Thứ Ba, 25 tháng 10, 2016

HÀNH TRÌNH CỦA SỰ TỬ TẾ !

Mưa giảm, nước rút, nhưng những khó khăn của người dân miền Trung sau cơn lũ lụt vừa qua vẫn còn dai dẳng. Nhiều nhà không còn lương thực, nước sạch để sử dụng, trâu, bò lợn gà mấy hôm lũ không có thức ăn, trường học, trạm xá bị nước lũ tàn phá, hàng nghìn cây cột điện bị đánh gãy thậm chí có gia đình còn bị mất cả người mất cả của. Trong cơn hoạn nạn khó khăn ấy đông đảo người dân Việt Nam từ khắp mọi miền, trong và ngoài nước đã quyên góp ủng hộ đồng bào vùng lũ lụt, có những cá nhân thiện nguyện để lại dấu ấn sâu đậm trong hành trình việc tử tế của mình.

Gương sáng thiện nguyện

Đầu tiên là hành động thiện nguyện của MC diễn viên Phan Anh, người đã tiên phong ủng hộ 500 triệu đồng thời kêu gọi các tổ chức cá nhân khác cùng anh giúp đỡ đồng bào. Chỉ trong mấy ngày ít ỏi dư luận đã được chứng kiến một anh nghệ sỹ “đăng đàn” công khai tài khoản ngân hàng của mình lên đến con số rất bất ngờ: 16 tỷ đồng, kèm theo sự lo lắng để giải quyết số tiền cứu trợ đó như thế trong khi sức mình có hạn nhưng sẽ cố gắng hết sức vì đồng bào miền Trung

Tiếp theo có thể kể đến tấm gương hy sinh vì đồng bào của nữ sinh, có tên Đặng Thị Thu Hương (22 tuổi, trú tại thị trấn Quán Hàu, Quảng Bình) đã qua đời khi về thị xã Ba Đồn (tỉnh Quảng Bình) khảo sát tình hình đời sống bà con vùng lũ để chuẩn bị cho đợt thiện nguyện của nhóm. Cô bị xe tải cán trên đường đi chợ mua thức ăn nấu cơm trưa cho các thành viên. Cái chết thương tâm của nữ sinh Quảng Bình khi làm thiện nguyện ở vùng lũ khiến cộng đồng mạng thương xót. 


Biết rằng hành trình việc tử tế trong hoàn cảnh khác nhau là rất đa dạng phong phú, không ai giống ai, có điều dèm pha của thiên hạ, có những ánh nhìn soi mói, thậm chí là tai họa. Đối với nghệ sỹ, khi không tham gia các hoạt động thiện nguyện thì không ít người bị chỉ trích vì làm ngơ, vô cảm, nhưng khi chia sẻ hình ảnh thiện nguyện của họ thì lại bị dư luận kêu là “làm màu”, đánh bóng tên tuổi cá nhân, khiến nhiều nghệ sỹ rất khó giải thích để làm vừa lòng thiên hạ. Đối với những cá nhân khác, khi đi làm tình nguyện, ủng hộ người còn gặp khó khăn, có lẽ họ phải đối mặt với rất nhiều khó khăn, về đường sá, phương tiện, kinh phí, phong tục tập quán, sự an toàn. Nhưng trong hành trình của sự tử tế, của bất kì tấm gương thiện nguyện nào người ta vẫn thấy được sự nồng ấm về tình cảm, tình người – cái mà cả xã hội hiện nay phải trân trọng, kính phục.

NNT

15 Nhận Xét :

 1. những việc làm của P,ANH rất tốt nhưng mà nêu như anh không công bố những số tiền của những những nguồn cho anh làm những điều này chắc còn nhiều câu hoi để nói . Việc ủng hộ từ thiện nếu đơn giản chỉ dùng ở đây thì không nói làm gì mà phải hoan nghênh thế nhưng với trường hợp của phan anh riêng tài khoản từ thiện của anh đã dùng tài khoản riêng mà không đăng kí, cộng với việc số tiền chuyển vào tài khoản anh quá lớn và một người nghệ sĩ khó có thể làm

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. miễn là tâm ngừoi ta tốt là được

   Xóa
  2. tôi cũng nghĩ là có chuyện photoshop ở đây, đến TS Nguyễn Quang A còn phải thốt lên là chuyện lạ mà

   Xóa
 2. Hoàng tiều phu19:57 25 tháng 10, 2016

  Biết rằng hành trình việc tử tế trong hoàn cảnh khác nhau là rất đa dạng phong phú, không ai giống ai, có điều dèm pha của thiên hạ, có những ánh nhìn soi mói, thậm chí là tai họa. Đối với nghệ sỹ, khi không tham gia các hoạt động thiện nguyện thì không ít người bị chỉ trích vì làm ngơ, vô cảm, nhưng khi chia sẻ hình ảnh thiện nguyện của họ thì lại bị dư luận kêu là “làm màu”, đánh bóng tên tuổi cá nhân, khiến nhiều nghệ sỹ rất khó giải thích để làm vừa lòng thiên hạ.

  Trả lờiXóa
 3. Cuộc sống không thể nào chiều lòng hết tất cả mọi người được, làm những việc mình thấy đúng đắn, hợp với lẽ đời thì mình cứ làm thôi, người ta bảo làm màu, bảo phô trương thì cũng cứ kệ họ, mình làm điều tốt thì không việc gì phải ái ngại chi cho mệt cả. Đến một lúc nào đó người ta sẽ hiểu ra thôi.

