Chủ Nhật, 9 tháng 10, 2016

Infographic mô tả chân dung tổ chức khủng bố "Việt Tân" và các hoạt động chống phá Việt Nam

Thực hiện mưu đồ chống phá Nhà nước Việt Nam, ngày 30/4/1980 tại Mỹ, Hoàng Cơ Minh, nguyên chuẩn tướng, phó đề đốc hải quân của chính quyền Sài Gòn cũ đã lập ra tổ chức “Lực lượng dân quân hải ngoại” nhằm chống phá Việt Nam bằng hoạt động vũ trang. Ngày 13/6/1981, Hoàng Cơ Minh đại diện cho “Lực lượng dân quân hải ngoại” cùng với tổ chức “Người Việt tự do” tại Nhật của Lý Thái Hùng và tổ chức “Phục hưng Việt Nam” liên kết lập ra “Mặt trận Quốc gia Thống nhất Giải phóng Việt Nam” (do Hoàng Cơ Minh cầm đầu) với mục tiêu tổ chức bạo loạn vũ trang, tiến hành các hoạt động khủng bố nhằm vào các lợi ích của Việt Nam.


Thực hiện ý đồ này, được sự hỗ trợ của một số thế lực thù địch với Việt Nam ở nước ngoài, năm 1981 Hoàng Cơ Minh và đồng bọn lập căn cứ “kháng chiến” ở vùng rừng núi Ubon, Thái Lan và sử dụng căn cứ này là nơi tập hợp lực lượng, huấn luyện, làm bàn đạp đưa các toán vũ trang xâm nhập về Việt Nam khủng bố, phá hoại. Ngày 10/9/1982, cũng tại căn cứ ở Thái Lan, Hoàng Cơ Minh đã lập ra “Việt Nam canh tân cách mạng đảng” (gọi tắt là “ Việt tân”) là cơ quan đầu não, chỉ huy mọi hoạt động của “Mặt trận quốc gia thống nhất giải phóng Việt Nam”.

Tại căn cứ, bọn cầm đầu “Việt tân” đã tổ chức huấn luyện vũ trang, khủng bố như hướng dẫn cách sử dụng các loại vũ khí quân dụng, cách đánh phá cầu đường, cách bắt cóc cán bộ Việt Nam… cho các thành viên của tổ chức. Từ 1982-1989, “Việt tân” tiến hành các chiến dịch “Đông tiến 1”, “Đông tiến 2”, “Đông tiến 3” đưa các toán được trang bị vũ khí xâm nhập qua đường Lào, Campuchia về Việt Nam để lập “mật cứ”, tiến hành các hoạt động bạo loạn, khủng bố. Lực lượng An ninh Việt Nam đã phối hợp với lực lượng vũ trang Lào bao vây, truy kích, tiêu diệt hàng chục tên do số này ngoan cố chống cự (trong đó có Hoàng Cơ Minh), bắt sống nhiều tên, thu nhiều vũ khí.

Trong quá khứ, “Việt tân” đã ám sát những người không cùng quan điểm; thủ tiêu những người mà chúng nghi ngờ là người của cơ quan an ninh; tiêu diệt những người ngay trong tổ chức của chúng không tuân thủ mệnh lệnh của số cầm đầu hoặc từ bỏ tổ chức; cưỡng bức người Việt đóng tiền cho tổ chức của chúng.

Ngày 19/9/2004, tổ chức khủng bố “Việt tân” đã tổ chức lễ ra mắt tại Berlin, Cộng hòa Liên bang Đức, tuyên bố công khai hóa tại nhiều nước trên thế giới như: Hoa Kỳ, Canada, úc, Na uy, Nhật, Pháp, Bỉ… để tập hợp lực lượng, tạo thanh thế, móc nối với các phần tử chống đối trong nước thực hiện các hoạt động khủng bố chống phá Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Do có hoạt động như đã nói ở trên, Bộ Công an đã đưa tổ chức “Mặt trận quốc gia thống nhất giải phóng Việt Nam”, “Việt tân” cùng những tổ chức khác do “Việt tân” thành lập, chỉ đạo vào danh sách các tổ chức khủng bố và áp dụng mọi biện pháp cần thiết nhằm phát hiện, ngăn chặn kịp thời hoạt động chống phá Nhà nước Việt Nam của các tổ chức này.

Hiện tại “Việt tân” đặt trụ sở chính tại 2530 Berryessa Rd #234 San Jose Ca.95132-2903 Mỹ. Mặc dù thời gian gần đây “Việt tân” tuyên bố và tuyên truyền về sự thay đổi về phương thức hoạt động (mà chúng gọi là đấu tranh bất bạo động) nhưng thực tế “Việt tân” vẫn giữ nguyên bản chất là một tổ chức khủng bố của chúng.

Trong các tài liệu tuyên truyền của tổ chức “Việt tân” hiện nay vẫn khẳng định đây là tổ chức do Hoàng Cơ Minh (đối tượng cầm đầu tổ chức khủng bố “Mặt trận quốc gia thống nhất giải phóng Việt Nam”) lập ra với vai trò là cơ quan đầu não, chỉ đạo mọi hoạt động của “Mặt trận”. Hàng năm, vào dịp tháng 8, “Việt tân” đều tổ chức cái gọi là “lễ kỷ niệm anh hùng đông tiến” và ngày giỗ của Hoàng Cơ Minh.

Số đối tượng cầm đầu “Việt tân” hiện nay đều là những nhân vật cốt cán của tổ chức “Mặt trận Quốc gia thống nhất giải phóng Việt Nam” trước đây như: Đỗ Hoàng Điềm; Nguyễn Kim (Nguyễn Kim Hườn); Hoàng Cơ Định (em ruột Hoàng Cơ Minh); Lý Thái Hùng (Bùi Bằng Đoàn); Nguyễn Ngọc Đức; Nguyễn Quốc Quân (Chu Cảnh Lâm); Nguyễn Quang Phục…

Năm 2007, cơ quan an ninh điều tra đã bắt giữ, điều tra Nguyễn Quốc Quân, Trương Leon, Nguyễn Thị Thanh Vân xâm nhập về nước hoạt động khủng bố. Năm 2008, Tòa án tối cao tại thành phố Hồ Chí Minh xét xử Nguyễn Quốc Quân về tội khủng bố và tuyên án Nguyễn Quốc Quân 06 tháng tù giam, đến tháng 5 năm 2008 ta tiến hành trục xuất Nguyễn Quốc Quân khi đã hết thời hạn chấp hành án.

Mặc dù liên tiếp thất bại trong âm mưu đưa người và phương tiện vào trong nước hoạt động, số cầm đầu vẫn quyết tâm thực hiện kế hoạch đưa người về nước phối hợp với cơ sở nội địa tiến hành rải truyền đơn, kích động biểu tình phá rối an ninh, bạo loạn gây mất ổn định chính trị trong nước.

a


Nguồn: Likehay.com

40 Nhận Xét :

 1. Hoàng tiều phu19:12 9 tháng 10, 2016

  Mặc dù liên tiếp thất bại trong âm mưu đưa người và phương tiện vào trong nước hoạt động, số cầm đầu vẫn quyết tâm thực hiện kế hoạch đưa người về nước phối hợp với cơ sở nội địa tiến hành rải truyền đơn, kích động biểu tình phá rối an ninh, bạo loạn gây mất ổn định chính trị trong nước.

  Trả lờiXóa
 2. CS đúng là ngu thật , VT không mất 1 xu quảng cáo mà dân lại càng tín nhiệm hơn

  Trả lờiXóa
 3. NHỮNG TỘI ÁC KHỦNG BỐ GIẾT NGƯỜI CỦA ĐCSVN TRONG CUỘC CHIẾN XÂM LĂNG MIỀN NAM QUA NHỮNG BỨC ẢNH KINH HOÀNG.

  - Nổ bom trước Tòa Đô Chánh Sài Gòn ngày Quốc Khánh 26-10-1962, 7 người chết, 47 bị thương.

  - VC gài bom trước Tòa Đô Chánh Saigon, 7 người chết, 47 bị thương (26-10-1962)

  - 1964_Brinks_Hotel_bombing (khu nhà dân phía sau KS Brinks) KS Brinks trên đường Hai Bà Trưng gần phía sau Nhà hát TP bị VC đánh bom chiều 24-12-1964. Hai người Mỹ chết, 107 người bị thương gồm người Mỹ, Việt và Úc. Trong hình trên, nhiều ngôi nhà nhỏ của người Việt ở gần phía sau KS này cũng đã bị phá hủy do sức mạnh của vụ nổ. Tại vị trí của Brinks Hotel ngày nay là Park Hyatt Saigon Hotel.

  - Vụ nổ bom Tòa ĐS Mỹ góc Võ Di Nguy - Hàm Nghi (nay là Hồ Tùng Mậu - Hàm Nghi) ngày 30-3-1965

  - Vụ nổ bom kép đẫm máu tại nhà hàng nổi Mỹ Cảnh đêm 28-6-1965 khiến 42 người chết, hơn 80 người bị thượng

  - VC pháo kích vào trung tâm Saigon trong dịp lễ Quốc Khánh 1/11/1966

  - Vụ nổ tại Bưu điện trung tâm Sài Gòn ngày 8-5-1969. Các kẻ khủng bố chẳng chừa một nơi nào mà không ra tay.

