Thứ Năm, 13 tháng 10, 2016

PHẠM CHÍ DŨNG ĐÃ BỊ TÂM THẦN NẶNG !

“Mạng xã hội trao quyền diễn đạt cho đám đần độn trước đây chỉ mở mồm sau một cốc rượu trong quán, chả xáo trộn gì đến môi trường xã hội của họ. Giờ thì họ có quyền ăn nói như một người đoạt giả Nobel. Đó là cuộc xâm lăng của đám đần độn” (Umberto Eco).
Nhận xét này vận đúng với trường hợp Phạm Chí Dũng, người được tổ chức phóng viên không biên giới phong “Anh hùng thông tin” năm 2014 nhờ thành tích “đần độn”. Beo Hồng, người bạn lâu năm của Phạm Chí Dũng từng kể: “Dũng có thời gian làm thư ký cho quan đầu tỉnh. Quân đội nuôi dạy như thế nào để Dũng không phân biệt được tờ 10 ngàn khác tờ 50 ngàn, không phân biệt được phụ nữ phía trước và phía sau là khác nhau…”

Đã đần độn ngoài đời lại hay lên mạng nói nên ngày 17 tháng 7 năm 2012 y bị bắt giam. Bố y là ông Phạm Văn Hùng (Ba Hùng) lê tấm thân già lạy lục hết cửa này đến cửa kia, cuối cùng một cụ tứ trụ thương tình can thiệp cho ra sáu tháng sau.

Ông Ba Hùng có thời làm thư ký cho ông Võ Văn Kiệt ở TP HCM, sau làm trưởng Ban tổ chức thành uỷ. Tưởng đứa con nối nghiệp bố làm thư ký, không ngờ do đần độn y bị kỷ luật Đảng và sau đó bỏ Đảng hẳn để trở thành “Anh hùng đần độn”.

Một số tờ báo tiếng Việt nước ngoài, lợi dụng thành tích tù tội và phản Đảng, bất hiếu của y liên tục đăng những bài viết ngớ ngẩn, nửa dơi nửa chuột của “nhà báo tự xưng” Phạm Chí Dũng, Chủ tịch tự xưng Hội nhà báo độc lập.

Một đám lưu manh chính trị biết Phạm Chí Dũng ngu đần nên tổ chức giành giật chức chủ tịch hội đoàn trái pháp luật là Hội nhà báo độc lập từ tay linh mục Lê Ngọc Thanh và Ngô Nhật Đăng lại để trao cho y. Kể từ ngày đó bệnh tình Phạm Chí Dũng diễn biến xấu. Y rất thích được cộng đồng mạng gọi là Tiến sĩ Phạm Chí Dũng, Nhà báo Phạm Chí Dũng, Chủ tịch Phạm Chí Dũng, nhân sĩ Phạm Chí Dũng, trí thức Phạm Chí Dũng, nhà phân tích chính trị Phạm Chí Dũng… với những bài viết giọng như lãnh đạo quốc gia về phe bảo thủ, phe cấp tiến, nội bộ lãnh đạo Việt Nam hay mới đây nhất là Fomorsa – thất bại của “chính phủ kiến tạo” Nguyễn Xuân Phúc…

Hôm qua tôi điện thoại cho một người bạn của bố y hỏi sao ông Ba Hùng không dạy con mà để nó nói năng lung tung, ảnh hưởng đến xã hội thế?

Ông này bảo, thằng Dũng nó bị tâm thần hoang tưởng rất nặng chứ không phản động phản điếc gì. Nó không biết gì về kinh tế, chính trị lẫn báo chí nhưng thích được người ta gọi là chuyên gia kinh tế, chuyên gia phân tích chính trị, nhà báo... Để tôi khuyên ông già nó bắt buộc nó nhập viện điều trị.

Tuấn Anh

0 Nhận Xét :

 
Chia sẻ