Thứ Ba, 25 tháng 10, 2016

TÔI THẤT VỌNG VỀ CHA ĐẶNG HỮU NAM

Tôi cả gia đình tôi, và rất nhiều gia đình khác tại Quỳnh Lưu ngóng chờ 18.10 để đi đòi lại công lý cho chúng tôi, đòi lại môi trường biển trong lành của chúng tôi bị Formosa tàn phá. Nhưng ngày 18/10 diễn ra như thế nào tôi càng thất vọng, tôi không thất vọng bởi hành động của chính quyền mà thất vọng bởi những thông tin tôi biết được đằng sau con người cha Đặng Hữu Nam.Chúa vẫn dạy chúng ta phải kính Chúa yêu nước, phải phục vụ giáo dân không hòng tư lợi, không phản bội Tổ quốc. Tôi đủ nhận thức rằng tại Việt Nam thì hành động dù là cá nhân hay tập thể nào cũng phải hợp ý đảng lòng dân. Còn vì sao phải phù hợp thì tôi có thể ví dụ nếu không hợp ý đảng có nghĩa chúng ta chống lại nguyện vọng của cả dân tộc trong suốt hơn 70 năm qua, hoặc chí ít chúng ta sẽ bị công an bắt vì làm trái đường lối chính sách, không hợp lòng dân sẽ bị dân ghét, dân khinh.

Trong vụ việc Foc mô sa

Ý đảng là gì?

Là Foc mô sa phải dừng ngay lập tức hành động xả thải, cúi đầu nhận trách nhiệm, phải bồi thường thiệt hại thỏa đáng, phải quan trắc 24/7 nguồn thải tác ra môi trường, nghiêm cấm lợi dụng sự việc gây rối loạn an ninh trật tự, hôi của, phá hoại tài sản. Ý đảng là Chính phủ phải khẩn trương rà soát bồi thường thiệt hại cho nhân dân đúng quy định, công bằng, công khai, minh bạch.Còn lòng dân?

Dân chúng muốn công khai nguyên nhân, công khai trách nhiệm của các cá nhân, tập thể liên quan gây ra ô nhiễm môi trường biển, kể cả cán bộ nhà nước, phải bồi thường thiệt hại, khắc phục hậu quả, trả lại môi trường sinh thái ban đầu. Lòng dân là kiên quyết từ bỏ những dự án gây ảnh hưởng đến môi trường sống. Lòng dân là Chính phủ phải ra sức vào cuộc để mọi nguyện vọng chính đáng của dân được đáp ứng.


Trở lại việc của cha Đặng Hữu Nam, cổ vũ dân đi khởi kiện Foc mô sa đúng, đáng khen nhưng cha vi phạm pháp luật đừng có lôi giáo dân chúng con vào cùng. Con không giống cha, sinh ra ở Việt Nam sống và chết cũng ở Việt Nam. Cha làm sai, cha bị bắt đừng đổ lỗi cho chúng con, cha có tiền nhờ luật sư, nhờ Mỹ can thiệp, nhưng cha đừng bắt chúng con phải nghe theo lệnh vi phạm pháp luật của cha, vì chúng con không còn tiền, tiền chúng con đang đợi Chính phủ trả, doanh nghiệp cộng đồng hỗ trợ. Sao cha lại lấy tiền bọn Việt Tân, bọn hải ngoại để về lừa chúng con ra đấu với cảnh sát, sao cha lại rao giảng những bài trái ý Chúa, trái ý đảng. Chúa đâu dạy chúng ta báng bổ nhà nước, người ta có sai thì chỉ ra để pháp luật nghiêm trị, sao cha lại bắt chúng con chống lại sự nghiệp của cả dân tộc 70 năm qua. Cha làm con thất vọng lắm. Cầu Chúa phù hộ cho cha, chúc cha yên lành trong ơn Chúa, Amen!

