Thứ Hai, 31 tháng 10, 2016

ĐỈNH ĐIỂM CỦA SỰ TRƠ TRÁO

Ngày 28.10 vừa qua, trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip về đoàn xe 57 chiếc, trong đó có xe hộ tống, dẫn đoàn, cứu thương, được đối tượng tung lên chú thích rằng, đó là đoàn xe của Bà Chủ tịch Quốc hội Nguyên Thị Kim Ngân. Họ còn nói rõ hơn rằng, đoàn xe này về thăm quê Bà Ngân tại Giồng Tôm- Bến Tre. Hàm ý của kẻ tung clip lên muốn xiên xỏ là: Bà Chủ tịch quá phô trương, vì mục đích cá nhân mà gây tốn kém, lãng phí, ảnh hưởng đến xã hội.

Chủ tịch Quốc hội Nguyên Thị Kim Ngân đang chủ trì phiên họp Quốc hội tại Hà Nội

Thực tế cho thấy, ngày đoàn xe về quê mình, bà Ngân vẫn đang ở Hà Nội và đang chủ trì điều hành phiên họp của Quốc hội. Và qua nguồn tin riêng, được biết, đoàn xe kia ko phải về thăm quê nhà bà Chủ tịch Quốc hội mà đang đi tham quan một cuộc diễn tập có thực binh của tỉnh Bến Tre và khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long.

Bằng mắt thường, nếu tinh ý, có thể thấy các xe trong đoàn đều dán biển báo trên góc xe, thể hiện là đang tham gia 1 cuộc diễn tập, hoặc 1 chương trình cụ thể của địa phương. Nếu chỉ đơn thuần là về thăm tư gia của bà Chủ tịch, chắc các xe đã ko phải dán biển hiệu đó.


Như vậy, có nghĩa việc đăng clip đoàn xe với lời dẫn đó là đoàn xe về thăm quê bà Chủ tịch là hoàn toàn thiếu chuẩn xác, cố tình xuyên tạc, bôi xấu hình ảnh của bà Chủ tịch Quốc hội. Không biết rồi đây những kẻ chủ mưu đăng clip với mưu đồ xấu sẽ bị xử lý ra sao. Nhưng trước mắt, thấy thật buồn vì nhiều ngưòi được cho là trí thức đã dễ dàng bị dắt mũi và vội vã chia sẻ thông tin với cái nhìn tiêu cực. Chẳng có lẽ, họ cả tin đến vậy sao???

Văn Chiến

13 Nhận Xét :

 1. việc đăng clip đoàn xe nói rằng của bà Nguyễn Thị Kim Liên với lời dẫn đó là đoàn xe về thăm quê bà Chủ tịch là hoàn toàn thiếu chuẩn xác, cố tình xuyên tạc, bôi xấu hình ảnh của bà Chủ tịch Quốc hội. Không biết rồi đây những kẻ chủ mưu đăng clip với mưu đồ xấu sẽ bị xử lý ra sao. Nhưng trước mắt, thấy thật buồn vì nhiều ngưòi được cho là trí thức đã dễ dàng bị dắt mũi và vội vã chia sẻ thông tin với cái nhìn tiêu cực.

  Trả lờiXóa
 2. thông tin trên trang thông tin điện tử của Quốc hội cũng nêu rõ lịch làm việc ngày 27 và 28 -10, Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân tham dự phiên họp với tư cách chủ tịch đoàn, làm sao mà về Bến Tre được. Đúng là một sự tráo trở khó có thể chấp nhận, đề nghị dư luân cảnh giác hơn với các luận điệu xuyên tạc trên.

  Trả lờiXóa
 3. Việc đăng tải clip sai sự thật về “đoàn xe của Chủ tịch Quốc hội” đã khiến dư luận hết sức bức xúc, bất bình, làm ảnh hưởng tới danh dự, uy tín của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân. Đông đảo dư luận ngay lập tức đề nghị các cơ quan chức năng cần phải vào cuộc điều tra, làm rõ ai là người đã tung clip sai sự thật trên để xử lý thật nghiêm trước pháp luật.

  Trả lờiXóa
 4. Việc đăng tải clip sai sự thật về “đoàn xe của Chủ tịch Quốc hội” đã khiến dư luận hết sức bức xúc, bất bình, làm ảnh hưởng tới danh dự, uy tín của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân. Đông đảo dư luận ngay lập tức đề nghị các cơ quan chức năng cần phải vào cuộc điều tra, làm rõ ai là người đã tung clip sai sự thật trên để xử lý thật nghiêm trước pháp luật.

  Trả lờiXóa
 5. Lũ kền kền lại xuyên tạc trơ tráo, biến không thành có. Chỉ cần lấy một sự việc tương tự có thể xuyên tạc, vu cáo lãnh đạo là chúng làm ngay. Đoàn xe đang đi làm nhiệm vụ, làm việc công vậy mà đã bị chúng bóp méo thành làm việc tư. Đây là một thủ đoạn hạ bệ uy tín lãnh đạo Đảng, Nhà nước khá phổ biến của đám kền kền trong những năm gần đây. Mọi người cần hết sức cảnh giác!

  Trả lờiXóa
 6. Nên kiểm duyệt các trang mạng khi đưa tin như TQ đi.

  Trả lờiXóa
 7. có rất nhiều ý kiến bàn luận xung quanh thông tin này, gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới uy tín của Chủ tịch Quốc hội nói riêng và lãnh đạo Đảng, Nhà nước nói riêng.

  Trả lờiXóa
 8. đó không phải là đoàn xe của Chủ tịch Quốc hội mà là của các đơn vị về tham gia diễn tập quân sự Khu vực Đồng bằng sông Cửu Long vào hai ngày 27 và 28/10/2016. Trong thời gian này thì Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đang trực tiếp điều hành phiên họp tại Quốc hội.

  Trả lờiXóa
 9. Chắc hẳn chúng ta đều còn nhớ vụ việc nước mắm truyền thống chứa asen gây hại cho con người. Khi thông tin này đưa ra đã làm cho người tiêu dùng hoang mang và doanh nghiệp sản xuất bị thiệt hại nặng nề.

  Trả lờiXóa
 10. các cơ quan chức năng cần có những biện pháp xử lý thật nghiêm khắc đối với các kẻ lợi dụng mạng xã hội, mạng báo chí… để đưa các thông tin sai sự thật nhằm chuộc lợi cho bản thân.

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