  - SAIGON 16/9/1971 -- CHẾT TRONG VỤ NỔ -- Một xác chết nằm trên lề đường gần một bích chương tranh cử của TT Thiệu phía trước một vũ trường nổi tiếng tại trung tâm Sài Gòn nơi vừa bị nổ bom trong vụ tấn công khủng bố vào tối thứ tư. Vụ nổ này là vụ tấn công đẫm máu nhất của các kẻ khủng bố tại Sài Gòn trong năm nay. (AP Wirephoto via radio from Saigon)

  Link hình ảnh CSVN khủng bố miền Nam trước 1975:
  - https://www.facebook.com/thomas.nguyen.3114935/media_set?set=a.812477665430783.100000056724297&type=3

  Trả lờiXóa
 4. VIỆT CỘNG THẢM SÁT DÂN PHÚ YÊN NĂM 1964

  Sau khi Tổng Thống Diệm bị ám sát năm 1963 , Việt Cộng nằm vùng trong miền Nam tăng cường khủng bố , liên tục dùng mìn gài trong xe cho nổ giữa thành phố và chôn mìn trên các đường lộ có đông dân qua lại để giết người khủng bố tinh thần , gây hoang mang sợ hãi .

  Từ năm 1962 đến giữa năm 1965, theo số liệu của Ủy ban kiểm soát quốc tế , ít nhất 54.235 thường dân ở miền Nam đã bị thiệt mạng , bị thương , hoặc bị bắt cóc bởi Việt Cộng .

  Bấm vào link dưới đây để xem nguồn từ bài viết từ báo chí tiếng Anh , hình ảnh lấy từ link này , bài viết cũng dịch từ bài tiếng Anh trong link này

  >>> http://vnafmamn.com/VNWar_atrocities.html

  Một vài tháng trước tờ báo LA Times đã có một loạt các bài báo tiết lộ hành động tàn bạo của Mỹ ở Việt Nam . Bạn nghĩ gì về những hành động tàn bạo này? Bill Laurie, một thú y từng làm việc ở Việt Nam cũng là một nhân vật quen thuộc trong nhiều hoạt động chính trị của cộng đồng người Mỹ gốc Việt, đặc biệt là tại UTA , Texas vào năm 2006 , đã trả lời 1 bằng loạt những hình ảnh cho thấy Việt Cộng khủng bố giết dân miền Nam như thế nào . Mời xem một số hình ảnh phim tài liệu và một số hình "mẫu" của Việt Cộng khủng bố.

  Nhưng hãy nhớ , từ lâu trước khi từ "Al-Qaeda" trở thành một tên quen thuộc , Việt Cộng đã là "mẹ của tất cả các khủng bố !" Và nếu bạn nhạy cảm với những hình ảnh của cái chết bạo lực , suy nghĩ kỹ trước khi bấm vào các bức ảnh thu nhỏ dưới đây.

  VIỆT CỘNG GÀI MÌN TẠI PHÚ YÊN

  Mìn do Việt Cộng gài đã giết 54 người dân VN , bao gồm 4 trẻ em . ( Những hình ảnh trên đây được thực hiện bởi Dịch vụ Thông tin Việt Nhiếp ảnh gia ) Sài Gòn , vào ngày 14 tháng 2 năm 1964 .

  54 dân thường Việt Nam , trong đó có 4 trẻ em, đã thiệt mạng và 18 người bị thương bởi 3 trái mìn Việt Cộng chôn tại một con đường ở tỉnh Phú Yên . Việt Cộng gài mìn trên đường là nhằm trả đũa cho một hoạt động của đồng minh bảo vệ thu hoạch vụ lúa . Khu vực này đã phải nhập khẩu 600 tấn gạo hàng tháng vì Việt Cộng kiểm soát phần lớn của cây trồng khiến người dân không có gạo ăn .

  Vụ nổ đầu tiên , tạo ra 1 một hố rộng ba mét trên đường và khiến 1 xe buýt bắn tung lên trời , đã làm chết 27 nông dân trên đường đến làm việc trong các lĩnh vực gần Tuy Hòa . Mười một người khác bị thương .

  Một chiếc xe buýt ba bánh , chở nam giới, phụ nữ và trẻ em , đã cán nhầm trái mìn thứ hai giết chết 20 và làm bị thương bảy người.

  Một xe buýt ba bánh khác bị trúng trái mìn thứ ba , giết chết 7 người .

  Đây là vụ việc nghiêm trọng nhất liên quan đến các vụ Việt Cộng gài mìn kể từ đầu năm 1964 khi 22 phụ nữ và trẻ em Việt Nam đã thiệt mạng khi xe buýt của họ cán vào 1 trái mìn được gài bởi Việt Cộng.

  Vụ việc điển hình cho các tội giết người và cướp bóc mà Việt Cộng đang khủng bố miền Nam .

  Từ năm 1962 đến giữa năm 1965, theo số liệu của Ủy ban kiểm soát quốc tế , ít nhất 54.235 thường dân ở miền Nam đã bị thiệt mạng , bị thương , hoặc bị bắt cóc.

  Trả lờiXóa
 5. Việt Cộng mới là bực thầy của khủng bố

  Nhân vụ khủng bố ở Paris (Pháp) vào hôm qua, thứ sáu ngày 13 tháng Mười Một năm 2015 theo giờ địa phương, nhớ lại ngày đặc công Việt Cộng (VC) đặt bom khủng bố ở nhà hàng nổi Mỹ Cảnh ngày 25 tháng Sáu, 1965. Kết quả chiến công của nhóm đặc công VC là hơn 40 người thiệt mạng, trong đó có 9 người Mỹ và làm hơn 50 thường dân bị thương.

  Bài viết dưới đây tuy chưa thể tổng hợp hết các tội ác của Tổ chức nhà nước Hồ giáo tự xưng Việt Cộng (VC) nhưng, cũng là quá đủ để chúng ta biết được bản chất "rừng rú, dã man hơn cả loài cầm thú của bọn chúng".

  So với VC thì những tên ở khủng bố ở Paris chưa là cái đinh gì hết.

  Phải nói VC mới là bực thầy của khủng bố á. Và sau này chúng nó còn thi đua nhau kể lại những "chiến công" ghê tởm này trên các đài phát thanh, truyền hình và báo chí mà không hề có mảy may 1 chút tình người nữa mới là ghê.

  - Ngày 2 tháng Hai 1960: VC phá và đốt chùa Phật giáo ở làng Phước Thành tỉnh Tây Ninh, đâm chết thiếu niên 17 tuổi tên Phan Văn Ngọc do em này kháng cự.

  - Ngày 22 tháng Tư 1960: Khoảng 30 cán bộ võ trang VC ruồng bố làng Thới Long tỉnh An Xuyên định bắt Cao văn Nành 45 tuổi. Dân làng tụ lại phản đối. Việt Cộng nổ súng giết chết một thiếu niên 16 tuổi.

  - Ngày 23 tháng Tám 1960: Việt Cộng đang đêm bắt hai giáo viên Nguyễn Khoa Ngôn và Nguyễn Thị Thiệt đến trường Rau Ran tỉnh Phong Dinh để chứng kiến cảnh chúng xử tử hai người đàn ông tên Cảnh và Văn để răn đe và gây khiếp đảm.

  - Ngày 24 tháng Chín 1960: Một toán VC lục phá và đốt cháy tiêu trường An Lạc tỉnh An Giang.

  - Ngày 28 tháng Chín 1960: VC chận xe của Cha xứ Hoàng Ngọc Minh, giáo phận Kontum, dùng súng máy bắn ông chết, xong còn cắm cọc tre vào người ông. Tài xế Huỳnh Hữu, cháu cha Minh, bị thương nặng.

  - Ngày 30 tháng Chín 1960: Một toán VC bắt nông dân Trương văn Đáng 67 tuổi ra trước một phiên "toà án nhân dân", cáo buộc tội ông mua hai mẫu ruộng mà trái lệnh chúng không giao cho người khác. ông bị VC bắn chết trên mảnh ruộng của ông sau phiên xử.

  - Ngày 6 tháng Mười Hai 1960: VC đặt chất nổ nhà bếp Sân Cù Sài Gòn làm chết một phụ bếp và làm bị thương hai đầu bếp.

  - Báo cáo tổng kết các vụ VC khủng bố năm 1960 của chính phủ VNCH nạp trình cho Uỷ Hội Quốc Tế Kiểm Soát Đình Chiến gồm có 284 chiếc cầu bị phá hoại, 60 trạm y tế bị đốt. Và do hậu quả của những trường học bị VC phá huỷ, việc học của 25.000 học sinh bị ảnh hưởng.

  - Ngày 22 tháng Ba 1961: 20 nữ sinh đi xe đò trên đường từ Sài Gòn về Vũng Tàu sau khi tham dự Lễ Hai Bà Trung bị VC giật mìn và xả súng bắn làm thiệt mạng hai nữ sinh và làm bị thương 10 em khác.

  - Ngày 15 tháng Ba 1961: 12 sơ nữ tu dòng Chúa Quan Phòng đi xe đò từ Tây Ninh đi Sài Gòn bị VC phục kích chận lục soát hành lý. Sơ Theophile phản đối nên bị chúng bắn chết tại chỗ và bắn sơ Phan thị Nở bị thương.

