Chủ Nhật, 2 tháng 10, 2016

ĐÔI LỜI GỬI TỚI LINH MỤC VÀ GIÁO DÂN Ở GIÁO XỨ ĐÔNG YÊN

Vậy là sáng nay, hơn 1000 giáo dân ở giáo xứ Đông Yên- Kỳ Anh, Hà Tĩnh lại kéo nhau tụ tập hàng ngàn người đến trước khu công nghiệp Formosa Hà Tĩnh để biểu tình, gây rối, và đã xuất hiện những phần tử quá khích hò reo, nhảy lên hàng rào và tiến hành vẽ bậy, xịt sơn lên hàng rào của Khu công nghiệp, tiến hành mang cờ thánh, đọc kinh thánh , ném gậy gộc đá sỏi vào lực lượng chức năng.


Ảnh 1: Những người biểu tình kích động mang theo cờ thánh trong cuộc biểu tình sáng nay

Nghĩ đến cảnh này tôi lại buồn, buồn thay cho ý thức những người giáo dân ở giáo xứ Đông Yên. Nó làm tôi lại nhớ đến những cảnh ngày xưa khi Pháp xâm lược Việt Nam, cũng chính những người Công giáo ngày nào đã giúp các đạo sĩ thừa sai cũng như góp phần tạo điều kiện cho quân Pháp xâm lược Việt Nam. Những con chiên vì nghe lời đạo sĩ mà dẫn đường cho giặc Pháp vào xâm lược đất nước, mở thành đón giặc vào và tiếp ứng lương thực cho chúng. Đấy là chuyện ngày xưa rồi, và tôi cũng không phủ nhận công lao trong cuộc trường kỳ kháng chiến của dân tộc Việt Nam chống bè lũ xâm lược phương tây thì đã có biết bao người lính Công giáo đã tham gia kháng chiến,hi sinh xương máu của mình để góp phần giải phóng dân tộc.

Thế nhưng nhìn giáo dân ở Đông Yên bây giờ chả khác gì một bộ phận người Công giáo thời Pháp thuộc cả, bị lợi dụng đức tin rồi vô tình phá hoại đất nước mà không biết, một lòng vì đạo nhưng lại mù quáng về hành động của mình. Các bạn thù hận Formosa vì sự cố môi trường, tôi cũng vậy, nhưng hãy hành động có suy nghĩ. Formosa đang tiến hành bồi thường, hãy yên vị và chờ tiền bồi thường về đến tay, chờ Formosa tiến hành khắc phục hậu quả môi trường. Nếu các bạn cứ nghe lời các linh mục vốn có lòng thù hận với chính quyền, với cộng sản thì tôi chê. Các bạn biểu tình, chặn đường không cho xe đi ở quốc lộ 1A, đến tận khu công nghiệp Formosa biểu tình, giương cờ đạo, đọc kinh thánh ầm ĩ, trèo lên tường, vẽ bậy, đòi bạo loạn đập phá nhà máy bắt Formosa đóng cửa,...như thế thì ai thiệt? Có giải quyết được việc gì không?


Tôi trả lời cho là hoàn toàn Formosa nó chẳng có thiệt hại gì cả mà chỉ dân mình thiệt thôi. Chặn xe không cho lưu thông thì ảnh hưởng đến kinh tế của dân mình, đập phá nhà máy Formosa thì chỉ tổ nhà nước mình bỏ tiền thuế của dân, tiền ngân sách ra đền bù cho chúng nó. Vậy nên làm vậy là dại, các bạn yêu nước nhưng cũng cần có suy nghĩ chín chắn một tí, đừng hành động theo lũ kích động bạo loạn nhằm mục đích chống chính quyền, những tên chủ chăn đội lốt linh mục. 


Vậy nên, mượn lời của những người theo đạo ở phương Tây: “ Tin vào chúa nhưng đừng tin vào những kẻ nhân danh chúa Trời”. Và xin hỏi Chúa có dạy các con chiên làm vậy hay không? Xin trả lời luôn là Chúa không bao giờ dạy như vậy cả, tôi biết Đức Chúa rất nhân từ, yêu thương con của mình và không bao giờ muốn thấy anh em mình giết nhau. Và cũng xin nói luôn, bên cạnh những giáo dân, linh mục sống “Tốt đời đẹp đạo”, là “Phúc âm giữa lòng dân tộc” còn có những tên linh mục còn mượn danh Chúa để tuyên truyền kích động bạo loạn, chia rẽ mối đoàn kết dân tộc, đi ngược lại với những lời răn của Chúa.

Đó là các giáo dân, còn với linh mục thì sao? Lẽ ra với cương vị và bổn phận của mình họ phải ra sức can ngăn những hành động đi ngược lại Giáo lý Hội thánh Công giáo thì họ lại thờ ơ bỏ mặc, thậm chí là có những hành động hùa theo. Chắc chắn họ là những người nắm rõ, hiểu sâu Giáo lý Công giáo, biết rõ những điều dạy của Chúa. Nhưng họ đã không làm vậy mà còn ra sức tuyên truyền tư tưởng bạo loạn, chống đối chính quyền cho giáo dân và kích động giáo dân đi biểu tình, họ còn trực tiếp ra tận nơi để hùa theo, ủng hộ giáo dân gây bạo loạn.

Ảnh 2: Vị “Chủ chăn” Đặng Hữu Nam trực tiếp “ra trận” để kích động bà con giáo dân gây bạo loạn.


Bởi Giáo lý của Hội thánh Công giáo đã răn “Mỗi người phải đóng góp cho các cộng đồng mà mình là thành viên, và phải tôn trọng các người cầm quyền có trách nhiệm mưu cầu công ích. Ðời sống xã hội trước hết phải được coi là một thực tại tinh thần. Thực tại này bao gồm việc trao đổi các kiến thức trong ánh sáng chân lý. Thực thi các quyền và chut oàn các bổn phận, cùng nhau tìm hiểu sự thiện hảo luân lý, chung hưởng cái đẹp thanh cao dưới mọi hình thức chính đáng, luôn sẵn sàng chia sẻ cho tha nhân những gì tốt đẹp nhất của mình và mong ước cho nhau được ngày càng phong phú về mặt tinh thần. Ðây là những giá trị phải nuôi dưỡng và định hướng cho những sinh hoạt văn hóa, kinh tế, tổ chức xã hội, các phong trào và các thể chế chính trị, pháp luật và mọi sinh hoạt khác nữa của đời sống xã hội trong tiến trình chuyển biến không ngừng của nó”.

Vậy tại sao những giáo dân và linh mục ở giáo xứ Đông Yên lại có những hành động bất chấp pháp luật và giáo lý như vậy? Vì vậy, mong rằng bà con giáo dân sẽ tỉnh táo lại, đừng tiếp tục dấn thân vào con đường sai lầm gây thiệt hại cho nhà nước và nhân dân mình nữa, đừng để đức tin của mình bị lợi dụng để phục vụ ý đồ chống phá đất nước, và xin nói thẳng: Đạo gì thì đạo nhưng hãy coi Tổ quốc là trên hết./

Hoàng 

99 Nhận Xét :

 1. Bà con nơi đây bị những con quỷ đội lốt chúa lợi dụng kích động tham gia biểu tình chống phá, nhưng họ đâu biết rằng việc họ làm đang làm tổn hại đến nhà nước đến chính tiền thuế của nhân dân ta mà thôi vì vậy mong rằng bà con giáo dân sẽ tỉnh táo lại

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. cs sụp đổ Ngàytàn của bạo chúa •

   Đảng CSVN hãy sớm nhận biết được những điều đã nêu trên mà chuẩn bị cho ngày sụp đổ, con đường tận của đảng đang đến gần bởi một lý do đơn giản là đảng đã dồn người dân vào đường cùng mà họ không còn gì để mất ngoài khối thân tàn trong một thể chế mục rữa. Khi niềm tin và hy vọng không còn thì cái chết là sự chọn lựa cuối cùng, chết để tương lai dân tộc được sống thì đó là những cái chết vô cùng cao quí. Người dân Việt đã chịu đựng quá nhiều về sự hành hạ của ĐCSVN trong suốt thời gian qua về cả hai mặt vật chất lẫn tinh thần, toàn dân cả nước sẽ hiệp thông cùng giáo dân và ngư dân của 4 tỉnh miền Trung, tất cả nhất quyết không dung dưỡng một thể chế tàn ác, nhất định không để mất nước.

   Xóa
 2. khủng khiếp quá. h thì lại lấy ngân khố nhà thờ ra trả tiền ah. t năm qua đóng cho nhà thờ hơi nhiều r đấy

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Quỷ Đỏ Bán Nước •

   BÌNH LUẬN SBTN: Lật cây bài tẩy 500 triệu Mỹ Kim.

   Chậm chạp điều tra sự việc hủy hoại môi trường và sinh mạng của dân tộc, nhưng đảng CSVN lại vội vã thỏa thuận nhận tiền bồi thường 500 triệu Mỹ kim không qua bất kỳ tiến trình điều tra sâu rộng hay bất kỳ một phiên tòa nào. Rõ ràng, đây là một sự toa rập, một vụ dàn xếp khuất tất của người CSVN trên thiệt hại của dân cư 4 tỉnh miền Trung và sự hủy hoại môi trường sống của dân tộc Việt. Hiện tại, nghi vấn càng lúc càng tăng khi công ty Formosa tuyên bố từ Đài Loan rằng: bây giờ trách nhiệm thuộc về nhà nước CSVN không còn là chuyện của họ trước sự kiện hàng trăm người dân đã chính thức nộp đơn kiện đòi công ty này bồi thường thiệt hại tại tòa án Việt nam. Qua tuyên bố trên của Formosa cho thấy: nhà nước CSVN đáng lẽ từ vị trí truy tố đã xuống ghế đồng phạm.

   Xóa
 3. Lợi dụng lòng tin của giáo dân để kích động giáo dân biểu tình, rồi nhân cơ hội đó tiếp tục kích động họ có những hành vi quá khích, để rồi nếu có cơ hội sẽ tiến hành bạo loạn, một kịch bản đã được dựng sẵn chỉ chờ thời cơ là tiến hành ngay, và kết quả thu được thì chẳng có gì ngoài thiệt hại cho người dân và chính quyền còn những kẻ kích động thì ngồi ung dung hưởng lợi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Võ Thế Danh •

   Cá chết đã tới cả ở hồ Tây, quận Tây Hồ, Hà Nội, từ Bắc-Trung-Nam đã bao phủ toàn vùng. Sắp có biến, nghe đâu tên Trọng Lú phủ nó được điều động tăng thêm một trung đoàn cơ động để bảo vệ gia đình nó. Tượng Hồ bằng vang của Trọng Lú nhận hối lộ của Fomosa đang đồn âm lên..ha.ha..

   Xóa
 4. Các cuộc biểu tình này xuất phát từ sự tự nguyên của người dân hay là sự xúi giục, mua chuộc của bọn phản động? Đó là câu hỏi lớn mà chúng ta - mỗi công dân yêu nước phải nhận thức rõ, có một sự việc nhưng những người trong giáo xứ này dường như đã nhắc lại quá nhiều lần với cùng một luận điệu, thật đáng coi thường

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. điều quan trọng bây giờ là phải làm sao để nâng cao nhận thức của mỗi bà con giáo dân, đừng để mấy thằng ngu dốt kia nó kích động hay tuyên truyền xuyên tạc mới được! khổ nỗi bà con giáo dân thì lúc nào cũng tin tưởng tuyệt đối vào mấy người mà họ cho là đại diện của chúa! trong khi những hành động mà những con người ấy đang xúi giục lại đi ngược lại hết với những gì mà chúa răn!

   Xóa
 5. Đơn giản là từ lâu, bọn phản động đã nhăm nhe, xem tôn giáo là con át chủ bài trong tham vọng xoay chuyển chế độ ở Việt Nam. Chúng lợi dụng đức tin để gieo rắc trong đồng bào công giáo những tư tưởng cức đoan.

