Chủ Nhật, 9 tháng 10, 2016

THỦ TƯỚNG GẦN DÂN

Sáng sớm ngày 27/9, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã thị sát chợ đầu mối Long Biên, TP Hà Nội. Ngày 8/10, tại TPHCM, trong tiết trời mưa to, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc lại đến kiểm tra đột xuất một cơ sở chế biến suất ăn công nghiệp, 1 quán phở "bình dân", 1 siêu thị về bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm.


Trong chưa đầy 2 tuần, đích thân ông Thủ tướng đã 2 lần vi hành tại cơ sở để nắm tình hình về một trong những vấn đề bức xúc nhất của xã hội- chống thực phẩm bẩn. Chưa đầy hai tuần người đứng đầu Chính phủ đã dậy rất sớm trực tiếp ra chợ thực phẩm, vào khu vực bếp núc, cửa hàng phở, siêu thị để kiểm tra cũng như cầu thị lắng nghe tâm tư của người dân.

Hai lần vi hành, mỗi lần chọn một đầu của đất nước, một lần chọn chợ đầu mối hoa quả Long Biên - Hà Nội, một lần chọn các cơ sở chế biến, cung cấp thực phẩm ở Tp HCM. Hai địa điểm này cũng đồng thời là nơi tập trung đông đúc người tiêu dùng nhất cả nước vì vậy thị sát an toàn thực phẩm tại 2 địa điểm này mang ý nghĩa, thông điệp lan tỏa rất mạnh mẽ đối với các tỉnh thành còn lại.

Trong cả hai lần cách thức kiểm tra, giám sát của lãnh đạo Chính Phủ cũng đều rất bất ngờ, rất đột xuất nên việc kiểm tra rất khách quan. Chính chị Nụ - chủ cơ sở chế biến suất ăn công nghiệp Tú Anh (tại tổ 2, ấp 2, Vĩnh Lộc A, quận Bình Chánh) cũng chỉ biết có Thủ tướng tới thăm cách đó đúng 5 phút. Bà con bán hàng tại chợ đầu mối Long Biên cũng không khỏi bất ngờ, ngạc nhiên khi từ sáng sớm đã thấy ông Thủ tướng có mặt tại đây.

Bên cạnh những câu hỏi kiểm tra nguồn gốc thực phẩm căng thẳng, Thủ tướng cũng ân cần hỏi han việc làm ăn của bà con, đề nghị bà con gương mẫu chấp hành pháp luật đảm bảo thực phẩm có nguồn gốc rõ ràng, không sử dụng chất cấm, chất bảo quản trái quy định để mọi người tự giác noi theo, hình thành ý thức tự giác trong xã hội.

Dư luận cho rằng đằng sau 2 chuyến thị sát này chính là hình ảnh biểu tượng quyết tâm cao độ của Chính phủ đối với vấn đề "cái ăn" của người dân. Cái ăn hiện tại khác với cái ăn trước đây, giờ người dân ăn sao cho ngon, ăn sao có chất lượng, ăn sao đảm bảo ăn toàn thì mới đích thị là công việc cần phải làm của các cơ quan chuyên môn. Lo cái ăn là việc của tất cả mọi người bởi không chỉ người dân mà ngay ông Thủ tướng cũng là người tiêu dùng, cũng hàng ngày phải lo phải quan tâm tìm hiểu "con đường ngắn nhất từ dạ dày đến nghĩa địa" cụ thể nó như thế nào.

Hành động của lãnh đạo Chính phủ cũng là nối tiếp hành động hiện thực hóa tinh thần gần dân, sát dân bám sát thực tiễn để giải quyết những vấn đề bức xúc nóng bỏng nhất mà dân yêu cầu. Và trên hết qua đó người dân mong chờ rất rất nhiều những hành động tương tự như thế này từ Chính phủ cũng như các ngành các cấp, chứ không phải suốt ngày ngồi máy lạnh, tay cầm bút, chân đút ngầm bàn để ra chỉ thị này, quyết định nọ.

NNT

20 Nhận Xét :

 1. Thủ Tướng nGuyễn Xuân Phúc luôn là một vị lãnh đạo có sự gần dân , thương dân và luôn đi cùng người dân trong mọi hoạt động, trong đời sống để hiểu họ, giúp đỡ họ và giải quyết những khúc mắc mà người dân cần giúp đỡ. hình ảnh vị thủ tướng này là một đại diện tiêu biểu cho mối quan hệ của nhân dân và lãnh đạo chúng ta

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. nói thế thì lãnh đạo khác k gần dân hả b?