  - Ngày 26 tháng Bảy 1961: Hai dân biểu gốc người Thượng tên Rmah Pok và Nic Bounrit bị VC phục kích bắn chết gần Đà Lạt cùng với một giáo viên cùng đi thăm viếng một làng định cư.

  - Ngày 20 tháng Chín 1961: Một lực lượng hàng ngàn VC tràn ngập thị xã Phước Vinh tỉnh Phước Thành, đốt phá mọi cơ sở hành chánh, chặt đầu hầu hết công chức trong thị xã, chiếm giữ trọn ngày trước khi rút lui.

  - Ngày 13 tháng Mười Hai 1961: Cha Bonnet người Pháp thuộc giáo phận Kontum bị quân khủng bố VC ám sát trong lúc ông viếng thăm giáo dân ở Ngok Rongei.

  - Ngày 20 tháng Mười Hai 1961: kỹ sư S. Fuka người Nhật làm việc cho dự án đập thủy điện Đa Nhim bị VC chận đường bắt cóc. Số phận của ông ra sao không bao giờ được rõ.

  - Ngày 20 tháng Hai 1962: VC ném 4 quả lựu đạn vào một đám dân làng đang xem hát ở Cần Thơ, giết chết 24 phụ nữ và trẻ con và làm cho 84 người khác bị thương.

  - Ngày 8 tháng Tư 1962: VC xử tử hai tù thương binh Hoa Kỳ gần làng An Châu Trung phần Việt Nam. Hai thương binh Mỹ này bị trói và bị bắn vào mặt vì họ không đi theo kịp toán VC đang rút lui.

  Trả lờiXóa
 6. - Ngày 19 tháng Năm 1962: Khủng bố VC ném lựu đạn vào nhà hàng Aterbea ở Sài Gòn làm bị thương viên quản lý đoàn xiệc đến từ Bá Linh và tham vụ văn hóa Toà Đại Sứ Tây Đức ở Sài Gòn.

  - Ngày 20 tháng Năm 1962: VC đánh bom trước khách sạn Hưng Đạo Sài Gòn, nơi cư ngụ của quân nhân Hoa Kỳ,làm bị thương 8 người Việt và 3 quân nhân Mỹ đang đứng bên ngoài khách sạn.

  - Ngày 12 tháng Sáu 1962: VC phục kích xe đò hành khách gần Lệ Tri tỉnh An Giang giết chết tất cả người trên xe gồm tài xế, người phụ lơ và hành khách.

  - Ngày 20 tháng Mười 1962: Đội Biệt động 159 của Việt Cộng tung lựu đạn giết chết 7 người và làm bị thương 47 người đang đứng xem một cuộc triển lãm có trưng bày một phi cơ trực thăng cùng một số chiến lợi phẩm tịch thu được của địch quân trước Toà Đô Chính Sài Gòn và một đoạn dài của đại lộ Nguyễn Huệ.

  - Ngày 4 tháng Mười Một 1962: VC ném lựu đạn trong một đường hẻm tại Cần Thơ, giết chết một quân nhân Hoa Kỳ và 2 trẻ em Việt Nam và làm một em khác bị thương nặng.

  - Ngày 25 tháng Giêng 1963: VC đặt chất nổ xe lửa chở gạo gần Qui Nhơn, giết chết 8 hành khách và làm bị thương 15 người khác.

  - Ngày 4 tháng Ba 1963: VC chận xe trên đường Sài Gòn Đà Lạt, bắn chết 2nhà truyền giáo Tin Lành là lwood Forreston, người Mỹ, và Gaspart Makil, người Phi Luật Tân. Hai đứa con song sinh của Makil bị bắn và bị thương.

  - Ngày 16 tháng Ba 1963: VC ném lựu đạn vào một ngôi nhà của một gia đình người Mỹ đang tiếp khách ăn tối ở Sài Gòn, giết chết một thương gia người Pháp và làm bị thương 4 người khác.

  - Ngày 25 tháng Ba 1963: Cơ sở nội tuyến của Đội biệt động 159 (do Mười Luân, bí số 8 , và Lê Thị Thu Nguyệt, đóng vai người yêu của Mười Luân) đã gắn một quả mìn hẹn giờ vào chiếc máy bay Boeing 707 cho chuyến bay từ Sài Gòn đi Mỹ. Chiếc máy bay vừa đáp xuống phi trường Honolulu thì mìn phát nổ nhưng không làm ai bị thương vong vì tất cả hành khách đã di chuyển khỏi máy bay. Nguyên nhân mìn phát nổ chậm là do áp suất trên cao làm đồng hồ hẹn giờ của quả mìn thay đổi.

  - Ngày 3 tháng Tư 1963: Khủng bố VC tung hai quả lựu đạn vào một trường học ở Long Xuyên, giết chết một giáo viên và hai người lớn đang xem học sinh trình diễn ca nhạc hàng năm.

  - Ngày 4 tháng Tư 1963: VC ném lựu đạn vào khán giả đang xem chiếu bóng ở một làng quê quận Cao Lãnh tỉnh Định Tường, giết chết 4 người và làm bị thương 11 người khác.

  - Ngày 23 tháng Năm 1963: VC đánh bom bằng hai chiếc xe đạp có gài chất nổ trên đường phố Sài Gòn giết chết hai người và làm bị thương 10 người khác.

  - Ngày 12 tháng Chín 1963: Cô giáo Võ Thị Lộ 26 tuổi ở An Phước tỉnh Kiến Hoà sau 3 ngày bị VC bắt cóc, đã bị VC cắt cổ chết và vứt thây ở rìa làng.

  - Ngày 16 tháng Mười 1963: Hai chiếc xe đò ở Kiến Hoà và Quảng Tín bị trúng mìn VC khiến cho 18 hành khách tử vong và 23 người khác bị thương.

  - Ngày 9 tháng Mười Một 1963: Trong một ngày 3 vụ ném lựu đạn xảy ra tại 3 địa điểm khác nhau tại Sài Gòn làm bị thương 16 người.

  Trả lờiXóa
 7. - Ngày 9 tháng Hai 1964: VC kích nổ bom tại một sân vận động thể thao nơi người Mỹ chơi banh làm cho 2 chết và 41 bị thương trong đó có 4 phụ nữ và 5 trẻ em. Một phần bom khác không nổ, nếu không, số người tử thương sẽ cao hơn nhiều.

  - Ngày 16 tháng Hai 1964: Khủng bố VC kích nổ bom tại rạp chiếu bóng Kinh Đô ờ Sài Gòn gây tử thương 3 người Mỹ và làm bị thương 32 người khác.

  - Ngày 14 tháng Bảy 1964: Phạm Thảo, chủ tịch uỷ ban hành động Công giáo tỉnh Quảng Ngãi bị VC xử tử khi ông về thăm sinh quán làng Phổ Lợi Quảng Ngãi.

  - Tháng Mười 1964: Giới chức Hoa Kỳ tại Sài Gòn cho biết từ đầu năm đến tháng Mười 1964 VC đã giết chết 429 viên chức địa phương của VNCH và bắt cóc 482 người khác.

  - Ngày 24 tháng 12, 1964: Một vụ nổ do khủng bố VC ở cư xá Brink trong đêm Giáng Sinh. Cư xá Brinks ở Sài Gòn là nơi trú ngụ của hơn 125 sĩ quan Mỹ và dân thường bị đánh bom do một đặc công Việt Cộng đóng giả làm sĩ quan Việt Nam Cộng hoà. Bom được đưa vào garage của cư xá và cho phát nổ làm sập 3 tầng của toà nhà, giết 66 người trong đó có 2 sĩ quan Mỹ và làm hơn 100 người khác bị thương

  - Ngày 6 tháng Hai 1965: Đài phát thanh VC cho biết VC đã đem hai tù binh người Mỹ ra bắn chết để trả thù cho 2 khủng bố VC vừa bị VNCH xử bắn.

  - Ngày 10 tháng Hai 1965: Khủng bố VC đặt bom phá nổ trại lính ở Qui Nhơn, giết chết 23 binh sĩ Mỹ.

  - Ngày 30 tháng Ba 1965: Một toán đặc công VC phối hợp đánh bom Toà Đại Sứ Mỹ trên đại lộ Hàm Nghi gây thiệt mạng cho 22 người, trong đó có 19 người Việt, 2 nhân viên Mỹ và một người Phi Luật Tân, 83 người khác bị thương, trong đó có phó đại sứ Mỹ A.Johnson.

  - Ngày 25 tháng Sáu, 1965: Nhà hàng nổi Mỹ Cảnh trên sông Sài Gòn bị đặt bom làm hơn 40 người thiệt mạng, trong đó có 9 người Mỹ và làm hơn 50 thường dân bị thương.

  - Ngày 18 tháng Tám, 1965: Tổng Nha Cảnh sát SG bị đánh bom làm 6 người chết và 15 người bị thương.

  - Ngày 4 tháng Mười, 1965: Sân vận động Cộng Hoà bị đặt bom làm 11 người thiệt mạng, 42 thường dân khác bịthương.