  Trả lờiXóa
 6. Về phía những người theo đạo, vốn đã chẳng mấy thiện cảm với chính quyền bởi các vụ tranh chấp về đất đai, cơ sở thờ tự; cộng thêm sự khó khăn, nghèo túng về vật chất khiến họ ngày càng bức xúc. Vì vậy, chỉ cẩn bỏ ra một số tiền nhỏ, cùng với những lời lẽ khiêu khích cũng có thể khiến cho những con chiên sùng đạo chống đối chính quyền một cách điên cuồng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mọi người dân cần phải cảnh giác, giữ bình tĩnh và tỉnh táo trước mọi âm mưu thủ đoạn tinh vi xảo quyệt từ tổ chức phản động trong và ngoài nước cũng như không ngoài đám rận chủ cuội lợi dụng vụ cá chết hàng loạt ở miền trung để kêu gọi, lôi kéo kích động biểu tình, chống đối chính quyền. Yêu nước thiếu gì cách để thể hiện chứ? Không nhất thiết phải hùng hổ đi biểu tình thế đâu, chúng ta cần phải xích lại gần nhau, đoàn kết không để đám khốn nạn kia thực hiện được mưu hèn kế bẩn của chúng.

   Xóa
 7. Mục đích của hội dòng là như vậy nhưng cách hành xử của các soeur tại nhà dòng Hà Nội đang làm hoen ố tinh thần của hội dòng. Sao Làng Tám tiếp tục tìm hiểu nguyên nhân tại sao các soeur hiền lành, chất phác luôn đặt mục đích phục vụ cộng đồng dân Chúa lại trở nên như vậy. Ai là người đã tiếp sức cho các soeur trở lên cứng rắn, cứng đến nỗi biến thành kẻ cướp rồi lại la làng.

  Trả lờiXóa
 8. Mỗi khi các soeur lu loa mình đang “lâm nạn” là ngay lập tức “truyền thông Thái Hà” như một cái loa kích động. Họ tuyên truyền lấy được và cố tình bóp méo sự thật để cộng đồng dân Chúa lầm tưởng rằng họ đang lâm nạn.

  Trả lờiXóa
 9. Mục đích của chúng nhằm đánh lạc hướng vấn đề theo chiều hướng xấu rằng Chính phủ mập mờ với số tiền này mà không chịu chuyển cho người dân bị tác động và ảnh hưởng để tiếp tục câu nhử vấn đề này theo chiều hướng chống phá của chúng. Vậy với số tiền 500 triệu USD thì Chính phủ đã xử lí như thế nào với lợi ích của người dân?

  Trả lờiXóa
 10. Qua đây có thể cho chúng ta thấy với những vấn đề mang tính xã hội lớn liên quan đến lợi ích của người dân thì vai trò của truyền thông cũng như cơ quan chức năng cần công khai và rõ ràng để nhân dân nắm rõ và vững. Đó chính là cơ sở để vả mõm những kẻ não ngắn nhưng lòng lại tham chuyên đi xuyên tạc và cố tính bịa đặt vấn đề theo chiều hướng chia rẽ niềm tin giữa nhân dân và chính quyền hiện tại.

  Trả lờiXóa
 11. Nếu nhìn bề ngoài, có vẻ như đây là một sự việc bình thường vì nhiều người sẽ nghĩ rằng, việc người dân đi khởi kiện một công ty đã gây ra thảm họa môi trường, làm ảnh hưởng đến cuộc sống của họ là điều dễ hiểu. Họ kéo vào Kỳ Anh vì đây là huyện mà công ty Fomosa đứng chân hoạt động. Họ nộp đơn khởi kiện để yêu cầu Fomosa đền bù và buộc Fomosa phải rút khỏi Việt Nam.Nhưng thực chất đó lại là những cuộc biểu tình, gây rối mà thôi

  Trả lờiXóa
 12. Tại sao đi nộp đơn khiếu kiện mà lại phải tổ chức rình rang, ầm ỹ như thế. Quay trở lại vụ việc, giáo xứ Phú Yên đã tổ chức cho hơn 600 giáo dân, thuê hẳn 20 xe County với nhiều băng rôn, khẩu hiệu để ầm ầm kéo vào Kỳ Anh. Dư luận có quyền đặt câu hỏi, nếu chỉ đi nộp đơn khởi kiện thì chỉ cần cử đại diện mang đơn vào Kỳ Anh là được, có nhất thiết phải kéo nhau tới hơn 600 người, với đoàn xe 20 chiếc đi lũ lượt từ Nghệ An vào Hà Tĩnh hay không, câu trả lời có lẽ ai cũng biết rồi

  Trả lờiXóa
 13. Việc tổ chức một đoàn người với số lượng người và xe lớn như thế có thể gây ảnh hưởng không tốt tới an ninh trật tự. Và dường như có cảm giác, giáo xứ Phú Yên đang phô trương lực lượng thì đúng hơn. Lòng tin vào đức chúa trời của các con chiên đang bị lợi dụng vào mục đích chính trị, và mục đích ấy có thể làm mất đi quyền lợi của người dân chứ không hề mang lại lợi lộc gì cả

  Trả lờiXóa
 14. Cũng là những người chịu thiệt hại nhưng dường như những người đi nộp đơn khởi kiện Fomosa lại chỉ toàn là giáo dân, ít có người lương. Phải chăng việc khởi kiện này là do sự tổ chức, hướng dẫn của các chức sắc như linh mục An tôn Đặng Hữu Nam hay cao hơn là Giám mục Nguyễn Thái Hợp. Điều này không phải không có cơ sở khi người dẫn đầu đoàn chính là linh mục An tôn Đặng Hữu Nam.

  Trả lờiXóa
 15. Lại phải ngược dòng lịch sử, thấy rằng đây không phải là lần đầu tiên linh mục Đặng Hữu Nam đứng ra tổ chức, kích động những việc như vậy. Trước đây LM Đặng Hữu Nam cũng đã từng tổ chức cho giáo dân Phú Yên nhiều lần biểu tình rầm rộ trong giáo xứ và đi cả các xứ khác dưới danh nghĩa “bảo vệ môi trường” nhưng thực chất là phô diễn lực lượng và gây mất ổn định trật tự. Và với các giáo dân, do chịu ảnh hưởng của Đức vâng lời nên khi các chức sắc nói là họ liền nghe và tin, làm theo ngay, không cần suy xét đúng sai.

  Trả lờiXóa
 16. Tất nhiên, những nhu cầu, nguyện vọng chính đáng của nhân dân, các cấp chính quyền sẽ lắng nghe, Tòa án nhân dân Kỳ Anh cũng đã nhận đơn. Tuy nhiên, với những điểm bất thường, nhất là những âm mưu lợi dụng vấn đề sự cố môi trường này để trục lợi chính trị, gây bất ổn xã hội thì cũng cần phải thẳng thắn chỉ ra để mọi người cùng nhìn rõ.

  Trả lờiXóa
 17. Điều này đã cho thấy lòng yêu nước nồng nàn, niềm tự tôn dân tộc của mỗi người dân Việt Nam khi chủ quyền, lợi ích quốc gia bị xâm hại. Tuy nhiên, cách thể hiện lòng “yêu nước” của những giáo dân - Giáo xứ Đông Yên, Hà Tĩnh thì không thể chấp nhận được. Đây chẳng khác gì các hành động vô tổ chức, phá hoại đất nước một cách có chủ đích, đi ngược lại sự phát triển của một đất nước, dân tộc,

  Trả lờiXóa
 18. Yêu nước đích thực hay chỉ phục vụ cho lợi ích cá nhân. Hiện nay, Công ty Formosa Hà Tĩnh đã công khai xin lỗi Chính phủ và nhân dân Việt Nam vì đã để xảy ra ô nhiễm môi trường nghiêm trọng. Đồng thời tiến hành bồi thường thiệt hại cho dân; hỗ trợ chuyển đổi nghề nghiệp, bồi thường phục hồi môi trường biển với tổng số tiền là 500 triệu USD. Vậy tại sao những giáo dân của Giáo xứ Đông Yên - Hà Tĩnh lại tiếp tục có những hành động quá khích, gây rối an ninh trật tự, vi phạm pháp luật?

  Trả lờiXóa
 19. Đây chính là một trong các phương thức đấu tranh chống chính quyền nhân dân mà các tổ chức phản động ngoài nước hay áp dụng, đặc biệt là tổ chức phản động Việt Tân. Điều này đã gián tiếp chứng tỏ Trần Đình Lai không “yêu nước” đích thực mà hắn chỉ nhằm vụ lợi cho bản thân, bán mình cho đám “quan thầy” ngoài hải ngoại để kiếm vài đồng bạc lẻ.

  Trả lờiXóa
 20. Mang cờ xứ Vatican xương đường chống đối ở VN. Việc này Vatican xúi à. Bộ Ngọi giao hỏi Vatican về việc này.
  Có vốn liếng, yêu quê hương, thương dân mình sâu đậm cũng không dám đem về cái xứ này để đầu tư, lỡ sơ sẩy 1 chút là các cha xúi con chúa đến đập phá nhà máy thì chỉ còn ăn cám. Dân xứ này làm kiểu này thì muôn đời chỉ mạt rệp, vì không có ai mang vốn liếng đến cái chốn toàn phức tạp này. Ngay cả con em xứ này đi các nơi xin việc thì nhà chủ nghe đã rất hãi. Tệ hại hơn, bây giờ nghe 2 tiếng Công giáo cũng ớn lạnh.

  Trả lờiXóa
 21. Tại sao lại vậy? Phải chăng họ lại “đổi trắng thay đen” như vậy? Chẳng lẽ, họ nhân danh Thiên Chúa, lợi dụng Đức Chúa để có thể thực hiện những hành động của những lưu manh khi vừa ăn cắp lại vừa la làng đấy sao?

  Trả lờiXóa
 22. Chúng ta nên cảm thấy buồn đi, thấy buồn cho bà con nhân dân hà tĩnh đi. Đúng là bà con hà tĩnh đoàn kết và thật thà, nhưng chúng ta phải buồn cho chính chúng ta vì đồng bào của chúng ta đang đặt niềm tin vào sai chỗ nên họ đang bị lợi dụng, và chắc sau này họ sẽ mới nhận ra là họ đang là con tốt trong âm mưu dùng người việt đánh người việt của Mỹ

  Trả lờiXóa
 23. Chặn xe không cho lưu thông thì ảnh hưởng đến kinh tế của dân mình, đập phá nhà máy Formosa thì chỉ tổ nhà nước mình bỏ tiền thuế của dân, tiền ngân sách ra đền bù cho chúng nó. Đó là những hành động hết sức sai lầm. Vì vậy, mong rằng bà con giáo dân sẽ tỉnh táo lại, đừng tiếp tục dấn thân vào con đường sai lầm gây thiệt hại cho nhà nước và nhân dân mình nữa, đừng để đức tin của mình bị lợi dụng để phục vụ ý đồ chống phá đất nước.

  Trả lờiXóa
 24. tại sao những giáo dân và linh mục ở giáo xứ Đông Yên lại có những hành động bất chấp pháp luật và giáo lý như vậy? Vì vậy, mong rằng bà con giáo dân sẽ tỉnh táo lại, đừng tiếp tục dấn thân vào con đường sai lầm gây thiệt hại cho nhà nước và nhân dân mình nữa, đừng để đức tin của mình bị lợi dụng để phục vụ ý đồ chống phá đất nước, và xin nói thẳng: Đạo gì thì đạo nhưng hãy coi Tổ quốc là trên hết

  Trả lờiXóa
 25. tại sao những giáo dân và linh mục ở giáo xứ Đông Yên lại có những hành động bất chấp pháp luật và giáo lý như vậy? Vì vậy, mong rằng bà con giáo dân sẽ tỉnh táo lại, đừng tiếp tục dấn thân vào con đường sai lầm gây thiệt hại cho nhà nước và nhân dân mình nữa, đừng để đức tin của mình bị lợi dụng để phục vụ ý đồ chống phá đất nước, và xin nói thẳng: Đạo gì thì đạo nhưng hãy coi Tổ quốc là trên hết

  Trả lờiXóa
 26. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 27. những vụ việc của giáo dân biểu tình lại một lần nữa gióng lên hồi chuông cho chúng ta về sự nhận thức và hành động của họ. hơn hết những người giáo dân điều mà chúng ta nhìn thấy ở đây là những gì mà các cha xứ đã và đang làm với chính giáo phận của mình là phá hoại sư đoàn kết của chứ không phải là chăn dắt quan tâm họ đúng mức.