NNT

37 Nhận Xét :

 1. Đặng Hữu Nam là một công dân không những không có đóng góp tích cực gì trong việc xây dựng địa phương lại còn có nhiều hoạt động gây bức xúc trong nhân dân, không chỉ làm xấu hình ảnh Giáo hội Công giáo mà còn ảnh hưởng xấu đến quan hệ lương - giáo bị chính quyền sở tại đuổi là đương nhiên.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. cạn lời

   Xóa
  2. mốc lời haha, thưa ngài Đặng. Ngài sắp có biến cmnr r

   Xóa
  3. ngu ngưòi rồi Đặng à. chấp nhận đắng đi

   Xóa
 2. Với việc viện dẫn những quy định của pháp luật nước Việt Nam và những phân tích trên, hoàn toàn có đủ căn cứ để khởi tố Linh mục Đặng Hữu Nam trước pháp luật. Mong rằng, các cấp chính quyền và các cơ quan bảo vệ pháp luật tại Nghệ An sớm khởi tố, xử lý Linh mục Đặng Hữu Nam đúng người, đúng tội để tạo lòng tin cho nhân dân về sự công bằng của pháp luật.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. tiếc rằng đã quá muộn, cha Đặng ạ

   Xóa
  2. quỷ xa tăng, đội lốt linh mục

   Xóa
 3. Những vụ việc phức tạp do chức sắc và giáo dân Giáo phận Vinh trong thời gian vừa qua có lẽ không cần phải nói nhiều chắc hẳn ai cũng biết. Có rất nhiều cuộc tụ tập, gây rối của giáo dân, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của các Linh mục tại đây đã khiến cho tình hình ở đây rất phức tạp. Những việc làm trên đây không phải là những sự việc bột phát mà nó có tính hệ thống.

  Trả lờiXóa
 4. Điều đó có thể được xem là việc làm cần thiết để giải quyết tận gốc những vấn đề phức tạp tại đây. Tuy nhiên, ngay lập tức các giáo sĩ Giáo phận Vinh đã có những phản ứng thể hiện cái dã tâm chính trị đen tối và quyền lực tối cao của mình đối với giáo dân tại đây.

  Trả lờiXóa
 5. Linh mục Đặng Hữu Nam một trong số những giáo sĩ tích cực nhất ngay lập tức đã chỉ đạo các trang báo lá cải của mình giả danh giáo dân viết những bài viết chữa cháy, theo hướng bênh vực cho mình; đổ vạ cho chính quyền vu cáo.

  Trả lờiXóa
 6. Lẽ ra với tư cách một người linh mục thì ông Nam phải hướng dẫn, giáo dục tín đồ của mình sống tốt đời đẹp đạo, làm việc vì bảnthân, gia đình, vì sự cao đẹp của công giáo và vì sự giàu mạnh của quê hương đất nước. Nhưng ông Nam không làm thế mà muốn kết thân với quỷ dữ đưa đẩy giáo dân mình vào khổ đau. Đó là nhiệm vụ của Giám mục Nguyễn Thái Hợp chỉ đạo ông làm sao ?

  Trả lờiXóa
 7. Cần có vài lời với linh mục Đặng Hữu Nam rằng, với vai trò là vị chủ chăn tại giáo xứ, là người có trình độ và học thức, chắc chắn linh mục Đặng Hữu Nam phải hiểu rõ quy định của pháp luật. Vì thế, linh mục Đặng Hữu Nam càng phải biết rằng, hành vi huy động đông người nhằm bắt giữ anh Hiền đưa về nhà thờ xứ là trái với quy định của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 8. Một linh mục, đứng trên bục giảng đạo mà nói rằng “đi theo Đảng là đang theo đĩ” thì quả là Giáo hội công giáo Việt Nam vô phúc khi đã để con cái ma quỷ trà trộn vào hàng giáo sĩ, chúng đã leo cao, luồn sâu vào hàng giáo phẩm của giáo hội. Giáo dân Việt Nam vô phúc khi gặp phải những đứa con của ma quỷ đội lốt chủ chăn.

  Trả lờiXóa
 9. Đáng tiếc là, đôi khi ma quỷ ẩn mình kín đáo bằng lớp mặt nạ hoa mỹ mà bằng lòng tin - cậy - mến tuyệt đối con chiên của Chúa không nhận ra. Hãy vạch mặt bọn ma quỷ ấy cho giáo dân được đến với Chúa thật chứ không phải là đến với satan - Luciphe - ma quỷ.