  - Ngày 5 tháng Mười, 1965: Bom nổ trên một chiếc taxi trên đường Phó Đức Chính ở Sài Gòn, có thể do bom phát nổ sớm hơn giờ ấn định, làm hai người chết và 10 bị thương.

  - Ngày 4 tháng 12, 1965: Bom khủng bố nổ trước một building cư xá quân nhân ngoại quốc ở Saigon làm 137 người bị thương gồm 72 người Mỹ, 3 người Tân Tây Lan và 62 người Việt.

  - Ngày 12 tháng 12, 1965: Hai trung đội khủng bố VC giết 23 công nhân đào kinh trong một ngôi chùa Phật giáo ở Tân Hưng tỉnh Định Tường và 7 người bị thương.

  - Ngày 30 tháng 12, 1965: Ký giả Từ Chung của nhật báo Chính Luận bị VC kê súng bắn vào đầu khi ông từ toà soạn về nhà để ăn trưa vì trước đó ông đã cho đăng lên báo lời hăm dọa mà ông nhận được của cộng sản.

  - Ngày 7 tháng 1, 1966: Cộng sản gài và giật nổ một quả mìn Claymore tại cổng vào phi trường Tân Sơn Nhất, làm 2 người chết và 12 bị thương.

  - Ngày 17 tháng 1,1966: Cộng sản giật mìn xe đò trên công lộ tỉnh Kiến Tường làm chết 26 thường dân, trong đó có 7 trẻ em, và 8 người bị thương.

  Trả lờiXóa
 8. - Ngày 29 tháng 1, 1966: VC giết chết cha xứ Phan Khắc Dậu 74 tuổi ở Thạnh Trị tỉnh Kiến Tường cùng với 5 giáo dân. Đám khủng bố xúc phạm và huỷ hoại thánh kinh và tượng chúa cùng các vật dụng khác.

  - Ngày 2 tháng Hai, 1966: Một toán du kích VC phục kích bắn xả vào một chiếc xe Jeep chở nhân viên ty thông tin tỉnh Hậu Nghĩa, làm 6 chết và một bị thương.

  - Ngày 14 tháng Hai, 1966: VC gài nổ hai quả mìn dưới xe đò gần Tuy Hoà giết chết 48 nông dân và làm bị thương 7 người khác.

  - Ngày 18 tháng Ba, 1966: Thêm 15 hành khách xe đò chết và 4 bị thương vì trúng mìn VC 8km phía tây Tuy Hoà tỉnh Phú Yên.

  - Ngày 22 tháng Năm, 1966: Quân khủng bố VC đang đêm tấn công một khu nhà trú ngụ của nhân công đào kinh tỉnh An Giang, giết chết 18 đàn ông, 1 phụ nữ và 4 trẻ em.

  - Ngày 10 tháng Chín, 1966: Trong đêm trước ngày bầu cử Quốc Hội miền Nam, Việt Cộng tung ra 166 cuộc tấn công trên toàn quốc, phá hoại địa điểm đặt thùng phiếu, bắt cóc và ám sát.

  - Ngày 11 tháng Chín, 1966: Trong ngày bầu cử, khủng bố VC giết chết 19 cử tri, làm bị thương 120 người, đốt phá phòng phiếu, đặt mìn vệ đường và ám sát.

  - Ngày 24 tháng Chín, 1966: Quân đội Hoa Kỳ giải cứu 11 tù nhân tại một trại giam của VC ở tỉnh Phú Yên. Có 70 tù nhân bị VC bỏ đói đến chết và 20 người khác chết vì tra tấn.

  - Ngày 11 tháng Mười, 1966: Theo sự chỉ dẫn của một thiếu niên 14 tuổi, lực lượng Đồng Minh tìm thấy một nhà tù VC ở tỉnh Bình Định với 12 tử thi tù nhân đã bị VC bắn và ném lựu đạn chết trước khi chúng tẩu thoát.

  - Ngày 22 tháng Mười, 1966: Một cán bộ nông thôn nửa đêm bị VC vào nhà bắn chết ở Bình Chánh tỉnh Gia Định.

  - Ngày 24 tháng Mười, 1966: Một chiếc xe đò chạy tuyến đường Huế - Quảng Trị trúng mìn VC tại Phong Điền khiến 15 hành khách bị thương.

  - Ngày 27 tháng Mười, 1966: VC tung lựu đạn vào nhà dân ở Ban Mê Thuột giết chết 2 người và làm bị thương 7 người gồm trẻ em và phụ nữ.

  - Ngày 28 tháng Mười, 1966: Cảnh sát kịp thời bắt giữ một nữ du kích VC định đặt bom dưới khán đài lễ hội ở Khánh Hưng tỉnh Ba Xuyên.

  - Ngày 1 tháng 11, 1966: VC pháo kích Sài Gòn giết chết và làm bị thương 51 người.

  - Ngày 2 tháng 11, 1966: VC ném lựu đạn vào trường đua Phú Thọ Sài Gòn làm 2 người chết và 8 người bị thương. Cùng ngày một toán khủng bố VC tấn công quận châu thành tỉnh Phong Dinh, đặt chất nổ gây hư hại cầu sắt Đầu Sấu.

  - Ngày 3 tháng 11, 1966: Khủng bố VC xâm nhập ngoại ô Sài Gòn và pháo kích 24 phát vào trung tâm thủ đô. Các nơi bị trúng đạn là Chợ Bến Thành, nhà thương Grall, nhà thờ Đức Bà và một số nhà dân cư; có 8 người chết và 37 người bị thương nặng. Ngày 4 tháng 11, 1966: VC bắn súng cối vào một làng tỉnh Hậu Nghĩa, làm một người chết và 8 người bị thương. Cùng ngày VC tấn công một làng ở Tây Ninh làm 6 người chết và một số bị thương.

  - Ngày 7 tháng 11, 1966: VC bắt cóc hai viên chức hành chánh trên tỉnh lộ 8 tỉnh Quảng Đức.

  - Ngày 16 tháng 11, 1966: Một chiếc xe đạp chứa chất nổ do khủng bố VC gài phát nổ trên đường Nguyễn Văn Thoại Sài Gòn khiến hai quân nhân và một thường dân bị thương.

  - Ngày 19 tháng 11, 1966: VC pháo kích tổng cộng 28 phát đạn súng cối ở Cần Giộc và Cần Đước tỉnh Long An gây cho 2 trẻ em chết và 17 người bị thương.

  - Ngày 20 tháng 11, 1966: Hai cảnh sát viên bị thương khi gỡ băng rôn VC có gài chất nổ.

  - Ngày 23 tháng 11, 1966: VC mặc quân phục giả dạng binh sĩ VNCH giết chết cảnh sát gác cầu ở Khánh Hưng tình Ba Xuyên và ném 2 quả lựu đạn làm 2 binh sĩ và 7 thường dân bị thương.

  - Ngày 26 tháng 11, 1966: VC gài mìn Claymore ở sân chơi trường tiểu học Trịnh Hoài Đức ở An Thạnh tỉnh Bình Dương cạnh một địa điểm huấn luyện của một đơn vị Đại Hàn. Mìn nổ giết chết 3 binh sĩ Đại Hàn và làm bị thương một học viên người Việt.

  Trả lờiXóa
 9. - Ngày 30 tháng 11, 1966: VC pháo kích chợ Tân Uyên tỉnh Biên Hoà giết chết 3 thường dân và làm bị thương 7 người khác.

  - Ngày 4 tháng 12, 1966: Một đơn vị đặc công VC phá thủng chu vi phòng thủ 20, 8 cây số xung quanh Căn cứ Không quân Tân Sơn Nhứt và pháo kích khu vực trong 4 giờ. Lực lượng bảo vệ Mỹ và VNCH sau đó đã đẩy lui toán đặc công này, giết chết 18 người. Một máy bay trinh sát 101 của Mỹ bị thiệt hại nặng. Quân du kích quay lại trong đêm cùng ngày, nhưng lực lượng phòng thủ một lần nữa đã đẩy lui, giết thêm 11 đặc công Việt Cộng.

  - Ngày 7 tháng 12, 1966: Du kích Việt Cộng dùng súng lục Đông Đức ám sát dân biểu Trần Văn Văn khi ông đang trên đường đi đến trụ sở Quốc Hội. Hai tên du kích bị bắt.

  - Ngày 10 tháng 12, 1966: Du kích Việt Cộng ném lựu đạn vào sân chơi của ty Chiêu Hồi tỉnh Bình Dương làm cho 3 trẻ em bị thương nặng. Cùng ngày, một xe đò trúng mìn Việt Cộng ở Phong Dinh khiến 5 hành khách toàn phụ nữ thiệt mạng và làm tài xế bị thương nặng.

  - Ngày 27 tháng 12, 1966: Dân biểu bác sĩ Phan Quang Đán may mắn thoát chết khi xe ông phát nổ ở Gia Định. Bánh chất nổ gắn dưới lườn xe của ông kích nổ khi ông mở cửa xe bước ra. Bác sĩ Đán bị thương nhưng một phụ nữ đi đường tử thương và 5 người bộ hành khác bị thương.

  - Ngày 6 tháng 1, 1967: Một cảnh sát viên ở quận Tân Châu tỉnh Kiến Phong bị Việt Cộng hành quyết trước sự chứng kiến của gia đình.