  Trả lờiXóa
 28. Thay vì hát thánh ca tại thánh đường, nhà thờ, thay vì giảng đạo hướng thiện thì Đặng Hữu Nam, Trần Đình Lai lại làm điều dơ dáy, nhem nhuốc, phản đạo, lừa Chúa. Đem loa đài, khẩu hiệu, băng rôn ra trước xí nghiệp để gào thét, để xuyên tạc, để kích động sự đối kháng vô nghĩa… Bà con giáo dân tại các giáo xứ do Trần Đình Lai, Đặng Hữu Nam nên tỉnh ngộ. Cuộc sống không giống cuộc đời và điều Chúa dạy khác với lời Nam, Lai xuyên tạc. Chọn Đô và lợi dụng Chúa, mê hoặc giáo dân, ấy là bản chất cố hữu của Đặng Hữu Nam và Trần Đình Lai. Tất cả những kẻ quá khích, cầm đầu gây rối phải bị xử lý nghiêm minh trước pháp luật.

  Trả lờiXóa
 29. Người dân nghèo, khổ lắm, ấy vậy mà khi nghe về cái vụ hậu đãi sau biểu tình thì thấy nó cũng thật ghê gớm
  Linh mục đặng hữu nam trong vụ này cũng đầu tư quá cơ, thuê hẳn ô tô cho anh em đi đấu tranh kia mà
  đúng là đầu tư quá

  Trả lờiXóa
 30. Xin một lời thỉnh cầu tới linh mục đặng hữu nam và 500 ae giáo dân là đừng có manh động nữa, để cho Hà TĨnh được yên thân.
  đã nghèo, đã khỏ, đã chống chọi suốt bao nhiêu khó khăn vất vả rồi mà giờ còn chuyển qua phá rối như vậy nữa
  đừng để Hà Tĩnh thành Tây Nguyên 2001 và 2004, không ai vui đâu

  Trả lờiXóa
 31. ở đây giáo dân vừa bị lợi dụng niềm tin tôn giáo của mình, vừa bị thần quyền, giáo lý khống chế do những chức sắc đứng đầu ở đây đã sẵn có tư tưởng chống đối và cực đoan rồi.

  Trả lờiXóa
 32. những người giáo dân ở đây ko biết có yêu nước thật hay không nhưng mà để cho cha đạo lợi dụng như thế thì tôi chê thật.cứ bạo loạn đi rồi xem các bạn sẽ được cái gì nhé.để coi nhà máy chúng nó có đi ko hay là nhà nước phải bỏ tiền thuế ra đền bù cho những gì các giáo dân này gây ra.hành động để có cái não tí chứ đừng hành động một cách mu muội để mấy thằng cha đạo nó lợi dụng như dắt mũi vậy

  Trả lờiXóa
 33. Giáo dân ở Đông Yên bây giờ chả khác gì một bộ phận người Công giáo thời Pháp thuộc cả, bị lợi dụng đức tin rồi vô tình phá hoại đất nước mà không biết, một lòng vì đạo nhưng lại mù quáng về hành động của mình. Các bạn thù hận Formosa vì sự cố môi trường, tôi cũng vậy, nhưng hãy hành động có suy nghĩ. Formosa đang tiến hành bồi thường, hãy yên vị và chờ tiền bồi thường về đến tay, chờ Formosa tiến hành khắc phục hậu quả môi trường.

  Trả lờiXóa
 34. Luận điệu bọn DLV về cuộc biểu tình hôm qua.

  1. Lấy tôn giáo làm điểm để chê bai, kì thị. Đây là một điểm bấu víu hết sức vớ vẩn. Tôn giáo hay không tôn giáo thì liên quan gì đến việc này? Cuộc biểu tình phản đối Formosa, phản đối việc xử lý thảm hoạ một cách yếu kém của chính quyền là chính đáng. Đói đầu gối phải bò, chẳng lẽ người ta phải chịu nằm thở ngáp ngáp như cá? Công giáo tổ chức biểu tình thành công bởi cộng đồng của họ có sự gắn kết, những người lãnh đạo công giáo có uy tín.

  2. Chê bai biểu tình và nói đầu tư nước ngoài sẽ giảm sút, nhà đầu tư sẽ bỏ đi. Ngu xuẩn hết chỗ nói. Người dân cần nhà đầu tư tuân thủ luật pháp, có ý thức bảo vệ môi trường. Không ai đánh đổi thu nhập để rút ngắn cuộc sống. Không có thép nào quý tới mức có thể đổi lấy cá và sự trong sạch của môi trường.

  Nhà đầu tư nước ngoài không phải là trẻ con, họ không dễ động lòng mà bỏ đi khi họ chứng kiến người dân quyết tâm đuổi bọn gây ra thảm hoạ môi trường. Những nhà đầu tư có ý định vào sẽ yên tâm bởi người dân Việt Nam biết bảo vệ môi trường.

  3. Về mặt này thì báo VOV cũng là một dạng DLV có chứng chỉ khi nói người dân bị bọn xấu xúi giục. Một tờ báo mà lý luận hết sức ngô nghê và rẻ tiền. Bọn nào xấu, việc gì chứng tỏ họ xấu? Chỉ mặt kể tên cụ thể xem nào?

  Về điều này, có bạn đọc khuyên không nên động đến báo chí, bất lợi cho việc ra mắt sách của tôi trong tương lai. Xin cảm ơn bạn, lo lắng của bạn hoàn toàn có lý. Việc ngăn cản công việc của tôi bởi tư thù đã từng xảy ra nhưng không vì việc ấy và hy vọng có nhiều book review mà tôi đành ngậm miệng lờ đi điều chướng tai gai mắt. Nói lên những điều ấy là cần thiết và quan trọng hơn nhiều đối với tôi.

  Hơn nữa, vật đổi sao dời. Tổng biên tập hay một biên tập, phóng viên có thể ghét tôi nhưng chính quan điểm và vị trí của họ cũng thay đổi. Tại sao ta phải luỵ? Chính cái suy nghĩ "khôn ngoan" hèn hạ kiểu ấy khiến nhiều người giả câm, giả điếc trong xã hội này.

  Nhiều bạn ngạc nhiên vì những luận điệu ấy có nhiều kẻ tung hô. Xin các bạn đừng ngạc nhiên. Xã hội nào cũng vậy, những kẻ ngu, tầm thường, hèn nhát, quen bê đít, a dua bầy đàn bao giờ cũng nhiều hơn nhiều những người tử tế, chính trực và dũng cảm. Mà bận tâm gì lũ linh cẩu đi theo chầu chực thịt thừa. Khi đối mặt với sư tử, bọn chúng sẽ dẫm đạp lên nhau mà chạy.

  Đọc bài viết của DLV, nhìn số linh cẩu đói khát chỉ để hiểu rõ hơn rằng chúng ta cần phải đoàn kết và mạnh mẽ hơn trong việc lên tiếng phản đối những điều xấu xa của xã hội.

  À, đừng nhìn mấy cái răng mà ngại. Bọn chúng bao giờ cũng tỏ ra nguy hiểm nhưng thực ra rất hèn nhát.

  (Chau Doan)

  Trả lờiXóa
 35. Mây lang thang •

  Chỉ mới hơn 10 nghìn người dân biểu tình mà lũ côn an đã lột áo bỏ chạy ! Nếu như được hơn1 triệu người dân cùng biểu tình...bè lũ cs Ba Đình chạy vắt chân lên cổ. Dân Việt tôi ơi ! Mau cùng nhau đáp lời sông núi cùng nhau đứng lên đá văng cái " Đảng cs chuột chù " bán nước hại dân.

  Trả lờiXóa
 36. Việt •

  Thành thật mà nói . Tôi không ngờ con số bà con biểu tình vô cùng lớn như vậy . Nhưng mà vô cùng trật tự và ôn hoà . Nếu đem mà so sánh với Tây phương , chưa chắc họ bằng bà con của ta . Ai nói dân trí VN thấp ? Cám ơn người dân Hà Tỉnh !

  Trả lờiXóa
 37. Hoang Hac •

  Tôi không phải là kẻ hiếu sát hay khát máu, nhưng xin các vị lãnh đạo tôn giáo hãy nghĩ lại, giờ khắc này chúng ta còn nên Ôn Hoà không? Còn nên Bất Bạo Động không? Sau sự ôn hoà, cộng sản có thật sự đáp trả bằng ôn hoà, nhân đạo không, hay trấn áp bằng kiểu khủng bố và đẫm máu?!

  VN đã và đang bị đi vào con đường tử lộ, nếu bắt buộc phải đổ máu để tìm đường sinh lộ, thì chúng ta cũng phải chấp nhận!!!

  Tôi muốn nói, không thể lật được bạo quyền bằng Ôn Hoà, Bất Bạo Động!!!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lê Dân Việt (Trả lời) Hoang Hac •

   Phải kết hợp giữa đấu tranh bất bạo động như cuộc biểu tình chống Formusa này và bạo động răn đe gia đình lũ côn an, côn đồ đảng viên lãnh đạo csvn bằng bom xăng, lựu đạn vào ban đêm để bảo toàn lực lượng.

   Các cuộc đấu tranh bất bạo động phải chuẩn bị lực lượng hậu cần cứu hộ, khi phải đối đầu với hành động khiêu khich gây bạo động của côn an giả dạng côn đồ phá hoại cuộc đấu tranh bất bạo động như công nhân ở Bình dương trước đây. Tôi cầu xin toàn dân đừng thờ ơ vô cảm trước hành động phản quốc bán nước của băng tay sai giặc Tầu: đảng cướp ngày csvn.

   Xóa
  2. Người đi săn (Trả lời) Hoang Hac •

   War is not the answer. But no war, there will be no answer. Cháu hoàn toàn đồng ý với Chú Hoàng Hạc. Đã đến lúc biểu tình bạo động phải được sử dụng để đối phó với lũ hán(g) nô Ba Đình.

   Xóa
 38. Nguoiduatin •

  Thật cảm phục người dân Hà Tĩnh. Đặc biệt là giới trẻ thanh thiếu niên. Tôn giáo giữ họ tốt lành để khỏi rơi vào tay của quỷ dữ cộng sản. Nhìn hình ảnh na ná người dân Đông Đức đập đổ và trèo lên ngồi trên bức tường ô nhục Đông Bá Linh.

  Trả lờiXóa
 39. Saumietvuon •

  Trọng Lú nhận rất nhiều tiền của Formosa nên sau khi cá chết trắng bờ 4 tỉnh y tới trấn an trong "tay bắt mặt mừng " hứa rằng Tớ sẽ kg cho ai làm phiền "quí vị". Không ngờ nay dân đã leo lên bờ tường ngồi la ó inh ỏi biểu tình. Nếu kg có sự giải quyết thỏa đáng chắc nay mai Formosa sẽ thành tro bụi. Tui tin như vậy, vì Formosa còn thì dân sẽ chết hết vậy thì cho Formosa chết cùng đám vc của bác Trọng thì dân tui sống vui, sống mạnh, sống mãi.

  Trả lờiXóa
 40. NguyenNguyen(Thai Binh) •

  Tự Do dân chủ là con đường sống duy nhất dành cho đảng viên CS và gia đình. Hãy quay về với đại gia đình dân tộc, tiêu diệt bọn phản quốc Ba Đình , cầm đầu là tên hèn hạ vô sỉ Nguyễn Phú Trọng .

  Trả lờiXóa
 41. Bé Vé Số Thời @ •

  Mới có hơn 10 ngàn người dân Đông Yên Hà Tĩnh xung trận, bọn lính của Trọng Lú đã chạy toán loạn rồi... ĐCSVG ở Ba Đình đang run ...Sợ.