  Trả lờiXóa
 10. Đặng Hữu Nam lộ rõ bản chất phản động khi tuyên truyền, nói xấu chế độ, nói xấu Nhà nước. Hành động tuyên truyền chống chế độ của Đặng Hữu Nam rất rõ ràng khi sử dụng luận điệu xuyên tạc, quy chụp, vu khống về vai trò lãnh đạo của Đảng, về hiệu quả của bộ máy nhà nước. Nếu không buôn chính trị thì Đặng Hữu Nam tuyên truyền nói xấu vậy để làm gì? Hành vi của Nam đã chứng minh cho tất cả bà con giáo dân biết về điều đó và rồi bộ mặt thật của Nam cũng sẽ bị bại lộ khi cơ quan chức năng vào cuộc điều tra.

  Trả lờiXóa
 11. Khi một linh mục ngoa ngôn, coi thường tín đồ đến mức ấy thì còn gì "công lý", "sự thật" để mà cầu nguyện. Sự thật ở giáo xứ Xuân Kiều được ghi lại qua hình ảnh là tường rào của nhà trẻ bị đập đổ, đất sân trường bị xâm chiếm, cây vườn trường bị chặt phá để mở một con đường mới vào nhà thờ, trong lúc con đường cũ rộng rãi như vậy vẫn còn đó

  Trả lờiXóa

 12. Một linh mục, đứng trên bục giảng đạo mà nói rằng “đi theo Đảng là đang theo đĩ” thì quả là Giáo hội công giáo Việt Nam vô phúc khi đã để con cái ma quỷ trà trộn vào hàng giáo sĩ, chúng đã leo cao, luồn sâu vào hàng giáo phẩm của giáo hội. Giáo dân Việt Nam vô phúc khi gặp phải những đứa con của ma quỷ đội lốt chủ chăn.

  Trả lờiXóa
 13. Đáng tiếc là, đôi khi ma quỷ ẩn mình kín đáo bằng lớp mặt nạ hoa mỹ mà bằng lòng tin - cậy - mến tuyệt đối con chiên của Chúa không nhận ra. Hãy vạch mặt bọn ma quỷ ấy cho giáo dân được đến với Chúa thật chứ không phải là đến với satan - Luciphe - ma quỷ. Mọi tín hữu hãy đọc kinh cầu nguyện xin ơn khôn ngoan, sự sáng soi của Chúa Thánh Thần để nhìn thấu ma quỷ ẩn náu trong giáo hội, ẩn náu trong chức thánh của giáo hội.

  Trả lờiXóa
 14. Thế nào nhỉ? Nhìn nhận Đặng Hữu Nam, chúng ta cần có cái nhìn đi vào bản chất con người hắn. Thằng cha lấy danh thiên chúa tạo danh cho mình, thật không chấp nhận được. Tiếc thay, ở đời luôn có luật nhân quả. Với những gì Nam ta nói ra lộ rõ chân tướng là thằng phản động đội lốt tôn giáo. Điều này là trái các nguyên tắc của người theo đạo. Như chúng ta đều biết, thiên đường và địa ngục luôn ở rất gần với Chúa và Đặng Hữu Nam chắc chắn đã có một chỗ ở địa ngục rồi.

  Trả lờiXóa
 15. Một là cha xứ này... học dốt! Hai là đang cố tình xuyên tạc để bôi nhọ chính quyền. Cái câu nói của Putin thì đứa nào biết search internet đều biết. Nói ra cái câu "Những ai tin cộng sản thì không có cái đầu, và ai làm theo lời cộng sản thì không có trái tim” mà cũng nói được. Hài hước cho sự hiểu biết của một vị cha xứ.

  Trả lờiXóa
 16. Hắn đang lợi dụng lòng tin của quần chúng giáo dân để lừa phỉnh mọi người dân nhằm đưa đường cho Mỹ và Phương Tây quay lại đô hộ VIệt Nam. Hẳn là một tên tay sai như hắn thì sẽ được Mỹ trả công lao hậu hĩnh để chống phá nước ta lắm nhỉ. Tên này có được sinh ra ở VIệt Nam không hay là lại chui ra từ Mỹ vậy. Nếu ở Mỹ thì hãy cút về Mỹ mà đi theo bọn "chim dài" đi, chim Việt Nam ngắn lắm, không phục vụ nổi đâu.

