khủng bố Việt Tân bị móc nối trà trộn vào đám đông để kích động người dân gây ra bạo loạn,. từ đó có thể thấy bản chất thật sự của Việt Tân

  Trả lờiXóa
 22. trong cuộc biểu tình về sự việc cá chết thời gian gần đây không thể không nhắc đến bóng dáng của tổ chức phản động Việt Tân, chúng lợi dụng cơ hội này để kích động nhân dân nhằm chống chính quyền, tuyên truyền các luận điệu sai trái. và cũng là tạo điều kiện cho các thế lực bên ngoài chen vào công việc của ta

  Trả lờiXóa
 23. chúng ta giải quyết các sự việc như biểu tình vẫn là thiếu quyết đoán, thiếu đi sự nghiêm khắc, dù biết rằng có nhiều nguyên nhân khác nhau cho việc này, nhưng chính điều đó dần tạo nên cho nhũng kẻ chống đối tư tưởng bất chấp pháp luật, chúng nghĩ rằng pháp luật không làm gì được chúng

  Trả lờiXóa
 24. Việt Tân- một tổ chức mà tiền thân của nó là chính quyền Tay sai VNCH khi xưa, giờ vẫn đang là một tổ chưc lưu vong và tiếp nối truyền thống của thế hệ đi trước đó là làm tay sai cho Mỹ nhằm lật đổ chế độ xã hội chủ nghĩa ở nước ta, với âm mưu giành lại chính quyền

  Trả lờiXóa
 25. dưới sự hậu thuẫn mạnh mẽ cả về kinh tế lẫn pháp lý, nhiều đối tượng dân chủ ở việt nam hiện nay trong đó có cả những đối tượng mà Việt Tân cài cắm và Việt nam hoạt động ngày càng manh động và bất chấp, chúng không sợ pháp luật. điều này dẫn đến việc đấu tranh với chúng càng thêm khó khăn

  Trả lờiXóa
 26. với những gì mà Việt Tân đã làm trong thời gian vừa qua cùng với nhiều bài viết vạch trần âm mưu thủ đoạn của chúng nhằm chống phá chính quyền Việt nam, thật bất ngờ khi còn có những người vẫn tin vào chúng, chẳng lẽ sức mạnh của đồng tiền còn lớn hơn cả tình yêu đất nước

  Trả lờiXóa
 27. Việt Nam luôn tôn trọng, bảo đảm các quyền và tự do cơ bản của người dân, trong đó có quyền tự do hội họp, tự do ngôn luận, phù hợp với Hiến pháp 2013 và các chuẩn mực quốc tế về quyền con người. Các công ước quốc tế, đặc biệt là Công ước về quyền dân sự và chính trị cũng quy định rõ các quyền và tự do cá nhân cần phải thực thi trong khuôn khổ pháp luật, không ảnh hưởng đến an ninh, an toàn xã hội, trật tự công cộng, đạo đức, sức khoẻ cộng đồng và quyền, lợi ích của cá nhân khác.

  Trả lờiXóa
 28. với âm mưu và vọng tưởng là lật đổ chế độ xã hội chủ nghĩa ở việt nam hòng giành lại chính quyền, Việt Tân luôn luôn có những hành động chống Việt nam thông qua những chân rết. Người dân cần phải cảnh giác với những thông tin bôi nhọ, lợi dụng việc bảo vệ môi trường, biển đảo để kích động biểu tình, âm mưu lật đổ, làm rối ren tình hình kinh tế, xã hội.

  Trả lờiXóa
 29. Việt Nam luôn tôn trọng, bảo đảm các quyền và tự do cơ bản của người dân, trong đó có quyền tự do hội họp, tự do ngôn luận, phù hợp với Hiến pháp 2013 và các chuẩn mực quốc tế về quyền con người. Các công ước quốc tế, đặc biệt là Công ước về quyền dân sự và chính trị cũng quy định rõ các quyền và tự do cá nhân cần phải thực thi trong khuôn khổ pháp luật, không ảnh hưởng đến an ninh, an toàn xã hội, trật tự công cộng, đạo đức, sức khoẻ cộng đồng và quyền, lợi ích của cá nhân khác. Người dân cần phải hết sức tỉnh táo, cảnh giác trước những lôi kéo biểu tình.

  Trả lờiXóa
 30. Chúng ta tiêu diệt được vòi ở trong nước cũng không tiêu diệt được chúng. Cần là cần tiêu diệt cái vòi ở ngoại quốc mà cụ thể bên Mỹ thì chúng sẽ dễ diệt vong

  Trả lờiXóa
 31. Việt Tân sống bằng tiền của tư bản thì mang bản chất 2 vòi của tư bản là đương nhiên rồi, càng ngày càng lắm trò hề của bọn nó, xem mà buồn cười. nào là CON ĐƯỜNG VIỆT NAM, NÀO LÀ NoU , sau tất cả mà vẫn k nhận ra là dù có làm j tì cũng thất bại thôi

  Trả lờiXóa
 32. Bọn Việt Tân sống bằng tiền từ các nước tư bản với mục đích chống đất nước ta và phục vụ cho các nhà nước nước ngoài mà thôi. Việt Tân muốn tạo ra một sự kiện để kích động các cuộc tụ tập thành một cuộc bạo loạn mà thôi.

  Trả lờiXóa
 33. Việt Tân là tổ chức vừa khủng bố vừa là tổ chức phản động đươc sự hậu thuẫn của chính quyền các nước Tư bản, có thù hằn và không có thiện cảm với Việt Nam. Chúng có trụ ở đặt ở Mỹ. Cần tìm cách cắt cái vòi viện trợ ở khắp nơi đổ về cho chúng ăn không ngồi rồi mà vẫn có tiền sống.

  Trả lờiXóa
 34. không thể phủ nhận hàng loạt các vụ sai phạm, ô nhiễm mối trường, mất dân chủ, vv xảy ra trong thời gian gần đây, khiến lòng dân hoag mang lo lắng, tạo cơ hội cho bè lũ phản động tay sai ra sức kích động nhân dân ta biểu tình hòng phá rối an ninh, tuyên truyền chống phá đảng nhà nước, chế độ ta... đó là hành vi ko thể nào chấp nhận đc!

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