  Nếu hàng triệu người dân VN trên khắp 3 miền cùng đồng loạt xung trận, thì;
  Nhân Dân Việt Nam nhất định thắng.
  ĐCSVG của HCM nhất định phải đền tội.
  Ngày chấm hết Chế độ XHCN của HCM nhất định thành công.
  Lịch sử VN nhất định được sang trang mới.
  Bà con ơi !!! Già trẻ gái trai vùng lên dẹp Đảng Hồ Việt Gian để thay đổi cuộc đời.
  Bé Vé Số tui vui mừng quá cũng tham gia luôn.

  Trả lờiXóa
 42. Formosa – sự chấm dứt của triều đại cộng sản?

  Kể từ khi Formosa gây ra thảm họa môi trường biển cho Việt Nam, lòng dân khắp nơi sục sôi phẫn uất trước thái độ ngang ngược của chính công ty Formosa và sự lấp liếm bao che của nhà cầm quyền Hà Nội. Những hành động mập mờ, trắng đen lẫn lộn của nhà cầm quyền càng khiến cho người dân Việt Nam sục sôi và căm giận.

  Hơn nửa năm đã trôi qua mà thảm họa Formosa vẫn còn nguyên đó, thậm chí mỗi ngày lại phát hiện nhiều hơn những hành động phá nát môi trường của công ty Formosa qua việc chôn lấp chất thải rắn rải khắp các tỉnh thành.

  Những thực trạng xã hội tại Việt Nam đang diễn ra là chỉ dấu hết sức hiện hữu có vai trò to lớn để kết thúc triều đại cộng sản. Bài viết này chỉ dám lạm bàn về thảm họa Formosa mà không đề cập đến nguyên nhân kinh tế, quốc phòng cũng đang trong tình trạng suy thoái và nhiễu nhương.

  Đây là một thảm họa chung cho cả dân tộc, ai ai cũng phải hứng chịu, trong đó có gia đình thân nhân của công an, an ninh và bộ đội là khiên che, thuẫn đỡ cho chế độ. Nhưng thử hỏi, liệu hàng ngày ngồi vào mâm cơm cùng ăn với cha mẹ, vợ con thì lực lượng bảo vệ đảng cộng sản có thấy lo sợ và đau nhói trong lòng hay không khi những thực phẩm cá biển chim trời bị nhiễm độc là thần chết luôn rình rập thân nhân của họ?

  Tôi tin chắc rằng lực lượng công an, quân đội đang có sự chán chường và mệt mỏi không hề nhỏ trước sự lãnh đạo của đảng cộng sản và hiện trạng đất nước. Tất nhiên chúng ta không thể ngây thơ để tin tưởng rằng họ sẽ trở cờ và trở về với nhân dân. Những hình ảnh cảnh sát cơ động, quân đội chùn tay và cởi áo bỏ chạy trước sức mạnh của người dân Hà Tĩnh trong cuộc biểu tình ngày 02.10.2016 vừa qua là một tín hiệu đáng mừng.

  Động thái không dùng súng ống và dùi cui để đàn áp người dân Hà Tĩnh cho thấy một cái nhìn khách quan về giá trị nhân văn trong họ vẫn trỗi dậy. Quân lính Đông Đức bất tuân lệnh cấp trên chống lại nhân dân trước bức tường Bá Linh năm 1989 có thể là một bài học chân thật nhất cho quân đội và công an Việt Nam.

  Khát vọng được sống trong một đất nước dân chủ, tự do là một khát vọng hết sức chính đáng. Người dân hành động để cứu nguy đất nước bị độc tố để mong mỏi được sống trong môi trường trong sạch lại càng thực tế hơn.

  Formosa đã và đang cắt đi từng khúc dạ dày của ngư dân Miền Trung và nhân dân cả nước. Trong khi đó cộng sản Việt Nam lại sẵn sàng đào mồ để chôn sống nhân dân mình một cách vội vã. Hai thế lực này như một nhà hòm tiễn đưa xác chết về với đất nhanh hơn. Người dân nhận thấy sự sống của mình đang thoi thóp trước gọng kiềm này nên họ phải vắt kiệt sức còn lại của mình để tìm sự sống trong cái chết.

  Formosa là một trang đen tối trong chiến lược chính trị của cộng sản. Họ đang tự dìm mình trong một tư thế tiến thoái lưỡng nan trước sức mạnh của toàn dân: “chọn Formosa hay chọn nhân dân”. Formosa làm cho đời sống nhân dân khổ cực trăm bề. Về mặt xã hội thì thiếu dân chủ và công bằng. Tình trạng đó kéo dài đã khơi sâu lòng bất mãn trong quần chúng.

  Thiếu tôn trọng đầy đủ các quy luật phát triển khách quan các quyền căn bản con người, coi thường và khinh dễ ý chí người dân. Đó là một sự lạc lối và mất phương hướng chính trị và những nguyên tắc đối nội sẽ đẩy bất cứ chế độ nào xuống mồ một cách nhanh nhất.

  Khí thế của người dân miền Trung mãnh dũng bước đầu chiếm lĩnh được bức tường thành Formosa là một lời cảnh tỉnh mạnh mẽ đối với cộng sản Hà Nội. Đến thời điểm này nhân dân Việt Nam không còn ảo tưởng vào cộng sản và cũng không còn ảo tưởng rằng cộng sản là thành trì kiên cố không thay thế được.

  Lê Văn Sơn

  Trả lờiXóa
 43. và theo tôi một quan điểm chung nhất là sau những vụ việc này giáo sứ đông yên này có phải là một trong người cơ hội không hay đấy chính là sự tính toàn và dồn cho những con dân của mình đánh mất chúa và coi thương pháp luật thế sao , và nếu hậu quả xấu thì con dân mình chăc chịu đầu tiền rồi

  Trả lờiXóa
 44. chúng ta thấy đây là một trong những hành động đã đi sai đường so với những điều mà chúng ta cảm thấy những điều ngu ngốc đó và mong rằng những con người khác hãy xem lại liệu răng nghe theo lời cha đấy có phải là được nhiều lợi ích không hay chính là một quân tốt thế thân thôi

  Trả lờiXóa
 45. Nhân danh công lý18:47 4 tháng 10, 2016

  Mong rằng bà con giáo dân sẽ tỉnh táo lại, đừng tiếp tục dấn thân vào con đường sai lầm gây thiệt hại cho nhà nước và nhân dân mình nữa, đừng để đức tin của mình bị lợi dụng để phục vụ ý đồ chống phá đất nước, và xin nói thẳng: Đạo gì thì đạo nhưng hãy coi Tổ quốc là trên hết.

  Trả lờiXóa
 46. Thu thập đủ chứng cứ thì nên còng đầu ngay thằng này. Có phải Hội đồng giám mục Việt Nam là kẻ đồng lõa chống lưng nó hay sao mà vụ việc kéo dài mấy tháng rồi mà khg có tiếng nói nào.

  Trả lờiXóa
 47. không ngày nào mà giáo phận nơi đây được yên ổn , ngày nào các giáo dân cũng bị ông linh mục này kích động tham gia vào những trò gây rối của mình . ông ta đã đưa những giáo dân vào con đường của quỷ dữ mất rồi , mọi người đã xa rời chúa , những bài giảng cũng chẳng còn như trước mà lồng ghép trong đó là những luận điệu xuyên tạc .

  Trả lờiXóa
 48. Làm vậy là dại, chưa nói là quá ngu xuẩn luôn ấy, các bạn yêu nước nhưng cũng cần có suy nghĩ chín chắn một tí, đừng hành động theo lũ kích động bạo loạn nhằm mục đích chống chính quyền, những tên chủ chăn đội lốt linh mục. Giáo xứ Đông Yên đã bị các linh mục kích động lôi kéo nên mới xảy ra tình trạng này.

  Trả lờiXóa
 49. đã từ rất lâu rồi linh mục đặng hữu nam đã bước vào con đường chính trị mà bỏ quên con đường của chúa , trong những bài giảng của ông ta tại nhà thờ không còn những lời của chúa mà toàn là những luận điệu kích động về chính trị chống đối chính quyền . vậy tại sao người dân vẫn còn tin tưởng ông ta .

  Trả lờiXóa
 50. Có rất nhiều những việc làm thiết thực mà nhiều các tổ chức, có cả người nước ngoài tham gia thực hiện rất có ý nghĩa, đó là: dọn rác, làm sạch bãi biển; giúp đỡ người dân khu vực các tỉnh bị ảnh hưởng sự cố môi trường, v...v... Linh mục Nguyễn Thái Hợp, Hữu Nam và các giáo dân ở địa phận Vinh cũng là những con người sao họ có thể làm điều ngược lai. Họ có thể tham gia dọn rác, làm sạch bãi biển, làm giảm thiểu tác hại môi trường và trực tiếp giúp đỡ, hỗ trợ người dân, tại sao họ không làm vậy? Chúa khôngg cho họ làm điều đó sao? Chúa bắt họ phải làm những việc gây rối, chia rẽ tình đoàn kết lương - giáo vậy sao?

  Trả lờiXóa
 51. Thực tiễn thời gian qua đã minh chứng cho thấy, những người chủ chăn như Nguyễn Thái Hợp, Đặng Hữu Nam cùng với một số vị chủ chăn quá khích, cực đoan vẫn luôn thể hiện và coi vị trí mình là độc tôn, và muốn chứng minh vị trí số 1 của mình trong giáo hội và họ cố tình lợi dụng tôn giáo để thực hiện mưu đồ chính trị. Miệng thì nói hay lắm , bảo vệ môi trường yêu mối trường , vâng ra đường vẫn vứt rắc bừa bãi , chỗ nào cũng có thể xem là cái sọt sác, ý thức như vậy hỏi có đủ tư cách đi nói câu bảo vệ môi trường với người khác không

  Trả lờiXóa
 52. Với những gì mà những vị chủ chăn cũng như những giáo dân quá khích, cực đoan ở giáo phận Vinh tiến hành công kích chống phá, chống phá chính quyền, gây ra tình trạng phức tạp về an ninh trật tự, đảo lộn cuộc sống của người dân trong thời gian qua cũng như những tài liệu minh chứng về sự hậu thuẫn, hướng dẫn, chỉ đạo của tổ chức khủng bố Việt tân thời gian qua, đã đến lúc các cơ quan chức năng sớm vào cuộc, điều tra làm rõ và xử lý trước pháp luật đối với những kẻ đang cố tình đi ngược lại với lợi ích quốc gia, dân tộc.

  Trả lờiXóa
 53. LẬT ĐỔ CỘNG SẢN

  Xét thấy rằng, ĐCSVN đã bán nuớc. Một đảng phản động bậc nhất, đi ngược lại hoàn toàn quyền lợi và lợi ích của dân tộc. Mật ước thành đô đang càng ngày càng trở thành hiện thực. Nguyễn Phú Trọng, Nguyễn Xuân Phúc, và toàn thể BCT đang lộ nguyên hình là những tên Trần Ích Tắc, Lê Chiêu Thống cõng rắn cắn gà nhà, những tên bán nước hại dân của thời đại. Chúng ta đang là nô lệ.

  Xét thấy rằng Trung Quốc đang thọc rất sâu vào chính trường VN. 16 tên trong Bộ Chính Trị ĐCSVN đang tiếp tay, nối gót cho giặc, chúng đang thực hiện những âm mưu Hán hóa dân tộc Việt, đầu độc môi trường biển, đầu độc giáo dục, dâng hiến những vị trí quốc phòng cho giặc, làm kinh tế VN què quặt để phụ thuộc vào nền kinh tế Trung Cộng. Tương lai gần chúng ta mất nước.
  Xét thấy rằng ĐCSVN đang suy yếu, nội bộ chúng đang xâu xé lẫn nhau, lộ nguyên hình đây là một đảng mafia, hèn với giặc, ác với dân, lấy mục đích trường tồn của đảng làm tiêu chí, đem bán tài nguyên đất nước để tư lợi tham nhũng lợi ích nhóm, cha truyền con nối, gia đình trị. Bọn chúng đang bị dồn vào thế chân tường, vô liêm sỉ, trơ trẻn, bừa bãi hành động chà đạp bất chấp luật pháp, xem người dân như những con rối nô lệ, thách thức dư luận, chà đạp nhân phẩm người dân. Bộ mặt thật giả dối của chúng đã bị nhân dân ta lột mặt nạ, thế đường cùng không còn có thể đổi trắng thay đen. Bọn chúng đang sắp tan rã.