  Trả lờiXóa
 17. Những lời răn dạy của CHúa chưa bao giờ là sai trái, chưa bao giờ là vô ích. Thế nhưng đảm bảo đó là những lời răn dạy thực sự chứ không phải là sự lợi dụng danh Chúa để xuyên tạc, kích động nhân dân làm bừa. Để lật tẩy những kẻ đội lốt nhân danh chúa chỉ có thể là chính giáo dân, chính những người luôn tin vào những lời dạy đúng đắn của Chúa. Một khi giáo dân không hành động theo lời kẻ lừa đảo thì chúng cũng không thể có chỗ đứng được nữa.

  Trả lờiXóa
 18. Những kẻ lợi dụng tôn giáo để làm những chuyện khuất tất phía sau thì nhục lắm, đội lốt tu sĩ để chống phá nhà nước thì đáng bị lên án và trừng trị chứ sao? tôn giáo là một mảng riêng và đừng nên lôi tôn giáo vào chính trị.

  Trả lờiXóa
 19. Linh mục Nam hãy học theo tấm gương yêu nước của Cha Trực năm 1945.

  Trả lờiXóa
 20. Linh mục Nam hãy học theo tấm gương yêu nước của Cha Trực năm 1945.

  Trả lờiXóa
 21. Đặng Hữu Nam, chúng ta cần có cái nhìn đi vào bản chất con người hắn. Ông ta lấy danh thiên chúa tạo danh cho mình, thật không chấp nhận được. Tiếc thay, ở đời luôn có luật nhân quả. Với những gì Nam ta nói ra lộ rõ chân tướng là thằng phản động đội lốt tôn giáo. Điều này là trái các nguyên tắc của người theo đạo. Như chúng ta đều biết, thiên đường và địa ngục luôn ở rất gần với Chúa và Đặng Hữu Nam chắc chắn đã có một chỗ ở địa ngục rồi.

  Trả lờiXóa
 22. Đặng Hữu Nam, mong rằng ông ta sẽ phải nhận hình phạt thật nặng bởi các việc làm vô đạo đức của ông ta. Thân là một vị linh mục, thế mà ông ta lại lợi dụng chức danh ấy để lừa gạt mọi người, không biết bao lần ông ta kích động dân, hơn thế ông ta còn xuyên tạc sự thật ông ta với mục đích là lật đổ chính quyền nhưng ông ta đã vô cùng sai lầm khi hành động như thế. Ông ta không hiểu rằng dân ta thừa tỉnh táo để nhận biết đâu là đúng đâu là sai...

  Trả lờiXóa
 23. Nhân danh công lý19:58 25 tháng 10, 2016

  Chúa đâu dạy chúng ta báng bổ nhà nước, người ta có sai thì chỉ ra để pháp luật nghiêm trị, sao cha lại bắt chúng con chống lại sự nghiệp của cả dân tộc 70 năm qua. Cha làm con thất vọng lắm. Cầu Chúa phù hộ cho cha, chúc cha yên lành trong ơn Chúa, Amen!

  Trả lờiXóa
 24. Đặng Hữu Nam cổ vũ dân đi khởi kiện Formosa đúng, đáng khen nhưng khi hắn vi phạm pháp luật lại lôi giáo dân của hắn theo vào cùng. Đặng Hữu Nam đã làm sai, bị bắt thì lại đổ lỗi cho giáo dân. Bởi hắn có tiền nhờ luật sư, NHỜ MỸ CAN THIỆP, nhưng giáo dân hắn không còn tiền, tiền chúng con đang đợi Chính phủ trả, doanh nghiệp cộng đồng hỗ trợ, vẫn phải nghe theo lời xúi giục, ép buộc của Đặng Hữu Nam.