   Xóa
 2. Thủ Tướng nGuyễn Xuân Phúc luôn là một vị lãnh đạo có sự gần dân , thương dân và luôn đi cùng người dân trong mọi hoạt động, trong đời sống để hiểu họ, giúp đỡ họ và giải quyết những khúc mắc mà người dân cần giúp đỡ. hình ảnh vị thủ tướng này là một đại diện tiêu biểu cho mối quan hệ của nhân dân và lãnh đạo chúng ta

  Trả lờiXóa
 3. Người tử tế19:07 9 tháng 10, 2016

  Hành động của lãnh đạo Chính phủ cũng là nối tiếp hành động hiện thực hóa tinh thần gần dân, sát dân bám sát thực tiễn để giải quyết những vấn đề bức xúc nóng bỏng nhất mà dân yêu cầu. Và trên hết qua đó người dân mong chờ rất rất nhiều những hành động tương tự như thế này từ Chính phủ cũng như các ngành các cấp, chứ không phải suốt ngày ngồi máy lạnh, tay cầm bút, chân đút ngầm bàn để ra chỉ thị này, quyết định nọ.

  Trả lờiXóa
 4. Những hình ảnh này khá hiếm trên các trang báo chính thống, càng không thể xuất hiện trên các trang lều báo. Thị hiếu của người dân cũng không nghiêng về những thông tin theo chiều thuận thế này. Vì thế, thời gian tới cần tăng cường đưa những hình ảnh đẹp như thế này đến với công chúng hơn nữa

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. đó chẳng qua là lối mị dân của lãnh đạo. ai làm chẳng thế

   Xóa
 5. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 6. Hành động của thủ tương cũng là nối tiếp hành động hiện thực hóa tinh thần gần dân, sát dân bám sát thực tiễn để giải quyết những vấn đề bức xúc nóng bỏng nhất mà dân yêu cầu.Chúng tôi nhưng con dân Viêt Nam rất rất ủng hộ nhưng hành động như thế này

  Trả lờiXóa
 7. Rất hay "Hành động của lãnh đạo Chính phủ cũng là nối tiếp hành động hiện thực hóa tinh thần gần dân, sát dân bám sát thực tiễn để giải quyết những vấn đề bức xúc nóng bỏng nhất mà dân yêu cầu. Và trên hết qua đó người dân mong chờ rất rất nhiều những hành động tương tự như thế này từ Chính phủ cũng như các ngành các cấp, chứ không phải suốt ngày ngồi máy lạnh, tay cầm bút, chân đút ngầm bàn để ra chỉ thị này, quyết định nọ."

  Trả lờiXóa
 8. Thủ tướng Nguyễn Xuân Fuck đi ăn bún... chửi !!!

  Thử tưởng tượng một ngày bác Fuck đi ăn bún chử ...
  Bác bước vô quán, theo phép lịch sự bác hỏi:
  - Quáng béng món chi rứa chị?
  Chủ quán vừa bốc bún vào tô vừa xoay qua:
  - Chị mày để mẹt bún chứ có phải mẹt lồn đâu mà hỏi thế.
  - Àh, ý muống hõi là chị béng món bún chi.
  - Thì địt mẹ giò đây, thịt đây, mày đui àh? Đéo ăn thì xéo đi cho chị bán hàng.
  - Àh ... rứa lấy cho tui một tô bún chân giò hé.
  - Ừh, xéo vào góc kia mà ngồi. Ăn có một tô mà bèm như bèm lồn.
  Anh Nhây đi bên cạnh chứng kiến cảnh mất dạy của mẹ bún chửi nãy giờ hết kiềm chế nổi liền sẵng giọng:
  - Này, bà có biết nãy giờ đang nói chuyện với ai không hở?
  - Với ai cũng vậy, cũng từ lồn chui ra. - chủ quán thản nhiên.
  - Bà ....
  - Bà bà cái lồn, ăn thì vô đéo ăn thì biến.
  - Địt ...
  - Chị mày đang bận, địt để khi khác.
  Cuối cùng để tránh gây vụ tai tiếng ồn ào, cả 2 anh ngồi sì sụp húp bún ngon lành...

  Nguồn trang Facebook Nam Ngô.