  Xét thấy rằng đất nước VN 4000 năm văn hiến, chưa bao giờ chúng ta lâm vào hoàn cảnh tồi tệ như hiện nay, bi đát nhất trong lịch sử dân tộc. Lịch sử oai hùng của chúng ta đã từng có Hai Bà Trưng, Lý Thường Kiệt, Trần Hưng Đạo, Quang Trung Nguyễn Huệ, Phan Bội Châu, Phan Châu Trinh anh dũng đứng lên chống giặc ngoại xâm, vận động cứu nước, quyết không chịu làm nô lệ. Nhưng than ôi! Chúng ta xuất phát từ xã hội phong kiến, chưa có hạt mầm tự do dân chủ, chưa biết xã hội đa nguyên là gì, chúng ta chưa chưa quen cách chống giặc nội xâm, không biết giết hại đồng bào dân tộc mình.

  Xét thấy rằng, một ngày nào đó, dân tộc này sẽ đứng lên, kẻ có súng dùng súng, kẻ có gươm dùng gươm, kẻ có dao dùng dao, cuốc xẻng… rượt đuổi, chặt đầu bọn CS bán nước hại dân, đúng như tiến trình lịch sử của dân tộc đã xảy ra. Hỡi bọn Công An, Cảnh Sát cơ động, cường hào ác bá, hút máu, đàn áp dân lành, hãy mau mau quay về với nhân dân, tiến trình đó không còn bao xa.

  Chúng tôi kêu gọi cuộc biểu tình lật đổ cộng sản thường xuyên và lâu dài, trên toàn bộ hệ thống truyền thông, trên đất nước Việt và cả quốc tế, trên hệ thống mạng internet, mạng di động, truyền miệng và tin đồn… Tổ quốc đang lâm nguy, hãy yêu nước và cứu lấy đất nước.

  Xét thấy rằng, người Việt chưa vượt qua khỏi sợ hãi. Không phải chúng ta không quan tâm đến đất nước, nhưng với bản tính dân tộc khép kín, yêu chuộng hòa bình, đối xử nhẹ nhàng, chúng tôi tin rằng, tình cảm khát khao với quê hương đất nước đang âm ỉ, tuông trào, chất chứa mãnh liệt trong đáy sâu thăm thẳm của xã hội, đang chờ dịp bùng phát. Hãy cùng chúng tôi tham gia chương trình biểu tình “lật đổ cộng sản”.


  (Tiếp phần dưới)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Rất đơn giản. Nếu bạn là người mới bước đầu quan tâm đến xã hội, đầu tiên bạn hãy tạo một facebook, kết bạn với nhiều người, kết bạn với những người đấu tranh đã nổi tiếng, hay những người thật bình dị, chỉ quan tâm đến quần áo, gia đình tự sướng, ăn nhậu. Điều đó không quan trọng. Điều cần thiết nhất, bạn hãy share những bài vở liên quan đến sự thật của xã hội, và đừng nghĩ rằng họ không đọc hay không quan tâm. "Họ đang đọc đấy". Không người dân nào không quan tâm đến đất nước, chẳng qua họ chưa vượt qua sợ hãi, bị nhồi sọ bởi CS, đang tìm kế sinh nhai, nên cách biểu hiện hình thức có khác nhau. Đây là cuộc chiến, vũ khí tâm lý và vũ khí xã hội, chúng ta đang áp lực để buộc CS phải tự lùi bước dần, trước khi đám đông sinh tử quyết định trong tương lai. Chính số đông đang làm CS run sợ, chính số đông đang làm CS lùi bước.

   “CS là loài trùng độc sinh sống và nẩy nở trong rác rưởi của cuộc đời”. Chúng sợ ánh sáng, sợ sự thật, khi ánh sáng tràn đầy, sự thật bao phủ, ánh dương rộng khắp, bọn chúng sẽ tự co mình lại, chuẩn bị tiêu hủy. Do đó công việc của chúng ta là mở rộng, mở rộng đám đông, khuyếch trương ánh sáng để tìm diệt chúng.

   Chính việc mở rộng đám đông làm bạn an toàn. Không cần bạn phải hô lớn khẩu hiệu, không cần bạn phải hăng máu căm thù, nhẹ nhàng, thật nhẹ nhàng bạn đến với chính nghĩa, đến với quê hương. Biết rằng mạng internet rất dễ định danh, nhưng hôm nay CS đã suy yếu, đang kiếm đường thoát chạy, đang lo bảo vệ tài sản, tính mạng của chúng. Mạng internet đang thắng thế. Hãy làm một người dân thật bình thường lên tiếng thật nhẹ nhàng.

   Bạn không nhìn thấy rằng bao nhiêu người đã lên tiếng, họ vẫn an toàn sao? Chính đám đông nhẹ nhàng đang bảo vệ bạn. Làm chủ internet là làm chủ cuộc chiến này.

   (*)
   Bạn sẽ làm gì?

   Quy ước tất cả chúng ta và ngay cả bọn tà quyền CS cùng hiểu với nhau: “Lật đổ cộng sản” là…

   1/ Nếu bạn là người mạnh mẽ, có dũng khí, hãy la lớn: "Lật đổ cộng sản” bởi vì đó là nguyên nhân của tất cả mọi vấn nạn bi đát của đất nước chúng ta.

   2/ Nếu bạn nhẹ nhàng hơn, tùy theo mức độ, bên cạnh những bài share hay bài viết của bạn hãy ghi chú thêm: “Lảo Đảo Chờ Sập”; “Lũ Đó Chó Săn”; “Lẻo Đẻo Chó săn”; “Lãnh Đạo Chắc Sập”; “Lẹ Đi Cho Sập”…

   3/ Nếu bạn yêu quê hương thơ ca, lãng mạn trữ tình: “Lênh Đênh Con Sóng”; “Lận Đận Chữ S”; “Lá Đổ Chiều Sim”; “Lũ Đang Chảy Siết”; “Làm Đẹp Con Sông”; “Lảo Đảo Cơn Say”; “Lác Đác Chim Sáo”…

   4/ Bạn là dân thương mại, văn phòng ư, cái này dành cho bạn: “Làm Đẹp Cho Sếp”; “Lãnh Đạo Chờ Sếp”; “Lụm Được Cái Sim”; “Lật Đật Cài Sim”…

   5/ Các em học sinh, sinh viên hãy tham gia vào chương trình này. Tương lai đất nước này thuộc về các bạn: “Lớp Đêm Chuyên Sâu”; “Làm Được Chổ Sai”; “Làm Đau Con Sao?”…

   6/ Và các bạn công nhân lam lũ bị bóc lột nhất trong xã hội hiện nay: “Làm Đêm Ca Sau” ; “Lại Đây Cộng Sổ” ; “Lính Đâu Có Sai” ….

   Hãy viết trên facebook, hãy nhắn tin qua điện thoại, hãy nói trong các tiệc vui, công khai trên các bàn nhậu, và la hét giữa đám đông. Không có lý do gì để chúng ta dè chừng. Tất cả cùng hiểu, tất cả cùng an toàn, nhưng kẻ giặc đang khiếp sợ.

   Trên Facebook, nếu các bạn muốn nó hiển thị thêm, mối liên kết giữa các trang có cùng nội dung lật đổ cộng sản hãy đặt thêm lệnh Hashtag: #latdocongsan ; #lumduoccaisim ; #lamdemcasau; #ladochieusim... (**)

   Xét thấy rằng CS đang vào thế tử huyệt bởi Formosa, nhân dân đang dồn chúng vào thế đường cùng không có lối thoát. Biểu tình lật đổ cộng sản là con đường cuối cùng và duy nhất để cứu đất nước này. Chúng tôi tin rằng với truyền thống dân tộc lịch sử đã để lại chúng ta sẽ xây dựng một nước Việt nam: Tự do, bình đẳng, bác ái.

   Tất cả cùng hiểu, tất cả cùng an toàn, nhưng kẻ giặc đang khiếp sợ. Hãy tham gia cùng chúng tôi. Biểu tình trong tâm thức trước khi ra thực tế lật đổ cộng sản.

   4.10.2016
   Trần Duy Sơn & Những người bạn

   Xóa
 54. cs sụp đổ Ngàytàn của bạo chúa •

  Đảng CSVN hãy sớm nhận biết được những điều đã nêu trên mà chuẩn bị cho ngày sụp đổ, con đường tận của đảng đang đến gần bởi một lý do đơn giản là đảng đã dồn người dân vào đường cùng mà họ không còn gì để mất ngoài khối thân tàn trong một thể chế mục rữa. Khi niềm tin và hy vọng không còn thì cái chết là sự chọn lựa cuối cùng, chết để tương lai dân tộc được sống thì đó là những cái chết vô cùng cao quí. Người dân Việt đã chịu đựng quá nhiều về sự hành hạ của ĐCSVN trong suốt thời gian qua về cả hai mặt vật chất lẫn tinh thần, toàn dân cả nước sẽ hiệp thông cùng giáo dân và ngư dân của 4 tỉnh miền Trung, tất cả nhất quyết không dung dưỡng một thể chế tàn ác, nhất định không để mất nước.

  Trả lờiXóa
 55. Quỷ Đỏ Bán Nước •

  BÌNH LUẬN SBTN: Lật cây bài tẩy 500 triệu Mỹ Kim.

  Chậm chạp điều tra sự việc hủy hoại môi trường và sinh mạng của dân tộc, nhưng đảng CSVN lại vội vã thỏa thuận nhận tiền bồi thường 500 triệu Mỹ kim không qua bất kỳ tiến trình điều tra sâu rộng hay bất kỳ một phiên tòa nào. Rõ ràng, đây là một sự toa rập, một vụ dàn xếp khuất tất của người CSVN trên thiệt hại của dân cư 4 tỉnh miền Trung và sự hủy hoại môi trường sống của dân tộc Việt. Hiện tại, nghi vấn càng lúc càng tăng khi công ty Formosa tuyên bố từ Đài Loan rằng: bây giờ trách nhiệm thuộc về nhà nước CSVN không còn là chuyện của họ trước sự kiện hàng trăm người dân đã chính thức nộp đơn kiện đòi công ty này bồi thường thiệt hại tại tòa án Việt nam. Qua tuyên bố trên của Formosa cho thấy: nhà nước CSVN đáng lẽ từ vị trí truy tố đã xuống ghế đồng phạm.

  Trả lờiXóa
 56. Võ Thế Danh •

  Cá chết đã tới cả ở hồ Tây, quận Tây Hồ, Hà Nội, từ Bắc-Trung-Nam đã bao phủ toàn vùng. Sắp có biến, nghe đâu tên Trọng Lú phủ nó được điều động tăng thêm một trung đoàn cơ động để bảo vệ gia đình nó. Tượng Hồ bằng vang của Trọng Lú nhận hối lộ của Fomosa đang đồn âm lên..ha.ha..