  Trả lờiXóa
 4. Họ là những người xuất phát từ tấm lòng để giúp đỡ những người dân gặp khó khăn trong trận lũ, đó là những tấm lòng tử tế mà chúng ta vô cùng trân trọng

  Trả lờiXóa
 5. mặc dù không biết mc phan anh làm thế nào để có được số tiền lớn như vậy mà đặc biệt là trong thời gian rất ngắn như thế nhưng việc làm của phan anh đã phần nào giúp được bà con miền trung khắc phục được khó khăn trước mắt, ổn định cuộc sống sau này, đó mới chính là điều mà chúng ta mong đợi và cần thiết.

  Trả lờiXóa
 6. Đối với nghệ sỹ, khi không tham gia các hoạt động thiện nguyện thì không ít người bị chỉ trích vì làm ngơ, vô cảm, nhưng khi chia sẻ hình ảnh thiện nguyện của họ thì lại bị dư luận kêu là “làm màu”, đánh bóng tên tuổi cá nhân, khiến nhiều nghệ sỹ rất khó giải thích để làm vừa lòng thiên hạ. Đối với những cá nhân khác, khi đi làm tình nguyện, ủng hộ người còn gặp khó khăn, có lẽ họ phải đối mặt với rất nhiều khó khăn, về đường sá, phương tiện, kinh phí, phong tục tập quán, sự an toàn. Nhưng trong hành trình của sự tử tế, của bất kì tấm gương thiện nguyện nào người ta vẫn thấy được sự nồng ấm về tình cảm, tình người – cái mà cả xã hội hiện nay phải trân trọng, kính phục.

  Trả lờiXóa
 7. Chỉ là thiết nghĩ việc từ thiện là tốt, đáng được hoan nghênh và đó là điều chúng ta cần có nhiều hơn nữa trong cuộc sống. Nhưng quan trọng để nó ý nghĩa lại là hành động của chúng ta. Cần từ thiện bằng cái tâm, khi đó sẽ thật sự mang niềm yêu thương đến người dân, cũng như đừng quá phô trương như lấy họ để đánh bóng hình ảnh bất kỳ ai cả. Đúng người, đúng tâm, đúng tầm và kịp thời. Đó mới là tình yêu tổ quốc

  Trả lờiXóa
 8. Mỗi người có cách nhìn riêng và có cách chung tay riêng, không phải ai cũng có thể trực tiếp tham gia ứng cứu được, không thể đến trực tiếp giúp đỡ đồng bào miền Trung được nhưng họ vẫn có thể góp công góp sức qua nhiều hình thức khác như ủng hộ tiền, vật chất...Nói chung là chỉ cần có tấm lòng tương thân tương ái là cũng đáng ngợi khen rồi.

  Trả lờiXóa
 9. khi đi làm tình nguyện, ủng hộ người còn gặp khó khăn, có lẽ họ phải đối mặt với rất nhiều khó khăn, về đường sá, phương tiện, kinh phí, phong tục tập quán, sự an toàn. Nhưng trong hành trình của sự tử tế, của bất kì tấm gương thiện nguyện nào người ta vẫn thấy được sự nồng ấm về tình cảm, tình người – cái mà cả xã hội hiện nay phải trân trọng, kính phục.

  Trả lờiXóa
 10. "Một con ngựa đau cả tàu bỏ cỏ", "thương người như thể thương thân", "lá lành đùm lá rách" đều là những truyền thống vô cùng quý báu của dân tộc ta. Khi khúc ruột miền Trung gặp khó khăn thì khắp cả nước đều chung tay ủng hộ, giúp đỡ. Mong rằng truyền thống đó sẽ được nhân rộng và phát huy hơn nữa! Cũng mong bà con miền Trung sớm vượt qua khó khăn này!

  Trả lờiXóa
 11. Đối với những cá nhân khác, khi đi làm tình nguyện, ủng hộ người còn gặp khó khăn, có lẽ họ phải đối mặt với rất nhiều khó khăn, về đường sá, phương tiện, kinh phí, phong tục tập quán, sự an toàn. Nhưng trong hành trình của sự tử tế, của bất kì tấm gương thiện nguyện nào người ta vẫn thấy được sự nồng ấm về tình cảm, tình người – cái mà cả xã hội hiện nay phải trân trọng, kính phục

  Trả lờiXóa
 12. và một người bình thưỡng vẫn hay làm và nó luôn là cái chân lý mà mọi người dân việt vẫn làm và đấy chính là sự che chở đùm bọc mỗi người nếu như không có điều gì tốt đẹp thì một trong những sự đoàn kết của mỗi người sẽ không thành một tinh thần của dân tộc nữa rồi

  Trả lờiXóa
 13. Trong hành trình của sự tử tế, khi đi làm tình nguyện, ủng hộ người còn gặp khó khăn, có lẽ họ phải đối mặt với rất nhiều khó khăn, về đường sá, phương tiện, kinh phí, phong tục tập quán, sự an toàn. Nhưng trong hành trình của sự tử tế, của bất kì tấm gương thiện nguyện nào người ta vẫn thấy được sự nồng ấm về tình cảm, tình người – cái mà cả xã hội hiện nay phải trân trọng, kính phục.

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