  - Ngày 7 tháng 1, 1967: Việt Cộng đặt chất nổ phá sập một lớp học và một trạm y tế quận Hồng Ngự tỉnh Kiến Phong.

  - Ngày 8 tháng 1, 1967: Việt Cộng ném lựu đạn vào nhà một xã trưởng tỉnh An Xuyên làm một đứa con của ông ta chết và làm bị thương 3 thành viên khác trong gia đình.

  - Ngày 12 tháng 1, 1967: VC phục kích xe đò trên Quốc lộ 14 ở Tân Cảnh giết chết 3 thường dân và làm bị thương 3 quân nhân.

  - Ngày 21 tháng 1, 1967: VC đột nhập làng Buôn Hô tỉnh Darlac gom dân tuyên truyền và bắt đi 6 thanh thiếu niên.

  - Ngày 6 tháng 2, 1967: VC bố ráp Liêu Trì tỉnh Quảng Tín bắt cóc giáo viên và viên chức. Giáo viên bị giết sau đó. Cùng ngày VC ném lựu đạn một buổi tiếp tân của Phó Tỉnh trưởng Kontum, giết chết Trưởng Ty Giáo Dục và 2 viên chức khác cùng 8 người bị thương nặng.

  - Ngày 4 tháng 3, 1967: Biết tin một đơn vị VNCH hành quân giải cứu, toán canh tù VC trói 12 tù nhân VNCH xong bắn, đâm và cắt cổ. Chỉ có hai người được cứu sống.

  - Ngày 5 tháng 3, 1967: VC mở 2 vụ đột kích ban đêm giết hai cán bộ xây dựng nông thôn ở Vĩnh Phú tỉnh Phú Yên. Trong một vụ khác, thêm 7 người khác bị giết và 4 người bị thương.

  - Ngày 30 tháng 3, 1967: VC pháo kích trại gia binh tỉnh lỵ Bạc Liêu, phá huỷ 200 căn nhà, giết chết 32 người.

  - Ngày 13 tháng 4, 1967: VC nhắm mục tiêu khủng bố ban đêm vào một đoàn văn nghệ trình diễn ở Lữ Sơn gần Đà Nẵng. Trưởng và phó đoàn đều bị giết, 2 đoàn viên bị thương.

  - Ngày 14 tháng 4, 1967: Du kích VC bắt cóc Nguyễn Văn Sơn, người ra ứng cử hội đồng làng thuộc quận Bình Chánh tỉnh Gia Định.

  - Ngày 16 tháng 4, 1967: VC ám sát một ứng cử viên hội đồng làng Cẩm Hà tỉnh Quảng Nam. Thân nhân trong gia đình cũng bị vạ lây gồm 1 em bé chết và 3 người lớn bị thương.

  - Ngày 18 tháng 4, 1967: VC tấn công vào ấp Suối Chồn thuộc tỉnh Long Khánh đông bắc Sài Gòn, giết chết 5 cán bộ xây dựng nông thôn, làm bị thương 3 người và bắt cóc 7 người. Trong số5 người bị giết có 3 cô gái trẻ bị trói và bắn vào đầu. Một phần ba nhà cửa trong ấp bị VC đốt cháy rụi.

  - Ngày 26 tháng 4, 1967: Nguyễn Cầm, trưởng ấp Ba Đàn tỉnh Quảng Nam bị VC giết.

  - Ngày 10 tháng 5, 1967: Một chiếc xe đò cán trúng mìn VC ở tỉnh Phú Bổn làm một hành khách chết, tài xếvà 5 hành khách khác bị thương.

  - Ngày 11 tháng 5, 1967: Bác sĩ Trần Văn Lữ , bộ trưởng Y Tế tường trình trước Tổ Chức Y Tế Thế Giới ở Geneva rằng trong 10 năm qua có hơn 200 nhân viên y tế bị VC giết hại. Con số chính xác là 211 người gồm bác sĩ và y tá đã bị VC giết hoặc bắt cóc; 174 bệnh xá, bệnh viện và nhà bảo sanh bị phá huỷ, 40 xe cứu thương bị trúng mìn hoặc bị bắn bằng súng máy.

  Trả lờiXóa
 10. - Ngày 16 tháng 5, 1967: VC mở hai vụ khủng bố ở hai tỉnh Quảng Tín và Quảng Trị giết chết 8 cán bộ xây dựng nông thôn và làm 5 người bị thương.

  - Ngày 24 tháng 5, 1967: VC tung lựu đạn vào nhà trưởng ban thông tin Phú Thạnh tỉnh Biên Hoà giết chết ông cùng với hai đứa con lúc 3 giờ sáng.

  - Ngày 29 tháng 5, 1967: Đặc công người nhái VC từ dưới Sông Hương ở Huế làm nổ một khách sạn nơi các thành viên của Uỷ Hội Quốc Tế Kiểm Soát Đình Chiến thường trú ngụ. Không có thành viên nào của 3 nước hội viên là Ấn Độ, Gia Nã Đại và Ba Lan bị nguy hại; Vụ tấn công của VC làm cho 5 thường dân người Việt tử thương và 15 bị thương. 80% khách sạn bị hư hại.

  - Ngày 2 tháng 6, 1967: Hai trung đội VC có trang bị súng máy giữa khuya tấn công Trung Tâm Chiêu Hồi tỉnh Long An làm 5 binh sĩ và 5 thường dân bị thương.

  - Ngày 27 tháng 6, 1967: Một xe đò đầy hành khách cán phải mìn VC ở đông nam Lai Khê tỉnh Bình Dương khiến 23 người trên xe đều chết.

  - Ngày 6 tháng 7, 1967: 7 trẻ em đi bộ trên đường lộ để đến chùa tại xã Cẩm Phổ tỉnh Quảng Nam nhằm lúc một xe hàng chạy ngang làm nổ một quả mìn chống tăng do VC gài khiến một em chết.

  - Ngày 13 tháng 7, 1967: Một nhà hàng ở Huế bị VC gài bom nổ làm chết 2 thực khách người Việt, làm bị thương 12 người Việt, 7 người Mỹ và 1 người Phi Luật Tân.

  - Ngày 14 tháng 7, 1967: VC giả dạng binh lính VNCH tấn công một trại tù tỉnh Quảng Nam, giải thoát cho 1,000 trên tổng số 1,200 tù nhân, xử tử 30 người tại sân trại. 10 thường dân bị giết và 29 thường dân khác bị thương khi VC mở đường rút lui.

  - Ngày 25 tháng 7, 1967: VC vào nhà dân ở Bình Triệu tỉnh Long An bắt đi 4 đàn ông, 1 phụ nữ và đứa con trai 16 tuổi của bà. Sáng hôm sau trên tỉnh lộ 13, người ta tìm thấy thi thể 6 người này với hai tay bị trói sau lưng và mỗi người có một vết đạn bắn vào đầu.

  - Ngày 5 tháng 8, 1967: Khủng bố VC bắt một bé gái học sinh cầm một quả lựu đạn đã rút chốt sẵn dặn em đưa cho thầy cô giáo của em. Em học sinh này đi đến trường em thuộc tỉnh An Xuyên đang có chương trình đặc biệt cổ động cho chiến dịch Rủ Nhau Đi Bầu Tháng Chín. Vừa tới cửa lớp học, em học sinh buông tay thả lựu đạn khiến cho em chết và làm 9 em học sinh ngồi trong lớp bị thương.

  - Ngày 24 tháng 8, 1967: VC ném bom vào nhà một cảnh sát viên ở Cần Thơ làm một người chết và 4 người bị thương.

  - Ngày 26 tháng 8, 1967: Xe đò chở hành khách cán trúng mìn trong tỉnh Kiến Hoà làm cho 22 người chết và 6 người bị thương.

  - Ngày 27 tháng 8, 1967: VC gia tăng các vụ khủng bố bằng pháo kích một tuần trước ngày bầu cử tổng thống và thượng nghị viên. 46 chết và 227 bị thương ở Cần Thơ. 10 chết và 10 bịthương trong tỉnh Phước Long. 9 thường dân và 5 trẻ em bị thương ở Ban Mê Thuột. 2 chết và 1 bị thương ở Bình Long. 6 người bị bắt cóc ở làng Phước Hưng tỉnh Thừa Thiên.

  - Ngày 29 tháng 8, 1967: VC xâm nhập 4 xã thuộc quận Thăng Bình tỉnh Quảng Nam, giết chết 2 và bắt đi 6 người.

  - Ngày 1 tháng 9, 1967: VC phá quốc lộ 4 trong tỉnh Định Tường với 6 hố bom khiến mọi lưu thông tắt nghẽn ngoại trừ một xe cứu thương quân đội cán trúng mìn áp suất khiến 13 hành khách chết và 23 bị thương.

  - Ngày 3 tháng 9, 1967: Trong ngày bầu cử, vụ khủng bố VC đầu tiên xảy ra tại một địa điểm bỏ phiếu ở Tuy Hoà Phú Yên khiến 3 chết và 42 bị thương. Tính chung trong buổi sáng ngày bầu cử. Có tổng cộng 48 cử tri bị VC sát hại.