  Trả lờiXóa
 57. Lính Kiểng •

  Trước kia quốc gia Việt Nam Cộng Hòa tiền đồn tự do Đông Nam Á đã nỗ lực ngăn chặn sự bành trướng làn sóng đỏ, Chính quyền đã hết sức cảnh báo về hiểm họa cộng sản đến với toàn dân, rất tiếc mọi nỗ lực ấy đã bị nhiều thế lực xâm thực phá hoại và chỉ còn lưu dấu câu nói có giá trị vĩnh viễn của cố Tổng thống VNCH-Nguyễn Văn Thiệu :" Đừng nghe những gì cộng sản nói mà hãy nhìn kỹ những gì cộng sản đã và đang làm
  -"Nếu ai thích cộng sản, hãy để cho họ bị cộng sản cai trị , chính họ sẽ thù ghét và tiêu diệt cộng sản" thực tế ấy đã diễn ra trên thế giới và hệ thống các nước tôn sùng và điên cuồng đi theo chủ nghĩa cộng sản đã sụp đổ hàng loạt.
  -Cộng sản luôn tiếm quyền và tự đặt vai trò của đảng đứng trên mọi quy ước pháp luật văn minh, họ sẵn sàng thí mạng dân chúng, vận mệnh quốc gia chỉ để đạt được mục đích duy nhất là " an toàn cho vị thế của đảng. Đặc trưng nền tảng của chế độ cộng sản là vô nhân tính-dối trá-thâm độc-tham quyền cố vị, họ luôn luôn bấu víu vào một " Vị thần thánh tối cao do họ tự vẽ ra" nhân vật này là bất khả xâm phạm và là "phao cứu sinh" trong mọi trường hợp. Điển hình cho cộng sản tại nước Việt Nam là Hồ Chí Minh. Họ bất cần thị phi, bất chấp chân giả ép buộc mọi người trong chế độ của họ phải thần tượng nhân vật này đời đời kiếp kiếp và họ luôn lấy làm an tâm rằng nhờ nhân vật này họ sẽ khống chế tư tưởng người dân và không ai dám làm trái ý đảng
  -Thục tế ở nước Việt Nam đã như vậy suốt 1 thời gian dài, từ sau ngày cưỡng chiếm được nước Việt Nam Cộng Hòa, phủ trùm bóng ma Hồ Chí Minh lên toàn bộ cuộc sống ngưới dân, đảng cộng sản đã hả hê và thỏa thích vắt kiệt nhân tài vật lực, tài nguyên quốc gia để chia chác nhau thụ hưởng hết mứccho bọn cầm đầu và phân phối sao cho bọn đảng viên dưới trướng vừa đủ cao hơn mức sống chung của toàn dân , hầu để cho bọn này thấy rằng bám theo đảng làm đảng viên chắc chắn nhiều quyền lợi có cuộc sống sướng hơn dân thường và chính đám này sẽ ra sức bảo vệ cho bè lũ 4 tên bộ chính trị để tiếp tục vinh thân phì gia
  - Điều đó đã gây ra làn sóng ngầm căm hờn trong đất nước, hàng ngày phải chứng kiến sự lộng hành vô lối của bọn công an, dân phòng, bọn ủy ban các cấp, thậm chí của cả những kẻ mạt hạng nhất là đám trong ban điều hanh tổ dân phố đã làm toàn dân " Sáng con mắt" Ngay cả những kẻ khi xưa ăn cơm quốc gia thờ ma cộng sản , giờ cũng nhục nhã với tấm thân là miếng chanh bị vắt hết nước quăng ra vỉa hè dân chúng chà đạp không thương xót
  - Sự căm hờn của dân ngày nay đối với bè lũ cộng sản không còn âm ỉ hay phải che đậy lại nữa mà đã công khai bùng nổ, ung dung thể hiện trên mọi mặt, cộng sản thật sự không lường trước được điều này, không dám nhìn nhận thực tế rằng dân đang hết sức mong muốn tiêu diệt cộng sản mà vẫn còn lúng túng đối phó vụng về , tát bùn sang ao, Nào là Việt Tân kích động, Công giáo dẫn dụ, V,v..... đồng thời tung hết bọn tay sai ngu muội (tuyên huấn-tuyên giáo-dư luận viên)vào lôi kéo quần chúng bằng những luận điệu nhàm chán cũ rích vô giá trị, nhưng vẫn cứ "tự sướng" rằng dân vẫn còn tin vào sự lãnh đạo của đảng, vẫn còn yêu đảng lắm lắm
  - Sự tan rã của đảng cộng sản tại VN là có thật diễn ra từng ngày từng giờ và càng ngày càng nhanh chóng. .Cộng sản sẽ chết vì chính cái nền tảng ban đầu của nó đó là là vô nhân tính-dối trá-thâm độc-tham quyền cố vị-bưng bít thông tin-bao che tội ác

  Trả lờiXóa
 58. Luumanhcongtu •

  Nô Cộng DLV quyết bảo vệ đồ quý hiếm XHCN còn lại trên đất nầy. Ngoài ra có sự bao che của Chuột Chù quân đội, nên bọn Nô Cộng vẫn ăn ngon mặc sướng mặc dù vẫn biết quân đội Nô Cộng sẽ quay súng bắn họ sau nầy.

  Trả lờiXóa
 59. Hải Trường Sa •

  Xin nhắc cho các anh CA, bộ đội nhớ rằng CSLX là một cường quốc có tới 20 triệu đảng viên, 2,5 triệu quân đội và hàng triệu nhân viên CA với đầy đủ súng đạn tối tân như xe tăng, đại pháo, máy bay, tàu ngầm và hỏa tiển đủ loại mà còn sụp đổ rất nhanh chóng. vì người dân đã nhận ra bộ mặt thật gian trá,bịp bơm của chế độ.Họ không còn tin tưởng nữa. Vậy CSVN làm sao tồn tại được ?

  Trả lờiXóa
 60. HÃY BÊU ĐẦU TÊN THÁI THÚ CỘNG SẢN NÔ TÀU TRỌNG LÚ-FUK NIỂNG!

  Nhân dân cả nước, ai củng biết thằng biến thái (TBT) nô tàu Nguyễn Lú Trọng là một tên rất gian xảo và bịp bợm, vì muốn để chuyện formosa chìm xuồng, hắn ra lệnh cho ban tuyên láo sình ương cộng sản VN dựng lên kịch bản Trịnh Xuân Thanh trong chiến dịch đả ruồi đập thiêu thân nhằm che đậy việc nhận hối lộ tượng đúc bằng vàng hồ chí minh và làm mọi việc bảo kê cho formosa hoạt động và chôn lấp chất độc do formosa thải ra, rồi khi Trịnh Xuân Thanh biến mất, mọi việc càng rối rắm phức tạp, bản mặt đê tiện gian xảo và ngu đần của trọng lú bị phơi bày, hắn điên cuồng chỉ thị côn an trác lệnh truy nã và khai trừ đảng Trịnh Xuân Thanh, đúng là ngu xuẩn và nực cười, nhưng sự việc formosa thì không thể che đậy mãi được hắn buộc kêu thằng tưởng thú fuk niểng đến năn nỉ formosa nhận tội để xoa dịu lòng dân (vì formosa đe dọa sẽ lấy lại tượng vàng hồ chí minh). Fuk niểng nghe lời trọng lú vì được hứa hẹn sẽ thay trọng lú lên làm tổng bí đái đảng cộng sản VN sau khi trọng lú về hu, tin vào lời hứa hẹn đó fuk niểng một mực răm rắp làm theo những gì mà trọng lú sai bảo, nên hình thành liên minh bưng bô tàu cộng LÚ TRỌNG-NIỂNG FUK, hai tên này là tội đồ dân tộc, là hiểm họa mất nước cần phải bị tiêu diệt.

  Hãy chết đi bọn cộng nô dơ bẩn!

  Trả lờiXóa
 61. Đảng CSVN hãy sớm nhận biết được những điều đã nêu trên mà chuẩn bị cho ngày sụp đổ, con đường tận của đảng đang đến gần bởi một lý do đơn giản là đảng đã dồn người dân vào đường cùng mà họ không còn gì để mất ngoài khối thân tàn trong một thể chế mục rữa. Khi niềm tin và hy vọng không còn thì cái chết là sự chọn lựa cuối cùng, chết để tương lai dân tộc được sống thì đó là những cái chết vô cùng cao quí. Người dân Việt đã chịu đựng quá nhiều về sự hành hạ của ĐCSVN trong suốt thời gian qua về cả hai mặt vật chất lẫn tinh thần, toàn dân cả nước sẽ hiệp thông cùng giáo dân và ngư dân của 4 tỉnh miền Trung, tất cả nhất quyết không dung dưỡng một thể chế tàn ác, nhất định không để mất nước.

  Trả lờiXóa
 62. Càng nói xấu các cha, các lãnh đạo tôn giáo, bọn Cộng Sản sẽ càng nhận hậu quả khủng khiếp hơn . Nếu chúng bắt bớ giam cầm các cha cố , ai sẽ là nguời lãnh đạo ? Ai sẽ ngăn chặn sự cuồng nộ của toàn dân ? Bẩy mươi năm lừa lọc, bẩy mươi năm hận thù, Cộng Sản sẽ nhận được sự trả thù vô cùng cuồng nộ của toàn dân tộc. Bọn nô cộng phản quốc không chỉ bị giết chết mà toàn gia tộc của chúng cũng không thể nào an toàn .

  Hãy nhìn vào cuộc biểu tình ngày 2 tháng 10, linh mục quản xứ Đông Yên là cha Phero Trần Đình Lai đã lên tiếng hướng dẫn giáo dân biểu tình trong ôn hòa. Chính các cha là những người có thể sẽ dành cho bọn Cộng Sản và gia đình con đường sống sót sau này .

  Ngày xưa người dân Quỳnh Lưu vì đơn độc và vì nhân nhượng với lũ quỷ mặt người Cộng Sản, nên đã bị tàn sát dã man. Nay toàn dân Việt Nam khi đấu tranh diệt Cộng sẽ vô cùng quyết liệt, sẽ tiêu diệt bọn Cộng Sản và cả gia tộc của chúng, nếu chúng bắn giết dân thường .

  Trả lờiXóa
 63. Hai Saigon •

  Đảng cộng sản Việt Nam , danh xưng như vậy nhưng thực chất linh hồn bọn chúng ở bên Tàu. Từ ngày đầu khi Hồ Chí Minh sang chầu Mao trạch Đông, họ Mao chỉ 2 chiếc ghế và hất hàm nói HCM tự chọn , cử chỉ đó HCM ngầm hiểu nên khi về nước HCM tổ chức Cải tạo tư sản, Cải cách ruộng đất gieo bao tai họa cho người dân vô tội trong đó có cả những người đóng góp tiền của, vật chất cho "Kách Mệnh"...Khi phe XHCN và Liên sô sụp đổ, Nguyễn Văn Linh và bầy tôi kéo sang Tàu xin quy phục với Hiêp ước Thành Đô, chính đám này chấp nhận mất nước để còn đảng , và những vụ triệt hạ những người có tư tưởng đổ̀i mới như Trần Xuân Bách ...trước đó bọn chúng ghi vào lời nói đầu bản hiến pháp :"Trung cộng là kẻ thù truyền kiếp của dân tộc" - Gần đây, bọn chúng còn nói :"Xóa bỏ điều 4 trong bản hiến pháp là tự sát".
  Khi Formosa gây thảm họa môi trường bọn chúng che đậy và lấp liếm với những trò hề, lố bịch, lường gạt dân chúng ... thậm chí khước từ sự giúp đỡ của Hoa Kỳ , Đài Loan,...nhằm tìm nguyên nhân gây họa.
  Lòng dân, bây giờ qúa phẫn uất và bộc lộ khiến bọn chúng phải khiếp sợ . Với niềm tin vào chính nghĩa chắc chắn bọn Cộng sản phải diệt vong, ngày đó đang đến gần và rất gần khi chúng xa dân và tìm cách quay lưng lại người dân.

  Trả lờiXóa
 64. HoaiHuong •

  Vì đã chủ trương theo duy vật vô thần, CS bỏ tất cả những gì là siêu việt, lương tâm, luân lý..., đi đến những hành động vô cùng tai hại mà Đức Piô XI đã trình bày trong Thông điệp Divini Redemptoris:

  1. Cộng sản vô thần chủ trương khơi động tất cả những gì là hèn hạ xấu xa nhất của con người, như hiềm thù, ghen ghét, vô luân, phá hoại, v.v... để đưa xã hội đến giai cấp tranh đấu.

  2. Cộng sản vô thần tước đoạt hết tự do của con người, kể cả tự do tín ngưỡng và do đó cướp đoạt mất nguyên tắc căn bản xây dựng phẩm giá con người.

  3. Cộng sản vô thần chối bỏ hết mọi phẩm trật, quyền bính, do đó phá đổ hết mọi thứ trật tự, trật tự siêu nhiên, trật tự tự nhiên, trật tự xã hội, trật tự Giáo hội, và ngay cả quyền bính trật tự giữa cha mẹ với con cái trong gia đình.