  Trả lờiXóa
 9. Hi vọng với những quan tâm chỉ đạo sát sao liên quan đến vấn nạn thực phẩm bẩn của Thủ tướng thì tình hình thực phẩm sẽ được cải thiện, người dân sẽ sớm thoát khỏi cái tình trạng nhìn đâu cũng thấy thực phẩm bẩn.

  Trả lờiXóa
 10. Dù có làm gì thì cũng chẳng qua được miệng lưỡi không xương. Tất nhiên, chúng ta chẳng thể làm hài lòng tất cả, nhưng chúng ta chỉ cần quan tâm đến điều đúng đắn và đó là chân lý cho cuộc sống này. Chính vì vậy, dù bộ phận nhỏ kêu gào thì đó cũng chỉ là hạng người chưa hòa nhập với xã hội chung mà thôi/

  Trả lờiXóa
 11. Câu chuyện Thủ tướng thị sát cũng như có những biểu hiện gần dân, bên dân và quyết tâm như thế thì chẳng ai là chẳng yêu thích và tin theo cả. Tất nhiên, có những điều chúng ta cần thời gian để làm, chứ không phải việc gì nói cái là xong được. Nhưng nhìn lại thời gian qua, cũng đủ thấy sự quyết tâm của bộ máy chính quyền trong các vụ bê bối được mang ra ánh sáng như thế nào

  Trả lờiXóa
 12. Công tác "Dân vận" là vô cùng quan trọng. Là một người lãnh đạo thì phải gần dân, hiểu dân, quan tâm tới những tâm tư nguyện vọng của quần chúng nhân dân chứ không phải suốt ngày ngồi trong phòng, họp hành, rồi đưa ra chỉ thị này, quyết định nọ một cách thiếu thực tế. Mong rằng mỗi vị lãnh đạo đều quan tâm, chú trọng đến công tác "dân vận"!

  Trả lờiXóa
 13. Đây là những hành động đưa những vị lãnh đạo gần dân hơn. Chúng ta luôn muốn thấy lãnh đạo của đất nước mình bằng da, bằng thịt. Thể hiện sự quan tâm của thủ tướng đến với mỗi người dân, đặc biệt là người dân nghèo. Chỉ cần nhận được sự quan tâm cần thiết và đơn giản như thế, người dân chúng tôi cũng cảm thấy yên tâm làm việc rồi !!!

  Trả lờiXóa
 14. Ở đâu cũng thế, tổ chức hay tập đoàn nào mà lãnh đạo hiểu người dân, gần người dân, nhận thấy được những điều người dân mong muốn thì ắt rằng nó sẽ phát triển. Ở đây là người đứng đầu chính phủ - người rất bận rộn mà vẫn dành thời gian đến với quần chúng thế này, chúng ta có quyền đặt niềm tin vào họ !

  Trả lờiXóa
 15. Hi vọng là sau những buổi thị sát như thế thì chúng ta sẽ có những nguồn thực phẩm an toàn hơn, chưa cần nói đến câu chuyện tươi ngon mà sạch đã là vui lắm

  Trả lờiXóa
 16. sau 2 chuyến thị sát này chính là hình ảnh biểu tượng quyết tâm cao độ của Chính phủ đối với vấn đề "cái ăn" của người dân. Cái ăn hiện tại khác với cái ăn trước đây, giờ người dân ăn sao cho ngon, ăn sao có chất lượng, ăn sao đảm bảo ăn toàn thì mới đích thị là công việc cần phải làm của các cơ quan chuyên môn. Lo cái ăn là việc của tất cả mọi người bởi không chỉ người dân mà ngay ông Thủ tướng cũng là người tiêu dùng, cũng hàng ngày phải lo phải quan tâm tìm hiểu "con đường ngắn nhất từ dạ dày đến nghĩa địa" cụ thể nó như thế nào.

  Trả lờiXóa
 17. Hành động của lãnh đạo Chính phủ cũng là nối tiếp hành động hiện thực hóa tinh thần gần dân, sát dân bám sát thực tiễn để giải quyết những vấn đề bức xúc nóng bỏng nhất mà dân yêu cầu. Và trên hết qua đó người dân mong chờ rất rất nhiều những hành động tương tự như thế này từ Chính phủ cũng như các ngành các cấp, chứ không phải suốt ngày ngồi máy lạnh, tay cầm bút, chân đút ngầm bàn để ra chỉ thị này, quyết định nọ.

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