  - Ngày 8 tháng 11, 1967: Trung tâm tị nạn Kỳ Chánh tỉnh Quảng Tín bị VC xâm nhập

  Trả lờiXóa
 11. - Ngày 5 tháng 12, 1967: Một trong những vụ VC khủng bố tồi tệ nhất gây tiếng vang lớn là cuộc thảm sát ở Dak Son tỉnh Phước Long. Người Mỹ ví nó như vụ thảm sát làng Lidice ở Tiệp Khắc dưới thời nước này bị Đức Quốc Xã chiếm đóng. Dak Son là một làng người Thượng với khoảng 2,000 dân. Vì ngôi làng này gần một căn cứ quân đội Mỹ và được dân làng có thiện cảm, VC căm thù muốn tiêu diệt. Hơn 300 VC trang bị 60 súng phun lửa đang đêm tấn công định thiêu sống tất cả: người già trẻ lớn bé, gia súc, thực phẩm, nhà cửa Sáng hôm sau, một cảnh hoang tàn với từng đống thây người chết cháy thành than cùng với mọi vật. Tổng cộng có hàng trăm người chết, hai phần ba là phụ nữ và trẻ em. Gần 200 người bị bắt đi và không bao giờ trở lại. Số người còn sống sót là vì cư trú trong các dãy nhà khác và VC đã xài cạn hết súng phun lửa.

  - Ngày 14 tháng 12, 1967: Dân biểu Bùi Quang Sạn bị VC xông vào nhà ám sát. Hai ngày trước khi bị giết, ông Sạn cho biết có nhận được thư VC hăm dọa tính mạng. Cả gia đình ông ở Hội An từng bị VC sát hại gồm mẹ, vợ và 6 đứa con. Cùng ngày, thông cáo Bộ Thông Tin cho biết trong tuần lễ qua có 232 người chết vì các vụ VC khủng bố.

  - Ngày 16 tháng 12, 1967: VC cướp máy vi âm trong một buổi diễn kịch trong trường Đại Học Sài Gòn để tuyên truyền và nổ súng làm 3 người bị thương khi bị ngăn cản, xong tẩu thoát.

  - Ngày 20 tháng 1, 1968: Một toán du kích VC có võ trang cưỡng bức khoảng 100 dân cư quận Tam Quan tỉnh Bình Định tập họp để nghe chúng tuyên truyền. Một người lớn tuổi lên tiếng phản đối liền bị VC bắn chết.

  - Ngày 30 tháng 1, 1968: Trong đêm giao thừa Tết Mậu Thân, một lực lượng Cộng quân khoảng 12,000 người đã thừa dịp hưu chiến xâm nhập thành phố Huế và tức khắc biến Huế trở thành một trong những thành phố buồn nhất trên quả địa cầu. Thành phố bị VC chiếm đóng 26 ngày, xử tử gần 6,000 nạn nhân không vũ khí mà VC cho là kẻ thù của CS. Sau khi thành phố được giải cứu, người ta tìm thấy nhiều mồ chôn tập thể hàng ngàn người bị VC trói, giết cà chôn vội vã trên đường rút lui. Dấu hiệu cho thấy có cả nạn nhân bị chôn sống.

  Trả lờiXóa
 12. - Ngày 6 tháng 4, 1968: Một toán du kích VC vào làng Thất Vinh Đông tỉnh Tây Ninh bắt dân mua trái phiếu và bắt đi một giáo viên, 2 người con gái và một người cháu trai của xả trưởng cùng 6 thiếu niên 15, 16 tuổi

  - Từ 5 tháng 5 đến 22 tháng 6, 1968: VC pháo kích 417 quả đạn hỏa tiễn 107 ly của Trung Cộng và 122 ly của Sô Viết vào Sài Gòn, làm chết 115 người và 528 người bị thương, phần lớn là cư dân Quận Tư.

  - Ngày 29 tháng 5, 1968: VC chận đường lộ 155 ở tỉnh Vĩnh Bình, đốt 2 xe đò và 28 xe lam 3 bánh, bắt đi 50 hành khách thường dân gồm một mục sư Tin Lành.

  - Ngày 28 tháng 6, 1968: VC tấn công bằng vũ khí nặng, chất nổ và lựu đạn vào trung tâm tị nạn và làng chài Sơn Trà, phía nam Đà Nẵng làm 88 người chết và 103 bị thương. 450 ngôi nhà bị phá huỷ khiến cho hàng ngàn dân không nhà ở. Sau đó VC lại phục kích tấn công bắn vào đám người đi đốn tre để cất lại nhà tị nạn.

  - Ngày 28 tháng 7, 1968: Một tốp 4 đặc công VC gồm 2 nam 2 nữ đột kích cơ sở nhật báo Chợ Lớn, đuổi hết mọi người, đặt 60 cân Anh chất nổ dẻo làm nổ tung toà nhà.

  - Ngày 1 tháng 9, 1968: Các bác sĩ bệnh viện dã chiến 27 Hoa Kỳ cho biết có 2 phụ nữ người Thượng được đưa vào bệnh viện với chứng thiếu máu trầm trọng. Các bác sĩ khám phá ra rằng 2 phụ nữ này đã bị cán binh VC rút máu để sang cho thương binh của họ.

  - Ngày 12 tháng 9, 1968: Một tài liệu của VC do chính quyền tịch thu được ở quận châu thành tỉnh Bình Dương cho biết rằng VC ra lệnh giết 7 tù binh của họ để khỏi vướng bận trên đường rút lui.

  - Ngày 26 tháng 9, 1968: VC ném lựu đạn vào Chợ Bến Thành làm 1 người chết và 11 người bị thương.

  - Ngày 11 tháng 12, 1968: VC vào nhà trưởng toán nhân dân tự vệ quận Tri Tôn tỉnh Châu Đốc bắt trói ông lôi ra ngoài sân rồi dùng súng liên thanh ria nát người ông.

  - Ngày 6 tháng 1, 1969: Hai đặc công VC cỡi xe gắn máy áp xe hơi của Bộ Trưởng Giáo Dục Lê Minh Trí rồi ném lựu đạn vô xe khiến ông và tài xế tử thương và cận vệ bị thương.

  - Ngày 7 tháng 2, 1969: VC cho nổ một túi mìn gài ở chợ Cần Thơ làm 1 người chết và 3 người bị thương.

  - Ngày 16 tháng 2, 1969: Du kích VC vào làng Phước Mỹ tỉnh Quảng Tín tung lựu đạn nhiều nhà giết chết một số cư dân gồm người già và trẻ em không chạy kịp.

  - Ngày 19 tháng 2, 1969: VC gài bom trong xe đạp và cho nổ tại một tiệm đông người ở thị xã Trúng Giang tỉnh Kiến Hoà làm chết 6 thường dân và 16 người bị thương.

  - Ngày 24 tháng 2, 1969: VC vào nhà thờ Thiên Chúa giáo tỉnh Quảng Ngãi ám sát một linh mục và một thiếu sinh.

  - Ngày 4 tháng 3, 1969: VC đi xe gắn máy bắn chết giáo sư Trần Anh, viện trưởng đại học Sài Gòn. Trước đó ông đã nhận được thư hăm dọa của Biệt đội Cảm tử Nội thành Sài Gòn của VC.

  Trả lờiXóa
 13. Mỹ luôn là vậy, luôn dùng chiến lược dùng người Việt đánh người Việt, bằng đứa con đẻ việt tân và một ít quỹ tư bản thì mỹ đang làm cho một vài Công dân Việt Nam đi ngược lại với sự phát triển của dân tộc. haixx, nghĩ mà thấy đáng thương cho những kẻ là thành viên Của việt tân

  Trả lờiXóa
 14. HÔM NAY BỘ NGOẠI GIAO MỸ XÁC NHẬN VIỆT TÂN KHÔNG NẰM TRONG DANH SÁCH KHỦNG BỐ.

  "The U.S. State Department said Viet Tan was not listed as a terrorist entity under U.S. law. "
  Bà Katina Adams, Cán bộ Thông tin, Văn phòng Công Vụ, Cục Nội vụ Đông Á và Thái Bình Dương thuộc Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ trả lời báo chí.

  Như vậy, Chính Phủ Mỹ đã lên tiếng chính thức xác nhận Việt Tân không phải là tổ chức khủng, bố trái với những gì phía Bộ Công An CS đã chụp mũ tổ chức này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đó là điều quá là bình thường bởi lẽ chính Mỹ đã nuôi dưỡng, tạo dựng nên Việt Tân, nay mà họ thừa nhận khác gì tự vả vào mặt mình.

   Xóa
 15. VIỆT TÂN CÔNG KHAI KHỦNG BỐ TẠI HÀ NỘI LÀ ĐÂY

  - Giăng banner chống hiểm họa bắc triều
  - Đọc tuyên ngôn trước đồng bào nội dung “Vì thăng long, chống hiểm họa bắc triều"
  - Phát áo, phát mũ “HS-TS là của VN” cho đồng bào.
  - Phát tờ rơi…

  Ngày 14/3/2010, người của Việt Tân xuất hiện công khai trên cầu Thê Húc trước đền Ngọc Sơn ở Hà Nội để phát mũ, áo thun có chữ HS-TS-VN (Hoàng Sa-Trường Sa-Việt Nam) cho người qua lại.

  Vào ngày 9/10/2010, tại khu tượng đài Lý Thái Tổ ở trung tâm thủ đô Hà Nội, các đảng viên Đảng Việt Tân đã công khai báo động về hiểm họa Bắc thuộc lần thứ 5 trước đồng bào.