  4. Cộng sản vô thần chối bỏ quyền tư hữu, và do đó khiến con người hoàn toàn bị cô lập, nô lệ.

  Tất cả những điều kể trên đây đều đi ngược lại với học thuyết Công giáo, và vì thế hai học thuyết trên không thể đi đôi với nhau. Đối với những phương thế xảo quyệt của lũ ma quỷ đỏ csVN hiện nay, chúng ta hãy biết dùng chính những phương thế của Chúa để đối lại. Nghĩa là hãy tin, cậy, yêu mến -Chúng ta hãy cầu nguyện, hy sinh và đoàn kết, vì đó là phương sách độc nhất mà Chúa Kitô đã dùng để cứu chuộc nhân loại.

  Hoan hô cuộc biểu tình của ngư dân,và giáo dân miền Trung...

  TỰ DO HẠNH PHÚC... KHÔNG BAO GIỜ CÓ TRÊN CỜ ĐỎ SAO VÀNG !!!
  HOÀN TOÀN KHÔNG THẤY BÓNG DÁNG CỜ MÁU!!!

  Trả lờiXóa
 65. hậu duệ cờ máu Phúc Kiến •

  Đồng bào đừng quên: Thời VNCH đất nước ta, từ ải Nam quan đến mũi Cà Mau không hề mất một tấc đất tấc biển nào.
  Thế mà chỉ 40 năm sau ngày quốc nhục 30-4-1975, đảng cs đã dâng cho giặc Tàu không biết bao nhiêu là biên giới, biển, đảo. Nay, bè lũ cs đang liên minh với giặc Tàu tăng tốc tàn phá đất nước ta trên mọi lãnh vực. Tội ác củ bè lũ cs-hcm trời không dung, đất không tha!

  Trả lờiXóa
 66. Thế giới đã chứng tỏ rằng công nghệ làm thép chỉ thích hợp với những nước đất rộng người thưa, hoàn toàn không phù hợp với Việt Nam là nơi đất hẹp người đông. Để cứu lấy nước này tất yếu là phải giải thể dự án thép của Formosa, nhưng chính quyền hiện tại không thể làm được vì đã nhận quá nhiều “quà biếu”, nên há miệng mắc quai. Vậy để loại bỏ dự án thép của Formosa thì điều kiện tiên quyết có lẽ là phải làm rõ những ai đã dính líu đến quà biếu của Formosa và loại bỏ ra khỏi chính quyền rồi tiến tới truy tố. Nghĩ rằng việc nhân dân Quỳnh Lưu kiện tập thể là một bước tập dượt ban đầu, cần thiết, để đưa cuộc đấu tranh đi xa hơn, dù cho tập giấy có bị những bức tượng bằng vàng ném toạc cũng không sao.

  Trả lờiXóa
 67. Lẽ ra với cương vị và bổn phận của mình họ phải ra sức can ngăn những hành động đi ngược lại Giáo lý Hội thánh Công giáo thì họ lại thờ ơ bỏ mặc, thậm chí là có những hành động hùa theo. Chắc chắn họ là những người nắm rõ, hiểu sâu Giáo lý Công giáo, biết rõ những điều dạy của Chúa. Nhưng họ đã không làm vậy mà còn ra sức tuyên truyền tư tưởng bạo loạn, chống đối chính quyền cho giáo dân và kích động giáo dân đi biểu tình, họ còn trực tiếp ra tận nơi để hùa theo, ủng hộ giáo dân gây bạo loạn.

  Trả lờiXóa
 68. Giáo dân ở Đông Yên bây giờ chả khác gì một bộ phận người Công giáo thời Pháp thuộc cả, bị lợi dụng đức tin rồi vô tình phá hoại đất nước mà không biết, một lòng vì đạo nhưng lại mù quáng về hành động của mình. Formosa đang tiến hành bồi thường, hãy yên vị và chờ tiền bồi thường về đến tay, chờ Formosa tiến hành khắc phục hậu quả môi trường.

  Trả lờiXóa
 69. từ khi sự cố môi trường biển xảy ra gây ảnh hưởng khá nặng nề trên 4 tỉnh miền trung thì Thiên chúa giáo – giáo phận Vinh nơi đây đã thể hiện sự quan tâm và mưu cầu chính trị hơn bao giờ hết.

  Trả lờiXóa
 70. thay vì bày tỏ lòng yêu nước một cách có tổ chức, hệ thống thì những giáo dân của giáo xứ Đông Yên, Hà Tĩnh lại có một số hành động vượt quá khuôn khổ của những buổi tuần hành, biểu tình thông thường, gây mất an ninh trật tự, thậm chí vi phạm pháp luật Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 71. Dưới lời kêu gọi của Nguyễn Thái Hợp, cũng như lòng tin mù quáng mà giáo dân đặt vào chúa, vào linh mục Nguyễn Thái Hợp. Trong sự ngỡ ngàng của mọi người dân trên địa bàn, hàng nghìn giáo dân nơi đây đã kéo đến khu công nghiệp Hưng Nghiệp - Formosa tụ tập gây rối biểu tình.

  Trả lờiXóa
 72. Đây chính là đối tượng chống đối, chịu sự chỉ đạo của đám quan thầy ngoài hải ngoại để tiến hành các chống đối chính quyền nhân dân; là kẻ chủ mưu, cầm đầu, hướng dẫn giáo dân Đông Yên - Hà Tĩnh biểu tình với các nguyên tắc đấu tranh bất bạo động, gây mất an ninh trật tự.

  Trả lờiXóa
 73. dưới mưu đồ xấu xa, lợi dụng lòng tin của giáo dân nhằm phục vụ cho mưu đồ xấu xa Nguyễn Thái Hợp đã không ít lần kêu gọi xúi dục đồng bào giáo dân nơi đây tiến hành biểu tình tụ tập nhằm gây nên sự bất ổn, cũng như làm phức tạp hơn vấn đề Formosa gây áp lực cho chính quyền Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 74. Đây chính là một trong các phương thức đấu tranh chống chính quyền nhân dân mà các tổ chức phản động ngoài nước hay áp dụng, đặc biệt là tổ chức phản động Việt Tân. Điều này đã gián tiếp chứng tỏ Trần Đình Lai không “yêu nước” đích thực mà hắn chỉ nhằm vụ lợi cho bản thân, bán mình cho đám “quan thầy” ngoài hải ngoại để kiếm vài đồng bạc lẻ.

  Trả lờiXóa
 75. NƯỚC CỜ SAI LẦM CỦA BỘ CÔNG AN Ở HÀ TĨNH

  Ngay sau cuộc biểu tình khiến Formosa thất thủ hôm Chủ nhật vừa rồi, Bộ Công an đã có những động thái ứng phó đầu tiên.

  Một mặt, họ tung các lực lượng cảnh sát cơ động tinh nhuệ nhất và những toán an ninh dày dặn kinh nghiệm trấn áp biểu tình nhất đến Vũng Áng, quyết không để tái diễn tình trạng bị động như hôm rồi.

  Người dân địa phương cho biết tuyến Quốc lộ 1A đoạn ngang trước cổng KCN Formosa dày đặc các xe biển xanh ngược xuôi quần đảo, các chốt an ninh được tăng cường. Mọi thứ dường như được chuẩn bị cho 'một trận đánh lớn' - thuật ngữ được các tướng công an ưa dùng, bất luận kẻ địch trong những trận đánh lớn ấy của họ đôi khi chỉ là dân lành không tấc sắt trong tay.

  Mặt trận thứ hai được mở là truyền thông, bắt đầu bằng những bài viết quy chụp, bôi nhọ bà con ngư dân theo Công giáo, xuyên tạc, bóp méo vai trò của các linh mục trong cuộc tranh đấu bảo vệ không gian sinh tồn cho người dân miền Trung, và lên cao trào bằng bản tin đặc biệt hôm nay của VTV1 dẫn "Thông báo chính thức của Bộ Công an về tổ chức khủng bố Việt Tân".

  Hướng tấn công này của Bộ Công an sẽ không nằm ngoài 3 bước sau:

  1, Tuyên bố rộng rãi Việt Tân là khủng bố;
  2, Quy cho các cuộc biểu tình tại miền Trung và ở Hà Nội, Sài Gòn (nếu có) là của Việt Tân;
  3, Bắt vài người theo kiểu 'giết gà dọa khỉ' để bà con miền Trung sợ mà không biểu tình như hôm trước nữa.
  Bước 3 sẽ được Bộ Công an cân nhắc kỹ vì có thể xôi hỏng bỏng không, dẫn tới những điều không thể kiểm soát được. Nhưng Bước 1, Bước 2 thì chắc chắn sẽ làm mạnh.

  Không ai giỏi bằng Bộ Công an để nói với họ về kỹ thuật trấn áp. Song thực tế có thể hơi khác các sơ đồ tác chiến của họ.

  Kỳ Anh không giống như Bờ Hồ hay Công viên 30-4 nơi người dân mấy năm qua xuống đường chủ yếu vì chủ quyền biển đảo, dân chủ tự do, (có cả vì việc cá chết nữa, nhưng với tâm thế của người ngoài vùng thảm họa) và thường bị dập tắt sau một thời gian ngắn.

  Chuyện chủ quyền biển đảo tuy thiêng liêng đấy nhưng vẫn còn xa xôi, chuyện dân chủ tự do tuy quý báu đấy nhưng hãy còn trừu tượng. Trong khi đó, chuyện cá chết ở miền Trung đối với người miền Trung lại khác hẳn: Nó hủy diệt trực tiếp kế sinh nhai của cả triệu người địa phương trong hiện tại và tương lai.

  Đây là chuyện hoàn toàn không thể giải quyết được bằng bạo lực. Càng đổ thêm quân và đẩy mạnh trấn áp, càng cho thấy chính quyền đang lúng túng không biết vấn đề thực sự nằm ở đâu.

  Sẽ ra sao nếu người dân địa phương, khi bị bức tới đường cùng, coi các lực lượng trị an đang đứng về phía kẻ thù của họ là Formosa?

  Một cuộc chiến nghĩa đen thực sự rất có thể sẽ xảy ra mà kết cục chưa biết sẽ thế nào giữa một bên là lực lượng vũ trang từ nơi khác đến với một bên hàng chục nghìn dân thông thuộc địa hình chỉ có mỗi mục tiêu là tống khứ Formosa và bất kỳ ai bảo vệ nó ra khỏi quê hương.

  Được nuôi bằng cơm của dân, thì đừng đùa với miếng cơm manh áo của nhân dân.

  Chỉ đơn giản vậy thôi.

  (Nguyen Anh Tuan)

  Trả lờiXóa
 76. Vinh Nguyen ·

  Nhìn vào danh sách những lãnh đạo đảng Việt Tận, tôi không thấy ai là người có thành tích gì về khủng bố và phá hoại. Ho đều là những công dân Hoa Kỳ gốc Việt gương mẫu. Ho có gia đình, con cái ngoan ngoãn. Ho đi làm và đóng thuế đầy đủ. Ngoài ra, từ khi đến định cu Hoa Kỳ đến bây giờ, ( 30 năm) Tôi chưa bao giờ thấy báo chí hoặc co quan cảnh Sát công bố là Việt Tan đã gây rối trật tự, phá cầu, quăng lựu đạn, đặt mìn giết chết một người nào. Vậy thì sao lại gọi là khủng bố? Chỉ có bọn Is, bọn al-Qaeda, Bon CSVN trước năm 1975 mà người dân gọi là VIỆT CÔNG, mới đúng là bọn khủng bố. Giết hại không biết bao nhiêu người vô tội.

  Trả lờiXóa
 77. VIỆT TÂN BÁC CÁO BUỘC CỦA BỘ CÔNG AN VIỆT NAM

  Việt Tân thách Hà nội công bố trên truyền thông nhà nước toàn bộ các hoạt động của đảng này nhằm giúp cổ vũ tự do internet, bảo vệ các nhân quyền căn bản để cho nhân dân Việt Nam quyết định xem Việt Tân có phải là một mối đe doạ hay không.

  Phản hồi của tổ chức chính trị có trụ sở tại Mỹ được đưa ra sau khi Bộ Công an Việt Nam ra thông báo gọi Việt Tân là một tổ chức “đã và đang tiến hành hoạt động khủng bố”.