  Trả lờiXóa
 25. Mang danh là linh mục nhưng Đặng Hữu Nam đã hành động như thế nào chứ. Lợi dụng thần quyền, giáo lý, đức tin của tín đồ vẫn là bổn cũ soạn lại của giới chủ chăn cực đoan có tham vọng chính trị, có mong muốn xã hội rối loạn để kẻ khác lấy cớ can thiệp. Giáo dân thuộc giáo phận Vinh thật thiếu may mắn khi đứng đầu họ là những kẻ luôn có âm mưu lợi dụng tín đồ để vi phạm pháp luật

  Trả lờiXóa
 26. Đừng mang cái danh linh mục ra để kêu gọi và tổ chức những giáo dân luôn tin tưởng vào chúa nhằm phục vụ cho lợi ích của mình nữa. Với nhiều hoạt động lấn lướt chính quyền, kích động giáo dân gây phức tạp ANTT, có nhiều lời nói, hành động xúc phạm, o ép ngăn cản giáo dân tham gia các hoạt động của chính quyền đoàn thể cơ sở gây bất bình trong bộ phận giáo dân và một bộ phận quần chúng nhân dân. Thật là tội ác cho một người có kiến thức như Đặng Hữu Nam...

  Trả lờiXóa
 27. Đặng Hữu Nam bị bắt là hoàn toàn đúng, hắn đâu có ý đồ tốt đẹp gì. Với danh nghĩa là một người cha, một người chịu trách nhiệm cả 1 giáo sứ hắn đã lợi dụng những con chiên, lợi dụng đức tin của họ để gây rối an ninh trật tự đồng thời có những băng rôn khẩu hiệu chống lại chính quyền. Hắn chỉ lợi dụng sự việc Formosa như là một cái cớ để che đi cái mục đích hèn hạ của hắn mà thôi.

  Trả lờiXóa
 28. không phải một mình ông đâu ad ạ.chúng tôi những người bên lương ở miền trung đây cũng ghét cay ghét đắng ông này rồi.đứng ở ngoài nhìn vào mới thấy ông này mưu mô bme ra nhưng thế đéo nào người công giáo ở mtrung lại một lòng nghe theo lão này thế ko biết.như những con cừu bị dắt mũi ý.tỉnh lại đi vì "cha" này éo tốt như các bạn nghĩ đâu

  Trả lờiXóa
 29. Sao cha lại lấy tiền bọn Việt Tân, bọn hải ngoại để về lừa chúng con ra đấu với cảnh sát, sao cha lại rao giảng những bài trái ý Chúa, trái ý đảng. Chúa đâu dạy chúng ta báng bổ nhà nước, người ta có sai thì chỉ ra để pháp luật nghiêm trị, sao cha lại bắt chúng con chống lại sự nghiệp của cả dân tộc 70 năm qua. Cha làm con thất vọng lắm. Cầu Chúa phù hộ cho cha, chúc c

  Trả lờiXóa
 30. Sao cha lại lấy tiền bọn Việt Tân, bọn hải ngoại để về lừa chúng con ra đấu với cảnh sát, sao cha lại rao giảng những bài trái ý Chúa, trái ý đảng. Chúa đâu dạy chúng ta báng bổ nhà nước, người ta có sai thì chỉ ra để pháp luật nghiêm trị, sao cha lại bắt chúng con chống lại sự nghiệp của cả dân tộc 70 năm qua. Cha làm con thất vọng lắm. Cầu Chúa phù hộ cho cha, chúc c

  Trả lờiXóa
 31. Sao cha lại lấy tiền bọn Việt Tân, bọn hải ngoại để về lừa chúng con ra đấu với cảnh sát, sao cha lại rao giảng những bài trái ý Chúa, trái ý đảng. Chúa đâu dạy chúng ta báng bổ nhà nước, người ta có sai thì chỉ ra để pháp luật nghiêm trị, sao cha lại bắt chúng con chống lại sự nghiệp của cả dân tộc 70 năm qua. Cha làm con thất vọng lắm. Cầu Chúa phù hộ cho cha, chúc c

  Trả lờiXóa
 32. Những hành động của Đặng Hữu Nam không chỉ làm chúng ta thất vọng mà còn làm cho cả những người người con theo đạo cũng thất vọng về cha, cha nhận sự hậu thuẫn bên ngoài để chống phá Đảng và nhà nước, chúa có dạy chúng ta vậy đâu, mà cha lại yêu cầu các con chiên làm vậy.

  Trả lờiXóa

 
Chia sẻ