  Trả lờiXóa
 16. Khu tự trị của trung quốc có ở khắp cả nước và ngày càng mở rộng hơn, chế độ cộng sản đang tiếp tay cho trung quốc tiu diệt dân ta. Một khi khu tự trị càng lớn càng chắc thì ta càng gặp nhiều nguy hiểm, trung quốc mỗi ngày đều đều động quân tinh nhuệ gửi sang các khu tự trị ở việt nam một cách bí mật, khó phát hiện nhờ sự tiếp tay của cộng sản. Một khi có biến trong ứng ngoại hợp thì còn gì bằng, mọi người nghĩ xem có đúng ko. Khi cộng sản ko đàn áp được dân ta thì trung quần què có cớ để gửi quân 1 cách trực tiếp ko e thẹn.

  Thứ hai về nợ công của chúng ta quá cao là do nhà nước vay vốn trung quốc quá nhiều , nợ công trung bình lên đến gần 40tr mỗi người. Trong khi đó cơ sở hạ tầng , kinh tế vẫn chậm , vẫn nát, số tiền đó đã đi đau, có phải đã vào túi ai đó rồi chăn. Trung quốc có gây nhiều lợi ích từ việc cho vay vốn. Có hai lợi ích lớn tôi xin kể ra: 1 là một khi số sợ công đã quá lớn và không thể trả nỗi, thì sẽ không có dụ quỵt đau nhé, ta phải cắt đất cho chúng quy theo giá đất, nếu ko ta sẽ bị kiện ra quốc tế, khi đó chúng lại được hơn; thứ 2 chúng muợn tay ta , cộng thêm chủ thày hơn 80% là của trung quốc mục đích chính là xây dựng cơ sở hạ tầng 1 phần là giành cho chúng sau này, tạo bước đệm cho công cuộc đổi mới đã tính sau khi chiếm nước ta.

  Đó là quan điểm riêng của tôi .

  Trả lờiXóa
 17. Bắc bó

  Cách đây mấy chục năm ai đã cài mìn trong rạp chiếu bóng , ai đã đặt mìn phá cầu đường , ai đã pháo kích vào trường học. Chùa chiền. Nhà thờ , ai đã ám sát hụt tổng thống ngô đình diệm ??? Chỉnh là tên đầu đang hồ chí minh đầu đảng cộng sản Việt nam gọi là Việt cộng . Cộng sản là bạo lực , Việt cộng là chém giết nên chi nhìn mọi người với cái tâm tàn độc đó ......

  Trả lờiXóa
 18. vũ khúc biển đông

  Hèn ! Hèn thật ! Mượn tiếng Việt Tân để khủng bố người dân trong nước. Cứ ai, tổ chức nào chống việt cộng là chụp mũ Việt Tân để dễ dàng đàn áp, bắt bớ, truy tố. Hèn và sợ, hai yếu tố chứng tỏ ngày tàn của việt cộng không xa.

  Trả lờiXóa
 19. Tôi có cảm tưởng VT là những chiến sĩ chuyên nghiệp về du kích. Họ xuất hiện rồi rút lui, chẳng để lại một tung tích. Việc họ làm rất bình dị, chỉ một lần phát nón và áo thun cho dân, nhưng lại mang đến một thông điệp lớn: Hoàng Sa - Trường Sa - Việt Nam. Và khi VT xuất hiện trong dịp Ngàn Năm Thăng Long, họ đọc tuyên ngôn, họ phát tờ rơi, họ cũng mang đến một thông điệp lớn khác: "Hãy Cảnh Giác Bắc Triều". Hai thông điệp này đang đánh động lương tâm trong lòng người dân Việt. Đây là những việc làm nhẹ nhàng nhưng có sức công phá lớn, tôi là dân thường, cho phép tôi khen VT.

  Trả lờiXóa
 20. Thiện Thanh

  Tôi từng ngồi ghế nhà trường. Lúc bấy giờ được thụ hưởng nền giáo dục tân tiến của xã hội mới nên khá hào hứng khi biết mình có thể thực hiện nhiều thứ sau khi ra trường. Nhưng khi tốt nghiệp xong THCS thì vì hoàn cảnh gđ mà tôi phải thôi học. Tôi bắt đầu nhìn ra, cuộc sống không phải màu hường như mình vẫn nghĩ. Lúc bấy giờ tôi vấp phải trở ngại gia đình, đời sống xã hội và tầng lớp tri thức khiến tôi nhận ra sự thối nát tìm tàng đáng tỏm của bộ quân phục trong ảnh. Bằng chứng, trong một lần lưu thông trên đoạn đường thuộc Q.Ninh Kiều. tôi bị một anh giao thông đá vào xe máy của mình. Việc đơn giản thôi. Anh ta đang phân luồng ùn tắc, do bực tức vì người tham gia ồ ạt đổ về hay gì không rõ. Thấy tôi trường bánh lên sau tiếng còi "Dừng lại" của anh ta (nhưng tôi đã kịp thắng lại và nhận ngây một cú đá vào chân. Anh bảo: "ĐMM ! Điếc à." Tôi biết mình sai nên im lặng, chỉ dững dưng lui xe về sau. Anh vẫn hập hực gì đấy quay lại bảo: " Bố giam xe mày cũng được nhé, thằng ranh con. Nhờn với bố !". Mình dân ăn học, được giáo dục rất cặn kẽ về đạo đức và hành vi ứng xử nhưng gặp trường hợp này không kềm chế được. Tôi nói: "Anh cởi quân phục ra tôi đập chết mẹ anh !"Thế là anh ta im lặng và tôi chạy tiếp đi.
  Giờ đây khi thấy những người CSGT lòng tôi không khỏi phẫn uất, tuy với họ không có hiềm khích gì. Nhưng chung một ngành, một bộ quần áo mà đạo đức, văn hóa chênh lệch như vậy không khỏi khiến người ta nghi ngờ. Thú thật, tôi mất dần niềm tin vào những con người cầm quyền này.

  Trả lờiXóa
 21. TỘI ÁC KHỦNG BỐ CỦA CSVN

  Cuộc Chiến Mậu Thân 1968 - Huế, 25 ngày kinh hoàng của hơn 40 năm trước

  Cộng sản bắt đi trên 500 người, thanh niên từ 15, 16 tuổi đến ông già 60, 70 bị đưa đi giam ở chùa Từ Đàm. Đến đêm, họ bị dẫn đi lên đường núi và qua sông. Sau đó tàn sát hết mọi người trong tư thế bị trói. Khi tàn sát thì dùng súng máy, trung liên, đại liên, cả lựu đạn. Các xác đó đã bị vùi xuống khe…

  Link: https://www.youtube.com/watch?v=8swic2ihQpY

  Trả lờiXóa
 22. Người Sài Gòn

  Đây là lúc Người Việt Tự Do chứng tỏ thế mạnh đáng kể của mình trong thế giới sử dụng tiếng Anh. Ai ném lựu đạn vào chỗ đông người, ai đặt mìn cho nổ tung xe đò hay lật nhào xe lửa, ai ám sát các trí thức ở Sài Gòn, ai lái xe tăng cán nát mấy trăm dân thường ở Xuân Lộc, Long Khánh? Những người chống cộng mà không đọc, viết được tiếng Anh thì phải tìm cho ra người giúp mình. Còn những người thực sự giỏi tiếng Anh, hãy "bắn phát súng lệnh trên toàn Thế Giới". Chính VC chơi lưỡi dao này, chúng phải bị "đứt tay".

  Tôi không theo đảng VT nhưng trò bẩn của VC với VT lần này là dịp tốt để cả Thế giới lại nhìn thấu tận đáy mắt, đáy lòng của những kẻ làm cộng sản.

  Trả lờiXóa
 23. Tan Nguyen Tuong

  khủng bố của cs năm mậu thân tuy khủng khiếp nhưng cũng chẳng nhằm nhò gì so với cuộc khủng bố dã man trong thời kỳ cải cách ruộng đất. gần 200.000 người vô tội bị giết. con số này đủ để đưa việt cộng thành trùm khủng bố khu vực đông nam á


  ---------------
  Anh Vu Nguyen (Trả lời) Tan Nguyen Tuong

  là con cháu của người Bắc 54 tôi hiểu được điều đó. Qua ông bà kể lại: Vừa kể nước mắt cứ tuông ra, tôi càng thêm hận.

  ---------------
  Nguyễn Tôn Vũ (Trả lời) Tan Nguyen Tuong

  Cụ mình nuôi cs xong nó thu hết ruộng đất khuyến mãi 13 quyển lịch bóc dần

  ---------------
  Qagn Vihn Người (Trả lời) Tan Nguyen Tuong

  Bắc 54 biết rõ nhất về bọn cs

  ---------------
  Thằng Tèo (Trả lời) Tan Nguyen Tuong

  Mọi người thấy chưa, tụi Việt cộng nó phát động chiến tranh, giết hại bao đồng bào của mình, mẹ cái lũ khốn nạn, bọn khốn nạn đi cướp chính quyền

  ---------------
  Minh Bui (Trả lời) Tan Nguyen Tuong

  Cõng rắn cắn gà nhà là bè lũ họ hồ, cõng rắn Tàu rắn Nga vào cắn gà nhà. Gây cuộc chiến nam bắc, nhận chỉ thị của Tàu giết bao dân lành trong vụ CCRD và Tết Mậu thân. Hậu quả bây giờ VN nghèo nàn nhất vùng đông Nam Á.