  Thông cáo của Việt Tân gửi VOA Việt ngữ khẳng định: “Việt Tân là một tổ chức ủng hộ dân chủ, đang ra sức làm việc để đấu tranh cho lý tưởng công bằng xã hội và nhân quyền thông qua các phương tiện bất bạo động. Các thành viên của chúng tôi bên trong Việt Nam và trên khắp thế giới đã làm việc với các tổ chức phi chính phủ, các giới chức dân cử và xã hội dân sự để nới rộng không gian chính trị cho người dân Việt Nam. Bộ Công An Việt Nam đang lặp đi lặp lại những lời tuyên truyền vô căn cứ mà họ vẫn dùng chống lại những tiếng nói ôn hoà.”

  Bộ Công an tố cáo Việt Tân đã tổ chức tuyển mộ, huấn luyện cho thành viên cách thức sử dụng vũ khí, vật liệu nổ tiến hành các hoạt động khủng bố, phá hoại, bắt cóc, thủ tiêu con tin..., tiến hành các chiến dịch Đông tiến, đưa các toàn vũ trang xâm nhập vào Việt Nam để lập mật cứ, tiến hành hoạt động bạo loạn, khủng bố nhưng đã bị Việt Nam ngăn chặn, vô hiệu hóa.

  Ngoài ra, Bộ này còn cảnh báo “người nào có hành vi tham gia, tuyên truyền, lôi kéo, xúi giục người khác tham gia, tài trợ, nhận tài trợ của Việt Tân, tham gia các khóa đào tạo, huấn luyện do Việt Tân tổ chức, hoạt động theo sự chỉ đạo của Việt Tân…” sẽ bị cho là “đồng phạm tội khủng bố” và sẽ bị xử lý theo luật pháp Việt Nam.

  Đáp lại, Việt Tân nói nhà cầm quyền tại Hà nội lo sợ phải đương đầu với một nhóm đối lập có tổ chức nên tìm cách răn đe người Việt tham gia các hoạt động cổ xuý chính trị ôn hoà.

  Việt Tân là một đảng chính trị không được phép hoạt động tại Việt Nam và Hà Nội lâu nay vẫn cáo buộc tổ chức này đứng đằng sau các vụ biểu tình, kích động gây rối tại Việt Nam.

  Gần đây, vụ Formosa gây ô nhiễm khiến cá chết hàng loạt ở khu vực miền Trung cũng bị cơ quan công an Việt Nam cho là Việt Tân đã lợi dụng sự việc này để kích động người dân biểu tình chống phá.

  Việt Tân có tên chính thức là Việt Nam Canh tân Cách mạng Đảng, được thành lập vào năm 1982 và người giữ chức vụ Chủ tịch đảng lúc đó là ông Hoàng Cơ Minh, nguyên chuẩn tướng, Phó Đô đốc hải quân của Việt Nam Cộng Hòa.

  Chủ trương của Việt Tân là “chấm dứt độc tài” và “canh tân đất nước” bằng phương pháp “đối đầu bất bạo động” ngay tại Việt Nam.

  Đảng Việt Tân

  Trả lờiXóa
 78. HOÀNG KỲ(NPCN)

  Lại trao huy chuơng,quảng cáo cho VIỆT-TÂN.Trứớc đây thì chụp mũ,bôi bẩn quy cho những người VNCH là giật dây,thù hận thua cuộc,chống phá đất nước,nay lại vu khống,chụp mũ hèn hạ là VIỆT TÂN là "khủng bố". Không biết VT đã đánh bom tự sát,hay tấn công bạo lực ở chỗ nào tại VN mà được đeo danh hiệu "Khủng Bố"...ở Hải ngoại có nhiều người còn tự hỏi "Việt Tân,Ông là ai"...thế!!!họ cũng là một Đảng phái không hề có dấu hiệu khủng bố.Nay các ngài CÔN AN lôi những chuyện mà từ thời Mặt Trận Hòang Cơ Minh ra làm tiền đề,để sưả soạn cái cớ đàn áp giáo dân KỲ ANH,HÀ TĨNH Và các khu vực quần cư cuả các họ đạo,mà Đảng bịp luôn muốn khống chế họ. NGUYỄN THIỆN NHÂN "ve vuốt" giáo hội Công giáo bằng câu chính trị mật ngọt "nơi nào có Công giáo là có bình an". Vậy dân đen xin góp ý mọn "NƠI NÀO CÓ CÔN AN"...là có VIỆT-TÂN ngay...dù nó chỉ là tưởng tượng. Và,CA sẽ "bình an cuộc sống" bằng dùi cui,còng...để bảo vệ thành quả cách mạng...cho FORMOSA. Người dân KỲ ANH và các ngư dân mất biển,Dân oan mất đất cứ chờ xem...chúng sẽ thẳng tay sau khi "mật ngọt".Tin vào cái mồm CS,là tin cái hầm...p....!!!

  Trả lờiXóa
 79. CSDV2017

  Với hành động này của đảng cộng sản Việt Nam, tôi tuyên bố chính thức coi đảng cộng sản Việt Nam là một tổ chức khủng bố, hơn nữa còn là tổ chức khủng bố nguy hiểm bậc nhất hành tinh. Tôi khuyến cáo nhân loại, nếu tổ chức khủng bố này không sớm bị tiêu diệt, thảm họa mà nó và đồng minh của nó mang lại cho thế giới sẽ là thảm họa lớn nhất đối với loài người hiện đang tồn tại trên trái đất....

  Trả lờiXóa
 80. Phi

  Báo đài của Đảng cứ "ra rả" gọi Việt Tân là "khủng bố" ... đã 34 năm qua có ai chết ở VN vì Việt Tân đâu. Thế nhưng lại có 226 người chết trong đồn côn an vì.... tự sát (?) trong 3 năm từ 2011 đến 2014.. Những cái chết... hợp pháp ? đúng với "quy trình" ? Có ai gọi Côn an nhân dân là khủng bố đâu. Chắc vì yếu bóng vía rồi "sợ bóng sợ gió" cho nên bộ côn an đã tưởng tượng ra khủng bố Việt Tân đang "lảng vảng" đâu đó trong đám dân đen biểu tình khiếu kiện, một cái sợ sệt hão huyền, không có căn cứ xác thực.

  Trả lờiXóa
 81. Những hình ảnh, những clip…nhan nhản như vậy, nó thực sự báo động cho một cuộc bạo lực sẽ diễn ra nếu không được kiểm soát kịp thời chứ không phải đơn thuần là cuộc biểu tình với danh nghĩa “ôn hòa” như đám chủ chăn dẫn dắt cùng đám bậu sậu “dân chủ” đang cố gắng vịn vào.

  Trả lờiXóa
 82. chỉ một ngày sau khi những bài viết, hình ảnh “tự sướng” về việc “nhân dân” đi đòi quyền lợi, yêu cầu đóng cửa Formosa trong “ôn hòa” đã bị lật tẩy bởi những hình ảnh, clip chân thực nhất về cuộc biểu tình hỗn loạn.

  Trả lờiXóa
 83. Linh mục Nam và đám giáo dân cuồng tín tại giáo xứ Phú Yên vô tình đã động tình tới sự tự ái, tự tôn và tính sĩ diện của các chức sắc và cộng đồng giáo dân ngay tại thị xã Kỳ Anh - Giáo hạt Kỳ Anh thuộc Giáo phận Vinh.

  Trả lờiXóa
 84. Lợi dụng lòng tin của giáo dân để kích động giáo dân biểu tình, rồi nhân cơ hội đó tiếp tục kích động họ có những hành vi quá khích, để rồi nếu có cơ hội sẽ tiến hành bạo loạn, một kịch bản đã được dựng sẵn chỉ chờ thời cơ là tiến hành ngay, và kết quả thu được thì chẳng có gì ngoài thiệt hại cho người dân và chính quyền còn những kẻ kích động thì ngồi ung dung hưởng lợi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Về thực chất, cái gọi là “biểu tình trong ôn hòa” chỉ là “bình mới rượu cũ” núp dưới vỏ bọc mới sau khi đã thay hình, biến dạng, nâng cấp các kịch bản cũ lên cấp độ mới, tinh vi hơn, xảo quyệt và nham hiểm hơn, hòng bịt mắt người dân, đánh lừa dư luận xã hội mà thôi.

   Xóa
 85. những thông tin và hình ảnh đưa lên là một sự phản ánh đáng buồn về những gì liên quan đến công giáo trong thời gian vừa qua, điều đó không hay ho gì cũng không thể hiện được điều gì tốt đẹp mà chỉ cho thấy rằng vị thế của công giáo đang ngày càng đi xuống và người dân mất thiện cảm với họ rất nhiều.

  Trả lờiXóa
 86. những thông tin và hình ảnh đưa lên là một sự phản ánh đáng buồn về những gì liên quan đến công giáo trong thời gian vừa qua, điều đó không hay ho gì cũng không thể hiện được điều gì tốt đẹp mà chỉ cho thấy rằng vị thế của công giáo đang ngày càng đi xuống và người dân mất thiện cảm với họ rất nhiều.

  Trả lờiXóa
 87. nhìn giáo dân ở Đông Yên bây giờ chả khác gì một bộ phận người Công giáo thời Pháp thuộc cả, bị lợi dụng đức tin rồi vô tình phá hoại đất nước mà không biết, một lòng vì đạo nhưng lại mù quáng về hành động của mình. Các bạn thù hận Formosa vì sự cố môi trường, tôi cũng vậy, nhưng hãy hành động có suy nghĩ. Formosa đang tiến hành bồi thường, hãy yên vị và chờ tiền bồi thường về đến tay, chờ Formosa tiến hành khắc phục hậu quả môi trường. Nếu các bạn cứ nghe lời các linh mục vốn có lòng thù hận với chính quyền, với cộng sản thì tôi chê. Các bạn biểu tình, chặn đường không cho xe đi ở quốc lộ 1A, đến tận khu công nghiệp Formosa biểu tình, giương cờ đạo, đọc kinh thánh ầm ĩ, trèo lên tường, vẽ bậy, đòi bạo loạn đập phá nhà máy bắt Formosa đóng cửa,...như thế thì ai thiệt? Có giải quyết được việc gì không?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thay vì làm những việc tốt đẹp đó, những linh mục Công giáo lại lôi kéo người dân bỏ bê công việc tham gia biểu tình, lợi dụng cái mác khiếu kiện để tiến hành các hoạt động chống phá chứ. Mình nghĩ thay vì tụ tập biểu tình phá rối như thế chi bằng mọi người hãy cùng nhau chung tay góp sức cũng các ngư dân miền Trung khắc phục sự cố, ổn định sản xuất làm ăn.

   Xóa
 88. Lẽ ra với cương vị và bổn phận của mình họ phải ra sức can ngăn những hành động đi ngược lại Giáo lý Hội thánh Công giáo thì họ lại thờ ơ bỏ mặc, thậm chí là có những hành động hùa theo. Chắc chắn họ là những người nắm rõ, hiểu sâu Giáo lý Công giáo, biết rõ những điều dạy của Chúa. Nhưng họ đã không làm vậy mà còn ra sức tuyên truyền tư tưởng bạo loạn, chống đối chính quyền cho giáo dân và kích động giáo dân đi biểu tình, họ còn trực tiếp ra tận nơi để hùa theo, ủng hộ giáo dân gây bạo loạn.

  Trả lờiXóa
 89. Nhắc tới linh mục Đặng Hữu Nam, Anton Hoàng Sỹ Phúc, Lê Ngọc Thanh, Giám mục Nguyễn Thái Hợp... chắc hẳn mọi người không còn lạ lẫm gì với hắn ta nữa, hắn ta là một kẻ mạo danh danh nghĩa của chúa để đi lừa bịp quần chúng giáo dân để chống phá Đảng và Nhà nước Việt Nam. Thiết nghĩ, giáo hội Công giáo Việt Nam đã đến lúc cần phải xem xét lại tư cách đạo đức của những vị chủ chăn này. Đừng để những người luôn coi thường pháp luật, bất chấp luật pháp, xem thường lời răn dạy của Chúa có thể đứng trong hàng ngũ chức sắc của Giáo hội.

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