Thứ Tư, 19 tháng 10, 2016

Linh mục Đặng Hữu Nam đẩy con chiên vào nguy hiểm !

4h sáng 18/10, linh mục Đặng Hữu Nam kêu gọi con chiên dậy đi vào Kỳ Anh, Hà Tĩnh biểu tình còn cha thì ở nhà, không đi vì sợ. Vượt hơn 200 km vào vùng tâm lũ, ngoài biển bão đang đổ bộ… ai mà không sợ, nhưng linh mục Nam lại muốn con chiên vào tâm lũ để biểu tình. Thật là hết nói. May mà các con chiên lần này đã tỉnh táo, không nghe cha xúi dại nên chỉ có khoảng 100 người mò dậy, cầm cờ đi, trong khi cha bắt phải có 1000 người đi….

Thật là hết nói.!

Linh mục Đặng Hữu Nam sinh ngày 29/6/1976 tại xã Đô Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An. Năm 2008, được tấn phong Linh mục; năm 2014 được giao nhiệm vụ quản xứ Phú Yên, xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu.


Từ khi về làm nhiệm vụ chủ chăn ở giáo xứ Phú Yên, linh mục cực đoan này đã biến vùng quê yên bình này trở thành một điểm nóng về an ninh trật tự với hàng loạt vụ việc vi phạm pháp luật. Đặc biệt, những ngư dân ven biển xứ Quỳnh này bị linh mục giắt mũi, dùng tiền đưa đi gây rối ở khắp nơi. Từ ngày xảy ra sự cố môi trường biển, hàng trăm con chiên ngoan đạo ở giáo xứ này tiếp tục trở thành công cụ của linh mục Đặng Hữu Nam, thường xuyên vượt cả trăm cây số từ Quỳnh Lưu vào Kỳ Anh để tụ tập, gây rối và phá hoại. Hình ảnh vị chủ chăn núp bóng chúa Jesu đứng dơ tay chỉ đạo con chiên mình trước cổng Formosa không khác gì hình ảnh độc tài Hitle đang chỉ huy đám quân lính giết người, được lưu truyền trên mạng gây bao căm phẫn cho cộng đồng.

Đặc biệt, những ngày vừa qua, khi đồng bào miền Trung đang gồng mình chống chọi với thiên tai, bão lũ, khi những người dân ven biển đang được chính quyền địa phương kêu gọi vào bờ, tránh bão số 7 thì Đặng Hữu Nam lại lợi dụng để giở trò lôi kéo, kích động con chiên đi gây rối, biểu tình ở Kỳ Anh.

Thật không thể nói hết sự giã man, bất nhân của linh mục Đặng Hữu Nam – một “nhân tai” đang cố đưa những con chiên ngoan đạo của mình vào chỗ nguy hiểm để ông này vô tư nhận tiền từ đám rận chủ ở nước ngoài và những người thiếu hiểu biết, bị dắt mũi khi ông ta dùng từ mĩ miều là nhận tiền để kiện Formosa.

Hành vi của linh mục Đặng Hữu Nam là vi phạm pháp luật, đi ngược với lợi ích của con chiên, vi phạm đạo đức, lợi dụng đức tin của tín đồ công giáo, đẩy con chiên vào vòng xoáy tội lỗi…

Về mặt đạo đức, Hà Tĩnh đang là tâm lũ, thế nhưng tên chủ chăn lại đưa con của mình vào tâm lũ là muốn đưa con chiên của mình vào chỗ nguy hiểm, vào chỗ chết.

Sau khi tỉnh Nghệ An chính thức đề nghị trục xuất linh mục Đặng Hữu Nam khỏi giáo phận, mấy ngày này, trên mạng đang truyền đi thông tin Đặng Hữu Nam bị bắt vì tội kích động. Không biết thực hư thông tin này thế nào, “vị chủ chăn đáng kính” chắc chắn sẽ tìm cách “lách đẹp”, tuy nhiên, những người dân vô tội thì đang bị đưa vào tròng vi phạm pháp luật mà không ai hay biết!!!!

Hoàng Trường

0 Nhận Xét :

 
Chia sẻ