  Trả lờiXóa
 24. Người Buôn Gió

  Bộ công an công bố Việt Tân là tổ chức khủng bố. Mà tổ chức này có hoạt động công khai tại Mỹ. Vậy là bộ công an Việt Nam khép tội Mỹ chứa khủng bố. Chắc sắp tới Việt Nam sẽ cắt quan hệ ngoại giao, rút hết người dân Việt có quốc tịch Việt về. Ai lại đi quan hệ với nước chứa khủng bố và để bao con cháu đảng Cs ở một nước nguy hiểm như thế.

  Trả lờiXóa
 25. Vinh Nguyen ·

  Nhìn vào danh sách những lãnh đạo đảng Việt Tận, tôi không thấy ai là người có thành tích gì về khủng bố và phá hoại. Ho đều là những công dân Hoa Kỳ gốc Việt gương mẫu. Ho có gia đình, con cái ngoan ngoãn. Ho đi làm và đóng thuế đầy đủ. Ngoài ra, từ khi đến định cu Hoa Kỳ đến bây giờ, ( 30 năm) Tôi chưa bao giờ thấy báo chí hoặc co quan cảnh Sát công bố là Việt Tan đã gây rối trật tự, phá cầu, quăng lựu đạn, đặt mìn giết chết một người nào. Vậy thì sao lại gọi là khủng bố? Chỉ có bọn Is, bọn al-Qaeda, Bon CSVN trước năm 1975 mà người dân gọi là VIỆT CÔNG, mới đúng là bọn khủng bố. Giết hại không biết bao nhiêu người vô tội.

  Trả lờiXóa
 26. HOÀNG KỲ(NPCN)

  Lại trao huy chuơng,quảng cáo cho VIỆT-TÂN.Trứớc đây thì chụp mũ,bôi bẩn quy cho những người VNCH là giật dây,thù hận thua cuộc,chống phá đất nước,nay lại vu khống,chụp mũ hèn hạ là VIỆT TÂN là "khủng bố". Không biết VT đã đánh bom tự sát,hay tấn công bạo lực ở chỗ nào tại VN mà được đeo danh hiệu "Khủng Bố"...ở Hải ngoại có nhiều người còn tự hỏi "Việt Tân,Ông là ai"...thế!!!họ cũng là một Đảng phái không hề có dấu hiệu khủng bố.Nay các ngài CÔN AN lôi những chuyện mà từ thời Mặt Trận Hòang Cơ Minh ra làm tiền đề,để sưả soạn cái cớ đàn áp giáo dân KỲ ANH,HÀ TĨNH Và các khu vực quần cư cuả các họ đạo,mà Đảng bịp luôn muốn khống chế họ. NGUYỄN THIỆN NHÂN "ve vuốt" giáo hội Công giáo bằng câu chính trị mật ngọt "nơi nào có Công giáo là có bình an". Vậy dân đen xin góp ý mọn "NƠI NÀO CÓ CÔN AN"...là có VIỆT-TÂN ngay...dù nó chỉ là tưởng tượng. Và,CA sẽ "bình an cuộc sống" bằng dùi cui,còng...để bảo vệ thành quả cách mạng...cho FORMOSA. Người dân KỲ ANH và các ngư dân mất biển,Dân oan mất đất cứ chờ xem...chúng sẽ thẳng tay sau khi "mật ngọt".Tin vào cái mồm CS,là tin cái hầm...p....!!!

  Trả lờiXóa
 27. SDV2017

  Với hành động này của đảng cộng sản Việt Nam, tôi tuyên bố chính thức coi đảng cộng sản Việt Nam là một tổ chức khủng bố, hơn nữa còn là tổ chức khủng bố nguy hiểm bậc nhất hành tinh. Tôi khuyến cáo nhân loại, nếu tổ chức khủng bố này không sớm bị tiêu diệt, thảm họa mà nó và đồng minh của nó mang lại cho thế giới sẽ là thảm họa lớn nhất đối với loài người hiện đang tồn tại trên trái đất....

  Trả lờiXóa
 28. Phi

  Báo đài của Đảng cứ "ra rả" gọi Việt Tân là "khủng bố" ... đã 34 năm qua có ai chết ở VN vì Việt Tân đâu. Thế nhưng lại có 226 người chết trong đồn côn an vì.... tự sát (?) trong 3 năm từ 2011 đến 2014.. Những cái chết... hợp pháp ? đúng với "quy trình" ? Có ai gọi Côn an nhân dân là khủng bố đâu. Chắc vì yếu bóng vía rồi "sợ bóng sợ gió" cho nên bộ côn an đã tưởng tượng ra khủng bố Việt Tân đang "lảng vảng" đâu đó trong đám dân đen biểu tình khiếu kiện, một cái sợ sệt hão huyền, không có căn cứ xác thực.

  Trả lờiXóa
 29. Hoàng Thi

  Khủng bố cái nổi gì. Tư duy của CSVN là tư duy theo lối cảm tính. Thích thì tâng bốc ca tụng, không thích thì chụp mũ, xuyên tạc đặt điều đủ kiểu, chẳng có dẫn chứng khoa học nào thuyết phục được người dân cả. Ai cũng thấy nhà máy luyện thép Formosa của Đài Loan là nhân tố gây thảm họa môi trường còn khủng khiếp hơn cả khủng bố nữa đấy. Ấy thế các cụ lãnh đạo Đảng ta cứ ra sức bảo vệ chúng là vì cái gì? Là vì ngậm tiền của bọn Tàu rồi nên phải bảo vệ chúng nó thôi. Việt Tân mà có tiền như Formosa tống cho mấy chục triệu đô vào họng thì các lão CSVN im re liền.

  Trả lờiXóa
 30. Không ghi tên

  Việt Tân khủng bố bằng mồm, VC khủng bố dân lành bằng hành động côn đồ du đảng tàn ác. Ấy thế mà cộng đồng cờ vàng San Fransisco vẫn chống TQ xâm lược giùm VC ?

  Trả lờiXóa
 31. Dân Cảm

  Đảng, Nhà Nước VN bị khủng hoảng chính trị do Nhà máy Formosa. Không biết làm sao đối phó với dân của 4 tỉnh miền Trung VN. Nay, lại lôi Việt Tân ra để chụp mũ người dân đây!... Hiện nay, dường như người dân VN nào cũng là thành viên của Việt Tân, vì Đảng, Nhà Nước đang đối lập với người dân trong cách cai trị. Nếu đổ tội cho một thể chế VNCH đã bị người Mỹ khai tử, thì Đảng, Nhà Nước VN quá trân trọng và sợ VNCH...?! Với động thái bất ngờ nầy của Đảng, Nhà Nước VN, cho thấy sẽ có cuộc đàn áp dữ dội vào người biểu tình trong tương lai...Cuộc phục thù của Đảng CSVN!?

  Trả lờiXóa
 32. Việt Tân là tổ chức khủng bố, do đó, người nào có hành vi tham gia, tuyên truyền, lôi kéo, xúi giục người khác tham gia, tài trợ, nhận tài trợ của Việt Tân; tham gia các khóa đào tạo, huấn luyện do Việt Tân tổ chức; hoạt động theo sự chỉ đạo của tổ chức này sẽ đồng phạm tội khủng bố, tài trợ khủng bố và sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 33. Việt Tân là tổ chức khủng bố, chúng xuyên tạc đường nối, chính sách của đảng ta. Chúng lợi dụng dân ta để thực hiện những âm mưu bẩn thỉu của chúng. Chúng đáng bị trừng phạt.

  Trả lờiXóa
 34. Ai đánh Pháp đuổi Mỹ đập Nhật vậy mấy con bò.

  Trả lờiXóa
 35. Ai đánh Pháp đuổi Mỹ đập Nhật vậy mấy con bò.

  Trả lờiXóa
 36. Ai đánh Pháp đuổi Mỹ đập Nhật vậy mấy con bò.

  Trả lờiXóa
 37. thông báo của Bộ Công an về hoạt động khủng bố của Việt Tân là lời cảnh tỉnh cho những đối tượng lâu nay vẫn đang ảo tưởng về Việt Tân, nhận sự hậu thuẫn, tài trợ của Việt Tân núp bóng đấu tranh dân chủ để thực hiện các hoạt động đi ngược lại lợi ích quốc gia, dân tộc.

  Trả lờiXóa
 38. như vậy từ nay không những Việt Tân không có đất để “diễn” mà hàng loạt những đối tượng núp bóng “dân chủ” lâu nay nhận sự chỉ đạo, hậu thuẫn của Việt Tân cũng đứng ngồi không yên và viễn cảnh những chân rết của Việt Tân này sẽ phải trả giá đắt theo những quy định của pháp luật Việt Nam trong thời gian tới cũng không còn xa, cuộc sống của người dân được trả lại sự bình yên, không còn những thông tin sai lệch, những hình ảnh xấu xí nữa, cảm ơn các cơ quan ban ngành, cảm ơn sự cố gắng của bộ công an

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